Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Kem Chuối Ép Bịch Cực Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm Kem Chuối Que Thơm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Đóng Trong Hộp Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    – Thịt heo băm nhỏ: 150 gr

    – Tôm tươi: 150 gr

    – Gạo nếp: ½ chén

    – Xương heo: 300 gr

    – Gan heo: 100 gr

    – Đậu phộng rang: 10 gr

    – Dầu điều

    – Hành băm

    – Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường trắng

    Các bước làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    – Gạo nếp bạn nhặt sạch rồi vò với nước cho sạch bụi bẩn, ngâm phần gạo nếp đó trong nước lạnh khoảng 3 giờ cho gạo mềm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể ngâm với nước nóng khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm là được.

    – Sau đó, cho phần gạo này vào nồi với chút nước, đậy nắp và đun cho đến khi sôi thì mở nấp và khuấy đều cho hạt gạo nở đều cũng như bị cháy ở dưới phần đáy.

    – Hạ lửa liu riu, nấu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn là được.

    – Với xương heo thì bạn cũng rửa sạch rồi dùng nước muối rửa qua cho khử mùi hôi, chần qua nước sôi để cho khử hoàn toàn chất bẩn. Sau đó, cho vào nồi nước mới ninh trong khoảng 2 giờ để lấy nước dùng (bạn canh lượng nước sao cho nước dùng sau cùng còn khoảng 2 bát là vừa).

    – Với tôm: bạn lột vỏ, bỏ râu, rạch phần sóng lưng để bỏ chỉ đen rồi rửa tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, để tôm ráo nước thì đem giã thô.

    – Còn phần gan heo: sau khi bạn rửa với nước sạch thì chà qua với muối hoặc chanh để khử mùi hôi rồi thái mỏng, băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào muỗng dầu điều và đợi cho dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm. Cho tiếp phần thịt tôm giã thô vào xào trước, sau đó khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp phần gan heo vào, đảo đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

    – Khi nồi gạo của bạn chín mềm, nhuyễn thì cho hỗn hợp vừa xay vào cùng với 3 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau. Lúc này, bạn cho phần nước dùng hầm xương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi để lửa liu riu đun thêm 1 thời gian. Trong lúc đun thì nhớ liên tục khuấy để hỗn hợp đặc sánh là có thể tắt bếp.

    – Múc phần nước chấm này ra chén và rắc đậu phộng giã thô lên, khuấy nhẹ là bạn hoàn tất món nước chấm của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Ngon Miễn Chê
  • Những Cách Làm Món Nem Nướng Lụi Đúng Chuẩn Ăn Vặt
  • Đặc Sản Nem Nướng Đà Lạt Mê Hoặc Khách Du Lịch
  • 1️⃣【Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Hà Nội, Món Ngon Tạo Nên Đặc Sản
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Đúng Chuẩn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Dành Riêng Cho Hộ Kinh Doanh
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng đúng chuẩn

    • Thịt lơn băm nhỏ, tôm tươi: mỗi loại 150g. Tôm tươi có thể có, có thể không
    • Gạo nếp ½ chén
    • Tương đậu nành 3 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh
    • Muối, đường trắng, nước mắm: mỗi thứ 1 ít
    • Gan heo 100g, 10g đậu phộng rang
    • Hành tím băm ½ muỗng cà phê

    Các bước tiến hành làm nước chấm nem nướng đúng chuẩn cực đã

    Bước 1: ngâm và chế biến gạo nếp

    Gạo nếp đem nhặt, rửa sạch rồi cho vào ngâm trong nước lạnh chừng 2-3 giờ. Sau thời gian ngâm vớt gạo ra cho vào nồi cùng chén nước lọc, bắc lên bếp đun sôi. Khi sôi nhớ dùng muôi khuấy đều, tránh để gạo cháy khét dưới đáy nồi. Tiếp tục ninh cho đến khi gạo chín mềm thì đổ ra, dùng muống tán nhuyễn gạo.

    Bước 2: sơ chế tôm, gan heo, thịt lợn

    Tôm mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi tiến hành bóc vỏ, rút hết chỉ đen ở phần lưng. Lấy phần thịt đem giã nhỏ.

    Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng chút dầu điều rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến trút phần tôm đã giã nhỏ vào xào đều chừng 3-5 phút thì cho thịt lợn đã băm với gan heo vào xào cùng. Trong quá trình xào nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    Bước 3: làm nước chấm

    Đổ hỗn hợp gan, tôm, thịt lợn vào máy xay rồi tiến hành xay thật mịn để được hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp này vào chảo, thêm phần cháo nếp đã chuẩn bị vào cùng với tương đậu, khuấy đều, nhẹ tay.

    Trong cách làm nước chấm nem nướng đến bước này gần như là hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần thêm muỗng canh đường, nước mắm, cà phê muối trộn đều cho vừa ăn. Sau đó đun thêm 10-20 phút kết hợp khuấy đều để thu được hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.

    Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Sạch Và An Toàn
  • Cách Làm Nem Chua Rán Từ Nem Chua “siêu” Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Chua Đơn Giản Chuẩn Vị Thanh Hóa
  • Cách Làm Nem Chua Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Dành Riêng Cho Hộ Kinh Doanh
  • Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • 3 Cách Làm Ốc Hút Đà Nẵng Xào Dừa Thơm Ngon Tại Nhà.
  • Top 6 Các Quán Ốc Hút Ngon Ở Đà Nẵng Ngon “hút Hồn” Thực Khách
  • Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    • Thịt heo băm nhỏ 150g
    • 150g tôm tươi
    • Gạo nếp ½ chén
    • Tương đậu nành 3 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh
    • Muối, đường trắng: mỗi thứ 1 ít
    • Gan heo 100g
    • Hành tóm băm nhỏ, nước mắm: mỗi loại ½ thìa cà phê
    • Đậu phộng rang 10g giã thô

    Chi tiết cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    Bước 1: Ngâm và nấu gạo nếp

    Gạo nếp đem nhặt, rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh chừng 3 giờ. Nếu không muốn ngâm lâu bạn có thể ngâm vào nước nóng 30-45 phút cho gạo mềm. Sau khi đủ thời gian ngâm thì vớt gạo ra cho vào nồi, thêm chút nước lọc rồi đun trên bếp. Lúc nồi gạo sôi, nhớ mở vung khuấy đều để gạo nở bung, đồng thời tránh tình trạng gạo bị cháy khét dưới đáy nồi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi gạo chín mềm, nhuyễn.

