2 Cách Làm Dê Hấp Tía Tô

--- Bài mới hơn ---

  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Email Marketing Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả Từ A
  • Cách Làm 3 Loại Milk Foam Với Trà Sữa
  • Nếu bạn là người Ninh Bình hay đã từng đặt chân đến mảnh đất miền Trung thân yêu này, không thể không biết đến món dê hấp – món ăn đặc trưng trở thành đặc sản của nơi này.

    Thịt dê tuy không phổ biến như thịt gà hay thịt lợn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người già hay lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh con.

    1. Công thức làm thịt dê hấp tía tô ngon đậm đà

    Có nhiều công thức làm món thịt dê hấp nên #wikiohana sẽ giới thiệu cách nấu cơ bản truyền thống nhất đó là thịt dê hấp lá tía tô.

    Điểm hút khách nhất của món chính chính là mùi thơm nức mũi hấp dẫn ngay khi vừa đến gần. Đó là hương vị thơm ngon của thịt và gia vị quyện vào nhau.

    – Vì mua thịt dê đã cắt miếng nên bạn chỉ cần rửa sạch miếng thịt, khử mùi hôi đặc trưng rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

    – Nhặt lá tía tô, rửa qua 2 lần nước sạch rồi để ráo, thái rối.

    – Củ gừng cạo vỏ thái sợi.

    – Sả bỏ lá già, dùng dao 2 lưỡi thái lát mỏng phần đầu, còn lại đập dập.

    – Ướp thịt dê: Chuẩn bị một cái âu, cho thịt dê, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu xay, sa tế vào trộn đều. Để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. Bạn nhớ nêm gia vị vừa phải thôi vì sẽ có nước chấm ăn kèm.

    – Sau 30 phút thì chuẩn bị hấp. Đầu tiên lót một lớp sả thái mỏng dưới đáy nồi, xếp lần lượt thịt dê và lá tía tô lên trên.

    – Phần sả còn lại cho vào nước hấp để tạo mùi thơm. Hấp cách thủy thịt dê.

    – Sau khi thịt chín bạn rưới mỡ tỏi phi, rắc ớt và sả thái mỏng lên trên để tạo sự hấp dẫn cho phần thịt.

    – Cuối cùng là pha nước chấm: Cho chao, đường, dầu hào, mì chính và sa tế vào khuấy đều.

    Nếu bạn không ăn được chao thì có thể làm nước mắm tỏi ớt thay thế nhưng thực ra chính nước chấm là chao tạo nên sự đặc biệt cho món dê hấp tía tô so với những món chế biến từ thịt dê khác .

    2. Cách hấp thịt dê với sả ngon như nhà hàng

    Món này rất đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt dê bạn rửa sạch, khử mùi hôi và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Cây sả: bóc lá già, đập dập
    • Gừng: cạo vỏ, băm nhuyễn
    • Ớt sừng: bỏ cuống và hạt, băm nhỏ

    Để thịt thấm gia vị thì trước khi nấu 30 phút ướp thịt với đường, hạt nêm, mì chính.

    Bước 2: Hấp thịt dê và hoàn thành

    Hấp dê: Lót một lớp sả dưới đáy vỉ hấp rồi cho thịt dê lên trên. Trong nước hấp cho vào 2 cây sả đập dập.

    Hấp cách thủy thịt dê khoảng 30 phút, đến khi thịt dê chín mềm và sả dậy mùi thơm phức là được.

    Cho hết phần thịt dê và sả ra đĩa, rắc lên trên chút tiêu xay và rau mùi băm nhỏ. Trang trí thêm rau củ tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Món này có thể ăn kèm cơm trắng, chuối chát hay làm đồ nhắm rượu đều ngon.

    3. Cách pha nước chao chấm thịt dê

    – Nhiều người lầm tưởng chao là một loại tương nhưng thực ra nó là đậu phụ tươi được cắt thành miếng để lên men tạo ra một lớp màng trắng bao quanh nên còn được gọi là “mốc đậu phụ”.

    – Nó có vị mặn và béo nên thường được sử dụng trong các món ăn chay hơn là làm gia vị.

    – Các nguyên liệu khác là chanh, ớt và gia vị: sa tế, tương ớt, đường, tiêu xay, mì chính.

    – Chao: Chao khi để ở ngoài sẽ bị chảy nước mà nước ấy rất mặn nền phải chắt bỏ trước khi chế biến. Chao được làm bằng cách lên men đậu phụ nên miếng chao nào có lớp mốc càng sẫm màu thì lớp chao ấy càng ngon. Cách chọn chao cũng sẽ quyết định độ ngon miệng cho nước chấm.

    – Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ ớt không lấy hạt. Số lượng ớt phụ thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình.

    – Chanh tươi: Cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

    Lấy một cái bát con, cho chao vào dầm nhuyễn. Sau đó bạn cho thêm đường, mì chính và ít nước lọc để đánh tan hỗn hợp. Khi đường tan cho thêm sa tế và ớt băm vào trộn đều. Lượng gia vị thì bạn gia giảm theo khẩu vị gia đình thôi. Vậy là bát nước chấm chao ngon lành đã sẵn sàng lên mâm.

    4. Kinh nghiệm khử mùi hôi thịt dê đơn giản tại nhà

    Thịt dê có mùi rất nặng nên cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến.

