Top 12 # Cách Làm Cơm Niêu Cháy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Cơm Cháy 1 Mặt Giòn Tan Bằng Tủ Nấu Cơm Niêu / 2023

Cách Làm Cơm Cháy 1 Mặt Giòn Tan Bằng Tủ Nấu Cơm Niêu

Món cơm cháy 1 mặt bằng tủ nấu cơm niêu là giải pháp đáp ứng số lượng nhiều món ăn này nhanh và ngon chuẩn vị Singapore được các khách sạn, nhà hàng, quán ăn áp dụng.

Nguyên liệu làm cơm cháy bằng tủ nấu cơm niêu (lò nướng cơm niêu)

– Cơm được hấp chín bằng tủ nấu cơm Maxxsound 50 – 60 phút, Cơm nấu loại gạo dẻo, xốp, không khô quá cũng không bị nhão.

– Gia vị: muối, dầu ăn

Loại tủ theo khay: tủ nấu cơm 4 khay, tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 8 khay, tủ nấu cơm 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay, tủ nấu cơm 24 khay

Thành phần tủ nấu cơm niêu

Tủ nấu cơm niêu có hai phần sinh nhiệt: Tầng trên và phía dưới buồng tủ.

Mún điều chỉnh lửa 2 phần này hoạt động độc lập: gồm phần sinh nhiệt phía trên buồng lò và lửa dưới là phần sinh nhiệt phía dưới buồng lò.

Mún điều chỉnh nhiệt độ buồng lò trong khoảng (100 – 420) độ C.

Sau khi gas và gió được hòa trộn lẫn nhau với sự điều chỉnh thích hợp.

Thiết bị đánh lửa bằng điện tử : súng mồi sẽ phát sinh tia lửa điện đốt cháy gas làm xuất hiện ngọn lửa.

Buồng tủ sẽ được làm nóng bởi 2 phần sinh nhiệt phía trên và phía dưới.

Thiết bị hiển thị nhiệt độ (đồng hồ nhiệt độ) được lắp đặt để có thể theo dõi nhiệt độ buồng lò.

Kích Thước: 1200 x 750 x 1400 mm (R x N x C)

Có đèn chiếu sáng trong quá trình sử dụng.

Tủ cơm niêu 3 lớp, trong đó 2 lớp Inox 201 dày 0,5 – 0,6mm, ở giữa là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được bơm dưới áp xuất cao, chiều dày lớp cách nhiệt 35-38mm.

Khởi động tủ cho quá trình nướng (bắt buộc)

B1: Mở cửa buồng tủ, mở van gas nguồn, mở van khóa gas của phần sinh nhiệt phía dưới buồng lò.

Sử dụng súng mồi lửa cháy tại các ống gas sinh nhiệt, điều chỉnh van khóa gas để đạt ngọn lửa thích hợp.

Khi lửa cháy ổn định tại phần sinh nhiệt phía dưới buồng tủ, đóng cửa tủ lại để gia nhiệt buồng lò. Buồng tủ sẽ được đốt nóng lên

B2: Mở van khóa gas của phần sinh nhiệt phía trên buồng lò.

Sử dụng súng mồi lửa cháy tại các ống gas sinh nhiệt, điều chỉnh van khóa gas để đạt ngọn lửa thích hợp.

B3: Khi cả 2 phần sinh nhiệt phía trên và phía dưới buồng tủ đã cháy và cháy ổn định, bắt đầu quá trình sử dụng lò nướng để được.

+ Đồng hồ nhiệt độ sẽ hiển thị chính xác nhiệt độ buồng tủ trong quá trình sử dụng.

Chú ý trong quá trình mồi lửa: Khi mồi lần đầu có thể phải mồi lửa vài lần mới cháy, do trong ống gas còn không khí dư.

Cách làm món cơm cháy 1 mặt Singapore

Đầu tiên: Cơm được hấp chín bằng tủ nấu cơm Maxxsound 50 – 60 phút. Cơm nấu loại gạo dẻo, xốp, không khô quá cũng không bị nhão.

Bước 1: Lấy một bát cơm trộn với 1/2 thìa café dầu ăn, một xíu muối rồi trộn đều. Cho cơm trộn dải đều vào bên trong niêu, rồi cho cơm trắng và thịt khách hàng yêu cầu lên trên cơm đã trộn. Tiếp tục như thế với niêu cơm còn lại.

