Cách Làm Giàn Cho Nho Ninh Thuận

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Nho Trong Thùng Xốp
 • Kỹ Thuật Trồng Nho Ở Miền Bắc. Cách Làm Giàn Nho. Thời Vụ Trồng Nho,…
 • Kỹ Thuật Trồng Nho Tại Nhà Cho Quả “sai Chĩu Giàn”
 • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
 • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon
 • Nho là cây leo nên cần phải làm giàn. Có nhiều kiểu giàn nho và mỗi kiểu giàn có một kiểu tạo hình khác nhau.

  Kiểu giàn lưới qua đầu

  Kiểu giàn này thường thấy ở các nước có khí hậu nhiệt đới bán khô hạn, trong điều kiện trang trại nhỏ, nhân công nhiều và thao tác kỹ thuật chủ yếu là thủ công. Đây cũng là kiểu giàn duy nhất ở vùng nho Ninh Thuận nước ta hiện nay. Dùng các trụ bê tông cắm cao 2,0 – 2,2 m, cách nhau 3 – 4 m. Gác lên đầu các trụ bằng các thanh gỗ, sắt hoặc dây kẽm lớn. Trên các đà ngang căng một hệ thống lưới bằng dây kẽm với khoảng cách giữa các dây 30 – 40 cm.

  Khi cây mọc cao gần tới mặt giàn khoảng 20 – 25 cm thì bấm ngọn để tạo thành 3 – 4 cành cấp 1. Khi cành cấp 1 leo lên giàn dài 50 – 60 cm thì ngắt ngọn để cho 2 – 3 cành cấp 2. Khi cành cấp 2 dài 50 – 60 cm thì lại ngắt ngọn để cho cành cấp 3 là những cành sẽ cho quả vụ đầu. Cách làm này là lấy cành nách làm bộ khung cơ bản, có ưu điểm là nhanh phủ kín giàn và mau cho quả nhưng nhược điểm là cành yếu, một số cành có thể bị chết hoặc không cho quả sau 2 – 3 năm thu hoạch (gọi là hiện tượng “bỏ cành”). Tốt nhất là để cây cao khỏi giàn rồi mới bấm ngọn để lấy các cành cấp 1 từ mầm ngủ, sau đó các cành cấp 2 và 3 thì được tạo thành từ cành nách. Như vậy sẽ có được cành cấp 1 to khỏe, thúc đẩy cành cấp 2 và 3 phát triển.

  Kiểu giàn lưới qua đầu có ưu điểm là tận dụng được nhiều ánh sáng mặt trời, tăng mật độ cây nên cho năng suất cao. Nhiêu khảo sát ở Ấn Độ cũng như ở vùng Ninh Thuận nước ta đều có kết luận là kiểu giàn lưới qua đầu cho năng suất cao hơn hẳn các kiểu giàn lưới khác. Nhược điểm của kiểu giàn này là vườn nho kém thông thoáng, dễ bị bệnh, chi phí làm giàn tương đối cao, đòi hỏi phải đầu tư thâm canh và tốn nhiều công lao động.

  Kiểu giàn hình chữ T

  Trụ giàn là các cột xi măng cốt thép hình chữ T, cao khoảng 1,5 – 2,0 m, rộng 1,2 – 1,5 m, chiều dài tùy ý. Trên nét ngang của cột chữ T căng dây kẽm cách nhau 30 – 35 cm. Cây nho được trồng thành hàng dọc theo giàn, các cành thứ cấp cho vắt ngang dây.

  So với dạng giàn lưới qua đầu thì kiểu giàn hình chữ T vườn nho thông thoáng hơn, dễ chăm sóc và cơ giới hóa. Ở các nước khí hậu nhiệt đới ẩm như nước ta thì kiểu giàn chữ T là thích hợp nhất, đặc biệt là với những giống nho có khả năng sinh trưởng mạnh. Tuy vậy mức đầu tư tương đối cao.

  Kiểu dạng hình đầu (cắm cây đơn)

  Cách tạo hình này thường thấy ở vùng California (Mỹ) và các nước châu Âu, chủ yếu với các loại nho làm rượu. Sau khi trồng, cắm cho mỗi cây một cọc tre hoặc gỗ để đỡ cây. Cây cao 1,0 – 1,2 m thì bấm ngọn để cho ra 4 – 5 nhánh xung quanh đầu của cây. Qua 3 – 4 lần cắt thì để lại những đoạn cành ngắn 2 – 3 đốt sẽ có một số lượng cành nhất định để cho quả.

  Ưu điểm của dạng hình này là đơn giản, dễ làm, ít tốn chi phí, dễ đi lại chăm sóc và có thể trồng dày để tăng mật độ. Nhược điểm là phải cắt cành sâu làm cây mất sức, quả dễ bị thối do tập trung nhiều trên đầu cây, màu sắc quả kém.

  Kiểu giàn hàng rào

  Cắm cọc và căng dây kẽm tạo thành hàng rào cho nho leo. Các tay nho được phân bố đều về 2 phía giàn. Khi cây nho cao khoảng 45 cm thì bấm ngọn để 2 tay về 2 phía và một ngọn lên thẳng tới khoảng 70 cm thì lại bấm ngọn để tiếp 2 tay nữa về 2 bên, như vậy sẽ được kiểu giàn hàng rào 4 tay. Để tiếp 2 tay nữa thì được kiểu hàng rào 6 tay. Giữa 2 cây khi các tay chạm nhau thì bấm ngọn để một khoảng cách 25 cm. Từ các tay chính này sẽ cho nhiều cành thứ cấp và hàng vụ cắt chừa lại 2 – 3 đốt để lấy quả.

  Ưu điểm của kiểu giàn hàng rào là chùm quả phân bố đều ở cùng độ cao, thuận lợi cho thu hoạch cơ giới, giàn nho thông thoáng và màu quả tốt. Nhược điểm là chi phí tương đối cao, việc chăm sóc không thuận tiện vì chỉ có thể đi dọc theo hàng rào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “vô Địch Thiên Hạ”
 • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
 • Cách Làm Giấm Táo Siêu Thơm Không Cặn & Chuẩn Nhất 2022
 • Cách Làm Gỏi Xoài Thập Cẩm Ngon Giòn Đúng Điệu
 • Hướng Dẫn Tạo Facebook Ma Năm 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Nho Ở Miền Bắc. Cách Làm Giàn Nho. Thời Vụ Trồng Nho,…

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Nho Tại Nhà Cho Quả “sai Chĩu Giàn”
 • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
 • Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon
 • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị
 • Nói đến nho chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất Ninh Thuận, nơi sản sinh ra các loại nho ngon, chất lượng. Loại cây có giá trị kinh tế cao này mang đến lợi nhuận khá lớn cho người trồng trọt nên nhiều hộ gia đình đã đầu tư phát triển mô hình trồng nho. Nho ưa thích sống ở miền nam, nơi nhiều nắng gió nên nếu trồng nho ở miền Bắc, bà con cần chú ý đảm bảo đúng kỹ thuật để thu được năng suất tốt.

  Trong khi đó, miền Bắc lại đặc trưng của kiểu thời tiết khí hậu nhiệt đới, nóng lạnh, mưa nắng thất thường, mùa mưa nhiều khiến việc trồng nho sẽ rất khó. Tuy nhiên, khi học hỏi được kỹ thuật thì cũng không ít hộ kinh doanh đã lựa chọn trồng nho để cung cấp cho thị trường miền Bắc được dễ dàng hơn.

