Cách Làm Nem Chua Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Ngon Với Sữa, Lạc, Dừa
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Đậu Phộng, Bột Năng Và Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Kem Chuối Bịch Dễ Dàng Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi
  • Chia sẻ cách làm nem chua nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

    Hướng dẫn cách làm nem chua nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

    + Thịt heo: nên chọn phần thịt nạc vai vì phần thịt này có lẫn cả mỡ, khi nướng sẽ dễ làm và thơm hơn rất nhiều vùng thịt khác. Hơn nữa, thịt nạc vai cũng ngọt hơn.

    + Bì heo

    + Lá ổi, lá đinh lăng, lá chuối. Lá ổi chọn loại không sâu, không quá già cũng không quá non. Lá đinh lăng chọn loại bánh tẻ. Lá chuối chọn loại lá già vừa đủ.

    + Tỏi, hạt tiêu

    + Thính gạo (nem sẽ ngon hơn khi sử dụng thính vừa làm, nên bạn có thể tự làm thính bằng gạp nếp)

    + Gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối.

    + Dây chun.

    Sơ chế nguyên liệu

    + Bì heo làm sạch lông, loại bỏ hết mỡ thừa rồi đem luộc chín tới.

    + Lá ổi và lá đinh lăng bỏ cuống, rửa sạch, để ráo hết nước.

    + Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng

    + Hạt tiêu rang chín rồi xay nhuyễn

    + Gạo nếp đem ngâm qua đêm, vớt ra để ráo hết nước.

    + Lá chuối rửa sạch, lau khô, đem phơi sơ qua nắng cho mềm hơn. Xé lá chuối thành nhiều mảnh kích thước 10cm.

    Cách làm nem chua nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

    + Bì heo sau khi luộc đem lau khô rồi thái sợi mỏng.

    + Cho thịt và bì heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, tiêu, nước mắm, bột ngọt vào và trộn thật đều. Ướp hỗn hợp khoảng 30 đến 1h.

    + Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, nắm tứng nắm nem thật chắc. Cho 1 lá đinh lăng, 1 lá ổi lên trên nắm nem. Sau đó cuộn tròn vào lá chuối. Nắm chặt tay để nem hạn chế tiếp xúc với không khí.

    + Gấp mép lá lại rồi bọc lớp thứ 2 sao cho gân 2 lớp lá vuông góc với nhau. Tiếp đến lớp lá thứ 3 gói giống lớp 1. Cuối cùng buộc nem lại bằng dây chun. Nem nếu tiếp xúc với không khí nhiều sẽ làm nem khó chín.

    Cách nướng nem chua Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    + Để nem ở nơi râm mát với nhiệt độ từ 25-30 độ. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ làm nem không chín được hoặc chín quá nhanh. Nem để khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng được. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Nem sau khi chín lấy ra đem nướng. Bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng, nhưng nem nướng ngon nhất vẫn là nướng bằng than hoa. Để nguyên cả lá chuối, vùi nem vào trong than hoa để nem có mùi thơm của lá chuối. Nướng đến khi lớp mỡ chảy ra có tiếng nổ tí tách cùng hương thơm thơm nức tỏa ra ngào ngạt, lớp vỏ chuối cháy xem là được.

    + Khi ăn, chỉ cần bóc vỏ lớp lá chuối là đã nhìn thấy màu hồng hào của thịt, ngửi thấy mùi hương ngọt ngọt, mùi thính thơm ngào ngạt. Chấm thêm một chút tương ớt và thưởng thức. Vị giác của bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, ngọt bùi xen lẫn mùi thơm, ăn mãi không thấy ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Đúng Vị
  • Cách Làm Nêm Nướng Ninh Hoà Thưởng Thức Ngon Hít Hà
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Truyền Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Nam Nức Tiếng
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Và Kem Chuối Mát Lạnh
  • Tìm hiểu cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    Hướng dẫn cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Thịt heo: nên chọn phần thịt nạc vai vì phần thịt này có lẫn cả mỡ, khi nướng sẽ dễ làm và thơm hơn rất nhiều vùng thịt khác. Hơn nữa, thịt nạc vai cũng ngọt hơn.

    + Bì heo

    + Lá ổi, lá đinh lăng, lá chuối. Lá ổi chọn loại không sâu, không quá già cũng không quá non. Lá đinh lăng chọn loại bánh tẻ. Lá chuối chọn loại lá già vừa đủ.

    + Tỏi, hạt tiêu

    + Thính gạo (nem sẽ ngon hơn khi sử dụng thính vừa làm, nên bạn có thể tự làm thính bằng gạp nếp)

    + Gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối.

    + Dây chun.

    + Bì heo làm sạch lông, loại bỏ hết mỡ thừa rồi đem luộc chín tới.

    + Lá ổi và lá đinh lăng bỏ cuống, rửa sạch, để ráo hết nước.

    + Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng

    + Hạt tiêu rang chín rồi xay nhuyễn

    + Gạo nếp đem ngâm qua đêm, vớt ra để ráo hết nước.

    + Lá chuối rửa sạch, lau khô, đem phơi sơ qua nắng cho mềm hơn. Xé lá chuối thành nhiều mảnh kích thước 10cm.

    Cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa ngon

    + Thịt heo thái dọc theo thớ, dài, mảnh

    + Bì heo sau khi luộc đem lau khô rồi thái sợi mỏng.