Bước 2: Kiểm tra buồng lò đạt nhiệt độ khoảng 250 độ C (xem đông hồ nhiệt) ta đặt những niêu cơm vào lò nướng.

Bước 3: Cho từng niêu cơm rồi xắp xếp các niêu cơm vào lò và đóng cửa lò lại.(lò nướng cơm niêu từ 20 – 50 niêu cơm/mẻ)

Bước 4: Sau khoảng 10 – 15 phút thì phần cơm bên ngoài thành niêu đã rám vàng, tùy thuộc vào độ rám vàng để lâu thêm vài phút (lâu quá cơm sẽ bị cháy khét).

Maxxsound nhận đặt hàng các thiết bị nhà bếp công nghiệp như bếp á công nghiệp, bếp hầm công nghiệp, bếp xào công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, bàn ăn inox, xe đẩy thức ăn…

Maxxsound chia sẻ các bạn tham khảo cách làm cơm cháy đúng cách, Chúc công việc kinh doanh phát đạt!

Cách Nấu Cơm Niêu Cháy Dân Gian Thơm Ngon Độc Đáo Cho Bữa Ăn Gia Đình / 2023

Bước 1:

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ phần lá.

Bước 2:

Đem gạo vo sạch, cho vào nêu. Lưu ý, chỉ cho gạo và nước vào khoảng lưng nêu, để khi gạo chín sẽ nở lên vừa đầy nồi. Nếu bỏ nhiều gạo quá nồi cơm dễ bị sống.

Bước 3:

Có hai cách để nấu cơm niêu. Bạn có thể nấu cơm niêu bằng lò nướng hoặc nấu cơm niêu bằng củi. Nếu nấu bằng củi, bạn lưu ý để lửa vừa, canh nồi cơm thường xuyên để cơm vừa chín, không bị cháy quá. Khi cơm vừa cạn nước, thì bạn chỉ để cơm chín từ từ bên dưới lớp than hồng.

Nếu nấu bằng lò nướng, bạn nhớ bật trước lò trước 10 phút ở nhiệt độ khoảng 150-180 độ c. Sau đó mới cho niêu gạo vào đậy nắp lại lại. Để lò không bị khô thì bạn cần cho nước vào một cái khay và đặt lên trên phần vung nồi cơm.

Bước 4:

Nấu cơm trong lò nướng khoảng 30 phút là cơm chín. Lúc này bạn giảm nhiệt độ lò nướng xuống từ 15 – 20 phút cho cơm cháy xém. Cơm chín, bạn tắt lò nhưng nên để khoảng 10 – 15 phút nữa trong lò trước khi lấy nồi ra.

Bước 5:

Phần hành lá bạn cho vào chảo dầu nóng đảo đều rồi thêm chút mè đen, đường và muối vào để ăn kèm với cơm niêu.

Bước 6:

Cơm chín, bạn lấy ra, rưới đều hỗn hợp mè đen và hành lá lên phần cơm cháy và thưởng thức cùng kho quẹt và dĩa rau củ luộc.

Để nấu cơm niêu bằng nồi đất ngon nhất, khâu lựa chọn niêu và lựa chọn gạo rất quan trọng.

Lựa chọn niêu đất:

Nồi để nấu cơm niêu phải được làm từ loại đất sét dẻo, được nung trong lửa già. Phần vỏ nồi thật mỏng nhưng cũng rất chắc và cứng. Khi nấu cơm trong nhiệt độ cao nhưng nồi không bị vỡ ra.

Lựa chọn gạo nấu cơm niêu:

Gạo nấu cơm niêu đập phải là loại gạo ngon, đúng chuẩn là loại gạo Tám xoan mới, dẹp, hạt dài và nhọn đầu. Khi nấu gạo không bị nát mà hạt mềm và rất thơm. Phần gạo cho vào nồi niêu để nấu cơm phải thật vừa đủ, nếu ít quá không ngon mà nhiều gạo quá thì cơm lại bị sống.

