Top 7 # Cách Làm Cơm Rượu Trứng Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Ngâm Rượu Nếp Trứng Gà Tại Nhà

Bạn đã từng bao giờ nghe trứng gà ngâm rượu?:

Thời xa xưa người Mông Cổ có 2 loại thức uống phổ biến đó là rượu sữa dê và rượu trứng gà. Thanh niên trai tráng của Mông Cổ do thường xuyên sử dụng rượu trứng gà cho nên họ có một sức mạnh dẻo dai phi thường. Ngâm rượu trứng gà có lẽ còn khá xa lạ đối với nhiều người tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại rượu này lại có tác dụng rất tốt đến sức khỏe như tăng cường sinh lý, cải thiện trí nhớ, trị chứng mỏi gối, khó ngủ hiệu quả, ngoài ra phái yếu sử dụng loại rượu này đúng cách cũng giúp sở hữu làn da tươi trẻ, mịn màng, giúp cho mái tóc thêm phần bóng mượt, chắc khỏe.

Đặc biệt phụ nữ hoặc bà đẻ sau khi sinh sử dụng rượu trứng gà cho bà đẻ là rất tốt

Trước khi đến với các cách ngâm rượu trứng gà bước đầu tiên chúng ta cũng hãy tìm hiểu rượu trứng gà có tác dụng gì?

Tác dụng của rượu trứng gà

Tăng cường sinh lý nhanh chóng lấy hưng phấn trở lại ( kéo dài tuổi thanh xuân )

Cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi hay quên

Bổ thận tráng dương điều trị chứng đau lưng mỏi gối hiệu quả

Kích thích ăn ngon ngủ tốt ( Người cao tuổi thường xuyên mất ngủ)

Giúp làn da tươi trẻ, mịn màng, giúp cho mái tóc thêm phần bóng mượt, chắc khỏe

Bồi bổ khí huyết cho người bị thiếu máu thường xuyên bị nóng đầu, hoa mắt, ù tai, sắc mặt xanh xao, tim đập nhanh, ngủ không yên, mệt mỏi rã rời, móng tay lõm xuống dễ bị nứt nẻ, khó tập trung khi làm việc, học tập, ăn không ngon, kinh nguyệt thất thường

Trứng gà ngâm rượu như thế nào?

1. Cách ngâm trứng gà với rượu trắng

Chuẩn bị: Trứng gà 10 quả ( yêu cầu chỉ sử dụng trứng gà trọi, gà tre hoặc trứng gà ta ) nếu có trứng gà rừng thì càng tốt, 6 lít rượu trắng 40 độ, 1kg Cơm rượu nếp được làm từ gạo nếp lên men ( các bạn có thể tìm mua ), bình thủy tinh dung tích 10 lít

Tiến hành ngâm rượu nếp trứng gà

B1: Quả trứng gà rửa sạch

B2: Chuẩn bị chậu nước ấm pha nước muối loãng với gừng đập dập rồi đem ngâm trứng gà khoảng 1 tiếng ( để giảm vị tanh )

B3: Rửa lại với nước sạch rồi để ráo

B4: Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa số lượng gạo nếp lên men trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum đáy bình nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao phụ thuộc vào mục đích của Bạn uống ngọt hay đậm.

B5: Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp gạo nếp lên men sau đó số gạo nếp lên men còn lại bạn trải đều lên trên trứng gà

B6: Đổ 6l rượu trắng nhẹ nhàng vào ngâm cùng đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo

Lưu ý Thời gian ngâm khoảng trên 1 năm là có thể đem ra sử dụng ( Các bạn có thể ngâm rượu nếp trứng gà hạ thổ cho vào chum sành rồi hạ thổ rất tuyệt vời ) tỷ lệ ngâm rượu trứng gà 10 quả ngâm với 6 lít

Có một số nơi muốn vị rượu nếp trứng gà đậm hơn họ dùng kim khâu sạch chọc thủng 2-3 lỗ trên quả trứng gà tươi sống rồi cho vào ngâm cũng được nhưng cách này sử dụng rượu sẽ hơi tanh 1 chút