    + Cho thịt và bì heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, tiêu, nước mắm, bột ngọt vào và trộn thật đều. Ướp hỗn hợp khoảng 30 đến 1h.

    + Chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ, nắm tứng nắm nem thật chắc. Cho 1 lá đinh lăng, 1 lá ổi lên trên nắm nem. Sau đó cuộn tròn vào lá chuối. Nắm chặt tay để nem hạn chế tiếp xúc với không khí.

    + Gấp mép lá lại rồi bọc lớp thứ 2 sao cho gân 2 lớp lá vuông góc với nhau. Tiếp đến lớp lá thứ 3 gói giống lớp 1. Cuối cùng buộc nem lại bằng dây chun. Nem nếu tiếp xúc với không khí nhiều sẽ làm nem khó chín.

    + Để nem ở nơi râm mát với nhiệt độ từ 25-30 độ. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ làm nem không chín được hoặc chín quá nhanh. Nem để khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng được. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    + Nem sau khi chín lấy ra đem nướng. Bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng, nhưng nem nướng ngon nhất vẫn là nướng bằng than hoa. Để nguyên cả lá chuối, vùi nem vào trong than hoa để nem có mùi thơm của lá chuối. Nướng đến khi lớp mỡ chảy ra có tiếng nổ tí tách cùng hương thơm thơm nức tỏa ra ngào ngạt, lớp vỏ chuối cháy xem là được.

    + Khi ăn, chỉ cần bóc vỏ lớp lá chuối là đã nhìn thấy màu hồng hào của thịt, ngửi thấy mùi hương ngọt ngọt, mùi thính thơm ngào ngạt. Chấm thêm một chút tương ớt và thưởng thức. Vị giác của bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, ngọt bùi xen lẫn mùi thơm, ăn mãi không thấy ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nướng Xiên Que Đơn Giản Ngon Miệng Nhất
  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Nướng Xiên Que Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Thơm Giòn
  • Làm Nem Lụi Huế Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa
  • 4 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Ngon Với Sữa, Lạc, Dừa
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Đậu Phộng, Bột Năng Và Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Kem Chuối Bịch Dễ Dàng Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Ngoài món nem chua nức tiếng gần xa, Thanh Hóa còn có một món nem đặc sản khác vô cùng ngon – nem nướng Thọ Xuân. Bạn có thể tự làm món nem này tại nhà chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.

    Tuy nhiên, mỗi lần các bạn muốn ăn các bạn phải đến tận Thanh Hóa để mua. Không sao, monngontrungbo xin giới thiệu cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

    1. Nem nướng Thọ Xuân có gì đặc biệt?

    Nem nướng Thanh Hóa là một loại nem nổi tiếng của xứ Thanh, được biết đến là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân. Đây là loại nem đã được lên men chua, khá gần gũi với món nem chua nổi tiếng Thanh Hóa. Nem nướng cũng được làm từ các nguyên liệu chính như thịt nạc, bì lợn, gia vị, tỏi, ớt, thính, lá đinh lăng như nem chua.

    Một điểm khác biệt khá rõ là thịt lợn khi làm nem nướng không xay nhuyễn như nem chua mà được thái thành những lát mỏng, nem chua sau khi chín có thể ăn trực tiếp còn nem nướng thì cần trải qua công đoạn nướng nữa mới hoàn thành.

    Nem sau khi nướng có mùi của lá chuối, lá đinh lăng quyện mùi bì lợn và tiêu thơm lừng. Khi ăn, nem nướng có vị béo và bùi của của thịt dính một chút mỡ, vị ngọt và giòn của bì lợn, vị thơm nồng của tỏi ớt. Một chiếc nem nướng chua nhẹ, nóng hổi, cay nồng của tỏi ớt là những trải nghiệm hấp dẫn khó quên khi thưởng thức món ăn này.

    Nếu bạn muốn biết thêm các món đặc sản Thanh Hóa khác, mời tham khảo bài viết: Tổng hợp những món ngon Thanh Hóa hớp hồn du khách

    2. Cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

    Nguyên liệu

    • Thịt lợn nạc: 1 kg. Nên chọn thịt nạc vai, vì thịt nạc vai săn chắc, ăn ngọt. Không giống như cách làm nem chua là chỉ có thịt lợn nạc, nem nướng phải có cả thịt mỡ để khi nướng lên nem sẽ thơm và béo hơn.
    • Bì lợn: 3 lạng
    • Lá ổi, lá đinh lăng. Nên lựa chọn lá tươi, không bị sâu, không quá già cũng không quá non.
    • Thính gạo hoặc thính ngô
    • Tỏi, hạt tiêu xay nhuyễn
    • Gia vị: muối, nước mắm, mì chính
    • Lá chuối. Chọn lá già vừa phải, rửa sạch và phơi khô. Lá chuối hơi héo khi gói nem sẽ dễ dàng hơn. Sau đó xé lá với kích thước khoảng 10 cm.
    • Dây chun dùng để cố định nem

    Cách thực hiện nem nướng Thanh Hóa Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thái thịt theo thớ. Cắt thịt theo từng lát dài và mảnh
    • Bì lợn làm sạch lông và mỡ thừa, đem đi luộc sau đó thái thành những những sợi mỏng.
    • Lá ổi, lá đinh lăng làm sạch, rửa và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2. Trộn và ướp gia vị

    Cho thịt và bì lợn đã sơ chế vào một cái tô lớn, trộn đều với gia vị tiêu, tỏi băm, nước mắm, muối, mì chính. Ướp các nguyên liệu trong vòng 30 phút để thấm vị.

