Top #10 ❤️ Cách Làm Món Sườn Non Chiên Bột Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

4 Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt, Sườn Non Kho Tiêu, Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Cực Ngon Cực Đã

Cách Làm Tỏi Ớt Nổi Trên Nước Mắm Cực Đơn Giản

Chế Biến Nước Mắm Tỏi Ớt Mang Phong Cách Ẩm Thực Việt Nam

Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Miền Trung Đơn Giản

Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Ăn Với Cơm Cực Ngon

Cách làm sườn rim chua ngọt sao cho ngon nhất – Sườn non rim đậm vị ăn cùng cơm trắng vô cùng phù hợp là món ăn mà mọi gia đình nhất định phải thử. Vậy các bà nội trợ đã biết làm sườn rim đúng cách chưa?

Sườn heo có thể sử dụng để chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Ngoài sườn xào chua ngọt trứ danh, sườn rim mặn cũng là món ăn bạn không thể bỏ qua. Với những hướng dẫn cách làm sườn rim chua ngọt sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món sườn rim ngon chuẩn vị nhất. Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm sườn rim chua ngọt

Sườn non: 800 gram

Cam tươi: 2 quả

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Hoa hồi: 1 hoa.

Gia vị làm sườn rim: Đường, muối ăn, rượu nấu ăn, nước tương.

Một lưu ý nhỏ ở đây rằng bạn hãy chọn những dẻ sườn có nhiều thịt, thịt còn đỏ tươi, có mùi thơm. Không nên chọn sườn để đông lạnh quá lâu, món ăn sẽ mất đi sự hấp dẫn vốn có của nó.

Cách làm món sườn rim chua ngọt đơn giản

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bạn có thể đập dập gừng để gia vị này dễ ngấm vào từng miếng sườn hơn.

Bước 2: Sườn non rửa sạch rồi chặt từng miếng vừa ăn, dài khoảng 3 – 4cm. Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho sườn vào luộc qua. Khoảng 1 – 2 phút là bạn có thể tắt bếp rồi đổ sườn ra rổ, sửa sạch bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Với công đoạn này, bạn sẽ làm sườn sạch hơn, loại bỏ hết các bụi bẩn bám vào sườn. Chỉ có như vậy, món sườn rim chua ngọt mới có hương vị, màu sắc hấp dẫn nhất được.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho sườn đã ráo nước vào chiên trong lửa to cho chín vàng hai mặt. Nếu bạn không để sườn ráo nước, khi cho chúng vào chiên sẽ khiến dầu bắn rất mạnh. Điều đó có thể khiến bạn bị bỏng, rất nguy hiểm.

Bước 4: Sau chiên vàng sườn non, bạn cho vào chảo 1 thìa rượu, gừng thái lát, nước tương vừa ăn, hoa hồi và nước lọc để đun. Lượng nước lọc bạn không nên cho quá nhiều, chỉ nên để săm sắp mặt sườn.

Tại bước rim sườn của cách làm sườn rim chua ngọt này, bạn cần để lửa nhỏ để sườn ngấm gia vị và phần thịt sườn mềm hơn. Sau khoảng 20 phút, sườn đã chín và phần nước đun đã sền sệt lại.

Bước 5: Trong thời gian rim sườn, bạn tranh thủ vắt lấy nước cốt của cam. Sườn chín, bạn đổ phần nước cốt này vào và tiếp tục đun. Hãy đảo đều cho nước cam ngấm hết vào các miếng sườn.

Với sự xuất hiện của nguyên liệu này, món ăn sẽ thơm và thịt sườn sẽ mềm hơn rất nhiều. Trong cách làm sườn xào chua ngọt hay ướp thịt nướng, nhiều người cũng sử dụng nước cam tươi để ướp giúp thịt được mềm hơn.

Bước 6: Đun sườn với nước cam khoảng 2 – 3 phút cho cạn dần thì bạn tắt bếp. Lúc này, món sườn rim đã chín đều. Bạn nhanh tay rắc một ít hạt tiêu vào nồi sườn và một chút hành hoa đã thái sẵn.

