Cách Bắt Bông Kem. Các Kỹ Thuật Bắt Bông Kem

--- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Làm Kem Phủ Bánh Không Cần Kem Tươi
 • Cách Làm Bánh Kem Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản Trong 15 Phút
 • Cách Trang Trí Bánh Kem Bơ Bằng Đui Lá Siêu Nhanh Và Đẹp Mắt
 • Đẹp Mắt Với Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Xinh Xắn Tại Nhà
 • Bánh Kem Bơ Cupcake 6 Mùa Hoa Yêu
 • Bắt bông kem là công đoạn thực hiện đòi hỏi bạn cần có những kỹ thuật khá tốt và sự tỉ mỉ để tạo nên những thành phẩm đẹp mắt.Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn về cách bắt bông kem và một số loại bông kem cơ bản

  Bắt bông kem là một trong những kỹ thuật tạo hình khá khó trong nghệ thuật làm bánh kem, chính vì vậy mà những kỹ thuật này luôn đòi hỏi bạn sự khéo léo và tỉ mỉ. Để có được một chiếc bánh kem bắt mắt và hấp dẫn thì bạn cần có phần cốt bánh mềm xốp, thơm ngon và phần trang trí bánh đẹp hoàn hảo.

  Cách làm bánh kem khá đơn giản và không quá đòi hỏi về kỹ thuật, thế nhưng phần trang trí và bắt bông kem lại đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật. Chính vì vậy hôm nay Học Làm Bánh Kem sẽ chia sẻ với các bạn về cách bắt bông kem và những cách bắt bông kem cơ bản nhất.

  1. Cách bắt bông kem là gì?

  Bắt bông kem là tổng hợp những cách thức, cách thức bắt bông kem để cho ra mặt hàng bánh kem đẹp theo ý muốn.Bông kem được làm từ phần kem tươi sử dụng trong trang trí bánh kem thông thường, được cho vào túi bắt kem và dùng để tạo hình.Bông kem được tạo ra với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau.

  2. Cách sử dụng đuôi bắt kem

  Đui bắt kem là công cụ cơ bản và quan trọng để trang trí chiếc bánh thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Chúng tôi xin tổng hợp những loại đui và cách vận dụng đui bắt kem này cho bạn, từ những loại đui từ căn bản đến cao cấp mà bất cứ những con người thợ làm bánh nào dù là chuyên hay không chuyên cũng muốn sở hữu cho mình. Chiếc đui bắt kem nhỏ nhắn với nhiều đường nét, kiểu dáng khác nhau giúp bạn thuận lợi trang trí, tạo ra những kiệt tác nghệ thuật độc đáo.

  a. Đui thông thường

  – Đui tròn: Dùng đui tròn để tạo các chấm tròn, đường thẳng, hoa nhỏ, và viết chữ..

  – Đui sao: Loại đui này thường được sử dụng làm đường viền trên và viền chân bánh.Ngoài ra, đui này cũng được vận dụng để tạo ngôi sao, hoa xoắn, sò các loại và thậm chí là cả lá nữa.Đui sao nhỏ cũng có thể viết chữ.

  Có 2 loại đui sao mở và sao khép

  – Đui hoa: Loại đui này dĩ nhiên là để tạo ra các loại hoa như hoả hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ…Có 2 loại đui hoa nhiều cánh và đui hoa ít cánh.

  – Đui đan giỏ: Để đan giỏ thì tất cả chúng ta phải áp dụng đui này.Đui này cũng có thể sử dụng làm đường viền cho bánh.

  – Đui lá: Giúp bạn dễ dàng tạo hình lá, có rất nhiều mẫu mã khác nhua như lá nhỏ, lá dài, lá to bè,..

  Với đui này, không cần kỹ thuật gì, chỉ cần giữ đui thẳng góc 90° là có thể tạo ra các ngôi sao hay bông hoa nhỏ.

  Ví dụ, đối với đui sao, bạn có thể vận dụng theo 2 cách: đầu đui thẳng đứng, hoặc nghiêng góc 45°.

  Nếu để theo phương thẳng đứng, hình ra sẽ là hình sao, còn khi nghiêng 45° thì sẽ ra hình sò.

  Bằng cách bóp kem nhẹ tay hay bóp mạnh, bạn có thể tạo ra sao hay sò với kích cỡ khác nhau.

  b. Đui 2D

  Loại đui đẹp, được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, bền rất thuận lợi. Đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt huê hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn.

  c. Đui 3D

  Đui dùng để bắt bông kem 3D thực sự đây là 1 dụng cụ trợ giúp đắc lực cho anh chị em học làm bánh, đặc biệt là các bạn nào mới bắt đầu học kỹ thuật bắt bông kem, đối với loại đui này thì khi bạn bắt sẽ trực tiếp cho ra bông kem theo hình dáng bông hoa của đui mà chẳng cần phải tốn nhiều công sức và quãng thời gian.

  Đặc biệt, bạn cần lưu ý tất cả các chi tiết trên bông kem sau khi được bắt đều rất mềm mại, nhẹ nhàng, tự nhiên, sinh động giống như thật.

  Đui có thể áp dụng theo 2 cách, 1 cách là cho thẳng đui vào túi bắt bông kem, cách kia là áp dụng đầu nhựa gắn đui.

  Cách cầm túi bắt bông ở các độ nghiêng không giống nhau, sẽ có thể làm ra những trang hoàng khác nhau.Từ đó, cùng 1 đui bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng để trang trí bánh thêm độc đáo và ngộ nghĩnh.

  2. Các kiểu bắt bông kem từ đơn giản tới phức tạp

  Hiện nay có rất nhiều kiểu bắt bông kem khác chúng tôi nhiên, hôm nay chúng ta chỉ đi qua 2 kiểu bắt bông kem chính và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Qua 2 kiểu này chắc chắn bạn sẽ nắm được cách bắt bông kem từ đơn giản cho tới phức tạp.

