Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Whipping Cream Bằng Tay Trang Trí Bánh Đơn Giản Nhất
  • Thực Hư Cách Chế Tạo Yên Ngựa Trong Minecraft
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bán Từ A
  • Whipping cream là gì? Đây một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

    Vốn dĩ, kem tươi whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

    2. Whipping cream dùng dể làm món gì?

    Kem tươi Whipping Cream được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày, nhất là trong việc làm bánh. Chúng thường được dùng để trang trí xịt lên trên mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake. Ngoài ra, whipping cream còn dùng để làm kẹo socola tươi hoặc kẹo caramen nữa đấy.

    Đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và thức uống khác nhau như sữa lắc, cafe. trà. cooktail, kem sundaes,…

    3.1 Nguyên liệu làm whipping cream

    • 300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).
    • 200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối).

    (Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

      Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi.

    (Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

    3.2 Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

    Bước 1

    • Cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ.
    • Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.
    • Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp.
    • Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được.

    Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Bước 2

    • Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo.
    • Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao.
    • Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa rồi.

    Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần.

    Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

      Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ.

    Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

    4. Cách làm Whipping cream không dùng máy

    Cách làm whipping cream không cần máy cứ tưởng khó mà lại vô cùng đơn giản. Với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn, bạn sẽ không cần tốn nhiều sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi cực ngon để làm bánh đấy!

    4.1 Nguyên liệu cần

    • 350ml sữa tươi nguyên chất
    • 30gram đường cát
    • 5ml tinh chất vanilla

    4.2 Các bước thực hiện

    Hướng dẫn bạn cách đánh whipping cream đơn giản không cần dùng máy:

    Bước 1: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một cái lọ ( gồm: kem tươi, đường và vanilla). Sau đó đậy nắp lọ lại thật chặt.

    Bước 2: Dùng tay lắp đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng từ 3 – 5 phút.

    Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem độ bông của kem đã vừa ý bạn chưa.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc kem ra và cho lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

    Đây là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cứu cánh cho những lúc không có máy đánh trứng.

    5. Lưu ý khi sử dụng

    Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

    6. Những câu hỏi về whipping cream

    6.1 Làm whipping cream bằng máy xay sinh tố có được không?

    Bạn có thể làm whipping cream bằng máy say sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, chỉnh mức xay thấp nhất trong khoảng 15 giây vậy là đã hoàn thành.

    6.2 Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

    Bạn có thể thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng cho tới khi kem mịn trở lại.

    Với trường hợp bị tách nước hoàn toàn không thể cứu chữa. Bạn có thể tận dụng kem để làm những món không cần đánh bông kem.

    6.3 Whipping cream để được bao lâu?

    Bạn có thể giữ chứng trong tủ lạnh từ 5 – 7 với điều kiện phải đậy và bọc kín kem trong túi nilong và giữ ở nhiệt độ ổn định.

    Với cách làm whipping cream nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

    Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa nàylên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

    Các món ăn ngon làm từ whipping cream:

    Nguồn tham khảo bài viết:

    Perfect Whipped Cream Recipe ( 1)

    Homemade Whipped Cream ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Wifi Phát Xa Hơn Và Ổn Định
  • Mách Bạn 11 Cách Giúp Internet Chạy Nhanh “vù Vù”
  • 9 Bí Kíp Bỏ Túi Giúp Tăng Tốc Wifi Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Vợ Sướng 30 Phút
  • Cách Làm Vùng Kín Nhỏ Lại Nhanh Chóng
  • Cách Làm Kem Xoài Sữa Chua, Hoặc Với Whipping Cream Và Kem Xoài Túi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Thơm Ngon Tại Nhà Thắm Đượm Tình Quê
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon
  • Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt
  • Tự Học Làm Bánh Căn Bản: Phân Biệt Các Loại Bột (Phần 2)
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị Huế Đơn Giản Tại Nhà
    • Thứ nhất, trong kem xoài chứa vitamin C và các nguyên tố vi lượng như: Magie, Kali, Photpho,… góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể.
    • Thứ hai, thành phần chính trong kem xoài là xoài. Mà xoài lại là loại quả tốt cho tim mạch, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Hơn nữa, xoài được khuyên dùng đối với cả bệnh nhân tiểu đường.
    • Thứ ba, với chị em phụ nữ, việc ăn xoài hay các sản phẩm từ xoài giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt sắt. Xoài đem đến cảm giác no lâu lại chứa nhiều chất xơ nên rất phù hợp với việc giảm cân.
    • Thứ tư, các axit amin trong xoài rất tốt cho trí não. Với những người suy nhược thần kinh, xoài là một “phương thuốc” an toàn, hiệu quả.

