Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Với Cà Rốt Và Đu Đủ Xanh Ăn Giòn Sần Sật

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây, Bánh Tôm Miền Nam & Bánh Tôm Khoai Lang Chiên Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Dứa Ngọt Giòn Thanh Mát
  • File Excel Bị Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Những Nguyên Nhân Làm File Excel Trở Nên Nặng Và Tính Toán Chậm
  • 5 Ác Mộng Đối Với Excel Và Cách Khắc Phục
  • Hầu như có mặt trong tất cả các mâm thức ăn, chống ngán cho các món ăn dầu mỡ, dưa góp dưa chuột là món ăn kèm hàng đầu trong lòng người Việt.

    Dưa góp có thể làm từ một loại rau củ hay từ nhiều loại khác nhau: dưa leo, đu đủ, cà rốt, bông cải, giá, hẹ, rau muống,…

    Dưa góp dưa chuột ngon giòn sần sật, thanh mát, chuẩn màu tươi mới của rau củ giúp bữa ăn thêm ngon mắt. Và làm ra món này chuẩn vị, chuẩn mùi, dùng lâu vẫn nguyên hương vị ban đầu luôn là mối trăn trở của các chị em khi ngày tết cận kề.

    Bài này, chúng ta cùng điểm lại cách làm dưa góp dưa chuột và một số mẹo vặt trong cách làm giúp món ăn của bạn trở nên ngon nhất.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột: rửa sạch (bạn có thể gọt vỏ hoặc không để tạo màu xanh), ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10-15. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    Đu đủ: nạo sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. Sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm 1 lần nữa.

    Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày có thể mỏng hơn. (có thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)

    Su su: rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự các loại nguyên liệu khác. Sau đó cho phần su su và cà rốt đã sắt vào chung bát to rồi cho 1 ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ giúp su su và cà rốt giòn lâu hơn.

    Pha hỗn hợp nước mắm ngâm

    Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm. Rau củ tươi ngon, nước mắm đậm vị, thanh dịu sẽ là sự kết hợp không thể chối từ. Đây là bước quan trọng, quyết định hương vị của dưa góp.

    Nước mắm ngâm dưa góp

    Có 2 cách pha nước mắm: bằng dấm hoặc bằng chanh.

    Pha bằng dấm:

    Cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1.

    Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    Pha bằng chanh:

    Pha với tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon

    Tương tự, ta tiến hành đun sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    Ở đây ta nên đun sôi hỗn hợp này để làm giảm độ gắt của nước mắm, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

    Tiến hành ngâm

    Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Bạn có thể sắp xếp có bố cụ để hình từ bên ngoài đẹp hơn.

    Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    Các lưu ý cần nhớ:

    – Thứ nhất:

    Tránh ngâm rau củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai:

    Ngoài xả nước lạnh sau khi luộc sơ nguyên liệu, bạn có thể cho vào tủ lạnh để tăng độ giòn.

    – Thứ ba:

    Phơi ráo nguyên liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng trực tiếp. Dễ làm giảm bớt lượng vitamin có trong rau củ.

    Phơi nguyên liệu

    – Thứ tư:

    Phải đợi hỗn hợp nước mắm ngâm thật nguôi mới cho vào ngâm. Nếu đổ khi còn nóng sẽ làm dưa góp mau hỏng, nổi váng không dùng được lâu.

    – Thứ 6:

    Cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ nguyên liệu.

    – Thứ 7:

    Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi nhưng để rau rủ thấm đều bạn nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau khi dưa đã chua bạn có thể hãm vị chua bằng cách cho vào tủ lạnh và ăn dần sau đó trong khoảng 7 đến 10 ngày. Khi ăn có thể trộn với rau thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món dưa góp dưa chuột

    Để món dưa ngon đúng vị cần đạt các tiêu chuẩn sau:

    – Về hình thức, màu sắc:

    + Rau củ sau khi ngâm vẫn giữ được độ tươi sáng đẹp mắt không thâm hay đổi màu.

    + Các nguyên liệu vẫn giữ nguyên cách sắp xếp bạn đầu không trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng không quá rõ rệt.

    – Về hương vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm khi mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + Rau củ không những tươi sáng, màu không đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào hương vị này giúp món ăn không ngán, đặc biệt là món có nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    Thông tin thêm

    Dưa góp thường được ăn cùng?

    Dưa góp là món ăn kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp có thể ăn kèm với hầu hết các món ăn. Đặc biệt vào ngày Tết, nó trở thành món ăn không thể thiếu trong măm cổ hay các bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm giảm độ ngậy béo của các món ăn dầu mở. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngón: thịt kho trứng, bánh tét, các món chiên, nướng,..

    Lợi ích và tác hại của dưa góp mà các mẹ nên biết

    – Ngoài công dụng giúp các món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn có các lợi ích:

    • Bổ sung các lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.
    • Cung cấp vitamin C, giảm thiểu các loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.
    • Thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa.

