Top 6 # Cách Làm Kem Bơ Sữa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi

Mô tả

Mô tả khoá học

Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh

1 muỗng canh sữa đặc

150ml kem sữa tươi (whipping cream)

Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani

Dừa nạo, mứt dừa khô

2 – 3 quả bơ sáp

150ml whipping cream

30ml sữa đặc

50ml sữa tươi không đường

Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.

Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.

Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên

So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.

Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.

Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.

Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.

Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi

Kem bơ là một món kem đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những món kem cổ truyền thì kem bơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Bạn cũng có thể làm cho mình những ly kem bơ tuyệt hảo bằng cách làm đơn giản sau đây.

1. Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi không đường

Cách làm kem bơ là công thức làm kem, món kem được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng nực bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm và ngậy rất đặc trưng. Để làm kem bơ, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

Nguyên liệu, dụng cụ cần có

Bơ sáp chín: 2 – 3 quả

Nước cốt dừa: 30 ml

Sữa tươi không đường: 150 ml

Sữa đặc có đường: 150 ml

Whipping cream: 200 ml

Đường kính trắng: 50 gram

Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), khuôn làm kem…

Cách làm kem bơ

Bước 1: Gọt vỏ và xay bơ

– Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ bơ rồi bổ đôi và tách hạt. Làm xong, bạn thái thịt bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi tách hạt thì bạn cũng phải tách hết phần màng hạt bám sát vào thịt.

– Một cách khác, bạn bổ đôi trái bơ theo chiều dọc rồi lọc bỏ hạt và màng. Dùng thìa con múc hết phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ.

– Xay nhuyễn phần thịt bơ với nước cốt dừa + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường. Sau khi bơ đã mịn, bạn trút hỗn hợp bơ ra âu lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm whipping cream

– Cho chung phần kem whipping với 50 gram đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn lên là được. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng tới phới đánh cầm tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất sức và tốn thời gian hơn.

Bước 3: Làm kem bơ

– Sau khi đã có được cả hai phần là sinh tố bơ và kem whipping, bạn cho chung hỗn hợp vào một tô. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan đều các phần này với nhau cho tới khi quyện kỹ thì dừng lại.

– Hoàn thiện xong công đoạn trên, bạn cho kem bơ vào khuôn. Dùng thìa dàn và dầm nhẹ cho kem mịn sau đó đưa vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho kem đông trong khoảng 4 tiếng. Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức.

2. Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn hãy chọn bơ có ruột vàng, vỏ màu nâu, chín đều màu.

150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều sử dụng được. Cả hai loại này bạn đều có thể mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

45g sữa đặc.

50ml sữa tươi.

Bước 2: Sơ chế bơ

– Bổ quả bơ theo chiều dọc rồi bỏ đi phần hạt. Lúc này, các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc là dùng thìa nạo bơ.

– Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay mịn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và khi thấy hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

Bước 3: Đánh kem bơ

– Đổ kem sữa tươi ra một bát tô sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

– Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút, khi thấy có bọt khí thì đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy mà các bạn dừng lại. Nếu đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được.

– Khi đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong và nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm kem khô và cứng.

Bước 4: Làm kem bơ

– Đổ 2 hỗn hợp bơ đã xay và kem sữa tươi đã đánh vào nhau. Lúc này, bạn không nhất thiết phải dùng đến dụng cụ đánh trứng. Thìa có thể được dùng để trộn đều hỗn hợp sao cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

– Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6 giờ. Lúc kem chưa đông thỉnh thoảng, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

3. Cách làm kem bơ sữa tươi không cần kem tươi đơn giản

Nguyên liệu gồm có

– Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

– Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

– Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

– Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

Cách làm kem bơ đơn giản như sau

Bước 1: Chuẩn bị bơ

– Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

– Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

– Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn.

– Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

– Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

– Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

– Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.

– Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.

Lưu ý khi làm kem bơ

– Quá trình xay bơ: Bơ xay để làm kem bơ cần đạt được độ mịn nhuyễn, không còn lợn cợn. Để giúp món kem bơ ngon nhất thì sau khi xay xong, bạn có thể làm thêm một công đoạn nữa là rây bơ.

– Đổ khuôn kem bơ: Muốn món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tạo thành các tầng kem bằng cách bớt lại một chút whipping cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một lớp socola phủ cũng sẽ rất ngon miệng.

Mách bạn cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

Muốn có được những ly kem bơ ngon, bạn cần chọn được những trái bơ chất lượng. Một số mẹo giúp bạn chọn đúng bơ chuẩn như sau.

