Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Thơm Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Bánh Kem Sầu Riêng Thơm Ngon Hết Nấc, Đổ Gục Ngay Từ Lần Nếm Đầu Tiên
  • Cách Làm Bánh Kem Sữa Tươi Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Kem Sữa Tươi
  • Cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo

    Nguyên liệu chính các bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện:

    – Nước mắm

    – Đậu phộng

    – Bột nếp

    – Thịt ba rọi

    – Tỏi

    – Gia vị như hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách làm mắm đậu phộng

    Bước 1: Thịt ba rọi chọn thịt tươi, ngon, rửa sạch, dùng dao băm nhỏ. Bạn cũng có thể rửa rồi cho vào máy xay để xay cho thịt nhuyễn hơn.

    Bước 2: Đổ bột nếp ra bát, sau đó thêm vào 200 ml nước, khuấy nhẹ để bột nếp hòa tan đều.

    Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo, làm nóng rồi sau đó cho đậu phộng rang chín, sau đó đem đãi sạch vỏ. Sau khi thu được đậu phộng chín, bạn hãy cho vào cối giã, giã nhỏ. Hoặc nếu có máy xay sinh tố cho vào máy xay cũng được, tùy vào điều kiện mà bạn sử dụng.

    Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo làm nóng lên sau đó cho hành băm nhuyễn vào trong chảo để phi thơm. Trút thịt đã xay vào trong chảo, đảo thịt trong 5 phút đợi khi nào mà thịt chín cho đậu phộng vào. Vẫn tiếp tục đảo đều.

    Bước 5: Cho bột nếp (bước 2) vào chảo thịt, để không quá sệt bạn nhớ thêm ít nước vào chảo. Đun với ngọn lửa vừa cho đến khi nước đặc lại, lúc này có thể tắt bếp được rồi.

    Nguyên liệu:

    – Nước mắm.

    – Nước cốt dừa.

    – Đường.

    – Ớt tươi.

    – Chanh.

    – Cà rốt.

    Cách pha nước chấm:

    Bước 1: Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm đường, nước cốt dừa lên bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên sau đó tắt bếp.

    Bước 2: Thái ớt, nước cốt chanh cho vào nước mắm. Nhớ thêm cả một ít bột ngọt vào.

    Bước 3: Cho nước mắm vào nước đường (bước 1), khuấy nhẹ, thử bằng miệng xem thử đã vừa vị chưa.

    Cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành sợi nhỏ và mỏng, sau đó cho vào nước mắm. Đơn giản như vậy thôi nhưng đảm bảo bạn sẽ có chén nước chấm với bánh xèo cực ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Bánh Xèo Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế
  • Phương Pháp Làm Nhỏ Vòng Bụng Sau Sinh Nhanh Nhất Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn 7 Bài Tập Thể Dục Bụng Nhỏ Eo Thon, Giảm Mỡ Bụng
  • “đùi Nhỏ Chân Thon” Khi Nắm Gọn Các Cách Giảm Mỡ Đùi Nhanh, Hiệu Quả Này
  • Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo Ăn Một Lần Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì Vàng Giòn Đã Mắt Đã Miệng
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Nấm Mối Đậm Chất Miền Tây
  • Bánh Xèo Miền Tây “thơm Ngon”
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Ai Ăn Cũng “nghiện”
  • Nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định độ ngon của bánh xèo. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo với cách làm vô cùng đơn giản.

    Nếu bạn đã có những chiếc bánh xèo thơm ngon, nóng hổi thì hãy vào bếp và học cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo này. Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp với JAMJA’s BLOG thôi nào.

    Nguyên liệu làm mắm đậu phộng

    Cách pha mắm đậu phộng

    Bước 1.

    Thịt ba rọi sau khi mua về, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay thật nhuyễn.

    Bước 3.

    Cho đậu phộng lên chảo, rang chín rồi đem đãi sạch vỏ. Sau khi đãi xong, cho đậu phộng vào cối giã, giã nhỏ. Nếu nhà bạn có máy say sinh tố, bạn cũng có thể cho đậu phộng vào máy say sinh tố rồi nhuyễn.

    Bước 4.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho hành đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Cho thịt đã xay vào, đảo khoảng 10 phút cho thịt chín thì cho đậu phộng đã sơ chế vào. Dùng đũa đảo đều. Cho thêm đường, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm vào để thịt đậm vị.

    Bước 5.

    Cho bột nếp đã ngâm ở bước 2 vào chảo thịt, thêm chút nước vào. Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

    Cách làm nước mắm chấm bánh xèo khác

    Nước mắm chua cay chấm bánh xèo

    Ngoài cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách làm nước mắm chua cay để chấm bánh xèo với cách làm đơn giản mà hương vị của những chiếc bánh xèo được chấm bằng nước chấm này ngon không hề kém.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Bước 1.

    Cho đường cùng với nước cốt dừa lên bếp, đun nóng rồi tắt bếp.

    Bước 3.

    Cho nước mắm đã pha vào nước đường ở bước 1. Dùng đũa khuấy đều. Nếm thử xem nước mắm đã đậm vị chưa. Nếu chưa, bạn có thể thêm bớt các gia vị để nước mắm có vị mà bạn ứng ý.

    Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ bật mí thêm cách làm nước chấm bánh xèo tư gan heo. Khác với cách làm mắm đậu phộng ăn bánh xèo, đây là cách làm khá công phu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn bánh xèo với nước chấm được làm bằng cách này, bạn sẽ thấy những gì mình bỏ ra vô cùng xứng đáng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm nước chấm này thôi nào.

    Bước 2.

    Gan heo sau khi mua về thì rửa sạch rồi cho vào bát. Đổ sữa tươi ngập gan heo và ngâm khoảng 30 phút sau đó vớt gan ra và để vào rổ cho ráo nước.

    Trong quá trình xay gan heo, cho thêm tỏi, thịt xay, muối và nước mắm vào. Xay xong, cho gan heo ra bát rồi ướp khoảng 20 phút.

    Bước 5.