Tiêu chuẩn nấu cơm niêu ngon

Để nấu cơm niêu ngon thì nhiệt độ trong lò thường khoảng 140 độ C khoảng 45 phút sẽ tạo ra cơm thường, để có cơm đập thì phải nấu ở khoảng 1 tiếng 30 phút thì mới tạo ra cơm cháy được.

Cơm niêu thường khô hơn so với cơm được nấu bằng các loại nồi khác nhưng điểm đặc biệt là cơm vẫn giữ nguyên vị thơm và toàn bộ vị ngọt lành của hạt gạo.

Những món ăn kèm

Cơm niêu ăn ngon nhất khi ăn cùng các món dân dã như cà pháo mắm tôm, cá kho tộ, canh cua đồng. Nồi cơm của đất trời, hòa quyện cùng các món ăn dân dã tạo nên tinh túy của dân tộc. Mà không gì có thể sánh bằng.

Cách nấu cơm niêu cháy trước đây theo như ông bà ta đó là vùi vào trong bếp, trong than hồng và tro. Khi ăn sẽ hớt đi lớp cơm dính tro bên trên. Ngày nay, trong các quán cơm lớn, người ra sẽ nấu trong lò nấu cơm niêu, tủ nấu cơm niêu hoặc lò nướng. Để nấu được nhiều cơm hơn nhằm phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn.

Cơm Niêu Singapore Hấp Dẫn Bởi Điều Gì? Chống Dính Niêu Hoàng Hà / 2023

Bạn có biết cơm niêu Singapore hấp dẫn nhiều người không chỉ là những hạt cơm trắng thơm, mà còn phô diễn được tài năng của đầu bếp với công thức đặc biệt, tạo nên lớp cháy vàng rụm dưới đáy niêu.

Khác hẳn với cơm chúng ta nấu để dùng hàng ngày, cơm niêu nổi bật không chỉ là những hạt cơm trắng thơm, mà còn phô diễn được tài năng của đầu bếp với công thức đặc biệt, tạo nên lớp cháy vàng rụm dưới đáy niêu. Đồng thời, cơm niêu có thể được làm cháy hai mặt, bao bọc phần cơm trắng bên trong quả thực rất hấp dẫn.

Lớp cháy cơm niêu luôn hấp dẫn bởi lớp cháy vàng giòn

Các cửa hàng kinh doanh cơm niêu nói chung hay cơm niêu Singapore nói riêng đều rất chú trọng đến việc tuyển chọn đầu bếp có đủ kinh nghiệm và tài năng để thực hiện tốt món ăn đòi hỏi nhiều kỹ thuật này.

Lớp cháy vàng dưới đáy niêu phần nào đấy đem đến sự hấp dẫn khó cưỡng của món cơm niêu. Nó thể hiện độ khéo léo và yêu cầu cao trong quá trình nấu cơm. Người đầu bếp phải đảm bảo đủ độ lửa, mức nước so với gạo, thời gian kết hợp với công thức đặc biệt để tạo nên một lớp cháy vàng giòn bao bên ngoài và lớp cơm trắng bên trong.

Hình 1: Lớp cháy của cơm niêu được nấu khá kỳ công

Nhiều cửa hàng cơm niêu tại Việt Nam còn có thể thực hiện cách chế biến làm cháy cả hai mặt trên dưới của cơm, rất kích thích thị giác và các giác quan khác của thực khách. Bạn thử tưởng tượng một niêu cơm nóng hổi với lớp cháy đặc biệt, giữ lấy những lớp cơm trắng mịn bên trong, kết hợp các món ăn chính, ăn kèm sẽ gia tăng chất lượng bữa ăn và quá trình thưởng thức cũng trở nên thú vị.

Tùy vào từng loại cơm niêu, bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của cá nhân. Hiện nay, cơm niêu Singapore được khá nhiều thực khách Việt Nam lựa chọn, bởi thay vì chỉ ăn lớp cháy như cơm niêu bao cấp, khi ăn cơm niêu Singapore mọi người có thể vừa ăn cháy và cả cơm trắng.

Quả thực, để tạo ra một niêu cơm thơm nức, hấp dẫn của ẩm thực truyền thống Việt Nam pha chút hiện đại hay du nhập quốc tế, có sự đóng góp không hề nhỏ của các đầu bếp chuyên nghiệp, phát huy từ tài năng của họ kết hợp với yêu cầu của cơm niêu.

