Top 13 # Cách Làm Hoa Bằng Ống Hút Nhựa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bông Hoa Rực Rỡ Sắc Màu Bằng Ống Hút Nhựa

Cách làm bông hoa rực rỡ sắc màu bằng ống hút nhựa rất đa dạng mà kiểu nào cũng đơn giản, dễ thực hiện, cho lọ hoa nhỏ xinh trang trí nhà cửa.

Ống hút nhựa là một vật dụng quen thuộc và vô cùng phổ biến mà ai cũng biết. Mỗi năm, các gia đình, nhà hàng và quán ăn vỉa hè thải ra một lượng ống hút nhựa khổng lồ. Để góp phần bảo vệ môi trường, nhiều bạn trẻ khéo tay đã nghĩ ra các dự án nhỏ nhằm tận dụng ống hút cũ. Trong số đó, đơn giản nhất là biến ống hút nhựa thành các đồ vật trang trí nhỏ xinh như lọ hoa, đồ chơi, mô hình xe đạp,… Cùng học một số cách làm hoa giả từ ống hút mới hoặc cũ đơn giản, cho thành phẩm đẹp miễn chê.

Để làm hoa đồng tiền, bạn gái cần chuẩn bị 1 túi ống hút nhựa nhiều màu sắc, hạt cườm hoặc hạt trai, kim chỉ, kéo cắt, dây kẽm mảnh và lọ thủy tinh. Đầu tiên, bạn gái cắt ống hút nhựa cùng màu thành 12 đoạn bằng nhhau, dài 8 cm làm hoa lớn. Tiếp tục cắt thêm 8 đoạn bằng nhau, dài 5 cm và cùng màu làm hoa nhỏ. Tùy sở thích có thể cắt thành các kích cỡ khác nhau.

Luồn chỉ cùng màu ống hút vào kim rồi xỏ kim qua trung điểm của từng đoạn ống hút có chiều dài bằng nhau. Ấn vào điểm vừa xỏ chỉ rồi cột lại cho chắc để tạo hình bông hoa. Đính thêm hạt cườm vào để làm nhụy hoa. Dùng kéo cắt vát đầu ống hút để cánh hoa đẹp và tự nhiên hơn.

Cắt một đoạn dây kẽm rồi uốn hơi cong, xỏ sợi kẽm qua lõi ống hút làm cành hoa rồi cắm từng bông hoa vào lọ thủy tinh. Thực hiện các bước tương tự để có thêm nhiều bông hoa đồng tiền.

Hoa cúc

Để làm lọ hoa cúc giả, bạn gái cần chuẩn bị 1 túi ống hút nhựa nhiều màu sắc khác nhau, màu nước, tăm bông làm nhụy hoa, giấy màu xanh lá, băng dính, kéo cắt và tuýp keo 502. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên vật liệu, bạn gái dùng kéo cắt dọc ống hút theo chiều dài, sau đó cắt một mép của ống hút thành hình tua rua nhỏ.

Pha loãng màu nước để tạo thành màu vàng nhạt hoặc bất kỳ màu sắc nào tùy thích, nhúng tăm bông vào dùng dịch màu nước. Lấy tăm bông làm tâm, cuộn ống hút cắt tua rua xung quanh cho chặt tay thành hình bông hoa cúc nhỏ.

Khi sắp cuộn gần hết chiều dài ống hút, phết keo 502 vào đầu còn lại rồi gắn cố định lại cho cánh hoa không bong ra. Lưu ý, nên thật cẩn thận khi dính keo 502 để không bị vương keo vào tay. Cắt hình lá hoa cúc từ giấy màu xanh rồi dính vào thân tăm bông.

Siêu Thị Dừng Bán Ống Hút Nhựa, Thay Thế Bằng Ống Hút Giấy

Từ tháng 5, hệ thống bán lẻ gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers trên cả nước sẽ ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Không chỉ chủ động loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa ra khỏi quầy kệ trong khu tự chọn tại hơn 600 điểm bán lớn nhỏ trong hệ thống, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon chúng tôi – còn loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm hàng nhãn riêng và đồng thời cũng có thông báo yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa.

Theo đại điện Saigon chúng tôi hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers…. sẽ đưa vào kinh doanh ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường thay cho ống hút nhựa. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể có thêm lựa chọn từ các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần. Đây cũng là chương trình thuộc chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm của Saigon Co.op.

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon chúng tôi từ hơn 10 năm nay Saigon chúng tôi đã chủ động đưa ra lộ trình phù hợp để từng bước giảm thiểu tối đa việc kinh doanh những sản phẩm không có lợi môi trường.

