Cách Làm Dưa Cải Muối Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nukazuke Dưa Muối Cám Kiểu Nhật Bổ Sung Vi Khuẩn
  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu:

    • Cải bẹ xanh 1 kg
    • Nước đun sôi để nguội 1 lít
    • Đường 20gr
    • Muối hột 60gr
    • Giấm 3 muỗng cà phê
    • Hành củ, hành lá

    Cách làm dưa cải muối chua

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Chọn dưa và phơi dưa

    Để có thể có món dưa cải muối chua ngon, bạn hãy chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu và úa. Sau đó bạn đem dưa đi phơi ở khoảng nữa ngày đến 1 ngày. Việc phơi nắng sẽ làm dưa héo lại, khi muối ăn sẽ giòn ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế dưa

    Sau khi phơi héo dưa cải xong, bạn mang rửa sạch lại với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi vẩy cho ráo nước. Nếu không thích thì bạn có để nguyên từng lá cũng được. Hành lá bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, cho vào trộn đều lên với rau cải.

    Bước 3: Khử trùng lọ muối dưa

    Đầu tiên muốn có dưa muối ngon, bạn nên chọn hũ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, không nên muối dưa bằng hủ nhựa. Vệ sinh lọ thật kỹ bằng cách đổ nước đun sôi vào ngâm khoảng 10 phút rồi đổ ra, dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa cải sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

    Bước 4: Cho rau cải vào muối dưa

    Pha đường, muối hột, giấm vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho rau cải vào trong hũ muối dưa, xếp phần cọng xuống trước, lá phủ lên trên rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên bạn nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 chiếc đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen. Đổ nước muối sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để hũ dưa vào chỗ mát.

    Nếu bạn muốn dưa muối nhanh ăn được, không phải chờ lâu thì có thể cho thêm một ít giấm hay một ít nước dưa muối đã có sẵn hay cũng có thể vắt chút xíu nước cốt chanh vào. Cuối cùng thì chỉ cần đậy nắp kỹ nắp hũ và để khoảng 2 ngày là lấy ra ăn ngay.

    Món dưa cải muốn chua này bạn có thể dùng kèm thịt kho, canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng kho cá ngừ, om cá chép đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Phút Để Tự Chế Các Công Thức Tắm Trắng Tại Nhà
  • Chỉ Nhờ 1 Lọ Dầu Dừa Cất Đầu Giường, Em Nuôi Con Từ Bé Đến 3 Tuổi Không Mất Một Đồng Tiền Thuốc, Nhiều Chị Có Tiên Dược Trong Tay Mà Không Biết!
  • Tắm Trắng Body Với Dầu Dừa Tự Nhiên Giúp Làn Da Trắng Mịn Sau 3
  • Kinh Nghiệm Làm Dầu Dừa Truyền Thống Bằng Phương Pháp Thủ Công Tại Gia
  • Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách muối dưa cải chua sẽ cho bạn 1 món được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn mặn trong bữa cơm như: thịt đông, thịt kho, gà rang…

    Vị chua, thanh, thơm của cải và hành lá mang lại cảm giác dễ ăn và không ngán. Chưa kể các bạn có thể chế biến món dưa cải chua thành món dưa xào hay kho cá hoặc nấu canh cá thơm ngon…

    Đặc biệt, dưa cải chua còn là món ăn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

    Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức.

    Rất nhiều bạn muốn tự tay làm ra món dưa cải chua ngon mà đảm bảo độ sạch sẽ an toàn, tuy nhiên, dân gian ta thường có câu “muối dưa tùy tay” nên nhiều bạn e ngại sợ món dưa muối của mình bị úng, nổi váng.

    Cách muối dưa cải. Món dưa cải chua ngon, vàng rượm, giòn mà lại sạch sẽ

    Nguyên liệu muối dưa cải chua

    • Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa
    • Giấm gạo: 1 thìa
    • Nước đun sôi: 1,5l
    • Dưa cải xanh tươi, hành lá. Tẽ ra từng bẹ cải và rửa sạch

    Cách muối dưa cải ngon và không bị váng

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cải sau khi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước ở nơi có ánh mặt trời
    • Bước 3: Hòa hỗn hợp đường, muối vào nước đun sôi để nguội
    • Bước 4: Tiếp đến, đối với 1,5 l nước đã đun sôi để nguội, các bạn hòa đường và muối hạt vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Tránh cho muối quá nhiều, mặn quá dưa sẽ không ngon, chua chua nhạt nhạt để sau khi ăn ta còn có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc nước sốt của các món ăn mặn khác. Nếu muốn ăn được nhanh (người ta hay gọi là muối dưa xổi), các bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dấm để thúc đẩy món dưa cải chua nhanh hơn. Lưu ý: đừng cho quá nhiều, giấm, đường và muối sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.
    • Bước 5: Muối dưa cải chua ngon. Xếp dưa vào lọ thủy tinh, để cất nơi thoáng mát
    • Bước 8: Xong để lọ dưa muối cải vào nơi thoáng mát, chỉ sau 1 -2 ngày nếu thấy dưa chuyển sang màu vàng, có vị thanh chua là có thể ăn được rồi.