    Cho 1 thìa bột năng vào nước, khuấy đều rồi cho lên chảo. Cho thêm chút dầu ăn rồi đun nóng. Đun khoảng 5 phút thì cho hành và tỏi đã phi thơm vào. Cho thêm gan heo đã sơ chế ở bước 3 vào và xào thật nhanh tay.

    Bước 6.

    Đảo đều tay cho đến khi gan heo đổi màu thì cho 1 chén nước tương và 1 chén nước sôi vào. Đun sôi khoảng 5 phút thì cho đậu phộng và các gia vị, hạt nêm vào. Đảo đều tay khoảng 3 phút thì cho thêm bột năng đã sơ chế ở bước 3 vào. Khuấy đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 7.

    Cho nước chấm ra bát rồi thêm chút đậu phộng, hạt mè đã rang cùng với dầu điều vào là xong.

    Những chiếc bánh xèo được chấm bằng nước chấm chế biến từ gan heo không chỉ kích thích vị giác của bạn mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn đó. Ngoài dùng để chấm với bánh xèo, bạn cũng có thể chế biến nước chấm theo công thức này để ăn cùng với nhiều món bánh khác.

    Nguyên liệu làm tương đậu phộng

    Thịt lợn xay nhỏ, tôm tươi mỗi loại 150g

    Tương đậu nành

    Gạo nếp

    Đậu phộng rang: 10g

    Gan heo: 100g

    Hành tím băm

    Gia vị: Nước mắm, muối, đường trắng

    Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng

    Tôm và gan heo đem rửa sạch, xay siêng từng loại thật mịn rồi bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho gan heo, tôm, thịt lợn xay nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó bạn cho các nguyên liệu này ra ngoài xay thêm một lần nữa để tạo hành hỗn hợp đồng nhất rồi lại đổ vào chảo, cho cháo nếp, tương đậu vào khuấy đều.

    Trong lúc đun riu riu lửa bạn nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi đun thêm 1-2 phút nữa cho thật chín là có thể bỏ ra ăn được rồi. Rắc thêm đậu phộng giã nhỏ vào ăn cùng rất thơm và ngậy vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Nem Lui Ngon Đãi Cả Nhà
  • 4 Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Tại Nhà. Mua Rau Ăn Bánh Xèo Ở Đâu?
  • Cùng Học Nhanh Cách Làm Bánh Xèo Kiểu Hàn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Kiểu Miền Trung Bằng Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Cùng Bánh Xèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Kếp Hàn Quốc Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Bánh Kẹp Lá Dứa (Bánh Tổ Ong Việt Nam) Nhanh Gọn Ngon Miệng
  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
  • Cách làm nước mắm ngon ăn bánh xèo – chén nước chấm quyết định đến vị ngon của món bánh xèo cách pha nước chấm bánh xèo sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

    Cách làm nước chấm bánh xèo

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Thực hiện cách làm nước mắm bánh xèo bạn cần 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 3 muỗng canh đường, 1 quả chanh, 4 muỗng nước mắm nhỉ, 1 chén nước ấm, cà rốt, củ cải trắng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để cách làm nước chấm bánh xèo ngon thì: Ớt rửa sạch, đem bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi, chắt lấy một thìa cốt, loại bỏ phần hạt để lúc ăn không bị đắng. Cà rốt, cải trắng gọt vỏ, đem bào sợi, ngâm chúng trong nước muối sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cách làm nước mắm ngon

    Cho ½ chén nước mắm, 1 chén nước ấm, 3 muỗng canh đường vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Khi đường đã tan hết cho thêm ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn, cà rốt và cải trắng bào sợi, một thìa nước cốt chanh.

    Với nước mắm để pha bánh xèo nên chọn nước mắm loại ngon chẳng hạn như nước mắm Nam Ngư hay nước mắm Chinsu.

    Nên dùng đường màu vàng (đường nâu) thay vì đường cát trắng, giúp cho chén nước chấm có màu đẹp mắt hơn.

    Thay vì xay ớt, bạn nên băm nhỏ ớt để bát nước chấm vừa cay, trông lại đẹp mắt.

    Hướng dẫn cánh làm bánh xèo miền Tây

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 gói bột bánh xèo, 400ml nước cốt dừa, ½ thìa muối, một bó hành lá, 300g thịt ba chỉ, 300g tôm bạc nhỏ, xà lách, cải xanh, giá.

    Bước 2: Cho bột bánh xèo, nước cốt dừa, muối vào tô khuấy lên thật đều sau đó cho hành lá cắt khúc vào.

    Bước 3: Tôm bỏ đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Giá rửa sạch rồi để ráo nước.Tôm, thịt bạn xà sơ cho vừa chín tới.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, thêm ít dầu rồi đổ 1 muỗng bột bánh xèo vào chảo. Lắc đều để hỗn hợp bánh xèo được trải đều và mỏng khắp chảo. Cho tôm thịt, rau giá đã xào sơ vào giữa, rồi đậy kín chảo lại khoảng 2 phút và mở ra gập đôi bánh lại.

    Cách làm Bánh xèo miền Trung

    1/ Nguyên liệu:

    250g bột gạo, 15g bột nghệ, 300g tôm bạc, 300g thịt ba rọi, 100ml nước cốt dừa, 1 chén dầu đậu xanh, 1 chén cơm nguội, khế, dưa leo, giá cọng dài, lá quế, xà lách, hành tiêu, tỏi, ớt, ….

    Bước 1: Dùng cối xay, xay nhuyễn cơm và đậu xanh. Tiếp theo, cho bột gạo, bột nghệ, nước cốt dừa, hành thái nhỏ và hỗn hợp xay nhuyễn cho vào chung, khuấy đều lên đến khi nào hỗn hợp tan đều, để khoảng chừng 30 phút.