Năm 2011, Saigon chúng tôi là đơn vị đầu tiên thay túi ni-lông khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Hiện tại là thời điểm thích hợp để nói không với ống hút nhựa, khi mà Saigon chúng tôi đã chuẩn bị tốt phương án thay thế phù hợp, vừa không ảnh hưởng đến thói quen của người tiêu dùng vừa có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc chủ động “nói không” với ống hút nhựa, Saigon chúng tôi còn khuyến cáo các nhà cung cấp nghiên cứu ứng dụng các nguyên vật liệu, bao bì bằng vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, tiết giảm tối đa bao bì nhựa và đưa nội dung này vào tiêu chí ưu tiên để tiếp nhận sản phẩm mới trong năm nay. Song song đó, tìm và bổ sung thêm một số sản phẩm đồ dùng bằng nguyên liệu tre, dừa… để đa dạng sự lựa chọn và hướng khách hàng trở lại sử dụng sản phẩm tự nhiên.

Gần đây nhất, Saigon chúng tôi là 1 trong 2 nhà bán lẻ được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen vì đã có sáng kiến sử dụng lá chuối gói một số loại thực phẩm thay cho túi ni-lông, màng bọc bằng ni-lông. Theo ghi nhận, đến nay trên 50% điểm bán của Saigon chúng tôi đã triển khai ” bao bì ” lá chuối trên một số loại rau lá.

Saigon chúng tôi đặt mục tiêu “triệt tiêu” toàn bộ túi cuộn ni-lông đựng rau củ, thịt cá tươi sống; thay vào đó là các loại lá như lá chuối, lá khoai, lá sen…, bao bì giấy hoặc bao bì bằng bột ngô. Dự kiến, đến giữa năm 2019 sẽ thực hiện xong. Saigon chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí này, không đưa vào giá thành và bảo đảm các tiêu chí thân thiện với môi trường, bảo đảm chất lượng, an toàn.

Ống nhựa nhựa nói riêng và sản phẩm nhựa nói chung rất phổ biến nhưng không thể tự phân hủy sinh học một cách nhanh chóng mà chỉ có thể bị chia cực nhỏ kích thước chứ không biến mất hoàn toàn và có thể tồn tại gần 2.000 năm. Đồng thời, việc đốt chất thải ống hút nhựa sẽ sản sinh khí dioxin, gây hại cho môi trường và sức khỏe.

Một thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu biển Hoa Kỳ thực hiện năm 2018 cho thấy có hơn 8,3 tỉ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm gần như tất cả các bãi biển trên toàn thế giới. Một con số khiến cho nhân loại phải suy nghĩ. Một số tiểu bang của Mỹ sẽ cấm ống hút nhựa từ 2020, nhiều quốc gia trên thế giới đã có quy định nghiêm khắc đối với ống hút nhựa, điển hình như tại Anh cấm dùng ống hút nhựa tại quán cà phê, Hàn Quốc sẽ cấm sử dụng ống hút nhựa hoàn toàn từ 2027…

Thanh Nhân, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ống Hút Bụi Gân Nhựa Archives

Ống hút bụi gân nhựa – Ống ruột gà hút bụi nhựa được bán giá rẻ nhất tại Công ty TNHH vật tư công nghiệp AZK-quatdasinchinhhang.com

Ống hút bụi gân nhựa được hiểu đơn giản là loại ống bằng nhựa được tạo ra trong quá trình gia nhiệt hạt nhựa PVC bằng máy đùn trục vít và làm nguội bằng nước,trên thân ống có phần nhựa mềm và phần nhựa cứng tạo khung là Gân nhựa

Tìm hiểu ống được tạo ra từ hạt nhựa PVC:

Ống nhựa PVC gồm 2 loại.Ống nhựa PVC cứng hay còn gọi là ống Upvc và ống nhựa PVC mềm hay còn gọi là ống hút bụi gân nhựa-ống ruột gà nhựa PVC.Ống nhựa PVC cứng không dùng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn.Ngược lại ống PVC mềm phải sử dụng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn,chất dẻo thường dùng là Dầu hóa dẻo DOP

Một số khái quát chung về nhựa PVC :

+Nhựa PVC là gì?

Nhựa PVC viết tắt Polyvinylclorua là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua

+Tính chất nhựa PVC

Nhựa PVC có dạng bột màu trắng hoăc màu vàng nhạt tồn tại dưới 2 dạng là huyền phù (PVC.S-PVC.suspension) và Nhũ tương (PVC.E-PVC.Emulsion).PVC.S có kích thước hạt lớn từ 20-150 micron.PVC.E nhũ tương có độ mịn chúng tôi không độc,nó chỉ độc bởi phụ gia monomevc còn dư và khi gia công chế tạo sản phẩm đó sự tách thoát chúng tôi chịu va đập kém.Để tăng cường tính va đập cho PVC thường dùng chủ yếu các chất sau :MBS,ABS,CPE,EVA với tỉ lệ 5-15%.PVC là loại vật liệu có tính cách điện tốt,các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất dẻo tạo cho PVC có tính dẻo cao hơn,da và dễ gia công hơn.Tỉ trọng của PVC vào khoảng 1,25 đến 1,46 g/cm3 (nhựa chìm trong nước),cao hơn so với một số loại nhựa khác như PE,PP,EVA (nhựa nổi trong nước)…