  1. Lựa chọn giống nho

  Nho có rất nhiều giống khác nhau nhưng giống có khả năng chịu được khí hậu đặc trưng của miền Bắc, khả năng chống chịu sâu bệnh cao đó là giống Cự – phong và giống Tảo – hồng.. Theo nghiên cứu và kiểm nghiệm thì 2 giống này có khả năng thích nghi mạnh mẽ ở miền Bắc, phát triển rất tốt và cho năng suất rất cao lên đến 20 tấn/ha.

  Bên cạnh giống nho thuần chủng thì giống nho ghép cũng được ưu tiên trồng ở miền Bắc. Nho ghép có khả năng sinh trưởng mạnh, bất chấp mọi độ ẩm và khí lạnh ở miền Bắc, năng suất cho được cũng khá cao. Ngoài thị trường chúng ta vẫn thường quen gọi nho xanh và nho đỏ, thì nho đỏ sẽ dễ trồng, dễ cho năng suất hơn nho xanh nhiều.

  2. Thời vụ trồng nho ở miền Bắc

  Sau khi lựa chọn được loại giống thích hợp trồng ở miền bắc thì bà con tiến hành kỹ thuật trồng nho. Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà thời điểm để bắt đầu ươm giống trồng nho sẽ khác nhau. Với điều kiện miền Bắc thì nên trồng từ tháng 11 đến tháng 1, vì đây là khoảng thời tiết hanh khô, ít mưa , độ ẩm thấp thuận lợi cho cây nho phát triển.

  3. Trồng cây giống

  Mật độ mỗi cây nho cách nhau từ 1.5 – 2m, hàng cách nhau khoảng chừng 2,5m. Bà con nên làm hố trồng tròn với kích thước 50 x 50 x 50 cm. Khi trồng nho bà con cố gắng không làm vỡ bầu đất mà đặt cả bầu đất vào trong lỗ chính rồi lấp đất lên. Để cây phát triển tốt thì bổ sung phân hữu cơ 8-10kg/ hố, tưới đẫm nước để rễ mau ăn vào đất và phát triển tốt hơn.

  Trong 10 ngày đầu tiên nếu cây nho ra nững mầm nào thì bà con nên vặt hết đi chỉ để lại một mầm to nhất để leo lên giàn. Kỹ thuật này giúp dưỡng chất tập trung nuôi lớn một mầm thì sẽ hiệu quả, giúp cây có tỉ lệ sống cao.

  Nho cần có hệ thống giàn chắc chắn để leo lên và ra trái. Giàn nên sử dụng lưới để nho có độ bám chắc hơn, nếu không thì giàn bằng tre, nứa, gỗ cũng được. Giàn càng thông thoáng thì nho càng phát triển và cho trái to. Đối với thân cây nho thì cần cột vào thân cọc giàn để tránh bị xô đẩy, khiến giàn bị yếu học.

  5. Nước tưới

  Nho muốn trái to tròn, mọng nước thì phải cung cấp nhiều nước. Tuy nhiên, với khí hậu như ở miền Bắc thì không cần tưới nhiều như ở Ninh Thuận hay vùng trong.

  Tuy nhiên vào mùa hè nắng nóng, thời tiết khô hạn, bà con cần đảm bảo tưới đủ nước hàng ngày, nhất là trong giai đoạn cây còn nhỏ, rễ chưa kịp bén sâu. Khi miền Bắc vào mùa mưa thì bà con phải làm rãnh thoát nước tránh để cây bị ngập úng và bị chết. Đồng thời tiến hành vun đất quanh gốc bảo vệ cây khỏi nước mưa.

  6. Bón phân và chăm sóc

  Bà con bắt đầu bón phân cho nho sau khoảng 1 tháng. Cần bón phân đầy đủ nhưng không quá nhiều. Cứ khoảng 10 ngày bón phân cho cây 1 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Về sau khi cây nho đã phát triển lớn hơn thì tăng lượng bón mỗi lần.

  Bà con nên sử dụng phân sinh học Amino Acid và phân hữu cơ đầy đủ để nho có sức khỏe tốt, chống chịu được các loại sâu bệnh.

  Sau 8 tháng trồng nho khi số lượng mầm nho dây nho nhiều thì bà con tiến hành vặt bớt ngọn, đồng thời bón thúc để kích thích cây ra trái.

  Chúc bà con thành công!

  Như vậy, kỹ thuật trồng nho ở miền Bắc không quá khó khăn như nhiều người nghĩ mặc dù khí hậu có phần không thuận lợi cho cây phát triển. Tuy nhiên, nếu quyết tâm và thực hiện kỹ thuật lựa chọn giống tốt, chăm sóc cẩn thận thì việc có được nho để thu hoạch, năng suất cao không có gì là không thể. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các hộ có ý định trồng nho kinh doanh, trồng nho ăn tự tin hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Nho Trong Thùng Xốp
 • Cách Làm Giàn Cho Nho Ninh Thuận
 • Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “vô Địch Thiên Hạ”
 • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
 • Cách Làm Giấm Táo Siêu Thơm Không Cặn & Chuẩn Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Làm Giàn, Cắt Cành, Tạo Tán Cho Cây Nho

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn
 • 5 Cách Làm Hộp Quà Giấy Hình Vuông Dễ Thương
 • Cách Làm Hoa Hồng Bằng Vải Voan Đơn Giản Nhất Mà Đẹp
 • Giải Quyết Vấn Đề “làm Sao Để Hết Mụn” Cực Đơn Giản; Thử Ngay
 • Cách Làm Hến Xào Đặc Biệt Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng
 • I. Hướng dẫn kỹ thuật làm giàn cho cây nho

  1. Xác định khoảng cách, vị trí cọc giàn

  – Cọc giàn có thể là cọc gỗ hoặc cọc bê tông.

  – Tùy vào mật độ trồng để xác định khoảng cách đặt cọc, thông thường cọc cách cọc 10m.

  – Hai cọc biên cắm xiên 30 độ và neo chắc chắn.

  2. Dựng cột, căng dây

  2.1. Dựng cột

  – Đào lỗ sâu 50-60cm để chôn cột (trụ). Trụ cao từ 2,0 – 2,2m, nén chặt đất xung quanh trụ để trụ đứng vững.

  Cách dựng cột làm giàn

  2.2 Căng dây

  – Dùng dây kẽm có đường kính 1,5 – 2,0 mm căng từ trụ này đến trụkia tạo thành ô vuông,

  – Dùng dây kẽm 1mm hoặc cước 2mm đan lưới ô vuông trên giàn, khoảng cách giữa các dây 25 – 30cm.

  Cột dây khi làm giàn

  3. Cắm cây cho nho leo

  3.1. Cắm cây

  – Cây choái nên chọn những cây dài 2,0 – 2,4m và thẳng.

  Cấm cây cho nho leo

  – Sau khi trồng cây nho cao 50-60cm cần cắm choái cách gốc 20cm để đỡ cho nho leo lên giàn.

  Vườn nho đã cắm choái

  – Buộc dây vào cây choái cho chắc chắn đồng thời tỉa bỏ chồi phụ ở nách lá, tua cuốn để tập trung dinh dưỡng cho cây mau lớn

  3.2. Cột cây nho vào cây choái

  – Khi cây nho bắt đầu có tua cuốn thì phải cột vào cọc để gió không làm hỏng ngọn, loại bỏ cành nách và ngắt râu để tập trung dinh dưỡng nuôi cây.