    Bước 2: Sơ chế tôm, gan heo

    Bước tiếp theo trong cách làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa là sơ chế tôm và gan heo. Tôm mua về loại bỏ vỏ, râu, rút chỉ đen rồi đem phần thịt mình rửa qua nước muối pha loãng. Đợi tôm ráo nước thì đem băm giã thô.

    Gan heo mua về rửa sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát qua để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó rửa lại, thái mỏng rồi băm nhuyễn.

    Bước 3: Xào tôm, gan và thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng thì cho chút dầu điều vào đun nóng già rồi trút hết phần hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào vài phút thì cho thịt heo cùng gan heo đã băm nhuyễn vào xào cùng. Trong quá trình xào nhớ đảo đều để các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

    Trút hết hỗn hợp này vào máy xay rồi tiến hành xay thật mịn, nhuyễn.

    Bước 4: Làm nước chấm nem nướng Ninh Hòa

    Khi cháo đã chín mềm và nhuyễn nhừ thì đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 3 vào cùng với tương đậu nành kết hợp khuấy đều. Thêm chút đường, nước mắm, muối ăn vào đảo đều để các gia vị tan hết, đồng thời đun thêm 1 thời gian nữa. Vừa đun vừa khuấy đều để thu được hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Làm Nem Nướng Ninh Hòa Đãi Tiệc Cả Nhà Ngày Tết
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Đúng Chuẩn Cực Đã
  • Cách Làm Nem Chua Rán Sạch Và An Toàn
  • Cách Làm Nem Chua Rán Từ Nem Chua “siêu” Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Chua Đơn Giản Chuẩn Vị Thanh Hóa
  • Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ăn Kèm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ngon Kiểu Miền Tây Đà Lạt Thanh Hóa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Hà Nội, Lạng Sơn
  • Nem nướng (hay còn gọi là nem lụi nướng ) là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang, được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt, cách làm nem nướng Nha đang được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm để làm tại nhà cho gia đình thưởng thức được đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

    Cách làm nem nướng Nha Trang ngon

    Nguyên liệu làm nem nướng cần chuẩn bị

    • Thịt lợn: 600 gram.
    • Tôm: 150 gram.
    • Bánh tráng mỏng: 1 xấp.
    • Đậu phộng.
    • Dừa tươi: 1 quả.
    • Dứa: 1/2 quả.
    • Ớt xay.
    • Tỏi băm nhỏ.
    • Gia vị gồm: Nước mắm, đường, muối, tiêu, giấm.
    • Rau ăn kèm gồm: Rau cải xanh, xà lách, dưa leo, chuối chát (dùng chuối sứ non), xoài xanh, ngò rí, húng, quế,…
    • Đũa trẻ nhỏ hoặc sả (dùng để xiên nem nướng).

    Lưu ý: Nếu không có thời gian thì có thể mua thịt xay sẵn ngoài chợ. Và khi mua thịt bạn nên chọn phần thịt có vừa nạc vừa mỡ để nem không bị khô.

    Tiến hành làm nem nướng Nha Trang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm: Đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Thịt lợn: Cũng đem rửa thật sạch, băm nhỏ.

    Sau đó đem tôm + thịt lợn đã băm nhỏ trộn thật đều với nhau.

    Bước 2: Quết nem lụi nướng

    Cho hỗn hợp tôm + thịt xay trộn đều vào cối đá, tiến hành quết thật đều tay để món nem nướng được dai và thơm ngon hơn. Trong quá trình quết bạn cho thêm một số gia vị như muối + đường + tiêu + tỏi + ớt băm vào và trộn thật đều lên.

    Lưu ý: Các bạn nên để 1 lúc cho gia vị ngấm vào thịt sau rồi tiếp tục quết thêm khoảng 15-20 phút nữa. Lúc đó gia vị sẽ thấm đều vào thớ thịt và thịt cũng sẽ trở nên dẻo hơn.

    Bước 3: Nắm nem nướng

    Sau khi hoàn thành xong bước quết thịt, các bạn đeo bao tay nilong vào, lấy 1 lượng thịt vừa đủ và nắm thành nem nướng hình trụ rồi dùng đũa tre xiên qua.

    Lưu ý: Có thể dùng sả cây để xiên nem nướng và sả cây cũng sẽ giúp cho món nem nướng của chúng ta được thơm ngon hơn.

    Bước 4: Tiến hành nướng nem

    Để bắt đầu nướng nem, chúng ta sẽ chuẩn bị bếp than hoa để nướng (nướng bếp than hoa sẽ làm cho món ăn thơm ngon và không bị khô).

    Chúng ta cần chuẩn bị 1 chén dầu sa tế + 1 chổi phết. Trong quá trình nướng chúng ta sẽ phết dầu sate lên nem (với cách này thì món nem lụi nướng của chúng ta sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt).

    Cách làm nước chấm nem lụi ngon

    Nguyên liệu làm nước chấm nem lụi cần chuẩn bị

    Hướng dẫn làm nước chấm nem lụi

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ba chỉ: Đem rửa sạch, say nhuyễn.

    Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Hòa tan bột nếp

    Các bạn cho bột nếp ra bát (hoặc nồi) rồi thêm nước vào, dùng muỗng khuấy thật đều lên cho bột nếp được tan đều.

    Bước 3: Sơ chế đậu phộng

    Các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 1 muỗng canh muối cùng đậu phộng vào rang chín rồi để nguội, bóc bỏ vỏ.

    Tiếp đó, cho đậu phộng đã bóc bỏ vỏ vào cối giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn).

    Bước 4: Xào thịt băm.

    Bạn đặt chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho dầu ăn + hành đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó cho tiếp thịt đã xay vào xào khoảng 10 phút để thịt được chín rồi cho đậu phộng giã nhỏ vào đảo thật đều lên.

    Cuối cùng nêm nước mắm + đường + hạt tiêu vào để thịt được đậm đà hơn.

