Top 2 # Cách Làm Dưa Món Ngon Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Giòn Ngon

Dưa món là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Dưa món có vị chua chua ngọt ngọt ăn lại giòn tan thường được ăn kèm với bánh chưng hoặc các loại thức ăn dầu mỡ nên thường có trong những mâm cỗ.

– Đầu tiên để làm được dưa món ngon thì bạn phải mua được những củ kiệu ta, thân nở, đuôi nhỏ mảnh và có thắt eo ở giữa.

– Không nên lựa chọn những củ kiệu to, tròn, chứa nhiều nước vì kiệu loại này sẽ bị mất nước sau khi ngâm nên bị hao đi rất nhiều, làm cho kiệu mềm và ăn không thơm.

– Củ kiệu mua về bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước.

– Đu đủ, su hào, cà rốt nạo vỏ,rửa sạch.

– Sau đó bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa theo ý thích, bạn cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối dưa món nhìn đẹp và háp dẫn hơn.

Các loại rau củ rửa sạch rồi thái miếng

– Chuẩn bị 1 cái chậu sạch cho nước lạnh và đổ 1 ít muối vào hòa tan.

– Cho hết số rau củ chuẩn bị và củ kiệu vào ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn vớt ra và vắt hết nước muối đi rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần và để ráo nước. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ hết vị hăng trong củ quả để khi làm xong dưa món sẽ ngon hơn.

– Sau khi ngâm bạn lấy hết đu đủ, su hào, cà rốt, ớt, hành và củ kiệu đi phơi dưới nắng.

– Bạn nên phơi chúng ngoài nắng khoảng 2 ngày, cho đến khi tất cả rau củ và củ kiệu khô và teo lại thì có thể đem vào để muối dưa món.

Phơi khô rau củ trước khi làm dưa món

– Phơi rau củ và củ kiệu khá mất thời gian nên bạn cần phải kiên nhân để cho ra được lọ dưa muối giòn và ngon.

– Sau khi rau củ đã phơi xong thì bạn đun sôi 500ml nước mắm với 500g đường. Khi nước mắm sôi thì cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào nồi. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp trên thật nguội.

– Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm nếm phần hỗn hợp trên cho vừa vì chúng sẽ được dùng để muối dưa.

– Bạn lại đun tiếp thêm 1 nồi nước sôi để chần qua rau củ nhằm rửa sạch các loại bụ bẩn bám vào rau củ trong thời gian phơi. Sau đó bạn để ra rổ cho ráo nước.

– Rửa sạch lọ thủy tinh dùng để đựng dưa món và lau khô. Sau đó xếp tất cả các nguyên liệu rau củ vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào ngập hết rau củ. Tiếp đó bạn dùng đũa hoặc 1 túi nước to để đậy lên trên để đảm bảo nước lúc nào cũng ngập bề mặt.

– Dưa món để khoảng 2 – 3 ngày cho ngấm nước mắm là có thể dùng được.

Dưa món chua ngọt, giòn ngon

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong cách làm dưa món ngon rồi. Hi vọng là trong bữa cơm ngày lễ Tết hoặc tụ tập bạn bè trên mâm cơm của các bạn sẽ có thêm một đĩa dưa món thật ngon do chính tay bạn làm.

Thùy Dung

Từ khóa tìm kiếm

cách làm dưa món chua ngọt

Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn

Không cần phải là cao lương mĩ vị, những món ăn đơn giản như dưa món vẫn đủ sức hấp dẫn và trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.

– Sau khi đã mua được củ kiệu, chúng ta tiến hành bỏ rễ và rửa sạch với nước.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Ớt trái bỏ cuống, rửa sạch.

– Đu đủ xanh, cà rốt, su hào sau khi mua về cũng cần được gọt vỏ và rửa sạch với nước rồi tiến hành cắt lát từng loại củ quả một. Để khi muối, dưa món nhìn đẹp mắt hơn, bạn có thể tạo hình đu đủ, cà rốt và su hào bằng cách tỉa hoa hoặc dùng dao có răng cưa cắt thành hình răng cưa.

– Đổ nước lạnh cùng với một chút muối vào một cái chậu sạch rồi hòa tan. Cho toàn bộ củ kiệu cùng với số củ quả mới được cắt vào và ngâm. Sau khi ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, dùng tay vắt cho sạch nước nuối rồi xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch sau đó để ráo nước. Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ vị hăng trong củ quả giúp cho hương vị của món dưa món được ngon hơn.