  Ở khía cạnh bắt bông kem đơn giản, tôi sẽ lấy kỹ thuật và hướng dẫn cách bắt bông kem hoa hồng xoay, đây là một kỹ thuật rất căn bản và được bạn trẻ yêu thích. Còn ở góc độ phức tạp hơn, chúng ta cùng khám phá cách bắt bông kem kiểu Hàn Quốc – một trong những phương pháp hơi phức tạp một chút vì đòi hỏi nhiều yếu tố.

  a. Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay

  Đây là một cách bắt bông kem căn bản. Để làm hoa hồng xoay bạn cần sử dụng: kem bơ hay kem topping, túi bắt bông kem, đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt hoả hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn. Cá nhân mình thì thích dùng đui 2D hơn.

  Đây là hình đui Wilton mã số 2D và 1M (là 2 cái đui ở ngoài cùng, trên đui có mã số tương ứng).

  Người ta thường dùng huê hồng xoay để trang trí bánh cupcake, bánh kem các loại như bánh sinh nhật, các loại bánh cưới cũng sử dụng mẫu hoa này rất nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Bắt Hoa Kem Bơ Phong Cách Hàn Quốc
 • Kỹ Thuật Bắt Hoa Kem Bơ
 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Siêu Đơn Giản
 • Kem Bơ Sầu Riêng Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và An Toàn Cho Bé
 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Đơn Giản Và Ngon Miệng
 • Kỹ Thuật Bắt Hoa Kem Bơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Bắt Hoa Kem Bơ Phong Cách Hàn Quốc
 • Cách Bắt Bông Kem. Các Kỹ Thuật Bắt Bông Kem
 • 2 Cách Làm Kem Phủ Bánh Không Cần Kem Tươi
 • Cách Làm Bánh Kem Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản Trong 15 Phút
 • Cách Trang Trí Bánh Kem Bơ Bằng Đui Lá Siêu Nhanh Và Đẹp Mắt
 • Điểm xuyến thêm một vài bông hoa phụ nhỏ xinh trên mặt chiếc bánh kem không chỉ giúp chiếc bánh thêm sinh động, bắt mắt mà còn giúp bạn che đi khuyết điểm hay những khoảng trống không đáng có.

  Pha màu kem bơ

  • 150g bơ trắng để lạnh
  • 45g lòng trắng trứng
  • 60g đường xay
  • 15g nước
  • Màu thực phẩm: xanh lá, vàng

  Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy lòng trắng bông cứng. Cho đường và nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun lên cho sôi, sử dụng nhiệt kế kiểm tra khi nước đạt 118 độ thì tắt bếp.

  Nhanh tay đổ nước đường vào âu lòng trắng trứng, đánh lên cho hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi lấy ra đánh đều thêm một lần nữa, để hỗn hợp nghỉ (khi này bạn sẽ thấy hỗn hợp có màu rất trong).

  Kỹ thuật tạo hình hoa cúc

  Chuẩn bị nguyên liệu tạo hình hoa cúc dại

  Sử dụng đuôi bắt kem 102 bắt hình hoa cúc dại, bắt trực tiếp lên giấy nến. Thực hiện động tác vừa xoay dù vừa di chuyển túi bắt kem sao cho phần đuôi uốn cong thành hình cánh hoa hướng vào phía trung tâm, làm từng cánh hoa nhỏ (khoảng 10 – 12 cánh). Tiếp đến bạn sử dụng đuôi tròn nhỏ để làm nhụy hoa với kem bơ màu vàng cho đẹp mắt.

  Để bắt hình hoa cúc dại lên mặt bánh, bạn sẽ thực hiện các thao tác sau:

  Tạo hình hoa cúc đẹp mắt

  Sử dụng đuôi kem bắt hình tròn làm đế từ 3 – 5 vòng, vừa xoay dù vừa vòng quanh đế. Sau đó thực hiện kỹ thuật tạo hình hoa cúc bên trên, bắt lần lượt 5 – 6 lớp cánh hoa dần dần nhỏ vào trong.

  Dùng đuôi tròn nhỏ để bắt nhụy hoa màu vàng cho đẹp mắt. Sau đó nhẹ nhàng dùng kéo lấy hoa cúc đã bắt gắn lên vị trí cần trang trí.

  Kỹ thuật tạo hình hoa cherry

  Tạo hình hoa cherry đơn giản

  Dùng kem bơ màu xanh tạo trụ tròn làm đế khoảng 1 – 2cm. Tương tự như cách tạo hình hoa cúc, bạn sử dụng đuôi 102 để tạo hình cánh hoa. Đối với cánh hoa cherry chúng ta sẽ tạo hình bằng cách xoay nhẹ dù, tạo hình cánh hoa tròn nhỏ (5 cánh) là hoàn thành. Gắn hoa lên các điểm cần trang trí cho đẹp mắt.

  Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Siêu Đơn Giản
 • Kem Bơ Sầu Riêng Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và An Toàn Cho Bé
 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Đơn Giản Và Ngon Miệng
 • Mùa Hè Mát Lạnh Với Top 5 Quán Kem Bơ Đà Nẵng
 • Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
 • Lớp Bắt Hoa Kem Bơ Phong Cách Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bắt Bông Kem. Các Kỹ Thuật Bắt Bông Kem
 • 2 Cách Làm Kem Phủ Bánh Không Cần Kem Tươi
 • Cách Làm Bánh Kem Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản Trong 15 Phút
 • Cách Trang Trí Bánh Kem Bơ Bằng Đui Lá Siêu Nhanh Và Đẹp Mắt
 • Đẹp Mắt Với Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Xinh Xắn Tại Nhà
 • LỚP BẮT HOA KEM BƠ CƠ BẢN

  1 ngày 17/6

  Bánh hoa luôn là đề tài được mọi khách hàng hướng đến. Nó phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều đổi tượng và đặc biệt với đề tài bánh hoa người thợ bánh có thể khai thác được nhiều sắc thái và thể hiện được dướ nhiều hình thức khác nhau. Theo thời gian, bánh hoa luôn luôn thay đổi để dần chinh phục thị hiếu của mọi khách hàng. Ngày nay, hoa kem bơ Hàn Quốc như một nữ hoàng trong thế giới bánh hoa bởi độ ngon khó cưỡng của kem bơ và bởi hiệu quả tạo hình hoa sát với thực tế rất cao. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh hoa kem bơ như ý, phối màu sao cho đẹp, làm hoa sao cho tự nhiên nhất, bố cục hài hòa nhất lại đòi hỏ ở người thợ bánh nhiều yêu cầu. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến hoàn thành tác phẩm cần nhiều công đoạn khác nhau, nếu không có kinh nghiệm xử lý chất liệu, kĩ thuật làm kem, sử dụng đui bắt tạo hình hoa và tạo hình bánh thì chiếc bánh của bạn khó có thể thành công được.

  Lớp tối đa 5 học viên, có trợ giảng, ăn trưa tại lớptái sử dụng

  Nội dung:

  – Chia sẻ công thức cốt bánh gato dùng để trang trí bánh hoa thân cao

  – Chia sẻ công thức cách làm kem bơ phủ bánh, kem bơ trong đơn giản chịu nhiệt tốt, cách xử lý kem bơ, khử trắng bơ, bảo quản và

  – Chia sẻ cách chọn đui trang trí, dụng cụ cần thiết dùng để trang trí bánh hoa

  – Thực hành chà láng bánh, pha màu và phối màu cho nền bánh

  – Thực hành bắt ít nhất 7 loại hoa , bắt nụ, lá, vuốt cành….học xong sớm mình sẽ giới thiệu thêm các loại hoa khác

  – Hướng dẫn pha màu cánh hoa, pha màu viền cánh, trộn màu

  – Thực hành viết chữ trên bánh và cách xử lý kem viết chữ

  – Thực hành xếp hoa và bố cục hoa, phối màu trên bánh hoàn thiện sản phẩm

  Fanpage: https://www.facebook.com/nicecakeHaiNguyen/

  Kênh you tobe: https://www.youtube.com/channel/UCV3Bdiki1G7u4vsAoSzJ5ug

  Group: https://www.facebook.com/groups/1963363133674038/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Bắt Hoa Kem Bơ
 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Siêu Đơn Giản
 • Kem Bơ Sầu Riêng Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và An Toàn Cho Bé
 • Cách Làm Kem Bơ Sầu Riêng Đơn Giản Và Ngon Miệng
 • Mùa Hè Mát Lạnh Với Top 5 Quán Kem Bơ Đà Nẵng
 • Hướng Dẫn Làm Kem Bơ Hàn Quốc Bắt Kịp Trào Lưu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mãn Nhãn Với Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Đẹp Ngỡ Ngàng
 • Hai Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc
 • Học Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc
 • Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
 • Mùa Hè Mát Lạnh Với Top 5 Quán Kem Bơ Đà Nẵng
 • Kem bơ trong có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Khi xuất hiện, kem bơ trong đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong giới làm bánh. Những bông hoa 3D đẹp mắt và sinh động từ kem bơ trong làm chiếc bánh trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

  Sở dĩ kem có màu trong như vậy là bởi vì trong nguyên liệu sử dụng một loại bơ đặc biệt. Bơ này là bơ Seoul của Hàn Quốc, đặc tính đã trong suốt sẵn, khác với dạng đặc của bơ thường, do vậy khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Làm kem bơ trong dùng loại kem này là tốt nhất, ở Việt Nam có thể dùng bơ Arla thay thế sẽ cho thành quả tương tự.

  Cách làm kem bơ trong Hàn Quốc

  (Theo công thức của bạn Nguyễn Minh Trang)

  Nguyên liệu

  Cách làm:

  1. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho tới khi gần bông cứng
  2. Cho đường và nước vào nồi đun, tới khi sôi đạt khoảng 118 độ là được.
  3. Đổ nhanh nước đường vào vào lòng trắng trứng đã đánh bông, chú ý đổ dọc theo thành bát. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tới khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
  4. Bơ để ngăn lạnh trước khi dùng, bỏ ra cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị một thau nước đá và đặt bát bơ vào, rồi đánh bơ tới khi mềm mượt. Sau đó cho dần dần hỗn hợp lòng trắng trứng vào và đánh tiếp.
  5. Sau khi đánh xong, ta bỏ hỗn hợp kem bơ vào ngăn đá 10 phút, rồi lấy ra đánh đều và để nghỉ. Khi ấy hỗn hợp kem bơ sẽ càng lúc càng trong.
  6. Bạn pha màu thực phẩm vào bơ theo ý thích và bắt kem trang trí.

  (Theo công thức của Little flower company, nguồn Cake Central)

  Nguyên liệu

  Cách làm

  1. Trộn đường và nước trong một tô riêng. Đặt trên lửa vừa, khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Sau đó cho lửa to và nấu cho đến khi sôi đạt 240 độ F (khoảng 115 độ C).
  2. Vào thời điểm nước đường đạt 230 độ F (110 độ C), đánh lòng trắng trứng cho tới khi bông cứng.
  3. Khi đường đạt đến 240 độ F, từ từ đổ hỗn hợp nước đường vào lòng trắng trứng đã đánh bông, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nhuyễn mịn, khoảng 30 phút.
  4. Đánh bơ cho tới khi mềm mượt.
  5. Cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên, tiếp tục đánh cho tới khi kết hợp hoàn toàn thành hỗn hợp đều màu, mịn là được.
  6. Pha màu theo ý thích.