    Nội trợ đôi khi làm nên điều thú vị cho cuộc sống gia đình, tuy nhiên cùng với sự tiện nợi và những áp lực công việc khác dẫn đến nhiều lúc mình sẵn sàng ra ngoài chợ mua những đồ ăn sẵn. Có bạn từng hỏi mình: có nên mua dưa muối , cà muối ngoài chợ không? mình trả lời không? vì vấn đề sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải Chua Giòn Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Củ Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Rang Trái Thơm Kiểu Thái Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • 2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt Cả Quả, Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Hành Ngon Giòn, Không Bị Hăng, Không Nổi Váng
  • Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Dưa Chua Khổ Qua Giòn Ngon, Chống Ngấy Cực Tốt
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là một loại củ vô cùng thân thuộc với mọi gia đình Việt Nam, bởi dưa leo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng hoặc sử dụng để đắp mặt giúp làn da căng mọng trắng sáng. Dưa leo chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ cắt lát chấm cùng bột canh là đã có ngay một món ăn giải nhiệt trong mùa hè. Dưa leo muối cũng là một trong những món ăn làm từ dưa leo được người người nhà nhà yêu thích.

    Nguyên vật liệu để muối dưa

    Nguyên liệu cần thiết để làm món dưa leo muối chua ngọt có giá thành rất phải chăng và được bày bán ở tất cả các khu chợ lớn nhỏ. Để muối dưa leo chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

    • 7 đến 8 quả dưa leo
    • 3 củ tỏi, 3 củ hành tím
    • 3 đến 4 quả ớt tươi
    • 1 củ gừng
    • 2 quả chanh
    • Gia vị cần thiết : đường kính, dấm, bột canh

    Khi đi chợ tìm mua dưa leo, các chị em nội trợ nên chú ý tìm mua những củ dưa leo có vỏ ngoài bóng, màu xanh lá cây đậm, hơi sần; nên chọn những quả dưa leo đặc ruột thì sẽ nhiều nước, giòn và không bị đắng. Dưa leo vào mùa có giá thành rất rẻ, chỉ từ 20.000vnđ đến 30.000đ một cân nên để thực hiện món dưa leo muối chua ngọt các bạn sẽ không cần tốn kém nhiều.

    1. Cách muối xổi dưa leo chua ngọt ăn ngay trong ngày

    – Dưa leo muối xổi hay còn gọi là dưa góp được xem như món salad của Việt Nam. Dưa leo sau khi mua về rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 30 đến 40 phút. Việc ngâm dưa leo với nước muối loãng giúp làm sạch dưa leo đồng thời giúp dưa leo giòn hơn.

    – Sau khi ngâm với nước muối, cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, xoa nhẹ cho bớt nhựa rồi rửa lại một lần nữa với nước muối loãng. Cắt bỏ hết phần ruột của dưa leo, thái nhỏ thành từng khoanh vừa ăn, hoặc cắt thành những lát xéo tùy sở thích.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt cắt thành từng khoanh nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho ớt, tỏi cùng 3 thìa canh đường vào cối nhỏ, rồi dùng chày giã nhuyễn sau đó cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp ớt – tỏi – đường, cho thêm 2 thìa canh dấm rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn thì cho 2 thìa nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều sau đó cho thêm khoảng 20ml nước đun sôi.

    – Cho dưa leo đã cắt lát vào một chiếc bát sạch, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào dưa leo rồi dùng đũa trộn đều cho dưa leo ngấm gia vị. Nếm xem dưa leo đã vừa ăn chưa, rồi cho thêm gia vị tùy khẩu vị của mỗi người.

    – Dưa leo muối xổi thành công vẫn giữ được độ giòn của dưa chuột, ngoài ra có vị cay nhẹ của ớt, chua ngọt của dấm – đường – chanh. Dưa leo muối xổi ăn kèm với các món ăn mặn như cá, thịt, cơm.

    – Sự chua ngọt của dưa leo giúp món ăn ngon hơn, đặc biệt giúp những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ đỡ ngán hơn. Chỉ cần 5 đến 10 phút cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành món dưa leo muối xổi chua ngọt đậm đà.

    2. Cách muối dưa leo cả quả kiểu Hàn Quốc

    – Bạn ngâm dưa leo với nước muối loãng trong 30 phút, chú ý sau khi ngâm xong không cần cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, nếu không khi muối dưa leo sẽ bị nhũn, không giữ được vị giòn cần thiết. Tiếp tục ngâm dưa leo vào nước đá lạnh khoảng 15 phút để dưa leo giòn và ngon hơn.

    – Sau khi ngâm dưa leo xong, bạn rửa qua với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo hẳn nước.