  Cột dây cho nho vào cọc cắm

  II. Kỹ thuật cắt cành cho cây nho

  1. Mục đích

  – Cắt cành, bấm ngọn kích thích các mầm nách phát triển mạnh để nho phân nhánh, tạo bộ khung cơ bản cho vườn nho sau này.

  – Giúp tán phân đều trên mặt giàn, tăng cường khả năng hấp thu ánh sáng.

  2. Bấm ngọn cho cây nho

  – Có 2 cách bấm ngọn cho nho:

  + Cách 1: Khi ngọn nho vượt khỏi giàn 0,7-1m thì tiến hành bấm ngọn thân chính ở sát mặt giàn để tạo cành từ mầm ngủ.

  + Cách 2: Cây nho vượt khỏi mặt dàn từ 20-30cm thì bấm ngọn để tạo cành từ chồi nách.

  Chú ý: Cành phát triển từ mầm ngủ thường mập và khỏe hơn chồi nách.

  Bấm ngọn khi nho vượt khỏi giàn

  – Sau khi bấm ngọn, cây nho mọc nhiều cành mới, mỗi cây nho nên giữ lại 2-4 cành cấp 1 tùy giống và điều kiện chăm sóc, các cành này bố trí sao cho phân bố đều về các hướng và buộc chặt các cành cấp 1 này vào dây của dàn.

  III. Kỹ thuật tạo tán cho cây nho

  1. Mục đích

  – Để điều hòa lượng cành gỗ , duy trì cây nho ở dạng có lợi theo mong muốn, tạo điều kiện cho cây nho có sức sống tốt nhất, ổn định năng suất qua các năm.

  – Đảm bảo có những cành quả ở đúng vị trí đã xác định

  – Tăng cường khả năng hấp thu ánh sáng cho cành quả và giảm bớt sinh trưởng thái quá của cành vượt

  2. Kỹ thuật tạo tán

  2.1 Tạo tán theo hệ thống giàn lưới qua đầu

  – Sau khi chọn được các cành cấp 1 chúng ta có 2 cách tạo tán:

  + Cách 1: Để các tay chính phát triển đến tận ngoại vi của dàn ( giống như một khung xương cá) rồi bấm ngọn. Cành thứ cấp được mọc ra từ các tay chính đó, cứ 35-40cm lại một cành cách đều về hai phía. Từ cành cấp 2 lại cho ra cành cấp 3 để cắt lấy cành quả.

  + Cách 2: Không cho tay chính phát triển dài mà ngắt ngọn khi được 50-60cm, từ đó để 2-3 cành cấp 2, tiếp tục như thế đến cành cấp 3 thì có thể lấy quả vụ đầu

  Tạo hình giàn lưới qua đầu

  a. Chồi mọc ra sau cắt cành 7 -1 0 ngày – b. Cành mới từ chồi cành

  2.2 Tạo tán theo hệ thống tạo hình chữ T

  – Khi cắt cành tạo tán theo hình chữ T chỉ để lại 2 cành cấp 1 mọc ngược chiều. Khi hai cành cấp 1 dài 0,75m (giữa hai cây nho) thì bấm ngọn cho ra cành xương cá (cành cấp 2), các cành xương cá mọc ngược chiều nhau và bò từ hàng nho này sang hàng nho kia.

  – Khi cành xương cá dài 1,25m( đoạn giữa hai hàng nho) thì bấm ngọn. Tùy từng giống nho và điều kiện dinh dưỡng mà giữ lại khoảng 10-20 cành xương cá, vì nếu để dày quá dễ bị sâu bệnh. Trên cành xương cá bấm bỏ tất cả các chồi nách.

  Tạo hình kiểu chữ T

  – Trong quá trình tạo tán, phải buộc dây chắc chắn vào giàn để gió không làm hỏng ngọn nho. Khi đã bấm ngọn xương cá, không cho ra ngọn nữa mà tập trung nuôi cho các cành xương cá mập khỏe để chuẩn bị cắt cành cho ra hoa, lấy quả.

  – Khi cây nho được 10 tháng tuổi, tiến hành cắt cành cho ra quả. Khi cắt cành, cây nho sẽ chấm dứt giai đoạn sinh trưởng và tập trung dinh dưỡng cao nhất vào mắt nho giúp nho nẩy mầm và ra hoa, kết quả đồng loạt, tạo điều kiện thuận lợi chop khâu chăm sóc, bảo quản và thu hoạch.

  Nguồn: Giáo trình mô đun chăm sóc nho – nghề trồng nho (Bộ NN&PTNT)

   Cắt cành là việc làm quan trọng trong nghề trồng nho, để loại bớt đi những bộ phận của cây nho như cành, ngọn, lá … Cây nho ra hoa ở những cành non.

   Bón phân nhằm cung cấp kịp thời dinh dưỡng cho cây nho để sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao, phẩm chất tốt, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

   Tìm hiểu về cách làm giàn, cắt cành, tạo tán cho cây nho. Cắt cành, cây nho sẽ chấm dứt giai đoạn sinh trưởng và tập trung dinh dưỡng cao nhất vào mắt nho sẽ giúp nảy mầm và ra hoa.

   Các chất điều hòa sinh trưởng đang được sử dụng rộng rãi ở các vùng trồng nho hiện nay với nhiều mục đích khác nhau như làm tăng đậu quả, tăng kích thước quả và kích thích quả không hạt…

   Cỏ dại là nơi trú ngụ của một số sâu bệnh hại nho.Vì vậy cần loại bỏ cỏ dại để tránh sự lây lan sâu bệnh sang nho và tránh sự tranh chấp dinh dưỡng, nước giữa cỏ dại với nho.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Làm Giấm Táo Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Làm Giá Đỗ An Toàn Vệ Sinh Tại Nhà
 • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
 • Hướng Dẫn Tạo Ảnh Động, Ảnh Gif Bằng Adobe Photoshop
 • Cách Làm French Toast (Bánh Mì Chiên Trứng Sữa)
 • Lưới Giàn Leo, Các Loại Lưới Giàn Leo, Cách Làm Giàn Cây Chanh Dây, Cách Làm Giàn Mướp, Kỹ Thuật Làm Giàn Chanh Dây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Giàn Chữ T Cho Cây Chanh Dây Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Làm Giàn Thẳng Đứng Cho Chanh Dây
 • Lưới Giàn Leo Các Loại, Cách Làm Giàn Cây Chanh Dây
 • Phụ Nữ Nhập Cư Làm Giàu Trên Đất Mỹ
 • Học Hỏi 10 Cách Làm Giàu Từ Tỷ Phú Người Mỹ ·
 • Nhiều năm thâm canh bí xanh, dưa chuột leo giàn họ đã tìm tòi và áp dụng được cách làm giàn độc đáo mang lại hiệu quả cao vì giảm được nhiều công lao động, chi phí mua cây dóc dựng giàn. ‘Bí kíp’ trồng dưa, bí leo giàn

  Nhiều năm thâm canh bí xanh, dưa chuột leo giàn họ đã tìm tòi và áp dụng được cách làm giàn độc đáo mang lại hiệu quả cao vì giảm được nhiều công lao động, chi phí mua cây dóc dựng giàn.