  Một số mẫu hoa 3D trang trí

  Cùng ngắm qua một số tác phẩm hoa kem bơ trong cực đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc Cực Chuẩn
 • Cách Làm Món Thịt Viên Trứng Muối Sốt Cà Chua Đậm Đà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối
 • 1️⃣ Ếch Xào Lăn Sả Ớt, Nước Cốt Dừa, Lá Cách: 3 Cách Làm Ăn Với Bánh Mì
 • Chế Biến Tại Nhà Ếch Xào Sả Ới , Sa Tế Ngon Đậm Đà
 • Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Cuộn Kem Bơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Kem Đậu Xanh Mát Lạnh
 • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Tại Nhà Đơn Giản Nhất Từ A Tới Z
 • Kinh Nghiệm Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Gia
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Miễn Bàn
 • Cách Làm Đặc Sản Cơm Cháy Ninh Bình Đơn Giản Hấp Dẫn
 • Tuyệt chiêu làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem bơ

  Xin chào mọi người,,, em rất vui vì được gia nhập phố,,, e khoe hình bông lan trà xanh cuộn kem bơ,,,,mọi người muốn làm e sẽ share công thức ạ !

  Nguyên liệu bông lan:

  – 4 quả trứng gà

  – 50gr bột mì

  – 25gr bột bắp (thay 5 g bột bắp bằng 5g bộ trà xanh )

  – 50ml sữa tươi

  – 80gr đường bột

  – 30ml dầu thực vật

  – Bơ lạt 20g đun chảy

  – ¼ muỗng cà phê bột nổi

  – ¼ muỗng cà phê muối

  – 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

  Kem bơ :70g bơ lạt + 70ml sữa không đường, sữa đặc cho tùy khẩu vị.

  Cách làm bông lan trà xanh cuộn kem bơ:

  Bước 1 : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

  Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

  Bước 3: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  Bước 4: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

  Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

  Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

  Bước 7: Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.

  Bước 8: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180oC trong 10-15p. Dùng tăm để thử bánh chín. Không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kem Bơ Trà Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Cùng Unie V2
 • Cách Làm Kem Bơ Trà Xanh Hương Vị Thơm Ngon
 • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
 • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
 • Cách Làm Kem Bơ Cho Bánh Bông Lan Hoặc Bánh Sinh Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Bơ Hạt Mỡ Là Gì, Công Dụng Shea Butter Trong Làm Đẹp
 • Mẫu Bánh Kem Bơ Phe
 • Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh
 • Làm Gato Hồng Kông Thơm Ngon Mềm Ẩm Bông Nhẹ Không Khó
 • Bánh Trung Thu Ngàn Lớp
 • Cách làm kem bơ cho bánh bông lan hoặc bánh sinh nhật đơn giản tại nhà: Có một vài e ngại về việc sử dụng lòng trắng trứng sống trong kem bơ kiểu TS. Thật ra, kem bơ kiểu TS rất an toàn vì các vi khuẩn nguy hại trong trứng sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ khoảng 65 độ C. Với kem bơ kiểu TS, trứng sẽ cần được đun cách thủy đến khoảng 70 đến 75 độ C, cho nên mặc dù không chín hẳn nhưng…

  Cách làm kem bơ cho bánh bông lan hoặc bánh sinh nhật

  Có rất nhiều kiểu kem bơ ( buttercream) khác nhau, nhưng ba kiểu “cổ điển” và phổ biến nhất có lẽ là kem bơ kiểu Thụy Sỹ, kiểu Italy và kiểu Pháp ( Swiss/ Italian/ French buttercream). Kem bơ kiểu Thụy Sỹ và Italy đều sử dụng lòng trắng trứng, nhưng khác nhau trong cách làm, còn kem bơ kiểu Pháp trước đây sử dụng lòng trắng nhưng kiểu hiện đại thì thường là lòng đỏ hoặc cả quả trứng.

  Mình chọn giới thiệu cách làm kem bơ cho bánh bông lan kiểu Thụy Sỹ trước vì thao tác của nó đơn giản nhất trong ba loại kem. Mùi vị cũng rất ngon. Lòng trắng trứng giúp trung hòa vị bơ, đồng thời tạo kết cấu xốp cứng cho kem. So với kem bơ sữa tươi, cảm nhận của mình là kem bơ kiểu TS ít ngấy hơn, đặc biệt là sau khi lấy từ tủ lạnh, kem ăn mát mát, rất dễ chịu. Bản thân mình là người rất ít dùng kem bơ vì sợ ngấy mà cũng bị chinh phục.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  – 4 lòng trắng (tách sạch lòng đỏ)

  – 200g đường trắng

  – 350g bơ

  – 2 muỗng cà phê vani

  – 1 chút muối

  Cách làm kem bơ

  Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp trên cho đến khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong và mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng bạn hãy để sang một bên cho nguội dần.

  Bạn có thể dùng kem trang trí, tạo hình dễ thương hoặc quét đơn giản lên bánh.

  Cách pha màu cho kem bơ

  Bên cạnh đó, nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì sau khi làm xong kem bơ, bạn cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng từng chén nhỏ và cho màu vào, trộn đều, để cho kem lạnh rồi lại lấy ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu lên đẹp thì ngừng.

  Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước khi nướng bánh khoảng 1, 2 tiếng. Thêm nữa, 1 chén kem thì nên cho khoảng 1-2 giọt màu cho kem lên màu như ý.