    – Ớt tươi rửa sạch đem cắt làm 2 khúc, gừng cạo vỏ đập dập, hành tím bóc vỏ cắt thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập.

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 50ml nước vào nôi rồi cho 3 thìa canh đường, 2 thìa canh muối cùng 5 thìa canh dấm vào nồi, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi cho đế khi đường và muối tan hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.

    – Cho dưa leo đã ráo nước vào một lọ thủy tinh sạch rồi đổ nước muối dưa đã nguội hẳn ngập kín dưa leo, cho thêm ớt, hành, tỏi, gừng rồi dùng miếng chặn dưa để ngăn không cho dưa leo nổi lên và giữ cho dưa leo luôn ngập trong nước muối dưa sau đó đậy kín nắp lọ lại. Chờ khoảng 2 đến 3 ngày cho dưa leo ngấm hẳn là có thể ăn được.

    Dưa leo muối cả quả kiểu Hàn Quốc khi ăn các bạn dùng dao cắt ra từng miếng vừa ăn, dưa leo muối Hàn Quốc sẽ có vị chua cay nhẹ, rất ngon miệng

    Dưa leo muối xổi hay dưa leo muối cả quả đều có hương vị chua ngọt dễ ăn, không mang lại cảm giác ngán.Trong bài viết là hai cách muối dưa leo chua ngọt đơn giản, ngon miệng và thông dụng nhất.

    Các bạn có thể áp dụng cách muối dưa leo này để muối các loại củ khác như su hào, đu đủ xanh, cà rốt đều rất dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn Cực Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dưa Gang
  • 2 Cách Muối Dưa Leo Để Được Lâu, Muối Dưa Leo Chua Ngọt Nguyên Trái Ăn Liền Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Muối Chua Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)
  • Dưa kiệu ngon

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Ngâm khiệu trong nước pha muối hột 12 giờ (mình thường ngâm buổi tối đến sáng) (1)
    • Xả nhiều lần.
    • Pha nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, đem thau kiệu phơi nắng. Xả nhiều lần.
    • Trải kiệu ra mặt khay hay rổ, phơi một nắng cho ráo. (2)
    • Cắt rễ, ngọn, lột vỏ (còn khoảng 800g). (3)
    • Rửa qua nước cho sạch bụi.
    • Chuẩn bị một chén dấm cho vài củ kiệu vào rửa kiệu qua dấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết kiệu.
    • Ướp một lớp đường, một lớp kiệu (4), đậy lại, đợi kiệu ra nước, tự lên men. Chừng hơn 2 tuần là ăn được. Cách này lâu ăn được nhưng để được lâu.
    • Nếu muốn ăn nhanh (nhưng không để lâu được bằng cách ướp đường): nấu 250g đường với 600ml dấm, để nguội cho vào lọ kiệu. Chừng 10 ngày là ăn được.
    • Hình bên trái là sau khi ướp đường khoảng 1 tuần mình dùng đũa gắp kiệu xếp vào lọ cho đẹp và cho luôn phần nước đường kiệu ra vào lọ.
    • Hình bên phải là mình nấu dấm đường cho vào kiệu. Nếu thích đẹp có thể xếp ngay ngắn, chừng 7 ngày sau thay một lần dấm đường khác.

    Cách làm dưa hành

    Nguyên liệu:

    – 1kg hành củ

    – Đường

    – Muối

    – 1/2 củ gừng

    – Ớt: 3-4 quả

    Cách làm:

    Bước 1: Hành chọn loại hành tía là ngon nhất còn không chọn hành trắng cũng được, và chọn đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau khi mua về ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng cho bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành.

    Bóc bỏ lớp vỏ hành bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Không nên cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập.

    Bước 3: Cho hành vào lọ hoặc bình cùng khoảng 200g muối tinh, xóc đều, để trong khoảng 2 – 3 ngày; thỉnh thoảng xóc đều để hành ra hết nước đen.

    Bước 4: Pha đường với nước ấm khoảng 3 thìa đường cùng chút muối.

    Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vào khuấy đều, nước phải ngập hành; khuấy đều rồi nếm cho vừa đủ độ mặn ngọt và có mùi thơm của gừng.

    Nếu thấy nhạt bạn thêm chút muối. Đậy nắp kĩ để khoảng 1 tuần – 10 ngày là ăn được.

    Dưa hành ăn cùng thịt đông hay bánh chưng đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.

    Vị chua chua, giòn giòn của món dưa góp sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết đỡ ngán.

    – Cà rốt

    – Su hào

    – Dưa chuột

    – Tỏi

    – Muối, đường, giấm, nước mắm

    – Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.

    – Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.

    Dưa góp chua ngon

    – Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.

    Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

    Dưa món là thức ăn kèm cùng với thịt rim ngày Tết để đỡ ngán của người miền Trung.

