Cách Gói Nem Chua Bằng Lá Chuối Đơn Giản Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Miền Bắc
  • Cách Gói Nem Chua Bằng Lá Chuối Tại Nhà Để Yên Tâm Thưởng Thức
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Nem Chua Gói Lá Ổi Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Với Gói Gia Vị Thái Lan Thật Ngon
  • Cách gói nem chua bằng lá chuối

    Nem chua – món ăn được làm từ thịt lợn sống, lên men và chín nhờ thính gạo cùng lá chuối bọc bên ngoài tạo nên một hương vị rất khác, rất riêng không lẫn vào đâu. Ai đã ăn nem chua rồi chắc chắn coi nem chua như một món ăn khoái khẩu của mình còn ai chưa từng ăn thì sẽ nghiền ngay từ lần đầu ăn.

    + 400g thịt lợn thăn

    + 150h bì lợn

    + Gia vị: đường, thành gạo, nước mắm mỗi loại 1 thìa cơm

    + Tiêu xay, bột nêm mỗi loại một thìa cà phê

    + Gói gia vị làm nem chua

    + Rượu nếp

    + Rau dăm, ớt, tỏi

    + Lá chuối, lá sung

    Cách làm nem chua bằng lá chuối

    Trước tiên là bì lợn, bạn cần chọn miếng bì trắng, không có vết thâm đen trên bì nhưng cũng không chọn miếng bì trắng quá vì như vậy có nghĩa là bì đã bị tẩy bằng hóa chất. Cạo sach phần lông trên mặt bì, rửa sạch bằng nước rồi cho vào nồi luộc chín cùng chút muối hột.

    Bước 2: l àm thịt lợn

    Bước 3: sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Đối với tỏi, bạn lột vỏ rửa sạch rồi chia làm hai phần: Một phần bạn đem băm thật nhỏ, phần còn lại bạn thái lát mỏng. Ớt bạn bỏ cuống, cũng rửa với nước và thái lát như phần tỏi trước đó.

    Bước 4: làm nem

    Dùng đũa đảo theo chiều kim đồng hồ đến khi tất các nguyên liệu thực sự hòa quyện vào nhau thì bạn để ướp trong một giờ cho các gia vị ngấm đều trong thịt.

    Bước 5: gói nem bằng lá chuối

    Cắt lá chuối thành từng miếng nhỏ vừa đủ gói nem. Cách gói nem bằng cách, trải một miếng màng bọc thực phẩm ra xếp tỏi, ớt thái lát cùng lá sung cắt nhỏ vào, cho thịt nem đặt lên trên rồi cuộn lại theo hình dạng bạn muốn.

    Qúa đơn giản phải không, chỉ với vài động tác đơn giản là bạn đã làm được cho gia đình những chiếc nem chua thơm ngon chuẩn vị rồi.

    Ủ nem chua mấy ngày thì ăn được?

    Vào tiết trời mùa hè, chỉ cần ủ nem trong 1,5 ngày đến 2 ngày là ăn được nhưng vào mùa đông thời tiết lạnh từ phải cần khoảng 3 đến 4 ngày thì nem mới lên men. Còn bạn càng để nem lâu thì càng chua nhưng cũng đừng để nem chua quá lúc ăn không còn ngon nữa.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nem Chua Cây Damee 200G
  • Nem Chua Vỉ 200G Chua Cay Thơm Nồng, Không Hàn The
  • Cách Làm Nem Chua Không Cần Bột Làm Nem Mà Vẫn Đúng Vị
  • Nghệ Nhân Ước Lễ Chia Sẻ Bí Quyết Làm Nem Chua Rán Ngon
  • Cách Làm Nem Chua Bò Đơn Giản Không Nhớt
  • Cách Gói Nem Chua Bằng Lá Chuối Tại Nhà Để Yên Tâm Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Nem Chua Gói Lá Ổi Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Với Gói Gia Vị Thái Lan Thật Ngon
  • Đặc Sản Chè Thái Nguyên
  • Cách Nấu Chè Thái Lan Hấp Dẫn Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Nem chua của Việt Nam là một món ăn rất đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Món ăn được làm từ thịt lợn sống, lên men và chín nhờ thính gạo và sự bao bọc của lá chuối sẽ có vị thơm và chua chua rất ngon. Nếu như bạn ăn được món ăn này thì chắc hẳn sẽ rất nghiền luôn đấy. Thay vì tìm mua nem chua ngoài hàng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể tự tay thực hiện cách gói nem chua bằng lá chuối ngay tại nhà để thưởng thức yên tâm cùng gia đình mình.