  Nguyên liệu (làm được khoảng 120 – 130 g kem bơ)

  1. Bơ cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

  2. Đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

  Lưu ý: Việc đun trứng cách thủy sẽ giúp đường tan, trứng bông tốt hơn và khử trùng cho trứng. Khi đun cần giữ nhiệt độ nước sôi vừa phải. Cần liên tục quấy trong khi đun, tránh để trứng quá nóng sẽ bị chín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
 • Kem Body Bơ Chính Hãng
 • Cách Làm Món Các Cách Làm Kem Bơ
 • Cách Làm Kem Bơ Café Ngon Đậm Đà Hơn
 • Cách Làm Món Kem Bơ Chocolate Ngậy Thơm Cực Đơn Giản !
 • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Kem Bơ Sữa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Tươi Mát Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Tuyệt
 • 5 Cách Làm Kem Bơ Đầy Đủ Hương Vị
 • Cách Làm Kem Bơ Béo Thơm Và Mát Lạnh Cho Ngày Hè
 • Mô tả

  Mô tả khoá học

  Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh

  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
  • Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani
  • Dừa nạo, mứt dừa khô
  • 2 – 3 quả bơ sáp
  • 150ml whipping cream
  • 30ml sữa đặc
  • 50ml sữa tươi không đường

  Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.

  Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.

  Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên

  So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.

  Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.

  Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

  Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.

  Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.

  Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Hảo
 • Ôn Lại “bài” Cũ: Kem Trái Bơ & Flan Dừa
 • Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến?
 • Cách Làm Bánh Mì Bơ Mềm Nhân Kem Trứng Phô Mai Cho Bữa Sáng Bổ Dưỡng
 • Cách Làm Nem Tai Trộn Thính Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Món Nem Kem Bơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Và Những Lưu Ý
 • Học Cách Làm Thành Phần Kem Bơ Theo Kiểu Của Ý
 • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
 • Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Từ Gạo Nếp
 • Cách Làm Pizza Chỉ Từ 1 Bát Cơm Nguội Và Chảo Chống Dính
 • Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn.

  – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

  – Thịt ghẹ hấp chín: 200g

  – Cà rốt: 1 củ nhỏ

  – Hành tây: 1 củ nhỏ

  – Bánh đa nem: 1 thếp

  – Sốt mayonnaise: 150g

  – Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

  – Một chút muối.

  – Dầu ăn.

  – Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

  Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

  Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

  hành tây thái nhỏ

  – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

  – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

  Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

  – Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

  – Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

  – Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.

  – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.

  – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

  – Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

  – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

  – Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt.

  – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

  – Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

  Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

  – Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

  – Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

  – Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Moka – Chiếc Bánh Entremet Tráng Gương Vị Coffee Quyến Rũ
 • Cách Làm Kem Bơ Đậu Phộng Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Mát Chào Hè
 • Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ
 • Cách Làm Kem Bơ Giải Nhiệt Mùa Hè
 • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
 • Cách Làm Kem Bơ Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Bằng Sữa Tươi, Bơ, Trứng
 • Công Thức Cupcake Cơ Bản & Kem Bơ Sữa Tươi
 • 7 Kem Dưỡng Da Ban Đêm Tự Làm Tốt, Đáng Dùng Nhất Hiện Nay
 • Cách Làm Kem Dưỡng Da Bằng Bơ Hạt Mỡ Hiệu Quả
 • Cách Làm Bánh Cuộn Kem Mocha Thơm Ngon
 • Phương pháp làm kem bơ Hàn Quốc được phát minh bởi GG-CaKraft.

  Có rất nhiều loại kem bơ khác nhau, có thể phân loại dựa vào thành phần nguyên liệu. Ví dụ như kem bơ lòng trắng trứng (phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ, kem bơ Ý, kem bơ Hàn Quốc); hay kem bơ sữa tươi; kem bơ đánh với kem tươi…

  Riêng cá nhân mình thì không thích ăn kem bơ cho lắm vì hơi ngán hơn so với kem tươi, nhưng vì những ưu điểm của kem bơ như đứng kem, chịu nhiệt tốt, phù hợp với các trang trí phức tạp hơn so với kem tươi. Tuy nhiên, kem bơ với mình dễ ăn hơn so với đường fondant hay Royal Icing nên dù sao, so sánh giữa các ưu và nhược điểm thì kem bơ vẫn được ưu tiên lựa chọn. Và trong các loại kem bơ thì mình vẫn thích kem bơ từ lòng trắng trứng hơn cả vì ưu điểm là ăn đỡ ngán hơn các loại còn lại.

  Kem bơ có thể sử dụng để :

  1. Trét nhân bánh
  2. Phủ bánh
  3. Trang trí bánh bằng các loại đui đơn giản (đui sao, đui sò…)
  4. Bắt hoa hoặc các trang trí phức tạp hơn

  Theo ý kiến cá nhân của mình thì gần như tất cả các loại kem bơ đều đáp ứng được các mục đích chính (1, 2, 3) ở trên. Tuy nhiên, với mục đích số 4 là bắt hoa thì yêu cầu kem bơ phải rất đứng, chắc, dẻo để dễ dàng bắt hoa, tạo cánh đẹp, mịn, sắc nét.

  Mình cũng đã thử qua các loại kem bơ phổ biến dùng để bắt hoa như kem bơ Thụy Sỹ hay kem bơ Ý. Tuy nhiên với cá nhân mình nghĩ thì các loại kem bơ này có độ đứng khá ok nhưng với những chi tiết đòi hỏi độ sắc nét thì vẫn chưa đáp ứng được. Ngoài ra, các loại kem bơ này khá đục (không tạo cảm giác mướt và trong suốt) do kem bơ rỗ hơn (nhiều lỗ khí hơn). Một điều nữa là cấu trúc kem bơ khá xốp, nên bắt hoa sẽ tạo cánh dày hơn.