    Bước 5: Hoàn thành món nước chấm nem nướng

    Bạn cho bột nếp đã hòa tan ở bước 2 vào chảo thịt cùng với 1 chút xíu nước. Bật bếp đun cho đến khi nước chấm bắt đầu sánh lại thì tắt bếp đi là chúng ta đã hoàn thành xong món nước chấm để thưởng thức rồi đó.

    Bí quyết để làm nem nướng ngon tại nhà

    • Khi làm nem nướng bạn nên chuẩn bị bếp than hoa để nướng sẽ có hương vị thơm ngon hơn nướng bằng lò hoặc nướng áp chảo.
    • Món nem nướng được thơm ngon hơn sẽ phụ thuộc vào lượng tỏi các bạn cho vào khi làm. Vậy nên chúng ta cần cho nhiều tỏi một chút để có được hương vị tốt nhất nha.
    • Để gia vị được ngấm đều và có độ quết hơn thì các bạn nên quết nem lụi thật đều tay để thịt được quánh lại và gia vị cũng sẽ ngấm đều hơn.
    • Thành phẩm món nem nướng có được sẽ có kích thước đồng đều nhau, từng chiếc nem nướng sẽ có màu đỏ hơi xém 1 chút và mùi thơm rất hấp dẫn.
    • Nem có độ kết dính tốt, sẽ không bị khô và cũng không bị bở.
    • Khi thưởng thức nem bạn sẽ thấy được vị ngon ngọt đậm đà, có 1 chút dai dai của bột nở, càng ăn bạn sẽ càng cảm thấy cuốn theo hương vị.

    Một số địa chỉ ăn nem lụi nướng ở Miền Tây Sài Gòn

    Quán Nem nướng Hoàng Tâm

    Địa chỉ: 22/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM.

    Thời gian mở cửa: Từ 10h00 – 23h00.

    Giá bán: Từ 25.000 đồng đến 121.000 đồng.

    Quán Nem nướng Gánh

    Địa chỉ: 58/4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM

    Thời gian mở cửa: Từ 08h00 – 23h00.

    Giá bán: Từ 60.000 đồng – 132.000 đồng.

    Quán Nem nướng Bà Tám

    Địa chỉ: 46 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

    Thời gian mở cửa: Từ 06h00 – 21h00.

    Giá bán: Từ 20.000 đồng – 88.000 đồng.

    Quán nem nướng Ninh Hòa

    Địa chỉ: 97 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Thời gian mở cửa: Từ 9h00 – 22h00.

    Giá bán: Từ 40.000 đồng – 88.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Chuẩn Vị Nha Trang
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Ngon Miệng Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Chỉ Ngửi Đã Thèm
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Ngon Tại Nhà Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách làm nước chấm nem nướng Nha Trang thơm ngon khó cưỡng

    • Thịt lợn nạc băm nhỏ: 150g
    • Tôm tươi băm nhỏ: 150g (nếu có tôm tươi thì nước chấm sẽ ngon hơn nhưng không có cũng không sao)
    • Gạp nếp: nửa bát con
    • Tương đậu nành: 3 muỗng
    • Dầu hạt điều: 1 muỗng
    • Các gia vị đi kèm: muối hạt, đường trắng, mắm nguyên chất
    • Gan lợn: 100g
    • Đậu phộng: 10g
    • Hành tím

    Bước 1:

    Đầu tiên bạn cần vo cho sạch gạo nếp đã chuẩn bị, nhặt bỏ đi những hạt bị hỏng và vỏ trấu. Ngâm tiếp tục gạo trong nước lạnh thêm khoảng 2 giờ đến 3 giờ. Khi gạo đã ngâm xong thì vớt ra, cho vào nồi nước rồi bắt đầu đun sôi. Quấy đều liên tục để tránh tình trạng dưới đáy nồi bị dính gạo. Nấu cho đến khi gạo được chín mềm, đổ cháo ra bát rồi dùng thìa dầm nhuyễn.

    Bước 3:

    Đặt lên bếp một chảo vừa phải, cho thêm một chút dầu diều. Khi dầu đã nóng thì cho hành khô băm vào đảo đều, phi thơm đến khi dậy mùi. Đầu tiên bạn cho thịt tôm giã nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều tay để thịt được tơi. Sau khoảng 3 đến 5 phút thì tiếp tục cho thịt lợn xay và gan heo băm vào đảo cùng. Các nguyên liệu bạn đảo đều cùng nhau để tạo được hỗn hợp thịt thơm ngon.

    Cách làm nem nướng Nha Trang dịp cuối tuần

    Nem nướng Nha Trang có nguyên liệu cũng khác quá nhiều so với nem cuốn bình thường. Nhưng cách cuộn lạ mắt khiến nem nướng Nha Trang trở nên khác biệt. Khi ăn cùng nem nướng họ thường sử dụng một loại nước chấm riêng biệt để khi bất kì ai lần đầu ăn cũng không quên được hương vị.

    • Thịt nạc xay nhuyễn: 1kg (thịt nạc vai hay thịt nạc mông đều được)
    • Mỡ lợn: 150g
    • Bột năng: 40g
    • Bột nở: 20g
    • Dầu điều
    • Các loại gia vị: muối, đường trắng, tiêu xay
    • Lóng mía: chẻ phần cuối để dùng để cuộn chả

    Bước 1:

    Đầu tiên đổ hết lượng thịt băm đã chuẩn bị vào một bát tô. Thêm vào thịt một số loại gia vị đã chuẩn bị để đậm đà hơn. 2 thìa cà phê muối ăn, 3 thìa cà phê đường, một chút tiêu xay để dậy mùi. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị cùng với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm (khoảng 8 tiếng là được)

    Bước 2:

    Trước khi bọc thịt để nước, bạn cần thoa qua lòng bàn tay một lớp dầu ăn để tránh thịt băm dính vào. Cho một lượng thịt lên tay rồi quấn vào một que nhỏ hoặc cây mía đã chẻ. Bóp đều tay cho thịt được trải và phủ đều.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Kisu Bao Burger Ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy
  • Bí Mật Công Thức Cách Làm Nước Sốt Chao Chấm Vịt Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Dumpling Và Cách Làm Dumpling
  • Cách Làm Bánh Ú Nhân Thịt Ngon Tuyệt
  • Bật Mí Cách Làm Khoai Lang Kén Đơn Giản, Giòn Ngon, Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Galvanic Face Spa Và Gel Galvanic Face Spa
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Galvanic Spa Của Nuskin
  • Nước sốt chao – bí mật cho món vịt nướng ngon tê tái

    Chao được làm từ đậu hũ lên men nên sẽ có vị béo ngon, hòa lẫn với vị cay nồng của ớt pha chút mặn của muối.