    Cách này ít được sử dụng vì nguyên liệu khó tìm. Hòa bã rượu vào nước nóng rồi đem thịt dê chần sơ qua. Sau 5 phút thì vớt ra chế biến.

    Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng. Thịt dê sau khi thái mỏng cho vào một cái bát, thêm dầu ăn vào nước cốt chanh vào trộn đều. Để vào tủ lạnh trước khi nấu 2 tiếng là yên tâm đã sạch mùi.

    Cách này cũng làm thịt dê tái hồng đẹp mắt.

    Nếu hỏi nguyên liệu chuyên được sử dụng để khử mùi hôi thịt là gì thì đó chính là giấm gạo. cách làm vô cùng đơn giản: Bạn đun sôi 3 thìa giấm rồi thả thịt dê thái miếng vào chần qua. Vừa diệt vi khuẩn vừa khử sạch mùi, thật tiện đúng không nào?

    Cũng như bã rượu cách này ít được biết đến. Khi nấu nước chè để uống, bạn giữ lại bã chè.

    Cho thịt dê vào chảo xào khô đến khi thịt săn lại thì cho bã chè vào xào cùng. Vừa giúp thịt hết mùi vừa tạo độ giòn thơm cho thịt dê nữa.

    Lời kết

    Vậy là không cần đến Ninh Bình bạn vẫn có thể thưởng thức đặc sản nơi đây ngay tại ngôi nhà của mình. Hai món dê hấp tía tô và dê hấp sả chấm chao đều vô cùng phù hợp thưởng thức trong tiết trời se se lạnh này.

    Đặc biệt là thịt dê có tác dụng tốt cho sinh lý phái mạnh nên rất được ưa chuộng trong các bữa nhậu. Vậy thì các mẹ nội trợ ngại gì không nấu ngay món này cho gia đình mình thưởng thức nhỉ?

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Từ Rau Củ Tươi
  • Hé Lộ Các Cách Làm Bỗng Rượu Dễ Dàng Nhất 2022
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 7 Cách Làm Chả Giò ❰Giòn Rụm❱ Và ❰Hấp Dẫn❱ Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Tart Trứng Kiểu Bồ Đào Nha (Hay Bánh Tart Trứng Kfc) Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Tart Trứng Hồng Kông
  • The Best Egg Tarts In Hong Kong
  • Excel Căn Bản: Bài Tập Về Hàm If Có Hướng Dẫn Giải Chi Tiết
  • Tự Học Excel Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Nguyên liệu cho món thịt dê hấp gừng:

    Thịt dê: 0.5kg

    Gừng: 1 củ lớn

    Hành lá

    Các gia vị khác

    Cách làm thịt dê hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê tươi sau khi mua về cần được rửa sạch và khử bớt mùi bằng rượu hoặc sả, gừng. Sau đó rửa sạch lại

    Lưu ý: Thịt mua về sau khi rửa chúng ta để nguyên miếng, không cắt ra

    Gừng được cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi

    Thịt dê sau khi ráo nước được ướp cùng 1 ít muối, bột ngọt, gừng đã cắt sợi. Cuộn tròn thịt dê lại để gừng không rớt ra ngoài.

    Bước 2:

    Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0,5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu ( sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy) . Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vĩ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. Dùng cây tăm để kiểm tra độ chín của thịt dê, nếu cây tăm xuyên thủng phần da của thịt dê thì thịt dê đã chín, tắt lửa

    Khi thịt dê chín bạn để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn

    Thưởng thức thịt dê hấp gừng cùng với nước chấm chao sa tế hoặc tương bần xay nhuyễn.

    2, Chế biến thịt dê hấp tía tô

    Với nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món dê hấp tía tô vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Cùng thực hiện thôi nào!

    Nguyên liệu dê hấp tía tô

    • Thịt dê tươi: 500 gr
    • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
    • Lá tía tô: 1 bó
    • Sả: 1 cây
    • Gừng: một nhánh nhỏ
    • Chao
    • Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường

    Cách làm thịt dê hấp tía tô

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Ướp thịt dê với ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường và dầu mè. Trộn đều thịt dê cùng với gia vị ướp
    • Lá tía tô thái nhỏ
    • Sả cắt khúc đập dập
    • Gừng thái sợi chỉ

    Bước 2: Hấp thịt dê

      Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
    • Xếp phần thịt dê lên trên, cho gừng thái sợi chỉ xen kẻ vùng với thịt dê và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
    • Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
    • Hấp trong khoảng 3-5 phút là thịt dê sẽ chín.

    Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:

    • Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt và một ít nước chao. Có thể thêm sa tế nếu bạn thích vị cay.
    • Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.

    Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

    3, Cách chế biến thịt dê hấp bia

    Món dê hấp không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn. Bạn có thể thực hiện cùng nguyên liệu ngay trên bàn nhậu luôn đó ạ. Học công thức và trổ tài ngay nào.