Yêu cầu chất lượng món sườn rim chua ngọt

Cách làm sườn rim chua ngọt nêu trên giúp bạn có được những miếng sườn chua ngọt đậm vị lại thơm mùi nước cam. Món ăn có màu vàng đều, phần nước rim sền sệt. Hơn thế, miếng sườn phải mềm, ngọt. Nếu bạn nấu quá lửa, sườn rất dễ bị cháy và khô lại.

Lúc này, bạn chỉ cần cho sườn ra đĩa và dùng cùng cơm canh thôi. Món sườn rim chua ngọt này sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời, ai cũng thấy ngon miệng.

Lưu ý rim sườn chua ngọt sao cho ngon nhất

Nếu bạn bỏ qua công đoạn luộc sườn, khi nấu, sườn sẽ tiết ra rất nhiều váng bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nếu không chuẩn bị được hoa hồi, bạn có thể thay bằng quế để tạo mùi thơm cho món ăn. Có thể thay thế đường bằng mật ong khi nấu. Mật ong giúp miếng sườn vàng và có vị ngọt thanh hơn.

2. Cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon đơn giản

Nếu công việc nấu nướng của bạn đang ngày càng nhàm chán với 5 – 7 món từ thịt heo đơn điệu, hãy mua sườn non về để chế biến ngay hôm này. Ăn món gì với sườn thì hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu làm sườn non kho tiêu

– Gia vị:

Hành lá: 1 nhánh nhỏ.

Tỏi: 4 – 5 tép, 2 củ hành khô.

Hạt tiêu: 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt.

Đường, nước mắm ngon, nước tương, hạt nêm.

Cách làm sườn non kho tiêu thơm phức

Bước 1: Sườn rửa qua nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho sườn vào chần khoảng 1 – 2 phút.

Đổ sườn ra và xả nước thêm 1 – 2 lần nữa để sườn sạch hết những váng bụi, bận bên ngoài. Trong nghệ thuật ẩm thực, những khâu sơ chế như thế này rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng của món ăn.

Sau đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô thịt lại rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng. Việc ướp sườn lâu như vậy sẽ giúp từng miếng sườn mềm và thấm gia vị vào sâu bên trong.

Chú ý: Bạn phải để sườn vào tủ lạnh vì nếu để ở bên ngoài vài tiếng, sườn sẽ bị ôi. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bước 3: Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi bằm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm lên. Tiếp đó, bạn cho sườn non đã ướp và hạt tiêu vào xào tái trong khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác, cho khoảng ½ – 1 thìa canh đường vào đun cho tan chảy. Khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn tắt bếp. Đây là bước tạo màu cho món sườn non kho tiêu.

Bước 5: Đổ nước hàng đã thực hiện ở bước 5 vào chào sườn, đảo đều. Bạn đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì để lửa nhỏ. Đun sườn trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt sườn thật mềm thì tắt bếp. Thái nhỏ hành hoa thì tắt bếp, cho ra tô để thưởng thức cùng cơm nóng.

Chú ý: Trong quá trình kho sườn, nước trong nồi gần cạn mà sườn chưa mềm thì bạn nên thêm nước vào. Nếu không, món ăn có thể bị cháy hoặc có vị đắng.

Yêu cầu thành phẩm sườn non kho tiêu

Miếng sườn mềm, thơm mùi hạt tiêu và vị mặn, ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Phần nước trong nồi kho sền sệt.

Món sườn non kho tiêu dùng để ăn với cơm trắng cùng các món canh chua thanh mát, rau luộc rất thích hợp. Ngoài ra chúng còn rất thích hợp với các món tiệc nướng ngoài trời.

