Top 2 # Cách Làm Kem Bơ Sữa Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi

Mô tả

Mô tả khoá học

Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh

1 muỗng canh sữa đặc

150ml kem sữa tươi (whipping cream)

Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani

Dừa nạo, mứt dừa khô

2 – 3 quả bơ sáp

150ml whipping cream

30ml sữa đặc

50ml sữa tươi không đường

Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.

Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.

Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên

So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.

Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.

Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.

Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.

Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

Cách Làm Kem Bơ Sữa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách làm kem bơ sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bơ sữa chua

Sữa chua: 2 hộp.

Sữa tươi nguyên kem: 200ml.

Sữa đặc có đường: 100ml.

Nguyên liệu: Máy xay sinh tố, khuôn kem, dao thái nhỏ.

Thực hiện làm kem bơ sữa chua

– Bơ chín: Rửa sạch, để ráo, lột vỏ, bỏ hạt, cắt bơ thành từng miếng nhỏ, để riêng vài miếng dùng trang trí món kem bơ sữa chua.

– Khuôn kem: Rửa sạch, tráng lòng khuôn kem bằng nước sôi để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1,5 – 2 tiếng. Khi lấy ra bạn sẽ thấy lòng khuôn kem có 1 lớp đá mịn mỏng, đây chính là mẹo nhỏ giúp cho bề mặt món kem bơ sữa chua của bạn mịn, đẹp, hấp dẫn hơn.

– Sữa chua: cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

– Lấy khuôn kem ra khỏi ngăn đá, xếp những miếng bơ nhỏ dùng để trang trí vào thành khuôn kem rồi rót hỗn hợp bơ – sữa chua – sữa tươi nguyên kem vào đến gần đầy, đập nắp khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 – 5 tiếng để hỗn hợp kem bơ sữa chua đông cứng thành kem là bạn đã hoàn thành các bước của cách làm kem bơ sữa chua ngon rồi.

Yêu cầu và bí quyết làm món kem bơ sữa chua ngon

– Món kem bơ sữa chua thành phẩm trông rất hấp dẫn, bề mặt kem láng mịn, đẹp mắt, mùi thơm quyến rũ người thưởng thức, vị chua ngọt béo hoà quyện vào nhau góp phần làm nên vị ngon của món kem này.

– Để làm món kem bơ sữa chua ngon đúng chuẩn đảm bảo thành công, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau đây:

+ Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua phải đảm bảo, bơ tươi, ngon, chín đều và phải sử dụng sữa tươi nguyên kem, không nên dùng sữa tươi thường nó sẽ mất đi độ béo.

+ Trước khi làm, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, cho khuôn kem tráng lòng nước sôi để nguội vào ngăn đá tủ lạnh 1,5 đến 2 tiếng.

Cách Làm Kem Sữa Chua, Kem Sữa Dừa Ngay Tại Nhà

Cách làm kem sữa chua

Nguyên liệu cần có để làm kem sữa chua

Sữa đặc có đường: Chuẩn bị một hộp sữa đặc có đường. Bạn có thể chọn sữa ông Thọ hay Phương Nam hoặc các loại sữa đặc khác đều được.

Sữa chua hộp: Sữa chua hộp được dùng để tạo men chua, giúp phần sữa chua bạn làm mau lên men hơn. Sữa chua hộp bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp nhỏ là đủ.

Sữa tươi không đường: Phần sữa này dùng để hoà với sữa đặc và sữa chua hộp để tạo ra sữa chua mới với lượng nhiều hơn. Chuẩn bị 1 lít sữa tươi không đường.

Nước ấm nóng: Cũng như sữa tươi không đường, phần nước nóng ấm này sẽ dùng để pha chế trong quá trình làm sữa chua. Chuẩn bị 1 lít nước ấm nóng.

Dụng cụ ủ kem: Bạn có thể ủ phần sữa chua trong cốc, bát hoặc dụng cụ ủ kem sữa chua chuyên dụng. Nên ủ trong một chiếc nồi hoặc âu to để sữa chua được lên men đồng đều hơn.

Túi đựng kem: Sau khi ủ xong thì bạn cần cho kem sữa chua vào túi. Bạn mua phần túi làm kem này tại các siêu thị hoặc đại lý đều rất nhiều. Kích thước túi kem tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Các bước làm kem sữa chua túi

Bước 1: Trộn kem và ủ lên men kem sữa chua

Làm sạch và lau khô nồi hoặc âu để ủ sữa chua. Cho toàn bộ lượng sữa đặc có đường vào âu sau đó cho phần nước ấm nóng vào khuấy thật đều cho sữa tan hết. Sau khi sữa tan, bạn cho tiếp phần sữa tươi không đường và phần sữa chua hộp vào khuấy chung cho tan đều.

Nếm lại vị và điều chỉnh sao cho sữa có độ ngọt vừa miệng. Làm xong, bạn đậy kín nắp âu hoặc nắp nồi lại và đem sữa đi ủ trong những nơi có nhiệt độ cao như trong chăn bông, hòm gạo hay mang ra phơi nắng. Lưu ý nếu bạn sử dụng máy làm sữa chua thì có thể bỏ qua bước này.

Nếu nhiệt độ nơi bạn ủ thích hợp để sữa chua lên men (khoảng 40 – 42 độ) thì từ 6 – 7 tiếng là sữa chua của bạn đã có thể đạt đủ độ. Nếu nhiệt độ bạn ủ thấp hơn thì thời gian chờ sẽ lâu hơn một chút.

Bước 2: Đóng sữa chua vào túi và thưởng thức

Dùng một chiếc phễu nhỏ hoặc thìa nhỏ múc phần sữa chua đã lên men (nên khuấy đều trước khi múc) và cho vào những chiếc túi đã chuẩn bị. Cố định miệng túi bằng các sợi dây chuyên dụng. Buộc túi sữa chua xong, bạn cho phần sữa chua này lên ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức kem sữa chua túi sau 5 – 6 tiếng.