– Quan sát vỏ quả bơ: Nên chọn những trái bơ có vỏ xanh lấm chấm vàng. Đây là những trái bơ có tỉ lệ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và ngậy hơn so với loại bơ vỏ tím. Nên chọn những quả bơ già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay và khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt nhẹ bên trong.

– Cuống bơ: Khi chọn bơ, hãy cạy nhẹ cuống bơ. Nếu phần lõi cuống có màu xanh thì đó là những quả bơ chưa già hoặc chưa chín. Ngược lại, nếu cuống màu sậm thì tức là quả bơ đã chín quá, chất lượng không tốt. Nên chọn những trái bơ có lõi màu hanh vàng.

6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Bằng Sữa Tươi, Bơ, Trứng

Chắc hẳn có rất ít người không thích ăn bánh kem bởi không chỉ đẹp về hình thức mà hương vị vô cùng tuyệt hảo nữa chứ. Và một yếu tố quan trọng làm nên một chiếc bánh kem hoàn hảo chính là lớp kem phủ bên trên.

1. Cách làm kem phủ bánh từ sữa tươi (không cần kem tươi)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gelatine: 1 lá hoặc 3g bột

Sữa tươi: 200ml

Đường xay: 100g

Vani: 1tsp

Dụng cụ: Máy đánh trứng cầm tay, để bàn hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay: phới lồng, que đánh trứng cầm tay,…

Bước 1: Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong 50ml nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó gelatine sẽ nở mềm.

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, khô ráo, đổ sữa tươi vani, đường xay vào. Đưa nồi lên bếp đun ở lửa trung bình hoặc lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Không nên đun sữa ở lửa to vì như thế sữa dễ bị khét.

Bước 3: Đổ sữa vừa đun sôi vào một chiếc tô đã được cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 20 phút, tiếp tục cho gelatin đã nở mềm vào và khuấy dều cho tất cả hoàn quyện vào nhau.

Lưu ý: Bạn nên chọn một cái tô đựng sữa lớn để khi đánh bông kem tươi sẽ tiện hơn.

Bước 4: Cho âu sữa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ 10 phút lại mang ra đánh đều 1 lần. Làm liên tục như thể khoảng 4-5 lần rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Sau 10 phút, lấy tô hỗn hợp trong tủ lạnh ra, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Vậy là bạn đã có ngay một âu kem tươi để trang trí những chiếc bánh xinh của mình rồi.

2. Cách làm kem phủ bánh từ bơ

A. Cách làm kem phủ bánh gato từ bơ Thụy Sĩ

Bơ nhạt: 100g (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)

Lòng trắng trứng: 1 lòng

Vani: 1/2 thìa cafe

Đường: 30-40g (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại bơ có chất lượng cao như bơ President, Anchor,…, không nên dùng bơ chất lượng kém vì như thế kem sẽ không thơm, ngon và màu sắc sẽ không trắng như ý.

Bước 1: Hấp cách thủy lòng trắng trứng bằng cánh đun một nồi nước cho sôi, dùng 1 chiếc âu to đựng lòng trắng trứng sao cho đặt âu vào miệng nồi đáy âu không bị chạm vào nước.

Cho đường vào khuấy đều cùng lòng trắng trứng đến khi đường tan hết và trứng kéo sợi đựơc là được (bạn đun đến khoảng 70 độ C) là đạt.

Bước 2: Sau khi cách thủy trứng xong, đem tô lòng trắng ra, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, đến khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.

Bước 3: Cắt bơ thành từng viên nhỏ, lúc này bạn phải đảm bảo bơ đã mềm nhưng không bị chảy.

Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đến đâu cho từng viên bơ vào đến đó, từng viên từng viên một, hết viên này hòa quyện rồi mới đến viên kia, không cho cùng một lúc.

Sau khi hết bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất đánh thêm khoảng 30 giây cho thật mịn.

Thêm vani vào trứng đánh thêm khoảng 1 phút cho hòa quyện. Vậy là xong món kem bơ kiểu Thụy Sĩ ngon tuyệt cho những chiếc bánh kem của bạn rồi.

B. Cách làm kem phủ bánh kem bằng bơ kiểu Pháp

Cách làm kem bơ kiểu Pháp cũng tương tự như kem bơ kem bơ kiểu Thụy Sĩ, chỉ khác ở một điểm thay vì cách thủy lòng trắng trứng, trộn đường trực tiếp với lòng trắng thì bạn sẽ đun đường lên với nước cho sôi, đạt nhiệt độ 124 độ C.

Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt khí, từ từ đổ nước đường còn nóng ở 124 độ C vào ven thành bát, từng chút từng chút một, không đổ liền một lúc làm trứng chín ngay và không bông được. Đánh đến khi trứng bông thì cho bơ vào và làm các bước tương tự như kem bơ kiểu Thụy Sĩ.

Thật tuyệt vời đúng không nào? Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một lớp kem phủ bánh thật mềm mịn, thơm ngon mà không phải dùng đến kem tươi.

3. Cách làm kem phủ bánh gato, bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Bánh sinh nhật luôn là thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người, khi mỗi năm ta lại thêm một tuổi và chiếc bánh kem cắm nến để đánh dấu cột mốc thời gian quan trọng này.

Hiện nay có muôn vàn những mẫu bánh sinh nhật độc đáo, lạ mắt được các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Tuy nhiên mức giá của chúng lại không hề rẻ chút nào, hay đôi khi ý nghĩa của những chiếc bánh đem lại là chưa đủ.

Nếu bạn đang có suy nghĩ dành tặng cho người mình yêu quý một món quà sinh nhật đặc biệt, không mang giá trị vật chất mà chỉ là bạn muốn gửi gắm tâm huyết, tình cảm của mình dành cho người đó thì việc tự tay làm một chiếc bánh kem ngọt ngào là một sự lựa chọn không tồi.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Đường mịn : 5 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa ít đường ) hoặc 7 thìa cafe ( nếu bạn dùng sữa không đường ). Loại đường này còn được gọi là đường cát, rất mịn, hạt không to như đường kính, độ tan cũng nhanh hơn nên mình khuyên dùng loại đường này để giúp đường dễ tan hơn trong quá trình chúng mình đánh kem.

Vanila : 3 ống ( hoặc 3 thìa cà phê ). Vani cũng có nhiều loại, các bạn nên mua loại nguyên chất để tạo độ thơm nhưng nếu bạn nào thích có mùi kiểu dừa, socola,… thì có thể dùng kèm với hương liệu thực phẩm để bánh kem hấp dẫn hơn.

Máy đánh trứng

Các bước làm kem từ sữa tươi

Sau khi gelatin đã tan hết, các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, phần nước ngâm có thể bỏ đi.

Quá trình đun sữa sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy kem sẽ mịn và đặc hơn

Bước 3 : Khi sữa đã sôi, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa âm ấm

Lấy 1 cái thau hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước, tiếp theo đặt bát sữa ấm vào thau và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều.

Bước 5 : Hỗn hợp của chúng mình lúc này đã hơi sệt lại rồi tuy nhiên vẫn còn rất lỏng và loãng. Tiếp theo bạn bọc kín bát hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút cho đông lại.

Việc làm tiếp theo của chúng mình rất đơn giản đó là bạn chỉ cần lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng ở chế độ medium, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.

Nếu bạn muốn lớp kem của mình có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu để pha thêm theo sở thích.

Khi đã làm xong kem, các bạn chỉ cần phủ lên phần bánh gato đã làm thôi. Lí do mình sử dụng 2 lớp gato là để cho thêm một lớp kem ở giữa 2 lớp bánh sau đó mới tiếp tục phủ kem lên toàn bộ bánh và trang trí. Như vậy chiếc bánh sinh nhật của chúng ta sẽ hấp dẫn, thơm ngon và ngậy mùi kem hơn.

4. Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi và bơ

Bên cạnh cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi , Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách làm kem kết hợp sữa và bơ tươi. Mùi bơ hòa quyện cùng trứng, sữa tươi tạo nên một lớp kem béo ngậy tan trong miệng ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

Sữa tươi không đường : 200ml

Trứng gà : 3 quả.

Bơ tươi : 200g

Đường mịn ( đường cát ) : 5 thìa cà phê

Vanila : 3 ống

Whipping cream : 200ml

Máy đánh trứng

Các bước làm kem bánh sinh nhật từ bơ

Bước 1: Lấy một cái bát to, đập 3 quả trứng vào sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, đánh nhẹ đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đun sôi 200ml sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani vào đảo nhẹ từ 2-3 phút cho đường, vani tan vào sữa.

Sau đó nhấc nồi sữa ra và để bớt nóng, lúc này các bạn đổ phần trứng đã đánh vào sữa và quấy đều thành hỗn hợp lỏng màu vàng nhạt.