    Kem xoài với whipping cream, sữa chua, sữa ông thọ

    Nguyên liệu: để làm kem xoài với whipping cream, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

    Bạn đem xoài rửa sạch, lột vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ rồi cho vào tô. Bạn đổ thêm các nguyên liệu sau vào tô: sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, vani, đường rồi tiến hành trộn đều thành một hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn đem hỗn hợp ấy đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Bước 2: Đánh kem và làm lạnh:

    Bạn đổ whipping cream ra một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh whipping cream ở tốc độ thấp. Whipping cream làm kem xoài bạn chỉ cần đánh đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là đạt.

    Sau đó, bạn trộn hỗn hợp xoài xay nhuyễn cùng với whipping cream. Lưu ý, ở bước này, bạn trộn đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để không đánh mất độ bông cứng của whipping cream.

    Tiếp đến, bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp nhựa và cấp đông trong tủ lạnh. Cứ 2 tiếng bạn lại lấy kem xoài ra đánh lại bằng máy đánh trứng để tạo độ xốp, mịn, tránh dăm đá.

    Bạn thực hiện thao tác trên 2 – 3 lần rồi đổ kem ra các khuôn kem que chờ đến khi kem đông cứng hẳn thì đem ra thưởng thức.

    Nguyên liệu: để làm kem xoài túi, chúng ta cần chuẩn bị như sau..

    • 2 quả xoài chín.
    • 3 muỗng canh sữa đặc.
    • 260gr sữa chua.
    • 50ml kem sữa tươi.
    • Dụng cụ: máy xay sinh tố, tô, cốc, thìa, túi đựng kem,…

    Cách làm kem xoài túi: Gồm có 3 bước với thứ tự như sau

    Bước 1:Xoài chín bạn đem gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay, bạn rây lại xoài xay nhuyễn để loại bỏ xơ xoài.

    Bước 2: Bạn lấy một chiếc tô lớn, trút hết xoài vào tô, thêm lần lượt: sữa chua, sữa đặc, kem sữa tươi rồi trộn đều đến khi chúng hòa quyện với nhau thì tiến hành xay một lần nữa.

    Bước 1: Trước tiên, bạn lột vỏ xoài và chuối rồi cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn bỏ tất cả chúng vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn cho thêm sữa đặc, sữa chua, whipping cream và xay đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện, có màu vàng nhạt.

    Bước 2: Bạn đỗ hỗn hợp vừa xay vào hộp nhựa, hộp thủy tinh và cấp đông. Sau 2 giờ cấp đông, bạn lại lấy kem ra xay nhuyễn rồi đổ kem vào khuôn kem, cấp đông thêm 4 giờ. Chỉ như vậy bạn đã có món kem xoài chuối sữa chua vừa ngọt, vừa mịn.

    Để đảm bảo kem xoài ngon đúng điệu thì công đoạn chọn xoài vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những quả xoài cầm chắc tay, chín mềm. Khi cắt miếng, thấy thịt xoài vàng ươm, ngọt lịm thì chắc chắn thành phẩm kem xoài của bạn sẽ ngon ngọt, dễ ăn.

    Khi làm kem xoài, tùy khẩu vị mà bạn gia giảm lượng đường sữa cho phù hợp, bạn có thể thêm mật ong cho thơm nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Kem Chuối Bịch Dễ Dàng Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Đậu Phộng, Bột Năng Và Nước Cốt Dừa
  • 4 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Ngon Với Sữa, Lạc, Dừa
  • Cách Làm Nem Chua Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Whipping Cream Cực Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Waffle Là Gì? Cách Làm Waffle Không Cần Máy
  • Bánh Waffle Là Gì? Cách Làm Bánh Waffle Giòn Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, Whipping Cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping Cream có các công dụng cụ thể như sau:

    – Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen.

    – Dùng để làm kem trang trí mặt bánh.

    – Dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác.

    Cách làm Whipping Cream

    Ở New Zealand, người ta chế biến Whipping Cream theo phương pháp chế biến cổ truyền là dùng sữa bò vừa mới được vắt đem ủ trong 24 giờ. Sau thời gian này, sữa bò sẽ lên men và tạo một lớp váng ở trên mặt- đây chính là Whipping Cream. Đối với cách làm truyền thống này có nhược điểm là chỉ có ở những trang trại nuôi bò sữa hoặc các hộ dân gần đó mới có thể lấy được sữa bò tươi mới vắt để làm Whipping Cream được. Còn nếu chỗ bạn ở xa thì việc này xem như không khả thi. Tuy nhiên, không cần đến sữa tươi vừa mới được vắt, với những hộp sữa tươi nguyên chất được bán ở ngoài thị trường và một số nguyên liệu khác, HNAAu sẽ giúp bạn cũng có thể tự tay chế biến Whipping Cream ngay tại nhà chỉ vài một thao tác đơn giản. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị được cụ thể như sau:

    *Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Whipping Cream

    – Sữa tươi nguyên chất: 300ml

    – Bơ nhạt loại không có muối: 200 gram

    *Cách làm Whipping Cream tại nhà

    – Bước 1: Cho lần lượt 300ml sữa tươi cùng 200 gram bơ vào chung một nồi.

