Các Cách Làm Tăng Tốc Độ Máy Tính Giúp Máy Chạy Nhanh Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Mô Phỏng Nhịp Đập Trái Tim Bằng Animation Trong Photoshop
 • Tự Làm Video Vẽ Tay Cực Kì Đơn Giản Cho Thương Hiệu Của Bạn
 • Làm Video Animation Dạng Tay Vẽ Trong 24H
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hệ Thống Aquaponics Đơn Giản
 • Cách Tự Làm Hệ Thống Aquaponics Đơn Giản Tại Nhà
 • ✅ Xem những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích:

  ✅ Những video thủ thuật máy tính hay không thể bỏ qua:

  ✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:

  💓Xin cảm ơn!

  Cách làm tăng tốc máy tính Windows đơn giản hiệu quả không cần sử dụng phần mềm giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn khi khởi động, sử dụng và tắt máy tính. Các phương pháp này các bạn có thể áp dụng để tăng tốc máy tính trên mọi hệ điều hành Windows từ Win XP, Win 7, Win 8/8.1, Win 10 hoặc các phiên bản cao hơn nữa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách làm máy tính chạy nhanh hơn tại website:

  Hướng dẫn cách làm máy tính chạy nhanh hơn với mọi hệ điều hành Windows:

  Việc tiếp theo để làm cho máy tính chạy nhanh hơn đó là dọn rác hệ điều hành, các bạn thực hiện như sau: Vào my computer, chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng, ấn chuột phải và chọn Properties. Một cửa sổ hiện ra, các bạn chọn disk cleanup. Một cửa sổ mới được bật lên, các bạn chọn tất cả các mục sau đó nhấn OK. Tiếp đến các bạn chọn Delete files để bắt đầu quá trình dọn dẹp rác máy tính. Quá trình dọn ổ đĩa này nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng rác đang có trong máy tính. Những file rác này được hình thành khi các bạn cài đặt hay gỡ bỏ phần mềm, lướt web, download file… Số lượng file rác nhiều sẽ làm cho dung lượng file trong ổ đĩa chứa hệ điều hành tăng lên, và làm cho quá trình xử lý của máy tính chậm đi. Vì vậy việc xóa file rác hệ điều hành sẽ cải thiện đáng kể tốc độ của máy tính.

  Bước tiếp theo để tăng tốc máy tính đó chỉnh sửa số bộ xử lý khi khởi động và tắt máy tính. Các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại run, sau đó gõ câu lệnh msconfig và nhấn Enter. Một cửa sổ hiện lên các bạn chọn tab boot, chọn Advanced options, một cửa sổ mới hiện lên các bạn tick chuột vào Number of processors, chọn số lớn nhất. Số lớn nhất ở đây tùy thuộc vào máy tính của bạn, có thể là 2, 4, 8… Sau đó các bạn nhấp OK, chọn Apply và nhấn OK để hoàn tất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Sub Cơ Bản
 • Những Điều Cần Biết Nắm Về Giftcode Tiến Lên Zingplay
 • Cài Và Chơi Zingplay Tá Lả Trên Điện Thoại Android
 • Tổng Hợp Hình Nền Và Biểu Tượng Manchester United Đẹp Nhất
 • Hình Nền Manchester United Cho Máy Tính, Điện Thoại
 • 10 Cách Làm Ipad Chạy Nhanh Hơn Tốc Độ Mượt Như Máy Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Từ A
 • Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1
 • Top 5 Website Làm Intro Video Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2 Theo Dạng Bài Chi Tiết
 • Cách Làm Quen Với Bạn Gái Trên Facebook Hiệu Quả
 • Bạn vừa mới sắm một chiếc iPad đa chức năng nhưng vẫn còn đang loay hoay chưa biết cài đặt ứng dụng nào phù hợp để thoải mái trải nghiệm mọi tính năng độc đáo. Theo lẽ thường, một khi đã cài đặt rất nhiều chương trình khác nhau bạn rất khó kiểm soát, phân loại ứng dụng nào thiết thực, dẫn đến trên màn hình có vô số chương trình thừa. Vì thế, điều cần thiết lúc này là bạn nên xóa bớt để giải phóng dung lượng bộ nhớ và giải phóng RAM chạy ngầm. Đây là cách làm iPad chạy nhanh hơn mà bạn nên thử.

  Cách xóa những ứng dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi biểu tượng rung, rồi nhấn vào dấu X để xóa ứng dụng.

  Xóa các ứng dụng không cần thiết giúp Ipad chạy nhanh hơn (Nguồn: protect-sc.ru)

  Còn nếu bạn muốn xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc, thì truy cập vào menu Settings rồi chọn General, sau đó chọn Storage & iCloud Usage. Tiếp theo bạn vào Manage Storage bên dưới mục Storage, tìm các ứng dụng không sử dụng nữa. Nhấn Delete để xóa những ứng dụng đó.

  2. Khởi động lại Ipad

  3. Tắt chế độ cho phép ứng dụng chạy nền

  Đây là một tính năng Background App Refresh được thêm vào từ khi được nâng cấp lên iOS 7. Với nhiệm vụ tự động cập nhật lại nội dung mới nhất người dùng không mở ứng dụng. Tuy nhiên, với tính năng này đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad rơi vào trạng thái hoạt động kém mượt mà hơn. Để tắt tính năng này trong mục Settings tìm chọn General rồi nhấn vào mục Background App Refresh chuyển sang chế độ Off.

  Trong trường bạn vẫn muốn sử dụng tính năng này cho những ứng dụng cần thiết như Mail, thì có thể bật Background App Refresh, nhưng vẫn tắt với những ứng dụng không muốn làm mới trong danh sách.