Nếu sau khi bạn uống hết rượu đã ngâm bạn có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp, rượu ngâm trứng gà nó khoái hơn trà lần 2 vẫn còn nguyên giá trị tới 65-80% lượng rượu ban đầu Bạn đã thu được. ( trứng gà ngâm rượu được 1 năm có thể đem đi hấp có thể ăn rất tốt )

2. Cách ngâm trứng gà với rượu nếp cái hoa vàng

Đối với cách làm này các bạn không cần mua cơm rượu nếp để ủ trứng gà

Chuẩn bị: Trứng gà 10 quả ( yêu cầu chỉ sử dụng trứng gà trọi, gà tre hoặc trứng gà ta ) nếu có trứng gà rừng thì càng tốt, 6 lít rượu nếp cẩm nếp cái hoa vàng 40 độ, bình thủy tinh dung tích 10 lít

B1: Quả trứng gà rửa sạch

B2: Chuẩn bị chậu nước ấm pha nước muối loãng với gừng đập dập rồi đem ngâm trứng gà khoảng 1 tiếng ( để giảm vị tanh )

B3: Rửa lại với nước sạch rồi để ráo

B4: Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước vào trong bình ngâm hoặc chum để hạ thổ

B5: Đổ 6l rượu trắng nhẹ nhàng vào ngâm cùng đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo ngâm trên 1 năm đem ra sử dụng

Nếu bạn uống được tanh và muốn vị rượu nếp ngâm trứng gà đậm hơn thì có thể sử dụng cách dùng kim khâu chọc thủng 2-3 lỗ trên quả trứng rồi cho vào ngâm

( Trứng gà ngâm rượu được 1 năm có thể đem đi hấp có thể ăn rất tốt )

3. Cách ngâm rượu trứng gà mật ong sáp ong

Cách này là cách làm dùng khi bạn không thể tìm mua được cơm gạo nếp và cũng không có rượu nếp cái hoa vàng thì dùng cách này cũng được

Chuẩn bị: Trứng gà 10 quả ( yêu cầu chỉ sử dụng trứng gà trọi, gà tre hoặc trứng gà ta ) nếu có trứng gà rừng thì càng tốt, 6 lít rượu trắng 40 độ, bình thủy tinh, mật ong 100ml ( khoảng 5-6 chén hạt mít đầy ) Nếu bạn uống ngọt thì có thể cho thêm mật ong hoặc thích uống nhạt thì giảm đi. ( Nếu có sáp ong thì cho vào ngâm cùng rất tốt với những người bị dạ dày )

B1: Quả trứng gà rửa sạch

B2: Chuẩn bị chậu nước ấm pha nước muối loãng với gừng đập dập rồi đem ngâm trứng gà khoảng 1 tiếng ( để giảm vị tanh )

B3: Rửa lại với nước sạch rồi để ráo

B4: Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước vào trong bình ngâm hoặc chum để hạ thổ

B5: Đổ 6l rượu trắng nhẹ nhàng vào ngâm cùng với đó đổ lẫn 100ml mật ong vào ngâm cùng đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo ngâm trên 1 năm đem ra sử dụng

Lưu ý: Nếu có sáp ong thì các bạn cũng có thể cho thêm vào để ngâm cùng ( sáp ong khoái, sáp ong ruồi để tăng công dụng chữa các bệnh dạ dày) ( quả trứng gà ngâm rượu được 1 năm có thể đem đi hấp có thể ăn rất tốt )

Tổng hợp những câu hỏi liên về ngâm rượu nếp trứng gà

Mình ngâm 5 tháng đem ra sử dụng có được không?: Thời gian tiêu chuẩn để rượu ngấm là 1 năm nếu 5 tháng đã đem ra sử dụng thì cũng được nhưng sẽ không phát huy hết công dụng của rượu

Trứng gà ngâm rượu được 1 năm có thể đem đi hấp có thể ăn rất tốt

Update..