    – Bước 2: Cho nồi sữa bơ lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn vào sữa thì tắt bếp.

    – Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bơ vào một âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng với tốc độ cao đánh bông hỗn hợp lên là ta đã có Whipping Cream.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sân Vườn Đẹp Cho Ngôi Nhà Của Bạn
  • Những Cách Làm Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Nhất
  • Bí Quyết Trong Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Ngon Mê Ly Như Hàng
  • 5+ Cách Làm Kem Bơ Với Whipping Cream, Sữa Đặc, Sữa Tươi Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Dưỡng Da Từ Bơ Hạt Mỡ (Bơ Shea)
  • Làm Nem Bơ Hải Sản Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • 3 Cách Làm Món Kem Bơ Thơm Mát Giải Khát Ngày Hè
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Hướng dẫn cách làm kem bơ đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 150ml sữa tươi không đường
    • 200ml whipping cream
    • 3 muỗng canh nước cốt dừa
    • 3 quả bơ sáp chín
    • 1/2 lon sữa đặc
    • Đường tùy theo khẩu vị

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Bơ sáp sau khi lột vỏ, bỏ hạt, bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
    • Bước 2: Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping cream cùng đường.
    • Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 1/2 lon sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 2 vào xay cùng với bơ.
    • Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là bạn đã có ngay món kem bơ ngon tuyệt rồi.

    Cách làm kem bơ sầu riêng cực hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 lòng đỏ trứng gà
    • 300ml sữa tươi không đường
    • 300ml whipping cream
    • 50 gam đường (khoảng 3 muỗng canh)
    • 200 gam cơm sầu riêng
    • 20ml rượu trắng
    • 1/3 ống nhỏ vani

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Bạn loại bỏ hạt sầu, sau đó tán nhuyễn cơm sầu riêng hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
    • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và 50 gam đường vào một chiếc bát lớn, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp bông đều, có màu vàng nhạt là được. Tiếp theo, bạn cho 20ml rượu vào hỗn hợp trứng rồi đánh thêm 30 giây nữa để khử bớt mùi tanh của trứng.
    • Bước 3: Cho 300ml sữa tươi không đường cùng 1/3 ống vani vào nồi, khuấy tan rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn.
    • Bước 4: Chỉnh lửa thật nhỏ rồi cho hỗn hợp trứng gà vào nồi sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho whipping cream vào một bát to, đánh bông lên rồi thêm phần cơm sầu đã chuẩn bị ở bước 1 vào đánh đều.
    • Bước 6: Cho hỗn hợp whipping cream và sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
    • Bước 7: Cho hỗn hợp kem sầu riêng ở bước 6 vào các hộp nhựa, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ cách 30 – 45 phút, các bạn lấy hộp kem ra rồi dùng đũa xới đều lên cho đến khi hỗn hợp kem đông hoàn toàn. Đây là mẹo để giúp cho kem thành phẩm được dẻo, mịn, không bị dăm đá mà không cần tới máy làm kem.

    Cách làm kem bơ Đà Lạt ngon ngất ngây

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 trái bơ (khoảng 600 gam)
    • 120ml sữa tươi không đường
    • 100 gam sữa đặc
    • 450ml kem dừa
    • 1 cốc nhỏ đá bào
    • 10 gam đậu phộng rang sẵn, đập dập
    • 5 gam dừa nạo

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Bạn loại bỏ vỏ và hạt bơ rồi cắt bơ thành các miếng nhỏ.
    • Bước 2: Cho 120ml sữa tươi không đường, 100 gam sữa đặc, 1 cốc đá bào và bơ cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.
    • Bước 3: Đổ bơ ra các ly nhỏ rồi múc vào đó 1 viên kem dừa, sau đó rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên là bạn đã có thể thưởng thức những ly kem bơ Đà Lạt cực kỳ thơm ngon rồi đấy.

