Top 16 # Cách Làm Kem Bơ Trang Trí Bánh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Làm Kem Bơ Để Trang Trí Bánh Kem / 2023

Cách làm kem này mình làm theo hướng dẫn của chị Vân, ở web chúng tôi vì mê lời giới thiệu của chị, rằng “Bạn muốn làm kem bắt bông bánh đẹp nét, không bị xẹp hoặc bị chảy ở nhiệt độ phòng? Không ngọt như kem bơ thông thường và cũng không dùng quá nhiều bơ? Đây là công thức hội đủ các điều kiện trên…” Đúng là lâu nay cũng có lúc mình muốn làm lại bánh kem hay trang trí vài cái cupcake nhưng nghĩ tới món kem bơ béo ngậy là mình nhụt chí. Giờ có loại kem vừa đẹp, vừa đủ cứng, dễ bắt bông lại còn không béo, không ngọt thì thích quá còn gì. Vậy là làm ngay thôi nhưng vì chị đánh kem để trang trí cupcake, còn mình dùng để trang trí Buche de Noel nên mình đã tăng gấp đôi số nguyên liệu mà chị yêu cầu.

Nguyên liệu để làm kem cơ bản gồm:

– 500 ml sữa tươi (không đường)

– 500 bơ nhạt

– 3 trứng lớn + 1 lòng đỏ trứng lớn

– 250gr đường

– 50gr bột bắp

– 1 ống (1 mcf) vani

1. Nấu kem:

+ Cho đường, sữa và vani vào nồi, bắt lên bếp; vừa đun vừa khuấy cho tan đường đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

+ Dùng phới đánh trứng cho mịn, lọc nhanh qua rây rồi trộn hết bột bắp vào, trộn đều lần nữa.

+ Đổ từ từ chỗ bột + trứng vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay sau đó bật bếp, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại, nổi bong bóng lụp bụp là bột chín.

+ Khuấy và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô, để nguội hoàn toàn, bọc kín bằng màn ngăn thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

2. Đánh bông kem

+ Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi cắt bơ thành từng mẩu nhỏ.

+ Lấy hỗn hợp đã nấu thành kem bơ ra khỏi tủ lạnh, cho vào thố/ tô/ nồi lớn, bật máy đánh trứng đánh ở mức trung bình. Vừa đánh vừa cho từng ít bơ vào.

+ Đánh đến khi bơ đặc, xốp, bung lên thì có kem bơ cơ bản dùng để trang trí bánh kem.

Ngày xưa, mình theo lò bánh Anh Vũ học đánh bông kem theo kiểu “cổ điển”, tức là cho lòng trắng trứng vào thau, đánh đến khi trứng bông lên thì nấu nước đường sôi đổ vào. Sau đó đánh tiếp đến khi trứng nổi trở lại thì bắt đầu cho bơ vào, đánh cho khi nào hỗn hợp mịn, mềm có thể bắt bông kem không bị lơn cợn là được.

Bây giờ làm kem kiểu mới, mình lại không có thời gian “đi một vòng” tham khảo như thường làm nên khi mới đánh hỗn hợp bơ – trứng mình hoảng lắm. Thấy trứng và bơ không quyện nhau, rất nhão và có cảm giác như bị óc trâu hay tách nước gì đó … Đánh 20p mà bơ vẫn đi đường bơ, trứng vẫn đi đường trứng, không ra kem, xẹp lép và lợn cợn nên trong lòng nghĩ thôi rồi, coi như hỏng!

May sao, mình đánh cố thêm một chút thì 5p sau tự dưng thấy kem bơ có vẻ đặc lại. Mừng quá, mình tăng tốc, đánh 5 p nữa thì kem bắt đầu chuyển từ màu vàng trứng sang màu vàng nhạt, rồi trắng bông lên. Đánh tiếp 5p nữa thì kem đúng là … kem, trắng mượt, mềm, xốp, thơm và ngọt nhẹ rất dịu, lại không hề ngấy như kem trên bánh vẫn bán ngoài tiệm. Thật sung sướng …

3. Pha trộn kem:

Với từng đó kem bơ (cân thử, được chừng 1 kg) mình chia ra làm 5 phần.