3. Cách làm sườn bò nướng khoai tây ngon, Sườn bò nướng ngũ vị

Hôm nay Massageishealthy sẽ chỉ các bạn nấu món sườn bò nướng tại nhà, ăn kèm khoai tây đút lò. Vừa thơm ngon lại dễ làm khiến món sườn bò nướng hấp dẫn đặc biệt trong những mùa đông này. Nào vào bếp học cách nấu món sườn bò nướng thôi.

Nguyên liệu

Sườn bò: 500 gram.

Cách làm sườn nướng ngũ vị

Ngũ vị hương: 1 gói.

Tỏi: 3 tép.

Hành tím: 2 củ.

Ớt bột paprika: 20 gram.

Dầu ô liu: 1 muỗng canh.

Muối: 1/4 muỗng cà phê.

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê.

Đường: 1/2 muỗng cà phê.

Cà rốt: 1/2 củ.

Hành lá: 20 gram.

Bí ngòi: 1/2 trái.

Bông cải: 100 gram.

Nấm rơm: 100 gram.

Khoai tây: 500 gram.

Phô mai: 200 gram.

Hương thảo: 5 gram.

– Bước 1: Rửa sạch sườn bò. Cắt miếng vừa ăn hay để nguyên mảng.

– Bước 2: Lột vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ. Lần lượt cho tỏi bằm, hành bằm, bột ngọt, muối, đường, dầu ô liu, ớt bột paprika vào tô, trộn đều thành hỗn hợp gia vị.

– Bước 3: Dùng tay (có đeo bao tay) ướp đều thịt bò với gia vị . Đặt sườn đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò nóng, cho sườn đã ướp vào nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 150 độ.

– Bước 5: Sau khi hết thời gian trên, lấy sườn ra khỏi lò, tiếp tục áo hỗn hợp gia vị còn lại trong tô. Đặc sườn vào lò, nướng thêm khoảng 10 phút để sườn chín hẳn.

– Bước 6: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt khối. Rửa sạch bí ngòi, xắt khối. Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối.

– Bước 7: Nấu sôi nước, lần lượt luộc cải ngòi, cà rốt và bông cải. Khi các nguyên liệu này chín, vớt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.

– Bước 8: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch. Cắt thành miếng vừa ăn. Hấp chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Trộn đều khoai tây với phô mai. Cho khoai tây trộn phô mai vào tô rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoai tây nghiền phô mai ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút để phô mai hòa tan vào khoai tây.

– Bước 9: Sau 5 phút, vẫn để nhiệt độ cũ nhưng chuyển lò nướng sang chế độ nướng trên, nướng thêm khoảng 10 phút cho khoai tây ghiền hơi cháy mặt.

Lưu ý khi làm sườn bò nướng ngũ vị ăn kèm khoai tây đút lò

– Bước 10: Dọn sườn bò nướng cùng khoai tây đút lò và cà rốt, bí ngòi, bông cải. Món này dùng nóng.

Không nên ướp thịt quá nhiều ngũ vị, sườn sẽ bị đắng. Không nên trộn đường vào hỗn hợp gia vị từ đầu mà chỉ cho vào sau lần nướng thứ nhất.

Bạn có thể cho một ít rượu vang vào lần ướp thứ hai để sườn bò thơm, ngon. Tuy nhiên, không nên cho vào lần ướp thứ nhất, rượu sẽ ảnh hưởng đến các loại gia vị khác.

4. Cách làm sườn non chiên nước mắm, ướp sườn cốt lết chiên

Nguyên liệu làm sườn non chiên mắm cho 4 người

1kg sườn non

Tỏi: 2 củ

Nước mắm ngon: 4 thìa cà phê

Đường: 2 thìa cà phê

Ớt: 2 quả

Tiêu: 1 thìa (hoặc theo khẩu vị)

Dấm ăn: 1,5 thìa cà phê

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước thực hiện món sườn non chiên nước mắm như sau: Sườn rửa sạch. Luộc qua sườn rồi rửa lại, để ráo. Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.

Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 quả ớt thái nhỏ, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.

Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đã ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt. Vớt sườn đã chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.

Một số lưu ý để làm sườn chiên mắm tỏi ngon nhất

Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng thì gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi. Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn.

Chọn sườn có xương nhỏ, thịt sẽ nhiều và mềm hơn. Chọn sườn non có nhiều sụn sẽ làm cho món chiên ngon hơn. Khi chiên sườn với mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.

Ăn sườn non chiên nước mắm có lợi ích gì?

Bước chần sơ sườn là bước không thể bỏ qua để loại bỏ vị hôi trong sườn. Pha nước dấm tỏi, ớt cũng là một yếu tố không thể thiếu để hỗ trợ cho món ăn ngon nhất. Thực hiện theo đúng từng bước đã hướng dẫn, bạn sẽ chắc chắn có được món sườn non chiên nước mắm ngon nhất.

Đây là món ăn ít dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe của mọi người. Đặc biệt, món ăn hết sức có lợi cho sức khỏe với người có tiền sử bệnh cao huyết áp hoặc máu nhiễm mỡ.

Món sườn non chiên nước mắm có cách làm cực đơn giản, với vị cay cay, béo ngậy của nước mắm, vị thơm của tỏi hòa quyện vào từng miếng sườn tạo nên hương vị đậm đà đến khó quên. Với món sườn cốt lết chiên này các bạn có thể ăn với cơm trắng cùng bắp cải muối hoặc đơn giản là vài lát dưa chuột ngon tuyệt.

5. Cách nấu canh sườn heo bắp ngô ngọt, củ sen ngon và đơn giản

Nguyên liệu Cách làm

5.1. Cách nấu canh sườn non với bắp ngô ngọt đơn giản

Bước 1: Đổ nước dừa ra bát, gọt vỏ rồi cắt miếng cùi dừa. Ngô ngọt cắt khúc ngắn. Củ mài cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sườn rửa sạch chặt miếng.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào đun sôi 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.

Bước 4: Cho 2200ml nước vào nồi đun sôi, thêm ngô, dừa non, củ mài và sườn vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó thêm nước dừa vào đun khoảng 5 phút, nêm thêm bột gà, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh sườn nấu dừa non, ngô ngọt không chỉ ngọt thanh mà lại thơm lừng. Sườn, dừa và ngô ngọt được hầm kỹ nên nước canh ngọt vị ngọt tự nhiên. Món ăn rất tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt khi ăn nóng món canh này thì ngon hết ý.

Nguyên liệu chuẩn bị

5.2. Cách làm món canh sườn lợn với ngô ngọt, củ sen tại nhà

Bước 1: Sườn lợn khi mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi. Vớt sườn ra, rửa lại cho thật sạch.

Bước 2: Cho sườn heo vào nồi, đổ nước, rượu, hành, gừng vào. Bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen ngô rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi ninh sườn, tiếp tục đun trong 10 phút.

Bước 4: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, ngâm nước muối để tránh bị thâm.

Bước 5: Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo. Cho khoai tây và củ sen vào nồi ninh nhỏ lửa 20 phút.

Cách Làm Tai Heo Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Cực Đơn Giản

Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Chua Ngọt Thơm Ngon Đặc Biệt

Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Cơm Gà Hải Nam Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Nấu Như Thế Nào Ngon Nhất?

Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản

2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn

Cách Làm Mì Trứng Tươi Tại Nhà

Cách Làm Mì Trứng Tươi Bằng Bột Mì Đa Dụng Tại Nhà 5 Bước Đơn Giản, Cách Bảo Quản Mì Trứng

Cách Làm Mì Tươi Trung Quốc Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bí Quyết Làm Mì Trộn Hàn Quốc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Được Giới Trẻ Yêu Thích

Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam

Cách làm món sườn non kho mặn truyền thống

Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

1. Cách làm món sườn non kho mặn ngon đậm đà

Đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì sườn non là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Không những chúng có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Và trong số những món ăn hấp dẫn được làm từ sườn non thì món sườn non kho mặn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sườn non kho mặn không cần quá cầu kỳ. Chính vì thế món ăn này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có được món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Hơn thế nữa, các nguyên liệu làm ra món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua được trong các siêu thị hay các khu chợ.