    Bước 3. Nắm nem

    Dùng cả hai tay nắm thành các nắm nem tròn và lớn Sau đó trải một lớp lá ổi và đinh lăng ngoài nem.

    Bước 4. Gói nem

    • Sau khi nắm nem tiến hành gói nem bằng từng lớp lá chuối sao cho nem vuông vắn, gói 3 lớp là chuối là được. Phải gói chặt tay để tránh không khí tiếp xúc với nem, giúp nem chín nhanh và không bị hư.
    • Dùng dây chun để cố định. Bước này cần buộc cẩn thận tránh để lá chuối bung ra.

    Sau khi nem đã chua và chín cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến một tuần, ngon nhất là sau 3 – 4 ngày bỏ tủ lạnh, lúc này nem vẫn có độ thơm ngon và săn chắc. Nếu các bạn muốn bảo quản lâu hơn thì sau một tuần có thể đưa nem từ ngăn mát lên ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức chỉ cần lấy nem ra ngoài tầm 30 phút là có thể ăn được.

    Bước 5. Nướng nem

    Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món nem nướng hấp dẫn, thơm ngon. Công đoạn này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nướng nem trên than hoa cho đến khi lá chuối cháy, mùi thơm từ nem bốc lên là có thể hoàn thành. Nhiều bạn muốn ăn nem cháy cạnh thì có thể nướng lâu hơn.

    Lưu ý khi nướng cần lật các mặt của nem để nem được chín đều và tránh bị khét. Nem được nướng bằng than hoa là ngon nhất. Tuy nhiên để tiện dụng và tiết kiệm thời gian các bạn cũng có thể nướng nem bằng lò vi sóng, nồi nướng, bếp ga hay đơn giản chỉ bằng một chiếc chảo.

    Lưu ý khi làm nem nướng Thanh Hóa

    Khi gói nem nướng Thanh Hóa, bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

    • Nem nướng Thanh Hóa sẽ chín phụ thuộc vào thời tiết. Vào mùa hè nem sẽ nhanh chín và mang ra sử dụng được sớm hơn. Thông thường, mùa đông nem chín sau 3, 4 ngày còn vào mùa hè thường sớm hơn 1, 2 ngày.
    • Nem chua mới gói không nên sử dụng ngay, nên bỏ và ngăn mát của tủ lạnh, chờ thịt săn chắc lại sẽ ngon hơn.
    • Nên bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không nên để cạnh các loại thực phẩm tươi khác như cá, thịt.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nem nướng Thọ Xuân thơm ngon chiêu đãi gia đình. Nem nướng thường được dùng làm mồi nhậu hay trở thành món ăn vặt được mọi người yêu thích. Khi thưởng thức có thể kèm thêm cùng lá như đinh lăng, lộc vừng, sung, ổi, … đều rất ngon. Đặc biệt không thể thiếu tương ớt, tương ớt giúp tăng thêm vị đậm đà và thơm ngon hơn cho món nem nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nêm Nướng Ninh Hoà Thưởng Thức Ngon Hít Hà
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Truyền Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Nam Nức Tiếng
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Nem Chua An Thọ: Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà, Giòn Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Kỳ An Toàn
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hai Cách Làm Nem Chua Chay Từ Rau Câu, Vỏ Bưởi
  • Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất
  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng

    Thôn Nam Sơn, xã An Thọ, An Lão, Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm nem chua, một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin yêu. Nghề làm nem này từ lâu đã thu hút được nhiều lao động tại địa phương gắn bó và cần mẫn với nghề.

    Hồ Thang Hen – Cao Bằng

    Du Lịch Hải Phòng: Thưởng Thức Nem Chua An Thọ

    Thôn Nam Sơn, xã An Thọ, An Lão, Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm nem chua, một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tin yêu. Nghề làm nem này từ lâu đã thu hút được nhiều lao động tại địa phương gắn bó và cần mẫn với nghề.

    Theo người dân trong làng, nghề làm nem ban đầu xuất phát từ một ý tưởng lớn từ ông tổ Lê Trọng Quang, đó là làm nem phục vụ dịp Tết. “Ban đầu, làm nem chỉ ăn trong ngày Tết thôi, ngày đó làm gì có điều kiện ăn thịt thường xuyên, nên làm nem để ăn được lâu và được nhiều, lại lạ miệng. Nhưng đến nay, nó đã phát triển thành một nghề của nhiều hộ trong thôn, và đáp ứng nhu cầu của nhiều người dân”, anh Tú – chủ một cơ sở sản xuất cho hay.

    Nem chua An Thọ khác biệt với nem chua Thanh Hóa nổi tiếng ở chỗ khi bỏ nem chua ra ăn, nem An Thọ tơi phần thịt và bì, chứ không nhuyễn thành thể thống nhất như nem Thanh Hóa. Khi ăn nem chua An Thọ, cần vắt thêm chanh và cho thêm tỏi. Cách gói nem chua An Thọ cũng khác hẳn với nem chua Thanh Hóa.