Phần nhiều nhất (# 400gr kem bơ) dùng với 100gr chocolate đen (thích màu đậm hơn hay nhạt hơn thì tự thêm bớt lượng chocolate tùy ý). Cách trộn rất đơn giản. Lấy chocolate bẻ thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, đun cách thủy cho chocolate chảy ra. Trong khi đun thì dùng đũa hoặc nĩa khuấy nhẹ tay cho chocolate mịn mượt. Đợi chocolate nguội thì cho chocolate vào kem bơ, bật máy, đánh ở nấc nhỏ nhất để kem vừa quyện đều, vừa bông màu lên là đạt.

Phần thứ 2 (# 200 gr kem bơ) mình giữ nguyên màu trắng để trang trí ông già Noel.

Phần thứ 3 (# 200 gr kem bơ) mình dùng Strawberry topping để pha màu hồng.

Phần thứ 4 (# 100 gr kem bơ) mình dùng Pandan topping để pha màu xanh lá.

Phần còn lại (chừng hơn 1 muỗng canh) mình cho hết vào tô chocolate còn dư để có kem màu nâu đậm, bắt mắt mũi cho ông già Noel và làm dây nho.

Kết quả là bánh kem “Buche de Noel” năm nay ăn ngon thật ngon. Lá có mùi lá, dâu có mùi dâu, kem có mùi vani, chỉ riêng chocolate mùi rất thơm nhưng màu còn hơi nhạt. Lần sau làm, có lẽ mình sẽ tăng lượng chocolate lên chút nữa để có vị đắng thêm một chút …

* 2 tấm hình có màu hồng này là do mình phát hiện ra sau khi bỏ bánh vào tủ lạnh thì đèn vàng trong tủ làm bánh … chợt lung linh rất ngộ nghĩnh nên kê luôn máy ảnh vào trong tủ chụp vài tấm cho vui … ^^

Chúc tất cả chúng ta đều có một mùa Giáng Sinh an lành, trọn vẹn. Ave Maria … !

Hướng Dẫn Làm Bánh Rau Câu Trang Trí Kem Bơ Tuyệt Đẹp / 2023

Những kinh nghiệm chị Vân chia sẻ sẽ giúp các mẹ đảm không chỉ “tốt nghiệp” với các thành phẩm được hướng dẫn từ A-Z, mà còn nắm vững những nguyên tắc cần thiết, đầy đủ nhất để biến tấu, sáng tạo thành hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chiếc bánh xinh đẹp khác nhau trong căn bếp của chính mình.

Đây sẽ là loại bánh KHÔNG cần rất nhiều thứ mà bạn sẽ vẫn thành công:

+ Không cần lò nướng + Không cần khéo tay, không cần biết vẽ + Không cần các đồ nghề, dụng cụ phức tạp

Nhưng thành phẩm ra mắt sẽ hội tụ vô vàn điều CÓ

+ Có thạch rau câu: Ngon, lành, mát, dễ ăn

+ Có kem bơ: Thơm, béo, dậy vị

+ Có màu sắc, hình thù thú vị. Bạn thậm chí có thể tạo luôn được cả một “vườn cổ tích” từ bánh trái cho những bé yêu nhà mình

+ Có trái cây bổ sung vitamin cho cơ thể, mùa nào bạn cũng có thể vận dụng thức nấy vào bánh.

+ Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên, thiên nhiên bạn sẽ sử dụng được vào món ăn, giúp gia đình yên tâm hoàn toàn khi thưởng thức.

Và khóa học này hoàn toàn CÓ THỂ:

+ Khiến bạn tự tin trong vai trò nàng chủ bếp của mình

+ Khởi nghiệp kinh doanh và hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập mà không lo tồn hàng, không lo đối thủ cạnh tranh,

+ Mang chính chiếc bánh do bàn tay mình làm nên làm những món quà ý nghĩa, độc đáo mà người già cũng thích, trẻ nhỏ cũng mê

Hãy ngay lập tức trở thành chủ nhân của:

+ 4 công thức cốt bánh + Hoàn thiện từ A-Z 6 mẫu bánh. + 5 giờ học với 29 bài giảng chi tiết, tỉ mỉ, cặn kẽ. Dù bạn chưa từng làm bánh, không có hoa tay và không hề biết vẽ cũng chắc chắn sẽ thực hành bất bại ít nhất là tất cả các mẫu được chỉ dẫn trong khóa học này. + Ông tập lại bài học bất cứ lúc nào.