Sườn heo non sạch: 600g

Tỏi khô, hành tím

Hành lá tươi

Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay

Lưu ý: Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên cò nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon và đầy đủ dinh dưỡng hay không.

1.2 Chi tiết cách làm món sườn non kho mặn

Muốn có được món sườn non kho mặn đúng chuẩn ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cần có một số bí quyết nấu ăn nhất định nhưng công đoạn thì lại rất đơn giản.

Có thế nói đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị và giá trị thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sườn non bạn mua về và rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó chạt thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 tới 3cm.

– Sau đó bạn đặt 1 nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả sườn vào và luộn chừng 3 tới 5 phút cho hết mùi hôi và hết cặn. Cách làm này sẽ giúp cho món sườn kho mặn của bạn ngon hơn, ngấm được nhiều gia vị và không có nhiều vi khuẩn.

– Tỏi khô và hành tím vạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

– Món sườn heo kho mặn ngon nhất là khi bạn ướp sườn cùng gia vị. Cách ướp sườn và gia vị để ướp cũng rất đơn giản.

Bạn để sườn ướp trong khoảng 30p cho gia vị ngấm đều thì có thể bắt đầu nấu món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

– Bạn tiếp tục đun sườn thêm chừng 20 phút nữa tới khi nồi sườn gần cạn nước thì tắt bếp đi. Sườn non sau khi kho ngấm đều gia vị, miếng thịt có vị đậm đà, mềm thơm thì đúng yêu cầu của món ăn.

– Sườn sau khi nấu xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Như thế là bạn đã hoàn thành được món sườn non kho mặn vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó.

– Sườn non kho mặn ăn cùng cơm trắng nón hổi hoặc bún tươi đều rất ngon. Bất cứ ai sau khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn đấy!

1.3 Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Đây là cách làm sườn nón kho mặn ngọt ngọt, mặn mặn như ngoài hàng đấy! Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến để có được món ăn ngon hợp khẩu vị.

Bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Ví dụ như muốn ăn đậm đà thì bạn cho thêm muối, hay muốn ăn cay thì thêm tiêu xay vào khi chế biến. Chỉ cần thay đổi chút gia vị thôi thì món ăn của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy!

2. Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

Sườn non rim mặn ngọt kiểu miền Nam cực kỳ đưa cơm vào những ngày se lạnh đấy!

Sườn heo non: 700gr (rửa sạch và chặt miếng vừa ăn)

Tỏi khô băm nhuyễn: nửa củ

Hành tươi rửa sạch thái nhỏ vừa ăn: 2 nhánh2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

Xì dầu: 1 thìa

Nước mắm ngon: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Đường cát: 2 thìa

Gia vị nêm nếm khác: Muối, bột nêm, tiêu.

2.2 Chi tiết cách làm sườn rim mặn ngọt

– Sườn bạn cho vào bát sạch và ướp cùng muối, tiêu hạt nêm và tỏi băm trong khỏang 1 tới 2 tiếng để các miếng sườn thấm đều gia vị.

– Đun nóng một chút dầu thực vật trên chảo rồi xếp các miếng sườn vào và áp chảo tới khi vàng đều 2 mặt là được.

– Khi thấy sườn đã xem vàng 2 mặt thì bạn cho nước mắm ngon, xì dầu, ớt bột, đường và chút tỏi băm còn lại vào rồi đảo thật đều tay.

– Sau đó đổ thêm nước đến xâm xấp mặt sườn thì đây vung và đun tới khi nước sốt sệt lại là được. Khi nước sốt sệt lại thì cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Món sườn sau khi rim xong thì múc ra đĩa và rưới nước sốt lên dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.