    Cách làm kem bơ chuối

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 60ml nước lọc
    • 60ml nước cốt chanh
    • 100 gam đường
    • 1 chút vỏ chanh bào nhỏ
    • 2 quả bơ chín
    • 2 quả chuối chín
    • 300ml nước cốt dừa

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, sau đó cho nước, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun sôi ở mức lửa nhỏ nhất. Khi đã sôi, bạn tắt bếp và để cho hỗn hợp này nguội.
    • Bước 2: Bạn lọc hỗn hợp vừa đun qua rây.
    • Bước 3: Cho chuối, bơ, nước cốt dừa cũng hỗn hợp sau khi rây ở bước 2 vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ chuối đã xay ra hộp, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi kem đông cứng

    Món kem bơ chuối đã hoàn thành rồi, bạn hãy múc ra ly và thưởng thức thôi nào.

    Cách làm kem bơ chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bịCác bước thực hiện

    • Bước 1: Bạn cho bơ, đường, sữa tươi, muối và nước cốt chanh vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm whipping cream vào trộn đều.
    • Bước 2: Đổ hỗn hợp đã xay vào hộp nhựa, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 45 phút, bạn lại đảo đều hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp đông cứng.

    Cách làm kem bơ sữa chua dạng que

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400 gam bơ sáp
    • 2 hộp sữa chua có đường (đã được để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 tiếng)
    • 200ml sữa tươi
    • 30 gam đường

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Vệ sinh khuôn kem sạch sẽ, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Công đoạn này sẽ giúp cho que kem không bị dính khi bạn lấy ra sau này.
    • Bước 3: Cho 1 hộp sữa chua, 400 gam bơ đã cắt miếng, 200ml sữa tươi và đường vào xay nhuyễn.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ đã xay vào 3/4 khuôn rồi cho tiếp sữa chua vào đầy khuôn. Tiếp theo, bạn đậy nắp khuôn lại và để vào ngăn đá trong khoảng 4 giờ.
    • Bước 5: Nhúng khuôn kem vào nước mát, sau đó lấy que kem ra và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Bơ Đậu Phộng Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Kem Bơ Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Cũng Mê
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Vẫn Ngon Mềm Mịn, Không Bị Đắng
  • Top 4 Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Lòng Trắng Trứng Và Bơ (Không Cần Whipping Cream) Đơn Giản
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Waffle Giòn Ngon Đúng Chuẩn Vị Châu Âu
  • 7 Cách Làm Xí Muội Tắc, Xí Muội Mơ Khô, Xí Muội Mận Ngâm
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Whipping Cream là gì? Whipping Cream được sử dụng như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này cũng như “mách” bạn cách làm Whipping Cream tại nhà đơn giản, an toàn.

    Nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua Whipping Cream vì nguyên liệu này được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên, một số người vẫn thường nhầm lẫn Whipping Cream với một số loại kem sữa tươi khác. Vậy cụ thể, Whipping Cream là gì và sử dụng như thế nào mới đúng cách?

    Whipping Cream là gì?

    Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

    Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo có nguồn gốc động vật – Ảnh: Internet

    Whipping Cream có 2 loại là Whipped Cream (kem đã đánh bông) và Whipping Cream (kem tự đánh bông).

    So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

    Whipping Cream được sử dụng như thế nào?

    Whipping Cream được dùng khá nhiều trong nấu ăn hằng ngày, nhất là với những ai hay làm bánh. Whipping Cream có thể dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse (một loại bánh không cần dùng lò nướng mà làm đông bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Bên cạnh đó, Whipping Cream có thể dùng trong các thức uống như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc… Ngoài ra, Whipping Cream còn được dùng làm Pudding, Caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen…

    Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream dẫn đến dùng không đúng cách, giảm chất lượng món ăn. Nếu Whipping Cream có nguồn gốc động vật, ít ngọt, dễ bị tan chảy thì Topping Cream có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt, rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy hơn.

    Cách làm Whipping Cream tại nhà

    Whipping Cream có thể mua ở ngoài hoặc tự làm – Ảnh: Internet

    Nguyên liệu:

    • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
    • 110g bơ nhạt (bơ không muối).

    Thực hiện:

    Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

    Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.

    Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để chế biến các món ăn tùy thích.Chefjob.vn hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Whipping Cream là gì và dùng nguyên liệu này một cách phù hợp để cho ra những món bánh, món tráng miệng thơm ngon qua đó nâng cao tay nghề và tìm được việc làm tốt trong ngành bếp bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Tiềm Là Gì? Hướng Dẫn 5 Cách Làm Vịt Tiềm Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
  • #3 Cách Uốn Tóc Nam Tại Nhà
  • Các Phương Pháp Uốn Tóc
  • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Với Hiren’s Bootcd Nhanh Chóng
  • Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Boot, Ghost Win 10, 8.1, 7
  • Tự Làm Kem Socola Ngon Không Cần Whipping Cream

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon Chuẩn Vị Như Người Hoa
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Chay Siêu Ngon
  • Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon, Bắt Mắt Không Thể Chối Từ
  • Làm Kem Socola mà không cần Whipping

    Giống như cafe sữa trong cách làm kem socola, cà phê sữa, là hương vị gây nghiện ở mọi mặt trận, từ bánh ngọt, đồ uống cho đến món tráng miệng mát lạnh như kem.