    – Ngon, tốt là thế nhưng dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    • Người có bệnh về tim, gan, thân, huyết áp không nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ gây những biến chứng bất lợi.
    • Không nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. Khi đói, nên ăn kèm với món khác.

    Bạn có thể mua dưa góp ở đâu?

    Dưa góp rất đa dạng và phổ biến trên thị trường. Bạn có thể đi chợ hay ra siêu thị đều có thể thấy dưa góp được chưng bày với đầy đủ chủng loại và kích cỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Cách Làm Trắng Da Mặt Và Toàn Thân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Những Cách Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc Tại Nhà, Da Trắng Hồng Mịn Màng Chỉ Sau 1 Tuần
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Với Các Loại Mặt Nạ Tự Nhiên
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Và Mịn Nhanh Nhất
  • Da Trắng Mịn Với Cách Làm Đẹp Sau Sinh Từ Muối Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột, Dưa Góp Su Hào Và Dưa Góp Thập Cẩm Ngon Giòn Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp 3 Miền Giòn Ngon Đón Tết
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Tự Học Làm Kế Toán Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Sách Bảng Biểu Cụ Thể
  • Hướng dẫn 3 cách làm dưa góp dưa chuột, dưa góp su hào và dưa góp thập cẩm ngon giòn siêu dễ mà ai cũng có thể tự làm tại nhà chẳng cần phải ra mua ngoài siêu thị hay chợ thường không hợp khẩu vị, không đảm bảo tuyệt đối về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưa góp dưa chuột là một món ăn rất thích hợp dùng kèm với bánh tét, bánh chưng, với cơm vào những ngày Tết đến Xuân về. Bên cạnh công thức cách làm dưa góp dưa chuột với cà rốt và đu đủ xanh ngon lành thì ngay bây giờ, bạn sẽ được biết thêm cách làm dưa góp dưa su hào ngon và cách làm dưa góp thập cẩm ngon không kém gì hương vị đi mua bên ngoài. Đặc biệt ở món dưa góp này, bạn có thể tự làm vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không phải đợi tới Tết mới làm và cứ thực hiện theo đúng các bước rồi đợi dưa góp ngấm vừa tới là ăn được rồi.

    Hướng dẫn 3 cách làm dưa góp dưa chuột, dưa góp su hào và dưa góp thập cẩm ngon giòn sần sật cực dễ tại nhà

    1. Cách làm dưa góp dưa chuột với cà rốt và đu đủ xanh ngon

  • Dưa chuột: 2 trái. Bạn nên chọn loại dưa chuột nếp. Đây là giống dưa ít ruột lại giòn, ngọt hơn các loại khác. Chọn trái dài vừa phải trên dưới 1 gang tay, thẳng, cuốn tươi, không bị dập, không bị úa để tránh tình trạng dưa bị đắng.
  • Cà rốt: 1 củ. Chọn cà rốt sáng màu, thẳng, nhẵn (nếu loại còn lá nên chọn củ có lá tươi, không nhiều cành lá ở gốc dẫn đến lỗi trong to sẽ không ngọt). Tránh chọn củ quá to, héo, vặn vẹo thường dễ xơ, vị nhạt. Củ nhỏ thường dịu mùi, chắc và đầy đủ vị hơn.
  • Đu đủ xanh: 1/2 quả. Lưu ý, đu đủ đã ngả vàng hoặc quá non vì như vậy sẽ không đạt được độ giòn, dễ bị nhũn, lượng đường cao không thích hợp dùng làm dưa góp.
  • Su su: 1 củ. Chú ý chọn củ có phần lá xanh mướt, có phấn, vết cắt ở cuống còn nhựa là loại mới nhổ. Vỏ mỏng, cuống lá to, lá dày màu xanh là su hào non.
  • Tỏi, muối, đường, giấm (hoặc chanh), nước mắm loại ngon.
  • – Dưa chuột: Rửa sạch (bạn có thể gọt vỏ hoặc không để tạo màu xanh), ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10-15. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    – Đu đủ: Nạo sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. Sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm 1 lần nữa.

    – Su su: Rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự các loại nguyên liệu khác. Sau đó cho phần su su và cà rốt đã sắt vào chung bát to rồi cho 1 ít muối tinh vào, trộn đều tay, để chừng 15 phút. Su hào và cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ giúp su su và cà rốt giòn lâu hơn.

      Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm ngâm

    Trong lúc đợi các nguyên liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm ngâm. Rau củ tươi ngon, nước mắm đậm vị, thanh dịu sẽ là sự kết hợp không thể chối từ. Đây là bước quan trọng, quyết định hương vị của dưa góp.

    * Pha bằng dấm:

    – Cho nước, dấm, đường, nước mắm loại ngon theo tỉ lệ 1:1:1:1.

    – Đun sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    * Pha bằng chanh:

    – Pha với tỉ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon

    – Tương tự, ta tiến hành đun sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    – Ở đây ta nên đun sôi hỗn hợp này để làm giảm độ gắt của nước mắm, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn.

    – Cho rau củ đã rào vào hủ thủy tinh. Bạn có thể sắp xếp có bố cụ để hình từ bên ngoài đẹp hơn.

    – Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá nhanh và ồ ạt vào dễ gây tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    Các lưu ý cần nhớ:

    – Thứ nhất: Tránh ngâm rau củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai: Ngoài xả nước lạnh sau khi luộc sơ nguyên liệu, bạn có thể cho vào tủ lạnh để tăng độ giòn.

    – Thứ ba: Phơi ráo nguyên liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng trực tiếp. Dễ làm giảm bớt lượng vitamin có trong rau củ.

    – Thứ sáu: Cần cho hỗn hợp nước mắm ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ nguyên liệu.

    – Thứ bảy: Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi nhưng để rau rủ thấm đều bạn nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau khi dưa đã chua bạn có thể hãm vị chua bằng cách cho vào tủ lạnh và ăn dần sau đó trong khoảng 7 đến 10 ngày. Khi ăn có thể trộn với rau thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

    – Về hình thức, màu sắc:

    + Rau củ sau khi ngâm vẫn giữ được độ tươi sáng đẹp mắt không thâm hay đổi màu.

    + Các nguyên liệu vẫn giữ nguyên cách sắp xếp bạn đầu không trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng không quá rõ rệt.

    – Về hương vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm khi mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + Rau củ không những tươi sáng, màu không đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào hương vị này giúp món ăn không ngán, đặc biệt là món có nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    2. Cách làm dưa góp su hào ngon

  • Cà rốt: 1 củ
  • Su hào: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.
  • – Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    – Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    – Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    3. Cách làm dưa góp thập cẩm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 nửa cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)
    • 1 củ su hào
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả dưa chuột
    • 5-7 tép tỏi
    • 10 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 1/2 chén ăn cơm nước vo gạo
    • 3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)
    • Gia vị: Đường,muối,nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l
    • Bình thủy tinh ngâm dưa góp.

    Cách thực hiện:

    – Cách làm dưa góp có thể được thực hiện với nguyên liệu chính là dưa chuột hoặc kết hợp nhiều loại rau củ khác như: Cà rốt, su hào, đu đủ,…Vậy nên, tùy thuộc vào hương vị yêu thích, bạn có thể chọn các loại rau củ phù hợp.

    – Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15p vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn cũng dày khoảng 1cm. Súp lơ bỏ cuống thái lát mỏng.

    * Cách mình dùng: 1,5l nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1/2 chén nhỏ nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3), khuấy cho tan đường và muối.

    – Hành khô tím bóc vỏ bổ làm đôi. Gừng gọt vỏ, thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

    – Dưa góp sau khi ngâm muối được 30p, chắt hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa qua lại một nước. Để thật ráo nước, đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo. Không muốn hai cách trên thì mọi người cũng có thể đem muối luôn.

    – Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả. Đậy nắp kín sau 2-3 ngày ăn được, ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

    Dưa góp là món ăn kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp có thể ăn kèm với hầu hết các món ăn. Đặc biệt vào ngày Tết, nó trở thành món ăn không thể thiếu trong măm cổ hay các bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm giảm độ ngậy béo của các món ăn dầu mở. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngón: thịt kho trứng, bánh tét, các món chiên, nướng,..

    Lợi ích và tác hại của dưa góp mà các mẹ nội trợ nên biết

    * Ngoài công dụng giúp các món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn có các lợi ích:

    – Bổ sung các lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.

    – Cung cấp vitamin C, giảm thiểu các loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.

    – Thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa.

    * Ngon, tốt là thế nhưng dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    – Người có bệnh về tim, gan, thân, huyết áp không nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ gây những biến chứng bất lợi.

    – Không nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. Khi đói, nên ăn kèm với món khác.

    Bạn có thể mua dưa góp ngon ở đâu?

    Dưa góp rất đa dạng và phổ biến trên thị trường. Bạn có thể đi chợ hay ra siêu thị đều có thể thấy dưa góp được chưng bày với đầy đủ chủng loại và kích cỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Ăn Kèm Giòn, Ngon Chống Ngấy
  • Sở Hữu Bàn Tay Da Trắng Mịn Và Mềm Mại Bằng Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Cách Làm Trắng Da Tay Và Chân Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon và thanh mát sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn của cả gia đình bạn.

    Dưa muối xổi còn gọi là dưa góp, thường được làm ăn ngay trong ngày, sử dụng một lượng đường, muối tương đối vừa phải không quá mặn và có thể kết hợp với một ít dấm thanh hoặc nước cốt chanh để tạo chua.

    Dưa muối – https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0a_mu%E1%BB%91i#D%C6%B0a_mu%E1%BB%91i_x%E1%BB%95i

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • Dưa chuột (dưa leo): 3 trái
    • Cà rốt: 1 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Chanh: 1 trái
    • Rau thơm, kinh giới, húng quế và ngò rí
    • Hạt nêm, đường, muối và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn

    Bạn nên chọn những trái dưa chuột còn tươi, có vỏ hơi sần sùi, trái thon dài. Không nên chọn những trái dưa chuột già hoặc còn non, khi làm dưa góp dưa sẽ không giòn.

