Top #10 ❤️ Cách Làm Món Chè Thái Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Học Nấu Chè Thái Ngon

Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà

2 Cách Làm Chè Thái Ngọt Lịm

Cách Làm Chè Khúc Bạch

Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Đơn Giản

Cách Làm Chả Giò Rế Tôm Cua Thịt Giòn Tan Vừa Ngon Vừa Đẹp Như Nhà Hàng

Chè Thái được bán khá nhiều trên các con đường tại TP. HCM tuy nhiên chất lượng thì không giống nhau. Vậy tại sao bạn không học nấu chè Thái để tự mình làm một ly chè thơm ngon, hợp khẩu vị của bản thân và gia đình hay để mở quán kinh doanh nhỉ?

Chè Thái là món chè ăn chơi chưa bao giờ hết hot tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính chè Thái đã góp phần vào sự độc đáo và đa dạng của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Vị chè ngọt thanh, ăn rất mát luôn được ưa thích khi dịp hè đến. Đếm sơ sơ, có thể tới một chục loại ăn kèm trong ly chè độc đáo này: nào là mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, sương sa, rau câu thái sợi, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau… nhất là mùi sầu riêng thơm, béo giúp món chè trở nên đặc biệt hơn và làm nức lòng thực khách gần xa.

Học cách nấu chè Thái ngon để mở quán hoặc tự tay chế biến món ăn ngon cho gia đình (Ảnh: Internet)

HỌC NẤU CHÈ THÁI NGON ĐỂ LÀM GÌ ?

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, tự tay làm nên những ly chè Thái thơm ngon, hấp dẫn, nấu chè Thái để cả gia đình cùng thưởng thức mà không lo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là thói quen của nhiều người. Thế nhưng, làm cách nào để món chè Thái ngon chuẩn vị, dậy hương thơm béo ngậy nhưng ăn không bị ngán lại không đơn giản chút nào. Nhất là khi bạn có ý định kinh doanh món chè này thì cần phải có thêm một số bí quyết riêng nhằm tạo nên hương vị khác biệt hút khách.

Xuất phát từ mục đích đó, học nấu các món chè của chúng tôi để mở quán chè kinh doanh hoặc đơn giản chỉ để tự tay nấu chè thái cho gia đình thưởng thức sẽ là sự lựa chọn thật lý tưởng cho bạn ngay lúc này.

HỌC NẤU CHÈ THÁI NHƯ THẾ NÀO?

Khi tham gia bất kỳ một lớp học nấu chè nào, bạn cũng sẽ được giảng viên hướng dẫn cách lựa chọn các nguyên liệu nấu chè tươi ngon, cách sơ chế và bảo quản phù hợp các nguyên liệu đó. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn làm chè Thái với công thức, kỹ thuật và bí quyết nấu chè ngon, cách trang trí món chè thật hấp dẫn, cách bảo quản chè sau khi nấu… Hơn nữa, đối với học viên có nhu cầu học nấu chè Thái ở chúng tôi để mở quán, giảng viên sẽ tư vấn những thông tin cần thiết cho kế hoạch kinh doanh như: cách xây dựng thực đơn hấp dẫn, cách tìm đầu mối mua nguyên liệu làm chè Thái giá rẻ, cách tính giá thành thu lợi nhuận cao…

Nguyên liệu làm chè Thái (Ảnh: Internet)

Toàn bộ nội dung học tập chủ yếu là học bí quyết và thực hành hướng dẫn làm chè Thái nấu chè ngay tại chỗ để ứng dụng và nâng cao tay nghề.

GIẢNG VIÊN LÀ AI?

Giảng viên dạy nấu chè Thái đều là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Bếp phó nổi tiếng.

CƠ SỞ VẬT CHẤT NHƯ THẾ NÀO?

Cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ các dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn châu Âu. Phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát.