Khi kem có dấu hiệu đông hay sệt lại thì các bạn bắt đầu chỉnh chế độ máy đánh trứng mạnh nhất, liên tục khuấy từ 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng lên, mịn mượt thì dừng lại.

Cho dần đến khi hết 200g bơ và hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn màng không bị rỗ hay quá lỏng hoặc tơi xốp là đạt yêu cầu.

Hoàn thành xong phần kem bơ, các bạn có thể tự do thỏa thích phết kem và trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình rồi, hãy hoàn thiện những bước cuối cùng và thưởng thức ngay thôi.

5. Cách làm kem phủ bánh gato, kem tươi không cần whipping cream

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu các bạn cách làm hoàn toàn mới lạ và độc đáo đó là cách làm kem tươi không cần whipping cream. Đây là một cách làm kem rất thú vị, phổ biến ở các nước phương tây.

700ml sữa tươi nguyên kem

125g đường

1 quả vani ( bổ đôi tách lấy hạt)

1 ít muối

3-4 muỗng cà phê bột bắp

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200ml sữa tươi và bột bắp vào trong một bát khuấy đều lên.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bắp vào nồi sữa trên bếp, tiếp tục đun cho đến khi sữa vừa sôi thì bạn đun thêm 4-5 phút nữa vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ cho cứng lại. Sau đó cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi đạt yêu cầu là được.

Nếu bạn không có máy làm kem thì hãy cho kem vào hộp nhựa đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng, thỉnh thoảng cứ cách 1 tiếng là bạn lấy kem ra và dùng muỗng xới đều lên một lần, làm khoảng 3-4 lần như vậy cho kem mềm mịn, sau đó để kem vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

6. Cách làm kem bánh gato bằng lòng trắng trứng

Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng”, có nhiều bạn e ngại lòng trắng trứng sống trong kem nhưng các bạn yên tâm, với cách làm này, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết.

100 g bơ nhạt

1 lòng trắng trứng (33 35 g)

Vài hạt muối

35 40 g đường tùy khẩu vị

Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn.

Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

Dùng máy đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ, đánh trứng đến bông cứng: trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong.

Chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp.

Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Sau khi đánh xong kem,tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ “mượt” hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ (nếu có), giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí.

Kem bơ ngon nhất là ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Các loại kem phủ bánh gato, bánh kem phổ biến

Với những ai hay làm bánh, đặc biệt là làm bánh gato cho những dịp đặc biệt của người thân, bạn bè thì đều quan tâm đến vấn đề kem phủ, hay còn gọi là kem trang trí bánh.

Người VN có thói quen dùng từ “kem” để gọi rất nhiều thứ đôi khi bản chất hoàn toàn khác nhau, ví dụ như kem lạnh (ice-cream), kem tươi (whipping cream) – lại dễ nhầm lẫn với loại kem tươi bóp vào ốc quế !!!, cream of tartar có người cũng gọi là kem tartar !!! Chính vì thế mà bánh gato còn được quen gọi là bánh kem – mặc dù về bản chất thì cách gọi như vậy không chính xác.

1. Kem bơ (buttercream)

Đây là 1 loại kem phổ biến từ “xưa” nhất và được nhiều người biết đến nhất. Đặc điểm của kem bơ là độ bóng mượt mà được tạo nên từ thành phần chính là chất béo và đường.

Đôi khi kem bơ còn được dùng thêm trứng (lòng trắng hoặc lòng đỏ hoặc cả hai). Đường thường dùng là đường bột (powdered sugar / icing sugar) hoặc đường lỏng (sugar syrup) để kem không bị “sạn” do hạt đường chưa tan trong chất béo.

Ưu điểm của kem bơ là dễ làm, dễ phết bánh cho mượt mà, và khi bắt các họa tiết trang trí thì rất sắc nét, đứng kem.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là ngọt và béo, không có lợi cho sức khỏe lắm, không được ưa chuộng và dùng nhiều ở đây như Kem tươi.

2. Kem tươi (whipping cream / topping cream)

Kem tươi hiện được nhiều người ưa chuộng hơn. Để có kem tươi, rất đơn giản là mua hộp whipping / topping cream về và tự đánh bông lên là dùng luôn để trang trí được.

Whipping cream là kem không đường với chất béo từ đồng vật (sữa bò), còn topping cream là kem đã có pha một lượng đường với chất béo từ thực vật, nhiều hay ít là do nhà sản xuất. Vì thế, dùng whipping cream có thể điều chỉnh được lượng đường theo khẩu vị.