    Hướng dẫn cách làm dưa chuột góp ăn ngay chỉ trong 10 phút

    2. Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhỏ. Chanh rửa sạch, đem cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt chanh.

    Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà xát nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch.

    Đem ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng khoảng 15 -20 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể tỉa hoa hoặc xắt thành thanh mỏng tùy theo ý bạn.

    Rau thơm, húng quế, kinh giới và ngò rí lặt sạch, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    Rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Sau đó, đem xắt rau thành khúc, có chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    3. Cách làm dưa góp bằng dưa chuột gồm các bước

    Bước 1: Làm nước mắm chanh đường

    Cách pha nước mắm chanh đường để làm dưa góp:

    • Bạn cho 3 muỗng nước lọc vào chén to
    • Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon
    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng nước cốt chanh
    • 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ.
    • Khuấy thật đều tay cho đến khi hạt nêm và đường tan hoàn toàn.

    Bước 2: Cách làm dưa chuột góp

      Bạn cho dưa chuột và cà rốt vào tô to, cho hết phần nước mắm chanh đường vào, trộn nhẹ và đều tay để cho dưa chuột và cà rốt không bị chảy nước quá nhiều, làm cho dưa góp bị nhũn mềm.

      Cuối cùng, bạn cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị là có thể mang ra thưởng thức.

    Dưa góp dưa chuột ngon có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, dưa và cà rốt dai giòn nhai rất đã miệng. Bữa cơm tết nhờ món dưa góp dưa chuột trở nên thanh mát và đỡ ngán hơn.

    Vietnamese Cucumber Salad ( 1)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Với Củ Cà Rốt Và Đu Đủ Xanh Ăn Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Convert .prc, .pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font
  • Làm Sủng Phi Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Đậu Phộng Thơm Ngon Mềm Mịn Chắc Chắn Thành Công
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Bột Bánh Bò Vĩnh Thuận 400G
  • Hầu như xuất hiện trong toàn bộ những mâm thức ăn, chống ngán cho những món ăn dầu mỡ, dưa góp dưa chuột là món tiêu sử dụng kèm hàng đầu trong trái tim người Việt.

    Dưa góp trọn vẹn với thể làm từ một loại rau xanh củ hay từ nhiều loại không giống nhau: dưa leo, đu đủ, củ cà rốt, bông cải, giá, hẹ, rau xanh muống,…

    Dưa góp dưa chuột ngon giòn sần sật, thanh mát, chuẩn xác màu tươi mới của rau xanh củ giúp bữa cơm thêm ngon mắt. Và làm ra món này chuẩn xác vị, chuẩn xác mùi, tiêu sử dụng lâu vẫn nguyên khẩu vị ban sơ luôn luôn là mối trăn trở của chị em lúc ngày tết cận kề.

    Bài này, mọi người cùng điểm lại cách làm dưa góp dưa chuột và một trong những mẹo vặt trong cách làm giúp món ăn của mọi người trở nên thích hợp nhất.

    Sơ chế vật liệu

    Sơ chế vật liệu

    Dưa chuột: rửa thật sạch (tín đồ cũng trọn vẹn với thể gọt vỏ hoặc ko để tạo màu sắc xanh), ngâm vào nước muối bột pha loãng khoảng 10-15. tiếp sau đó, vớt dưa chuột ra, loại cho chỗ ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    Đu đủ: nạo thật sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. tiếp sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm một lần nữa.

    củ cà rốt: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày trọn vẹn với thể mỏng tanh hơn. (trọn vẹn với thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)

    Su su: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự những loại vật liệu khác. tiếp sau đó cho phần su su và củ cà rốt đã sắt vào chung bát to và cho một phần muối bột tinh vào, trộn lẫn cho đều tay, để khoảng chừng 15 phút. Su hào và củ cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ hỗ trợ su su và củ cà rốt giòn lâu hơn.

    Pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm

    Trong lúc đợi Nguyên vật liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm. rau xanh củ tươi ngon, nước mắm nam ngư đậm vị, thanh dịu sẽ là sự việc phối hợp ko thể chối từ. đấy là bước quan trọng, quyết định khẩu vị của dưa góp.

    nước mắm nam ngư ngâm dưa góp

    với 2 cách pha nước mắm nam ngư: bằng dấm hoặc bằng chanh.

    Pha bằng dấm:

    cùng nước, dấm, đường kính trắng, nước mắm nam ngư loại ngon theo tỉ trọng 1:1:1:1.

    hâm sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    Pha bằng chanh:

    Pha với tỉ trọng: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường kính trắng-2 thìa mắm ngon

    Tương tự, ta tiến hành hâm sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    Ở đây ta nên hâm sôi hỗn hợp này để làm hạn khẩu phần gắt của nước mắm nam ngư, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm nữa tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp lúc nướng xong sẽ thơm và ngon hơn.