    Nguyên liệu món thịt dê hấp bia

    Cách làm món thịt dê hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về, ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc; Gừng cắt lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Cho thịt dê vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh. Trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng với khế chua và rau ngổ nếu bạn thích, chấm thêm một chút tương hoặc chao nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Hấp Thịt Dê Với Sả “lạ Miệng” Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Kimchi Mandu Kiểu Hàn
  • 14 Loại Bánh Bao Trứ Danh Ở Trung Quốc Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Xoài Bao Tử Ngâm Giấm Đường Chua Ngọt
  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Trứng Nướng Kfc
  • Cách Làm Bánh Tart Trứng (Bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong)
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Gửi Email Marketing Hàng Loạt
  • – Thịt dê là một món ăn vừa bỗ dưỡng vừa dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn vô cùng phong phú và độc đáo. Dê hấp là một trong số những món ăn như vậy. Thịt dê tươi ngon hòa cùng vị thơm nồng nàng của gừng xả chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng hấp dẫn.

    Lẩu Đức Trọc là thương hiệu quen thuộc của các tín đồ lẩu Hà Thành, với thực đơn phong phú đầy đủ các món lẩu, món khai vị, món dê, bê, gà,… Dê hấp là một trong số các món ngon từ dê được nhiều thực khách lựa chọn khi đến đây.

    – Tại đây, Không gian thoáng mát, thiết kế gần gũi cho bạn cảm giác nhất khi thưởng thức các món ăn ngon.

    – Nguyên liệu chế biến được tuyển chọn theo một quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

    – Đầu bếp chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn nhiệt tình.

    – Nếu đã bồ kết thịt dê, đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món lẩu dê đặc biệt từ Lẩu Đức Trọc: Lẩu dê thuốc bắc. Đây là món lẩu đang được nhiều thực khách quan tâm thời gian gần đây.

    Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

    Dê hấp là một món ăn mới lạ và hấp dẫn từ dê của. Với mùi vị đặc trưng của gừng xả, kèm theo sẽ có thêm một vài lá tía tô … đã tạo ra mùi vị thơm ngon, nước dùng hấp thịt dê được chế biến với những nguyên liệu đặc trưng tại Lẩu Đức Trọc, tất cả những mùi vị đó sẽ hòa quyện vào những miếng thịt dê tươi ngon đã được tẩm ướp gia vị, món dê hấp đã làm say lòng bao nhiêu thực khách nếu một lần đến thưởng thức.

    – Sả, gừng, hành, rượu – Nước dùng: 500ml – Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu. – Tía tô

    Bước 2: Luộc thịt dê trước khi chế biến dê hấp

    Bước 3: Hấp dê – Chế biến thịt dê hấp – Làm dê hấp

    5 CHI NHÁNH LẨU ĐỨC TRỌC TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI:

    – CƠ SỞ 1: 15 PHỐ YÊN PHỤ NHỎ – TÂY HỒ – HN

    – CƠ SỞ 2: 69 PHÓ ĐỨC CHÍNH – BA ĐÌNH – HN

    – CƠ SỞ 3: 61 NGÕ 298 TÂY SƠN – ĐỐNG ĐA – HN

    – CƠ SỞ 4: 325 TRẦN ĐẠI NGHĨA – HAI BÀ TRƯNG – HN

    – CƠ SỞ 5: 100 DỊCH VỌNG HẬU – CẦU GIẤY – HN

    Tìm đường đi, quý khách vui lòng vào trang Liên Hệ, có tất cả bản đồ chỉ dẫn của các cơ sở.

    Quý khách muốn đặt bàn, vui lòng liên hệ hotline: 094.140.9999

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô, Hấp Gừng Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Tart Trứng Xinh Xắn, Béo Mềm
  • Cách Làm Bánh Trứng Kfc “thần Thánh” Ngon Chất Ngất Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Tart Trứng/bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong
  • Thủ Thuật Làm Excel Trong Nghề Kế Toán
  • Nếu bạn đang tìm cách làm món thịt dê hấp để chiêu đãi cả nhà mình trong những ngày thời tiết lạnh như thế này thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua bí quyết nấu món thịt dê hấp sau đây của Mâm Cơm Việt. Đĩa thịt dê hấp tươi ngon hòa quyện với mùi thơm của sả, ớt…sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn cho mà xem.

    1. Cách làm thịt dê hấp tía tô ngon cơm gia đình

    Cùng với Mâm Cơm Việt vào bếp để học cách làm món thịt dê hấp tía tô siêu đơn giản sau đây để chiêu đãi cả nhà bạn những ngày cuối tuần sắp tới. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, món thịt dê hấp chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để làm thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn cho mà xem. Nhanh chân vào bếp và học cách làm thôi nào các bạn.

    Nguyên liệu cần có.

    • Thịt dê (500 gram)
    • Tía tô (100 gram)
    • Sả (5 nhánh)
    • Ớt (1 quả)
    • Sa tế (1/2 thìa)
    • Gừng (1 nhánh)
    • Chao (1 thìa)
    • Bột ngọt (1/2 thìa)
    • Đường (2 thìa)
    • Muối (1 thìa)
    • Hạt tiêu (1/2 thìa)

    Cách chế biến.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Thịt dê sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Tía tô rửa sạch rồi để ráo nước. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt và gừng đập dập, thái sợi.

    – Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát rồi cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    – Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

    – Bước 3. Hấp thịt dê. Xếp lá tía tô cùng xuống dưới đáy nồi rồi sau đó xếp gừng lên trên. Tiếp dến cho thịt dê và xả lên trên cùng. Đạy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

    – Bước 4. Thưởng thức. Sau khi cho thịt dê hấp ra đãi, các bạn cho thêm chút sả bảo lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, lượng sả nên cho đủ vừa để mùi thơm của thịt không bị mất đi.

