Top #10 ❤️ Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Xanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Trân Châu Trà Xanh

5 Cách Làm Trân Châu Ngon Như Ngoài Hàng Cực Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng

Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu

Cách Làm Bánh Dẻo Đậu Xanh Trứng Muối

Nhật Ký Học Làm Bánh

Bột trà xanh matcha có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, giúp giảm cân giảm stress và lợi tiểu nên nó không chỉ dùng để pha trà.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm trân châu trà xanh, vừa kết hợp nguyên liệu đồ uống yêu thích của giới trẻ vừa có lợi với sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm trân châu trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thực tế có hai cách làm trân châu trà xanh bạn có thể thử. Đó là:

Cách 1: Công thức làm trân châu truyền thống

Quy trình sẽ là nhào bột, nặn hạt và luộc trân châu.

Bước 1 nhào bột: Trộn 100g bột năng + 10g bột gạo + 5g bột trà xanh + 20g đường với 180ml nước, sau đó nhào đều trong 10p. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ để bột bánh thành phẩm đạt đủ độ mềm dẻo như mong muốn;

Bước 2 tạo hạt: Sử dụng máy hoặc khuôn tạo hạt trân châu chuyên dụng, hoặc bạn có thể nặn hạt bằng tay.

Đây là quy trình nấu trân châu hết sức cơ bản áp dụng cho hầu hết các loại trân châu hiện nay, tất nhiên để hạt trân châu trong suốt là điều không thể vì bột nở sau khi nấu.

Cách 2: Tạo trân châu bằng nước đá

Cách này khá thú vị, nguyên tắc là đun sôi hỗn hợp với nước, sau đó tạo hạt bằng nước đá. Cụ thể:

Bước 1: Trộn 100g đường hạt trắng + 12g bột rau câu + 3g bột trà xanh, sau đó đun sôi với 500ml nước trong 3 – 5p;

Bước 2: Đổ vào một chai nhựa nhỏ đậy nắp, nắp chai đục lỗ nhỏ ở giữa;

Bước 3: Chuẩn bị một bát nước đá to, đổ dầu ăn vào nước đá để dầu có độ dày khoảng 5mm hoặc hơn;

Bước 4: Nhỏ từng giọt trân châu xanh trong chai nhựa xuống bát nước đá, chờ dung dịch này tự kết đông và rắn lại sẽ chìm xuống dưới.

Bước 5: Hớt dầu ăn và rửa sạch trân châu

Với cách này trân châu có thể dùng ngay, không phải nấu thêm một lần nữa.

Cách này sẽ giúp hạt trân châu trà xanh có độ trong và tinh khiết hơn, nhưng lại không giòn rắn được như cách làm 1.

Bạn tham khảo

Autoshop là môi trường giảng dạy pha chế đồ uống bằng mô hình cầm tay chỉ việc, nhờ vậy sẽ giúp bạn pha chế đồ uống với công thức chuẩn vị nhất, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo của riêng bạn nhưng vẫn đảm bảo sự kết hợp hương vị một cách hài hòa.

Autoshop thường xuyên tổ chức các học pha chế trà sữa, cafe, nước hoa quả… với các khóa học cơ bản và chuyên sâu.

Top 6 Công Thức Tắm Trắng Tự Làm Tại Nhà Chỉ Trong 20 Phút

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Uống Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Của Chị Em

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Và Thạch Phô Mai “ngon Nhất”

Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Nước Cốt Dừa Ngọt Mát Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Socola Ngọt Ngào Đến Giọt Cuối Cùng

Cách Làm Trân Châu Hương Matcha Trà Xanh

Tự Làm Milo Trân Châu Dẻo Dẻo Dai Dai Như Ngoài Hàng

Lạ Lẫm Với Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Milo

Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Mềm Thơm, Béo Ngậy

5 Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Trân Châu Bằng Máy Ngon Nhất, Nhanh Nhất

Trà xanh là loại đồ uống đến từ Nhật Bản có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài dụng thanh nhiệt, làm mát, trà xanh còn giúp giảm stress, chống lão hóa, tiêu thụ chất béo thừa của cơ thể. Việc uống trà xanh đều đặn hàng ngày được rất nhiều bác sĩ và các chuyên gia y tế khuyến cáo và trở thành thói quen đặc trưng của phụ nữ xứ anh đào để nâng cao việc bảo vệ trẻ hóa làn da của mình Tuy nhiên, thói quen uống trà xanh không phải dễ dàng với bất cứ ai, bởi vị chát tự nhiên của trà không phù hợp khẩu vị của nhiều người nên hiện nay trà xanh vẫn chưa là hương vị phổ biến nhất hiện tại

Trà xanh là một hương liệu đến từ nhật bản có vị thơm tự nhiên nhưng hơi gắt của lá trà cộng thêm màu xanh non mơn mỡn khi uống bạn sẽ có cảm giác hơi đắng nhưng khi nuốt xuống lại đọng lại vị ngọt thanh, matcha là loại hương vị ít người có thể dùng đươc vì độ gắt của nó.