    Tiến hành ngâm

    Cho rau xanh củ đã rào vào hủ thủy tinh. tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắp xếp với bố cụ để hình từ phía ở phía bên ngoài tươi trẻ hơn.

    Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá thời hạn nhanh và ồ ạt vào dễ khiến cho tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    – Thứ nhất:

    Tránh ngâm rau xanh củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau xanh củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai:

    Ngoài xả nước giá buốt sau lúc luộc sơ vật liệu, tín đồ cũng trọn vẹn với thể cho vào tủ giá buốt để tăng độ giòn.

    – Thứ ba:

    Phơi ráo vật liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng sủa trực tiếp. Dễ làm suy hạn chế lượng vitamin với trong rau xanh củ.

    Phơi vật liệu

    – Thứ tư:

    Phải đợi hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm thật nguôi mới cho vào ngâm. Nếu đổ lúc còn nóng sẽ làm dưa góp mau hỏng, nổi váng ko tiêu sử dụng được lâu.

    – Thứ 6:

    nên thả hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ vật liệu.

    – Thứ 7:

    Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi tuy nhiên để rau xanh rủ thấm đều tín đồ nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau lúc dưa đã chua tín đồ cũng trọn vẹn với thể hãm vị chua bằng phương pháp cho vào tủ giá buốt và ăn dần tiếp sau đó trong khoảng chừng 7 tới 10 ngày. lúc ăn trọn vẹn với thể trộn với rau xanh thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông mê hoặc, thích mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món dưa góp dưa chuột

    Để món dưa ngon đúng vị cần đạt những tiêu chuẩn xác sau:

    – Về hình thức, màu sắc:

    + rau xanh củ sau lúc ngâm vẫn giữ vị độ tươi sáng sủa thích mắt ko thâm hay đổi màu.

    + Nguyên vật liệu vẫn không thay đổi cách sắp xếp tín đồ đầu ko trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng ko quá rõ rệt.

    – Về khẩu vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm lúc mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + rau xanh củ ko những tươi sáng sủa, màu ko đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào khẩu vị này giúp món ăn ko ngán, lạ biệt là món với nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    Thông tin thêm

    Dưa góp thường được ăn với?

    Dưa góp là món tiêu sử dụng kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp trọn vẹn với thể tiêu sử dụng kèm với hầu hết những món ăn. lạ biệt vào trong ngày Tết, nó trở thành món ăn ko thể thiếu trong măm cổ hay những bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm hạn khẩu phần ngậy béo của những món ăn dầu mở. đấy là sự việc lựa tìm lý tưởng cho những ngón: thịt kho trứng, bánh tét, những món chiên, nướng,..

    tiện nghi và tác hại của dưa góp mà những mẹ nên biết

    – Ngoài tác dụng giúp những món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn tồn tại những tiện nghi:

    • bổ sung update những lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.
    • phục vụ nhu yếu vitamin C, hạn chế những loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.
    • Thúc đẩy sự phát triển của những lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn với hại cho sức mạnh cho hệ tiêu hóa.

    – Ngon, tốt là thế tuy nhiên dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    • Người với bệnh về tim, gan, thân, huyết áp ko nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ khiến cho những biến chứng bất lợi.
    • ko nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. lúc đói, nên tiêu sử dụng kèm với món khác.

    tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắm dưa góp ở đâu?

    Dưa góp rất phong phú và thông dụng trên thị trường. tín đồ cũng trọn vẹn với thể đi chợ hay ra siêu thị đều trọn vẹn với thể thấy dưa góp được chưng bày với rất toàn bộ chủng loại và kích cỡ.

    Từ Khóa : Cách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Nem Giòn Ngon Không Bị Vỡ Và Cháy Đen.
  • Cách Làm Nem Rán Vàng Giòn Ăn Với Gì Cũng Ngon Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Chỉ Với Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Làm Da Mặt Mịn Màng
  • 5 Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Trắng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Các Món Dưa Góp Ngon : 9 Món Dưa Góp Chống Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay Ngon Mà Dễ Làm
  • Giòn Ngon, Mặn Ngọt Dưa Món Huế
  • Cách Làm Kem Dưa Hấu Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Kem Dưa Hấu Mát Lạnh Đơn Giản Nhất Tại Nhà, Không Cần Máy
  • Cách Làm Món Dưa Cải Xào Lòng Non Siêu Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
  • 1. Dưa góp cà rốt củ cải trắng

    Đây là món dưa góp đơn giản nhất và đã xuất hiện từ rất lâu trong mâm cơm hằng ngày của gia đình Việt. Chỉ với 2 nguyên liệu chính mộc mạc là cà rốt và củ cải trắng thôi, bạn sẽ làm nên một món dưa góp chua chua giản dị đậm chất Việt Nam.

    Chỉ cần nấu sôi muối, đường, giấm và nước mắm. Nhấn cà rốt và củ cải thái sợi vừa vào ngâm. Sau 3 ngày, bạn sẽ có ngay một món dưa góp củ cải.