  Trồng dưa, bí thiết kế theo hình chữ X (cắm dóc chéo vào vào nhau theo chữ X trên mỗi luống trồng 2 hàng) đã và đang được lựa chọn nhiều khi thâm canh vì tăng được mật độ, tăng năng suất. Cây dưa bí trồng giàn chữ X vốn dĩ phải tốn rất nhiều công để buộc cố định ngọn, nhánh vào giàn dóc vì chúng có đặc điểm bò lan, cần chỗ vịn. Vì thế dưa, bí cứ bò đến đâu thì cần phải đi buộc vào giàn hàng ngày đến đó. Nếu không buộc được vào giàn ở mỗi đoạn thì ngọn dưa bí bò dài sẽ tuột khỏi giàn chữ X.hethongtuoi.vn

  Nông dân xã Quốc Tuấn tìm tòi cách làm hay để đỡ tốn công buộc ngọn bằng cách dựng giàn chữ X như cũ nhưng không buộc 2 – 3 hàng dóc nẹp dọc luống như trước mà thay vào đó là dùng lưới mắt cáo đường kính mắt khoảng 10cm được làm bằng dây dù ni lông có bán sẵn trên thị trường để phủ đều lên 2 bên hàng dóc cắm chéo (nông dân quen gọi là mặc áo cho giàn). Lưới có chiều rộng 1 – 1,2m thường phục vụ cho việc trồng hoa cảnh. Lưới hiện có giá bán 90 – 100 nghìn đồng/kg. 1 sào Bắc bộ dùng hết khoảng 8kg lưới.hethongtuoi.vn

  Cách làm: Tiến hành phủ lưới 2 bên mái giàn sao cho 2 mép lưới cách mặt luống 40 – 45cm để tiện cho việc làm cỏ, bón phân dưới mặt luống. Mép trên lưới trùng với chỗ giao nhau của 2 hàng dóc. Lưới phủ xong được buộc cố định vào giàn từ trên xuống dưới bằng dây ni lông để gió không làm tốc. Thời điểm phủ lưới tiến hành ngay sau khi cắm dóc làm giàn cho dưa, bí.

  Khi đã có lưới bao phủ trên giàn thì ngọn dưa, bí bò đến đâu tua cuốn sẽ quấn chặt vào giàn lưới đến đó nên không bị tuột ra khỏi giàn và rất chắc chắn.Đặc biệt với cách làm này nông dân quê ông không phải tốn công hàng ngày đi buộc ngọn thời điểm dưa, bí leo giàn. Cho nên một nhà chỉ có 2 nhân công lao động như gia đình ông cũng có thể thâm canh hàng mẫu dưa bí liền một lúc. “Giờ thì cả làng cùng áp dụng phương pháp làm giàn này rồi! Đúng là trong khó khăn mới tìm ra cách khắc phục hiệu quả”, ông Nho phấn khởi chia sẻ.

  Về thăm những ruộng dưa xanh tốt chuẩn bị làm giàn sau liên tiếp 3 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới xảy ra ở nơi đây chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi lượng cây còn sống và phát triển thuận lợi trên ruộng còn ở mức rất cao. Trong khi nhiều diện tích rau màu trong và ngoài tỉnh đã bị xóa sổ hàng loạt. Dưa, bí nơi đây không phải được che vòm hay trồng trong nhà lưới mà lại phát triển ngoài tự nhiên nhưng được chăm bón cân đối và được bổ sung thường xuyên các chế phẩm sinh học (phổ biến là chế phẩm Bồ Đề, Biobus). Họ dùng các chế phẩm này để xử lý đất và tưới rễ định kì nên cây có sức đề kháng cao đặc biệt là bộ rễ rất khỏe và đương nhiên là khó bị chết sau mưa kéo dài..

  bí kíp trồng dưa, bí leo giàn, các loại lưới giàn leo, cách làm giàn cây chanh dây, cách làm giàn mướp, kỹ thuật làm giàn chanh dây, làm giàn trồng cây dây leo,lưới cước làm giàn leo, lưới giàn cây leo, lưới giàn cây leo, lưới giàn leo dành cho nhà vườn, lưới làm giàn bầu, lưới làm giàn leo cho cây bầu, lưới nông nghiệp,trồng bí xanh bằng giàn lưới,kinh nghiệm trồng cây leo giàn trĩu quả,hướng dẫn cách làm giàn cây leo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dưa Leo Oằn Trái Nhờ Cách Trồng Rau Sạch Organic Đúng Nghĩa
 • Cách Trồng Dưa Leo Cho Quả “sai Chĩu Giàn” Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Dưa Leo Và Chăm Bón Cây Dưa Chuột
 • Mẹo Làm Giàn Dưa Chuột Và Cách Chăm Sóc Giúp Cây Nhanh Ra Quả
 • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
 • Bí Kíp Trồng Dưa, Bí Leo Giàn, Các Loại Lưới Giàn Leo, Cách Làm Giàn Cây Chanh Dây, Cách Làm Giàn Mướp, Kỹ Thuật Làm Giàn Chanh Dây, Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo,lưới Cước Làm Giàn Leo, Lưới Giàn Cây Leo, Lưới Giàn Cây Leo, Lưới Giàn Leo Dành Cho N

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Webcam Tốt Giá Rẻ Tại
 • Cách Làm Bánh Thạch Đại Dương (Ocean Jelly Cake) Độc Lạ Cực Hot
 • Cách Làm Jelly Cream Cơ Bản Trong Và Ngon Nhất
 • Top 5 Sữa Ong Chúa Royal Jelly Làm Đẹp Da Tốt Và Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Các Loại Thạch Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
 • lưới cước giàn leo, lưới làm giàn bầu, lưới làm giàn cho cây bầu, trồng bí xanh bằng giàn lưới, Cách làm giàn mướp – giàn trồng cây leo che nắng sân thượng

  Bạn muốn làm một giàn trồng cây leo như giàn mướp, bầu, bí, hoa thiên lý, khổ qua… trên sân thượng nhà mình, tận dụng khoảng không, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà, và có sản phẩm rau sạch tự trồng.

  Chúng tôi xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn lắp giàn trồng cây leo trên sân thượng: giàn mướp, bầu, bí, hoa thiên lý, khổ qua… trên sân thượng theo kiểu lắp ghép bằng thép v lắp ghép, dễ sử dụng và dễ làm, giá thành hợp lý.

  Tùy theo tập quán , loại cây trồng mà có các kiểu giăng giàn khác nhau.

  Giàn trồng mướp, cây leo lắp ghép thông minh sử dụng các cây sắt v lắp ghép, có đục sẵn lỗ trên thân để làm khung sườn cho giàn.

  Liên kết khung sườn giàn lại với nhau bằng bulong đai ốc rất chắc chắn và dễ lắp ghép.

  Mặt trên của giàn (phần để cây có thể leo lên và bán vào) làm bằng lưới cước nông nghiệp hoặc lưới thép tuỳ nhu cầu.

  Chiều cao tối thiểu của giàn 1,7m.Trên giàn nếu các bạn yêu thích trồng các loài cây vừa tạo bóng mát sân thượng vừa tranh thủ thu hoạch thì chọn trồng cây dây leo cho trái như chanh dây, gấc, thiên lý, bầu, dưa, mướp…kết hợp tạo giàn cho cây dây leo có thể bò phủ giàn và cho trái.