Thực hành cho đến khi hoàn thiện 6 mẫu bánh ứng dụng được cho rất nhiều dịp:

+ Cách vẽ mẫu bánh Kitty + Cách vẽ mẫu bánh Doreamon + Cách vẽ mẫu bánh ô tô Mc Queen + Cách vẽ mẫu bánh Noel + Cách vẽ mẫu bánh cô gái + Cách vẽ mẫu bánh tranh cắt

Khóa học sẽ giúp bạn

4 công thức và cách chế biến bơ.

Những cách pha màu bơ cơ bản.

29 bài giảng kỹ lưỡng hơn cả cầm tay chỉ việc. Dù bạn chưa từng làm bánh, không có hoa tay và không hề biết vẽ cũng chắc chắn sẽ thực hành bất bại ít nhất là tất cả các mẫu được chỉ dẫn trong khóa học này.

Thuộc lòng về tất cả nguyên liệu dụng cụ để làm bánh rau câu, kem bơ.

Nắm vững công thức nấu rau câu sử dụng cho tất cả các cốt bánh.

Thành thục cách nấu cốt bánh hoa quả, mix hoa quả hài hòa tròn vị theo mùa.

Được học các công thức cốt bánh đặc biệt ngon như cốt bánh ca cao &chuối, cốt bánh flan cheese, cốt bánh sữa bắp lá nếp…

Thực hành cho đến khi hoàn thiện 6 mẫu bánh ứng dụng được cho rất nhiều dịp.

Tự tin biến tấu ra hàng trăm mẫu mã, hương vị bánh khác nhau.

BẠN CŨNG CÓ THỂ ĐỂ LẠI THÔNG TIN NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NÀY NHÉ

Cách Trang Trí Bánh Gato Bằng Kem Bơ Kiểu Thụy Sĩ / 2023

– 100g bơ nhạt.

– 1 lòng trắng trứng.

– 1 chút muối.

– 35-40gr đường.

Cách làm kem bơ kiểu Thụy Sĩ

Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cỡ khoảng 1×1. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng.

Bước 2:

– Đun lòng trắng trứng cách thủy bằng cách cho đun sôi nước trong nồi, cho lên miệng nồi một cái âu lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ, cho lòng trắng trứng, muối, đường đã chuẩn bị vào âu, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết thì bắc âu ra khỏi nồi.

*Lưu ý: Việc đun trứng cách thủy như vậy có tác dụng khử trùng cho lòng trắng trứng, bạn cần phải khuấy liên tục trong khi đun, tránh để trứng quá nóng thì sẽ bị chín. Canh cho nhiệt độ trứng khi đun đạt từ 70-75C là chuẩn nhất.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ, đến khi thấy hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, mịn, dẻo, nhấc que đánh lên thì thấy có chóp kéo theo thì dừng lại.

Bước 4:

– Để máy đánh trừng ở tốc độ vừa rồi cho từng thìa bơ vào, đánh cho trứng và bơ quyện thật đều với nhau mới cho tiếp lần bơ thứ 2.

– Sau khi đã cho hết bơ vào đánh cùng lòng trắng trứng thì tăng từ từ tốc độ của máy đánh trứng lên mức cao nhất. Đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, có màu từ trắng ngà đến trắng tinh thì dừng lại.

Bước 5:

– Sau khi đánh xong kem, bạn hãy dùng dao trét kem, hoặc spatula đánh đều hỗn hợp bằng tay thêm khoảng 30-60 giây nữa, việc này giúp cho kem mịn hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ để kem không bị rỗ khi trang trí.

– Kem dùng ngon nhất là ngay sau khi làm, bạn cho kem vào túi bắt gắn đui hoa, thế là bạn có thể thỏa thích bắt hoa, trang trí cho bánh theo ý của mình rồi.

* Một vài chú ý nhỏ:

– Một vài bạn khi đánh kem xong nhưng hỗn hợp lại không trắng, có thể là do các bạn sử dụng bơ chất lượng không tốt, đặc biệt là không thể thay thế bơ nhạt bởi bơ mặn Tường An.

Hoặc cũng do máy đánh trứng, nếu dùng các máy có công suất lớn (như máy đánh trứng để bàn) thì kem bơ sẽ trắng hơn so với đánh bằng máy cầm tay.

– Tốt nhất là bạn nên đánh kem bằng máy đánh trứng, bạn cũng có thể đánh bằng tay, nhưng yêu cầu lực tay phải rất khỏe và đánh liên tục trong thời gian khá dài.