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm trân châu hương matcha trà xanh

Chai nhựa đựng tương ớt

Tô thủy tinh

50ml dầu ăn

100g đường

12g bột rau câu

3g bột trà xanh

Cách làm trân châu hương matcha trà xanh

Cho bột rau câu, bột trà xanh, đường tinh luyện vào tô sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Bắc bếp và đun sôi 500ml nước, mở lửa riu riu cho hỗn hợp đã được trộn đều vào nồi và khuấy đều tay đến khi thấy bột sánh lại với nhau.

Dùng chai đựng tương ớt và cho hỗn hợp vừa nấu xong vào bên trong chai nhựa và nhớ khéo léo nhỏ từng giọt thật tròn và nhỏ vào tô nước lạnh để cho chúng đông lại theo những khối tròn nhỏ. Nhỏ thêm 50ml dầu ăn để những hạt chân trâu không bị kết dính lại với nhau.

Rửa lại trân châu với nước cho sạch dầu, sau đó cho vào tô thêm vào 20g đường và trộn đều để tạo thêm độ ngọt cho chân trâu, lưu ý khi nặn chân trâu đừng để chúng quá lớn vì khi nguội trân châu sẽ nở to hơn một chút.

Vậy là với những bước đơn giản trên bạn đã có thể thực hiện được loại trân châu mang hương vị mà mình yêu thích rồi, còn chần chờ gì mà không lấy một ly trà sữa và bỏ ngay cách làm trân châu hương matcha trà xanh vào trong sổ tay của mình mà trình bày thành phẩm của bạn vào hòa thêm một chút đá và rủ rê những người thân trong gia đình thưởng thức ngay thôi.

Cách Làm Trà Sữa Matcha Trân Châu Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Nâu Bóng Cực Đẹp Mắt

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh

9 Cách Làm Trân Châu Đen, Hạt Trân Châu Trắng, Nhiều Màu Tại Nhà Và Cách Bảo Quản Giữ Được Lâu

Cách Làm Trân Châu Trắng Không Thua Gì Gongcha

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Cách Làm Sữa Chua Mít Siêu Ngon Khó Cưỡng

Chi Tiết Cách Làm Sữa Chua Mít Trân Châu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon

5 Cách Làm Trân Châu Dai Ngon Đủ Vị Bảo Quản Được Lâu

Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm

Cách Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Khoa Học Hướng Dẫn Cách Hút Để Trà Sữa Và Trân Châu Cùng Vơi Một Lúc, Đỡ Bực Mình

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Khoai Ngon Tại Nhà

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy

Cách Làm Trân Châu Nhiều Màu

2 Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Cho Món Chè Thập Cẩm Ngon “số Dzách”

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Cafe Thơm Nức Mũi

Cách Dùng Bột Ca Cao Làm Trân Châu Đơn Giản Nhất

Bí Quyết Dùng Bột Cacao Làm Trân Châu Dẻo Dai Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Trân Châu Cầu Vồng Cho Món Trà Sữa Bắt Mắt

Cách Làm Trân Châu Màu Sắc Tự Nhiên Từ Rau Quả

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

• 3gr bột rau câu giòn

• 20gr bột rau câu dẻo

• 250gr đường

• 1 ống vani

• 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

• 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

• Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

• Cho hỗn hợp vào chai nhựa

• Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

• Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

• Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

2. Trân châu hạt đen

Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

• 140gr bột năng

• 20gr bột gạo

• 5gr bột cacao

• 150gr đường trắng

Cách làm:

• Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

• Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

• Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

• Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

• Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

• Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

• Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

3. Trân châu hạt hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

• 200gr đường nâu

• 110gr bột năng

• 30ml mật ong

Cách làm:

• Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

• Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

• Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

• Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

4. Trân châu sợi

Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

Nguyên liệu làm trân châu sợi:

• 120gr bột năng

• 100gr đường nâu

• Túi bắt kem

Cách làm:

• Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

• Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

• Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Làm Sữa Bí Đỏ ?? Ngon Nhất 2022Page 1 Of 0

Máy Làm Sữa Hạt Nào Tốt Rẻ Nhất Hiện Nay ?

Cách Nấu Sữa Bắp Mỹ Thơm Ngon Tại Nhà Sữa Vàng Đẹp Uống Rất Ngon

Kinh Doanh Trà Sữa Bằng Túi Zipper Kiếm Trăm Triệu

Cơn Sốt Trà Sữa Đựng Trong Túi Zipper Đáy Đứng

🌟 Home
🌟 Top