  Nếu các bạn không thích cây leo ăn trái thì nên chọn cây leo cho hoa đẹp như cây trang leo ( sử quân tử), dây ly ly, dây nho, cây cát đằng, cây móng rồng, chúng tôi chọn cách trồng cây leo chỉ cho lá xanh tạo cảnh quan sân vườn như thằn lằn Ấn Độ (loài cây trồng xung quanh Đầm Sen), hồ đằng, cây rễ hồng cho bộ rễ như màng, trầu bà…

  bí kíp trồng dưa, bí leo giàn, các loại lưới giàn leo, cách làm giàn cây chanh dây, cách làm giàn mướp, kỹ thuật làm giàn chanh dây, làm giàn trồng cây dây leo,lưới cước làm giàn leo, lưới giàn cây leo, lưới giàn cây leo, lưới giàn leo dành cho nhà vườn, lưới làm giàn bầu, lưới làm giàn leo cho cây bầu, lưới nông nghiệp,trồng bí xanh bằng giàn lưới,kinh nghiệm trồng cây leo giàn trĩu quả,hướng dẫn cách làm giàn cây leo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Bầu Nhiều Quả
 • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Giàn Cho Cây Leo Siêu Dễ
 • Để Làm Giàn Leo Bầu, Mướp, Bí
 • Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc
 • Cách Làm Giá Đỗ Sạch Đơn Giản Nhất Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Trồng Cây Leo – Lưới Làm Giàn Dây Leo

  --- Bài mới hơn ---

 • Dành Riêng Cho Các Bạn Nữ Thích Tự Làm Bánh Rau Câu.
 • 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Nhanh Gọn ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Pedicure Spa – Dịch Vụ Kiếm Nhiều Tiền Trong Tiệm Nail
 • Sns Móng Tay Là Gì? 15 Loại Bột Nhúng Tốt Nhất Sns Màu Móng Tay & Bộ Dụng Cụ Để Thử
 • Bật Mí Cách Mặc Sườn Xám Đẹp Và Thanh Lịch Năm 2022
 • Đối với những cây trồng thân leo họ bầu bí, mướp, dưa leo, khổ qua, hoa thiên lý… thì vào giai đoạn cây phát triển các tua nhánh cũng là lúc chúng ta cần tiến hành làm giàn cho cây leo. Dù trồng ở ruộng hay trồng tại nhà, trên sân thượng thì vẫn có thể làm được những giàn leo cố định và chắc chắn để cây leo thuận tiện và cũng làm mục đích giúp cây cho năng suất cao.

  Hướng dẫn cách làm giàn trồng cây

  Để tạo được những giàn cây chắc chắn giúp cây leo thuận tiện thì tại bài viết này Hội nuôi trồng hướng dẫn một số cách làm giàn trồng cây leo tại nhà đơn giản và hiệu quả.

  Vật dụng làm giàn

  Cách làm giàn

  Giàn trồng cây phải chắc chắn và cố định để cây có thể leo bám được mà không bị đỗ, giàn càng vững chắc thì gốc cây càng cố định, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt, tỉ lệ ra hoa đậu trái cũng cao hơn. Nếu trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà thì có thể làm giàn nghiêng tựa gần vào vách tường, lang can rồi cắm cọc giăng lưới làm giàn dây leo.

  Lưới làm giàn dây leo kiểu chữ A

  Lưới làm giàn dây leo hình chữ A

  Bước 1: Cố định các cọc tre xuống đất tạo khung sườn cho của Lưới làm giàn dây leo hình chữ A. Liên kết khung sườn giàn lại với nhau bằng dây kẽm hoặc lưới làm giàn dây leo, chú ý nên sử dụng loại lưới làm giàn dây leo chắc bền có thể chịu được thời tiết nắng và mưa gió ở bên ngoài.

  Bước 2: Dùng các tấm lưới làm giàn dây leo vắt lên xà ngang bên trên khung sườn của giàn, kéo căng và trải lưới giàn đều nhau, sau đó cố định lưới làm giàn dây leo bằng cách dùng đầu dây buộc vào khung sườn của giàn.

  Kiểu giàn đứng

  Bước 1: Cắm các cọc xuống đất theo kiểu hình 2 chữ II, mỗi cọc song song với nhau và cách nhau khoảng 2 – 3m.

  Bước 2: Giăng giây vào nóc trên của các cọc và phía dưới mép chân cọc tạo khung sườn cho giàn.

  Bước 3: Tiến hành giăng lưới làm giàn dây leo, buộc các góc lưới vào các dây chằng liên kết trên – dưới cột của khung sườn của giàn. Cột cố định dây luồn biên vào dây chằng liên kết trên, các mối cột cách nhau 0,5m.

  Bước 4: Dùng lưới làm giàn dây leo lớn kéo trải căng ra như trải bạt che nắng để phủ nóc cho giàn. Nếu không muốn phủ nóc thì bạn có thể bỏ qua bước này.

  Chăm sóc cây leo giàn

  Giai đoạn khi dây leo lên giàn, thì cần chú ý chỉnh sửa dây phân bố đều, tỉa bỏ những nhánh gốc, nhánh nhỏ, nhánh sâu bệnh để giàn cây được thông thoáng và giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

  Giàn cây trồng trên sân thượng

  Làm giàn trồng dưa leo trong thùng xốp

  Có thể làm giàn tựa vào góc tường hoặc hàng rào

  Nguồn: Admin tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
 • Vẽ Móng Tay Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Nail Tại Nhà Đơn Giản Nàng Nào Cũng Làm Được
 • Công Ty Tnhh Thương Mại Mai Anh
 • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Hảo Hạng
 • Lưới Giàn Leo Các Loại, Cách Làm Giàn Cây Chanh Dây

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Nhập Cư Làm Giàu Trên Đất Mỹ
 • Học Hỏi 10 Cách Làm Giàu Từ Tỷ Phú Người Mỹ ·
 • Làm Giàu Trên Đất Mỹ
 • Cách Làm Bánh Đúc Nước Dừa Và Bánh Giá Miền Tây Ngon Khó Cưỡng
 • Bánh Giá Hòa Đồng: Món Ngon Hoài Niệm Của Xứ Gò Công
 • Cách làm giàn cây chanh dây

  Hướng dẫn cách làm giàn cây chanh dây giúp cây phát triển tốt và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  Cây chanh dây là một loại cây có chứa rất nhiều các vitamin có lợi cho sức khỏe và thường dùng để chế biến thức ăn và nước uống bổ dưỡng. Vì vậy, cây chanh dây được rất nhiều người ưa chuộng và chọn loại cây này để trồng. Cây chanh dây là loại dây leo, có thân nhỏ ,hình trụ có rãnh theo chiều dọc, gồm nhiều lông thưa. Cây chanh dây có thể leo lên tới khoảng hàng chục thước, lá cây mọc xen nhau, mang của lá kèm theo ở mỗi đốt.

  Nhược điểm của cách làm giàn chanh dây truyền thống

  Với đặc điểm là một loại cây dây leo, vì thế khi trồng cây, cần phải chuẩn bị tiến hành làm giàn để cho cây leo. Với cách làm giàn cây leo kiểu truyền thống (tức là làm giàn ngang) và để cây chanh dây bò ngay phía trên của mặt giàn thì đã bộc lộ ra nhiều khuyết điểm như sau: giàn cây ít thông thoáng, nhiều sâu bệnh hại dễ phát triển, nguyên vật liệu để làm giàn sẽ tốn nhiều chi phí, quá trình chăm sóc cây như phun thuốc hay thu hoạch và vệ sinh vườn đều gặp rất nhiều khó khăn.