    Người ta vẫn thường hay ăn chao với cơm hoặc biến tấu thành nước sốt để ăn kèm với rau luộc, thịt bò hay chế biến món ăn như vịt/gà nướng chao….

    Nước sốt chao được xem là linh hồn của món vịt nướng. Một chén nước sốt chao ngon sẽ giúp cho món ăn được đậm đà và tròn hương vị.

    Tuy nhiên, cách pha nước sốt chao ngon nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó tỷ lệ gia vị hài hòa vẫn chiếm vị trí quan trọng.

    Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng đơn giản

    Bạn đổ hết nước chao ra một tô để riêng, các cục chao cho vào một tô lớn, dùng thìa quết nhuyễn.

    Sau đó cho khoảng 1/2 lượng nước chao vào, cho đường, bột ngọt vào và quấy đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh giống như sốt.

    Khi nào ăn thì bạn cho một ít ra bát nhỏ, rồi cho sa tế vào.

    Bạn có thể cho chao, nước, đường và bột ngọt vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cách này khiến chao được mịn, làm cũng nhanh hơn.

    Nhưng không để lâu được, và nếu xay quá kĩ thì để vài ngày sẽ có hiện tượng tách nước. Cái nổi lên trên, nước chìm ở dưới, không còn là hỗn hợp đồng nhất nữa.

    Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm sữa đặc vào chao. Việc này giúp cho chao được béo, ngậy hơn.

    Nhưng cũng không để được lâu và hơn nữa với những người yếu bụng thì không nên cho thêm sữa. Nếu thích thì chỉ nên cho thêm trước lúc ăn và giảm bớt lượng đường đi một chút.

    Khi làm nước sốt từ chao để chấm món vịt nướng, chị em cần lưu ý những điều sau để nước chấm thơm ngon đúng điệu.

    • Tùy theo khẩu vị của gia đình cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác theo sở thích.
    • Thông thường chao chỉ sử dụng được từ 5 – 7 ngày khi mở hộp, bạn không nên để quá lâu vì chao sẽ bị hỏng và ăn không ngon.
    • Khi dùng chao để làm nước sốt bạn nên chọn loại ủ lâu, tất cả gia vị thấm đều nên chao sẽ béo, dùng làm nước chấm sẽ ngon hơn.
    • Do chao được ủ bằng nước muối sinh lý nên ăn nhiều chao nhiều quá cũng sẽ không tốt đặc biệt là đối với người bị cao huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Giá Thi Công Cách Âm Tphcm
  • Hướng Dẫn 2 Bước Ép Cánh 1, Vũ Khí Chaos, 4 Loại Wing 1 Mu Online
  • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Nem Thơm Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị Truyền Thống
  • 3 Món Nem Nướng Thơm Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngay Tại Nhà
  • {Bánh Trung Thu} Cách Làm Bánh Nướng
  • Cách Làm Món Chả Giò Nhân Bắp Cải Ngon Và Đơn Giản
  • 1. Cách pha nước chấm nem lụi nướng kiểu Nha Trang

    Nem lụi Nha Trang có cách làm nước chấm rất khác so với nhiều địa phương trên cả nước. Đây là cách làm các món ăn vặt nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Hầu như khách du lịch mỗi lần đặt chân đến đây đều không quên thưởng thức món ăn này. Nước chấm nem lụi Nha Trang có gì đặc biệt mà khiến bao người mê mẩn đến thế?

    1.1. Nguyên liệu

    • 100 gram thịt heo
    • 100 gram tôm
    • 50 gram gan heo
    • 30 ml dầu điều
    • 15 gram hành tím băm
    • 30 gram gạo
    • 200 nước lọc
    • 15 ml nước mắm
    • 5 gram hạt nêm
    • 15 gram đường
    • 20 gram tương hột

    1.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi nướng Nha Trang

    1.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu tươi sống

      100 gram thịt heo mua về đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi đem băm nhuyễn. Hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua loại thịt heo đã xay sẵn tại chợ hoặc siêu thị. Tôm cắt bỏ đầu đuôi, rút chỉ, lột vỏ và băm nhỏ. Tương tự, gan heo cũng rửa sạch với nước rồi đem băm nhuyễn.
      Bắc chảo lên bếp, làm nóng 30 ml dầu điều, sau đó trút 15 gram hành tím băm vào phi. Đun lửa vừa đến khi hành tím dậy mùi và vàng giòn thì cho 100 gram thịt heo băm, 100 gram tôm băm và 50 gram gan heo băm vào. Xào cho hỗn hợp săn lại thì tắt bếp. Tiếp theo, đợi hỗn hợp bớt nóng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu nước chấm nem lụi vị Nha Trang

      Đem 30 gram gạo vo sạch, sau đó cho vào 200 ml nước và nấu thành cháo. Đun lửa vừa đến khi cháo nhừ và cạn bớt nước thì trút hỗn hợp thịt tôm vừa xay vào. Tiếp đó nêm thêm 15 ml nước mắm, 5 gram hạt nêm, 15 gram đường và 20 gram tương hột xay mịn. Khuấy đều tay và đun lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
      Như vậy, bạn đã hoàn thành món nước chấm nem lụi kiểu Nha Trang. Dùng nem kẹp với xoài, rau thơm và ít bún, phết một cái thật đã vào nước chấm, cảm nhận đầu tiên của bạn chính là vị mặn ngọt vừa phải của nem hòa trong nước sốt đậm đà, béo thơm.

    2. Cách làm nước chấm nem lụi Huế

    2.1. Nguyên liệu

    • 340 ml nước tương đậu nành
    • 160 gram thịt heo
    • 140 gram gan heo
    • 50 ml sữa tươi
    • 1 muỗng cà phê bột năng
    • 1/2 chén đậu phộng
    • 1/4 chén mè trắng
    • Ít đường và 3 hoặc 4 quả ớt
    • 1 muỗng cà phê hành băm
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi Huế

      Gan heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào 50 ml sữa tươi và ngâm khoảng 30 phút cho ra hết độc tố. Tiếp đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng dao băm nhuyễn. Tương tự, thịt heo mua về cũng đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 1 muỗng cà phê bột năng cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều tay sao cho bột năng và nước hòa thành một hỗn hợp đồng nhất, không bị cặn lại dưới đáy chén.
    • Tiếp theo, cho đậu phộng và mè vào chảo rang chín.