Cách Ngâm Rượu Trứng Gà Đơn Giản Tại Nhà

Trứng gà một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe khá là phổ biến hiện nay tuy nhiên nếu tôi nói với các bạn rằng trứng gà đem đi ngâm với rượu thì các bạn thấy sao, chắc nhiều người vẫn đang tự hỏi trứng gà thì làm sao mà ngâm được rượu nhỉ mà nếu mà ngâm cùng với rượu chắc cũng không uống được vì trứng gà rất là tanh, tuy nhiên nếu chúng ta kết hợp với một thứ để làm trứng gà hết tanh thì các bạn nghĩ sao.

Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin hướng dẫn bạn đọc cách chế biến, cách ngâm rượu trứng gà hảo hạng.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm

Muốn có một bình rượu trứng gà ngon đầu tiên phải tìm hiểu cách chọn khâu chọn lọc quả trứng gà và rượu vì chính nó sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của rượu. Vì vậy cách chế biến rượu trứng gà nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả của rượu có ngon hay không.

– 10 quả trứng gà choi hoặc gà tre ( có thể dùng trứng gà ta )

– 1 kg Cơm rượu nếp được làm từ gạo nếp lên men ( các bạn có thể tìm mua )

– 5-6 lít rượu nếp trắng có nồng độ trên 40 độ rượu

– Bình thủy tinh để ngâm dung tích khoảng 8- 10 lít

Cách chọn trứng gà ngâm rượu

Ở đây tôi chọn trứng gà chọi hoặc trứng gà tre vì loại này sau khi ngâm rượu tốt hơn so với trứng gà ta ( nếu bạn không có điều kiện cũng có thể dùng trứng gà ta để ngâm)

Khâu chọn trứng gà cũng rất quan trọng vì ngày nay trứng gà nhập khẩu trung quốc tràn lan nên bạn cần chọn mua trứng gà tại những cơ sở uy tín hoặc mua trong siêu thị tránh mua trứng gà tại các cửa hàng ven đường, chợ.

Tiếp đến chúng ta tiến hành các bước trứng gà ngâm rượu nếp.

Cách 1 Theo kinh nghiệm truyền miệng nhau

B1. Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

B2. Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa số lượng gạo nếp lên men trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao phụ thuộc vào mục đích của Bạn uống ngọt hay đậm.

B3. Bạn cho tất cả số trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp gạo nếp lên men sau đó số gạo nếp lên men còn lại bạn trải đều lên trên

B4. Tiếp đến bạn cho rượu vào bình ngâm, lưu ý đổ nhẹ tay tránh vỡ trứng đổ đến khi nào đầy bình theo tỉ lệ mình đã nói phía trên.

Thời gian ngâm khoảng trên 1 năm là có thể đem ra sử dụng

Nếu sau khi bạn uống hết rượu đã ngâm bạn có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp, rượu ngâm trứng gà nó khoái hơn trà lần 2 vẫn còn nguyên giá trị tới 65-80% lượng rượu ban đầu Bạn đã thu được.

Cách 2 Theo phương pháp đơn giản hóa chất lượng vẫn vậy

Đối với cách này thì không hề khó chỉ cần có rượu trắng ( nếu có rượu nếp cái hoa vàng thì càng tốt )

B1. Rửa sạch trứng gà ta qua nước lã rồi để ráo nước

B2. Chuẩn bị chum hoặc bình thủy tinh ngâm rượu sẵn ở đây tôi sử dụng rượu nếp cái hoa vàng

B3. Dùng kim khâu hoặc đinh sắt loại nhỏ ( lưu ý là loại nhỏ và thật sạch ) đem đi chọc thủng vỏ trứng rồi bỏ ngay vào trong bình đã có sẵn rượu

B4. Đậy kín nắp ngâm trên 1 năm đem ra sử dụng

* Cách này khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả khi sử dụng.

* Nhiều người bảo sử dụng trứng gà công nghiệp tuy nhiên trứng gà công nghiệp không được tốt bằng trứng gà ta.