Vào những ngày đông rét lạnh như thế này, chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc quây quần bên gia đình thưởng thức bát cơm trắng nóng hổi cùng với món sường rim mặn mặn, ngọt ngọt hay cay nhẹ của hạt tiêu đúng không nào?

Cập nhật 17/10/2020

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh

Hướng Dẫn Làm Mì Quảng Sườn Heo

Không Cần ‘dao Kéo’, Bạn Vẫn Có Thể Sở Hữu Đôi Mắt To Tròn Tự Nhiên Bằng 8 Cách Đơn Giản

Mì Căn (Thịt Lúa Mì) Có Tốt Cho Sức Khỏe Như Nhiều Người Vẫn Nghĩ?

Cách Làm Miến Xào Mỳ Căn Thanh Đạm Đơn Giản, Dễ Làm

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

Cách Làm Nộm Sứa Dưa Chuột Siêu Ngon Hấp Dẫn

Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Ngày Tết (Thịt Kho Tàu + Củ Kiệu)

Mách Cách Thắng Bột Điều Màu Đẹp Mắt Ngay Tại Nhà.

Cách Làm Gừng Ngâm Kiểu Nhật

Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Nhanh Hiệu Quả Sau 1 Tuần

27-03-2019

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

Top 3 Công Thức “Chuẩn Chỉnh” Cho Thực Đơn!

Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Siêu Thơm Ngon

Lòng Non Xào Dưa Chua Giòn Ngon, Không Bị Đắng Ai Ăn Cũng Thích

Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol

Trị Mụn – Hãy Dùng Toner Giấm Táo

Cách Làm Món Cá Tẩm Bột Chiên Xù

Làm Món Cá Tẩm Bột Chiên Xù Vừa Giòn Vừa Thơm

Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan

Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Nhân Pho Mai

2 Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

Cách làm món Cá tẩm bột chiên xù ngon tuyệt của nhà mình 😉 Món cá chiên xù mợ tôi dạy khi tôi về quê. Đây là món thường được đãi trong tiệc cưới hoặc trong những bữa ăn gia đình cuối tuần. Món ăn có màu sắc đẹp, vị ngon miệng. Xin mời các bạn vào bếp!

Hướng dẫn cách làm:

Cá lọc hết xương, rửa thật sạch với nước có pha chút muối. Cạo bỏ màng đen bám ở bụng để khỏi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Bạn có thể để nguyên da hoặc bỏ da nếu sợ tanh.

Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải.

Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 2M cafe hạt nêm, 1M cafe bột canh, 1M cafe tiêu. Nếu có nghệ để khử mùi tanh thì ướp thêm 1M canh nước nghệ hoặc 2M cafe bột nghệ. Để thấm trong 15p.

Trứng khuấy đều. Cho 1M cafe dấm để khử mùi tanh của trứng.

Tẩm bột: chuẩn bị sẵn bột chiên giòn và bột chiên xù ra đĩa. Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Lưu ý không lăn quá nhiều bột, ăn sẽ bị béo quá.

Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu chiên xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Hôm nay nhà mình tẩm bột hết rồi chiên. Các bạn có thể vừa tẩm vừa chiên cũng được.

Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy.

Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu.

Ăn cá chiên với tương ớt và mayonnaise và rau thơm.

Cách tiết kiệm: con cá sau khi lọc lấy thịt chiên xù, còn lại đầu và xương cá, ta làm món canh chua! Ướp cá với gừng, tỏi và nước nghệ xay hoặc bột nghệ. Phi hành, chế nước sạch, nấu sôi, thả cá và sấu vào đun lửa nhỏ trong 15p, thêm cà chua, gia vị và hành lá là xong.

Bí Mật Cách Làm Bánh Quy Bơ Danisa Thơm Lừng Hấp Dẫn!

7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp

Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản

Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Ngon Hết Sảy

Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Ngon Ngay Tại Nhà Thơm Ngon Không Ngán

🌟 Home
🌟 Top