Thật thích thú khi trước mặt là ly chè Thái mát lạnh, có vị giòn mát của củ sen tươi, sần sật của bông tuyết, cùi nhãn lồng giòn ngọt… múc một muỗng nước sữa dừa béo ngậy thơm mùi sầu riêng cùng với những sương sa hạt lựu đủ màu sắc quả là một hành trình đầy mỹ cảm, đặc biệt khi ly chè đó lại do chính mình tạo ra.

Công thức nấu chè thái đơn giản

Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Giòn Ngon Không Đắng

Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bánh Tráng Khô Nhanh Gọn, Đơn Giản

Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tươi Hoa Quả (Japanese Fruit Roll Cake)

Review: 1001 Cách Làm Bánh Keto, Nấu Món Ăn Keto

Cách Làm Bánh Cuốn/ Bánh Ướt Thịt Nướng (Tráng Nồi Hơi)

Cách Nấu Chè Thái Ăn Ngon

Bí Quyết Nầu Chè Bưởi Thơm Ngon, Đúng Điệu

Top 10 Thương Hiệu Quán Chè Ngon Nổi Tiếng Nhất Hà Nội 2022

Cách Làm Chè Thái Cực Ngon Mát Tại Nhà

Cách Làm Chè Thái Thập Cẩm, Ăn Thả Ga Mà Không Lo Béo

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Chuẩn Kiểu Ba Miền Bắc Trung Nam

Chè Thái Lan sữa dừa ngọt mát ngậy bùi là món ăn lý tưởng cho bạn trong những ngày hè oi bức. Thay vì đi ra ngoài thời tiết nóng bức để có thể thưởng thức món ăn này, các bạn cũng có thể tự làm chè Thái Lan sữa dừa tại nhà với quy trình nấu đơn giản.

Một trong những món quà vặt đang được mọi người ưa chuộng trong ngày hè nóng bức là cốc chè Thái sữa dừa thơm ngon, ngọt bùi. Xuất phát từ món ăn truyền thống của Thái Lan, chè Thái còn được gọi là “chong” hoặc chè giun hay chè bánh lọt theo cách gọi của người miền Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè Thái sữa dừa:

– 1 bó lá dứa

– 300g bột gạo, 50g bột năng

– 200gr đường, nước đun sôi để nguội

– 1 hộp nước cốt dừa đóng hộp Wonderfarm

Lưu ý: Bột gạo dùng để làm chè là loại gạo hạt trắng mẩy, trước khi đem nghiền thành bột phải ngâm cùng nước vôi trong với tỉ lệ vừa phải để sợi chè không bị bở, dai và trong hơn.

Cách làm chè Thái sữa dừa:

Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.

Hoà tan 100ml nước cốt lá dứa cùng với bột năng và bột gạo, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

Tạo sợi chè Thái:

Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani. Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được.

Chè Thái sữa dừa còn kết hợp được với cả đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, thậm chí chuối hay các loại quả làm phong phú thêm cho món ăn. Giữa trưa hè nóng bức, thưởng thức ly chè thanh mát, từng miếng bột màu xanh dẻo dai, hơi sần sật, lại thơm mùi lá nếp cộng với cái bùi béo, mát lạnh của nước cốt dừa và đá bào làm cho mọi giác quan như được thức tỉnh, sảng khoái vô cùng.

Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngon Không Cưỡng Nổi

So Sánh Chè Thái Nguyên Số 5 Đội Cấn Và Chè Minh Cường

Lớp Chuyên Đề Chè Thái

Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè

3 Cách Làm Chè Thái Thơm Ngon Cực Thanh Mát Tại Nhà Ai Cũng Thích

Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Món Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản Nhất Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Mát “trôi Cả Bầu Trời Nắng”

Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua

Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Giòn Rụm Ngon Tuyệt

Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Ngon Tuyệt

Chè Thái có nhiều loại được đông đảo bạn trẻ yêu thích có thể kể tên như chè thái sữa dừa, chè Thái thập cẩm, chè thái sữa dừa… Trong đó, chè Thái xanh không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 6 nguyên liệu và thực hiện theo 5 bước là đã thu được thành phẩm như ý muốn. Chắc chắn, sợi thạch xanh mát tan trong miệng quyện cùng vị ngọt của nước cốt dừa sẽ khiến bạn mê ly.