  4. Giải phóng RAM

  Có rất nhiều cách để có thể giải phóng bộ nhớ RAM cho Ipad. Một trong những cách đơn giản nhất đó là nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to power off. Ngoài ra bạn còn có thể nhấn và giữ nút Home của iPad. Vài giây sau người dùng sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình Homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng có tên gọi Refresh Pro để giải phóng RAM.

  Hãy luôn cập nhập phần mềm cho Ipad (Nguồn: macworld.co.uk)

  5. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

  Cách xóa Cache của Safari (Nguồn: macworld.co.uk)

  Bạn vào menu Settings chọn General rồi chọn Software Update và kiểm tra xem đã thiết bị của bạn đã có sẵn phiên bản iOS mới hay chưa. Nếu có bạn hãy cập nhật theo yêu cầu, nhưng cũng cần lưu ý một điều rằng việc cập nhật là quá trình một chiều, sẽ không thể quay trở lại phiên bản iOS trước đó được, vì vậy bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện.

  6. Xóa bộ nhớ cache của Safari

  Tắt thông báo không cần thiết để Ipad chạy nhanh hơn (Nguồn: fthmb.tqn.com)

  Safari là một trong những ứng dụng mà bạn sẽ nhận thấy nó hoạt động chậm nhất trong hầu hết các ứng dụng. Điều này có thể là do bộ nhớ cache đã đầy. Vì thế xóa bộ nhớ cache của Safari là một trong những cách làm iPad chạy nhanh hơn.

  Người dùng vào mục Settings chọn General tiếp đó chọn Clear History and Website Data để xóa tất cả thông tin về bộ nhớ cache của ứng dụng Safari.

  Tắt location service trên iPad (Nguồn: theunlockr.com)

  7. Tắt thông báo ứng dụng

  Có những thông báo có thể rất hữu ích như là khi tin nhắn đến hay cuộc gọi đến, nhưng vẫn có nhiều thông báo không thực sự cần thiết như là những thông báo ứng dụng từ Facebook, Youtube … Việc liên tục theo dõi và hiển thị các thông báo có thể làm chậm thiết bị Ipad.

  Tắt spotlight trên iPad (Nguồn: resource.com)

  Để tắt thông báo ứng dụng bạn nhấn Settings rồi chọn Notifications, sau đó kích chọn vào mỗi ứng dụng và chuyển thiết lập Notifications sang trạng thái Off.

  8. Tắt dịch vụ vị trí

  Bật chế độ Reduce Motion để Ipad chạy được mượt hơn (Nguồn: easeus.com)

  Không thể phủ nhận được dịch vụ vị trí sẽ vô cùng hữu ích cho các ứng dụng như là Maps và Facebook để biết vị trí hiện tại của bạn, nhưng dịch vụ vị trí – Location Services chạy trong nền không chỉ làm nhanh hết pin Ipad mà còn làm giảm hiệu suất của máy. Tắt dịch vụ vị trí là một trong những cách khắc phục Ipad chạy chậm dễ dàng thực hiện.

  Bạn vào mục Settings rồi chọn Privacy tiếp đó nhấn vào Location Services và chuyển thiết lập Location Services sang trạng thái Off.

  9. Tắt Spotlight

  Ứng dụng Spotlight trên thiết bị iPad sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm nội dung một cách nhanh chóng. Nhưng để ứng dụng này luôn trong trạng thái chờ để hoạt động tìm kiếm từ người dùng, điều này có thể khiến thiết bị rơi vào trạng thái hoạt động chậm.

  Để tắt Spotlight, bạn truy cập Settings nhấn chọn General rồi nhấn Spotlight Search sau đó chuyển tất cả các thiết lập của mục Search Results sang trạng thái Off.

  10. Bật Reduce Motion

  Sau khi đã tắt tất cả mọi thứ như hướng dẫn trên nhưng vẫn muốn Ipad được cải thiện tốc độ mượt hơn thì bạn nên tắt một số hiệu ứng hình ảnh sẽ giải quyết được điều này.

  Chạm vào mục Settings chọn General rồi chọn Accessibility, bấm vào mục Reduce Motion và kích hoạt Reduce Motion lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Iphone,ipad Chạy Nhanh Hơn Như Lúc Mới Mua?
 • Cách Làm Hến Xào Sả Ớt Xúc Bánh Tráng Ngon Miễn Chê
 • Làm Sao Để Anh Ấy Yêu Mình Nhiều Hơn?
 • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Siêu Ấn Tượng
 • Cách Làm Một Chiếc Bánh Bao Hấp Mềm, Trắng Mịn Và Thơm Ngon Hết Sẩy
 • Cách Tăng Tốc Noxplayer Trên Pc, Chạy Nox Trên Laptop Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Đính Kèm Các File Email Kích Thước Lớn
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Dịch Vụ Định Vị, Gps Ở Trên Iphone 4S, 5S, 6, 7
 • Cách Tải Phim Sex Về Máy Lumia 525
 • Minecraft: Cách Tải Skin Miễn Phí, Làm Mới Nhân Vật Của Bạn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Siri Trên Iphone 5 Bằng Tiếng Việt
 • NoxPlayer là phần mềm giả lập Androi trên máy tính. Cách tăng tốc NoxPlayer trên máy tính, laptop giúp cho bạn sử dụng ứng dụng mượt mà hơn, tránh được giật lag cho Nox. Tuy nhiên để khắc phục NoxPlayer chạy chậm ngoài việc nâng cấp máy thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc NoxPlayer trên máy tính đơn giản mà không tốn tiền nâng cấp máy.

  Nox App Player được biết đến là phần mềm giả lập Android nhẹ và chạy các ứng dụng Android rất tốt, điểm mạnh của Nox App Player so với các phần mềm khác chính ở sự khởi động nhanh do loại bỏ một số tác vụ không cần thiết. Nhưng cũng chính vì vậy mà tốc độ Nox App Player ở một số ứng dụng, tác vụ không được như ý và bạn phải tăng tốc NoxPlayer lên nếu muốn giải quyết vấn đề trên. Để NoxPlayer có thể chạy nhanh mượt mà, tránh được giật lag, bài viết sau đây sẽ phần nào giúp đỡ các bạn cách tăng tốc cho NoxPlayer tránh giật lag không đáng có cho ứng dụng.

  Với những ai từng sử dụng BlueStacks đều biết rằng phần mềm này luôn đứng đầu về hiệu năng khi xử lý các ứng dụng, game nặng và để có thể tăng tốc NoxPlayer mạnh như lúc chúng ta sử dụng BlueStacks phải thiết lập các thông số trong hệ thống, nhà sản xuất Nox App Player cũng đã tính toán đến điều này khi cho phép Nox App Player chạy ở một mức nhanh hơn miễn sao cấu hình máy tính đó đáp ứng đủ là được. Tuy nhiên, khác với BlueStacks, Nox App Player có thể thiết lập lại số lượng RAM sử dụng ngay trong giao diện cài đặt của mình mà không cần truy cập vào Registry của máy tính như BlueStacks.

  Bước 2: Trong DirectX Dignostic Tool bạn chỉ cần để ý 2 thông số Processor – bộ vi xử lý và bộ nhớ RAM mà thôi, chủ yếu là bộ nhớ RAM vì đây là thành phần quan trọng nhất để tăng tốc Nox App Player.

  Bước 4: Đầu tiên tại phần General settings, hãy chỉnh phần Language từ tiếng Anh sang tiếng Việt để dễ sử dụng hơn, ngoài ra với những ai có vốn tiếng Anh bị hạn chế thì việc sử dụng tiếng Việt sẽ hiệu quả hơn.

  Sau khi có thông báo cập nhật cài đặt thành công tức là bạn đã chuyển sang tiếng Việt rồi đấy.

  Bước 6: Đầu tiên là chế độ cài đặt tính năng với 4 lựa chọn là thấp, vừa, cao và tự chọn. Tất nhiên chúng ta sẽ tự chọn để có thể tinh chỉnh số luồng CPU sử dụng cũng như RAM sử dụng trên Nox App Player.

  Hãy lưu ý điều này, việc sử dụng nhiều RAM trên Nox App Player chỉ giúp load game nặng, ứng dụng nặng tốt hơn. Với các ứng dụng thông thường sẽ không có khác biệt gì quá nhiều cả. Và nếu máy tính của bạn có 4 GB RAM thì hãy nên để trong khoảng 2 GB RAM(2048 MB) là ổn, còn với máy tính trong bài viết tận 12 GB RAM nên chúng tôi có thể để giao động từ 3 -4 GB RAM, để nhiều hơn là dư thừa và không cần thiết.

  – Còn với CPU bạn cứ để mặc định là 2 trừ khi bạn đang sở hữu một thiết bị chạy Core i7 hoặc mạnh hơn thì hãy chỉnh tới thông số CPU này.

  – Còn không thì hãy sử dụng chế độ Directx với các trường hợp còn lại để tăng tốc Nox App Player hiệu quả nhất. Còn tất nhiên khung hình bạn cứ để 60, hệ thống sẽ luôn đạt tối đa là 60 nếu đáp ứng đủ nhu cầu, việc lựa chọn khung 60 này không quan trọng lắm nên bạn cứ để nguyên như vậy.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-toc-nox-app-player-27562n.aspx

  Và sau khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập rồi thì hãy tiến hành khởi động để có thể tăng tốc NoxPlayer. Bạn sẽ cảm nhận được việc mở Nox App Player cũng như chạy các game nặng trên Nox App Player mượt mà hơn. chúng tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa việc tăng tốc Nox App Player không khuyến khích với cấu hình máy tính thấp vì nó hoàn toàn không có tác dụng. Và đặc biệt là còn bị phản tác dụng, còn với cấu hình máy tính cao cũng nên để ở một mức nhất định vì Nox App Player chỉ hỗ trợ ở một mức nhất định, bạn có thể quá cũng chỉ gây lãng phí tài nguyên máy tính mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cách Tải Nhạc Về Thẻ Nhớ Bằng Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Tải Game Mario Về Máy Tính Miễn Phí
 • Tải Game Mario Cổ Điển Về Máy Tính Bản Chuẩn, Cài Đặt Nhanh
 • Các Modpack Tốt Nhất Cho Minecraft 2022
 • Minecraft: Modpack Là Gì Và Cách Cài Đặt
 • Làm Sao Để Iphone,ipad Chạy Nhanh Hơn Như Lúc Mới Mua?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Làm Ipad Chạy Nhanh Hơn Tốc Độ Mượt Như Máy Mới
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Từ A
 • Hướng Dẫn Từng Bước Viết Bài Ielts Writing Task 1
 • Top 5 Website Làm Intro Video Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2 Theo Dạng Bài Chi Tiết
 • Nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị iOS của họ trở nên chậm chạp và trì trệ sau hơn nửa năm dùng. Tác vụ mở phần mềm mất nhiều thời gian,thậm chí một số khách hàng còn bực bội khi máy dễ bị treo, “lag” hay tự động thoát ứng dụng. Vậy làm thế nào để cho iPhone chạy nhanh như lúc mới mua ?

  Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách giúp cho iPad, iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua.

  Xóa sạch lịch sử và bộ nhớ đệm trình duyệt:

  Smartphone của Apple nổi bật với khả năng lướt web, một chức năng mà nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng Internet trong một thời gian dài có thể tích tụ dữ liệu trong bộ nhớ hoạt động của điện thoại. Bộ nhớ đệm trình duyệt có thể làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động và làm chậm khả năng điện thoại lướt web. Để iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua, người dùng nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt.

  Để xóa lịch sử, bạn mở Cài đặt chọn Safari. Trong phần Safari bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

  Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết:

  Loại bỏ ứng dụng chạy ngầm:

  Người dùng iPhone có rất nhiều cách để giải quyết đối với các ứng dụng chạy ngầm và chạy nền và một trong số đó là giữ nút Home và giữ tay trên một ứng dụng bất kì. Các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu “rung” nhẹ và bạn cần chạm vào một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc phía trên bên trái các biểu tượng này để đóng hoàn toàn ứng dụng lại.

  Giữ pin luôn ở mức cao:

  Thông thường smartphone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức cao (tốt nhất nên để khoảng 40-80%). Hãy dành thời gian vào cuối ngày để sạc pin cho điện thoại, điều này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn. Tránh sử dụng điện thoại đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt. Điều này sẽ làm tổn hại tới khả năng của điện thoại và ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động. Hầu hết các nguồn pin Lithium ion của điện thoại có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt.

  Update lên phiên bản iOS mới hơn:

  Hầu hết chúng ta đều cho rằng khi cập nhật phiên bản iOS mới sẽ làm cho thiết bị chậm đi, đặc biệt là những iPhone đời trước. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào cũng vậy. Theo một số khảo sát cho thấy, trên phiên bản iOS 9.2, một số iPhone đời cũ vẫn có thể chạy một cách mượt mà.

  Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất:

  Đây chỉ là phương sách cuối cùng để giúp cho iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua. Bởi vì khôi phục lại các thiết lập của nhà sản xuất sẽ xóa sạch tất cả những tập tin được lưu và tải về điện thoại. Vì vậy, người dùng sẽ mất rất nhiều thông tin.

  Thao tác này sẽ chỉ xóa các thông tin mà người dùng cài và lưu trữ trên điện thoại. Hệ điều hành vẫn nguyên vẹn và sẵn sàng sử dụng. Về cơ bản người dùng sẽ có một điện thoại mới nguyên như khi mới mua về.

  Nguồn sưu tầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hến Xào Sả Ớt Xúc Bánh Tráng Ngon Miễn Chê
 • Làm Sao Để Anh Ấy Yêu Mình Nhiều Hơn?
 • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Siêu Ấn Tượng
 • Cách Làm Một Chiếc Bánh Bao Hấp Mềm, Trắng Mịn Và Thơm Ngon Hết Sẩy
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên Chay, Ngọt Và Mặn
 • #1 Cách Tải File Đa Luồng Trên Chrome Giống Idm, Tải File Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Kho Nhạc Nền Không Bản Quyền Không Mất Phí Trên Youtube 2022
 • Cài Thêm Font Chữ Cho Win 7 , 10 , 8 , Xp Trên Laptop V Pc
 • Tổng Hợp Cách Tải Video Trên Facebook Về Máy Tính 2022 2022
 • Tải Driver Máy Tính Trên Drivereasy Bằng Idm
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Đột Kích Online Nhanh Chóng Trong Một Nốt Nhạc
 • Mặc dù chế độ tải tệp đa luồng trên Chrome chỉ khả dụng trong bản thử nghiệm Chrome Beta nhưng người dùng vẫn có thể bật và sử dụng tính năng tải tệp đa luồng trên Chrome chính thức mới nhất hiện nay.

  Tải xuống tệp đa luồng trên Chrome là tính năng cho phép người dùng tải bất kỳ tập tin nào từ máy chủ hỗ trợ đa luồng nhanh hơn về máy tính của mình. Đây là một tính năng khá giống với IDM mà chúng ta thường sử dụng. Tải xuống tệp đa luồng trên Chrome, còn được gọi là tải xuống song song, đang được thử nghiệm trên Chrome OS 64 beta Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong phiên bản Chrome 63 chính thức hiện nay.

  Tuy nhiên, độc giả cũng cần lưu ý rằng việc cho phép tải xuống tệp đa luồng trong Chrome, một tính năng thử nghiệm Điều đó có nghĩa là việc gặp lỗi Chrome là hoàn toàn bình thường. Và tùy vào từng lỗi mà chúng ta sẽ có cách giải quyết riêng và trường hợp xấu nhất là tắt tính năng này đi. Tuy nhiên, không có nhiều báo cáo cho thấy có những trường hợp phổ biến lỗi Chrome phải tắt như thế này.

  Hướng dẫn tải tệp đa luồng trên Chrome 1. Cách kiểm tra phiên bản Chrome

  Trước khi tiến hành bật tải tệp đa luồng trên Chrome, chúng ta cần kiểm tra phiên bản Chrome bạn đang sử dụng vì tính năng Tải xuống song song chỉ khả dụng trên Chrome OS 64 beta hoặc OS 63.

  Bước 1: Để cho phép tải xuống tệp đa luồng trên Chrome, trước tiên trên thanh địa chỉ, chúng ta nhập lệnh chrome:

  2. Bật tải xuống tệp đa luồng trên Chrome

  Của bạn đây gõ song song trong phần tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng thấy kết quả của Tải xuống song song xuất hiện.

  Bước 2: Chuyển đổi giá trị của từ Parallel Mặc định thành Đã bật để cho phép tải xuống tệp đa luồng trên Chrome.

  Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt Chrome ngay lập tức để hoàn tất quá trình bắt đầu tải xuống tệp đa luồng trong Chrome.

  Sau đó, hãy tự mình trải nghiệm tốc độ tải tệp xuống sau khi bật tải tệp đa luồng trên Chrome.

  , tải xuống tệp luôn là ginog idm, tải tệp nhanh hơn,

  ✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Game Hay Dành Cho Iphone 5S Và Iphone 5
 • Cách Cài Game Cho Iphone 5S 6 6 Plus Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Chơi Game Pokemon Go Trên Windows Phone
 • Hướng Dẫn Cách Tải Và Sử Dụng Viber Cho Máy Tính Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Download Truyện Trên Wattpad
 • Cách Giảm Dung Lượng File Excel Nhanh Và Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thêm Ghi Chú Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Ghi Chú Thích Trong Biểu Đồ Excel
 • Cách Tạo Giấy Mời Hàng Loạt Trong Word
 • Hướng Dẫn Tạo Giấy Mời Tự Động Trong Excel 2003.
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Định Dạng Trang In Trong Excel
 • Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính rất thông dụng và phổ biến, được sử dụng rộng khắp trong các công việc văn phòng. Tuy nhiên không giống như Microsoft Word, do đặc tính là một phần mềm hỗ trợ bảng tính bao gồm các hàm, các công thức, các macro khác nhau nên dung lượng của 1 file Excel thường lớn hơn Word rất nhiều. Điều này đã gây ra sự khó khăn nhất định khi người dùng muốn chia sẻ tệp tin Excel qua internet, đồng thời cũng gây ra sự chậm chạp, bất tiện khi xử lý file trên máy tính. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? Câu trả lời là áp dụng những cách giảm dung lượng file Excel như nén hình ảnh, xóa một số định dạng không cần thiết, lưu dưới định dạng nhẹ hơn,… để từ đó giảm thiểu gánh nặng cho hệ thống. Đó cũng chính là nội dung trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Xin mời các bạn cùng GunBound M theo dõi những cách để giảm dung lượng của một tập tin Microsoft Excel.

  1. Giảm dung lượng file Excel bằng cách lưu file dưới định dạng tệp tin nhị phân

  Tại hộp thoại lưu trữ tệp tin Excel mới, bạn hãy gõ tên đặt cho tệp tin mới Tại dòng File Name. Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột vào dòng File Format (định dạng tập tin) và lựa chọn định dạng Excel Binary Workbook (tập tin nhị phân). Những tệp tin Excel được lưu dưới định dạng này sẽ có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn nhiều so với những tệp tin Excel tiêu chuẩn có định dạng .xls. Cuối cùng, các bạn nhấp chuột chọn Save để lưu lại tệp tin. Tệp tin Excel có dung lượng nhỏ hơn bình thường sẽ được lưu vào máy tính.

  2. Giảm dung lượng file Excel bằng cách loại bỏ định dạng không cần thiết ra khỏi các hàng và cột trống

  Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn tất cả các hàng trống trong bảng tính bằng cách nhấp chuột vào ô số thứ tự của hàng rỗng đầu tiên, sau đó các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên xuống .

  3. Giảm dung lượng file Excel bằng cách loại bỏ những định dạng có điều kiện

  4. Giảm dung lượng file Excel bằng cách loại bỏ định dạng ra khỏi những ô trống trên bảng tính

  5. Giảm dung lượng file Excel bằng cách nén hình ảnh trong bảng tính

  Tiếp theo các bạn hãy mở hộp thoại nén dữ liệu Compssion bằng cách nhấp chuột vào hình ảnh cần nén trong bảng tính, sau đó các bạn lựa chọn tab Format trên thanh menu rồi lựa chọn tính năng Compss Picture.

  Tại hộp thoại Compss Picture hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột tick vào ô Delete cropped areas of pictures để xóa đi những vùng ảnh đã bị cắt xén. Ngoài ra nếu bạn muốn áp dụng thiết lập cho toàn bộ ảnh thì bạn hãy tick chuột vào tùy chọn Apply only to this picture. lúc này tất cả các hình ảnh trong bảng tính đều sẽ được giảm dung lượng. Ngược lại nếu muốn giữ chất lượng ảnh cao trên một số ảnh thì bạn hãy bỏ tick tùy chọn này. Tại mục Target output, tùy theo chất lượng ảnh hiện tại mà bạn có 1 số tùy chọn để giảm dung lượng ảnh như Print, Screen hay Email. Trong đó Email là tùy chọn giảm độ phân giải cũng như dung lượng ảnh xuống thấp nhất, phù hợp để chia sẻ tệp tin qua internet. Cuối cùng, các bạn nhấp chuột chọn OK để hoàn tất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gõ Dấu Mũ Trong Google Docs
 • Thay Đổi Kích Thước, Độ Rộng Của Hàng Và Cột Trong Excel Cực Nhanh
 • Hướng Dẫn Chuyển Dấu Chấm Thành Dấu Phẩy Trong Excel
 • Chuyển Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Phân Cách Hàng Nghìn Trong Excel
 • Hướng Dẫn Các Cách Ẩn Dòng Trong Excel Vô Cùng Đơn Giản
 • Cách Tạo File Ghost Chạy Trong Dos?

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Ghost Win Đơn Giản
 • 10 “Bí Kíp” Tăng Lượt Theo Dõi Trên Facebook Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • 7 Cách Tăng Lượt Theo Dõi Trên Facebook An Toàn Và Hiệu Quả
 • Cách Cài Đặt Checkin Nhiều Địa Điểm Cho Một Trang Fanpage Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Định Dạng Tự Động Văn Bản Trong Word 2010
 • thuy linh

  Trả lời 12 năm trước

  Để tạo được lựa chọn khởi động DOS hoặc Windows, trước tiên, bạn chép các file khởi động của DOS là chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi Autoexec.bat… vào ổ cứng C. Sau đó, thêm dòng C:=”DOS” vào file chúng tôi Nếu máy bạn không có file chúng tôi thì bạn hãy tạo file chúng tôi trên ổ C và có nội dung như sau:

  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)WINDOWS=”Microsoft WindowsXP” /fastdetect

  C:=”DOS”

  Bây giờ thị bạn copy phần mềm ghost và file ghost mà bạn đã tạo vào ổ cứng. Sau đó mỗi khi khởi động máy sẽ xuất hiện tùy chọn cho phép bạn khởi ở DOS hay Windows, bạn chỉ cần chọn hệ điều hành MS DOS, sau đó chạy chương trình ghost là OK.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổ Hợp Phím Tắt Thêm Dòng Trong Word Cực Nhanh
 • Hướng Dẫn Chèn Danh Sách Tùy Chọn Trong Word
 • Hướng Dẫn 7 Cách Tạo Chatbot Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Các Thao Với Với Check Box Trong Excel
 • Cách Tạo Confession Cá Nhân Cho Riêng Mình Bằng Google Drive Facebook
 • Cách Bảo Mật Các File Excel, Đặt Mật Khẩu File Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Mật Khẩu File Powerpoint
 • Cách Tạo Usb Phục Hồi (Usb Recovery Tool) Window 7/8/10
 • Cách Tạo Setup Project Visual Studio Với Sql Server
 • Cách Tạo Và Sử Dụng Bash Script Cơ Bản Trong Ubuntu
 • Các Lệnh Shell Cơ Bản Trong Linux
 • Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

  Bảo mật file Excel giúp bạn bảo vệ các dữ liệu, thông tin quan trọng bên trong file excel của mình. Việc đặt mật khẩu cho file excel không những dữ được an toàn mà còn làm cho bạn tự tin hơn khi chia sẻ cho bạn bè mà không sợ bị mất hoặc rơi vào tay người khác.

  Thông thường chúng ta không quan tâm nhiều đến việc bảo mật file Excel. Phần vì thông tin ít quan trọng, phần vì ít ai biết cách thực hiện. Nếu bạn nằm trong số những người chưa biết cách bảo mật cũng đừng lo lắng. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

  Bảo mật file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel

  Tải và cài đặt Excel 2013

  Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mình cần bảo mật lên.

  Bước 3: Tại đây bạn nhập mật khẩu để bảo mật cho file Excel.

  Tiếp đến nhập thêm lần nữa để xác nhận mật khẩu.

  Bước 4: Sau bước trên bạn đã hoàn tất việc bảo mật cho file Excel. Khi mở file, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể truy xuất được.

  Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách bảo mật file Excel trên máy tính. Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp bạn muốn bảo vệ những tài liệu quan trọng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn cách bảo mật file Word. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bao-mat-cac-file-excel-4358n.aspx

  Ngoài ra, trong trường hợp bạn bị quên Password đã đặt cho file Excel của mình, các bạn có thể tham khảo Top 3 phần mềm gỡ mật khẩu Excel tốt nhất mà chúng tôi đã giới thiệu

  Cách tạo Text Box trong Excel 2007
  Cố định cột trong excel, cố định dòng trong excel 2010, 2007, 2003, 2013
  Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
  Cách thêm cột trong Excel 2007
  Cách lưu word, excel, powerpoint 2007 sang pdf

  bao mat file excel

  , dat mat khau file excel, bao mat du lieu excel,

   Tài liệu tự học Excel 2007 Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các …

  Tin Mới

  • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2022

   Trong một ô Excel 2022, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2022, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

  • Cách mặc định font chữ trong Excel 2022

   Excel 2022 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2022 rất đơn giản.

  • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

   Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

  • Hướng dẫn chơi game Getting Over It

   Getting Over It là tựa game hành động đầy tính trí tuệ, nơi người chơi phải thực hiện công việc leo núi của mình chỉ với một chiếc búa. Trong quá trình leo núi bạn có thể nhảy, đu dây thậm chí là bay. Rất nhiều phần thưởng thú vị đang chờ đón bạn khi lên đến đỉnh núi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1
 • Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online Đơn Giản Nhất 2022
 • Cách Tạo File Excel Bán Hàng
 • Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Với Easy Sysprep V4.0.17.395
 • Cách Tạo Thư Mục Yahoo Mail
 • Mách Bạn Cách Làm Cho Iphone Chạy Mượt Hơn 10 Lần

  --- Bài mới hơn ---

 • Template, Cấu Trúc & Cách Làm Bài Writing Task 2 Ielts
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution
 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 : Effects And Cause
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Những chiếc Smartphone của Apple với hệ điều hành iOS luôn chạy rất mượt và ổn đinh. Nhưng sau một thời gian sử dụng, nó không thể tránh khỏi tình trạng chạy chậm hơn ban đầu.

  Lợi ích của việc dọn dẹp iPhone

  • Điện thoại của bạn hoạt động mượt hơn
  • Giải cứu bộ nhớ không bị quá tải.
  • Tiết kiệm không gian, cho máy nhiều bộ nhớ cho các hoạt động khác của bạn.

  Hướng dẫn cách dọn dẹp không gian

  Dọn dẹp không gian là cách làm giúp cho điện thoại iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn. Những cách làm cho điện thoại của bạn gọn gàng hơn là những cách sau đây:

  Nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất

  Những hệ iOS cũ sẽ hoạt động chậm và có nhiều yếu điểm hơn. Những hệ iOS mới sẽ khắc phục được lỗi của hệ iOS cũ và được nâng cấp, cải tiến hơn.

  Để thực hiện nâng cấp hệ thống bạn tiến hành thực hiện các bước sau:

  Giữ pin ở mức cao

  Nghiên cứu và công bố của Apple thì iPhone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng 40 – 80%. Vậy nên, bạn nên giữ pin trong khoảng này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn.

  Khởi động lại máy điện thoại

  Những lỗi vặt trên điện thoại iPhone có thể được khắc phục bằng việc khởi động lại máy. Bởi vậy, khi iPhone bị chậm, bạn khởi động lại thiết bị sẽ giúp tối ưu hóa RAM. Hành động đó, giúp cho thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, nhanh hơn.

  Hiệu ứng trong suốt xuất hiện khi bạn kéo thành thanh thông báo trạng thái xuống. Lúc này sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó là hiệu ứng trong suốt này. Tuy đẹp nhưng nó lại làm tốn RAM, CPU.

  Để tiết kiệm RAM và CPU bạn thực hiện như sau:

  Bộ nhớ quá tải chính là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn hoạt động chậm. Giải phóng bộ nhớ sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà.

  Do bạn cài quá nhiều ứng dụng, những ứng không cần thiết hoặc những ứng dụng không sử dụng được trên iPhone. Làm vậy , sẽ khiến bộ nhớ điện thoại bị chậm, gây tình trạng giật lag.

  Tắt tính năng tự đông cập nhật

  Chế độ tự động cập nhật các ứng dung trên iPhone làm cho người dùng iPhone mất tiền 4G oan. Ngoài ra, nó còn khiến cho dung lượng bộ nhớ trong cũng tăng đột biến.

  Tính năng tự động cập nhật sẽ làm tăng bộ nhớ CPU. Làm cho máy điện thoại của bạn trở nên ì ạch hơn, tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn.

  Bạn nên tắt tính năng này bằng cách sau:

  Lịch sử cuộc gọi, tin nhắn chiếm một phần bộ nhớ của máy. Và lâu ngày sẽ làm cho máy hoạt động chậm. Vậy nên, bạn cần xóa bớt và làm sạch bộ nhớ chứa tin nhắn và cuộc gọi. Giúp cho thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.

  – Xóa lịch sử cuộc gọi:

  Có một số ứng dụng chạy ngầm làm cho máy điện thoại của bạn bị hao pin và tốn RAM. Không nên cho phép nhiều ứng dụng chạy ngần, bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng thôi. Còn những ứng dụng khác bạn nên tất tính năng chạy ngầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 03 Phần Mềm Làm Intro Mà Bạn Cần Biết
 • Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Làm Ielts Writing Task 1 Table Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
 • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Nhanh File Excel Quản Lý Kho Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo File Excel Quản Lý Sản Phẩm Vô Cùng Đơn Giản
 • Tổng Hợp Mẫu File Excel Quản Lý Bán Hàng Online 2022
 • Cách Tự Tạo Kiểu Tóc Xoăn Tại Nhà
 • Outlook Mail Là Gì? Cách Tạo Tài Khoản Outlook Mail Miễn Phí
 • Nối Mi Volume Là Gì? Những Điều Chưa Biết Về Nối Mi Volume
 • Việc làm Quản lý điều hành

  1. Vì sao cần phải quản lý kho hàng bằng Excel?

  Kho hàng là nơi mà doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ thực hiện việc xuất nhập kho, chuyển kho, nhập hàng tồn kho, kiểm kho, lưu lại toàn bộ những lịch sử về xuất nhập kho của doanh nghiệp.Có thể nói thì đây là một công việc khó khăn đối với doanh nghiệp kinh doanh.

  Quản lý kho hàng bằng sử dụng Excel là cách thực hiện loạt thao tác quản lý với số lượng hàng tồn, xuất kho nhập kho, báo cáo, … mỗi thao tác quản lý sẽ thu về nhiều lợi ích và hiệu quả tốt khác nhau.

  Với hình thức này thì các chủ shop sẽ có thể nhìn nhận tính toán được số lượng hàng mà nên ít nhập hơn, cũng biết được số lượng hàng hóa mà shop còn đang thiếu thốn.

  Tương tự thì quản lý kho bằng Excel giúp bạn liệt kê theo hệ thống và quản lý tốt tổng cộng số hàng được phân phối giao đi cũng như tổng lượng hàng hóa được nhập về với thời gian tiết kiệm hơn. Ngoài ra khi cần kiểm tra lại xem tốc độ buôn bán diễn ra như thế nào cũng thuận tiện hơn

  2. Quản lý kho bằng Excel có ưu điểm, nhược điểm gì?

  Tuy nhiên thì bạn cũng cần biết về ưu điểm và nhược điểm của quản lý kho bằng Excel để có thể dễ dàng trong việc sử dụng, ứng dụng.

  Ưu điểm đầu tiên hiển nhiên có thể thấy là cách làm này hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn không cần chi tiền để mua dịch vụ hay gói phần mềm hỗ trợ nào mà vẫn có được một công cụ miễn phí để quản lý công việc. Bạn hoàn toàn có thể tự lập được file quản lí kho hàng, bán hàng với cách sử dụng đơn giản, dễ dàng trên Excel

  Chỉ cần là chiếc máy tính bàn hay máy tính laptop của bạn có cài Microsoft Office thì có thể tạo file kho buôn bán được luôn rồi.

  Bạn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều báo cáo, các chỉ tiêu phục vụ mục đích quản lý của bạn khi mà bạn sử dụng Excel. Khác với những phần mềm được dựng sẵn khác thì bạn hoàn toàn không bị bó buộc vào trong các tính năng có sẵn mà chuyên gia phần mềm máy tính đã quy định cài đặt sẵn trong phần mềm.

  Bạn cũng có thể thoải mái thao tác và chỉnh sửa trên database, sau đó có thể tự do share cho mọi người trong công ty mà không cần yêu cầu quyền truy cập.

  Nói chung trong Excel thì có nhiều ưu điểm bởi vì tính dễ dàng sử dụng của Microsoft Office, hơn nữa có khá nhiều biết cách sử dụng cả Word, Powerpoint và Excel vậy nên khi share tài liệu bạn sẽ không cần quan tâm đến việc người nhận có biết cách sử dụng đọc tài liệu không.

  Hơn nữa file Excel tồn tại trên nền tảng office vậy cho nên nếu chẳng may chương trình bị lỗi hay máy tính dính virus hoặc bị hỏng hóc thì sẽ mất file hoàn toàn không có cách naò lấy lại được.

  Các thuật toán ở trong Excel cũng khá phức tạp. Nếu muốn sử dụng tốt thì bạn cần nghiêm túc chăm chỉ và có thể phải học một khóa Excel để có thể thành thạo được những thuật toán này. Không phải ngẫu nhiên mà môn tin học đại cương ở trường Đại học, các bạn sinh viên bị tích C hoặc D ở trong quá trình học bởi vì một phần trong đó có cách làm các thuật toán của Excel, mà các công thức khá phức tạp và phải thực hành nhiều lần mới có thể nhuần nhuyễn thành thạo.