    2. Cách làm thịt dê hấp gừng sả tại nhà

    Món thịt dê hấp lá sả là một trong những món nhậu bình dân được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn là món ăn vô cùng ngon và phổ biến tại nhiều nhà hàng hay các quán nhậu đấy các bạn ạ.

    Nguyên liệu cần có.

    • Thịt dê (500 gram)
    • Sả (4 – 5 cây)
    • Ớt sừng (1-2 quả)
    • Gừng ( 1 nhánh)
    • Bột ngọt (1/2 thìa)
    • Hạt nêm (1/2 thìa)
    • Hạt tiêu (1/4 thìa)
    • Đường (1/2 thìa)

    Cách chế biến.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng vừa ăn. Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập. Ớt sừng và gừng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1/4 thìa hạt nêm trong 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    – Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

    – Bước 3. Hấp thịt dê. Chặt sả thành các khúc rồi cho sả vào đáy nồi. Sau đó, bạn cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp vào. Hấp cách thủy khoảng 30- 45 phút, khi thấy thịt dê chín thì tắt bếp.

    – Bước 4. Thưởng thức. Cho thịt dê hấp ra đãi rồi rắc chút hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

    3. Cách làm món thịt dê hấp bia làm mồi nhậu cuối tuần

    Ngoài 2 cách cách làm món thịt dê hấp vừa được hướng dẫn ở trên, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp thịt dê với bia với cách làm vô cùng đơn giản như sau.

    Nguyên liệu cần cóCách chế biến.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi.

    – Bước 2. Ướp thịt dê. Cho thịt dê vào bát to cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

    – Lưu ý: Khi ướp, để thịt dê ngấm đều gia vị hơn, các bạn có thể trộn hỗn hợp gia vị trước khi cho vào thịt dê.

    – Bước 3. Hấp thịt dê. Xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi sau đó cho thịt dê lên trên. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê cách thủy đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

    – Bước 4. Thưởng thức. Cho thịt dê ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu cùng gừng thái sợi lên trên là có thể thưởng thức. Món thịt dê hấp bia mà ăn cùng với khế chua và rau ngổ thì ngon tuyệt cú mèo đấy các bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Tuyệt Chiêu Có Bầu “một Phát Ăn Ngay” Từ Lần Thử Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Đông Và Dưa Góp Kiểu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Làm Kế Toán Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Sách Bảng Biểu Cụ Thể
  • Cách In Excel Trên 1 Trang Giấy A4, Vừa Khít Khổ Giấy, Áp Dụng Excel 2
  • Cách Làm Mail Merge ( Trộn Thư) Bằng Excel, Word Cho Kế Toán
  • Hướng Dẫn Chức Năng Mail Merge Trong Excel
  • Cách Chèn Bảng Tính Excel Vào Microsoft Word
  • * Nguyên liệu làm món thịt dê hấp sả:

    – Thịt dê tươi: 500g

    – 100g tía tô

    – 5 nhánh sả

    – 1 quả ớt

    – Nưả thìa cà phê sa tế

    – Gừng tươi

    – Bột ngọt, hạt tiêu, muối, đường kính

    – Gia vị pha nước chấm

    – Chao: 1 thìa

    – Đường kính: 1 muỗng

    – Bột canh: 1/4 thìa

    – Nửa thìa ớt sa tế

    Bước 1: Chuẩn bị sả, gừng………

    Sả các bạn bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch bào mỏng

    Lá tía tô nhặt lấy phần lá rồi rửa sạch để ráo nước

    Gừng cạo sạch vỏ rồi xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt dê để hấp

    Thịt dê mua về bạn rửa sạch, bì dê phải dùng dao cạo sạch lớp đen, rồi các bạn thái thịt thành những miếng mỏng

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu.

    Để thịt dê ướp trong khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Sau khi hoàn tất hai bước trên đến công đoạn hấp dê rất quan trọng. chú y‎ lửa sao cho dê chín tới bạn mới cảm nhận được vị ngon của thịt dê.

    Chuẩn bị nồi hấp xếp lá tía tô, rồi đến lớp gừng đã xắt mỏng

    Tiếp tục là thịt dê và sả lên

    Cho nồi lên bếp hấp tới khi thịt chín thì các bạn cho ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hấp sả

    Cho thịt ra đĩa và trang trí với rau xanh.

    Để có món dê hấp sả thơm ngon thì việc lựa chọn thịt dê là vô cùng quan trọng.

    Khi chọn mua thịt dê tốt nhất là mua cả con và chia nhau với bạn bè chung thịt thì sẽ được ăn thịt dê tươi chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mà phải mua dê ngoài chợ, người tiêu dùng nên chú ý thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu bởi bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó.

    Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Lý do là bởi trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống, mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Người mua nên yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

    Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài. Cũng có thể phân biệt thịt dê thật, giả bằng mắt thường. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

    Khi nấu chín, thịt dê vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi. Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn. Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê. Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.

    Ngoài ra, thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ thịt không chắc, không có tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, có mùi hôi đó là thịt đã biến chất.