    Tuy nhiên, nếu như không có Whipping cream thì bạn có thể làm kem hay không? Bạn hẳn biết rằng trong các cách làm kem socola hay các loại kem khác đều sử dụng nguyên liệu Whipping cream, tuy nhiên, nếu một ngày không may bạn không tìm mua được whipping cream thì có làm được kem không?

    Hướng dẫn công thức làm kem Socola không cần whipping cream

    Mùa hè cũng đã sắp đến, khá nhiều bạn muốn học cách làm kem socola tại nhà nhưng lại không thể tìm mua được whipping cream. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm kem không cần whipping cream, chỉ cần 4 nguyên liệu đơn giản là bạn có ngay món kem thơm ngon, hấp dẫn, mát lạnh giải nhiệt

    • 700ml sữa tươi nguyên kem.
    • 125g đường.
    • 50g socola.
    • 70g bột cacao.
    • 60g đường.
    • 1 lòng đỏ trứng gà.
    • 1 ít muối.
    • 3 – 4 muỗng cà phê bột bắp.

    Các bước làm kem Socola không cần Whipping cream (kem tươi)

    1. Bạn cho 500ml sữa vào nồi nhỏ, tiếp đến cho socola vào, sau đó vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa tan hết thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho bột cacao vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
    2. Bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường và muối vào âu, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn các nguyên liệu cho thật mịn. Tiếp đó, bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào, tiếp tục đánh cho thật đều.
    3. Bạn rót hỗn hợp sữa và bột bắp vào nồi sữa, tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
    4. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào khuôn, đập kín nắp và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau thì bạn lấy hộp kem ra, dùng nĩa xới cho thật đều, lặp lại khoảng 3 – 4 lần là được. Việc này giúp kem được tơi xốp, khi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó thì bạn cho vào tủ lạnh để đông hẳn là có ngay hộp kem socola thơm béo mà không cần có Whipping cream rồi đấy.

    Kem socola béo vị, thơm mát rất thích hợp để cả nhà cùng nhâm nhi tráng miệng, bạn có thể cho thêm vừng vào như trong cách làm kem vừng chocolate cũng rất ngon đấy. Dù không có Whipping cream nhưng với công thức trên, bạn và cả nhà vẫn thưởng thức hương vị kem socola ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Honey Walnut Shrimp Is The Chinese Takeout Staple Too Tasty For Home Cooks To Ignore
  • Cách Làm Visa Vào Việt Nam Cho Người Anh
  • Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan
  • Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Việt Nam
  • Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Đức
  • Cách Làm Kem Tươi Whipping Cream Từ Sữa Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Tươi Và Bơ Tại Nhà
  • Kỹ Thuật Đánh Kem Whipping Bằng Máy Cầm Tay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Whipping Cream Trang Trí Đồ Uống
  • Cách Làm Xoài Ngâm Đường Chua Ngọt, Xoài Dầm Đường Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Whipping Cream hay Whipped Cream (là Whipping Cream đã đánh bông) là một trong những nguyên liệu quen thuộc được dùng để làm nên rất nhiều chiếc bánh ngon. Whipping Cream thường được bán sẵn ở các cửa hàng dụng cụ làm bánh hay trong các siêu thị đều có. Chắc chắn, những bạn yêu thích học làm bánh và thích làm những chiếc bánh ngon tại nhà đã không còn xa lạ gì với kem tươi Whipping Cream này.

    Nguyên liệu dùng để làm Whipping Cream

    • Sữa tươi nguyên kem không đường, không tách béo – 180ml
    • Bơ nhạt (loại bơ không chứa muối) – 110g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà

    Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa tươi nguyên kem vào nồi. Rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Chúng ta sẽ đun cho hỗn hợp nóng lên từ từ đến khi bơ tan chảy và hòa sữa thành một hỗn hợp mịn thì có thể tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem tươi Whipping Cream tại nhà rồi đó. Công thức thật đơn giản, dễ nhớ và dễ làm phải không nào.