Chè Thái xanh có hương vị thanh mát cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa mua về, cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng một ít nước lọc xay để lấy nước cốt. Sau đó, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và loại bỏ phần xác. Lưu ý, khi mua bạn nên chọn những lá dứa tươi có màu xanh như vậy sẽ cho món chè Thái xanh của bạn có màu đẹp mắt hơn.

Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt lá dứa (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn hòa 200g bột năng cùng với nước cốt lá dứa vừa thực hiện ở bước trên. Sau đó, dùng tay nhào trực tiếp để bột thấm đều màu cho đến khi bột thật mềm và mịn thì dừng.

Nhào thật mạnh tay để bột nhanh mịn và mềm hơn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn rắc 100g bột năng lên thớt để làm lớp áo bột mỏng. Kế đó, bạn cho bột đã nhào lên trên, dùng dụng cụ để cán bột thật mỏng (thường có độ dày khoảng 2mm). Rồi bạn dùng dao để cắt miếng bột thành từng sợi mỏng và dài. Làm áo bột là bước cần thiết và quan trọng trong cách làm chè Thái xanh để sợi bột không bị dính và cắt dễ dàng hơn.

Dùng dao cắt miếng bột thành từng sợi mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho số bột đã được cắt vào nồi. Quan sát cho đến khi sợi bột trong màu và nổi trên bề mặt nồi thì bạn vớt ra cho ngay vào bát nước có sẵn đá lạnh. Đây là bí quyết giúp bột không bị dính vào nhau đồng thời giúp các sợi bột mềm, dẻo và dai hơn.

Bước 5: Sau đó, bạn đổ 250ml nước ấm và nước cốt dừa vào nồi. Thêm đường vào nồi, tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng đường thích hợp. Dùng đũa khuấy đều để đường tan đều, sau đó bạn bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ. Bạn có thể cho thêm một ít bột năng vào nồi để nước cốt trở nên sánh đặc hơn. Bây giờ, bạn chỉ cần cho sợi thạch thái xanh vào bát thêm phần nước cốt dừa vừa nấu vào. Để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng, bạn đừng quên cho lên trên 1 ít dừa khô và đá bào vào bát.

Chè Thái xanh thơm ngon, có màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm chè Thái xanh đơn giản, nhanh chóng. Thật đơn giản đúng không nào? Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều món chè khác như chè Thái thập cẩm, chè Thái sữa dừa, chè Thái sầu riêng… thì nên đăng ký thông tin vào form bên dưới để theo dõi các bài viết tiếp theo và tham gia trực tiếp lớp học nấu các món chè của chúng tôi .

Cách Làm Nước Cốt Dừa Ăn Chè Thái Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo

Thuyết Minh Về Một Sản Phẩm Mang Bản Sắc Văn Hóa Dân Tộc (Bánh Cuốn Thanh Trì)

Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè

Lớp Chuyên Đề Chè Thái

So Sánh Chè Thái Nguyên Số 5 Đội Cấn Và Chè Minh Cường

Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Nấu Chè Thái Ăn Ngon

Bí Quyết Nầu Chè Bưởi Thơm Ngon, Đúng Điệu

Chè thái vốn là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và thường có một hương vị đặc trưng riêng. Rất nhiều người thích ăn món chè ngon tuyệt này, nhất là trong những ngày nắng nóng ói bức của những ngày hè như thế này. Tuy nhiên có một điều đặc biệt chính là cách làm chè thái lại rất đơn giản nên mọi người thường tự mình vào bếp làm món chè thái này cho cả nhà thưởng thức mỗi khi rảnh dỗi.