    2. Dưa bao tử ngâm muối chua

    Những trái dưa leo còn nhỏ, chưa có hột đem ngâm muối chua ăn kèm cùng thịt kho tàu ngày Tết thì còn gì bằng phải không nào?

    Đun muối và đường kèm theo thái ớt và tỏi. Ngâm cùng với dưa bao tử trong 5 ngày, vừa y bạn đã có ngay những hủ dưa ngâm đúng chuẩn Tết đấy!

    3. Rau muống ngâm chua ngọt

    Bên cạnh nhiều móm dưa góp, nhưng rau muống ngâm chua ngọt lại có một sức thu hút với nhiều người. Những cọng rau muống giòn rồm rộp chua chua ngọt ngọt rất thích hợp ăn kèm cùng các món đầu mỡ.

    Nấu hòa quyện dương, muối và giấm, nước. Ngâm rau muống cùng ớt, tỏi. Khoảng 1 ngày sau là bạn đã có một mẻ rau muống ngâm giòn đậm đà rồi.

    4. Dưa leo ngâm chua hương thì là

    Cũng là một món dưa góp ngon từ dưa lèo nhưng lại kết hợp cùng mùi thơm của thì là, một mùi hương thường được người dân miền Bắc rất yêu thích. Dưa leo được ngâm giòn giòn, chua chua, hương thì là thì thoang thoảng sẽ làm giảm mùi ngấy của dầu mỡ rất hiệu quả.

    Món dưa này chỉ cần ngâm khoảng 8 tiếng và bảo quản lạnh dùng được trong từ 2 đến 3 tuần.

    5. Dưa cải muối chua

    6. Hành tìm ngâm chua ngọt

    Hành tím ngâm chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành tím ngâm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy.

    Hành tím ngâm ra có màu rất đẹp mắt, thời gian ngâm từ 3 ngày đến 1 tuần tùy theo sở thích từng gia đình.

    7. Kim chi cải thảo

    Kim chi là một món muối chua dùng để ăn kèm rất phổ biến hiện nay xuất thân từ Hàn Quốc. Hiện nay, kim chi rất phổ biến tại Việt Nam và sẽ rất mới lạ nếu biến kim chi thành một món ăn kèm chua, chống ngán trong ngày Tết và còn giúp ích cho bao tử chúng ta nữa.

    8. Kim chi hẹ

    Từ món kim chi cải thảo, biến tấu một chút với hẹ, chúng ta lại có thêm một món kim chi vô cùng hấp dẫn. Hẹ với mùi thơm đặc trưng và vị hơi hăng, ướp kèm ớt, tỏi và gừng sẽ làm dậy nên hương vị của bữa ăn mà lại chống ngán nữa.

    Kim chi làm xong được bảo quản trong tủ lạnh dùng trong khoảng 2 tuần, ăn kèm với món nào cũng vô cùng ngon.

    9. Kim chi dưa leo

    Một món ăn nữa lấy cảm hứng từ kim chi Hàn Quốc chính là kim chi dưa leo. Đây là món vô cùng thích hợp cho những ai yêu vị ngọt tự nhiên và độ giòn của dưa leo.

    Kim chi dưa leo giòn giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn nhiều chất đạm hoặc ăn với cơm nóng rất bắt cơm. Không như các loại kim chi khác, kim chi dưa leo có thể ăn ngay sau khi làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Điểm Danh 3 Cách Làm Dưa Bở Dầm Ngon Tuyệt Giúp Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Dưa Món Mặn Giòn Thơm Để Được Lâu Chưa?
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng
  • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
  • Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủdưa góp su hào

    Cách làm dưa góp

    Cách làm dưa góp dưa chuột

    Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

    1. Dưa chuột: 3 quả.
    2. Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.
    3. Đường, mì chính, bột canh.
    4. Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

    Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

    Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

    Cách làm dưa góp đu đủ

    1. Đu đủ xanh: 1 quả
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Dưa chuột: 1 quả
    4. Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

    Các bước làm dưa góp đu đủ

    Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

    Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

    Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

    Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

    Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

    Cách làm dưa góp su hào

    Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

    Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

    Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm
  • Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1
  • Giấm Gạo Là Gì? 2 Cách Làm Giấm Gạo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Đông Và Dưa Góp Kiểu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Tuyệt Chiêu Có Bầu “một Phát Ăn Ngay” Từ Lần Thử Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô, Hấp Gừng Sả
    • 1 nửa cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)
    • 1 củ su hào
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả dưa chuột
    • 5-7 tép tỏi
    • 10 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 1/2 chén ăn cơm nước vo gạo
    • 3-4 quả ớt cay ( tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)
    • Gia vị: đường,muối,nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l
    • Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

    CÁCH LÀM

    Cách làm dưa góp có thể được thực hiện với nguyên liệu chính là dưa chuột hoặc kết hợp nhiều loại rau củ khác như: cà rốt, su hào, đu đủ… Vậy nên, tùy thuộc vào hương vị yêu thích, bạn có thể chọn các loại rau củ phù hợp.

    – Su hào gọt vỏ thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm.

    – Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15p vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn cũng dày khoảng 1cm. Súp lơ bỏ cuống thái lát mỏng.

    Cách làm dưa góp.

    – Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái chật to, rắc vào 2 muỗng canh muối, trộn đều để như vậy trong 30p.

    Cách làm dưa góp.

    Pha hỗn hợp ngâm có hai cách:

    – Cách mình dùng: 1,5l nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1/2 chén nhỏ nước vo gạo ( nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3), khuấy cho tan đường và muối.

    – Cách khác: 1,5 lít nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh dấm.

    – Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

    – Dưa góp sau khi ngâm muối được 30p, chắt hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa qua lại một nước. Để thật ráo nước, đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo. Không muốn hai cách trên thì mọi người cũng có thể đem muối luôn.

    – Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả. Đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được, ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

    Cách làm dưa góp.

    Hương Vị Truyền Thống Việt!

    Đam San Store – Đặc Sản Pro nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền trong & ngoài nước, những món ăn, thức uống, nguyên liệu, hương liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Làm Nem Rán Ăn Bún Với Dưa Góp

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Chua (Củ Cải Muối Sổi) Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây ?? Đúng Vị & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Nem rán có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mon ngon nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

    Nem rán ngon cho ngày cuối tuần

    1. Nguyên liệu làm nem rán.

    Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    – Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

    – Mộc nhĩ: 3 cái.

    – Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

    – Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

    – Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

    – Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

    – Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    2. Cách làm nem rán.

    a. Sơ chế.

    – Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.

    – Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.

    – Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.

    – Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

    – Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.

    Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.

    Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    c. Rán nem.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    d. Làm nước chấm và dưa góp.

    – Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    Món nem rán thơm ngon, hấp dẫn

    – Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Bắp Cải Chua Ngọt Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Mặt Nạ Nghệ Tươi Giúp Da Trị Mụn, Trắng Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Mặt Mịn Màng
  • Bật Mí 4 Bí Quyết Để Có Làn Da Mịn Màng Trắng Hồng Tự Nhiên
  • Bí Quyết Cách Làm Đẹp Da Mặt An Toàn Cho Làn Da Trắng Mịn Màng
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Các loại nguyên liệu cần có cho cách làm món dưa góp từ dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

    • Dưa chuột: năm trái.
    • Củ cà rốt: 2 củ lớn.
    • Chanh tươi: 2 trái.
    • Tỏi khô: một củ.
    • Ớt: 1 vài quả.
    • Các loại rau thơm: kinh giới, rau húng, rau mùi.
    • Các loại gia vị khác: bột canh, muối, mì chính, nước mắm nguyên chất, đường trắng.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chuột chúng mình chọn mua dưa giòn, ít ruột, trái thon đều, vỏ dưa xanh nhá. Như thế lúc làm xong dưa góp mới giòn và không bị nhũn he Cắt bỏ 2 phần đầu của từng trái dưa, rửa cho sạch, sau đó đem ngâm vào trong 1 xô nước muối ăn hòa tan. Như vậy giúp khử trùng dưa và cũng giúp cho dưa giòn hơn. Sau 15 phút, hốt dưa ra, rửa lại qua nước lạnh một lần nữa, để ra rá cho khô nước. Tiếp theo thứ tự cắt dưa chuột thành những lát mỏng, cho vào một tô to sạch.
    • Củ cà rốt cạo vỏ đi, rửa cho sạch, cắt hoa và thái lát mỏng, bỏ cùng vào tô dưa chuột.
    • Rau thơm, toàn bộ các bạn đều lặt bỏ lá úa, sâu, cọng già, rửa sạch, vẩy khô bớt nước và đem xắt nhỏ ra, cho vào 1 bát riêng.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp để làm món dưa góp

    • Ta lột vỏ tỏi khô, giã dập dập, rồi băm nát ra.
    • Ớt chín rửa sạch sẽ, thái đôi, bỏ hết hạt, rồi cắt nhỏ.
    • Qủa chanh bổ đôi, vắt lấy phần nước cốt, bỏ hết hạt.
    • Dùng 1 bát nhỏ, cho vô đấy 3 thìa nấu canh nước suối, hai thìa bột canh nước cốt chanh vừa vắt, hai thìa canh đường cát, hai thìa súp nước mắm và hết chỗ tỏi, ớt bằm vào, quấy đều đến khi đường cát chảy hết ra.

    Bước 3: Làm dưa góp từ dưa chuột

    • Chúng mình trút hết phần hỗn hợp vừa mới pha trên vào trong bát cà rốt và dưa chuột.
    • Trút phần rau thơm các loại đã chuẩn bị vào, và đảo cho thật đều lên. Ta cũng có thể mang bao tay nilong vào và bóp nhẹ nếu muốn dưa thấm nhanh nhe. Tuy vậy nhớ không nên bóp mạnh tay kẻo dưa bị nát nhe.

    Bước 4: Trang trí và ăn dưa góp

    • Khi dưa góp đã ngấm, bạn gắp bỏ ra đĩa. Có thể bỏ thêm ít rau thơm trình bày cho đẹp mắt ha.
    • Món này dùng ở bữa cơm có nhiều mỡ, béo ngấy rất thích hợp, đặc biệt là vào ngày tết.