– Hòa 500g đường với 0,5 lít nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước mắm sôi, ta cho thêm vào 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp, để nguội.

– Đun một nồi nước sôi để trụng qua các loại củ quả sau khi phơi khô, mục đích là để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình phơi sau đó vớt ra để ráo.

– Sử dụng hũ thủy tinh có nắp để muối. Sau khi làm sạch hũ, chúng ta lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã thu được ở bước 5 vào ngập nguyên liệu. Cuối cùng, chúng ta dùng miếng gài gài sao cho nguyên liệu không bị nổi lên trên mặt nước mắm.

– Đậy nắp hũ thủy tinh lại và đợi khoảng 2-3 ngày cho nguyên liệu thấm với nước mắm là có thể sử dụng được.

Thu Thủy

Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Dịp Tết

Dưa món là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Trung và miền Nam.

Còn gì thân quen hơn khi cắt miếng bánh chưng, bánh tét thơm ngon béo ngậy rồi ăn kèm với dưa món chua ngọt, giòn tan. Nhắc đến đó thôi mà nao lòng biết bao người con xa xứ.

Tuy ý nghĩa là thế nhưng cách làm dưa món ngâm nước mắm không phải cầu kì mà ngược lại rất đơn giản, chỉ cần vài công đoạn là có thể làm ngay ra được một lọ dưa món thơm ngon, đậm vị.

Dưa món sẽ rất ngon khi ăn cùng bánh chưng, bánh tét. Ảnh: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dưa món ngâm nước mắm gồm:

+ Các loại củ quả như: 3 quả đu đủ, 3 đến 4 củ cà rốt, 2 đến 3 củ kiệu, ớt và hành tím tùy theo sở thích, 2 củ su hào

+ Gia vị cần có như muối, bột canh

+ Lọ thủy tinh lớn để đựng dưa món

Chú ý: Khi mua cà rốt, củ cải, bạn nên chọn những quả còn tươi và to đều, không quá non hoặc quá già.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm:

– Đầu tiên, củ kiệu, hành tím sau khi mua về, bạn hãy bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt sạch rễ, cho vào nước có pha sẵn 1 ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

– Đối với những loại củ quả như cà rốt, đu đủ, su hào, bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành sợi dài, nhỏ.

Chú ý: Để đảm bảo độ giòn của những loại củ quả này, bạn nên thái sợi vừa phải, không quá mỏng hoặc quá dày.

– Tiếp đến, hãy chuẩn bị một thau nước pha sẵn 1 ít muối rồi cho những loại rau củ đã thái sợi vào. Ngâm củ quả trong khoảng thời gian từ 20 phút đến nửa tiếng rồi xả qua nước lạnh, sau đó vẩy cho ráo bớt nước. Lặp lại thêm 1, 2 lần nữa để các loại củ quả bớt đi độ hăng, có như vậy thì món ăn sau khi thành phẩm mới thơm ngon hơn.

– Tranh thủ tận dụng ánh nắng mặt trời vào ban trưa, bạn hãy trải các loại củ quả đã thái sợi trước đó ra một cái mâm rồi phơi cho khô.

– Giờ thì bạn có thể chuẩn bị nước ngâm dưa món được rồi. Bạn hãy cho khoảng 400ml nước mắm vào trong một cái nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Đợi đến khi nước mắm sôi, cho đường nâu vào đun ở mức lửa nhỏ. Đến khi đường hoàn toàn tan ra thì nêm nếm lại cho hỗn hợp nước ngâm vừa miệng, xong có thể tắt bếp, để nguội.

– Trong thời gian đợi đường nguội, bạn hãy tráng qua lọ thủy tinh bằng 1 ít nước sôi cho sạch rồi đem úp ra ngoài nắng phơi cho ráo.

– Khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội hẳn, bạn hãy cho lần lượt các loại củ quả phơi khô vào trước, rồi mới đến củ kiệu, hành tím. Sau đó, dùng 1 cái muỗng múc nước mắm đổ vào sao cho ngập bề mặt các loại củ quả. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt vào để tạo độ cay.

Bằng công thức vô cùng đơn giản, bạn sẽ có ngay một lọ dưa món thơm ngon, đậm vị cho dịp Tết này. Ảnh: internet.

Dưa món sau khi ngâm khoảng 2 đến 3 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món này sẽ rất ngon khi bạn ăn kèm với bánh chưng, bánh tét ngày Tết.

Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết

1. Hướng dẫn cách chọn củ kiệu muối dưa giòn ngon, để được lâu

1.1. Cách chọn kiệu để muối nước mắm đường

Để làm dưa món củ kiệu giòn ngon đúng vị, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu thích hợp. Theo đó, củ kiệu gồm 2 loại: kiệu Huế (kiệu quế) và kiệu trâu. Kiệu Huế có đặc điểm là thân nở, thắt ở eo, đuôi kiệu mảnh, không dày. Trong khi đó, kiệu thân trâu thì dài hơn, đuôi to và không thắt eo. Theo kinh nghiệm dân gian, để làm dưa kiệu ngâm nước mắm, hoặc giấm đường, chất lượng, giòn và thơm hơn thì các bạn nên chọn củ kiệu Huế.

1.2. Chọn củ kiệu có kích thước vừa phải, bóng mẩy và không dập nát

Để làm món củ kiệu muối ngon, các bạn nên chọn những củ kiệu thân có kích thước vừa phải. Nên hạn chế chọn những củ kiệu thân quá to để tránh vị quá hăng, cay nồng, giảm độ ngon. Củ kiệu nhỏ vừa ăn sẽ thâm gia vị và giòn ngon hơn

Củ kiệu nên chọn những bó đều, màu trắng tươi, không bị dập nát. Ưu tiên chọn những củ kiệu thân thắt eo rõ ràng sẽ đẹp mắt hơn khi bày ra đĩa.

Các bạn có thể chọn mua những củ kiệu đã được cắt bớt phần đầu để tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình sơ chế.

2. Những cách làm dưa món củ kiệu giòn ngon đủ vị 3 miền ngày Tết

2.1. Cách muối dưa kiệu với nước mắm

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram kiệu Huế

1 củ cà rốt

Ớt trái khô

150 gram đường cát trắng

100 gram đường phèn (nếu đường phèn cục to thì nên giã nhỏ ra)

250 ml nước mắm ngon nguyên chất

1/2 chén tro bếp (có thể dùng muối hột/ muối ăn thay thế)

Mẹo: Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái tròn hoặc dài, hoặc tỉa hoa cà rốt cho đẹp. Sau đó, cho cà rốt vào thau nước đá ngâm để cà rốt giòn hơn.

2.1.2. Cách sơ chế củ kiệu làm dưa món ngâm nước mắm không bị hăng

Cách ngâm kiệu với tro bếp: Các bạn cho nửa chén tro bếp hòa tan với lượng nước vừa đủ để ngâm sao cho ngập kiệu. Lưu ý, sau khi hòa tan tro với nước nên dùng ray lọc bớt phần sạn để nước tro sạch hơn. Sau đó, cho kiệu vào ngâm qua đêm. Nước tro bếp sẽ giúp cho kiệu trắng và ngon hơn.

Cách ngâm kiệu với muối: Nếu nhà các bạn không có tro bếp, không sao cả chúng ta có thể dùng muối để thay thế. Các bạn cho khoảng 3 muỗng muối vào lượng nước vừa đủ ngập kiệu, khuấy đều để muối tan hết. Chi kiệu vào ngâm khoảng 4-6 tiếng.

Lưu ý: Bạn không nên ngâm kiệu trong nước muối quá lâu sẽ khiến kiệu bị mặn và không ngon.

Kiệu sau khi ngâm, vớt ra rửa thật sạch với nước khoảng 3 lần.

Sau đó, cắt bỏ phần đầu và rễ kiệu.

Tiếp theo, rửa sơ kiệu 1 lần nữa cho sạch. Vớt kiệu ra, để ráo nước.

Sau đó, mang kiệu và cà rốt đi phơi nắng 2 ngày. Để kiệu được thơm hơn các bạn không nên phơi kiệu bằng rổ hay khay nhựa vì nhiệt độ của nắng có thể làm rổ nhựa bị chảy và có mùi. Lúc đó, kiệu của chúng ta sẽ không còn thơm ngon nữa.

2.1.3. Cách nấu nước mắm đường làm dưa món củ kiệu

Cho 100 gram đường phèn và 250 ml nước mắm ngon vào nồi, để lửa nhỏ để nấu.

Khi đường phèn tan hết thì cho tiếp 150 gram đường cát trắng vào, mở lửa to, khuấy đều để đường tan hết.

Khi mắm đường sôi đều thì mở lửa nhỏ liu riu. Đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp. Ở bước này, để bảo quản kiệu được lâu và ngon hơn, các bạn không nên cho thêm nước mà nên dùng 100% nước mắm nguyên chất.

Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoàn toàn nếu nhà mình không có đường phèn. Nhưng nếu sử dụng đường phèn thì sẽ giúp cho món củ kiệu muối có vị ngọt thanh và ngon hơn đấy!

2.1.4. Cách muối dưa món củ kiệu với nước mắm đường

Chuẩn bị 1 lọ sạch. Cho nước sôi vào tráng đều và lau khô. Sau đó, các bạn xếp kiệu đã phơi 2 ngày nắng vào lọ. Nên xếp tròn theo hình hoa thì lọ kiệu sẽ đẹp chứa được nhiều kiệu hơn.

Mẹo: Để bảo quản kiệu được lâu hơn các bạn nên dùng lọ thủy tinh thay vì lọ nhựa.

Tiếp đó, đổ hỗn hợp mắm đường vào hũ kiệu. Nước mắm đường chỉ cần xăm xấp kiệu là được, vì trong quá trình ngâm kiệu sẽ tiết ra nước.

Sau đó, các bạn dùng 2 thanh tre vừa miệng lọ đè lên trên để tránh kiệu bị nổi lên. Các bạn đậy lọ kiệu thật kín để lọ kiệu không bị không khí lọt vào. Có thể dùng 1 miếng nilong phủ lên trên miệng kiệu trước rồi đậy nắp để lọ kiệu đậy được kín hơn. Với cách ngâm này, sau khoảng 10 ngày chúng ta đã có thể thưởng thức dưa món kiệu ngâm nước mắm đường ngon tuyệt rồi đấy!

2.2. Cách làm dưa món củ kiệu với su hào, cà rốt, củ cải trắng miền Trung

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

800 gram – 1 kí tổng trọng lượng rau củ gồm củ cải trắng, su hào, cà rốt (liều lượng từng thành phần sử dụng theo khẩu vị)

2 lạng củ kiệu Huế đã sơ chế như mục 2.1.2 và phơi nắng cho héo lại

20 gram ớt tươi đã bỏ cuống, rửa sạch và để ráo

50 gram tỏi tươi đã bóc vỏ

Nguyên liệu nấu nước mắm đường: 1 – 1,1 kg đường trắng; 600 ml nước mắm ngon; 1 thìa cà phê bột ngọt và 600 ml nước lọc

2.2.2. Cách sơ chế nguyên liệu rau củ làm dưa món củ kiệu

Bào vỏ củ cải trắng, thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn. Cắt cà rốt tương tự củ cải trắng, hoặc thái khoanh tròn rồi tỉa hoa tùy theo sở thích. Su hào cũng gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Ngâm củ cải trắng với thau nước pha 2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh đường cho giòn. Với các loại rau củ còn lại thì ngâm với nước pha 1 thìa cà phê muối. 20 phút sau, vớt hết các loại rau củ ra rổ, xả nước lạnh 2 – 3 lần cho sạch nước muối rồi để ráo.

Sau đó, xếp các nguyên liệu rau củ lên giá sạch, đem ra ngoài nắng phơi. Phơi rau củ khoảng 2 ngày để nguyên liệu héo lại 50% là được. Khi này, tổng trọng lượng 3 loại rau củ này còn khoảng nửa kí.

2.2.3. Cách muối dưa món củ kiệu

Nấu các nguyên liệu làm nước mắm đường trong nồi vừa, đợi sôi thì tắt bếp. Để nồi mắm đường qua một bên cho nguội.

Chuẩn bị hũ sạch đã tiệt trùng, xếp củ kiệu và thập cẩm rau củ vào hũ. Cắt đôi tép tỏi, chia đều vào hũ dưa món.

Xếp ớt tươi vào hũ, đổ mắm đường vào hũ, gài 1 miếng nhựa ở miệng hũ để nén nguyên liệu rau củ ngập nước ngâm.

Đậy nắp lại, muối dưa món củ kiệu thập cẩm khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức.

Mẹo: Ngoài cách gài bằng miếng nhựa, bạn có thể dùng chén nhỏ, hoặc vật dụng kích cỡ nhỏ đều được. Hoặc, bạn có thể gài bằng mía (áp dụng theo cách muối dưa hành với mía) để hương vị món ăn ngon hơn.

2.3. Cách làm dưa món củ kiệu không cần phơi ngoài nắng

Ở những vùng khí hậu không có nhiều ngày nắng đẹp, liệu bạn sẽ sấy khô rau củ thế nào để làm dưa món ngày Tết giữ được độ giòn ngon đúng chuẩn đây? Câu trả lời là bạn có thể bóp rau củ với muối khô để muối hút ẩm, hoặc cho vào lò nướng/ lò vi sóng/ lò sấy thực phẩm để rút bớt nước trong rau củ.