    Nguyên liệu cần có cho món nem chua truyền thống

    • Thịt thăn lợn: 350 gr
    • Bì lợn: 100 gr
    • Đường: 1 thìa ăn cơm
    • Thính gạo rang: 1 thìa ăn cơm
    • Gói gia vị làm nem chua của Thái: 1/3 gói
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Nước mắm: 1 thìa ăn cơm
    • Rượu nếp: 1 thìa cà phê
    • Tỏi, ớt, rau răm
    • Lá sung, lá chuối

    Cách gói nem chua bằng lá chuối cực nhanh và đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế bì lợn

    Bước 2: Sơ chế thịt thăn lợn

    Tiếp đến, bạn cho thịt lợn vào ngăn đá khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi thịt bắt đầu đông đá thì bạn lấy ra, cho tất cả vào cối xay thịt để xay cho thật nhuyễn.

    Bước 3: Sơ chế tỏi, ớt

    Bước 4: Trộn hỗn hợp làm nem chua

    Trong cách gói nem chua bằng lá chuối này, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó, gồm có thịt lợn xay, bì lợn, tỏi băm cùng với mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, thính gạo và cả bột gia vị làm nem chua nữa. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đợi trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 5: Tiến hành gói nem chua bằng lá chuối

    Bước 6: Bảo quản và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Miền Bắc
  • Cách Gói Nem Chua Bằng Lá Chuối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Nem Chua Cây Damee 200G
  • Nem Chua Vỉ 200G Chua Cay Thơm Nồng, Không Hàn The
  • Cách Làm Nem Chua Không Cần Bột Làm Nem Mà Vẫn Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Giò Gói Lá Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Giầy Truyền Thống Dẻo Thơm, Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Bánh Dầy Giò, Bánh Dầy Nhân Đậu Xanh Truyền Thống Bằng Bột Nếp, Bột Gạo Siêu Đơn Giản
  • Bep Nha Ta Nau Che Banh Lot Banh Duc La Dua Uyen Thy
  • Cách Làm Chả Cá Thu Dai Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Nha Trang Hấp 01/2021
  • Mình vẫn nhớ mãi cái vị béo béo, ngậy ngậy từ bánh giò gói lá chuối của mấy cô bán hàng rong, chỉ cần mới bóc bánh ra thôi ta đã cảm nhận được mùi thơm, cắn một miếng vỏ bánh hơi nhạt nhưng lại có cảm giác thật tuyệt mình không biết dùng từ gì để tả nữa, vậy tại sao mình không tự học cách làm bánh giò gói lá chuối tại nhà nhỉ, sau một thời gian tham khảo mình đã tìm được công thức làm bánh giò ngon để chia sẻ cùng các bạn

    Nguyên liệu để làm bánh giò (khoảng 20 chiếc)

    Nguyên liệu cho phần vỏ bánh giò:

    • 400g bột gạo tẻ
    • 100g bột năng
    • 2 lít nước xương hầm và một phích nước nóng
    • Bột canh + dầu ăn

    Nguyên liệu cho phần nhân bánh giò:

    • 500g thịt xay
    • 200g hành khô – bóc vỏ
    • 100g mộc nhĩ + nấm hương khô
    • 3 thìa bột canh + 1 thìa nước mắm + 1 thìa tiêu bột + 1 chút đường

    Bước 1: Ngâm bột

    Bước 2: Làm nhân thịt

    Để có được nhân thịt ngon ta sử dụng nguyên liệu chính là thịt heo nạc, nấm mèo (hay mộc nhỉ) và nấm hương

    Các bạn luộc qua mộc nhĩ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, cùng nấm hương và hành khô, rồi cho cùng thịt xay, thêm gia vị trộn thật đều sau đó viên lại thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón chân cái như hình sau