  Ưu điểm cách làm giàn chanh dây mới

  Để khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại đó, bà con nông dân đã tiến hành sáng chế ra một kiểu làm giàn mới cho cây chanh dây để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đó chính là làm giàn cây chanh dây thẳng đứng, nghĩa là làm sao cho thân cây chanh dây được bò lan theo chiều thẳng đứng.Lợi ích của việc làm giàn chanh dây đứng

  Với cách làm giàn cho cây chanh dây theo kiểu thẳng đứng này, nhiều người dân áp dụng đều cảm thấy năng suất vườn chanh dây cao hơn so với kiểu làm giàn cũ khoảng từ 10-15%. Bên cạnh đó còn có thêm một khoản thu nhập ngay từ việc trồng phía dưới giàn xen cây đậu phụng khoảng 10 triệu đồng/1.000 m2/năm.

  Cách làm giàn chanh dây theo kiểu đứng này thì rất dễ trong việc chăm sóc cho cây, cây chanh dây cũng từ đó mà ít bị sâu bệnh hại. Khi tiến hành phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây cũng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều so vơi làm giàn ngang kiểu truyền thống. Hơn nữa ngay cả công thu hái và tiến hành mang vác quả chanh dây ra khỏi vườn cây cũng đỡ tốn công hơn rất nhiều.

  Cách làm giàn cây chanh dây này đã góp phần giảm đi được đáng kể nguyên, vật liệu làm giàn, cũng như công chăm sóc và thu hoạch. Đồng thời lại còn có thêm thu nhập ngay từ những cây trồng xen ở khoảng đất bên dưới giàn. Vì thế mà từ đó lợi nhuận được tăng lên đáng kể so với cách làm giàn chanh dây truyền thống.

  HỆ TRỰC TIẾP HOTLINE: 0971 682 666/ 0974 699 825 Để được tư vấn và hỗ trợ

  Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh

  Trụ sở Công ty: Số 07, Ngõ 28 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

  VP bán hàng Hà Nội: Số 2, Ngõ 238 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

  ( Bên cạnh trường CĐ Du lịch Hà Nội, Đối diện Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam)

  Điện thoại: (+84) 043. 212 3662 I Fax: (+84) 043. 212 3661 I Hotline: 0971 682 666

  Email: [email protected] / [email protected]

  Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 68/9 Tân Phú 2 – Phường Tân Bình – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

  Điện thoại: (+84) 0650. 373 8519 I Hotline: 0974 699 825 I Email: [email protected]

  Website: chúng tôi I chúng tôi l

  bán lưới giàn leo, ban lươi gian leo,luoi gian leo,lưới giàn leo,luoi lam gian leo, lưới làm giàn leo,luoi gian day leo,lưới giàn dây leo,luoigianleo.comNhà nhập khẩu & phối độc quyền màng nhà kính Israel, bán màng kính, màng nhà kính,màng kính ginegar, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt,màng kính tại miền bắc, ginegar việt nam, ginegar tại việt nam,ginegar distributors in vietnam,mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàn Thẳng Đứng Cho Chanh Dây
 • Cách Làm Giàn Chữ T Cho Cây Chanh Dây Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Lưới Giàn Leo, Các Loại Lưới Giàn Leo, Cách Làm Giàn Cây Chanh Dây, Cách Làm Giàn Mướp, Kỹ Thuật Làm Giàn Chanh Dây
 • Dưa Leo Oằn Trái Nhờ Cách Trồng Rau Sạch Organic Đúng Nghĩa
 • Cách Trồng Dưa Leo Cho Quả “sai Chĩu Giàn” Quanh Năm
 • Đường Nho Là Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Ngâm Dấm Cực Hiệu Quả
 • Cách Làm Món Đậu Bắp Ngâm Giấm Và Cà Pháo Muối Giòn
 • 5 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Trắng Giòn, Để Được Lâu, Không Bị Hăng
 • 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà
 • Cách Làm Giấm Ngon Tại Nhà Và Những Công Dụng Không Ngờ Của Giấm
 • Đường nho là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của không ít người khi nghe về loại nguyên vật liệu khá lạ này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời. Đồng thời, CET sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tào phớ bằng đường nho.

  Đường nho là một trong những phụ gia thực phẩm chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây và có giá thành khá cao. Đối với các món ăn kết hợp với sữa theo phương pháp đông (như tào phớ, sữa chua…) thì các hàng quán bên ngoài đường sử dụng thạch cao rất độc hại cho sức khoẻ. Vì vậy dùng đường nho thay thế cho các phụ gia có hại khác đang là xu hướng lựa chọn của chị em phụ nữ.

  Đường nho GDL (Glucono Delta Lacton) là phụ gia thực phẩm nguồn gốc tự nhiên được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và rượu vang. Đường nho có dạng bột rất mịn, màu trắng và có vị đặc trưng của sản phẩm, nếu bạn nếm đường nho sẽ cảm nhận được vị ngọt dần thành vị chua. Loại đường này sẽ giúp bổ sung vị thơm nồng cho món ăn của bạn.

  Hiện nay, ở trên thị trường có 2 loại đường nho GDL là đường nho Ý và đường nho Pháp. Theo nhận xét chung thì đường nho Ý ổn định và ít chảy nước hơn so với đường nho Pháp. Tuy nhiên, đường nho Ý khó kiếm và có giá thành cao hơn đường nho Pháp.

  Đường nho có tác dụng gì và dùng làm gì?

  Đường nho là nguyên liệu rất cần trong căn bếp của mỗi gia đình, bởi nó có rất nhiều công dụng như sau:

  – Tạo đông cho thực phẩm: Đường nho được dùng trong các món ăn được chế biến từ đậu nành. Dó đó, bạn có thể dùng làm các món ăn như tào phớ, tào phớ nước đường, sữa chua, đậu…

  – Điều chỉnh độ pH: Đường nho được dùng làm nem chua, giúp điều chỉnh độ pH của món ăn này. Bên cạnh đó, đường nho còn được ứng dụng trong quá trình chế biến nước giải khát.

  – Đường nho giúp tạo độ xốp cho bánh bông lan hoặc các loại bánh ngọt.

  – Đường nho làm sữa chua có tác dụng làm mịn cho thành phẩm.

  Cách làm tào phớ bằng đường nho

  Đường nho GDL thủy phân trong nước thành axít, tạo kết tủa như chanh và giấm nhưng chậm hơn. Chính vì vậy, dùng đường nho GDL làm tào phớ rất mịn và đẹp.

  Nguyên liệu làm tào phớ

  – Sữa đậu nành: 1 lít. (Lưu ý: chọn sữa đậu nành càng đặc, ngon thì tào phớ sẽ càng mịn, béo)

  – Đường nho: 5 gr

  – Đường đỏ (hay còn gọi là đường hoa mai): 100 gr

  – Vài bông hoa nhài

  – Đun sữa đậu nành chín rồi để nguội dần vừa mức hơi ấm. Vớt sạch bọt

  – Pha 5 gr đường nho với 6 ml nước đun sôi để nguội.

  – Nên sử dụng tô sứ hoặc bát thủy tinh để đựng đường nho (chính là sau đựng tào phớ). Tráng đường nho lên thành bát đựng.

  – Đổ nhanh, nhẹ nhưng dứt khoát sữa đậu nành mà bạn đã xử lý vào sát miệng bát đường nho.