+Công nghệ áp dụng sản xuất Ống hút bụi gân nhựa-ống ruột gà nhựa PVC

Ống được sản xuất trên máy đùn.Máy đùn có thể là máy đùn 2 trục vít hoặc máy đùn 1 trục vít.Thông thường ống nhựa PVC được sản xuất máy đùn 2 trục vít vì cho sản phẩm tốt hơn hẳn máy đùn 1 trục vít.Do máy đùn 2 trục vít có khả năng làm cho hỗn hợp nhựa PVC nóng chảy tốt hơn hẳn nên có thể sử dụng trực tiếp hỗn hợp nhựa sau khi trộn trên máy trộn.Ngược lại máy đùn 1 trục vít phải sử dụng hạt nhựa PVC tạo sẵn hoặc phải sử dụng phạ gia trong công thức phối trộn cho độ nóng chảy tốt

Có thể khái quát quy trình tạo ra ống hút bụi gân nhựa như sau:

B1-Hạt nhựa PVC đưa vào máy trộn-pha chế phụ gia

B2-Đựa nguyên liệu trộn vào máy đùn

B3-Ống đùn ra theo khuôn ống (size ống phụ thuộc lắp cỡ khuôn) đến bộ phận làm mát bằng nước

B4-Ống được đo đến 30 mét ,cắt và chạy qua máy quấn+đóng đai+hoàn thiện

Các quy cách Ống hút bụi gân nhựa được sản xuất rộng rãi:

Trong các size ống trong bảng quy cách sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là Ống hút bụi gân nhưa D100 vì hầu hết các họng chờ của máy móc,quạt đều có đường kình 100mm

Ứng dụng ống hút bụi gân nhựa:

-Ống hút bụi gân nhựa hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong các nghành như khai thác chế biến gỗ,sơn,máy khai thác đá,thông gió tầng hầm,lò hơi,hệ thống tolet chung cư cao tầng,dẫn khí hút mùi

-Sử dụng bơm nước

-Hút mùi nhà bếp,nhà ăn

-Lắp với Quạt hút để cấp khí tươi,xả khí thải

-Dẫn được khí có chứa lượng axit loảng

-Lắp vào máy hút bụi công nghiệp

-Lắp vào máy CNC

Nguồn website: chúng tôi

Cách Làm Hoa Bằng Ống Hút Cực Xinh

Hôm nay, dọn nhà lại thấy có một túi ống hút đã để từ lâu trong tủ, nhìn màu sắc của những chiếc ống hút thật sặc sỡ và mình đã nảy ngay ra một ý định đó là biến chúng trở thành những bông hoa để trang trí căn phòng của mình trở nên màu sắc, ấm áp hơn xua tan đi không giản lạnh lẽo, ảm đạm của những ngày đông.

Cách làm hoa từ ống hút nhựa này rất đơn giản và nhanh chóng thôi. Còn chờ gì nữa, cùng nhanh tay biến những chúng trở thành những bông hoa xinh xắn thôi nào các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 túi ống hút: Nhiều màu khác nhau – Kéo cắt – Băng dính – Keo 502 – Giấy màu xanh để làm lá – Tăm bông để làm nhụy hoa – Màu nước

Cách làm:

Bước 2: – Bạn đem pha màu với nước cho thật loãng ra, để có được những dung dịch màu nhạt.Lấy tăm bông cắt bỏ 1 đầu, nhúng đầu còn lại vào màu nước để tạo màu cho nhụy hoa – Đặt tăm bông vào đầu của ống hút đã cắt tua rua rồi bắt đầu cuốn thành hoa

– Khi cuốn gần hết thì bạn dùng keo 502 dán đầu còn lại cho khỏi bong ra. Khi dán bạn nên cẩn thận không để keo dây ra tay vì nó sẽ dính vào da tay của bạn và lâu bong ra.

Bước 3: Cắt giấy màu xanh thành những chiếc lá nhỏ, dùng keo dán lá xung quanh hoa là bạn đã có 1 bông hoa hoàn chỉnh rồi đó.

Bước 4: Tiếp tục làm những bông hoa khác tương tự. Số lượng hoa tùy vào chậu hoa của bạn to hay nhỏ. Cuối cùng, đợi keo khô thì bạn cắm hoa vào chậu là có ngay một bình hoa cực xinh xắn và đáng yêu rồi đó.

Với chiếc bình hoa từ ống hút này bạn có thể trang trí trên bàn học và bàn làm việc của mình hay trên giá sách cũng rất tyệt đó.