    Bước 2: Rửa tôm, thịt thái nhỏ và rửa rau, giá. Tôm và thịt nên xào sơ trước để khi hấp bánh sẽ chín nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chua Cay Giòn Ngọt Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chống Ngán Sau Tết
  • 5 Cách Làm Eo Thon Bụng Phẳng Chỉ 10 Ngày
  • Chỉ Cần 9 Phút Để Có Bụng Phẳng, Eo Thon
  • Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh
  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Nước Mắm Ngon, Bổ, Rẻ Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Xèo Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Gừng Ngon
  • 3 Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Cho Bé “nhâm Nhi” Ngày Hè Nóng
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Bluestone Smb
  • Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn thơm đơn giản mà lạ miệng. Với nguyên liệu phổ thông, dễ kiếm, rẻ tiền mà được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.

    Đậu phộng hay còn gọi là lạc là nguyên liệu cơ bản trong ẩm thực Việt Nam. Nhờ những công dụng tuyệt vời mà đậu phộng mang lại mà nó được dùng để chế biến nhiều món ăn hay được ép thành dầu lạc rất tốt cho sức khỏe con người. Đậu phộng rang nước mắm có thể biến tấu theo nhiều kiểu, là món ăn vừa ngon, bổ lại rẻ rất được nhiều người Việt ưa chuộng.

    Những công dụng bất ngờ của đậu phộng

    Tốt cho não bộ

    Đậu phộng có chứa các thành phần tác động tốt đến não bộ con người như niacin, vitamin B3. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất niacin có trong đậu phộng sẽ giúp con người giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ vì già (Ahzheimer).

    Ngoài ra, đậu phộng cũng cung cấp mtrytophan – một loại axit amin quan trọng giúp sản xuất seromin. Khi seromin được sản xuất, tâm trạng của bạn sẽ trở nên khá hơn, nó còn giúp chống lại bệnh trầm cảm. Ngoài ra vitamin E, vitamin B và kẽm có trong hạt lạc sẽ giúp thổi bay căng thẳng.

    Giảm lượng cholesterol trong máu

    Axit folic có trong đậu phộng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, trong đậu phộng cũng chứa đồng giúp cắt giảm lượng cholesterol xấu và tăng thêm lượng cholesterol có lợi. Cũng chính vì vậy mà đậu phộng rất tốt cho tim mạch.

    Tham khảo cách làm rong biển cháy tỏi ớt đơn giản mà dễ nghiện

    Cách làm đậu phộng rang nước mắm

    Lựa chọn nguyên liệu

    Đậu phộng chính là nguyên liệu chính cho các món đậu phộng rang nước mắm. Chính vì vậy, trước khi học cách làm món ăn này, bạn cần lựa chọn những hạt đậu phộng ngon nhất, bằng cách:

    – Chọn mua những hạt đậu phộng săn và chắc bởi đó là những hạt đậu phộng ngon, có thể giòn lâu hơn.

    – Không nên chọn những hạt đậu phộng bị lép, có mọt, ẩm mốc hoặc bị mọc mầm. Nếu ăn những hạt đậu phộng như thế này, bạn có thể sẽ bị mắc bệnh đấy.

    Lưu ý khi rang đậu phộng

    – Bạn nên cho dầu và đậu phộng vào chảo rang cùng một lúc. Không nên đổ dầu vào trước, đun sôi sau đó mới cho đậu phộng vào vì như thế đậu phộng sẽ rất dễ bị cháy.

    – Rang đậu phộng với lửa nhỏ để nó chín đều và đều màu.

    – Bạn hãy đảo đều tay, mặc dù hơi mỏi nhưng hãy cố gắng để có được món ăn ngon.

    – Sau khi rang nếu lỡ có hạt nào có lớp màng nhân bị cháy đen thì hãy bỏ đi.

    • Đậu phộng đã rang: 500g
    • Dầu ăn: 3 thìa canh
    • Nước mắm ngon: 5 thìa cà phê
    • Đường: 3 thìa cà phê
    • Tiêu: 1 thìa cà phê

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cho nước mắm, tiêu và đường vào một cái chén nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước 2: Cho hỗn hợp ở bước 1 vào chảo đậu phộng đã rang, đảo đều cho đến khi đậu phộng khô lại.

    Bước 3: Tắt bếp, nhưng bạn hãy đảo tiếp khoảng 1 phút để hạt đậu phộng không bị dính vào nhau (do có đường)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Hành tím bóc vỏ rồi thái lát mỏng

    Bước 2: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm. Sau đó cho đậu phộng đã rang vào. Hãy chú ý đảo đều tay trong vòng 1 phút để hành không bị cháy.

    Bước 3: Tiếp tục cho đường, nước mắm, tiêu sau đó tiếp tục đảo đều tay cho đậu phộng ngấm gia vị thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm một lúc để các hạt đậu tách rời nhau.

    Tham khảo cách làm bạch tuộc nướng sa tế ngon tại nhà

    • Đậu phộng đã rang: 500g
    • Ớt cay bột : 2 thìa cà phê
    • Ớt cay tươi: 3 quả
    • Tỏi: 2 củ
    • Đường: 3 thìa cà phê
    • Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
    • Dầu ăn : 3 thìa cà phê.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Băm nhỏ ớt tươi và tỏi

    Bước 2: Cho ớt tươi băm, ớt bột, tỏi băm, muối, đường, nước mắm và một cái chén nhỏ rồi khuấy đều.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào sau đó cho hỗn hợp ở bước 2 vào chảo và đảo đầu. Tiếp theo bạn cho đậu phộng đã rang vàng và đảo liên tục để đậu phộng ngấm gia vị. Khi thấy hạt đậu phộng đã khô thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm một lúc nữa là bạn đã hoàn thành món ăn.