    Hồng Loan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Dưa Góp 3 Miền Giòn Ngon Đón Tết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột, Dưa Góp Su Hào Và Dưa Góp Thập Cẩm Ngon Giòn Siêu Dễ
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Email Marketing Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả Từ A
  • Cách Làm 3 Loại Milk Foam Với Trà Sữa
  • Cách Làm French Toast (Bánh Mì Chiên Trứng Sữa)
  • Với thịt dê, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người ăn. Trong đó, phải kể đến món dê hấp tía tô có hương vị thơm ngon, ghi điểm với thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc sơ chế thịt dê, hấp, làm nước chấm ngon đúng kiểu. Chính vì thế, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ chia sẻ cách thực hiện nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đem đến món ăn hấp dẫn.

    Cách làm dê hấp đơn giản với 5 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt dê
    • 1 bó tía tô
    • Rượu trắng
    • 1 củ sả
    • 1 nhánh gừng
    • Một số loại gia vị cần thiết bao gồm: tương bầm, tiêu xay, rượu, tỏi, đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, ớt tươi.

    Sơ chế thịt dê

    Đầu tiên, bạn cạo vỏ củ gừng, rửa sạch, dùng 1 nửa củ gừng để đập dập. Bạn cho gừng vào bát cùng với rượu trắng và cho miếng thịt dê vào ngâm khoảng 3 phút. Cách làm này sẽ giúp miếng thịt dê không còn nặng mùi như ban đầu. Từ đó đảm bảo đem lại món dê hấp lá tía tô ngon miệng, hấp dẫn, cuốn hút người ăn.

    Thịt dê nặng mùi, vì vậy cần sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: Internet)

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tiếp đó, bạn tiến hành rửa sạch tía tô với nước nhiều lần và để trên rổ cho thật ráo nước. Với sả, bạn bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch và thái nhỏ. Kế đó, bạn thái nửa củ gừng còn lại thành sợi chỉ nhỏ. Còn tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập.

    Bạn rửa sạch lá tía tô để trên rổ cho thực sự ráo nước (Ảnh: Internet)

    Tiến hành ướp thịt dê

    Tiếp đó, bạn tiến hành thái thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong bát lớn. Lúc này, bạn ướp thịt dê bằng một số loại gia vị để tạo nên hương vị đậm đà của món ăn. Cách ướp thịt dê hấp đậm đà là sử dụng kết hợp các loại gia vị quen thuộc như tương bần, hạt tiêu, đường, rượu, tỏi, gừng, sả và ướp trong khoảng 15 phút.

    Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm dê hấp (Ảnh: Internet)

    Kế đó, bạn cho lá tía tô vào nồi hấp, đặt thịt dê đã ướp lên trên. Để tăng thêm hương vị của món ăn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt thái mỏng lên trên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, hấp trong vòng 7 phút thì tắt bếp và lấy thịt ra đĩa. Đây là cách hấp thịt dê đơn giản, nhanh chóng, đem lại hương vị thơm ngon đốn tim người ăn.

    Bạn trang trí thêm lên trên ít lá tía tô, ớt để món ăn thêm bắt mắt

    Pha nước chấm ăn kèm

    Sau đó, bạn thực hiện pha nước chấm ăn kèm với món thịt dê hấp tía tô. Bạn cho các nguyên liệu đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, tiêu và ớt bằm, trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Dê Hấp Tía Tô
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Từ Rau Củ Tươi
  • Hé Lộ Các Cách Làm Bỗng Rượu Dễ Dàng Nhất 2022
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Đậm Vị!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Không Cần Bột Nở, Bột Bắp Với 9 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Dai Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà, Bổ Xung Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé
  • Đối với các quán nhậu, bia hơi, nhà hàng thì món dê hấp lá tía tô đã không còn quá xa lạ bởi đây là món rất ngon và dễ ăn. Thế nhưng, cách làm dê hấp lá tía tô không quá khó khăn hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại nhà đơn giản để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần, các dịp lễ tết.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm dê hấp lá tía tô

    • Thịt dê : 0,5kg (Chọn thịt dê tươi ngon)
    • Lá tía tô : 1 nắm lớn, thái nhỏ vừa
    • Sả : 2 củ
    • Ớt sừng : 2 trái
    • Sa tế : 2 muỗng nhỏ
    • Gừng : 1 củ nhỏ
    • Gia vị cần có : bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột và 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm dê hấp lá tía tô thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Bước 1: Thịt dê mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng vừa phải, bản lớn (đối với thịt dê mềm không có xương) hoặc chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (vừa xương vừa thịt). Sau đó, ướp thịt dê với 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu bột, sa-tế, đường, trộn đều rồi để trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Tía tô chỉ nhặt lấy phần lá ngon, bỏ thân, rửa thật sạch rồi để ráo nước.

    Nên chọn mua tía tô lá lớn vừa để khi chế biến món ăn có thể để nguyên lá không cần cắt nhỏ (lá tía tô quá lớn có thể cắt làm đôi).

    Đối với sả, một củ đem cắt khúc rồi đập dập cả củ trắng và phần thân, một củ thì cắt lát mỏng phần củ trắng còn phần thân cũng đem đi đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng rồi đập nhẹ cho hơi dập. Ớt sừng cắt lát mỏng.

    Lấy vài đoạn xả để dưới đáy nồi, sau đó cho một lớp lá tía tô trồng lên lớp xả, thịt xếp lên trên lá tía tô, thêm gừng đã cắt sợi hoặc đập dập, phần củ sả cắt lát, ớt sừng, xếp phủ lên trên thêm 1 lớp lá tía tô, đậy kín nắp, đem hấp cách thủy.