– Vì kem bơ kiểu Thụy Sĩ sử dụng lòng trứng trắng nên nhiệt độ để khử sạch khuẩn cho trứng là từ 70-75C. Nếu không có nhiệt kế, bạn hãy kéo lòng trắng trứng lên, dùng ngón tay miết thử, nếu thấy đường tan hết, lòng trắng trứng kéo thành sợi thì tương đối ổn. Do thử bằng tay, sờ vào lòng trắng trứng sẽ rất nóng lên khoảng 2,3 giây là phải rút tay lại, nếu không sẽ bị bỏng đấy!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cách Trang Trí Bánh Kem Bơ Bằng Đui Lá Siêu Nhanh Và Đẹp Mắt / 2023

Bánh kem bơ ngọt ngào, cuốn hút bất cứ ai đã từng thưởng thức qua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bơ trắng: 150 gram (để lạnh)

Đường xay: 60 gram

Nước: 15 gram

Lòng trắng trứng: 45 gram

Màu thực phẩm: xanh lá

Hướng dẫn cách trang trí bánh kem bơ bằng đui lá tại nhà

Cho lòng trắng trứng vào âu và đánh đến khi gần bông cứng thì dừng lại.

Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước vào đun sôi đến khi đạt 1180C thì tắt bếp, đổ nhanh phần nước đường này vào lòng trắng trứng. Lưu ý là phải đổ dọc theo thành bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

Cắt bơ thành những miếng nhỏ để vào bát. Tiếp theo, chuẩn bị một thau nước đá và đặt bát bơ vào, đánh lên để bơ mềm mượt.

Khi bơ đã được thì từ từ đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng và vẫn tiếp tục đánh. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn đá trong 10 phút rồi lấy ra, tiếp tục đánh đều và để nghỉ, lúc này hỗn hợp sẽ càng lúc càng trong.

Chia hỗn hợp ra làm ba phần. Một phần pha màu xanh, một phần pha màu nâu và phần còn lại giữ nguyên.

Cách trang trí kem bơ với đui lá

Chuẩn bị sẵn một ổ bánh tròn đã có lớp kem phủ, cho hết kem bơ vào bao tam giác có gắn đui lá. Lắc nhẹ cổ tay để tạo hình lá xoắn trên chiếc bánh theo hình tròn để tạo viền quanh mặt bánh.

Dùng bao tam giác có chứa kem bơ trắng để tạo hoa trang trí lên bánh. Bóp nhẹ để kem chảy ra từ từ, tạo thành những cánh hoa nhỏ màu trắng xinh xắn. Bạn cũng trang trí hoa xung quanh mặt bánh xen vào chỗ lá sao cho đẹp mắt nhất.

Cuối cùng tạo nhụy cho hoa bằng kem bơ màu nâu là chiếc bánh đã hoàn thành, tuy đơn giản nhưng rất tinh tế và cuốn hút.

Tạo nhụy hoa và hoàn thiện thành phẩm

Hoàn thành và thưởng thức

Những điều cần chú ý khi tạo hình bánh kem bơ bằng đui lá

Kem bơ là nguyên liệu đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Chính vì vậy bạn cần làm dẻo bơ rồi mới làm lạnh, khâu trộn với nước đường, trứng và đánh bông, bảo quản nên thực hiện ở nhiệt độ mát. Thông thường, bạn có thể cho kem bơ vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng sẽ lấy ra đánh lại cho mềm mượt.

Kem bơ phải trộn thật đều, không được đánh bông lên mà chỉ đánh đến khi kem mịn. Khi trộn nguyên liệu, phải canh nước đường nóng ở nhiệt độ 118 độ C với lòng trắng trứng rồi làm lạnh, sau cùng mới trộn với kem bơ.

Bạn nên dùng loại kem bơ Hàn Quốc chính hãng, nếu không có điều kiện bạn có thể dùng bơ Arla để thay thế, loại bơ này cho kết quả gần giống kem bơ Hàn Quốc.

Bơ sau khi đánh bông sẽ có màu trong veo, để kem bơ đẹp hơn bạn có thể pha màu. Tuy nhiên, lượng màu cho vào kem không quá nhiều, tốt nhất nên là gam màu pastel để chiếc bánh thêm thanh thoát và tinh tế.

Khi tạo hình, phần bơ sẽ nhanh đông cứng, do đó bạn cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng trong quá trình bắt bông kem.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí