Top 8 # Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Bắp Cải Tím Xào Thịt Bò

Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ có hàm lượng protein cao ngoài ra có cung cấp các vitamin quan trọng như vitamin B12, các khoáng chất cần thiết ngư phospho, sắt, acid chúng tôi với các loại thịt khác cùng nhóm thì thịt bò có đắt hơn một chút nhưng so với các loại thịt khác thì thịt bò cũng ăn ngon hơn rất nhiều. Từ thịt bò ta có thể nấu được rất nhiều món ngon khác nhau như món bít tết kinh điển, thịt bò sốt vang, thịt bò khô cay…. Mùa rau bắp cải sắp tới, như mình hay nói là việc ăn rau đúng mùa sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ về thuốc sâu và phân bón hoá học. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Em vào bếp tìm hiểu một món được nấu từ bắp cải và thịt bò đó là món bắp cải tím xào thịt bò.

Nguyên liệu làm bắp cải tím xào thịt bò:

1 cái bắp cải tím

400g thịt bò

2 quả cà chua

gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ heo, bột tiêu.

Cách làm bắp cải tím xào thịt bò:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải tím bỏ lá già, rửa ít nhất 2 lần với nước sạch. Nếu bắp cải tím mua ở chợ thì ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước.

Bổ đôi rồi thái sợi nhỏ khoảng gần 1cm.

Cà chua rửa sạch thái lát ngang.

Thịt bò thì mua thịt thăn, nên mua thịt bò vào buổi sáng để được thirt bò tươi ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn( to khoảng hai ngón tay và nên thái mỏng nấu sẽ ngon và ngấm gia vị hơn).

Bước 2: Chế biến

Ta sẽ dùng chảo chống dính để xào thịt bò và rau bắp cải.

Cho dầu ăn vào rồi cho thịt bò xuống xào, nêm chút muối.

Xào thịt bò đến khi gần chín thì cho bắp cải và cà chua xuống xào. Nêm chút nước mắm ngon, chút mì chính. Xào đến khi bắp cải và cà chua chín, rắc thêm chút tiêu nữa là tắt bếp.

Đơm thịt và bắp cải ta đĩa, thêm bông hoa cà rốt hay ớt và vài lá rau thơm cho đẹp mắt.

Lời kết:

Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân mà lại quá chán với những thực đơn hà khắc hằng ngày. Hãy tìm hiểu món bắp cải xào thịt bò, món ăn giúp bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Món rau bắp cải xào thịt bò có giúp giảm cân không?

Đối với bắp cải

Theo chúng tôi Phan Bích Nga, Phó trưởng Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn để giảm cân hiệu quả. Thành phần trong bắp cải có khả năng loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể đồng thời cung cấp cho cơ thể bạn các sinh tố cần thiết để cơ thể phát triển. Thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có, vì thế bạn có thể hoàn toàn ăn nhiều bắp cải mà không sợ béo.

Ngoài ra, bắp cải còn nhiều công dụng khác, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Cách làm món rau bắp cải xào tỏi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.

Đối với thịt bò

Thịt bò là loại thịt đứng đầu bảng danh sách về giá trị dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo và cholesterol lại khá thấp. Chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa), do đó chúng có thể dễ dàng tiêu hóa, không gây tích tụ mỡ như một số loại chất béo khác. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa vitamin B12, kẽm cùng chất đốt cháy chất béo Cytocilin. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng thịt bò trong khẩu phần giảm cân của mình.

Nguyên liệu làm món rau bắp cải xào thịt bò

1 cây bắp cải

Thịt bò xay 300g

1 quả cà chua

Lạc rang vàng

1/2 thìa nhỏ bột nghệ (nếu có)

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn/mỡ

Hành hoa và tỏi.

Để mua và chọn được bắp cải ngon cho món bắp cải xào thịt bò, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng rau bắp cải.

Thịt bò: băm hoặc thái miếng nhỏ. Cho vào 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, tỏi. Để thịt bò mềm hơn, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

Bắp cải: Nhặt bỏ lá già và thái sợi. Rửa qua với nước lạnh 2 – 3 lần cho kĩ rồi ngâm trong chậu nước muối loãng từ 10 – 15 phút. Sau đó đem đi rửa lại bằng nước sạch.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ hoặc thái thành các lát mỏng cho nhanh nhừ.

Tỏi lột vỏ đập dập.

Hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.