    Lưu ý: thời gian đun của đậu phộng và mè khác nhau, vì thế bạn nên rang riêng từng loại. Sau đó, đem đậu phộng đi chà vỏ rồi cho vào máy xay vụn.

      Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành băm và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào. Xào lửa vừa đến khi thịt săn lại thì đổ gan heo vào, tiếp tục đun cho hỗn hợp chín thì vặn lửa nhỏ.
      Cho tương đậu nành cùng ớt băm nhuyễn và bột năng vào. Khuấy đều rồi nếm thử xem vừa ăn hay chưa, sau đó bạn có thể tăng thêm gia vị đường và nước mắm theo khẩu vị gia đình. Tiếp tục đun lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Rắc đậu phộng vừa giã và mè rang vào, trộn đều một lần nữa là có thể dùng nước chấm nem lụi.

    3. Cách pha nước chấm tương đậu phộng ăn nem lụi Đà Nẵng

    3.1. Nguyên liệu

    • 130 gram gan lợn
    • 50 ml sữa tươi
    • 1/2 chén đậu phộng
    • 3 muỗng canh mè
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 3 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh đường

    3.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi hương vị Đà Nẵng

    3.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế gan và những nguyên liệu khác

    • Gan lợn dùng làm nước chấm trước tiên bạn nên đem ngâm với 50 ml sữa tươi. Cách này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng của nội tạng mà còn đào thải bớt độc tố ra bên ngoài.
    • Tiếp đó, vớt gan ra xả lại với nước lạnh rồi dùng dao băm nhuyễn. Cho gan vào chén, ướp với ít tỏi băm và đường muối vừa phải.
    • Để yên khoảng 7 đến 10 phút cho gan thấm gia vị. Trong thời gian đó, đem đậu phộng và mè lên bếp rang chín. Sau đó cho vào cối giã mịn.

    3.2.2. Hướng dẫn cách nấu nước mắm chấm nem lụi vị Đà Nẵng

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ số tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho gan vừa ướp vào xào chín. Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước rồi trút vào nồi gan.
    • Thêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và đậu phộng cùng mè rang vào. Đun lửa đến khi hỗn hợp sôi lại thì nếm thử, nếu chưa vừa ăn bạn có thể tăng thêm gia vị đường và nước tương.
      Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Nước chấm nem lụi ngon là loại nước chấm dậy mùi, đậm đà và có độ sệt vừa phải. Nếu nước chấm quá loãng sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của món nem lụi. Như vậy, chỉ vài bước đơn giản, chén nước chấm đã hoàn thành. Giờ chỉ cần bày thêm các loại rau thơm như xà lách, xoài, húng quế, khế, nem lụi và bún thì đã có được bữa trưa hấp dẫn.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Tuyệt Ngon Ăn Kèm Bánh Tráng Và Nước Sốt
  • Bún Thịt Nướng: 8 Cách Làm Nước Mắm, Đồ Chua Ăn Kèm Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Và Hấp Cực Ngon Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Nguyên Liệu Sẵn Có
  • Tổng Hợp Cách Làm Kem Không Cần Máy (Không Máy Làm Kem, Không Máy Đánh Trứng)
  • Những Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Cho Bé Cực Ngon, Cực Nhanh Mà An Toàn Vệ Sinh
  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Chuẩn Công Thức, Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Hướng dẫn làm nem nướng ăn với bún kiểu miền Tây

    Cách làm nem nướng miền Tây, đặc biệt là nem nướng Vĩnh Long có hơi cầu kỳ hơn so với nhiều nơi khác. Nem nướng ăn với bún tươi được xem là đặc sản của nơi đây. Từng viên nem nướng thơm phức được quến từ thịt băm và các loại gia vị, ăn kèm với bún tươi và rau sống thì hết sảy.

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 kg thịt nạc băm (chọn miếng thịt có 80% nạc và 20% mỡ)
    • 8 muỗng canh tương hột
    • 1 kg bún tươi
    • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
    • 2 trái dưa leo
    • 1 củ cà rốt
    • 150 gram rau thơm
    • 200 gram xà lách
    • 1 củ cải trắng
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 100 gram đậu phộng
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt, giấm gạo, tương hột

    1.2 Hướng dẫn cách làm nem nướng Vĩnh Long ăn với bún

    1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Giá đỗ, xà lách, rau thơm nhặt sạch, rửa với nước và để ráo. Dưa leo rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

      Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi. Sau đó cho vào 1 muỗng canh muối, ướp khoảng 5 phút rồi dùng tay bóp cho cà rốt và củ cải thấm. Rửa sạch với nước, để ráo và cho vào trộn với 1 chén nhỏ giấm gạo, 1 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối. Ướp khoảng 30 đến 45 phút thì vắt ráo. Cà rốt và củ cải chua này dùng để ăn kèm với nem nướng.

    1.2.2. Hướng dẫn cách làm nem nướng và đồ chua ngon chuẩn vị miền Tây

      Thịt sau khi mua về, rửa sạch và đem đi xay nhuyễn hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán xay giúp để tiết kiệm thời gian. Cho thịt vào thau lớn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và ít tiêu xay.
      Dùng chày dầm vào thịt để thịt nhuyễn và thấm đều gia vị. Đồng thời, cách này còn giúp kết dính và dai hơn rất nhiều.
      Sau khi đã quến thịt xong, thoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay và tiến hành vo trong nem và xâu vào xiên que tre. Làm lần lượt đến khi hết thịt.
      Vặn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước 10 phút để làm nóng lò. Lót giấy bạc lên khay nướng thịt và thoa lên một lớp dầu ăn. Để xiên nem lên khay, đặt vào lò và vặn nhiệt độ 250 độ C, nướng khoảng 40 phút thì nem chín.