Cách làm kem sữa dừa

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Dừa: Có hai phần dừa mà bạn cần chuẩn bị để làm kem sữa dừa đó là nước cốt dừa tươi và dừa non bào sợi. Nước cốt dừa tươi bạn chuẩn bị khoảng 300 ml và khoảng 50gram phần dừa bào sợi.

Sữa: Cũng như dừa, sữa bạn cũng chuẩn bị làm hai loại đó là sữa tươi không đường và sữa đặc. Với phần sữa tươi, bạn chuẩn bị chừng 300 ml và phần sữa đặc bạn chuẩn bị chừng 150 ml.

Lòng đỏ trứng gà: Khi làm kem sữa dừa, bạn chỉ lấy phần lòng đỏ và bỏ đi phần lòng trắng. Chọn lấy 4 quả trứng gà tươi, còn mới và tách lấy 4 lòng đỏ.

Bột năng: Bột năng giúp giữ kem cứng và thơm hơn. Chuẩn bị khoảng 200 gram bột năng để làm cùng với lượng nguyên liệu kể trên.

Đường và vani: Đường và vani sẽ giúp tạo ra vị ngọt cũng như mùi thơm đặc trưng cho món kem sữa dừa. Chuẩn bị khoảng 150 gram đường và 2 – 3 ống vani.

Các bước làm kem sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị bột làm kem

Đầu tiên, bạn cho phần sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào trộn cho thật đều lại với nhau. Trút phần hỗn hợp này vào nồi sau đó bắc lên bếp đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp luôn. Phần lòng đỏ trứng, bạn đánh tan với khoảng 2 thìa cafe đường rồi trút vào phần sữa nước cốt dừa phía trên và lại đánh tan.

Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn từ từ cho phần bột năng và khuấy nhẹ tay cho đến khi bột tan hết, không bị vón cục. Để cho chắc chắn thì sau khi hoà bột, bạn có thể lọc lại bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn.

Cho toàn bộ lượng hỗn hợp trên lên bếp một lần nữa. Lần này, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để đảm bảo bột kem chín đều, mịn. Khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho phần vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Hoàn thiện món kem sữa dừa

Sau khi phần bột kem đã được, bạn cho phần dừa tươi đã nạo sợi vào hỗn hợp và lại tiếp tục trộn cho đều. Bước cuối cùng, bạn cho phần hỗn hợp trên vào trong khuôn làm kem rồi đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 5 – 6 tiếng là bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi.

Mùa hè đang đến và trong những ngày hè không thể thiếu những que kem mát lạnh, nhất là những que kem do chính tay bạn thực hiện. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng hai cách làm kem sữa chua và cách làm kem sữa dừa này để cho cả gia đình cùng thưởng thức?

Cách Làm Kem Sữa Chua Trái Cây

Cách làm kem sữa chua trái cây – Kem và sữa chua đều là hai món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Sữa chua với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp từ lâu đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi ả. Và kem sữa chua là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1, giúp bạn vừa thưởng thức được vị ngọt mát, tan đều của kem và vị ngon của sữa chua. Để có thể thưởng thức hương vị vô cùng thơm ngon, lạ miệng của món kem sữa chua mà không cần phải tìm mua ở các cửa hàng bán kem, bạn có thể tham khảo cách làm kem sữa chua khá đơn giản, dễ làm, không cần máy làm kem sau đây.

Sữa chua với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp từ lâu đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi ả. Cách làm kem sữa chua trái cây rất đơn giản, dễ làm, không cần máy làm kem hay bất kỳ dụng cụ nào phức tạp bạn vẫn có thể có những ly kem sữa chua hấp dẫn ngay tại nhà mình đấy.

Nguyên liệu cần thiết

– Sữa tươi có đường: 250ml.

– Sữa đặc có đường: 50ml.

– Trứng gà: 3 quả, nên chọn trứng gà ta.

– Đường trắng: 30g.

– Kem tươi (whipping cream): 300ml.

– Chanh tươi: ½ trái.

– Sữa chua có đường: 4 hộp.

– Vani: 1 ống.

Cách làm kem sữa chua trái cây

– Khuấy tan sữa đặc có đường và sữa tươi rồi cho vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ, đun sôi. Trong khi chờ sữa sôi, cho trứng gà và đường vào 1 cái âu rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn, sánh đều, lưu ý phải đánh theo tốc độ tăng dần và theo 1 chiều nhất định.

– Khi sữa sôi, từ từ rót hỗn hợp trứng gà – đường vào, khuấy tan, lọc qua rây nhỏ cho hỗn hợp hết lợn cợn, để nguội rồi cho 4 hộp sữa chua không đường vào, tiếp tục khuấy tan đều để hỗn hợp đồng nhất.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Cho kem tươi, nước cốt chanh, vani vào hỗn hợp sữa tươi – sữa đặc – sữa chua – đường – trứng gà đã được làm đồng nhất, sánh mịn ở trên, đảo đều nhẹ tay thêm 3 phút nữa là hoàn thành khâu chế biến hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp làm kem sữa chua vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút bạn lại lấy ra để trộn kem 1 lần giúp cho kem xốp mịn, không bị đá dăm, khoảng 3 tiếng sau là có thể thưởng thức thành phẩm.

Yêu cầu sản phẩm và cách thưởng thức

– Món kem sữa chua ngon phải xốp mịn, trông đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn của chanh tươi và vani, vị ngọt chua béo nhẹ rất vừa miệng, khi ăn miếng kem tan đều, không bị lợn cợn, không bị đá dăm.