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Nguyên liệu

    • Nước lạnh – 59ml
    • Gelatin dạng bột – 10g
    • Sữa béo, nguyên kem – 500ml
    • Đường dạng bột – 31g

    Cách làm kem tươi Whipping Cream với Gelatin

    Bước 1: Hòa tan gelatin

    Bạn cho nước lạnh vào nồi. Rồi cho 10g gelatin vào để nguyên cho bột thấm nước khoảng 5 phút.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu lại với nhau tạo hỗn hợp kem tươi

    Bạn cho sữa béo, nguyên kem vào trong một cái tô. Rồi cho phần gelatin đã hòa tan lúc nãy vào khuấy đều trong khoảng 20 – 30 giây. Sau đó, bạn cho tiếp 1 thìa cà phê tinh chất vani và 31g đường vào nữa. Rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn toàn tan mịn vào nhau.

    Bước 3: Làm đông hỗn hợp

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 20 phút rồi lấy ra khuấy đều. Lúc này, bạn sẽ thấy hỗn hợp trở nên đặc hơn. Sau khi khuấy xong, bạn lại cho hỗn hợp vào lại tủ lạnh. Đợi tầm khoảng 15 phút sau bạn lại lấy hỗn hợp ra khuấy đều thêm lần nữa. Bạn lặp lại công đoạn này liên tục khoảng 5 lần là có thể dùng để đánh bông kem được rồi.

    Lúc này, bạn chỉ cần dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Kem vẫn sẽ đạt được độ bông đẹp như bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Wifi Phát Xa Hơn, Tăng Sóng Và Tốc Độ Internet
  • Cách Tăng Tốc Wifi Trên Trên Máy Tính Bảng Windows, Laptop Nhanh 100%
  • Mẹo Đơn Giản Giúp Tăng Tốc Độ Truy Cập Wi
  • Bất Ngờ Cách Tăng Tốc Độ Mạng Wifi Hơn 200% Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Writing Task 2 Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Lá Dừa Nhân Chuối Ngon Dẻo Thơm Béo Cốt Dừa Đúng Điệu Bến Tre
  • Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nước Cốt Dừa Hấp Đơn Giản Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Và Chay Chiên Ngon Ngọt Không Nhân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm kem bánh gato từ bơ, whipping cream, topping cream trang trí thế nào để món tráng miệng của bạn trở nên hoàn hảo nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay tại bài viết này. Nếu bạn có niềm đam mê ẩm thực vô bờ bến, thì chần chừ gì mà bỏ lỡ 3 công thức làm kem bánh gato đặc sắc bên dưới nhỉ!

    1. Cách làm kem bánh gato bằng whipping cream

    Cách làm kem bánh gato bằng whipping cream thông thường rất đơn giản, nhanh gọn. Công thức làm bánh gato bước đầu này đặc biệt hợp với người vừa mới tập tành bếp núc.

    1.1. Nguyên liệu

    • Whipping cream (số lượng tùy ý thích)
    • Đường
    • 1 cái tô lớn
    • Máy đánh trứng (nếu không có thì dùng dụng cụ cầm tay)
    • Chiết xuất vani

    1.2. Các bước làm kem bánh gato bằng whipping cream

    • Đựng whipping cream trong tô lớn, điều chỉnh lượng đường dựa theo khẩu vị của riêng bạn. Sau đó, đổ thêm chút ít chiết xuất vani tạo mùi thơm và đánh bông lên thật đều.
    • Đánh kem trong khoảng 5 phút để kem bông lên, không nên đánh quá lâu sẽ làm kem bị tách nước. Hoặc, bạn có thể mua thêm bột làm đứng kem để quá trình đánh kem dễ dàng hơn.
    • Muốn cách làm kem bánh gato tạo màu xanh, đỏ, vàng,…sinh động, bạn chỉ cần cho thêm một chút màu thực phẩm vào kem. Thông thường, dùng khoảng 1 – 3 giọt màu tùy độ đậm tông màu mong muốn.
    • Khi thấy kem có vân và dần trở nên mịn đều, bạn cho phần kem vào bảo quản lạnh trong tủ khoảng 15 phút, sau đó mới đem ra sử dụng.
    • Whipping cream là loại kem khó đông, nên ngoài trang trí vỏ bánh, có thể được dùng để tráng xen kẽ giữ lớp tầng bánh làm nhân.

    2. Hướng dẫn cách làm kem bánh gato bằng topping cream

    2.1. Nguyên liệu

    Cách làm kem bánh gato bằng topping cream tiện lợi hơn ở chỗ thành phần kem đã trộn sẵn đường. Thế nên, bạn chẳng cần tốn công cầu kì gì cả cho khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả những gì bạn cần là hỗn hợp topping và máy đánh trứng là đã có thể làm bánh kem gato cực hấp dẫn rồi.

    2.2. Cách làm kem bánh gato từ topping cream và máy đánh trứng

    • Bày 1 cái tô lớn sạch sẽ, đổ hết phần topping cream mua về vào đó. Kế đến, đặt tô này trong tủ lạnh.
    • Đợi tô kem đông đá khoảng 50% thì lấy tô kem ra khỏi tủ lạnh. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, rồi tăng dần tốc độ lên.
    • Khi đánh topping cream lưu ý để góc vuông 90 độ so với tô kem để đánh. Bạn thực hiện đánh kem cùng một chiều theo hình tròn, đánh kem từ tâm ra mép, rồi di chuyển vào lại tâm giúp kem có thể bông được nhiều hơn.

    3. Cách làm kem bánh gato bằng từ kem bơ và lòng trắng trứng đơn giản nhất

    Cách làm kem bánh gato bằng kem bơ là xu hướng hiện đại chiếm đông đảo cảm tình của mọi người, nhờ khả năng tạo hình phủ bên ngoài vỏ bánh khá tốt. Cách làm kem cho bánh gato từ bơ này giúp bạn không phải lo lắng rằng nó dễ tan chảy như whipping cream.

    3.1. Nguyên liệu làm kem trang trí bánh gato

    Cách làm kem phủ lên bánh gato cần nguyên liệu sau:

    • 5 lòng trắng trứng
    • 25gr đường
    • 34gr bơ lạt
    • Chiết xuất vani
    • 1 ít muối
    • Sữa tưa (tùy số lượng ưa thích)

    Nguồn nguyên liệu trên tương ứng với chiếc bánh có đường kính cỡ 20 – 25 cm.

    3.2. Cách làm kem bánh gato từ kem bơ và lòng trắng trứng

    • Cho lòng trắng trứng và đường vào trong tô, rồi thực hiện khuấy liên tục. Nhưng bạn lưu ý phải làm nhẹ nhàng tới khi nhiệt độ khoảng 60 độ C để đường tan vào lòng trắng.
    • Đánh bằng máy đánh trứng cho hỗn hợp trở nên đặc và bóng. Đến khi dưới đáy tô không còn ấm thì bạn tiến hành đánh khoảng 7-10 phút.
    • Giảm tốc độ máy đánh trứng về tốc độ thấp rồi đổ thêm bơ vào, tiếp tục trộn cho bơ thành hỗn hợp. Nếu như thấy bơ quá lỏng và chảy thì để trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi đánh tiếp.
    • Nhỏ tinh dầu vani và bổ sung xíu muối rồi đánh ở tốc độ thấp để tạo thành hỗn hợp. Có thể thêm những hương vị như hoa quả, trà xanh, ca cao, socola…để tăng hương vị.
    • Kem bơ có thể bảo quản ở tủ lạnh từ 1 tuần đến 2 tháng ở chế độ đông, khi cần sử dụng lấy ra ngoài để ở nhiệt độ phòng và đánh kem lại là được.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Kem Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gừng Ngâm Giấm Trị Chứng Trào Ngược Dạ Dày Và Giảm Cân Rất Tốt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn Sữa Tươi
  • Mách Nhỏ Cách Làm Yaourt Ngon
  • 2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Dễ Thực Hiện
  • Bật Mí Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Da Trị Mụn (Dùng 1 Lần Là Mê Tít)
  • Cách Làm 5 Loại Kem Bơ Trang Trí Bánh Gato Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Với những cách làm cực đơn giản sau đây, bạn đã có bữa kem bơ tươi mát, bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè này rồi!

    Bơ được đánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Kem bơ vừa giải khát lại vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hoạt động trong những ngày hè oi bức thế này.

    Bơ được ánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

    Cách 1: Làm kem bơ không cần whipping cream

    Nguyên liệu làm kem bơ

    • Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 3 quả.
    • Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
    • Sữa đặc: 45 gam.
    • Sữa tươi: 50 ml.

    Cách làm kem bơ Đà lạt

    Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.

    Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

    Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

    Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.

    Kem bơ là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng làm đẹp đặc biệt là cho phái nữ. Cách làm kem bơ cũng rất đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho mình một ly kem mát lạnh.

    Những que kem mát lịm, thơm mùi bơ mùi béo ngậy của kem sữa vừa mới ra lò tan chảy trong miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên sẽ làm mê hoặc bất cứ ai khi thưởng thức. Bạn sẽ không ngờ rằng mình cũng có thể làm được kem bơ một cách dễ dàng như vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • “đổ Liêu Xiêu” Vì Những Quán Bánh Bao Kim Sa Thần Thánh
  • Muốn Ăn Món Hoa Ngon Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Đừng Bỏ Qua 5 Nhà Hàng Này
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Flan Với Whipping Cream Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Huế (Chả Lụa) Ngon Ăn Cùng Bún Bò, Dễ Làm Mà Nhanh Cho 1 Lần Cả 100 Cái
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Ngon Đón Tết!
  • Cách Làm Chả Lụa Bò Thơm Mềm, Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh flan

    Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh flan bằng whipping cream

    Nguyên liệu cần chuẩn bị (8-10 bánh flan)

    • Phần flan: 5 quả trứng gà, 70g đường, 400ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream (hàm lượng béo từ 30-35%), 1 thìa cafe vani (không bắt buộc).
    • Phần caramel: 70g đường, 40ml nước, 1 thìa cafe nước cốt chanh.

    Nguyên liệu làm bánh flan với whipping cream

    Dụng cụ làm bánh flan

    • Khuôn kim loại hoặc cốc sứ, cốc nhựa
    • Lò nướng hoặc nồi hấp, xửng hấp bánh…

    Hướng dẫn cách làm bánh flan với whipping cream và sữa tươi

    Chưng nước đường caramen

    Bước 1: Cho 70g đường vào nồi, đổ nước vào.

    Bước 2: Bật bếp ở lửa vừa, tuyệt đối không khuấy hay đảo đường mà để nguyên nồi trên bếp.

    Bước 3: Khi hỗn hợp đường và nước sôi, chuyển dần màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho nước chanh vào và lắc nhẹ nồi để phần caramen không bị đắng.

    Bước 4: Nhanh tay chia phần caramen vào từng cốc và dàn đều. Khi chờ phần caramen đông cứng lại, chúng ta sẽ làm phần flan.

    Cách làm phần bánh flan bằng whipping cream

    Bước 1: Đập cả 5 quả trứng vào âu, thêm đường vào, dùng phới lồng đánh tan.

    Bước 2: Cho sữa tươi và whipping cream vào một chiếc nồi khác, đun với lửa vừa. Lúc đun, bạn khuấy đều cho sữa tươi whipping cream hòa làm một. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu ấm nóng, bạn tắt bếp, tuyệt đối không đun sôi.

    Bước 3: Đổ nhẹ từ từ hỗn hợp trên vào âu đựng trứng, vừa đổ vừa dùng phới lòng khấy đều.

    Bước 4: Dùng rây lọc hỗn hợp ở bước 3.

    Bước 5: Rót từ từ hỗn hợp đã lọc vào phần caramen đã đông cứng. Đây là bước khá quan trọng, nếu bạn rót không khéo thì có thể làm bánh flan bị rỗ.

    Bước 6: Nướng hoặc hấp cách thủy bánh flan. Đây là 2 cách được các chị em hay sử dụng nhất khi làm bánh flan bằng whipping cream:

    Nướng cách thủy

    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, chọn chức năng lửa trên lửa dưới.
    • Chuẩn bị khay đựng các cốc caramen. Lót dưới đáy khay một miếng vải để giảm mức nhiệt của lò, tránh bánh bị rỗ mặt bánh.
    • Cho những chiếc cốc flan vào khay.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C đến khi flan chín. Thời gian nướng bánh dao động trong khoảng từ 25 đến 40 phút tùy từng lò. Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn dùng tăm cắm vào bánh, nếu rút lên không bị dính thì bánh đã chín.

    Hấp cách thủy

    • Cho nước vào nồi hấp/ xửng hấp, đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại.
    • Cho các cốc flan vào nồi, nhớ là phải đậy nắp hoặc dùng giấy bạc che miệng cốc lại. Việc này giúp hơi nước không rơi vào mặt bánh làm bánh flan bị rỗ.
    • Hấp bánh flan trong khoảng 25 – 35 phút. Sau thời gian trên, mở vung lấy tăm cắm vào bánh để kiểm tra. Nếu tăm không ướt và không có hơi nước bốc lên thì bánh đã chín.
    • Khi bánh chín, bạn để nó nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi thưởng thức.

    Bánh flan làm từ whipping cream sẽ có độ béo ngậy và thơm hơn so với việc chỉ dùng sữa đặc. Một tip nhỏ cho các bạn: Trước khi ăn, hãy ngâm bánh flan vào nước nóng khoảng 10 giây, sau đó dùng dao rạch nhẹ phần thành cốc, chiếc bánh sẽ tự động tách ra khỏi khuôn, lúc này bạn chỉ cần úp đĩa lên khuôn và lật lại để lấy bánh ra.

    Bánh flan sữa tươi whipping cream thơm ngon, không bị rỗ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi
  • Hai Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Có Đường Ngon, Đơn Giản Nhất
  • 9 Cách Làm Bánh Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Nên Biết!
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh
  • Cách Làm Bánh Da Lợn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×