  Với kem bơ Hàn Quốc thì đây là loại kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, dễ dàng bắt tạo cánh hoa và các chi tiết khác. Đồng thời tạo cánh hoa mướt, mỏng, bóng và trong hơn, nhìn thật hơn.

  Mình sẽ lập bảng so sánh giữa kem bơ Hàn Quốc và 2 loại kem bơ lòng trắng trứng được sử dụng rất phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ và kem bơ Ý để có thể thấy được các ưu nhược điểm của từng loại, giúp các bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng:

  – Thao tác đánh kem dễ hơn, thời gian đánh kem nhanh hơn

  – Kem bông xốp hơn, ăn mát và đỡ ngán hơn, cho thể tích kem bơ thu được lớn hơn với cùng một lượng nguyên liệu sử dụng.

  – Cho kem bơ trắng hơn với cùng một loại bơ sử dụng

  – Phù hợp với mục đích làm nhân trét bánh, phủ bánh hoặc các trang trí đơn giản.

  – Có thể dùng để bắt hoa (phù hợp với những người không thích style kem bơ trong)

  – Kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, tạo đường bắt hoa sắc nét, tạo cánh hoa mỏng manh, tự nhiên.

  – Bề mặt kem mướt, mịn, tạo cảm giác trong suốt, bóng

  – Pha màu tạo cảm giác thật, tự nhiên.

  – Tạo hoa thành phẩm chắc, dễ dàng sử dụng kéo gắp hoa để trang trí lên bánh.

  – Phù hợp để bắt hoa và trang trí bánh cho những người thích style kem bơ trong.

  – Kem bơ chỉ đứng ở mức độ trung bình, tạo đường bắt hoa không sắc nét, cánh hoa bắt dày

  – Bề mặt kem hơi rỗ, không mịn, tạo cảm giác khi bắt hoa bị đục, không trong suốt, không bóng

  – Pha màu khó hơn, màu lên không trong.

  – Hoa tạo ra chỉ có độ đứng trung bình, không chắc, khó sử dụng kéo gắp hoa để gắp và chuyển lên trang trí bánh. Thường phải cho vào tủ đông cho cứng rồi mới lấy ra trang trí bánh

  – Thao tác đánh kem phức tạp hơn, thời gian đánh lâu hơn

  – Kem chắc, không bông xốp bằng, hơi ngán hơn 1 chút, thể tích thu được ít hơn với cùng 1 lượng nguyên liệu.

  – Cho kem bơ sắc vàng hơn với cùng 1 loại bơ.

  – Vì kem bơ khá chắc nên để trét bánh hay phủ bánh dễ dàng thì cần để kem bơ mềm ra ở nhiệt độ phòng rồi sử dụng.

  Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách làm kem bơ trong Hàn Quốc, cũng như những lưu ý trong quá trình đánh kem và bắt hoa.

  Các nguyên liệu dụng cụ cần thiết bao gồm:

  Mình cũng xin tóm tắt các bước thực hiện như sau:

  – Cho 140g đường cát và 50g nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ. Bật bếp ở mức trung bình.

  – Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, tiếp tục đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình. Đồng thời, trong lúc đó chuẩn bị để đánh lòng trắng trứng.

  – Cho 150g lòng trắng trứng vào tô trộn, dùng phới lồng để đánh trứng. Tăng dần mức đánh lên đến mức trung bình cao (nấc 6-8 với máy KitchenAid)

  – Đánh trứng đến khi đạt bông mềm hoặc bông vừa thì hạ xuống tốc độ thấp, kiểm tra nhiệt độ của dung dịch nước đường.

  – Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp nước đường đạt 117-118 o C thì tắt bếp và nhanh tay chuyển sang khu vực đánh trứng.

  – Tăng tốc độ đánh trứng lên mức trung bình cao hoặc mức cao, từ từ đổ nước đường vào thành âu trộn cho đến hết.

  – Sau khi đổ hết hỗn hợp nước đường (lúc này âu sẽ rất nóng). Hạ tốc độ đánh xuống mức trung bình và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trong âu về nhiệt độ phòng (sờ tay thấy âu không còn ấm nóng) thì dừng. Lúc này hỗn hợp đã bông cứng (lật ngược âu lại, hỗn hợp vẫn bông chắc, không dịch chuyển).

  – Cho âu và phới lồng vào tủ đông khoảng 30 phút.

  – Sau 30 phút, hỗn hợp lòng trắng trứng và đường trong âu đã mát lạnh. Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp.

  – Cho từ từ bơ đã cắt nhỏ để lạnh vào âu cho đến hết.

  – Sau đó tăng tốc độ đánh lên trung bình cao để đánh hỗn hợp hòa quyện.

  – Trong quá trình đánh kem, do nhiệt độ bơ và các nguyên liệu lạnh nên sẽ xảy ra hiện tượng tách nước. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nếu nước bị văng ra ngoài trong quá trình đánh có thể dùng nắp đậy.

  – Tiếp tục đánh thì lượng nước tách ra này sẽ giảm dần và hòa quyện vào hỗn hợp bơ.

  – Theo dõi đến khi hỗn hợp không còn nước tách ra ở dưới đáy âu đồng thời múc 1 muôi kem lên thấy còn vài hạt nước li ti đọng trên kem bơ thì có nghĩa là kem bơ sắp đạt.

  – Tiếp tục đánh thêm khoảng 30s – 1 phút đến khi không còn hạt nước đọng và hỗn hợp quyện vào nhau là kem bơ đạt. Không đánh thêm sau khi kem bơ đã đạt.

  – Khi kem bơ đạt, lúc này kem bơ vừa quyện vào nhau, không còn các hạt nước đọng. Nhiệt độ kem bơ sau đánh thường từ 16-20 o C.