    Bước 3: Làm vỏ bánh

    Bột sau khi ngâm, bạn khuấy đều rồi đem đun cho đến khi sôi và săn lại, nếu bạn thấy bột đặc thì thêm nước lọc cho vừa, chú ý vừa đun nhỏ lửa vừa quấy đều để bột không bị khê. Dùng vá đánh bột cho thật mịn đến khi được hỗn hợp bột mịn màu trắng đục, bóng mượt là được

    Gói bánh bằng lá chuối là một trong những cách làm bánh truyền thống của người Việt

    Chuẩn bị sẵn dây, hay lạt buộc bánh

    Lá chuối bạn rửa sạch, phơi qua nắng cho lá hơi héo, như vậy sẽ dẻo hơn không bị gãy khi gói. Bạn xếp 2 lớp lá thành hình phễu như hình sau:

    Xúc tiếp một thìa bột đổ lên trên, bạn chú ý làm sao để phần nhân được bọc đều trong lớp bột

    Xếp bánh vào xửng hấp trong vòng khoảng 20 phút là bánh chín

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Bánh Giò Làm Bằng Bột Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Vị Nhất, Ăn Là Mê Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Giò Thủ Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt
  • Tự Học Làm Bánh Căn Bản: Phân Biệt Các Loại Bột (Phần 2)
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Chay, Mặn Dẻo Cay Chuẩn Huế
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Tại Nhà
  • Những chiếc bánh bột lọc gói hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột lọc: 500 gram

    Đường cát trắng: 2 muỗng canh

    Muối tinh: 1 thìa cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Nước lọc: 450 gram

    Tôm nõn: 400 gram

    Thịt ba chỉ: 300 gram

    Nước mắm: 2 muỗng canh

    Dầu điều: 5 muỗng canh

    Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    Lá chuối: 500 gram

    Các làm bánh bột lọc Huế

    *Sơ chế nguyên liệu:

    Tôm: Bạn cắt râu, loại bỏ đầu rồi mang rửa sạch, vớt ra rá để ráo. Nếu là tôm to, bạn đem thái thành hạt lựu, còn tôm nhỏ thì giữ nguyên.

    Thịt ba chỉ: Đem cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ dài tầm 8 – 10cm, to cỡ đầu đũa.

    Lá chuối: Dùng khăn ướt lau sạch lớp bụi rồi mang đi chần qua nước sôi trong chừng 5 phút rồi vớt ra ngâm với nước lạnh cho lá đỡ giòn để dễ cuốn. Sau đó, lau khô rồi xé lá thành nhiều miếng nhỏ, có kích thước khoảng 10×12 cm.

    Xé một ít thành sợi để làm dây buộc.

    *Làm nhân

    Bước 1: Đun sôi một ít dầu rồi cho thịt ba chỉ và tôm đã được sơ chế vào xào săn. Sau đó, cho muối, nước mắm, tiêu, đường vào đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển màu vàng cánh gián và các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và đợi nhân nguội.

    *Làm vỏ bánh

    Bước 1: Cho 500 gram bột lọc với 450 gram nước lọc, 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào chung một nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Bước 2: Đặt nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột đặt dẻo lại thì dừng, tắt bếp và đợi bột nguội bớt.

    *Gói bánh

    Bước 1: Trải lá chuối ra một mặt phẳng sạch, mặt nhẵn ở phía trên để tiếp xúc với bánh, mặt gân úp xuống dưới tiếp xúc với mặt phẳng.

    Bước 2: Múc 1 muỗng bột vào giữa lá, trải bột thành hình tròn có đường kính khoảng 2 đốt ngón tay rồi cho nhân vào chính giữa.

    Bước 3: Gấp 2 mép lá chuối rồi gấp mí, gói cho lá chuối bao quanh bột bánh thành 1 khối trụ. Sau đó, lật cho mép lá quay xuống phía dưới.

    Bước 4: Tiếp tục gấp chính giữa mặt trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp sang 2 bên ngược chiều nhau để tạo cho chiếc bánh gù lên. Sau đó, gấp 2 đầu mép lá xuống dưới để tạo thành hình thỏi vàng.

    Bước 5: Cuối cùng, dùng những dây lá chuối để cố định hình dạng bánh.