  3. Những bước dùng file Excel quản lý kho cho bạn

  3.1. Tạo file Excel và nhập dữ liệu

  Bước 2: Bạn sẽ tạo 5 sheet mới trong Excel và sẽ edit chỉnh sửa lại tên của 5 sheet đó: HOME, NHAP, XUAT, DANH MUC, BAO CAO

  Bước 3: Nhập dữ liệu thông tin vào trong những sheet đó

  + Đối với sheet “NHAP” bạn sẽ làm các cột sau: Ngày, tháng, mã hàng, tên hàng, ĐVT, số lượng nhập, đơn giá, thành tiền, nhà cung cấp.

  Những thông tin khác có thể cần thêm đó là: số chứng từ, mã cung cấp, sđt, địa chỉ, ghi chú.

  + Đối với sheet “XUAT” bạn cũng làm số lượng cột và nội dung y như “NHAP”

  Khi xuất và nhập thực tế sẽ chỉ cần phải nhập vào mã hàng thì ngay sau đó những thông tin khác tự động được hiện lên.

  + Đối với sheet “BAO CAO” thông thường ta sẽ chỉ cần tới báo cáo bán hàng và nhập xuất hàng tồn.

  Với báo cáo bán hàng thì bạn cần có các mục: Tên hàng, số lượng bán, doanh thu

  Báo cáo về nhập xuất tồn: tên hàng, tồn đầu kỳ, nhập và xuất và tồn cuối kỳ của hàng.

  Bên trong phần mềm quản lý kho hàng bằng Excel chuyên nghiệp này thì bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều các thông tin quản trị hơn ví dụ như là:

  + Xem được các bản báo cáo bán hàng từ ngày nào tới ngày nào

  + Từng mặt hàng có lãi và lỗ cụ thể bao nhiêu

  + Tồn kho tới hiện tại là bao nhiêu mặt hàng

  + Cảnh báo về tình trạng cháy hàng hoặc sắp hết hàng mỗi khi mà xuất kho hàng hóa

  3.2. Sử dụng công thức để tính toán số lượng hàng tồn và giá trị của các hàng tồn kho

  Đây là đã tới bước quan trọng của file Excel quản lý kho bởi đây là chức năng và cách thức mà bạn đang tìm kiếm.

  Có thể nhiều người sẽ có quan điểm phải học thật giỏi mới có thể sử dụng được phần mềm Excel trong quản lý hàng hóa vì Excel thực sự là khó. Thực thế thì bạn không tới nỗi cần học thuộc đủ các hàm khó nhất mà chỉ cần biết những hàm phổ biến hay dùng để có thể làm được file Excel quản lý kho này.

  Những hàm phổ biến đó chính là Vlookup, Hlookup, Sumif, Inferror, …

  Vlookup là hàm dùng để tìm kiếm thông tin trong Excel. Nó sẽ tìm kiếm giá trị và trả về kết quả theo dạng cột (hàng dọc). Ngoài ra còn dùng để thống kế, tìm kiếm dữ liệu thông tin nhanh. Nó cho phép bạn tìm giá trị ở bảng nào đó cho trước dữ liệu, hàm này được người dùng sử dụng nhiều vì tính tiện lợi của nó.

  Cú pháp của hàm Vlookup là: =Vlookup(lookup_value, table_array, col_index_num, [range_lookup]). Trong đó thì các giá trị trong ngoặc lần lượt là giá trị cần dò tìm, bảng cần dò tìm, vị trí cột cần tìm giá trị, nhập vào số 0 nếu cần tìm gần đúng giá trị hoặc nhập 1 nếu cần tìm giá trị gần đúng và thường thì điền vào số 0.

  Hàm sumif dùng để tính tổng khi có điều kiện đi kèm của Excel, được sử dụng để thêm các ô dựa trên tiêu chuẩn điều kiện nào đó.

  Cú pháp của sumif là: =SUMIF(range, criteria, sum_range). Trong đó thì các đối số bên trong lần lượt có nghĩa là: địa chỉ dãy ô chữa dữ liệu, giá trị điều kiện được đặt trong dấu ngoặc kép và có cùng kiểu dữ liệu với đối số đầu tiên, địa chỉ dãy ô cần tính tổng.

  Inferror là hàm sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai trong file dữ liệu và sửa nó. Gía trị khi trả về sẽ tùy theo chỉ định người đặt hàm. Công thức của hàm Inferror là =INFERROR(value, value_if_error). Trong số đó thì đối số đầu tiên sẽ là đối số cần kiểm tra, nó có thể là phép tính hoặc là công thức, hàm trong Excel, là giá trị bắt buộc. Đối sô thứ hai sẽ là giá trị được trả về sau khi sửa lỗi sai. Ở đối số thứ hai này thì bạn có thể để là “”, “0”, dòng thông báo ví dụ như “kết quả lỗi”,…

  Trong web này sẽ có nhiều thông tin về các lĩnh vực ngành nghề, những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp được thiết kế sẵn, những thông tin về hướng dẫn cách để bạn có thể thao tác trên các phần mềm ứng dụng máy tính. Có thể nói, đây là trang web có thể hướng dẫn từ những điều nhỏ nhất cho tới những thao tác khó về máy tính cho bạn, phục vụ cho công việc hay hành trình đi tìm kiếm công việc nữa đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo File Karaoke Sàn Nhạc
 • Cách Tạo Nhóm Danh Bạ Liên Lạc Trên Iphone/ipad
 • Cách Mở Notepad Trên Máy Tính, Ghi Chú Trên Notepad
 • 2 Cách Bật Khiên Avt Ảnh Đại Diện Facebook 2022
 • Tạo Form Liên Hệ Trong WordPress Dễ Dàng Với Contact Form 7
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100