Sau khi biết được cách làm rượu trứng gà và chúng ta cũng cần phải biết những công dụng của trứng gà ngâm rượu nếp

Đặc biệt tăng cường sinh lý ( bổ dương khá tốt )

Cải thiện trí nhớ

Trị chứng đau lưng mỏi gối,

Người cao tuổi thường xuyên mất ngủ

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu trứng gà

Sau khi chế biến rượu trứng gà xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu trứng gà tốt.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Nếu có điều kiện bạn có thể ngâm hạ thổ bọc thật kín đào hố sâu khoảng 1m thì tốt nhất.

Cách dùng rượu trứng gà sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

+ Món rượu trứng gà này ,nếu ngâm thông thường không dùng kim trọc thủng 2 đầu uống khá dễ chịu, dịu êm vừa ngọt và say lim rim lúc nào không biết

+Khi dùng kim trọc thủng 2 đầu quả trứng thì mùi vị khá ngái, khó uống ở chén đầu về sau sẽ ngon hơn. Bình rượu ngâm trứng gà đó mới đạt tới 6 tháng lên vẫn chưa đạt tới độ bão hoà giữa rượu, cơm rượu đã lên men mọng nước và trứng gà chất lượng. Đương nhiên khi đã ngâm 1 năm thì cơm rượu nếp đã nát vụn còn lượng trứng gà trong đó rất cứng

Phía trên là cách cách làm rượu trứng gà

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Rượu Nếp Hạ Thổ Cho Bà Đẻ

Nguyên liệu chế biến bình 10l rượu nếp cẩm ngâm trứng gà:

10 quả trứng gà chọi hoặc gà tre, cũng có thể dùng trứng gà ta những chất lượng sẽ không cao.

3kg cơm rượu nếp làm từ gạo nếp cẩm lên men

7-8 lít rượu nếp trắng chuẩn đã tinh lọc độc tố

Cách làm trứng gà ngâm rượu nếp hạ thổ như sau

Bước 1:

Bình thủy tinh dung tích khoảng 12-15 lít.

Rửa sạch trứng qua nước lã rồi để ráo nước

Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men đã mua ở bên trên cho một nửa trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum. Nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao, điều này tùy thuộc vào bạn uống ngọt hay đậm.

Bước 2:

Cho trứng gà đã để ráo nước lên trên lớp cơm gạo nếp, trải đều số cơm gạo còn lại lên trên trứng gà

Tiếp đến cho rượu vào bình ngâm, tránh đổ mạnh làm vỡ trứng.

Đậy kín nắp ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Khi uống hết rượu đã ngâm có thể đổ một lớp rượu mới vào ngâm tiếp.

Sử dụng rượu nếp trứng gà đúng cách cánh mày râu có thể dùng rượu nếp trứng gà mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn hàng ngày. Các bạn nên chú ý liều lượng sử dụng rượu, nếu sử dụng quá liều có thể làm phản tác dụng.Chị em phụ nữ có thể thỉnh thoảng nhâm nhi với liều lượng như cánh nam giới, hoặc có thể dùng kết hợp với trứng gà hoặc mật ong làm mặt nạ cho da sang mịn.Rượu nếp ngâm trứng gà là mỹ tửu dành cho những người “sành về rượu”. Chế biến không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm rượu kiên nhẫn chờ đợi lâu, thời gian hạ thổ không nên ít hơn 3 tháng. Bởi vậy, không uổng công chờ đợi, bạn nên chọn lựa nguyên liệu cẩn thận tỉ mỉ.

Hãy dùng rượu sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Rượu nếp ngâm trứng gà có tác dụng rất mạnh sinh lý nam giới. Cánh mày râu khi dùng rượu nếp ngâm trứng gà sẽ nhanh chóng nhận thấy hưng phấn trở lại, tác động giúp cường dương mạnh và “kéo dài thời gian”.Với phái yếu, sử dụng rượu nếp ngâm trứng gà đúng cách cũng giúp cho chị em có làn da tươi trẻ mịn màng, giúp tóc thêm bóng mượt…

Lời kết:

Vì Sao Rượu Nếp Trứng Gà Lại Có Cách Gọi Khác Là Rượu Ba Trăng Hay Rượu Bách Nhật

Khi bạn ngâm rượu nếp cẩm, bạn trải một lớp cơm rượu dày dưới đáy bình, sau đó là 1 lớp trứng rồi 1 lớp cơm rượu, cho đến khi nào hết trứng và cơm rượu thì thôi.