    *Hấp bánh

    Bước 1: Đổ nước vào nồi hấp rồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 2: Khi nước sôi lớn, bạn xếp bánh gọn gàng vào xửng hấp rồi đậy kín nắp và hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút là đã có thể đem bánh ra thưởng thức được rồi.

    Dọn ra và mời cả nhà ăn thưởng thức thôi nào! (Nguồn: Internet)

    Khi dọn bánh ra mời cả nhà thưởng thức, bạn nhớ làm một chén nước mắm để ăn cùng cho bánh thêm đậm đà. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Hôm sau, trước khi dọn ra ăn, chỉ cần bạn hấp bánh lại trong khoảng 20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Thơm Ngon Tại Nhà Thắm Đượm Tình Quê
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kem Chuối Bịch Dễ Dàng Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Đậu Phộng, Bột Năng Và Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Giò Lụa Gói Lá Chuối Không Hàn The Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Gói Chả Lụa Thông Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Chả Lụa Phan Rang – Bạn Đã Thử Chưa?
  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • Cách làm giò lụa là công thức được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm để chế biến món nguội truyền thống mà lại cực ngon, cực tiện lợi cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày Tết.

    Giò sống: Giò sống có thể chuẩn bị theo hai cách. Một là bạn mua trực tiếp giò sống từ cửa hàng bán giò chả. Tuy nhiên cách này thường không được khuyến khích bởi bạn sẽ khó kiểm soát các nguyên liệu để xay giò. Bởi thế đôi khi, nếu bạn mua giò sống xay sẵn để gói giò lụa thì có thể cây giò của bạn sẽ không được ngon như ý.

    Bột: Bột để pha chung với giò gồm hai loại. Thứ nhất, bạn chuẩn bị cỡ 30 gram bột năng hoặc bột bắp nếu có sẵn. Loại thứ hai là bột nở. Với bột nở,bạn chỉ nên chuẩn bị cỡ 15 gram là đủ (khoảng 1 thìa cafe)

    Các loại gia vị cần thiết: Gia vị để xay và ướp giò là phần cũng không thể thiếu. Các loại gia vị bạn cần chuẩn bị bao gồm: mắm, bột nêm, đường, tiêu.

    Cách làm giò lụa ngon như sau:

    Bước 1: Xay giò

    Làm sạch thịt heo để loại bỏ các cặn bẩn hoặc tạp chất trong quá trình sơ chế. Thái thịt và mỡ thành các miếng nhỏ cho dễ xay. Tiếp đó, bỏ thịt vào máy xay và xay nhỏ.

    Cho phần thịt đã xay vào ngăn đá từ 45 – 60 phút. Hết thời gian đó, bạn lấy thịt ra và giã mịn, nhuyễn cùng với bột nở, bột bắp, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mắm, ½ thìa cafe muối và 1 thìa cafe hạt tiêu.

    Bước 2: Gói giò

    Lá chuối bạn rửa sạch cả hai mặc sau đó nhúng qua nước sôi rồi nhấc ra ngay cho lá mềm và bớt xanh gắt.

    Đặt miếng gói thực phẩm chuyên dụng ở dưới cùng. Tiếp đến, bạn trải ba mảng lá chuối đều vừa khít miếng gói. Sau đó, bạn cho phần giò sống vào mặt xanh của lá và gói lại theo khối lượng giò mà bạn muốn. Cố định cây giò bằng lạt hoặc dây gói thực phẩm.

    Bước 3: Luộc giò

    Thông thường, giò luộc sẽ được làm chín bằng cách luộc trực tiếp. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn cách hấp giò để giữ các vi chất dinh dưỡng không bị tan trong nước cũng vẫn được.

    Để luộc giò, bạn bắc một nồi nước với lượng nước đủ để ngập giò và đun sôi. Sau khi nước sôi, thả cây giò vào luộc và luộc sôi liên tục trong 45 – 50 phút. Khi giò chín, vớt giò ra và treo lên để giò ráo nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nem Chua, Chả Lụa Thành Cổ Diên Khánh Khác Gì Với Nem Ninh Hòa?
  • Bật Mí Công Thức Làm Nem Chua Ninh Hòa Đãi Tiệc Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Thơm Ngon Đặc Biệt
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Caramen Mướt Mịn Không Bị Rỗ Mặt
  • Cá Lóc Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Cốm Dẹp: Đặc Sản Gắn Liền Văn Hóa Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Cốm Dẹp Món Ăn Truyền Thống Của Người Khmer Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Ngon
  • Tự Làm Ruốc Nấm Bào Ngư Tại Nhà Thơm Ngon An Toàn
  • cá lóc nướng lá chuối. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm của lá chuối thơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.