    Bữa cơm ngày Tết thường có nhiều thịt, giò, chả, xôi, bánh chưng… phần lớn là các món ăn đều gây ngán. Chính vì thế, dưa món là thứ ăn kèm “cứu cánh” cho bữa cơm nhiều đạm. Nó giúp bữa cơm ngày Tết của người miền Trung vừa ngon hơn, hấp dẫn hơn mà vẫn luôn lưu giữ được nét cổ truyền trong mâm cỗ.

    – 01 kg hành ta (mua loại chưa thật khô)

    – 02 thìa canh vừa phải muối biển .

    – 01 thìa cà phê đường trắng

    Cách làm:

    – Hành mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 ngày.

    – Sau đó bóc bớt vỏ, rửa thật sạch, tiếp tục ngâm với nước gạo (nước gạo mới) thêm khoảng 1 ngày để giảm bớt vị cay và đắng của hành.

    – Su hào gọt vỏ, bỏ phần già (nếu có). Cà rốt cạo vỏ rửa sạch để ráo nước. Su hào và cà rốt cắt thành miếng dài khoảng 3 cm, rộng hơn 1 cm , dày 1 cm.

    Sau khi ngâm nước gạo lần 2 tiếp tục rửa sạch hành, để ráo nước

    – Cho nước sôi để nguội, muối biển, đường trắng vào cái lọ khuấy thật đều, đổ hành vào lọ cùng với các nguyên liệu (Nước nên ngập hành khoảng hơn 01 đốt ngón tay). Khi cho hành vào lọ cần phải có dụng cụ để nén chặt hành).

    – Cho nước sôi để thật nguội cùng muối biển vào lọ khuấy thật đều và cho su hào, cà rốt vào lọ (nước phải ngập su hào, cà rốt khoảng hơn 01 đốt ngón tay). Khi cho cà rốt, su hào vào lọ cần phải có dụng cụ để nén chặt su hào. (Su hào và cà rốt muối khoảng thời gian 2 ngày là ăn được, không cần muối thời gian dài vì su hào, cà rốt nhanh chua).

    Dưa món của người miền Trung khá giống với dưa góp của người Bắc nhưng khi ăn, người miền Trung sẽ vớt hành, su hào, cà rốt rồi trộn cùng với tương ớt, mỳ chính hoặc trộn cùng với tỏi, bột tiêu, đường. Chỉ một chút khác lạ trong cách pha trộn nguyên liệu cũng làm nên nét độc đáo trong món ăn giản dị này.

    Dưa giá là một món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa cơm ngày Tết của người Miền Nam. Vị chua dịu của dưa giá giúp kích thích vị giác và nhờ đó mà trung hòa bớt vị mặn của các món kho, lại cung cấp nhiều chất xơ nữa đó.

    – 200g giá

    – 1/2 củ cà rốt (khoảng 30g)

    – 30g hẹ

    – Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

    – Giá rửa sạch.

    – Nước ngâm: 250ml nước chín, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, khuấy tan, nêm thấy vị lợ lợ, nhàn nhạt.

    – Cho giá, hẹ, cà rốt vào nước ngâm, trộn đều. Đậy lại. Để nửa ngày hoặc 1 ngày là chua vừa ăn.

    Nếu muốn nhanh ăn được thì trộn dưa đều, khi dọn ra thì rưới thêm ít dấm cho có vị chua nhẹ. Cách làm dưa giá đơn giản, nhanh ăn được hơn các loại dưa muối khác, dùng kèm với các món kho (thịt kho, cá kho) rất hợp, kích thích vị giác, cung cấp chất xơ và cân bằng vị mặn đậm đà của món kho.

    Ngoài dưa kiệu hay dưa món ăn trong dịp Tết, còn có món dưa rất dễ làm và cũng rất ngon, đó là cải thảo muối kiểu kim chi.

    Mâm cơm ngày Tết với các món ăn cầu kỳ nhiều đạm và nhiều dầu mỡ sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngán và không còn ngon miệng nữa. Đó là lý do vì sao trong bữa ăn ngày Tết thường phải có các món dưa muối hay món gỏi, một cách cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng rất hiệu quả. Cách làm dưa này đơn giản hơn làm kim chi rất nhiều, nhưng thành quả thì hấp dẫn không kém.

    – Cải thảo: 500 gram

    – Cà rốt: 1 củ vừa

    – 1 nhánh gừng nhỏ, ớt trái, hành lá, ớt bột, tỏi

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon

    – Cải thảo tách từng lá, rửa sạch với nước muối, để ráo nước.

    – Xắt cải thào thành từng lát xéo vừa ăn (như nấu canh).

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng, có thể tỉa thành hình hoa mai cho đẹp.

    – Gừng bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc. Tỏi ớt băm nhuyễn, chừa lại vài trái ớt để nguyên.

    – Trộn chung tất cả các nguyên liệu trên với muối, đường và ớt bột. Nếm mằn mặn, ngòn ngọt là được. Thêm xíu nước mắm ngon.

    – Để dưa cải thảo khoảng vài giờ, khi dưa ra nước xâm xấp thì cho vào keo thủy tinh, đậy kín nắp.