  – Kem bơ lúc này đã sẵn sàng để pha màu và bắt hoa

  1. Về nguyên liệu và dụng cụ

  – Đường : sử dụng đường cát (hạt mịn hoặc hạt to đều được). Không sử dụng đường bột (vì có chứa 1 lượng bột ngô trong đường).

  – Lòng trắng trứng : nên dùng trứng mới, để lạnh sẽ dễ dàng tách lòng trắng trứng hơn.

  – Máy đánh trứng : vì quá trình đánh kem bơ Hàn Quốc hơi lâu hơn so với kem bơ thông thường nên tốt nhất sử dụng máy để bàn (cho đỡ mỏi tay). Nếu không có, vẫn có thể sử dụng máy cầm tay.

  – Nồi : nên sử dụng loại nồi có cán thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đổ hỗn hợp đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng.

  2. Giữ ” LẠNH ” cho toàn bộ quá trình

  – Khác với các loại kem bơ khác là các nguyên liệu cần để về nhiệt độ phòng và các thao tác cũng xảy ra ở nhiệt độ phòng thì với kem bơ Hàn Quốc, tất cả đều phải giữ trong điều kiện mát/lạnh. Cụ thể :

  + Bơ cần giữ lạnh : giữ trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

  + Hỗn hợp trứng cũng cần được giữ lạnh trước khi cho bơ vào (giữ trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi sử dụng).

  – Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất vì nhiều bạn đã hỏi mình là nhìn qua thì cách đánh kem bơ Hàn Quốc chẳng khác gì kem bơ Ý cả. Thực tế thì 2 loại kem bơ này thoạt nhìn có vẻ rất giống nhau bởi vì đều sử dụng lòng trắng trứng và hỗn hợp si rô nước đường. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là nhiệt độ. Kem bơ Hàn Quốc các nguyên liệu và quá trình đánh giữ lạnh so với kem bơ Ý là ở nhiệt độ phòng. Kết quả là tính chất của kem bơ thành phẩm của 2 loại này là hoàn toàn khác nhau.

  3. Thao tác và kỹ thuật cần lưu ý

  – Thao tác đánh trứng : ko cần lưu ý quá nhiều, ban đầu trước khi cho hỗn hợp nước đường vào, có thể đánh đến khi bông mềm hoặc bông vừa (chỉ cần không đánh quá lâu đến mức bị lợn cợn óc trâu là được). Đến khi cho hỗn hợp nước đường vào, chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng là được, không cần kiểm tra kỹ tính chất của hỗn hợp trứng lúc này vì nhìn chung sẽ đạt đến độ bông cứng.

  – Tuy nhiên cần lưu ý kỹ thao tác đánh kem khi đã cho bơ vào :

  + cần quan sát đến khi kem bơ không còn lượng nước tách ra, khi múc 1 thìa kem lên còn các hạt nhỏ nước li ti là kem bơ sắp đạt. Lúc này chỉ đánh thêm khoảng 30s-1 phút đến khi không còn hạt nước và kem bơ hòa quyện vào nhau.

  + Không đánh quá lâu khi kem bơ đã đạt vì sẽ tạo nhiều bọt khí trong kem, làm kem không mịn mượt và làm hỗn hợp kem bị mềm đi, không còn dẻo chắc.

  + Ngoài ra, thời gian đánh kem khá lâu hơn so với kem thông thường, do đó nên tăng tốc độ đánh lên mức trung bình cao hoặc cao nhất để hỗn hợp nhanh chóng hòa quyện, đồng thời hòa quyện khi nhiệt độ còn lạnh (do thời gian đánh càng lâu, ma sát sẽ làm kem bơ bị nóng lên).

  4. Điều kiện bắt hoa và bảo quản

  – Điều kiện bắt hoa: tốt nhất bắt hoa kem bơ ở điều kiện mát mẻ (phòng điều hòa) để hạn chế kem bị chảy nhanh, gây khó khăn khi bắt hoa. Nhiệt độ lý tưởng nhất của kem bơ khi bắt kem là từ 15-20 o C.

  – Bảo quản : tốt nhất là sử dụng ngay sau khi đánh kem. Ngoài ra, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5-7 ngày và tủ đông tối đa 2 tháng.

  – Khi sử dụng : để kem bơ về khoảng nhiệt độ 15-20 o C, dùng phới trộn đều trước khi sử dụng. Nếu kem bơ bị tách nước thì có thể dùng máy đánh trứng cầm tay đánh lại ở tốc độ trung bình cao hoặc cao đến khi kem hòa quyện lại và hết hạt nước đọng rồi sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
 • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Muối Thơm Phức Ngon Ngất Ngây
 • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Truyền Thống Đón Tết Đoàn Viên
 • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
 • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt Ăn Là Mê
 • Làm Kem Bơ Để Trang Trí Bánh Kem

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
 • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
 • Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Tận Dụng Whipping Cream Bị Tách Nước Làm Bơ Cực Thơm Ngon
 • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Vừa Ngon, Vừa Đẹp Mắt
 • Cách làm kem này mình làm theo hướng dẫn của chị Vân, ở web chúng tôi vì mê lời giới thiệu của chị, rằng “Bạn muốn làm kem bắt bông bánh đẹp nét, không bị xẹp hoặc bị chảy ở nhiệt độ phòng? Không ngọt như kem bơ thông thường và cũng không dùng quá nhiều bơ? Đây là công thức hội đủ các điều kiện trên…” Đúng là lâu nay cũng có lúc mình muốn làm lại bánh kem hay trang trí vài cái cupcake nhưng nghĩ tới món kem bơ béo ngậy là mình nhụt chí. Giờ có loại kem vừa đẹp, vừa đủ cứng, dễ bắt bông lại còn không béo, không ngọt thì thích quá còn gì. Vậy là làm ngay thôi nhưng vì chị đánh kem để trang trí cupcake, còn mình dùng để trang trí Buche de Noel nên mình đã tăng gấp đôi số nguyên liệu mà chị yêu cầu.