    Phần thân sả còn lại, thả vào trong nồi nước sôi bên dưới để khi nấu sẽ tỏa hơi thơm lên trên, làm thịt dê thêm thơm ngon.

    Thịt dê được xếp xen lẫn vào nồi hấp chung với các nguyên liệu khác giúp khử mùi tanh và làm món dê hấp dậy mùi thơm hấp dẫn

    Hấp cách thủy thịt dê trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là chín. Khi thịt đã chín thì có thể rải lên bề mặt thịt một ít tỏi phi và tiêu, giúp món ăn dậy hương hơn.

    Cách pha nước chấm thơm ngon cho món dê hấp lá tía tô!

    Chỉ biết cách làm dê hấp lá tía tô thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết thêm cách pha nước chuẩn cho món dê hấp lá tía tô nữa để món ăn của bạn trở nên hoàn hảo.

    Để làm nước chấm thích hợp với món thịt dê hấp tía tô, các bạn pha khoảng 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng chao + đường + bột ngọt + chút xíu dầu hào + 1 muỗng nhỏ nước chao, trộn đều để hỗn hợp sệt lại và tan gia vị

    Các dòng máy làm thái thịt hiện đại: Máy thái thịt QW, máy thái thịt QX, máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt bò JZ, máy cắt thịt đông lạnh ES300, máy thái thịt mini HO – 07, máy thái thịt chín ES 250..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Và Trắng Tự Nhiên
  • Phương Pháp Giúp Da Mặt Trắng Mịn Bằng Tự Nhiên Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Dùng Nghệ Giúp Da Mặt Trắng Mịn Sau Sinh
  • Cách Làm Mặt Nạ Trắng Da Từ Dâu Tây Da Trắng Mịn, Hết Sạch Mụn
  • 12 Cách Làm Trắng Da Tay, Chân Cấp Tốc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên!
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Trứng Nướng Kfc
  • Cách Làm Bánh Tart Trứng (Bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong)
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Gửi Email Marketing Hàng Loạt
  • Cách Làm Email Marketing: 9 Thủ Thuật Mail Marketing Quan Trọng Nhất
  • Dê hấp là được biết đến là món ăn đặc sản của miền Trung thân yêu. Nó là sự kết hợp tròn vị của thịt dê ngọt mềm cùng với mùi thơm nức mũi của tía tô và sả luôn khiến người ăn không kìm lòng được. Có rất nhiều cách để chế biến thịt dê nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 2 cách làm dê hấp thơm ngon khó cưỡng.

    • Đặc điểm: thịt dê khử mùi hôi đem đi hấp cách thủy với tía tô, sả chấm cùng nước chấm chao rất ngon miệng.
    • Phân loại: dê hấp tía tô, dê hấp sả
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày sáng, trưa, chiều
    • Lợi ích: giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, viêm mạch máu, ngừa bệnh tim mạch, phòng tránh các dị tật bẩm sinh, làm đẹp da và tóc,…

    2. Cách làm dê hấp tía tô

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr thịt dê tươi
    • 100gr lá tía tô
    • 4 cây sả
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 nhánh gừng
    • 1 hũ sa tế
    • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, tiêu xay…

    Nguyên liệu làm dê hấp tía tô Bước 1: Sơ chế

    • Dê rửa sạch, cắt miếng, đun sôi 3 thìa giấm rồi thả thịt dê trần qua để khử mùi hôi.
    • Lá tía tô rửa sạch, để ráo, thái rối.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi
    • Sả thái lát lỏng phần đầu, phần sau đập dập.
    • Ướp thịt dê khoảng 30 phút với hạt nêm, mì chính, đường, tiêu xay, sa tế.

    Sơ chế làm dê hấp tía tô Bước 2: Chế biến

      Lót một lớp sả mỏng xuống đáy nồi, lần lượt xếp thịt dê, lá tía tô lên trên.

    Chế biến làm dê hấp tía tô

    • Phần sả còn lại cho vào nước hấp tạo mùi, đem đi hấp cách thủy.
    • Thịt chín, rưới mỡ tỏi phi, ớt và sả thái mỏng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn

    Cách làm dê hấp tía tô

    Chỉ với những bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành xong món dê hấp tía tô.

    3. Cách làm nước chấm thịt dê hấp

    Nguyên liệu (dùng cho 4 người)

    • Nước mắm 50 gram
    • Nước lọc 80 gram
    • Giấm 50 gram
    • Đường cát trắng 100 gram
    • Gừng non 50 gram
    • Tỏi băm 50 gram
    • Ớt băm 80 gram

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, ớt băm nhuyễn
    • Gừng làm sạch, giã nhuyễn.

    Pha hỗn hợp nước chấm thịt dê hấp

    • Hòa tan 100gr đường với nước lọc, cho thêm mắm, giấm, gừng đã giã nhuyễn, khuấy đều.
    • Đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó để nguội.
    • Cho thêm ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào.

    Yêu cầu thành phẩm:

      Nước chấm thịt dê hấp có độ sánh, màu tươi đẹp mắt, có mùi thơm của gừng, ớt, tỏi, không có vị đắng.