    1.2.3. Hướng dẫn cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng

      Trong thời gian chờ nem chín, bắc đậu phộng lên bếp rang giòn, sau đó cho vào cối giã nát.
      Kế đến cho tương hột cùng một ít đậu phộng vừa giã nát vào cối xay nhuyễn, đổ ra chén và thêm vào ít tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và ít nước lọc. Khuấy đều và nếm lại để điều chỉnh độ mặn ngọt theo khẩu vị của gia đình.
      Cho bún tươi ra tô, để rau sống lên trên kèm theo ít đồ chua, vài viên nem nướng, đậu phộng giã nhuyễn và chan nước sốt tương hột lên trên. Mùi thơm phưng phức của nem nướng hòa quyện với sốt tương đậm đà cùng rau sống thanh mát, ăn cực kỳ ngon.

    2. Hướng dẫn cách làm nem thính nướng Nha Trang

    2.1. Nguyên liệu

    • 600 gram thịt heo nạc
    • 50 gram mỡ heo
    • 20 gram bột năng
    • 5 gram bột nở
    • 100 gram tôm tươi
    • 50 gram gan heo
    • 25 gram đường trắng
    • 10 gram hạt nêm
    • 2 gram tiêu
    • 10 gram thính gạo
    • 50 ml dầu điều
    • 30 gram hành tím
    • 30 gram gạo
    • 15 ml nước mắm
    • 20 gram tương hột xay nhỏ

    2.2. Hướng dẫn cách làm nem nướng Nha Trang

    2.2.1. Hướng dẫn cách làm nem thính Ninh Hòa, Nha Trang

      Thịt heo mua về rửa sạch, cho 500 gram vào máy xay nhuyễn cùng với 50 gram mỡ heo. Sau đó thêm vào 20 gram bột năng, 5 gram bột nở, 5 gram hạt nêm, 10 gram thính gạo, 2 gram tiêu và 20 ml dầu điều. Dùng muỗng quến để thịt được đều gia vị và dai hơn. Sau đó để khoảng 30 phút.
      Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn lấy một miếng vừa đủ, ép mỏng ra đặt que tre vào giữa, cuộn chặt lại. Làm lần lượt đến khi hết thịt thì cho lên bếp than nướng. Thỉnh thoảng trở thịt để không bị cháy.

    2.2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm nem nướng Nha Trang

      Bắc chảo lên bếp, làm nóng 30 ml dầu điều, thả hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho 100 gram thịt heo băm còn lại cùng với 100 gram tôm và 50 gram gan heo vào xào chín. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn.
      Dùng 30 gram gạo cùng 200 ml bắc lên bếp nấu thành cháo. Sau đó cho hỗn hợp thịt vừa xay nhuyễn vào, khuấy đều và nêm thêm 15 ml nước mắm, 5 gram hạt nêm, 15 gram đường và 20 gram tương hột xay nhuyễn. Tiếp tục đun lửa đến khi nước chấm sôi lại thì tắt bếp. Nếu ăn cay bạn có thể cho vào ít ớt băm.
      Nem nướng Nha Trang thường được ăn kèm với bún tươi, xoài xanh, khế chua, chuối chát, rau sống và bánh tráng chiên giòn. Cuối tuần làm món này để thay đổi khẩu vị gia đình thì hấp dẫn vô cùng.

    3. Cách làm nem bò nướng sả

    Nem bò nướng sả không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn là mồi nhậu đặc biệt của các đấng máy râu. Nem bò sả khi nướng chín rất thơm, khiến vị giác của bạn bị kích thích vô cùng.

    3.1. Nguyên liệu

    • 200 gram thịt bò băm
    • 100 gram sả
    • 100 gram giò sống (Xem cách làm giò sống ngon và không pha lẫn tạp chất)
    • 50 gram mỡ heo
    • 3 muỗng canh đường trắng
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1/2 muỗng canh hạt nêm

    3.2. Hướng dẫn cách làm nem bò nướng sả

      Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu và trộn đều với 1 muỗng canh đường, để yên khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
      Kế đến bạn trộn mỡ heo vừa ướp với 100 gram giò sống và 200 gram thịt bò băm. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm.
    • Trộn đều hỗn hợp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn đá từ lạnh khoảng 1 tiếng. Cách này giúp nem khi nướng chín sẽ dai hơn.
    • Đủ thời gian, lấy thịt ra ngoài, nắn viên và cuộn vào phần đầu của cây sả. Lưu ý nắn thật kĩ để thịt không bị rời ra khỏi cây sả. Làm đến khi hết thịt thì đặt lên bếp than nướng chín.
      Nem bò nướng sả rất ngon, ngọt lịm vị bò và thơm thoang thoảng mùi sả, chấm kèm với tương ớt nữa thì không chê vào đâu được.

    4. Cách làm nem lụi nướng

    Công thức làm nem lụi nướng tương đối đơn giản nhưng lại rất ngon. Do đó bạn có thể chế biến ngay tại nhà để làm món nướng để vặt. Đặc biệt, nem lụi cũng có thể được ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi, thường xuyên thay đổi thực đơn bằng những món lạ miệng sẽ kích thích vị giác của gia đình.

    4.1. Nguyên liệu

    • 300 gram thịt heo băm
    • 10 tép tỏi
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 2 nhánh hành lá
    • 2 muỗng canh bột năng
    • Xiên que tre

    4.2. Hướng dẫn cách làm nem lụi nướng đơn giản tại nhà

      Trộn đều thịt heo với tỏi băm, hành lá cắt nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.
      Cho hỗn hợp thịt heo vào cối, giã mạnh tay để thịt được quết dẻo. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Cách này giúp thịt chắc và ngon hơn.
      Cuộn thịt quanh xiên que tre đã chuẩn bị trước đó để tạo hình cho nem. Làm đến khi hết thịt thì bắc lên bếp than nướng chín. Nem lụi nướng ăn với bún tươi hoặc cuốn với rau sống đều được.

    5. Hướng dẫn làm nem chua nướng

    Khác với nem lụi, cách làm nem chua nướng không chỉ có vị béo ngọt của thịt mà còn có thêm vị chua chua rất lạ miệng. Công thức làm món nem này có phần tốn thời gian hơn, song hương vị làm ra cũng có phần đặc biệt hơn rất nhiều.