    Cách làm đậu phộng rang nước mắm quá đơn giản, chỉ qua 3 bước bạn đã có ngay những hạt đậu phộng giòn ngon. Bạn có thể để món ăn nguội hẳn, sau đó cho chúng vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa cất trữ để ăn dần. Nếu ở nhiệt độ thường, bạn có thể giữ được khoảng 10 ngày. Còn nếu bạn cất trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn đấy. Bạn có thể làm món ăn này nhạt một chút để nhâm nhi nó như món ăn vặt hay coi như đồ nhậu khi uống bia. Và đặc biệt ngon khi dùng đậu phộng rang nước mắm với cơm trắng. Bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng
  • 5 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Sệt Ngon Ăn Bún Thịt Nướng, Cơm Tấm Hoặc Trộn Gỏi Để Được Lâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Gừng Ăn Bún Măng Vịt
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Nước Mắm Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Cơm Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng Đơn Giản
  • Nước Mắm Ngon Có Màu Gì? Địa Chỉ Mua Nước Mắm Ngon
  • Những Điều Tuyệt Vời Làm Nên Món Gia Vị Trứ Danh Của Việt Nam
  • Đặc Sản Ngon Nước Mắm Phan Thiết, 79, Uyên Vũ, Đặc Sản Ngon, 11/05/2016 14:23:49
  • Cách làm đậu phộng rang nước mắm – Món ăn được ví như “lương khô” cho những bạn sinh viên dùng ăn suốt tháng, tiết kiệm rất nhiều chi phí. Món ăn mang hương hấp dẫn khiến những ngày cuối tháng của cuộc sống sinh viên trở nên suôn sẻ hơn.

    Những công dụng tuyệt vời của đậu phộng

    1/ Tốt cho não bộ

    Đậu phộng có chứa các thành phần tác động tốt đến não bộ con người như niacin, vitamin B3. Theo một số nghiên cứu, chất niacin có trong đậu phộng sẽ giúp con người giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ vì già (Ahzheimer).

    Ngoài ra, đậu phộng còn cung cấp thêm mtrytophan – một loại axit amin quan trọng giúp sản xuất seromin. Khi seromin được sản xuất, sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên khá hơn, nó còn giúp chống lại bệnh trầm cảm. Ngoài ra vitamin E, vitamin B và kẽm có trong hạt lạc sẽ giúp biến mất căng thẳng.

    2/ Cân nặng

    Ăn đậu phộng có giúp tăng cân hay giảm cân?

    Một số bạn hay nghĩ rằng, việc ăn đậu phộng sẽ chỉ giúp tăng cân thì hãy loại bỏ quan điểm này ngay đi. Tuy nhiên, quan điểm này không sai, tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng. Trong đậu phộng có chứa khá nhiều calo, tuy nhiên trong đậu phộng cũng chứa nhiều xenlulozo, axit folic không gây bệnh béo phì.

    3/ Giảm lượng cholesterol trong máu

    Axit folic có trong đậu phộng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Có thể bạn chưa biết, trong đậu phộng cũng chứa đồng giúp cắt giảm lượng cholesterol xấu và tăng thêm lượng cholesterol có lợi. Cũng chính vì vậy mà đậu phộng rất tốt cho tim mạch.

    4/ Cầm máu tốt

    Đậu phộng chính là nguyên liệu chính cho các món đậu phộng rang nước mắm. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những hạt đậu phộng ngon nhất, bằng cách:

    • Chọn mua những hạt đậu phộng ngon, đậu phộng phải săn và chắc, có thể giòn lâu hơn.
    • Không nên chọn những hạt đậu phộng bị lép, có mọt, ẩm mốc hoặc bị mọc mầm. Nếu ăn những hạt đậu phộng trên, bạn có thể sẽ bị mắc bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Nguyên liệụ cần chuẩn bị cho cách làm đậu phộng rang nước mắm:

    • 500gr đậu phộng sống còn vỏ
    • 5 muỗng cafe nước mắm
    • 3 muỗng cafe đường
    • Ớt, tiêu
    • Đậu phộng mua về rửa sạch xong bạn cho vào rổ để ráo.
    • Lấy nước mắm cùng đường và tiêu vào một cái chén sau đó quậy lên cho đường tan hết.
    • Dùng một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi bắc chảo lên đun cho dầu nóng lên. bạn lấy đậu phộng cho vào và rang nhớ đảo cho thật đều tay (đậu sẽ không bị cháy xem, khi chín đều sẽ có màu đẹp hơn) cho đến khi đậu phộng có mùi thơm và giòn.
    • Sau khi đậu chín, bạn lấy đậu đổ qua một cái khác (nhớ chuẩn bị chảo trước và nhặt bỏ những hạt đậu nào bị cháy đen nếu có). Lấy hỗn hợp nước mắm Nam Ngư, tiêu, đường vào chảo đậu phộng và cũng đảo thật đều tay cho đến khi thấy hạt đậu phộng khô lại là được.
    • Nhắc chảo ra khỏi bếp và cũng vần đảo điều liên tục đậu cho đến khi thấy chảo nguội thì ngừng lại, như vậy để các hạt đậu phộng không bị dính vào nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Ăn Cá Chiên Ai Ăn Cũng Phải Mê Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Vào Bếp Học Ngay Cách Làm Nước Chấm Đậu Phộng Ngon Miễn Chê
  • Lịch Sử Hình Thành Ngành Nước Mắm Truyền Thống Phan Thiết
  • Nước Mắm Phan Thiết: Hội Tụ Tinh Hoa Nhưng Cũng Có Lúc Thăng Trầm
  • Công Phu Nghề Làm “tĩn” Nước Mắm Ở Phan Thiết Xưa
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bánh Xèo Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ớt Ngâm Nước Mắm Ăn Dần Tại Nhà, Ớt Xanh Ngâm Giấm Gạo Không Bị Đóng Váng Đơn Giản
  • Cách Ngâm Ớt Với Giấm Cực Ngon Giữ Được Lâu Không Lo Bị Hỏng
  • 3 Cách Làm Mắm Gừng Chấm Món Ăn Gì Cũng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Nước Mắm Gừng Ngon Chấm Thịt Vịt
  • Chỉ Bạn Cách Pha 7 Loại Nước Mắm Ngon Để Chấm Ốc
  • NGUYÊN LIỆU

    – 6 muỗng canh nước lọc

    – 5 muỗng canh nước mắm

    – 4 muỗng canh đường

    – 1 trái chanh

    – 4 tép tỏi

    – 2 trái ớt

    CÁCH LÀMBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, tỏi sau khi mua về, bạn nên bóc vỏ rồi băm nhuyễn để làm nước mắm thêm thơm ngon. Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm.