    – Sau đó để dưa khoảng 1-2 ngày cho lên men. Cất vào tủ lạnh ăn dần.

    – Món dưa cải thảo muối kiểu kim chi này cân bằng giữa các vị mặn, ngọt, chua và cay, kích thích vị giác, giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Ngon Tuyệt Đỉnh, Chống Ngán Dịp Lễ
  • Cách Làm Dưa Cải Thảo Giòn Ngon Và Công Dụng Của Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Ngon Cực Nhanh Ngày Tết
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bông Lau Nướng Ớt & Sả
  • 3 Cách Làm Chả Ốc Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Lá Chanh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Đậu Phụ Rang Muối Bắt Vị Cho Ngày Chay
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Giòn Tan, Lạ Miệng Cho Ngày Mưa
  • Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa cải chua:

    – 1 kg cải xanh

    – 1lít nước đun sôi (để nguội)

    – 20g đường

    – 60g muối, loại hạt to

    – 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

    – Hành củ, hành lá

    Cách muối dưa cải chua:

    Đầu tiên muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, bày bán rất nhiều và nên chọn mua loại cải bẹ to mới ngon.

    Cải bẹ mua về khoan hãy làm, phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo.

    Hành củ, hành lá rửa sạch. Sau đó, cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm.

    Làm nước muối dưa: Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều. Dùng tay chấm ít nước muối, nêm khẩu vị thấy muối hơi mặn, có chút chua là được.

    Khử trùng lọ muối dưa: Nắp lọ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

    Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.

    Đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau. Để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

    Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn. Đọc qua công thức thì tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có tay muối dưa ngon. Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải. Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.

    Với các bước làm như trên, bạn sẽ có được món dưa chua vàng rộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu. Dưa cải muối không những được thưởng thức như một món ăn riêng mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong tiết trời nắng nóng, ăn canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng dưa kho cá ngừ, cá đối hoặc om cùng cá chép đều dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Chua Dịu, Giòn Đều
  • Mách Bạn Cách Muối Dưa Bắp Cải Ngon, Giòn Đúng Điệu
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Cà Rốt Giòn Ngon, Chua Dịu Và Không Bị Úng
  • Đổi Vị Với Cách Làm Cá Chiên Sốt Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Và Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Đơn Giản Bất Ngờ Sau 3 Ngày
  • Cách Thực Hiện Facial Tại Nhà
  • Nhật Ký Làm Giàu Trên Đất Mỹ
  • Cách Làm Hủ Tiếu (Khô & Nước)
  • Cách Làm Bánh Gato Nhật Bản
  • Cách muối dưa cải chua và ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa cải muối chua

    Sơ chế nguyên liệu để muối dưa cải chua ngon

    – Cải bẹ xanh:

    – Hành tím: lột vỏ, rửa sạch, chẻ làm 4;

    – Hành lá: Rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm, phần đầu hành chẻ làm 4;

    – Tiêu sọ: Cho vào cối, giã dập;

    – Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát dọc dài;

    – Khử trùng hũ thủy tinh dùng để muối dưa cải chua: Hũ thủy tinh rửa sạch, cho nước đun sôi vào tráng đều, dốc ngược hũ thủy tinh cho thật khô ráo.

    Thực hiện muối dưa cải chua

    – Cho hỗn hợp cải bẹ xanh, hành tím, hành lá, ớt thái lát vào lọ, xếp cọng cải xuống trước, lá lên phía trên, dằn nhẹ, bên trên cài hai thanh tre đan chéo nhau;

    Yêu cầu và thưởng thức món dưa cải muối chua

    – Món dưa cải muối chua sau 3 ngày là có thể ăn được, nếu muốn ăn chua có thể để lâu hơn, dưa cải có màu vàng rộm, giòn ngon, có vị cay nồng, chua ngọt nhẹ rất hấp dẫn;

    Chúng tôi hi vọng cách muối dưa cải chua ngon sẽ giúp các bạn có được một món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng phải nàng dâu nào cũng làm được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Thích Làm Vườn Ở Sân Thượng Nhưng Chưa Biết Trồng Vào Đâu, Thùng Earthbox Với Cách Làm Đơn Giản Của Mẹ Đảm Ở Đà Nẵng Sẽ Là Gợi Ý Cho Các Chị Em
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Dưa Muối Ăn Ngày Tết
  • Xa Quê, Nhớ Món Canh Dưa Môn Muối Của Mẹ
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối
  • Nguyên liệu muối chưa cải chua ngon:

    Các bước làm dưa cải muối chua như sau:

    • Sơ chế nguyên liêu: rau cải bẹ mua chọn loại bẹ to, không bị sâu hay úa, loại bỏ đất cát có trong bẹ cải bằng cách tách riêng từng bẹ rồi rửa thật sạch với nước.
    • Đem rau cải cho ra khay phơi nắng cho cải hơi héo. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước rồi cắt ra từng khúc vừa ăn, vẩy cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cát khúc trộn với rau cải.
    • Pha nước muối dưa: Đun 1,2 lít nước sôi để nguội, pha với 40g muối + 20g đường + 1 thìa giấm, khuấy cho tan hết, nếm thấy vị lợ lợ là được. Tiếp theo cho rau cải và hành lá vào bình muối dưa và đổ ngập nước mặt cải.
    • Đem riềng + tỏi + ớt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa 1 lớp, để dưa muối được ngon và không bị thâm thì dùng bịch nước hoặc đĩa dè lên bên trên cải chua để ngập hết dưới nước. Muốn dưa nhanh chín để dùng nhanh hơn thì cho vào nước muối dưa 1 muỗng nước cốt chanh.
    • Thế là đã xong 1 bình dưa cải chua ngon lành, đậy kín nắp bình để nơi khô mát trong 2-3 ngày là có thể dùng được.

    Chú ý để muối dưa cải chua giòn giòn siêu ngon:

    • Cân bằng lượng muối vừa phải, nhiều quá sẽ làm cải có vị mặn, thiếu muối làm cải nhanh ủng, dễ hỏng.
    • Đường sẽ giúp cọng cải có màu vàng đều đẹp mắt
    • Riềng sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm hấp dẩn hơn
    • Giấm hoặc nước cốt chanh sẽ làm dưa muối mau chua hơn
    • Tuy nhiên đừng cho quá nhiều muối, đường, giấm sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.
    • Sử dụng hủ muối bằng sành sứ, dùng hủ nhựa món ăn thành phẩm sẽ ám mùi nhựa mất ngon.

    Cách muối dưa cải ngon mà giòn nhất không bị váng

    • Rau cải khi muối phải khô ráo, không dính nước
    • Khi muối nên đè rau xuống dưới mặt nước, không để rau trồi lên
    • Rau cải trước khi muối nên phơi nắng để cải héo đi như thế sẽ không bị úng khi muối.

    Từ dưa cải muối có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẩn khác như cải chua xào bao tử, cá chép om cải chua, canh cải chua nấu sườn, canh cải chua nấu thịt bò, cải chua kho thịt… toàn những món ăn ngon và được nhiều người rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt của cải chua chính là yếu tố góp phần làm cho những món ăn nước chế biến từ nó thêm ngon hơn.

    Món dưa muối thành phẩm màu vàng ruộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu là món ăn kèm với các món nhiều mỡ giúp chống ngấy, kích thích thèm ăn và ngon miệng. Ngoài ra bạn còn thể thể dùng dưa cải chua này làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẩn khác như dưa xào, cá kho dưa, canh dưa chua…Thêm một điều nữa là món ăn này có tác dụng tích cực tới hệ tiêu hóa, một món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe thật đáng để “lăn vào bếp” phải không nào chị em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Hành Giòn Thơm Của Người Bắc
  • Cách Muối Hành Tím Giòn Ngon, Đơn Giản, Không Lo Đóng Váng
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Kiểu Nga Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn Cay Ăn Ngay, Không Váng, Để Được Lâu
  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Cách Muối Chua Dưa Chuột Không Đóng Hộp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Miền Nam
  • Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Xào Dưa Chua Ăn Mãi Không Chán
  • Muối Dưa Món Ngon Như Mẹ Làm Với Công Thức Vô Cùng Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: dấm trắng, dấm táo hoặc bất kỳ loại dấm nào với độ chua khoảng 5%. Muối thô hoặc muối thường đều được.

    Làm dưa muối trong tủ lạnh rất dễ, chỉ cần pha nước muối và đổ ngập mặt dưa đã thái lát, sau một ngày là ăn được và có thể trữ trong tủ lạnh khoảng một tháng. Bạn không nên lo lắng nếu ban đầu nước muối không ngập mặt dưa. Chỉ cần qua đêm, dưa sẽ tiết ra nước và làm tăng mực nước.

    Để làm dưa muối ngọt: pha 250 ml dấm (1 chén), 60 ml nước (1/4 chén), 100 g đường (1/2 chén) và 1 thìa cà phê muối. Đun nhẹ hỗn hợp đến khi đường tan hết. Đổ ngập dưa chuột thái miếng, hoặc hỗn hợp dưa chuột và hành tây thái mỏng. Thêm hạt mù tạt hoặc ớt khô dạng mảnh nếu muốn.

    Để làm dưa muối với thì là: pha 250 ml dấm (1 chén), 60 ml nước (1/4 chén), 50 g đường (1/4 chén), 1 thìa cà phê muối. Đun nhẹ cho tan hết. Đổ ngập lên dưa chuột, cho thêm 1 thìa cà phê hạt thì là và vài lá/bông thì là, thêm 2 tép tỏi đã bóc vỏ.

    Dưa muối trong tủ đá có vị chua đậm hơn dưa muối trong tủ lạnh và có thể được bảo quản trong vài tháng. Xát muối trước khi ngâm chua là bước không thể bỏ qua, nhưng bạn cũng có thể tự do sáng tạo thêm với các loại rau gia vị, củ cải ngựa hoặc hạt cần tây. Nếu bạn muốn cho thêm hành tây hoặc ớt chuông thái lát, bạn vẫn nên xát muối tất cả trước khi ngâm chua để tạo độ giòn. Phương pháp muối chua này rất linh hoạt, chẳng hạn như bạn có thể đun nhỏ lửa nước muối và gia vị khoảng 10 phút để gia vị ngấm hơn.

    Trước khi bắt đầu, cắt dưa chuột đã rửa sạch thành miếng đều nhau và cho vào một tô lớn. Rắc 2 thìa canh muối (15 g), thêm khoảng 6 viên đá và đậy khăn lên. Sau ít nhất 3 tiếng, hoặc nhiều nhất là 10 tiếng, đổ ra rổ cho ráo nước và rửa sạch muối bằng nước lạnh. Để ráo nước trong khi bạn chuẩn bị nước muối.

    Để làm dưa muối ngọt: pha 250 ml dấm (1 chén), 200 g đường (1 chén), 60 ml nước (1/4 chén). Đun nhẹ cho tan đường. Để nguội và đổ ngập mặt dưa chuột. Thêm hạt mù tạt, hạt cần tây hoặc ớt khô dạng mảnh nếu muốn. Cho vào hộp và để đông đá trong vòng ít nhất 1 tuần. Rã đông trong ngăn mát qua đêm trước khi dùng.

    Để làm dưa muối với thì là: pha 250 ml dấm (1 chén), 50 g đường (1/4 chén), 60 ml nước (1/4 chén). Đun nhẹ cho tan đường. Đổ ngập mặt dưa chuột, thêm 1 thìa cà phê hạt thì là và vài lá/bông thì là, thêm 2 tép tỏi đã bóc vỏ và chút ớt khô dạng mảnh. Cho vào hộp và để đông đá trong vòng ít nhất 1 tuần. Rã đông trong ngăn mát qua đêm trước khi dùng.

    Sau khi làm vài lần, bạn sẽ quen và hiểu hơn về phương pháp muối chua cơ bản. Tiếp theo, bạn sẽ có thể học phương pháp muối dưa đóng hộp với số lượng lớn. Nhưng cũng có thể bạn thấy phương pháp muối chua này đã quá tuyệt vời rồi nên bạn sẽ chỉ muốn dùng nó mà thôi.

    http://www.growveg.com/growblogpost.aspx?id=252

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt, Giòn Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đặc Sản Nổi Tiếng Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Dưa Cải Chua Tại Nhà
  • Công Thức Muối Các Loại Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm 3 Món Muối Xổi Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa
  • Bí Quyết Nào Để Muối Dưa Cải Bẹ Luôn Giòn, Vàng Óng Ngon Cả Nhà Đều Mê
  • Dưa Cải Bẹ Muối Cả Cây
  • Dưa cải muối

    Dưa cải muối là món ăn kèm cực kỳ phổ biến tại mỗi bữa ăn, có thể được chế biến thành rất nhiều món khác nhau từ ăn sống, xào, hầm.. Với vị chua giòn vừa miệng, món dưa cải muối tuy đơn giản và vô cùng dân dã lại chinh phục được mọi trái tim của thực khách khi lần đầu thưởng thức. Nhất là trong dịp Tết cổ truyền, dưa cải muối là món ăn không thể thiếu được của mọi nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cải xanh, nước sôi để nguội, đường, dấm, muối ( có thể kèm hành lá ), lưu ý nên chọn dưa có cải bẹ lá to, không sâu hay úa.Để món dưa thêm ngon và muối mau tới, các bạn có thể phơi dưa dưới ánh nắng mặt trời. Sơ chế rau cải và cắt thành những miếng vừa ăn.

    Pha nước muối dưa theo tỉ lệ 1:3:1 từ nước, muối, đường, sau đó khuấy nhẹ tay để hỗn hợp tan đều.Xếp rau cải vào hộp thủy tinh, lưu ý cho cọng xuống trước rồi đến phần lá và hành. Đổ nước muối ngập mặt của rau, để từ 1-2 ngày là có thể sử dụng.

    Củ kiệu chua ngọt

    Cũng là một gợi ý không thể bỏ qua cho ngày Tết với những món muối chua, củ kiệu chua ngọt sẽ kích thích vị giác của bạn một cách hoàn hảo. Nguyên liệu gồm có củ kiệu, cà rốt, phèn chua, giấm, muối, đường trắng và một ít ớt tươi. Chọn củ kiệu có kích cỡ vừa phải, không bị giập nát và có màu trắng.