Cách nấu món rau bắp cải xào thịt bò

Bước 1: Cho khoảng 1-3 thìa dầu ăn vào chảo đã nóng và phi thơm hành, tỏi lên.

Bước 2: Cho cà chua đã thái mỏng vào chảo, cho tiếp thịt bò vào xào.

Bước 3: Khi thịt bò đã chín tới, bạn cho bắp cải vào và thêm 2 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa hạt nêm, bột nghệ rồi dùng đũa đảo đều. Đậy nắp vung lại trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 4: Cho một ít hành lá vào rồi tắt bếp. Bày ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm món rau bắp cải xào cà chua giúp phòng ngừa ung thư vú.

Một số mẹo giảm cân hiệu quả khác

Tập luyện thể dục hàng ngày: Tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn thúc đẩy nhịp tim, nhờ đó tăng cường khả năng đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả hơn. Các bài tập giảm cân cũng rất đa dạng. Tùy theo thể trạng mà bạn có thể chọn các bài tập như: chạy bộ, đánh cầu, đạp xe. Nếu thể chất khỏe hơn, bạn có thể tham khảo các bài tập cardio như: kéo dây, kickboxing cardio và chạy bộ… Những bài tập thể thao này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và thon gọn hơn.

Hạn chế ăn những thực phẩm giàu tinh bột: Tránh xa các thực phẩm từ tinh bột có thể xem là cách đơn giản nhất giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Tinh bột từ gạo trắng, bột mì, đường, phở, bánh ngọt, làm tăng lượng đường trong máu và tuyến tụy insulin. Sử dụng nhiều tinh bột màu trắng có xu hướng làm bạn tăng cân, béo phì và dẫn đến bệnh tiểu đường, tim mạch, mỡ máu. Chính vì vậy để có một vóc dáng thon gọn bạn hãy hạn chế ăn những thực phẩm chứ nhiều tinh bột ngay từ bây giờ.

Tăng cường ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ: Các loại thực phẩm giàu chất xơ có hàm lượng chất béo và calo thấp. Để giảm cân, bạn nên ăn ít nhất 5 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trái cây có nhiều chất xơ như: táo, chuối, dâu tay, cam, quýt, mận, lê. Bạn cũng có thể chuyển sang dùng ngũ cốc nguyên hạt (đậu tương, đậu xanh, đậu đen, yến mạch), khoai lang, bánh ngũ cốc thay cho các loại kẹo, đồ uống có ga hay thực phẩm nhiều đường. Nó rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

Uống nhiều nước (nhất là trước các bữa ăn): Nước sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất tới 24-30% trong khoảng thời gian từ 1-1,5 tiếng, từ đó giúp chúng ta đốt cháy thêm nhiều calorie. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nửa lít nước khoảng 30 phút trước khi ăn sẽ khiến chúng ta ăn ít đi và tăng khả năng giảm cân lên 44%.

Bổ xung thêm Glucomanna: Glucomannan là một loại chất xơ hòa tan có tác dụng giúp giảm cân được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Glucomannan sẽ hấp thụ nước và lưu lại trong ruột một thời gian, khiến chúng ta có cảm giác no lâu, từ đó ăn ít đi. Thêm vào đó dựa trên một số khảo sát cho thấy những người bổ sung Glucomannan vào thực đơn giảm nhiều cân hơn so với những người không dùng.

Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

– Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

– Rau bắp cải: ½ cái

– Hành tây: ½ củ

– Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

Nguyên liệu làm nước sốt:

– Tương ớt: 2 muỗng canh

– ớt bột: 1.5 muỗng canh

– tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

– nước tương: 1.5 muỗng canh

– đường: 1 muỗng canh

– tiêu: 1 thìa cà phê

– bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

– rượu trắng: 1 muỗng canh

– gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

– dầu mè: ½ muỗng canh

Cách làm gà xào bắp cải:

Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

– trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

– thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

– bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

– khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

Các bước làm gà xào bắp cải:

Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

– khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

– phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

– gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

Cập nhật vào 21/11

Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

Bổ xung canxi cho cơ thể

Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.

Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)

Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))

Tteokbokki : 100gr

Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

Phần nước sốt:

Tỏi băm: 2 củ

Gừng băm: 4 nhánh

Xì dầu: 250ml

Nước: 150ml

Muối

Ớt bột Hàn Quốc

Ớt tương Hàn Quốc

300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

Cách sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).

Bào nhỏ Phô mai.

Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).

Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.