    Bạn vắt chanh ra để lấy nước cốt chanh. Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh cho vào bát, nhớ lọc kỹ hột chanh để phần nước mắm trông thẩm mỹ hơn.

    Bước 2: Pha nước mắm

    Pha nước mắm

    Bạn lần lượt cho 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường vào trong tô nước chứa 6 muỗng canh nước lọc. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt chanh đã lấy được ở trên và khuấy đều tay, khuấy cho đến khi tan hết đường.

    Tiếp đến, bạn cho ớt và tỏi đã băm ở bước 1 vào cho nước mắm thêm dậy mùi và đẹp mắt. Tỏi sẽ làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon cực kỳ. Lưu ý, nếu bạn muốn phần nước mắm thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho vào đầu tiên thì ớt và tỏi sẽ chìm xuống dưới tô, không hề đẹp mắt.

    Thành phẩm

    Thành phẩm nước mắm chua ngọt

    Chỉ với 2 bước đơn giản vỏn vẹn trong vòng 5 phút là bạn đã có được món nước chấm ngon lành. Tỏi và ớt được bỏ vào sau nên trôi ở phía trên nhìn nước chấm cực kỳ đẹp mắt. Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt cực kỳ hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng. Vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị mặn mà của nước mắm cùng với hương thơm ngạt ngào từ tỏi ớt, tất cả hòa quyện theo tỉ lệ làm nên một chén nước chấm tuyệt vời.

    Nước mắm chấm được coi là “linh hồn” của món bánh xèo. Đừng lo sợ nếu như chưa làm được nước chấm ngon, bài viết này giúp bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với món nước chấm siêu ngon khiến các thành viên trong gia đình nức nở.

    Hương Vị Truyền Thống Việt!

    Đam San Store – Đặc Sản Pro nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền, món ăn, thức uống, nguyên liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

    Tags:

    ĐAM SAN STOREĐẶC SẢN PROTRÀ & CAFEĐỒ UỐNGRƯỢU VANGVANG SIMBÁNH MỨTMỨT GỪNG RIMBÁNH BÓBÁNH MÌ XỐPMẠCH NHA NẾPĐƯỜNG PHÈNĐƯỜNG MÍA THÔGIA VỊTHỰC PHẨMGẠO SẠCH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Quy Nhơn Bán Ở Đâu? Bao Nhiêu 1Kg?
  • Cách Làm Ốc Gạo Hấp Sả Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Bao Tử Kiểu Thái Lan Cực Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Hội Những Người Làm ‘vườn Việt’ Ở Mỹ
  • Lạc Trôi Đến 45 Mẫu Nhà Đẹp Ở Mỹ (Quê Hương Của Kong) Dưới 1 Tỉ Đồng
  • Mãn Nhãn 55+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn, Vườn Hoa Nhỏ Đẹp Cực Mới Lạ
  • 17 Mẫu Vườn Hoa Đẹp Như Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh.
  • Lợi ích bất ngờ của đậu phộng

    Đậu phộng hay còn được biết đến với tên gọi là hạt lạc là một loại thực phẩm thông dụng và quen thuộc với bất kì ai. Với một đất nước nông nghiệp như Việt Nam việc trồng đậu phộng vô cùng thuận lợi và cho lợi nhuận kinh tế cao. Đậu phộng được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của mỗi gia đình. Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ đậu phộng như món đậu phộng rang giã nhỏ trộn cùng vừng và muối là món ăn mà đối với tuổi thơ không bao giờ quên được, đậu phộng luộc, đậu phộng rang dùng nhắm rượu được nam giới yêu thích, kẹo lạc mạch nha luôn ngon tuyệt, hay đậu phộng rang muối ngọt, đậu phộng chiên tỏi ớt là những món ăn vặt không thể bỏ qua. Đậu phộng còn dùng để ép dầu để nấu ăn, dầu đậu phộng là loại dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe và còn có cả cách làm nước tương đậu phộng dùng để chấm hay ăn cơm cũng rất tuyệt vời mà ít ai biết đến.

    Đầu tiên là giúp làm giảm dị tật ở thai nhi. Trong đậu phộng chứa lượng axít folic cao rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai. Chính nguồn axit folic này giúp làm giảm nguy cơ sinh con di tật ở phụ nữ mang thai. Thứ hai, ăn đậu phộng làm ổn định lượng đường huyết. Tiếp đến, ăn đậu phộng thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi mật trong thận. Trong đâu phộng chức các axit amino cần thiết để sản xuất các serotomin có tác dụng tốt với nào, giúp cải thiện tâm trạng và phòng chống trầm cảm. Các vitamin B3 và niacin trong đậu phộng còn giúp bồi bổ cho não bộ giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Các thực phẩm như dầu đậu phộng hay nước tương đậu phộng còn giúp giảm Cholesterol, bảo vệ khỏi các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và chống ung thư hơn nữa các axit amin và dầu đậu phộng còn giúp các bạn giảm cân và có vóc dáng thon đẹp.

    Cách làm nước tương đậu phộng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có cách làm nước tương đậu phộng chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    + 80g tương đen bạn có thể dùng nước tương maggi cho vị đậm đà hơn

    + 50g bơ đậu phộng (peanut butter)

    + Hành băm, tỏi băm, tiêu bột

    + Tương ớt, muối, đường, hạt nêm

    + Giấm gạo, dầu đậu phộng

    + Bột năng

    + 200ml nước

    + Đậu phộng sống

    + Cà rốt, củ cải trắng

    + Hành phi sẵn

    Lưu ý: khi chọn đậu phộng không nên chọn hạt mốc, hạt bị mọt, sâu.

    Cách thức chế biến

    Bước 1: Đầu tiên, để cho cách làm nước tương đậu phộng sánh mịn thì chúng ta ngâm hạt đậu phộng vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra, bỏ sạch vỏ ngoài rồi cho vào cối giã thật mịn đậu.