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Hướng dẫn cách làm nem chua nướng

    • Thịt heo xay mua về, bạn cho lên thớt và băm thêm vài lần nữa cho thật mịn. Tỏi bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Da heo sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội và cắt thành sợi nhỏ.
    • Cho thịt heo, da heo, tỏi, ớt, cơm nếp và 2 muỗng canh muối vào thau hoặc túi nilon để trộn đều. Sau đó, chia hỗn hợp thành những miếng nhỏ và dùng giấy bóng cuộn lại, gói chặt và cột dây thun. Đặt nem nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời khoảng 3 ngày là có đủ độ chua và có thể lấy ra.
      Dùng xiên tre xiên vào từng miếng nem và bắc lên bếp nướng. Nem chua nướng có vị chua chua, ngọt ngọt ăn với bánh hỏi hay bánh ướt đều được.

    6. Cách làm nem nướng chay

    Nem chay nướng nghe có vẻ mộc mạc nhưng thật ra hương vị của chúng cũng chẳng kém gì nem thịt. Rau củ được xào chín, cuộn trong lớp bánh tráng bía và nướng thơm trong lò nướng, dùng làm các món ăn vặt ngon hoặc ăn kèm với bún tươi đều được.

    6.1. Nguyên liệu

    • 2 củ cà rốt
    • 500 gram bắp cải
    • 100 gram nấm rơm
    • 2 nhánh hành lá
    • 20 cái bánh tráng bía
    • 1 muỗng cà phê gừng băm
    • 40 ml nước tương
    • 1/2 muỗng canh bột bắp
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh tương ớt (tham khảo cách làm tương ớt ngon để chấm món nướng)
    • Khay nướng, giấy bạc

    6.2. Hướng dẫn cách làm nem nướng chay

    • Bắp cải cắt sợi nhỏ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều dọc, hành lá cắt nhuyễn. Cho 40 ml nước tương vào chén và trộn đều với 1/2 muỗng canh bột bắp.
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho gừng băm vào phi thơm, sau đó trút hỗn hợp cà rốt và bắp cải vào xào lửa nhỏ. Kế đến, rưới phần nước tương và bột bắp vừa trộn vào. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu mè, xào đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
      Đặt bánh tráng bía ra mặt phẳng, múc phần nhân vừa mới xào chín vào, cuộn bánh lại sao cho nhân không bị rơi ra ngoài.
      Chuẩn bị khay nướng, lót giấy bạc lên trên và phết thêm ít dầu ăn, đặt các cuốn nem chay vào và cho vào lò nướng. Vặn lò ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 15 phút thì lấy ra lật ngược mặt bên dưới lên, cho vào lò tiếp tục nướng thêm 10 phút cho vàng đều thì lấy hẳn ra ngoài. Nem nướng chay bạn có thể chấm kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.

    7. Hướng dẫn cách làm nem nướng Đà Lạt ngon tại nhà

    Nem nướng được xem là một trong những đặc sản của thành phố Đà Lạt. Hầu như chưa có vị khách du lịch nào đến đây mà không thử qua món nem nướng này. Vậy công thức làm nem nướng Đà Lạt có gì khác mà khiến người ta yêu thích đến vậy?

    7.1. Nguyên liệu

    • 1 kg thịt lợn xay nhỏ
    • 400 gram mỡ lợn
    • 500 gram tôm
    • 30 gram gạo tẻ
    • Ít lạc rang và tương xay
    • Gia vị nêm nếm: muối, ớt, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, tỏi

    7.2. Hướng dẫn cách làm nem nướng Đà Lạt

    7.2.1. Hướng dẫn các bước làm nem nướng chuẩn vị Đà Lạt

    • Mỡ lợn mua về rửa sạch, cắt thành sợi dài, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi. Cho thịt vào đĩa, thêm vào ít đường và để ra nơi có gió khoảng 30 phút cho mỡ có màu trong thì lấy vào.
    • Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch bằng muối và cho vào xay nhuyễn cùng ít tiêu xay, muối ăn và bột ngọt.
    • Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt heo xay cũng với mỡ heo và tôm xay vào. Ướp với đầy đủ gia vị cho vừa ăn, trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm.
    • Lấy một miếng thịt vừa đủ, bóp chặt cho dính quanh chiếc đũa hoặc xiên tre. Lưu ý bóp mạnh tay để thịt không bị rớt ra ngoài. Sau đó cho tất cả lên bếp than hoa và nướng chín.

    7.2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm tương hột ăn kèm nem nướng Đà Lạt

    • Nem nướng Đà Lạt có mùi vị đặc biệt không chỉ ở phần nem nướng mà còn thể hiện rất rõ ở nước chấm. Để có chén nước chấm nem đúng chuẩn Đà Lạt, trước hết, bạn bắc 30 gram gạo tẻ cùng 200 ml nước lên bếp để nấu thành cháo.
    • Sau đó, cho tương hột xay cùng với tỏi ớt băm nhuyễn và nêm nếm đường, muối, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa miệng nhất, đun lửa đến khi hỗn hợp sôi và có phần sệt lại thì tắt bếp, vậy là hoàn tất.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang
  • Mẹo Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Mà Siêu Ngon Tại ❰Iwiki.vn❱
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa
  • Làm Bánh Xíu Páo Công Phu Và Vất Vả
  • Học Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà
  • Bí Quyết Để Làm Món Nem Giòn Rụm Không Bị Vỡ, Mềm Vì Hơi Nước
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thịt Nướng Chả Giò.
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Chả Giò ($2252) · Snippets
  • Học cách pha nước chấm nem nướng Nha Trang cực chuẩn

    Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng Nha Trang

    Thịt lợn nạc băm nhỏ: 150g

    Tôm tươi băm nhỏ: 150g (nếu có tôm tươi thì nước chấm sẽ ngon hơn nhưng không có cũng không sao)

    Gạp nếp: nửa bát con

    Tương đậu nành: 3 muỗng

    Dầu hạt điều: 1 muỗng

    Các gia vị đi kèm: muối hạt, đường trắng, mắm nguyên chất

    Các bước hoàn thiện món nước chấm nem nướng Nha Trang

    Đầu tiên bạn cần vo cho sạch gạo nếp đã chuẩn bị, nhặt bỏ đi những hạt bị hỏng và vỏ trấu. Ngâm tiếp tục gạo trong nước lạnh thêm khoảng 2 giờ đến 3 giờ. Khi gạo đã ngâm xong thì vớt ra, cho vào nồi nước rồi bắt đầu đun sôi. Quấy đều liên tục để tránh tình trạng dưới đáy nồi bị dính gạo. Nấu cho đến khi gạo được chín mềm, đổ cháo ra bát rồi dùng thìa dầm nhuyễn.