    Cá lóc nướng lá chuối

    xin chia sẻ tới các bạn cách làm món cá lóc nướng lá chuối, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

    • Nguyên liệu cần cho món cá lóc nướng lá chuối:

    – Cá lóc

    – Lá chuối

    – Dầu hào, muối, tiêu và đường

    – Mắm nêm

    – Xả và ớt băm, thơm xay

    – Rau ăn kèm: rau thơm, tía tô, dưa leo, chuối chát hay lá sen non.

    • Cách làm món cá lóc nướng lá chuối:

    Cá lóc mua về chà sơ qua muối để sạch nhớt đi, ướp cá với một chút muối, đường, tiêu và để thêm phần thơm ngon mới lạ thì sẽ ướp cá chung với dầu hào và mật ong để cá thêm thơm ngon và có màu vàng đẹp khi nướng lên.

    – Ướp cá lóc trong vòng 5p thì bắt đầu đem đi nướng, cá lóc sẽ được bọc qua lá chuối cá nằm ở giữa và lá chuối sẽ bao xung quanh và túm lại hai bên đầu, để giữ chặt cá lóc thì dùng dây lạc buộc chặt lại hai bên  đầu và chín giữa

    Cá lóc được bao lá chuối

    – Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

    – Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

    cá lóc chín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chén mắm nêm chấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

    Cá lóc được nướng chín vàng

    Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé qua quán ăn Bamboo để được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng

    Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé quađể được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng món ăn ngon và đặc biệt khác.

    Quán ăn ngon Bamboo – 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)

    Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên.

    Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 – Ms Anh

    – Khichín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chénchấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

    Nếu muốn thay đổi khẩu vị, để thưởng thức một món ăn đậm chất dân dã và mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn đó là món. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm củathơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.xin chia sẻ tới các bạn cách làm món, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng
  • Món Ngon Với Chả Lụa
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Nghệ Miền Trung Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá Lóc Kho Tộ – Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Đẹp Mắt, Hấp Dẫn
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon Dai Dai, Nhân Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt
  • 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Lá Chuối Hấp Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Chấm Mắm Chua Ngọt Chuẩn Vị Huế
  • Có một món bánh dân dã mà ai đã từng đặt chân tới Huế cũng một lần thưởng thức đó là bánh bột lọc, món bánh đặc trưng của xứ Huế miếng bánh trong nổi phần tôm màu đỏ bên trong ăn kèm với nước mắm chua ngọt khiến người ăn phải gật gù khen ngon khi thưởng thức ẩm thực nơi đây.

    Bước 1: Thịt đem cạo sạch bì, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái miếng nhỏ.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

    Khi mua tôm nên chọn những con tôm to đem cắt bỏ đầu, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó ướp tôm với mắm, gia vị, nước hàng, hạt nêm và tỏi băm khoảng 10-15p cho ngấm gia vị.

    Dùng lá chuối để gói bánh, rửa sạch từng lá rồi cho nồi nước sôi luộc trong khoảng 5p sau đó vớt lá ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho lá mềm và giữ được màu xanh. Để lá ráo nước, lấy khăn lau lá cho thật khô 1 lần nữa rồi xé lá thành các miếng rộng khoảng 10-12 cm. Xé nhỏ 1 ít lá để làm dây buộc bánh.

    Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

    Thịt mỡ cho vào nồi, luộc đến khi chín rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tôm vào rang thêm ít hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi tôm chuyển màu vàng đỏ thì đun nhỏ lửa đến khi gần cạn nước thì cho mỡ phần đã thái, hành khô vào đảo cùng và đun tiếp cho chín là được. Rồi đổ nhân vừa rang ra bát cho nguội rồi mới gói vào bánh. Với cách làm bánh bột lọc này không quá tốn phần nguyên liệu và thời gian chế biến.