    Bước 2: Ta dùng chảo cho lên bếp sau đó cho dầu đậu phộng đun sôi dầu, tiếp đến cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm ngả vàng thì cho đậu phộng đã giã nát vào đảo đều tay tránh để bị cháy, khi cho đậu phộng ta nên hạ lửa nhỏ.

    Thưởng thức nước tương đậu phộng

    Nước tương đậu phộng là một món nước chấm rất ngon và hấp dẫn. Có thể kết hợp được với nước chấm tương đậu phộng với nhiều món ăn như rau luộc, thịt bò luộc, sụn lơn luộc, gỏi cuốn, phở cuốn, thậm chí bạn có thể trộn cùng cơm trắng cũng rất độc đáo… Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua nước tương đậu phộng thì đảm bảo sau khi ăn rồi bạn sẽ nghiền món nước chấm này luôn đó.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sinh Tố Mít Bịch Ngon Mà Không Mất Nhiều Thời Gian
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Sinh Tố Thơm Ngon
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Chất Lượng Tại Nhà
  • Cách Làm Pasta Sò Điệp Nhật Bản Xốt Trứng Muối
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo 3 Miền Bắc, Trung, Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Xèo Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Nước Chấm Mắm Gừng Ngon
  • 3 Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Công Thức Cho Bé “nhâm Nhi” Ngày Hè Nóng
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bằng Máy Bluestone Smb
  • Chi Tiết Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Áp Suất Ngay Tại Nhà
  • Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Bắc

    1. Nguyên liệu

    • 3 nhánh tỏi
    • 3 trái ớt
    • 2 muỗng canh đường
    • 4 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2 muỗng canh nước ấm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Với phần nguyên liệu trên, bạn có thể pha được 1 chén 100ml nước mắm ăn kèm với bánh xèo miền Bắc.

    2. Cách làm nước mắm miền Bắc

    Bước 1. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bước 2. Pha nước mắm ăn bánh xèo miền Bắc

    Chuẩn bị bát sạch cho đường + nước mắm + nước ấm vào hòa tan.

    Sau đó thêm nước cốt canh. Nêm niếm nước chấm sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

    Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung

    1. Nguyên liệu

    • Tỏi: 3 nhánh nhỏ
    • Ớt: 3 trái. Tùy theo mức độ ăn cay của bạn mà điều chỉnh lượng ớt vừa phải.
    • Đường: 1 thìa canh
    • Nước mắm: 3 thìa canh
    • Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Với phần nguyên liệu bên trên, bạn sẽ pha được 1/2 chén nước mắm ăn kèm bánh xèo miền Trung. Thường khẩu vị của người miền Trung ăn khá mặn. Đặc biệt không thích ngọt như miền Nam.

    2. Cách làm nước mắm miền Trung

    Bước 1. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch cũng băm nhuyễn

    Bước 2. Chuẩn bị bát sạch, cho đường và nước mắm vào hòa tan. Sau đó thêm nước cốt chanh vào hòa tan.

    Lưu ý. Có một số người miền Trung họ chỉ sử dụng nước mắm ngon pha tỏi ớt rồi ăn kèo với bánh xèo.

    Bước 3. Cuối cùng cho thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

    Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Nam

    1. Nguyên liệu

    • Tỏi 3 – 5 nhánh
    • 5 trái ớt. Tùy theo sở thích ăn cay ít hay nhiều mà bạn điều chỉnh lượng ớt phù hợp.
    • 1 trái chanh
    • 3 muỗi canh đường
    • 5 muỗng canh nước mắm ngon
    • 50ml nước ấm
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ cà rốt
    • Giấm ăn
    • 1 thìa cafe muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Với phần nguyên liệu bên trên, bạn sẽ pha được 1 chén nước mắm ăn kèm bánh xèo khoảng 150ml.

    2. Cách làm nước mắm miền Nam

    Bước 1. Trước hết, bạn tách bỏ phần vỏ tỏi đi. Sau đó băm nhuyễn phần tỏi này.

    Ớt rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.

    Chanh bổ làm đôi và vắt lấy nước cốt.

    Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó bào thành sợi

    Bước 3. Pha nước mắm.

    Một số lưu ý khi làm nước mắm ăn kèm bánh xèo

    – Khi chọn ớt làm nước mắm. Bạn nên chọn những quả chín đỏ, tránh dập nát.

    – Tùy theo sở thích bạn ăn cay ít hay nhiều mà bạn cần điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp.

    – Thường nước chấm ăn bánh xèo miền Tây khá ngọt. Tuy nhiên miền Trung và miền Bắc lại thích dùng mặn và cay.

    – Bạn không nên sử dụng ớt tỏi trong nước mắm quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của nước gia vị ăn kèm này.

    – Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Nước Mắm Ngon, Bổ, Rẻ Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng
  • 5 Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo Sệt Ngon Ăn Bún Thịt Nướng, Cơm Tấm Hoặc Trộn Gỏi Để Được Lâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Gừng Ăn Bún Măng Vịt
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Với Muối, Nước Mắm Ngon Cực “đã”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Giòn Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Hấp Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Hấp Thịt Bằm Đặc Sản Miền Nam & Công Thức Nước Mắm Tỏi Ớt Chua Ngọt
  • Đổi Món Với Cách Làm Bánh Mì Hấp Cho Bữa Sáng Hấp Dẫn
  • Đơn Giản Với 3 Cách Làm Bánh Ít Trần Ngay Tại Nhà
  • Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt với muối, nước mắm đơn giản sau đây chỉ mất vài phút chế biến, thành phẩm là sự kết hợp vị cay, mặn, ngọt vô cùng hoàn hảo, màu sắc bắt mắt. Đậu phộng cháy tỏi ớt còn là món ngon không thể thiếu trên các bàn nhậu. Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi, các ông đã chẳng cầm lòng nổi, mà gắp đũa liên tục. Từ một số nguyên liệu, gia vị sẵn có nơi…

    1. Hướng dẫn làm đậu phộng rang muối, nước mắm tỏi ớt

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt không quá mới lạ, nhưng không phải ai cũng nắm rõ được từng bước chế biến thế nào. Bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng công đoạn thực hiện rất chi tiết sau đây. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 300 gram đậu phộng
    • 1 muỗng canh muối ăn
    • Các nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt: 30 ml nước mắm loại ngon, 10 gram tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 30 gram tỏi phi thơm, 30 gram đường trắng, 5 gram ớt bằm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu thực vật.