    Bước 2: sơ chế:

    Tôm tươi mua về trước tiên rửa sạch bằng với dung dịch nước muối loãng. Muốn chọn tôm ngon thì bạn lựa những con to đều, còn tươi sống. Sau khi rửa sạch thì tiến hành bóc vỏ tôm, cần chú ý bỏ đi chỉ tôm ở lưng. Cho thịt tôm vào cối giã cho thật nhuyễn.

    Gan lợn rửa sạch. Bạn có thể ngâm gan qua sữa tươi không đường để gan được sạch và loại bỏ chất bẩn. Sau đó băm nhuyễn gan.

    Đặt lên bếp một chảo vừa phải, cho thêm một chút dầu diều. Khi dầu đã nóng thì cho hành khô băm vào đảo đều, phi thơm đến khi dậy mùi. Đầu tiên bạn cho thịt tôm giã nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều tay để thịt được tơi. Sau khoảng 3 đến 5 phút thì tiếp tục cho thịt lợn xay và gan heo băm vào đảo cùng. Các nguyên liệu bạn đảo đều cùng nhau để tạo được hỗn hợp thịt thơm ngon.

    Hỗn hợp thịt và gan đã hoàn thành thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn và mịn. Sau khi hỗn hợp đã mịn và đồng nhất thì nên đổ ngay vào chảo, thêm một chút cháo cơm nếp đã làm ở bước trên và tương đậu. Dùng thìa quấy nhẹ tay để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bạn nên thêm một chút gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình: đường, mắm nguyên chất, bột canh rồi trộn đều. Sau khi nêm gia vị thì nên đun thêm 15 phút đến khi hỗn hợp nước chấm sánh lạnh là được.

    Mỗi lần thưởng thức nem nướng Nha Trang thì chỉ cần múc thêm chút nước chấm ra ăn cùng, nên rắc thêm chút đậu phộng rang lên chốc tăng bị bùi. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn có thể thêm ớt tươi hoặc tương ớt tùy sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Cùng Khám Phá Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Nem Lụi Thơm Lừng Theo Phong Cách Huế
  • Cách Làm Món Nem Lụi Huế Giản Dị, Thơm Ngon !
  • #1 Sơn Ombre Chuyên Nghiệp Tại Zema Beauty & More
  • Cách Làm Bánh Oreo Cheesecake Phiên Bản Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Bánh Cheesecake Oreo Không Cần Lò Nướng
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm nem lụi nướng

    – Thịt lợn, khoảng 600gr: 500gr được dùng làm nem, còn khoảng 100gr sẽ dùng làm tương

    – 150gr tôm: gồm 100gr tôm được sử dụng làm nem và phần tôm còn lại thì bạn dùng làm tương

    – 1 xấp bánh tráng mỏng

    – Đậu phộng

    – Tương xay: khoảng 100gr

    – 1 quả dừa tươi

    – ½ quả dứa

    – Ớt xay

    Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn mua thịt băm sẵn ở chợ

    (Ảnh: Internet)

    – Tỏi băm nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, đường, muối, giấm, tiêu

    – Rau ăn kèm: cải xanh, xà lách, dưa leo, xoài xanh, chuối chát (chuối sứ non), húng, quế, ngò rí…

    – Đũa tre nhỏ hoặc sả để xiên nem nướng

    – Thịt lợn bạn chọn phần vừa mỡ vừa nạc để nem không bị khô. Sau đó mang đi rửa sạch, băm nhỏ cùng với 100gr tôm đã bóc vỏ.

    – Cho hỗn hợp tôm và thịt băm nhỏ vào cối đá, quết thật đều tay để món nem nướng dai và thơm hơn. Bạn vừa quết và tiếp tục cho thêm các gia vị muối, đường, ớt băm và tiêu vào rồi trộn đều lên.

    – Lưu ý, hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này. Sau đó, tiếp tục quết khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này, gia vị đã thấm vào từng thớ thịt mà cả thịt cũng đã trở nên dẻo hơn.

    – Bây giờ, bạn tiến hành nướng nem trên than hoa. Lưu ý, để món ăn này thơm ngon và không bị khô, bạn cần chuẩn bị một chén dầu sa tế và một chổi phết. Vừa nướng vừa phết dầu sa tế lên nem. Với cách làm này, nem lụi sẽ có màu sắc bắt mắt nữa đấy.

    Cách làm nước chấm nem lụi

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chấm nem lụi

    – Nước mắm

    – Bột nếp

    – Đậu phộng

    – Thịt ba chỉ

    – Tỏi

    – Hạt tiêu

    – Hạt nêm

    Nước chấm nem lụi (Ảnh: Internet)

    – Đường

    – Hành tím băm

    – Cho bột nếp vào bát, thêm nước vào rồi dùng muỗng khuấy cho bột nếp tan đều.

    – Làm nóng chảo, thêm một muỗng canh muối rồi cho đậu phộng vào rang chín, để nguội và bóc vỏ. Sau đó, cho đậu phộng vào cối giã nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm hành đã băm nhuyễn. Thêm thịt đã xay vào xào khoảng 10 phút cho thịt chín thì cho đậu phộng vào đảo đều. Sau đó, bạn thêm nước mắm, đường, hạt tiêu và hạt nêm vào để thịt đậm vị.

    Bước 4: Hoàn thành nước chấm nem nướng

    – Cho bột nếp đã hòa tan vào chảo thịt, thêm một ít nước vào, đun cho đến khi nước chấm bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

    Bây giờ, nem lụi và nước chấm đã hoàn thành, bạn chỉ cần bày nem, nước chấm, rau sống, bánh tráng cuốn ra và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Detox Giảm Cân Đẹp Da Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox
  • 7 Cách Làm Nước Detox Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Detox Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Từ Chanh
  • 18 Công Thức Nước Detox Giảm Cân Hiệu Quả Thay Thế Nước Uống Hàng Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×