    Đầu tiên, bạn cần ngâm kiệu trong nước phèn chua từ 6-8 tiếng để kiệu được giòn và bảo quan được lâu hơn. Tiếp đó, pha hỗn hợp đường, muối, nước sôi và giấm cho đến khi cảm nhận được vị lợ lợ. Cho kiệu vào hộp thủy tinh và đổ hỗn hợp nước lên trên. Ăn kiệu cùng bánh chưng, giò lụa…

    Dưa bắp cải muối

    Thêm một nguyên liệu vô cùng “đa năng” khi có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau mang tên bắp cải. Vị cay nhẹ, hơi hăng hăng của rau dăm kết hợp cùng cái giòn giòn của bắp cải sẽ đem đến trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

    Bắp cải thái thành những sợi nhỏ cùng cà rốt. Sau đó pha hỗn hợp nước, muối và đường theo tỷ lệ 3:1:1 và ngâm nguyên liệu đã chuẩn bị từ 6-8 tiếng. Lưu ý: dùng thêm kẹp nan gỗ để giúp phần rau cải được chìm trong hỗn hợp nước, tránh trường hợp bị thâm, đen.

    Hành tím muối

    Đầu tiên, bạn cần lựa chọn hành để muối là loại hành bánh tẻ, vừa tới và không quá to, khi cầm có cảm giác chắc tay, không trầy xước hay bị mốc. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng và quyết định tới 70% chất lượng của món ăn. Hành sẽ được bóc vỏ, ngâm trong nước vo gạo để giảm bớt độ hăng đặc trưng và để hành luôn tươi giòn.

    Pha hỗn hợp gồm nước đun sôi, đường trắng, muối và giấm, khuấy đều. Nên dùng lọ thủy tinh để ngâm hành bởi sẽ giúp hành có thể bảo quản lâu và tươi hơn, xếp hành vào lọ, đổ hỗn hợp giấm lên trên và ngâm từ 2-3 ngày là đạt yêu cầu.

    Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ có cho gia đình những món dưa muối ăn kèm thật thơm ngon và lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Dưa Chua Khổ Qua Giòn Ngon, Chống Ngấy Cực Tốt
  • Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
  • Cách Muối Dưa Hành Ngon Giòn, Không Bị Hăng, Không Nổi Váng
  • Cách Muối Dưa Cải Thanh, Chua, Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Dược Hoàng Phúc
  • 4 Cách Làm Trắng Da Bằng Quả Quất An Toàn 100% Cho Da
  • Khám Phá 3 Cách Làm Trắng Da Bằng Quả Quất Chắc Chắn Thành Công
  • Hot Girl Tỏa Sáng Với Làn Da Trắng Bật Từ Đầu Tới Chân Khiến Ai Cũng Ao Ước
  • Học Lỏm Bí Quyết Chăm Sóc Da Của Nàng Hotgirl Hà Thành Chi Pu
  • 1. Cách chọn rau cải muối dưa

     

    Để làm món này phải chọn loại cải bẹ to. Loại cải để muối dưa là loại cải già mà cả lá và cuống đều dày, cứng chắc, có thể cay, nồng rất mạnh, hơn cải bẹ xanh lá và cuống đều xốp, nhẹ.

     

    2. Các bước muối dưa

     

    Chuẩn bị nguyên liệu

     

    – 1 kg cải xanh

    – 1lít nước đun sôi (để nguội)

    – 20g đường

    – 60g muối, loại hạt to

    – 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

    – Hành củ, hành lá

    – Lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh

     

    Cách muối

     

    Đầu tiên muốn có đĩa dưa ngon, nên khử trùng lọ muối dưa thật sạch để không xuất hiện váng bẩn khi muối, bằng cách: Nắp lọ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch.

     

    Cải bẹ mua về phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo.

     

    Hành củ, hành lá rửa sạch. Sau đó, cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm.

     

    Làm nước muối dưa

     

    Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước : 3 thìa muối hạt : 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều. Dùng tay chấm ít nước muối, nêm khẩu vị thấy muối hơi mặn, có chút chua là được.

     

    Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.

     

    Đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau. Để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Nếu có nắng, đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

     

    3. Những lưu ý khi muối dưa

     

    Trước khi ăn nên rửa, vắt sạch dưa để loại bỏ vi khuẩn, giúp xả bớt vị mặn và vị chua gay gắt trong dưa.

     

    Ngoài ra, không nêm bột ngọt vì trong môi trường kiềm, bột ngọt sẽ làm cho mùi vị món ăn giảm đi, còn trong môi trường axit hay nhiệt độ cao, bột ngọt dễ biến thành chất gây hại cho sức khỏe.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xịt Khoáng Tại Nhà Để Sử Dụng Hàng Ngày An Toàn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Son Sáp Từ Nguyên Liệu Dễ Tìm
  • 7 Mẹo Khắc Phục Nỗi Lo Sử Dụng Dầu Dừa Không Hiệu Quả
  • Cạo Vôi Răng Bằng Dầu Dừa
  • Mua Dầu Dừa Ở Đâu Tốt? Sự Thật Về Dầu Dừa Nguyên Chất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×