    1.2. Cách làm đậu phộng rang với muối, nước mắm tỏi ớt

    1.2.1. Rang đậu phộng với muối

    • Sau đó, vớt đậu phộng ra rổ, đợi khô nước hoàn hoàn.
    • Bắc chảo chống dính, cho muối ăn vào rang đều.
    • Sau đó, cho hạt đậu phộng đã ráo nước vào rang với muối. Đảo đều hỗn hợp khoảng 20 phút thì bạn kiểm tra xem đậu chín chưa, rồi đem lọc qua rây để bỏ hết muối đi.

    1.2.2. Cách làm đậu phộng rang với nước mắm tỏi ớt

    • Vẫn ở chảo nấu ban đầu, bạn cho dầu thực vật cùng với tỏi băm vào đảo đều.
    • Sau đó, thêm các nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt còn lại vào (trừ tỏi phi), nấu cho sôi lên.
    • Đổ từ từ phần đậu phộng vừa rang muối lúc nãy vào chảo, khuấy đều cho ngấm nước sốt.
    • Bạn rang đậu phộng đến khi nước mắm đặc lại quanh hạt đậu phộng chín vàng (khoảng 10 phút), thì mới cho tỏi phi thơm vào nấu cùng.
    • Nấu hỗn hợp khoảng 1 – 2 phút nữa thì có thể tắt bếp.

    1.3. Yêu cầu thành phẩm cho món đậu phộng rang tỏi ớt

    2. Cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt cay

    2.1. Nguyên liệu

    Nếu yêu thích những món ăn cay, bạn có thể thực hiện món đậu phộng rang tỏi ớt tươi và bột ớt sau đây. Trước hết, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

    • 350 gram đậu phộng (sơ chế tương tự công thức thứ nhất)
    • 1 thìa cà phê bột ớt (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
    • 5 trái ớt tươi cắt cuống, bỏ hột, xắt nhỏ
    • 100 gram tỏi băm
    • 2/3 thìa cà phê bột canh
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • 2 muỗng canh muối trắng
    • 2/3 muỗng canh nước mắm ngon

    2.2. Cách chế biến món đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt cay

    • Trong 1 cái chén nhỏ, bạn trộn sẵn ớt tươi, ớt bột, bột canh với nước mắm cho tan đều.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào tỏi băm vào phi thơm và chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu, bỏ qua một bên.
    • Bắc chảo khác, cho muối vào rang cùng với đậu phộng ở mức lửa liu riu. Thực hiện bước này đến khi đậu phộng chín vàng và giòn thì tắt bếp, rây bỏ muối.
    • Ở chảo trên, tiếp tục nấu ở mức lửa liu riu, cho đường trắng vào đảo sơ.
    • Đường tan, đổ nước mắm pha tỏi ớt vào, đảo đều.
    • Hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho đậu phộng vào khuấy cùng.
      Rang đậu phộng với nước mắm tỏi ớt đến khi nước sốt đặc lại, bám quanh hạt đậu thì bạn tắt bếp.
      Bạn có thể dọn món ăn lên dĩa dùng ngay, hoặc đợi đậu phộng nguội thì đổ vào hộp sạch, đậy nắp kín, hoặc túi zip bảo quản.

    3. Cách làm đậu phộng cháy muối tỏi không có ớt

    3.1. Nguyên liệu

    • 100 gram đậu phộng nguyên vỏ
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 1 muỗng canh bột nêm
    • 10 tép tỏi băm
    • 2 muỗng canh muối ăn
    • 1 muỗng canh đường trắng

    3.2. Cách làm đậu phộng rang muối tỏi không có ớt

      Bạn cũng thực hiện công đoạn sơ chế đậu phộng, rồi rang riêng với 1/2 phần muối khoảng 20 phút cho chín. Sau đó, lọc bỏ hết phần muối rang đi.
    • Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng, rồi thêm tỏi băm vào phi thơm.
    • Đảo tỏi khoảng 2 – 3 phút thì bạn cho bột nêm, 1 muỗng canh muối, cùng với đường vào đảo cùng.

    4. Cách làm đậu phộng rang cháy tỏi ớt khô ráo bằng lò nướng

    4.1. Nguyên liệu

    • 2 chén đậu phộng còn nguyên vỏ
    • 1 thìa cà phê dầu thực vật
    • 1 tép tỏi nghiền nhuyễn
    • 1 nhúm bột nhục đậu khấu
    • 1 nhánh lá cà ri
    • 1/8 thìa cà phê bột gia vị
    • Ít muối (điều chỉnh theo khẩu vị)
    • Ít dầu thực vật

    4.2. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt khô ráo bằng lò nướng

    • Làm nóng lò nướng ở mức 175 độ C trước khi rang đậu phộng khoảng 10 phút.
    • Trải đều đậu phộng đã rửa sạch, phơi ráo lên một khay nướng.
    • Cho khay nướng vào giá giữa của lò, nướng khoảng 15 – 20 phút thì lấy khay ra. Hoặc, bạn cho đậu phộng lên chảo, nấu lửa nhỏ cùng thời gian trên cho khô ráo lại là được.
    • Đợi đậu nguội bớt, bạn bóc hết vỏ, để riêng (hoặc để nguyên vỏ cũng được).