  – Sau khi đổ sữa đậu nành vào bát đường nho pha sẵn, nếu còn có bọt dùng thìa hớt thật nhanh và nhẹ, để yên bát hỗn hợp đã trộn trong 30 phút.

  – Trong thời gian chờ tào phớ đông, đun 100 gr đường hoa mai với nước lọc. Đun lửa nhỏ đến khi nước đường sôi kỹ, có màu đẹp thì tắt bếp, cho hoa nhài vào cho nước chan có mùi thơm nhẹ.

  – Tào phớ đông mịn, không bị rỗ, không bị tách nước. Ăn mềm, béo, ngậy, không có vị chua.

  – Khi pha đường nho không dùng nước ấm thay nước sôi, vì sẽ làm đường nho nhanh chua. Ngoài ra, chỉ nên bắt đầu pha đường nho khi sữa đậu nành đã ấm.

  – Khi đổ sữa đậu nành vào bát đường nho, tránh không được đổ cao dễ tạo bọt, không dứt khoát thì tào phớ sẽ không mềm mịn, đồng khối.

  – Sau khi đổ nước đậu vào đường nho hòa tan phải để cố định không được dùng bất cứ dụng cụ nào để đánh hoặc đảo để nguyên cho tào phớ đông hẳn.

  – Không nên di chuyển hay va chạm sẽ làm cho tàu phớ khó đông.

  – Tào phớ có thể ăn ngay sau khi đông hoặc giữ lạnh. Trong điều kiện ngăn lạnh, tào phớ có thể giữ được đến 2 ngày, không nên để lâu quá tào phớ sẽ bị chua, mất vị ngon.

  – Phải đổ sữa đậu vào Đường nho đã hòa tan, chứ không được làm theo chiều ngược lại.

  Hiện nay, đường nho được bày bán tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Đường nho có giá dao động từ 420.000 cho đến 500.000 VNĐ cho một gói 1kg. Ngoài món tào phớ, đường nho còn có thể dùng để làm đậu phụ, pho mát, sữa chua…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Nho Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho
 • Đường Nho Là Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho Ngon
 • 2 Cách Làm Tào Phớ Non Ngon, Mát Ngay Tại Bếp Nhà
 • Cách Làm Tào Phớ Tại Nhà Đơn Giản Thơm Béo Cực Ngon Miệng Nhâm Nhi Ngày Hè
 • Tự Làm Siro Tỏi, Mật Ong Và Giấm Táo Trị “bách Bệnh”
 • Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Trồng Cây Leo

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
 • Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “lịm” Người
 • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
 • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
 • 2 Cách Làm Hoành Thánh Chay Theo Công Thức Hấp Dẫn Nhất
 • Đối với những cây trồng thân leo họ bầu bí, mướp, dưa leo, khổ qua, hoa thiên lý… thì vào giai đoạn cây phát triển các tua nhánh cũng là lúc chúng ta cần tiến hành làm giàn cho cây leo. Dù trồng ở ruộng hay trồng tại nhà, trên sân thượng thì vẫn có thể làm được những giàn leo cố định và chắc chắn để cây leo thuận tiện và cũng làm mục đích giúp cây cho năng suất cao.

  Hướng dẫn cách làm giàn trồng cây

  Để tạo được những giàn cây chắc chắn giúp cây leo thuận tiện thì tại bài viết này Hội nuôi trồng hướng dẫn một số cách làm giàn trồng cây leo tại nhà đơn giản và hiệu quả.

  Vật dụng làm giàn

  Cách làm giàn

  Giàn trồng cây phải chắc chắn và cố định để cây có thể leo bám được mà không bị đỗ, giàn càng vững chắc thì gốc cây càng cố định, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt, tỉ lệ ra hoa đậu trái cũng cao hơn. Nếu trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà thì có thể làm giàn nghiêng tựa gần vào vách tường, lang can rồi cắm cọc giăng lưới làm giàn dây leo.

  Lưới làm giàn dây leo kiểu chữ A

  Lưới làm giàn dây leo hình chữ A

  Bước 1: Cố định các cọc tre xuống đất tạo khung sườn cho của Lưới làm giàn dây leo hình chữ A. Liên kết khung sườn giàn lại với nhau bằng dây kẽm hoặc lưới làm giàn dây leo, chú ý nên sử dụng loại lưới làm giàn dây leo chắc bền có thể chịu được thời tiết nắng và mưa gió ở bên ngoài.

  Bước 2: Dùng các tấm lưới làm giàn dây leo vắt lên xà ngang bên trên khung sườn của giàn, kéo căng và trải lưới giàn đều nhau, sau đó cố định lưới làm giàn dây leo bằng cách dùng đầu dây buộc vào khung sườn của giàn.

  Kiểu giàn đứng

  Bước 1: Cắm các cọc xuống đất theo kiểu hình 2 chữ II, mỗi cọc song song với nhau và cách nhau khoảng 2 – 3m.

  Bước 2: Giăng giây vào nóc trên của các cọc và phía dưới mép chân cọc tạo khung sườn cho giàn.

  Bước 3: Tiến hành giăng lưới làm giàn dây leo, buộc các góc lưới vào các dây chằng liên kết trên – dưới cột của khung sườn của giàn. Cột cố định dây luồn biên vào dây chằng liên kết trên, các mối cột cách nhau 0,5m.

  Bước 4: Dùng lưới làm giàn dây leo lớn kéo trải căng ra như trải bạt che nắng để phủ nóc cho giàn. Nếu không muốn phủ nóc thì bạn có thể bỏ qua bước này.

  Chăm sóc cây leo giàn

  Giai đoạn khi dây leo lên giàn, thì cần chú ý chỉnh sửa dây phân bố đều, tỉa bỏ những nhánh gốc, nhánh nhỏ, nhánh sâu bệnh để giàn cây được thông thoáng và giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

  Giàn cây trồng trên sân thượng

  Làm giàn trồng dưa leo trong thùng xốp

  Có thể làm giàn tựa vào góc tường hoặc hàng rào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Nick Facebook Không Tên, Tài Khoản Không Tên Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Enzym Bồ Hòn Từ Chuyên Gia.
 • Cách Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc Đơn Giản Chỉ Trong 5 Bước
 • Cách Làm Da Toàn Thân Trắng Mịn Tự Nhiên
 • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
 • “Cách Làm Rượu Nho” Hướng Dẫn Ngâm Rượu Nho “Gia Truyền” Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Rượu Nho Tại Nhà – Cách Chuẩn
 • Cách Làm Rượu Nếp Đục Ngon Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Thịt Nguội Đơn Giản – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Sản Xuất Thịt Nguội
 • Honey Walnut Shrimp (Healthy, Crispy And Low
 • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc – Làm Cực Đơn Giản
 •  

  Trong mâm cỗ cổ truyền Việt Nam ngày Tết Nguyên Đán nếu có chén rượu Nho thơm đậm đà ngọt ngào để chúc sức khỏe đầu năm thì quá là tuyệt vời phải không các bạn. Rựu Nho rất thích hợp để chúng ta tiếp khách trong các dịp lễ tết, hội hè, tụ tập bạn bè…đặc biệt rượu nho có thể sử dụng uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu các hướng dẫn cách tự làm rượu nho, Ngâm ủ rựu nho ngay tại nhà luôn cho tiện nhỉ ^^

  Rượu Nho là một loại rượu trái cây có vị thơm ngon rất dễ chịu thích hợp khôn những cho các ông chồng mà phái nữ trẻ cũng thường rất thích uống các loại rượu rựu nho này tại các hàng quán, ăn trưa, tiệc nhẹ…..Với các tác dụng rất tốt cho sức khỏe và cũng là một thức uống ngon, sang trọng nên rượu nho được rất nhiều người ưa chuộng chọn uống đó các bạn ah!