    Ngoài ra bạn cũng có thể làm nước chấm thịt dê theo 2 cách sau:

    : (làm nước chao) 1 muỗng chao + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng sa tế + 1/4 muỗng bột ngọt + nước cốt chanh + tiêu + ớt băm nhỏ.

    ( làm nước chấm tương bần) 5 muỗng tương bần + 1 muỗng muối + 2 muỗng nước đun sôi + ớt, tỏi băm + đậu phộng rạng rắc lên trên.

    4. Cách làm dê hấp sả

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr thịt dê
    • Sả, ớt, gừng
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa sạch, thái mỏng. Cho thịt dê, dầu ăn và nước cốt chanh vào một cái chén, sau đó bỏ tủ lạnh trước khi nấu 2 tiếng để khử mùi hôi.
    • Sả bóc vỏ già, đập dập
    • Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn
    • Ớt sừng cắt cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
      Ướp thịt dê với đường, hạt nêm, mì chính trong 30 phút.

    Bước 2: Chế biến

    • Lót một lớp sả dưới đáy vỉ hấp rồi cho thịt dê lên trên. Phần nước hấp cho 2 cây sả đập dập vào cho thơm.
    • Đem thịt dê đi hấp cách thủy 30 phút, đến khi thịt dê chín mềm, sả dậy mùi là được.
    • Cho thịt dê ra đĩa, rắc lên trên chút hành ngò băm nhỏ cùng tiêu xay.

    Cách làm dê hấp sả

    Khi ăn bạn có thể ăn kèm cơm nóng, chuối chát hoặc làm mồi nhắm rượu cho cánh mày râu đều rất ngon.

    5. Cảm nhận khi ăn dê hấp

      Dê hấp dậy mùi thơm của thịt dê ngọt mềm hòa quyện với hương vị đặc trưng của sả, tía tô, khiến người ăn cứ lưu luyến mãi. Khi ăn thịt dê bạn nên chấm cùng nước chấm chao hoặc tương bần để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt vời này.

    6. Lưu ý khi ăn món dê hấp

    • Không ăn quá nhiều thịt dê hấp, uống trà sau khi ăn thịt dê.
    • Thịt dê ăn với bí đỏ, giấm chua, ớt, tiêu, đinh hương…sẽ sinh nhiệt, gây nóng trong người.
    • Những người không nên ăn thịt dê như người mắc chứng lở mồm, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, yết hầu đau khô, đau nhức, hoặc sưng chân răng, người bị đau bụng đi ngoài…..để tránh bệnh bị tăng nặng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàm If – Cách Sử Dụng, Cú Pháp Và Bài Tập Có Lời Giải
  • Cách Làm File Prc Kg Bị Lỗi Font
  • Bất Ngờ Với Cách Thu Nhỏ Vòng Eo Thon Gọn Chỉ Sau 5 Ngày Thực Hiện
  • Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Ngon Tuyệt Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Đúng Chuẩn
  • Dê hấp tía tô là một món ăn ngon và bổ, thường xuất hiện nhiều trong menu các nhà hàng và tiệc cỗ. Cách làm dê hấp tía tô không quá khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể trổ tài chế biến tại gia để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần rảnh rỗi đấy. 

    Ngọt thơm món dê hấp tía tô 

    Có rất nhiều cách chế biến thịt dê, phổ biến nhất vẫn là dê luộc, dê bóp,… nhưng dê được chế biến bằng cách hấp sẽ giữ vẹn nguyên được vị ngọt đặc trưng của thịt.

    Thịt dê hấp tía tô vừa ngọt vừa thơm lừng mùi tía tô và sả gừng. Bên cạnh là chén nước chấm đặc sệt, các thành viên gia đình quây quần thưởng thức vào những dịp cuối tuần thì có gì tuyệt bằng. 

    Nguyên liệu cho món dê hấp tía tô

    Cách làm dê hấp tía tô khá đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu tối giản nhất nhằm giữ nguyên được vị ngọt của dê. Các loại gia vị chế biến cùng nhằm loại bỏ mùi hôi đặc trưng và khơi dậy hương thơm của món ăn. 

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • 500g thịt dê (chọn phần ba rọi hoặc phần thịt bụng dê)

    • 1 bó tía tô (nhiều tía tô món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn)

    • Gừng 1 củ

    • Sả 3 nhánh

    • Ớt, lá chanh, tỏi, hành tím 

    • Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, sa-tế, đường, xì dầu, tỏi.

    Học cách làm dê hấp tía tô đơn giản chuẩn vị 

    • Thịt dê rửa sạch, để ráo nước và cắt thành lát mỏng vừa phải. 

    • Ướp thịt dê với 1/2 muỗng bột ngọt, đường, 1 muỗng hạt nêm, tiêu bột, sa-tế và trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    • Tía tô lặt lấy phần lá ngon, bỏ thân, rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn nên mua tía tô lá lớn vừa để khi chế biến có thể để nguyên lá không cần cắt nhỏ (đối với lá tía tô quá lớn thì cắt làm đôi). 

    • Đối với sả, 1 củ cắt khúc rồi đập dập cả củ trắng và phần thân, 1 củ cắt lát mỏng phần củ trắng còn phần thân cũng đem đi đập dập. 

    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc xắt lát mỏng rồi đập hơi dập. 

    • Ớt xắt lát mỏng.