    Yêu cầu đối với phương pháp làm dưa góp từ dưa chuột ngon tuyệt cú mèo

    • Lưu ý khi chọn mua dưa chuột, chúng mình nhớ chọn dưa nếp thơm, phần ruột ít vậy khi ăn dưa mới được ngon, không có bị nhũn mềm ha.
    • Chúng ta rửa cho sạch và dưa với nước muối iot hòa tan để làm dưa cả phần vỏ mới giòn, không có nên gọt vỏ dưa đi he.
    • Vị chua, cay, mặn, ngọt của món này tùy theo sở thích của từng người, thế nên ta có thể tùy chỉnh gia vị cho thật thích hợp ha.
    • Không nên để dưa góp quá lâu sau lúc bóp, nhất là không để qua đêm tại vì như vậy, dưa dễ bị nhũn. Ẳn bữa nào làm bữa đó nhe.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Cách Làm Dưa Góp Chua Ngọt Ăn Ghém Cực Ngon Lành
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Bằng Mặt Nạ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Làn Da Trắng Mịn Trong 1 Tuần
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Trứng Nướng Kfc
  • Cách làm dưa góp được nhiều người tìm kiếm để thực hiện vì đây là một món ăn kèm ngon và khá phổ biến trong các bữa cơm, dưa góp dùng cùng với nước chấm chua ngọt sẽ vô cùng hợp và chống ngấy siêu tốt.

    1. Cách làm dưa góp đu đủ cà rốt Nguyên liệu Cách làm

    Dùng dao băm nhẹ vào vỏ đu đủ để ra bớt nhựa, sau đó gọt gạch ngâm với nước muối loãng. Dùng dao sắc thái đu đủ thành lát mỏng hoặc bào sợi. Ngâm tiếp vào nước cho hết nhựa, thay nước liên tục đến khi đu đủ không còn nhựa thì rửa lại sạch bằng nước lọc.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi hoặc có thể tỉa hoa. Lưu ý, để cách làm dưa góp cà rốt đu đủ ngon và ngấm vị thì cà rốt nên thái mỏng tránh quá dày sẽ khiến dưa góp bị cứng.

    Tỏi và ớt băm nhuyễn.

    Để cách làm dưa góp ngon bước trộn gia vị là rất quan trọng. Cho đu đủ và cà rốt đã sơ chế vào một chiếc bát lớn cùng muối, đường. Trộn đều và để ngấm khoảng 20 phút.

    Sau khi đu đủ và cà rốt ngấm bạn dùng găng tay thực phẩm bóp chặt đu đủ và cà rốt cho ra hết nước. Bỏ đu đủ và cà rốt sang một chiếc bát khác với một chút nước mắm và giấm. Cách làm dưa góp đu đủ ngấm gia vị chuẩn đó là ngâm giấm khoảng 30 phút.

    Sau khi hỗn hợp đu đủ và cà rốt đã ngấm bạn lại đeo găng tay nilong bóp chặt đu đủ và và rốt và đổ nước thừa đi, nêm nếm chua ngọt cho vừa miệng và tùy khẩu vị. Cuối cùng trộn tỏi ớt đã băm nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành cách làm dưa góp đu đủ cà rốt vừa giòn vừa ngon. Đây cũng chính là cách làm dưa góp đu đủ ăn bún chả cực ngon mà chúng ta vẫn thường được thưởng thức ở quán.

    2. Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon bất ngờ Nguyên liệu

    • Dưa chuột: 3 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi, ớt, chanh hoặc giấm
    • Rau thơm: kinh giới, húng quế, rau mùi
    • Đường, nước mắm, muối, hạt nêm

    Cách làm

    Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa, đem rửa sạch và ngâm muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Vớt ra rửa sạch, để ráo cắt miếng tròn. Để cách làm dưa góp bằng dưa chuột không bị đắng bạn nên cắt đầu dưa sâu một chút.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi hoặc tỉa hoa.

    Ớt, tỏi băm nhỏ.

    Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, đem thái rau thành khúc, để chừa một vài sợi rau mùi để trang trí.

    Cách làm dưa góp từ dưa chuột quan trọng nhất là bước pha nước trộn, cho 3 thìa nước lọc vào chén to, cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, hạt nêm, đường, cốt chanh hoặc giấm khuấy đều cho tan. Nêm nếm vừa miệng rồi cho thêm ớt tỏi băm nhuyễn vào.

    Cho dưa chuột và cà rốt vào một bát to lớn, trộn cùng với nước trộn dưa góp vừa pha. Lưu ý trộn nhẹ và đều tay để dưa chuột và cà rốt không bị nhũn và ra nhiều nước.

    Cuối cùng cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị. Múc ra đĩa, cho vài sợi rau mùi trang trí vậy là đã hoàn thành cách làm dưa góp dưa chuột vừa giòn vừa ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×