    Lấy 1/3 số bột sắn khoảng 100g , cho ít muối, nước trộn đều rồi dùng vợt lọc qua để bỏ phần cặn bẩn của bột.Rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay, liên tục đến khi bột nửa chín, nửa sống thì đổ ra khay trộn cùng với số bột sắn còn lại quấy đều để bột không bị vón cục, bột có màu trắng đục và hơi dẻo là được. Sau đó cho bột vào bát có 1 chút dầu ăn, dầu ăn sẽ làm cho bột không bị dính.

    Lấy lá chuối trải ra bàn, cho phần mặt gân lá úp xuống dưới còn phần mặt nhẵn ở trên, xoa dầu ăn lên bề mặt của lá chuối. Cho muỗng bột vào giữa lá rồi dàn lớp bột thành hình trong nhỏ cho nhân vào giữa bánh, hơi ấn nhân xuống để khi bóc bánh nhân sát mặt bột sẽ nổi phần màu nhân nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

    Sau đó nhẹ nhàng gấp mép lá chuối lại, gói lá vào bánh sao cho bột bánh thành hình 1 khối trụ rồi dùng dây lá chuối buộc để cố định hành dạng bánh. Làm cho tới khi hết nhân và bột bánh.

    Bước 5: Xếp bánh vào xửng hấp, cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt xửng bánh lên trên hấp bánh trong khoảng 15-20p là bánh chính.

    Bước 6: Khi bánh chín chỉ cần bóc vỏ bày ra đĩa cùng bát nước chấm pha chua ngọt cho thêm vài lát ớt. Ăn nóng sẽ rất là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Trần Nhân Tôm Thịt Ngon Bằng Bột Năng Chấm Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Của Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Cuốn Lá Chuối
  • Giò Lụa (Chả Lụa) {Gói Bằng Lá Chuối}

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Khuôn Inox Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Giòn Dai, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Và Hấp Chả Lụa Ngon Dai Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Chả Lụa Ngon, Giòn Dai, Không Hàn The
  • Thịt Nóng/thịt Mới Xẻ Và Cách Làm Chả Lụa/giò Lụa Bên Việt Nam Cũng Như Máy Có Đá Bọc Bên Ngoài Để Xay Thịt
  • Chào cả nhà,

    Như đã hứa từ mấy bài trước, hôm nay tớ mới cho ảnh vào máy để giới thiệu cả nhà vài món ăn Tết của nhà tớ. Dù muộn và Tết cũng đã qua được vài tuần nhưng tớ nghĩ sẽ vẫn hữu ích nếu ai muốn thử 😉 Thật ra bây giờ ăn Tết đâu phải chờ tới Tết đâu, quan trọng là có đủ thời gian, kiên nhẫn để làm không thôi hehe…

    Đây cũng là lần đầu tiên tớ gói giò bằng lá chuối – viễn cảnh mà tớ chưa thể tưởng tượng ra được vì hồi xưa cũng chỉ được nhìn bố làm. Tớ hào hứng và nhìn em giò mà lòng vui phơi phới hehe… Lúc đầu, tớ tính sẽ update bài Kinh nghiệm gói giò lụa (chả lụa) bằng ảnh thêm vào và một số lưu ý nhỏ. Nhưng rồi khi nhìn ảnh cho vào máy tớ lại nghĩ chắc nên làm thành một bài riêng vì ảnh quá nhiều ^^ Âu cũng là kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp tự mày mò và trao cái quyền được nấu và làm những gì mình thích mà hehe…