    4.3. Cách làm đậu phộng rang cháy tỏi ớt tươi

    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào nấu nóng.
    • Thêm tỏi băm vào xào cho chuyển màu vàng nâu, hạ lửa nhỏ xuống mức liu riu, thêm lá cà ri vào đảo đều.
    • Thêm ớt tươi, tiêu xay, bột nhục đậu khấu, bột gia vị vào chảo khuấy đều.
    • Cho đậu phộng đã sấy khô ráo, bỏ vào vào chảo, nấu khoảng 5 phút cho phủ đều gia vị.
    • Tắt bếp, để nguội, cho vào hộp kín lưu trữ.

    5. Cách làm lạc rang cháy tỏi ớt với nước cốt chanh

    5.1. Nguyên liệu

    • 2 củ tỏi, tách thành các tép nhỏ, cắt gốc, để nguyên vỏ
    • 1/4 chén dầu đậu phộng, hoặc dầu thực vật
    • 900 gram đậu phộng nguyên vỏ
    • 8 trái ớt khô cay, cắt bỏ hạt bên trong và giã nát
    • 1 thìa cà phê muối biển/ muối ăn
    • 2 muỗng canh vỏ chanh tươi xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

    5. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt với nước chanh

    • Bắc chảo chống dính, cho dầu đậu phộng vào nấu với lửa vừa.
    • Thêm đậu phộng, các tép tỏi, ớt tươi vào, đảo đều khoảng 10 – 12 phút cho đến khi đậu phộng chuyển sang màu nâu.
    • Thêm muối, nước cốt chanh, vỏ chanh xắt nhỏ vào khuấy đều cùng hỗn hợp trên.
    • Rang thêm 5 phút nữa cho hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp, dọn lên thưởng thức.

    6. Món đậu phộng rang tỏi ớt bao nhiêu calo?

    Đậu phộng vốn là nguồn nguyên liệu rất giàu protein, mangan cùng nhiều dưỡng chất khác. Mặc dù là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, nhưng đậu phộng rang với dầu ăn rất giàu năng lượng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, kỹ thuật rang chín làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa của đậu phộng. Dù vậy, những người đang có ý định giảm cân hãy cẩn thận với món ăn vặt này.

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Mỗi Ngày Một Món: Cách Nấu Bún Măng Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Nấu Bún Măng Vịt Ngon Tuyệt Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Ăn Bánh Ướt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Chống Ngán Sau Tết
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Pha Bột Làm Bánh Cuốn Không Sợ Nhão
  • Cách Làm Bánh Tiêu Nhân Đậu Xanh Nóng Hổi Thơm Ngon Tại Nhà
  • P hay xài loại đường cát vàng Sugar in the raw và luôn dùng nó để làm nước mắm chay, ra màu y như nước mắm thiệt mà không cần dùng thêm ít nước tương để tạo màu, nước chấm pha bằng nước tương để ăn bánh ướt thì sẽ có mùi không ngon và không đẹp. Mặc dù là lúc nào P cũng pha theo cân lượng dưới này nhưng có khi phải điều chỉnh chút đỉnh như thêm tí đường chẳng hạn vì độ chua của chanh còn tùy vào chanh được dùng non hay già, hoặc có khi lượng nước cốt chanh xê xích chút đỉnh, hoặc thêm tí muối v.v…Cứ trộn tất cả chung hết đã sau đó điều chỉnh sau

    P xài loại muối biển hiệu này có độ Sodium là 540mg, mỗi loại muối khác nhau có độ mặn khác nhau nên khi dùng loại khác phải điều chỉnh cân lượng chút xíu

    Bộ cup dưới này P mua ở chợ 1 dollar, P thấy các chợ khác thì cup lớn hơn của P mua chút xíu nên nếu xài bộ cup khác cũng phải điều chỉnh chút xíu 🙂

    P tráng bánh ướt ăn hoài mà cứ quên chụp hình nước mắm, pha xong là cho hết nên quên mất việc chụp hình luôn 🙂

    Bánh ướt ngon là nhờ nước mắm, với khẩu vị P thì thấy cân lượng này rất ngon, không biết khẩu vị của mọi người như thế nào, các bạn có thể pha theo khẩu vị của riêng mình 🙂 Và sau đây là cân lượng theo khẩu vị của P hehe…..

    1 cup đường, múc đầy rồi lấy đũa gạt cho ngang bằng mí cup

    Cho muối, nước, đường vào nồi nấu sôi, tắt bếp để nguội (nước chấm pha bằng cách nấu sẽ ngon hơn là không nấu)

    Sau đó đổ nước mắm ra cái tô lớn, cho tiếp 1/2 cup nước cốt chanh vào, quậy đều.

    Cho tiếp ớt và tỏi băm vào, nước mắm pha liền chưa ngon, phải để khoảng 30 phút cho các nguyên liệu phản ứng hóa học với nhau xong rồi, thử nếm lại mới chính xác, lúc này thấy thiếu gì thì điều chỉnh thêm chút đỉnh, vậy là xong, nhưng nếu đong mà chính xác từng ly từng tí một thì không cần điều chỉnh gì thêm 🙂

    Nước mắm này dùng ăn bánh ướt, bánh cuốn, bánh hỏi, v.v…

    Cô bạn nói thèm ăn bánh ướt mà làm biếng làm quá, P nói làm lẹ lắm, lấy chảo tráng chút xíu là xong, Cô nói tráng bằng chảo dầu không ăn ngán quá chừng, P nói không dính chút dầu nào luôn, ngon lắm. Cô cứ tưởng là tráng xong bánh đầy dầu như mua mấy bịch bánh ướt ngoài chợ vậy á. Cô hỏi không bỏ dầu vô chảo làm sao tráng được, P hỏi bây giờ có muốn ăn hong? P pha bột tráng cho ăn thử coi có miếng dầu nào hong? Cách tráng bánh ướt ở đây, tráng 2 bịch bột xong rồi chia hết luôn 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ướt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Nồi Hơi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Bèo Hải Phòng Ngon Chuẩn Hương Vị “đất Cảng”
  • Cách Làm Bánh Bèo Nhân Thịt Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Làm Bánh Bèo Tôm Thịt Đậm Đà Đúng Chất Huế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×