  Hướng dẫn Cách làm rượu nho, Ủ và Ngâm rựu nho đúng cách tại nhà

  Nho là một loại trái cây được nhiều người yêu thích ăn tuy nhiên loại trái này tại Việt Nam chỉ có theo mùa. Và nhiều người đã tự học cách làm rượu nho để khi đến mùa từ những trái nho chín mọng ngon nhất làm nên những hũ rượu nho để khi nào hết mùa nho thì mang ra thưởng thức.

  Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

  Rượu nho được lên men từ ngay những trái nho tươi nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng rất cao, tự làm sẽ giảm để uống sẽ an toàn hơn khi bạn mua loại có sẵn ngoài thị trường. Nếu thích ngọt một chút, Chúng ta có thể ủ nho với đường, cách làm này khiến rượu nhanh được hơn là ủ nho lên men tự nhiên

  Nguyên liệu chuẩn bị làm rựu nho, ủ và ngâm rựu tại nhà

  Nguyên liệu chuẩn bị để làm được 2.0 Lít rượu nho ngay tại nhà

  – 1 hũ thủy tinh sạch để ngâm nho (hũ phải có kích thước gấp 2 lần  nho như vậy khi ngâm rượu sẽ không bị tràn ra ngoài, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.

  – 1 túi vải để lược.

  – 5kg nho tím hoặc đỏ hoặc nho xanh. Bạn có thể dùng loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập. chọn mua nho Việt Nam có vị chua ngọt (ko nên dùng nho Mỹ vì rất ngọt sẽ không…ăn đường). Các bạn có thể chọn mua nhỏ đỏ để có bắt mắt hoặc nho xanh nếu muốn vị thanh trong ly rượu. Chọn quả nho mộng, chín đều nhưng không được úng hoặc bầm dập.

  – Đường cát theo tỷ lệ (1kg nho cần 300-500gr đường tùy độ chua của nho)

  Các công đoạn chính làm rượu nho, Ngâm ủ ngay tại nhà

  Bước 1: Chọn nho ngon và đảm bảo, các bạn nên chọn có nguồn gốc Việt Nam, có vị chua chua, ngọt ngọt. Nên chọn những quả tươi ngon, có màu nâu sáng, không bị giập hay úng.

  Bước 2: Nho sau khi mua về rửa sạch, tốt nhất các bạn nên rửa nho dưới vòi nước sẽ sạch hơn. Sau đó, ngâm nho với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút cho sạch, rồi rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa. Sau đó vặt nho ra khỏi trùm rồi để trong rổ cho ráo nước.

  Chú ý: Vì nho rất dễ nhũn và dập nên khi rửa bạn cần nhẹ tay để nước không bị ngấm vào nho làm giảm đi chất lượng. Dùng 1 rổ sạch bạn hái từng trái ra khỏi cuống sau đó để cho nho ráo hết lớp nước bên ngoài.

  Bước 3: Nho sau khi để ráo nước, dùng dao cắt đôi quả và trộn chung với đường

  Phần nho đã ráo nước cùng với phần đường đã chuẩn bị bạn cho vào 1 chậu hay 1 tô lớn sạch. Đeo gang tay sau đó bóp cho những quả nho dập và phần vỏ tróc ra là được. Lúc này khi nho và đường đã quyện vào nhau rồi thì chúng ta mới trút sang hũ thủy tinh để ngâm ủ nho.

  Bước 4: Ngâm và ủ rượu nho trong 2 tuần tiếp theo

  Sau khi đã cho các quả nho cắt đôi trộn với đường vào Bình thủy tinh, ta dùng một miếng nilon che miệng bình và đậy nắp lại, nên nhớ đậy nắp hơi nhẹ tay không xiết chặt để hở nắp một ít càng tốt đem bình cất vào chổ tối ..Đường và nho sẽ tự động lên men để thành rượu

  Lưu ý: Lúc này thì chúng ta cần dùng 1 túi nilon sạch đặt trên phần miệng sau đó đặt nắp bình vào nhưng chúng ta chỉ đặt hờ thôi quá trình nho lên men sẽ nhanh hơn. lưu ý không nên đậy quá kín. Rồi để bình nơi thoáng mát, tránh để nơi có độ ẩm quá cao.

  Bước 5: Tiếp tục ngâm và ủ rượu nho khoảng chừng 4 – 5 tháng sao cho có mùi nho bốc lên

  Với rượu nho bạn chỉ cần để khoảng 4 tháng nho lên men hoàn toàn là có thể dung được. Đến lúc này thì thịt nho đã tan hết, hầu hết nho chỉ còn lại vỏ. Các bạn vớt bã nho ra, sau đó lọc phần xác của nho, phần còn lại là rươu đã chưng cất, cách ép lấy nước rượu nho ra khỏi phần bã nho như sau:

  Bạn trút hết bình chưa bã nho và rượu ra trên cái vợt lưới lớn , hứng thau ở dưới cho nước  rượu nho chảy xuống hết . Trong lúc chờ lấy hết nước, tôi phủ một cái khăn mỏng trên mặt cái vợt để tránh bụi bặm.  Để như vậy khoảng nửa ngày , nước nho chảy xuống hết, tuy nhiên tôi ráng ép thêm lần nữa , bằng cái muỗng lớn .. thế là xong . ( bạn có thể vắt cho hết nước bằng cách riêng của bạn ).

  Thành phẩm: Mẻ rượu nho này là nguyên chất, ta đổ lại phần rượu này vào bình và dùng dần. Nước Rượu nho này bạn càng để lâu sẽ càng ngon hơn, mùi thơm tự nhiên, nồng nàng, cay cay, chắc rằng sẽ là một món thức uống ngon cũng có thể dùng để chiêu đãi bạn bè khi đến nhà mình, uống đã ngon lắm bạn ah!

  Rượu nho nếu muốn nồng độ rượu mạnh hơn, thì nên để bên ngoài một thời gian cho rượu tiếp tục lên men , khi nào uống thử thấy độ rượu vừa ý rồi thì đem chia nhỏ vào các chai để vào tủ lạnh , mục đích  giữ rượu không tiếp tục lên men nữa .

  Hàng năm cứ vào mùa hè lúc mà nho vào mua ngon nhất giá bán lại  rẻ , Tôi hay làm ít rượu nho để dành uống nguyên năm . Những giọt rượu nho do chính tay mình làm có mùi ngọt , thơm , gay gắt chút nồng của rượu để thấy trong người lâng lâng phấn khích một cách dễ chịu, tốt cho sức khoẻ, giúp ngủ ngon là được rồi ….v.v.v

  Nguồn: Sưu tập thông tin nhiều nguồn trên internet

   

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái
 • Học Nhanh 2 Cách Làm Nước Màu Đơn Giản Cho Món Kho Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Hướng Dẫn Đắp Móng Bột 3 Phong Cách
 • Cách Làm Gỏi Sứa Phú Yên Giòn Ngon, Dễ Ăn Và Không Tanh
 • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×