    Nem chua An Thọ được làm từ thịt nạc, bì lợn. Quy trình làm ra một quả nem cũng không mấy khó khăn, nhưng tùy thuộc vào nhạy cảm của người làm nghề. Thịt nạc lợn sau khi mua từ các lò mổ đã qua kiểm dịch thì được mang về cơ sở sản xuất, tiến hành lọc bỏ gân trắng, mỡ bám dính trên thịt, làm sao cho miếng thịt tươi và ngon nhất. Bì lợn được cạo sạch, luộc kĩ và thái nhỏ bằng máy thái.

    Sau đó, thịt lợn được trộn sống với bì lợn, cho thêm gia vị là mì chính, đường để ủ chua sinh học, từ đó thịt tự chín mà vẫn giữ nguyên được độ tươi, ngon và mát. Một quả nem có khối lượng thịt và bì từ 2,5gr – 3,5 gr, bán tại nhà có giá dao động từ 40 – 50 nghìn. Nem được lên chua trong thời gian từ 2 – 3 ngày, sau đó được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng được trong vòng 10 ngày. Khi ăn dùng với rau và mắm pha dấm tỏi.

    Người An Thọ tự hào về sản phẩm truyền thống của quê hương nay trở thành đặc sản được nhiều người biết đến. Nhờ đặc sản truyền thống này, một số người dân địa phương phát triển sản xuất hàng hóa đem lại thu nhập khá. Đặc biệt, vào dịp lễ, Tết, sản phẩm của quê hương còn được nhiều người đến đặt mua gửi đi các địa phương và sang nước ngoài làm quà biếu…

    Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua An Thọ Hải Phòng Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • 1️⃣【3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải (Kkakdugi) Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Nem Chua An Thọ Hải Phòng Có Gì Đặc Biệt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng
  • Món Nem Chua An Thọ: Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà, Giòn Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Kỳ An Toàn
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hai Cách Làm Nem Chua Chay Từ Rau Câu, Vỏ Bưởi
  • Cách làm nem chua An Thọ Hải Phòng có gì đặc biệt?

    + Nem chua bình thường sẽ được làm bằng thịt xay nhuyễn trộn cùng bì thái sợi, còn nem chua An Thọ sử dụng thịt thái lát mỏng trộn cùng với sợi bì mỏng.

    + Thông thường nem chua sẽ được nặn thành những thanh dài, nhỏ như ngón tay. Còn nem chua An Thọ sẽ được bó thành những thanh lớn bằng cổ tay, khi nào ăn sẽ cắt khoanh vừa ăn.

    + Nem chua Thanh Hóa là một thể thống nhất, thịt và bì quyện chặt vào nhau. Còn nem chua An Thọ tơi phần bì và thịt tách riêng nhau.

    + Nem chua Thanh Hóa thường cho lát tỏi vào trên thân nem, còn nem chua An Thọ khi ăn mới cho thêm tỏi và vắt thêm chanh.

    + Nem chua Thanh Hóa được bọc bơi các lớp lá chuối. Còn nem chua An Thọ lớp ngoài cùng được bọc giấy như giò. Trước đây, nem được bọc lớp ngoài bằng rơm nếp sẽ có vị thơm và hương vị ngon hơn, nhưng ngày nay, rơm nếp đã ít đi nên vỏ bọc dần được thay bằng lá chuối và giấy.

    Hướng dẫn cách làm nem chua An Thọ Hải Phòng

    + Thịt heo: nên chọn thịt phần mông, tươi ngon. Không nên chọn thịt vai hay thịt thăn vì dễ làm nem không ngon và bị nhão.

    + Bì heo

    + Thính gạo: có thể mua sẵn hoặc nếu tự làm thì cần chuẩn bị gạo nếp

    + Tỏi, lá chuối, lá ổi, muối

    + Lá đinh lăng, lá sung, rau thơm…

    Cách làm nem chua An Thọ Hải Phòng

    + Thịt heo rửa sạch, dùng dao sắc thái thành từng lát nhỏ khoảng 2-3 cm. Sau đó quay phần lưng dao dần từng miếng thịt rồi lấy 1 miếng vải mỏng ép sạch nước trong miếng thịt. Thịt khô sẽ làm nem để được lâu.

    + Cuộn tròn bì lại, cho phần da vào trong, rồi luộc đến chín tới. Sau khi bì nguội, dùng dao sắc loại bỏ hết phần mỡ còn sót lại trên bì rồi thái bì thành từng sợi nhỏ. Nếu còn sót lại mỡ, nem sẽ có mùi hoặc bị hỏng khi lên men.

    + Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm, để ráo hẳn nước đem vào rang tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián. Cho từng chút gạo nếp rang vào xay min là đã có thính gạo thơm cho vào nem rồi.

    + Cho thịt và bì đã thái vào tô lớn rồi cho thêm 1 chút muối và thính. Cho 1 lượng thính vừa phải, nếu quá nhiều thính sẽ làm nem nhanh chua, khó ăn. Nếu cho nhiều muối sẽ làm nem bị hỏng.

    + Nắm nem thành từng năm nhỏ, bọc 1 lớp lá ổi rồi bọc 3-4 lớp lá chuối. Để nem ở nơi thoáng mát để nem lên men tự nhiên. Thời gian nem lên men rơi vào khoảng 2-4 ngày tùy thời tiết. Nhiệt độ càng cao thì nem lên men càng nhanh.