Đổ rượu trắng vào và ủ khoảng 3 tháng là dùng được.

Rượu càng để lâu càng ngon.

Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 lần, 1 quả trứng và thêm chút rượu

Thông thường bạn muốn ngâm 5 lít gồm 3 kg cơm rượu, 1 lít rượu trắng, 20 trứng gà ta. Đây là tỷ lệ để có bình rượu nếp cẩm trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho phụ nữ.

Lưu ý, khi ngâm, trứng phải bỏ chìm dưới cơm rượu, không để trứng nổi lên, sẽ bị hỏng trứng

Rượu trắng để ngâm rượu nếp cẩm chỉ khoảng 30 độ, thì khi ngâm rượu sẽ vừa độ uống, không bị quá nặng.

Trứng gà ta, rửa sạch, để ráo nước và đục lỗ 1 đầu để ngâm trứng nhanh chín, nếu bạn sợ đục lỗ bị vỡ thì có thể để nguyên quả, nhưng như vậy trứng sẽ lâu chín.

Cách gọi rượu ba trăng hay rượu bách nhật là do thời gian ngâm rượu phải đủ 3 mùa trăng tròn, tức là 3 tháng 10 ngày, còn bách nhật chính là 100 ngày. Nói rõ hơn thì rượu nếp trứng gà phải ủ tối thiểu 100 ngày mới dùng được. Và thời gian ủ càng lâu càng ngon.

Rượu nếu được hạ thổ thì công dụng sẽ tốt hơn nếu ngâm thông thường

Rượu nếp trứng gà gồm hai loại rượu nếp cẩm trứng gà và rượu nếp lứt trứng gà. Hai loại đều có công dụng và cách ngâm tương tự nhau

👉🏾Phụ nữ: bồi bổ sức khoẻ, da đẹp, vóc dáng thon gọn

👉🏾Nam giới: sinh tinh bổ huyết, tăng chất lượng tinh trùng, cải thiện bản lĩnh phái mạnh

👉🏾Phụ nữ sau sinh: hồi phục sức khoẻ, sản sinh máu, hoạt huyết, bổ máu, tăng tiết sữa cho con bú

Gạo nếp bạn ngâm qua đêm (khoảng 6-8 tiếng là được).

Gạo ngâm vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nếp. Lưu ý chỉ cho xâm xấp mặt nước để cơm nếp không bị nhão, nếu cơm nếp nhão thì cơm rượu sẽ bị chua, không ngon.

Nếu bạn nấu 1 kg gạo thì dùng 20 viên men ngọt

Cơm nếp sau khi đã chín, bạn trải ra mâm cho nguội

Men đem giã nát, khi cơm nguội thì trải đều lên cơm cả hai mặt

Sau đó cho cơm nếp vào bình thủy tinh và đậy lá sen lên trên. Ủ chỗ kín, khoảng 3-5 ngày là cơm rượu chín thơm, mềm, và ngọt.

Ngoài rượu nếp cẩm trứng gà, các bạn có thêm ngâm rượu nếp cái trứng gà với cách làm tương tự. Giá bán 1 bình rượu nếp cẩm trứng gà của Nếp Cẩm Mộc là 735.000/bình 5 lít. Chúng tôi cung cấp sỉ, lẻ toàn quốc. ngâm trứng gà, rượu nếp cẩm nguyên chất. Ngoài ra còn có cơm rượu nếp, rượu nếp cái, và các sản phẩm từ

Ngoài ra Nếp Cẩm Mộc cung cấp đầy đủ các loại phục vụ cho bà con như: gạo nếp cẩm như: cơm rượu nếp cẩm, nước cơm rượu nếp cẩm, rượu nếp cẩmsữa chua nếp cẩm, chè nếp cẩm, xôi nếp cẩm, bánh chưng nếp cẩm… Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM. Đặt hàng: Tại đây

Hotline/Zalo/Viber: Đặt hàng và tư vấn – 0932 377 057

Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/Website: www.nepcam.vn