Ưu điểm của kem tươi là ít ngọt, ít béo hơn kem bơ, có lợi cho sức khỏe hơn, vị cũng thanh mát hơn, ăn không bị mau ngấy.

Nhược điểm chủ yếu nằm ở khâu thao tác, nhất là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nếu dùng để phết kem lên hết bề mặt bánh thì kem đánh ở mức độ bông mềm, phết kem sẽ dễ mượt mà. Kem đánh bông cứng thường tạo ra nhiều lỗ khí nhỏ, khi phết sẽ khá mệt với việc xử lý các lỗ khí này. Nếu dùng để bắt hình trang trí thì đánh kem ở mức bông cứng, các họa tiết sẽ sắc nét hơn.

Khi trời nóng, nên đặt tô kem trong 1 bát đá để kem không bị mềm và nhão.

Chú ý không nên đánh quá kẻo kem tươi sẽ bị tách nước, khi ấy kem bị vón và trông “lổn nhổn”, hầu như không dùng để phết bánh được nữa.

Thao tác khi trang trí với kem tươi nên làm nhanh nhẹn, vì nhiệt độ ở bàn tay sẽ làm kem mềm ra nếu cứ cầm túi bắt kem trong tay lâu quá, bắt kem sẽ không tạo hình đẹp nữa.

3. “Kem phômai” (creamcheese icing)

Thành phần chính là creamcheese, đường bột, thường được đánh cùng thêm sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi đánh bông để icing mềm hơn.

Ưu điểm: dễ thao tác trong việc trang trí hơn kem tươi, họa tiết cũng sắc nét bằng hoặc gần tương đương kem bơ, về dinh dưỡng thì tốt hơn cho sức khỏe nhiều lần so với kem bơ.

Nhược điểm: Tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao, vì thế creamcheese icing được dùng đặc biệt với những loại bánh chỉ ngon nhất khi đi với loại icing này, ví dụ như carrot cake, red velvet cake, vv…

4. Royal icing

Đây được coi là 1 loại icing lý tưởng để trang trí bánh, đặc biệt được sử dụng nhiều ở các bakery vì hai lý do: giá thành rẻ và dễ thao tác trang trí, nhất là để trang trí họa tiết nhỏ, bắt bông hoa.

Ưu điểm: dễ làm, giá rẻ (vì thành phần chỉ là đường bột và lòng trắng trứng, ngoài ra để tạo thêm hương vị thì người ta dùng thêm hương liệu, siro, vv…).

Nhược điểm: kem rất rất ngọt (tỉ lệ cơ bản: 500g đường bột đánh với 95g lòng trắng trứng). Loai icing này mình chưa thử làm lần nào vì nhìn tỉ lệ đường sợ quá, ko dám làm luôn

5. Fondant

Fondant là một loại icing làm bằng đường, có 2 loại cơ bản là loại lỏng mềm có thể đổ được và loại cán để tạo thành các hình trang trí.

Ưu điểm của fondant là có thể làm nên những chiếc bánh trông rất sang trọng với những họa tiết, kiểu dáng trang trí và màu sắc bắt mắt mà các loại kem khác không làm được (ví dụ: làm các con thú, dây ruy-băng, …). Nhưng mình vẫn thường gọi đây là loại icing làm để đẹp chứ không phải để ăn, vì nó là đường nên không khác gì ăn kẹo đường, chắc là chỉ có trẻ con hảo ngọt lắm mới thích ăn.

Nhược điểm của fondant, ngoài vị ngọt (mà giờ rất nhiều người sợ tiểu đường), thì là nó đòi hỏi sự khéo léo khi thao tác, tạo hình, với những kĩ năng khác hẳn khi dùng các loại icings khác.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp!

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Và Sữa Đặc Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn chọn bơ có ruột vàng, cỏ màu nâu, chín đều màu.

150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều được. Cả 02 loại này các bạn đều có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

45g sữa đặc

50ml sữa tươi

– Bổ quả bơ theo chiều dọc, bỏ đi phần hạt. Lúc này các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo bơ đều được.

Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được mịn, có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

Đổ kem sữa tươi ra một thố sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút thì thấy có bọt khí, lúc đó các bạn đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy thì các bạn dừng lại. Nếu các bạn đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được. Lúc đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm khô và cứng kem.

Đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi đã đánh. Lúc này, bạn không nhất thiết phải cần đến dụng cụ đánh trứng. Bạn có thể dùng thìa để trộn đều hỗn hợp sau cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn kem, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6h. Thỉnh thoảng lúc kem chưa đông, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.