    Sự khác biệt nem chua An Thọ so với các loại nem khác chính là thay vì làm từ thịt heo xay nhuyễn, nem được làm từ thịt thái mỏng và đập dập. Nem An Thọ Hải Phòng có màu hồng của thịt pha lẫn màu trắng của bì và tỏi, màu đỏ tươi của ớt, kích thích vị giác vô cùng.

    Nem chua An Thọ Hải Phòng ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, rau thơm sẽ rất ngon, kèm theo nước chấm nhạt (nước mắm pha với nước lọc, cho thêm nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi băm nhỏ) hoặc tương ớt cay cay đều rất tuyệt hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • 1️⃣【3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải (Kkakdugi) Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • Món Nem Chua An Thọ: Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà, Giòn Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Kỳ An Toàn
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hai Cách Làm Nem Chua Chay Từ Rau Câu, Vỏ Bưởi
  • Cách Làm Nem Chua Chay Từ Vỏ Bưởi Và Đu Đủ Ngon Nhất
  • Ảo Thuật Bài: Hướng Dẫn Cách Làm Ảo Thuật Bài Đơn Giản Nhất
  • Nem chua là món “ăn chơi” khá hấp dẫn đối với nhiều người. Khi nói đến nem chua, người ta thường nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa. Tuy nhiên, vẫn còn có một món nem chua nữa chưa nổi tiếng bằng nem chua Thanh Hóa nhưng nó đang dần trở nên quen thuộc với người thưởng thức ẩm thực Hải Phòng. Đó là nem chua An Thọ, một đặc sản nổi tiếng của xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng.

    Cách chế biến món nem chua An Thọ

    Nếu như nem chua Thanh Hóa được chế biến bằng thịt xay nhuyễn kèm bì thái sợi, ủ lên men rồi gói thành từng thanh dài, nhỏ như ngón tay và mỗi thanh là một khối kết dính thì nem chua An Thọ lại có cách chế biến hơi khác. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo của món nem chua vùng đất này, góp phần tạo nên nét ẩm thực riêng của vùng đất Hải Phòng.

    Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, đó chính là chọn thịt. Thịt dùng để chế biến nem chua thì phải là thịt mới ra lò và vẫn còn nóng hổi. Sau khi lựa chọn được miếng thịt ưng ý, người ta dùng dao sắc lọc sạch phần gân sơ và nhanh tay thái thành lát mỏng. Bên cạnh đó, bì lợn cũng phải được sơ chế sạch sẽ, thái sợi mỏng, đều tăm tắp. Các nguyên liệu, gia vị khác cũng được hòa trộn với nhau theo tỉ lệ rồi ủ lên men tự nhiên. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi nem có đủ độ chín, miếng thịt chuyển màu hồng đẹp mắt, thì người ta sẽ chuyển nem đi giữ lạnh để làm chậm quá trình lên men của nem.

    Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được một mẻ nem ngon, ưng ý và chuẩn vị, thì người làm nem phải sử dụng kinh nghiệm, con mắt nhà nghề để nhận biết độ chuẩn, độ chín của mẻ nem bởi làm nem còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.

    Ai đến Hải Phòng cũng nên thưởng thức nem chua An Thọ 1 lần

    Khi ăn, các thực khách sẽ mở những từng lớp vỏ bên ngoài rồi đánh tơi nem và ăn kèm với những loại rau thơm theo mùa như lá đinh lăng, lá mơ, sắn… cùng với dưa chuột muối, sung muối, chấm nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng hương vị món ăn.

    Hiện nay, xã An Thọ có hơn 10 hộ gia đình đều sản xuất nem chua và lượng nem chua sản xuất ra cũng chỉ đủ để cung cấp cho thị trường Hải Phòng. Nhưng có một điều đáng mừng đó là những người con đất An Thọ rời quê hương, lập nghiệp ở nhiều nơi trên đất nước không quên mang theo món nem chua đặc sản địa phương. Họ đã “truyền bá văn hóa ẩm thực” quê hương, phát triển cơ sở sản xuất nem chua An Lão tại nhiều địa phương khác.

    Dù đã được người tiêu dùng đón nhận, yêu thích, tuy nhiên, rất nhiều người làm làm nem tại An Thọ vẫn luôn trăn trở làm sao để đưa nem chua An Thọ vươn xa hơn nữa. Điều này vừa góp phần đem lại nguồn thu nhập cao hơn cho họ, vừa góp phần lưu giữ, phát triển văn hóa ẩm thực Hải Phòng nói riêng và văn hóa ẩm Việt Nam nói chung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nem Chua An Thọ, An Lão Hải Phòng
  • Cách Làm Nem Chua An Thọ Hải Phòng Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng
  • 1️⃣【3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải (Kkakdugi) Giòn Ngon, Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Ghiền
  • Nem Chua An Thọ: Thứ Đặc Sản Làm Nên Danh Tiếng Ẩm Thực Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Cánh Quạt Máy Bay Dây Thun Đơn Giản
  • Giải Mã Ảo Thuật Bài Là Gì? Hướng Dẫn Làm Ảo Thuật Bài Đơn Bản Nhất
  • Nem chua An Thọ, một đặc sản do người dân xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng sáng tạo nên đã theo chân những người con xứ này tỏa đi khắp đất nước.

    Nem chua là món “ăn chơi” khá hấp dẫn đối với mọi người. Nói đến nem chua, người ta thường nghĩ đến nem chua Thanh Hóa. Tuy nhiên, có một món nem chua nữa, dù chưa nổi tiếng như nem chua Thanh Hóa nhưng đang dần trở nên quen thuộc với người thưởng thức ẩm thực, đó là nem chua An Thọ, một đặc sản của xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng.

    Nếu như nem chua Thanh Hóa được chế biến bằng thịt nhuyễn kèm bì thái sợi, ủ lên men rồi gói thành từng thanh dài, nhỏ như ngón tay, mỗi thanh là một khối kết dính thì nem chua An Thọ lại có cách chế biến hơi khác, tạo nên hương vị độc đáo của món nem chua vùng đất này, góp phần tạo nên nét ẩm thực riêng của vùng đất Hải Phòng.

    Chia sẻ cách chế biến của nem chua An Thọ, anh Nguyễn Trung Tú, chủ cơ sở sản xuất nem chua Tú Quyên (xã An Thọ) cho hay: “Để làm ra được món nem chua An Thọ chuẩn vị, đúng cách các cụ truyền lại, tất cả các nguyên liệu phải thật tươi ngon. Ngày xưa, các cụ cầu kỳ gói nem bằng rơm nếp nhưng hiện nay, rơm nếp không có nhiều nên dùng lá chuối thay thế”.

    Khâu đầu tiên cũng là khâu quan trọng nhất là chọn thịt. Thịt dùng để chế biến nem chua phải là thịt vừa mới ra lò, còn nóng hổi. Sau khi lựa được thịt như ý, người ta dùng dao sắc bén lọc sạch kỹ gân sơ và nhanh tay thái thành lát mỏng. Cùng với bì lợn được sơ chế sạch sẽ, cắt sợi mỏng, đều tăm tắp, các nguyên liệu, gia vị được hòa trộn với nhau theo tỉ lệ rồi ủ lên men tự nhiên. Sau thời gian nhất định, miếng thịt chuyển màu hồng đẹp mắt, nem đủ độ chín là lúc người ta đưa nem giữ lạnh với mục đích làm chậm quá trình lên men của nem.

    Nói thì đơn giản vậy nhưng để làm được mẻ nem ngon, ưng ý, chuẩn vị, người làm nem phải sử dụng kinh nghiệm, con mắt nhà nghề để nhận biết độ chuẩn, độ chín của mẻ nem bởi làm nem còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết.

    Khi ăn, người thưởng thức mở những lượt vỏ bên ngoài rồi tãi tơi nem và ăn kèm với những loại rau thơm theo mùa như lá đinh lăng, lá mơ, sắn… cùng dưa chuột muối, sung muối, chấm nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng hương vị món ăn.

    Hiện nay, xã An Thọ có hơn 10 hộ gia đình sản xuất nem chua. Lượng nem sản xuất tại địa phương hầu như cũng chỉ đủ cung cấp cho thị trường Hải Phòng. Song điều đáng mừng là những người con đất An Thọ rời quê hương, lập nghiệp ở nhiều nơi trên đất nước không quên mang món nem chua đặc sản địa phương đi “truyền bá văn hóa ẩm thực” quê hương, phát triển cơ sở sản xuất nem chua An Lão tại nhiều nơi.

    Dù đã được người tiêu dùng đón nhận, yêu thích, tuy nhiên, bà con xã An Lão, những người đang giữ gìn, kế thừa món đặc sản địa phương trăn trở là làm sao xây dựng được thương hiệu nem chua An Lão thực sự mạnh, đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần lưu giữ, phát triển văn hóa ẩm thực Hải Phòng nói riêng và văn hóa ẩm Việt Nam nói chung.

    Nên đọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Nem Chua An Thọ Đặc Sản Danh Tiếng Của Ẩm Thực Hải Phòng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Đơn Giản Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Kim Chi Chay Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Thơm Lừng Nức Cả Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Nướng Hà Nội, Món Ngon Tạo Nên Đặc Sản
  • 1️⃣【Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Đặc Sản Nem Nướng Đà Lạt Mê Hoặc Khách Du Lịch
  • Những Cách Làm Món Nem Nướng Lụi Đúng Chuẩn Ăn Vặt
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Ngon Miễn Chê
  • Cùng vào bếp, sắn tay áo lên để trổ tài cùng emvaobep ngay nào!

    Nguyên liệu cần có cho món nem chua nướng

    • Thịt nạc mông: 500 gr
    • Bì lợn: 200 gr
    • Bột năng, đường: mỗi loại 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn: mỗi loại 1 thìa cà phê

    Cách làm nem chua nướng khác biệt ngay tại nhà

    Bước 1: Mua và chế biến thịt lợn

    Để nem chua dai ngon nhất, bạn phải chọn mua được loại thịt thật tươi. Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những miếng nhỏ rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Sơ chế bì lợn

    Với bì lợn, sau khi mua về, bạn làm sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi nước để luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bì lợn ra, ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn. Ngâm được khoảng 2 – 3 phút rồi thì bạn lại vớt ra, để trong rổ cho ráo nước rồi dùng dao thái thành sợi.

    Lưu ý: Bạn chỉ thái bì khi nó đã thật sự ráo hết nước, nếu không thì khi trộn bì chung với thịt, phần nước còn đọng lại sẽ làm cho hỗn hợp làm nem bị nhão.

    Bước 3: Xay thịt

    Đến lúc này, bạn lấy thịt lợn đã cất trong ngăn đá ra, dùng cối xay để xay nhuyễn nhưng không được xay quá lâu vì như thế sẽ làm thịt bị bở.

    Xay xong, bạn lại cất thịt vào ngăn đá khoảng 1 tiếng nữa rồi mang ra để xay lại một lần nữa. Xong xuôi, bạn ướp thịt chung với đường, nước mắm, tỏi, hạt tiêu, bột năng. Cuối cùng, bạn cho bì lợn vào và trộn thật đều lên.

    Bước 4: Gói nem chua

    Bạn cắt màng bọc thực phẩm ra thành những miếng hình chữ nhật vừa đủ để gói nem, sau đó cho hỗn hợp thịt bì đã trộn vào rồi khéo léo gói thành những chiếc nem tròn, nhỏ. Gói xong toàn bộ, bạn cất nem vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.

    Bước 5: Nướng nem chua

    Sau 1 ngày bảo quản nem chua trong tủ lạnh, bạn lấy nem ra, bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, dùng xiên tre xiên vào từng chiếc nem và nướng chín đều trên bếp than hoa. Hoặc bạn cũng có thể dùng lò nướng để nướng cũng được. Tuy nhiên, nướng than hoa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt, Trứng Cút Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Xíu Páo Chuẩn Hương Vị Nam Định Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Xinh Xinh Trong Hình Trái Măng Cụt
  • Su Mềm/ Su Kem Nhật Bản (Fuji Choux/ Junior Chewy Choux/ Yukisu)
  • White Rose Nhà Hàng Bánh Bao Bánh Vạc Gia Truyền Nổi Tiếng Hội An
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Nem Nướng Lá Ổi Trong Ký Ức Của Những Người Xa Quê
  • Cách Làm Nước Lèo Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị, Bao Ngon
  • Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang Ngon, Hấp Dẫn
  • Làm Nem Lụi Huế Nướng Than Hoa
  • Cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

    Hướng dẫn cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Thịt heo nạc: nên chọn phần thịt nạc mông

    + Bì heo

    + Tỏi

    + Bột năng

    + Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng

    Bước 2: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối và nước sạch. Sau đó đem luộc chín, khi chín với ra ngâm trong bát nước lạnh để bì giòn và trắng hơn. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt bì ra để ráo nước hẳn. Chuẩn bị một chiếc dao sắc rồi thái sợi bì heo. Bì heo cần phải ráo nước hoàn toàn để nem không bị nhão, ướt.

    Bước 3: Lấy thịt trong tủ đá ra đem xay nhỏ, không nên xay quá lâu sẽ làm thịt bị bở. Thịt heo xay xong tiếp tục cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi lại mang ra xay thêm 1 lần nữa.

    Bước 4: Trộn thịt với đường, nước mắm, bột năng, tiêu, tỏi băm nhỏ rồi tiếp tục cho bì lợn vào trộn thật đều. Để hỗn hợp khoảng 15 phút để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

    Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành từng chiếc nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tủ lạnh 1 ngày. Sau đó, dùng que tre xiên vào từng chiếc nem, đem nướng trên lò nướng hoặc than hoa. Nướng nem bằng than sẽ mang đến hương thơm tuyệt vời cho món nem chua nướng.

    Bước 1: Cho gạo nếp ngâm vào nồi, đỏ nước vào nồi đun cho gạo nếp chín mềm. Tắt bếp, để nguội rồi tán mỏng đều.

    Bước 2: Cho dầu điều vào chảo, chờ cho nóng già thì cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho tôm nõn vào xào đến khi thịt tôm săn chắc lại. Cho tiếp phần thịt xay và gan ngâm sữa vào xào cho chín tất cả nguyên liệu.

    Bước 3: Để hốn hợp thịt vừa xào nguội bớt rồi cho vào máy say xay nhuyễn tất cả

    Bước 4: Đun sôi nước tương, nêm nếm thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn, tiếp đến cho phần thịt vừa xay nhuyễn vào cùng với phần gạo nếp đã tán vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 15 phút đến khi nước chấm sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 5: Để gia tăng hương vị cho nước chấm, bạn có thể chuẩn bị thêm mè, đậu phộng giã vào, cho thêm ớt bột hoặc tương ớt nếu bạn thích ăn cay và cho thêm 1 chút đường để có được bát nước chấm ưng í nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Hợp Khẩu Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nem Chua Rán Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún Xào Nem Nướng Bạc Liêu
  • Độc Đáo Với Cách Làm Bún Xào Mê Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Hà Nội, Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức 100% Thành Công
  • Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 7 Cách Làm Kem Chuối Xay Bằng Sữa Đặc, Sữa Chua, Kem Chuối Bịch Không Cần Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Kem Chuối Mít Siêu Ngon Cho Mùa Hè
  • Cách làm nem chua nướng Hà Nội, Lạng Sơn

    Hướng dẫn cách làm nem chua nướng Hà Nội

    Nguyên liệu làm nem chua nướng Hà Nội

    + Bột năng

    + Bánh tráng, bún

    + Đu đủ xanh, chuối xanh, khế chua

    + Dưa chuột, cà rốt

    + Sả, rau sống, tỏi, ớt tươi, hành khô

    + Đậu phộng, bột nếp.

    + Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè, dấm gạo.

    + Que tre

    Sơ chế nguyên liệu

    + Thịt heo rửa sạch với nước muối, thái nhỏ rồi cho vào xay thật nhuyễn. Trong khi xay, cho thêm 1 vài lát gừng, vài củ hành tím và vài tép tỏi cùng với sả và ớt. Cuối cùng cho thêm gia vị vào (1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu mè, nửa thìa muối, 1 chút bột năng) và xay thịt cho thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bọc thịt lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để khoảng 30 phút trong ngắn mát tủ lạnh.

    + Rau sống rửa sach, để ráo nước. Đu đủ rửa sạch, nạo sợi. Cà rốt, dưa chuột, khế chua, chuối xanh thái miếng vừa ăn, ngâm qua nước muối rồi để ráo nước.

    + Đậu phộng rang chín, đập nhỏ.

    Cách làm nem chua nướng Hà Nội

    + Thịt heo sau khi để 30 phút lấy ra chế biến. Thoa lên gang tay thực phẩm 1 chút dầu ăn rồi lấy lượng thịt vừa tay bọc quanh que tre. (Bạn có thể thay que tre bằng cây sả cho thịt heo được thơm hơn. Nếu dùng sả thay que tre, bạn chỉ cần lột lớp vỏ đen bên ngoài, rửa sạch rồi đập hơi dập cây sả là dùng được). Cứ làm như thế cho đến khi hết phần thịt.

    + Chuẩn bị bếp than thật nóng, đặt vỉ nướng lên trên rồi quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh nem bị dính. Cho nem vào nướng đến khi nem vàng đều 2 mặt và thơm là được. Trong khi nướng, bạn nên quét 1 lớp dầu ăn lên nem để có màu sắc đẹp hơn.

    + Cuốn bánh tráng thành cuộn tròn rồi cho vào chiên giòn rồi vớt ra cho bớt dầu.

    Khuấy đều bột nếp với nước. Cho một chút tương hột và nước vào xay nhuyễn. Đổ dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn, rồi cho phần tương hột xay vào đảo đều. Cho thêm đường và hạt nêm cho vừa ăn. Cho thêm 2 thìa dấm gạo. Và cuối cùng cho bột nếp vào khuấy đều 1-2 phút là hoàn thành.

    Thưởng thức món ăn

    Bày tất cả ra đĩa, rắc 1 chút đậu phộng đập nhỏ vào bát nước chấm. Đặt 1 miếng bánh tráng lên đĩa, tiếp theo là nem lụi nướng, bún, bánh tránh chiên và các loại rau củ quả ăn kèm. Cuộn lại rồi chấm vào nước mắm. Bạn sẽ cảm nhận được một hương vị tuyệt vời khó tả mà món ăn mang lại.

    Hướng dẫn cách làm nem chua nướng Lạng Sơn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Bì lợn

    + Thính gạo

    + Lá chuối, lạt buộc (hoặc dây)

    + Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt

    Cách làm nem chua nướng Lạng Sơn

    + Thịt lợn rửa sạch, dùng dao sắc thái mỏng con chỉ

    + Bì lợn luộc sơ, cạo sạch lông, thái thật mỏng.

    + Cho bì và thịt vào tô lớn, cho thêm thính gạo, nêm gia vị cho vừa ăn. Trộn thật đều các nguyên liệu.

    + Nắm nem thành những hình trụ dài đường kính khoảng 3-4cm rồi bọc lại bằng 3-4 lớp lá chuối đã rửa sạch lau khô. Cuối cùng dùng lạt buộc cố định nem lại, không nên buộc quá chặt vì có thể làm nem không chín đều.

    3-4 lớp lá chuối giúp nem tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí, giúp nem chín, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Để nem khoảng 2-3 ngày ở điều kiện thường sẽ chín, có màu hồng đẹp.

    Cách nướng nem chua Lạng Sơn

    Nguyên liệu: than hoa, than củi, kiềng, que sắt dùng để nướng (que gỗ sẽ bị cháy khi nướng)

    Cách làm: Đốt cháy củi rồi lấy than đặt vào dưới kiềng. Đặt nem (còn nguyên vỏ chuối) vào sát than, cứ 30s xoay nem 1 lần cho nem chín đều. Nướng nem khoảng 10 phút, đến khi là chuối cháy xém có mùi thơm nồng là được.

    Theo cách gia đình thông thường

    Cho nem vào đĩa sứ rồi cho vào lò vi sóng hấp nóng khoảng 2 phút. Sau đó lấy ra, bóc bỏ lớp lá, để lại 1 lớp lá trong cùng rồi đưa vào lò vi sóng để nướng. Nhiệt độ nướng từ 200 đến 350 độ trong 10 phút.

    Dùng chảo chống dính nhỏ nướng nem. Khi nướng không nên đảo lật nhiều lần sẽ làm nem bị vỡ. Đến khi nem vàng mới lật tiếp, đến khi vàng đều là được. Vớt ra cho ráo dầu ăn rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon
  • Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ngon Kiểu Miền Tây Đà Lạt Thanh Hóa
  • Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×