    • 3 Tbsp nước mắm ngon (45 ml) (Tớ dùng loại nước mắm Thái Squid nên vị khá mặn)
    • 5 Tbsp nước lọc lạnh (Nước lọc cho đá) (75 ml)
    • 2 tsp đường
    • 3 tsp bột ngô (cornstarch) hoặc bột khoai tây (potato starch)
    • ½ gói bột nổi Alsa (hoặc 1.5 tsp double baking powder)
    • 2 Tbsp dầu ăn (30 ml)
    • Lá chuối và một cuộn dây buộc dùng trong nấu ăn
    • Đầu tiên là khâu chuẩn bị lá chuối. Lá chuối rửa sạch 2 -3 lần bằng một cái khăn sạch, rửa từng tàu lá nhẹ nhàng tránh cho lá chuối bị rách. Sau đó, cuốn lá chuối theo từng cuộn rồi xếp vào nồi, cho nước vào nồi rồi đun nước sôi. Nếu lá chuối to không vừa với nồi thì cứ đậy vung lại phần trên lá, hơi nóng sẽ làm lá chuối chín mềm. Khâu luộc lá chuối là cần thiết để là chuối không bị rách khi gói và khử trùng lá chuối sạch, sau khi làm giò chả sẽ không bị mốc.
    • Lá chuối luộc khoảng 20 – 30′ cho chín mềm hết (chủ yếu chin bằng hơi nhưng nếu bạn có thể lật dở lá chuối thì luộc sẽ nhanh hơn).
    • Sau khi luộc lá chuối xong, để nguội với ra rổ cho nguội hoàn toàn rồi lại từ từ, nhẹ nhàng dở từng cuộn lá chuối ra và lau bằng khăn khô cho lá chuối thật khô.
    • Tắt bếp, để nguội một chút rồi lấy cây giò treo lên cho tới khi nguội hẳn và nước luộc giò ráo toàn bộ

    Niềm vui tới từ khi gói giò, nhìn thấy thành phẩm “món quà” cây giò của mình được gói chặt chẽ đã thấy vui, tiếp đến là nhìn thấy em ý được luộc chín mà vẫn bình an và được treo trên bếp cho tới khi nguội. Rùi niềm vui nhân đôi khi lấy dao cắt em giò ra và nhìn thấy em “trắng ngần”, tròn trịa hí hí… Và cuối cùng niềm vui bất tận khi nhìn thấy người thưởng thức ăn miếng giò đó như thế nào…

    Đã lâu lắm rồi tớ mới được ăn miếng giò lụa ngon tới như vậy vì giò được gói bằng lá chuối tươi nên hương vị cũng khác và nó là “giò lụa” chứ không phải là chả mà tớ hay nướng hehe… Chả nướng tớ làm hay chả quế cũng ngon nhưng giò lụa thì vẫn là giò lụa 😉 Đấy, đôi khi cái tính bảo thủ nó cũng làm khổ mình ra phết ý chứ nhỉ ^^

    Tóm tắt cách làm trên kênh youtube của CandyCanCook:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Tự Làm Chả Lụa Bì Cho Ngày Tết
  • Rằm Tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Đảm Bảo Thành Công Ngay!
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Gelatine Đơn Giản Mà Ngon
  • Bánh Gato Flan (Gateau Flan) Mềm Mịn Thơm Ngon Béo Ngậy Ngon Hơn Tiệm
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Lá Chuối Lạ Ngon Với Bếp Than Điện
  • Cách Làm Nước Chấm Bò Nướng Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chuối Nếp Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Chè Chuối Nếp Nướng Béo Ngậy Thơm Mùi Nước Dừa
  • 5 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Bất Bại Ngay Tại Nhà
  • Trong sổ tay ẩm thực của các bà nội trợ, dường như không thiếu nhiều món ngon chế biến từ thịt bò. Tuy nhiên, món ăn như bò nướng lá chuối, không phải ai cũng rành hay đã từng thực hiện.

    Trong hầu như các công thức nấu ăn, thịt bò được chế biến đơn giản, nhưng luôn mang lại vị ngon rất riêng làm hài lòng mọi thực khách nếm qua. Không chỉ ngon, thịt bò còn là một loại thực phẩm có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Chính vì thế, các món ngon từ bò lại càng được ưa chuộng hơn. Nếu như các thành viên trong gia đình bạn dầu vẫn thích thịt bò xong đã có vẻ bớt hứng thú với những món ăn quá quen thuộc như xào, tái,…thì đây chính là lúc để bạn thực hiện món bò nướng lá chuối để tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình.