Nguyên liệu nấu chè thái ngon

Mít tươi: 5 múi.

Vải: 10 quả.

Xoài chín: 1 quả.

Sầu riêng: 100 gram.

Bột rau câu pha sẵn: 5 gram.

Đường cát trắng: 100 gram.

Thạch dừa: 200 gram.

Nước cốt dừa: 100 ml.

Sữa tươi có đường: 300 ml.

Nước cốt lá dừa: hoặc nước có màu các loại.

Đá bào.

Cách làm chè thái ngon

Bước 1: Nấu rau câu

Đầu tiên các bạn lấy một cái nồi, cho bột rau câu + đường vào trộn đều lên và đổ nước nước hòa tan ra rồi đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó bạn cho nước cốt lá dừa vào nồi nước rau câu đun trên bếp để rau câu có màu trông được đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Trong quá trình các bạn đun thạch trên bếp thì các bạn phải liên tục dùng muôi khuấy thật đều hỗn hợp rau câu và vớt bọt ra cho đến khi nồi thạch sôi thì tắt bếp đi. Tiếp đó, đổ hỗn hợp thạch này ra một cái hộp hoặc cái khay nào đó và để vào ngăn mát của tủ lạnh để rau câu được đông lại thì đem cắt ra thành các hình sợi.

Bước 2: Sơ chế vải

Bước 3: Sơ chế mít

Mít các bóc bỏ hạt, xoài gọt bỏ vỏ rồi đem thái cả xoài lẫn mít cắt miếng thành sợi.

Bước 4: Chuẩn bị sầu riêng

Bước 5: Sơ chế lê

Các bạn tiến hành làm hạt lựu. Các bạn gọt bot vỏ lê và cắt thành hình hạt lựu rồi cho vào ngâm tròn bát nước lạnh luôn để lê không bị thâm. Sau đó vớt lê ra để cho ráo nước rồi đem trộn đều cùng với bột năng để cho bột năng bao phủ hết xung quanh các miếng lê và tiếp tục cho lê vào một cái giá lắc nhẹ để bột năng còn thừa rơi xuống dưới.

Bước 6: Luộc hạt lựu (lê)

Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp đun sôi lên rồi đổ lê đã tẩm bột năng vào trong nồi luộc cho đến khi bạn nhìn thấy lớp bột năng bên ngoài chuyển sang màu trắng trong, hạt lựu nổi lên thì các bạn dùng muôi thủng vớt các hạt lựu này ra và thả vào trong bát nước lạnh để các hạt lựu này không bị dính vào nhau.

Lưu ý: Để các hạt lựu này có màu sắc đẹp thì các bạn có thể trộn các hạt lựu này cùng với mứt dâu.

Bước 7: Say hỗn hợp sầu riêng

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn thực hiện cho các loại hoa quả đã chuẩn vị ở các bước trên ra bát to (gồm mít, xoài, vải), thạch dừa và thạch rau câu rồi đổ tiếp hỗn hợp sữa sầu riêng đã xay vào. Sau đó khi thưởng thức thì các bạn múc hỗn hợp này ra từng cốc một và cho thêm đá bào cùng một muỗng sầu riêng thịt vào rồi cùng gia đình mình thưởng thức món chè thái ngon tuyệt thôi nào.

3 Cách Làm Chè Thái Thơm Ngon Cực Thanh Mát Tại Nhà Ai Cũng Thích

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Để Bán Ngon Hút Khách Xếp Hàng Nườm Nượp

Cách Làm Chè Thái Sữa Dừa Chuẩn Vị Như Ngoài Tiệm

Học Nhanh Và Thử Ngay Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng

Cách Làm Bánh Tráng Xoài Dẻo Đặc Sản Nha Trang 100% Giống Người Địa Phương

🌟 Home
🌟 Top