    • Lấy vài đoạn sả lót bên dưới đáy nồi, sau đó lót 1 lớp lá tía tô và xếp thịt lên trên, thêm gừng đã xắt sợi hoặc đập dập, phần củ sả xắt lát và ớt, xếp phủ lên trên thêm 1 lớp lá tía tô, đậy kín nắp và đem hấp cách thủy. 

    • Phần thân sả còn lại, thả vào trong nồi nước sôi bên dưới để khi nấu hơi sẽ tỏa lên trên, làm thịt dê thêm thơm ngon. 

    • Hấp cách thủy thịt dê trong khoảng 1 tiếng là chín. Khi thịt đã chín thì rải lên bề mặt thịt một ít tỏi phi và tiêu để giúp món ăn dậy hương hơn.

    Thịt dê chín tới, mềm và rất ngọt, có mùi thơm rất đậm hấp dẫn. Bên cạnh đó thì nước chấm cũng chính là bí quyết tạo nên dấu ăn cho món ăn này. 

    Thịt dê ngon nhất là chấm cùng với nước chấm xì dầu tỏi. 

    Cách làm nước chấm rất đơn giản:

    Pha 3 thìa xì dầu + tỏi băm nhuyễn + ớt đỏ băm nhuyễn + mì chính + đường + ½ quả chanh.

    Thành phẩm chúng ta có được là đĩa thịt dê hấp tía tô hấp dẫn ăn kèm với nước chấm đặc trưng của món ăn, thơm ngon lôi cuốn vị giác. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Mặt Nạ Trắng Da Tự Nhiên Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Chăm Sóc Da Trắng Hồng Mịn Màng Như Da Em Bé
  • 4 Bí Quyết Để Có Làn Da Mịn Màng Trắng Hồng Tự Nhiên
  • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh Tại Nhà Cho Mẹ Bỉm Sữa
  • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô, Hấp Gừng Sả
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Tart Trứng Xinh Xắn, Béo Mềm
  • Cách Làm Bánh Trứng Kfc “thần Thánh” Ngon Chất Ngất Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Tart Trứng/bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong
  • Đa số mọi người vẫn thường nghĩ, luộc chính là cách nấu giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Quan điểm này cũng tương tự cách làm món thịt dê luộc hấp gừng trong bài viết này.

    Luộc là điều khá thử thách với các đầu bếp. Nếu không khéo léo sẽ làm cho thịt dê có mùi hôi, mất độ giòn, ngọt. Làm cho món ăn trong kém hấp dẫn.

    Nhưng bạn hãy yên tâm, với những bí quyết trong bài này. Bạn sẽ có cách làm món thịt dê luộc dễ dàng.

    Đảm bảo độ ngon, ngọt, tươi. Cũng như bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng của thịt không bị mất đi.

    Thịt dê luộc với gừng là món ăn dễ làm, dễ ăn. Bạn có thể hoàn toàn đem ra để trổ tài nấu nướng theo các bước này.

    • đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
    • Sả bóc vỏ rồi đập dập, phần trắng thái khoanh.
    • Gừng rửa sạch, bỏ vỏ và cắt lát.
    • Cho hạt mùi vào nồi, bỏ gừng và sả vào nồi.

    Chuẩn bị xong các khâu. Bạn hãy làm tiếp tục theo các bước làm thịt dê luộc hấp gừng như sau

    Bước 1: Đem thịt dê đã rửa sạch cho vào nồi. Cho tiếp hạt nêm vào để có được gia vị đậm đà.

    Bước 2: Cho nước vào ngập mặt thịt. Đem đun sôi khi thấy bọt nước thì vớt ra. Tiếp tục đun cho đến khi cạn nước.

    Lưu ý: nhớ để lửa nhỏ khi đun.

    Bước 3: Kiểm tra thịt dê đã chính hay chưa bằng cách dùng đũa xiên qua thịt. Nếu xiên qua được thì thịt chín.

    Bước 4: Thái khế mỏng tùy thích rồi đặt lên đĩa. Dứa cũng xếp lên đĩa để làm cho đĩa thức ăn thêm bắt mắt.

    Bước 5: Pha nước chấm với nước mắm, bột ngọt hoặc đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho gia vị tùy thích.

    Để có thể làm thịt dê luộc ngon. Bạn vẫn cần nhất là nguyên liệu tươi, an toàn, đạt chuẩn vệ sinh.

    Nếu bạn vẫn chưa biết mua thịt dê ở đâu sẽ đáng tin cậy. chính là địa chỉ uy tín cho bạn vì những lý do:

    • Cam kết chất lượng thịt dê 100% tươi, hợp vệ sinh.
    • Chúng tôi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế. Bạn có thể xem .
    • Các loạt thịt dê luôn được đảm bảo sạch, tươi ngon. Vì chúng tôi có nguồn trang trại nuôi dê thịt tại Ninh Thuận.
    • Đặt hàng ngay tại website nhanh, gon. Xác nhận đơn hàng một cách nhanh chóng.
    • Giao hàng nhanh trong và ngoại thành.
    • Tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Để bạn luôn có được sự lựa chọn tốt nhất.

    Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 090.71.72.722 hoặc để đặt hàng trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Có Bầu “một Phát Ăn Ngay” Từ Lần Thử Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Đông Và Dưa Góp Kiểu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×