    Nguyên liệu cần có để thực hiện món bò nướng lá chuối:

    • 2 củ hành tím
    • 4 cây sả
    • 1 ít tỏi xay
    • 1 ít cà phê hạt vừng
    • 1 thìa cà phê bơ
    • 1 it mật ong
    • 1 ít dầu hào
    • 1 lá chuối tươi lớn
    • 1 quả chuối chát
    • 1 quả khế xanh
    • ¼ quả dứa
    • 1 quả dưa chuốt xấp bánh tráng và bún tươi
    • ớt và rau thơm, rau sống
    • gia vị:tiêu xay, ngũ vị hương, đường, mắm nêm, chanh
    • tăm xiên

    Cách làm:

    Bước 1: Thái thịt bò thành lát mỏng rồi ướp với tiêu, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, sả, vừng, bơ và mật ong. Ướp khoảng 15 phút dể gia vị ngấm đều.

    Bước 2: Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô. Sả rửa sạch, đập giập rồi đặt lên lá chuối. Cho thịt bò lên trên sả.

    Bước 3: Gập đều 4 góc lá chuối, nhẹ nhàng gói lại như gói quà. Dùng tăm xiên qua các góc để giữ lá không bung ra.

    Bước 4: Sau khi gói xong, nướng trên lò than, mỗi bên 5 phút.

    Bước 5: Nướng xong, rút tăm, bày ra đĩa và ăn cùng bánh tráng, bún, rau sống, khế xanh, chuối chát, dưa chuột, rau thơm và mắm nêm đã chuẩn bị từ trước.

    Thật là hấp dẫn lại dễ làm phải không bạn. Chắn chắn đây sẽ là một món ăn mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua, để khơi dậy thú vui thưởng thức các món bò với các thành viên trong gia đình.

    Đỗ Trân Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nướng Lá Chuối Thơm Lừng Cực Ngon Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Ơi Là Thơm
  • Mách Nhỏ Cách Làm Chuối Nướng Siêu Ngon Siêu Nhanh Tại Nhà
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Mềm Dẻo Như Người Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Thưởng Thức Vào Buổi Chiều Se Lạnh
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán
  • Bánh bột lọc gói lá hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và một số dụng cụ để làm bánh như: nồi, tô, chảo, xửng hấp…

    Nguyên liệu

    Phần bột bánh Phần nhân bánh Phần nước chấm

    Hướng dẫn cách làm

    Rửa sạch, lột vỏ và bóc đầu tôm. Tiếp theo, cắt nhỏ thịt ra rồi cho vào chung với tô đựng tôm (chia ra hai phần riêng biệt), ướp với muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều lên, để yên trong 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị.

    Lá chuối mang đi rửa sạch, dùng kéo cắt thành các khổ 20 x 25 cm.

    Làm sạch tôm (Ảnh: Internet)

    Cho bột năng cùng nước, dầu ăn và muối vào trong một chiếc nồi lớn và khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp bột trên lửa vừa. Lưu ý là phải vừa đun vừa khuấy thật đều tay.

    Khi thấy hỗn hợp quánh và dẻo lại thì bột đã được, tắt bếp và nhấc nồi xuống.

    Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, đợi dòng nóng rồi cho hành vào phi đến khi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào.

    Xào tôm đến khi gần chính thì cho thịt heo vào chảo xào cùng

    Đợi các nguyên liệu chín hẳn rồi nêm một ít nước mắm cho vừa với khẩu vị của bạn và tắt bếp.

    Lấy lá chuối ra, dùng muỗng múc đầy bột rồi phết lên lá. Sau đó, xếp nhân tôm và thịt lên phía trên.

    Nhẹ nhàng gấp lá chuối lại sao cho bánh không bị hở ra ngoài, tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Xếp bánh vào xửng là mang đi hấp cách thủy từ 15 đến 20 phút là được.

    Trong một tô nhỏ, hòa tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước chấm với nhau là xong.

    Bánh bột lọc gói lá sau khi làm xong sẽ cực kỳ hấp dẫn với phần bột dai dai hòa quyện cùng nhân tôm thịt đậm đà, thêm một ít vị cay cay của nước chấm rất tuyệt vời. Bánh ngon nhất là dùng ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giai Thoại Tuyển Phi Tần Lạ Thường Của Vua Tự Đức
  • Cán Bột Danish Ứng Dụng Làm Bánh Mì Nho Quế
  • Cách Làm Bánh Giò Dẻo Thơm Bên Ngoài, Đậm Đà Bên Trong
  • Tự Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Dẻo Cho Tết Trung Thu Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×