  Nguyên liệu để làm kem cơ bản gồm:

  – 500 ml sữa tươi (không đường)

  – 500 bơ nhạt

  – 3 trứng lớn + 1 lòng đỏ trứng lớn

  – 250gr đường

  – 50gr bột bắp

  – 1 ống (1 mcf) vani

  1. Nấu kem:

  + Cho đường, sữa và vani vào nồi, bắt lên bếp; vừa đun vừa khuấy cho tan đường đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

  + Dùng phới đánh trứng cho mịn, lọc nhanh qua rây rồi trộn hết bột bắp vào, trộn đều lần nữa.

  + Đổ từ từ chỗ bột + trứng vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay sau đó bật bếp, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại, nổi bong bóng lụp bụp là bột chín.

  + Khuấy và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô, để nguội hoàn toàn, bọc kín bằng màn ngăn thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

  2. Đánh bông kem

  + Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi cắt bơ thành từng mẩu nhỏ.

  + Lấy hỗn hợp đã nấu thành kem bơ ra khỏi tủ lạnh, cho vào thố/ tô/ nồi lớn, bật máy đánh trứng đánh ở mức trung bình. Vừa đánh vừa cho từng ít bơ vào.

  + Đánh đến khi bơ đặc, xốp, bung lên thì có kem bơ cơ bản dùng để trang trí bánh kem.

  Ngày xưa, mình theo lò bánh Anh Vũ học đánh bông kem theo kiểu “cổ điển”, tức là cho lòng trắng trứng vào thau, đánh đến khi trứng bông lên thì nấu nước đường sôi đổ vào. Sau đó đánh tiếp đến khi trứng nổi trở lại thì bắt đầu cho bơ vào, đánh cho khi nào hỗn hợp mịn, mềm có thể bắt bông kem không bị lơn cợn là được.

  Bây giờ làm kem kiểu mới, mình lại không có thời gian “đi một vòng” tham khảo như thường làm nên khi mới đánh hỗn hợp bơ – trứng mình hoảng lắm. Thấy trứng và bơ không quyện nhau, rất nhão và có cảm giác như bị óc trâu hay tách nước gì đó … Đánh 20p mà bơ vẫn đi đường bơ, trứng vẫn đi đường trứng, không ra kem, xẹp lép và lợn cợn nên trong lòng nghĩ thôi rồi, coi như hỏng!

  May sao, mình đánh cố thêm một chút thì 5p sau tự dưng thấy kem bơ có vẻ đặc lại. Mừng quá, mình tăng tốc, đánh 5 p nữa thì kem bắt đầu chuyển từ màu vàng trứng sang màu vàng nhạt, rồi trắng bông lên. Đánh tiếp 5p nữa thì kem đúng là … kem, trắng mượt, mềm, xốp, thơm và ngọt nhẹ rất dịu, lại không hề ngấy như kem trên bánh vẫn bán ngoài tiệm. Thật sung sướng …

  3. Pha trộn kem:

  Với từng đó kem bơ (cân thử, được chừng 1 kg) mình chia ra làm 5 phần.

  Phần nhiều nhất (# 400gr kem bơ) dùng với 100gr chocolate đen (thích màu đậm hơn hay nhạt hơn thì tự thêm bớt lượng chocolate tùy ý). Cách trộn rất đơn giản. Lấy chocolate bẻ thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, đun cách thủy cho chocolate chảy ra. Trong khi đun thì dùng đũa hoặc nĩa khuấy nhẹ tay cho chocolate mịn mượt. Đợi chocolate nguội thì cho chocolate vào kem bơ, bật máy, đánh ở nấc nhỏ nhất để kem vừa quyện đều, vừa bông màu lên là đạt.

  Phần thứ 2 (# 200 gr kem bơ) mình giữ nguyên màu trắng để trang trí ông già Noel.

  Phần thứ 3 (# 200 gr kem bơ) mình dùng Strawberry topping để pha màu hồng.

  Phần thứ 4 (# 100 gr kem bơ) mình dùng Pandan topping để pha màu xanh lá.

  Phần còn lại (chừng hơn 1 muỗng canh) mình cho hết vào tô chocolate còn dư để có kem màu nâu đậm, bắt mắt mũi cho ông già Noel và làm dây nho.

  Kết quả là bánh kem “Buche de Noel” năm nay ăn ngon thật ngon. Lá có mùi lá, dâu có mùi dâu, kem có mùi vani, chỉ riêng chocolate mùi rất thơm nhưng màu còn hơi nhạt. Lần sau làm, có lẽ mình sẽ tăng lượng chocolate lên chút nữa để có vị đắng thêm một chút …

  * 2 tấm hình có màu hồng này là do mình phát hiện ra sau khi bỏ bánh vào tủ lạnh thì đèn vàng trong tủ làm bánh … chợt lung linh rất ngộ nghĩnh nên kê luôn máy ảnh vào trong tủ chụp vài tấm cho vui … ^^

  Chúc tất cả chúng ta đều có một mùa Giáng Sinh an lành, trọn vẹn. Ave Maria … !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Công Thức Kem Trang Trí Bánh
 • Nóng Giòn Nem Hải Sản Sốt Mayonnaise
 • Cách Làm Bánh Kem Nhiều Tầng Dọc
 • Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Lòng Trắng Trứng, Làm Kem Tươi Bằng Trứng
 • Kinh Nghiệm Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×