Dùng lò sấy rau củ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với cách hong nắng truyền thống. Bạn có thể cho nguyên liệu rau củ vào lò sấy ở mức 50 độ C trong 8 tiếng cho héo lại. Cách làm dưa kiệu không cần phơi nắng này vừa tiết kiệm thời gian, mà hiệu quả đạt được cũng rất tốt.

2.4. Cách muối dưa món củ kiệu ngâm giấm đường chua ngọt miền Nam

2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3 lạng củ kiệu đã sơ chế như mục 2.1.2

150 gram đường cát trắng

Ít giấm trắng (nêm nếm tùy theo khẩu vị)

2.4.2. Cách làm dưa món củ kiệu chua ngọt với giấm đường

Trộn kiệu đã sơ chế, phơi héo cùng với đường, giấm trong tô sạch. Điều chỉnh hương vị giấm đường theo khẩu vị.

Chuyển toàn bộ hỗn hợp làm củ kiệu ngâm đường giấm vào hũ sạch, đậy nắp, muối 2 – 3 ngày sau là ăn được. Cách muối củ kiệu chua ngọt này ăn kèm với bánh tét, bánh chưng, thịt kho tàu,…sẽ cân bằng hương vị tuyệt vời.

3. Bí quyết bảo quản dưa món củ kiệu tự làm đúng cách, ăn được lâu

Sau khi kiệu ngâm được khoảng 3 ngày, nước trong kiệu sẽ làm loãng nước ngâm. Các bạn đổ phần nước ngâm trong lọ ra và đun cho keo lại, để hỗn hợp thật nguội. Sau đó, đổ trợ lại lọ kiệu, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu các bạn ngâm kiệu với số lượng nhiều tốt nhất nên chia kiệu thành nhiều lọ khác nhau, không nên ngâm trong một lọ quá to. Vì trong quá trình mở nắp lấy kiệu ra sử dụng, việc khuấy kiệu và không khí lọt vào sẽ làm kiệu không bảo quản được lâu. Với cách bảo quản này, món dưa món củ kiệu có thể để dành ăn dần trong vài tháng đến 1 năm.

4. Ăn củ kiệu thế nào là tốt cho sức khỏe?

4.1. Tác dụng của dưa kiệu muối đối với sức khỏe

Kiệu là loại cây thảo, thân hành màu trắng có nhiều vảy mỏng, theo Đông y củ kiệu có vị cay, đắng, tính ấm, vào 3 kinh phế, vị và đại tràng. Có tác dụng lý khí, chống tức ngực, thông khí dương, tán uất kết, kiện vị, tiêu thực. Chủ trị tức ngực, khó chịu ở vùng dạ dày, nôn mửa, kiết lỵ, ung nhọt, lở loét,…

Kiệu muối là một trong những loại dưa lên men ăn thường ngày của các nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Những món ngâm ngon từ kiệu đều có thể góp phần giúp cơ thể phòng chữa nhiều bệnh, nhất là những người dân ở vùng núi, rét mướt, ẩm thấp, gió mưa.

4.2. Cần lưu ý những gì để ăn dưa món củ kiệu an toàn tại nhà?

Mặc dù kiệu rất tốt cho sức khỏe chúng ta, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều kiệu và nên lưu ý những điều sau đây:

Đối với những trường hợp hay bị nóng trong người thì không nên ăn quá nhiều củ kiệu. Bởi vì, điều này có thể gây hư tổn khí huyết và nóng gan.

Những trường hợp bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang thai thì không nên thử món dưa hành (hoặc các loại dưa muối khác). Bản chất của dưa hành, củ kiệu chứa chất chua khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn, làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Dưa kiệu là một món ăn giải ngán ngày Tết “tuyệt đỉnh” ăn kèm các món chính như bánh chưng, bánh tét, bánh tráng cuốn,…Củ kiệu nếu biết ăn đúng cách còn vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nhìn hình ảnh từng mâm kiệu được phơi dưới nắng vàng như báo hiệu một mùa xuân nữa sắp về. Món kiệu muối nguyên liệu tuy đơn giản nhưng cách làm lại đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của người nội trợ. Nếu gia đình chị em nào thích ăn các loại dưa món ngày Tết, thì cách muối củ kiệu nước mắm cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Nguyễn Ngân tổng hợp