Vì sao lớp cháy đáy niêu cơm trở nên hấp dẫn đến thế?

Theo các nguồn thông tin, cơm niêu được biết đến với hình ảnh lớp cháy vàng giòn, thơm nức ở dưới đáy niêu. Để tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng này, lớp cháy được nấu theo một công thức đặc biệt riêng của mỗi cửa hàng kinh doanh.

Bình thường, chúng ta ăn cơm trắng sẽ không có gì đáng nói, nhưng đối với cơm niêu, mọi người có thể vừa thưởng thức độ mềm, dẻo, thơm, nóng của cơm trắng và vị giòn, ngon của lớp cơm cháy. Nhiều người còn có sở thích ăn cơm cháy nên việc thưởng thức cơm niêu là điều khá phù hợp với họ.

Hình 2: Lớp cơm cháy dưới đáy niêu tạo nên đặc trưng của cơm niêu

Mặt khác, gạo dùng để nấu cơm niêu được chọn lựa kỹ càng đảm bảo những quy tắc nhất định mới có thể tạo ra thành phẩm như mong muốn. Thực phẩm nhưng rau củ, thịt cá… đều tươi sống, giúp tăng độ hấp dẫn cho món ăn và cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động của con người khi ăn một suất cơm niêu.

Để có được lớp cơm niêu Singapore chúng cần phải có niêu chống dính để được nồi cơm niêu giòn mà lại không bị dính và cháy. Để có được điều này thì chiếc niêu phải đảm bảo chống dính chịu nhiệt 280 độ C. Làm được điều này cần phải gia công phủ chống dính niêu cao cấp, chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn và chất lượng của cơm niêu.

Bạn có băn khoăn thắc mắc về dịch vụ chống dính niêu hãy liên hệ ngay tới Hoàng Hà để được tư vấn và giải đáp tốt nhất. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công và chống dính niêu chất lượng và giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà / 2023

Công thức và cách làm cơm cháy nước mắm và cơm cháy mỡ hành

GIỚI THIỆU VỀ CÁC MÓN CƠM CHÁY SIÊU NGON

Nhớ lúc còn bé, mỗi lần mẹ giao cho tớ nấu cơm mà nhỡ tay bị cháy thì cứ sợ mẹ la. Đến bữa ăn thì mấy chị em tranh nhau miếng “cơm cháy đáy nồi” thơm giòn. Bây giờ lớn lại có những món cơm cháy được chế biến “nâng cấp” kích thích vị giác khiến cho chúng ta càng ăn càng ghiền. Hiện nay trên thị trường đang có mặt những loại cơm cháy sau đây:

Cơm cháy chiên nước mắm

Cơm cháy mỡ hành

Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các công thức chế biến rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

I. Cơm cháy chiên nước mắm

500 gr gạo nếp/ gạo tẻ

Ruốc: tuỳ vào khẩu vị ăn của từng người mà bạn chọn ruốc thịt heo hay ruốc tôm. Tốt nhất là bạn nên chọn ruốc tơi xốp, khi nhìn vào mịn nhuyễn như bông để khi ăn kèm với cơm cháy sẽ có độ thơm ngon hơn.

Ớt bột theo vị ăn của bạn

Dầu ăn

Hành lá tươi

Đường cát trắng

Muối

Tương ớt/ ớt tươi tuỳ theo khẩu vị người ăn

Các bước chế biến cơm cháy chiên nước mắm

Gạo nếp/ gạo tẻ vo sạch. Bạn nấu lượng nước sôi vừa đủ với gạo. Sau khi nước đã sôi thì thả gạo vào nấu trong thời gian 4- 5 phút, vớt gạo ra cho vào rổ có lỗ thoát nước để cho ráo và đem hấp từ 10 đến 15 phút.

Bạn chuẩn bị túi zip và cho cơm vừa hấp xong vào, chúng ta sẽ dùng chai hay cây cứng cán cơm thành lớp mỏng, chú ý cơm phải có độ dày vừa phải thì chiên mới giòn ngon.

Bạn cho chảo lên bếp làm nóng và đổ dầu ăn vào chờ sôi già. Dầu đã sôi thì chúng ta sẽ thả cơm cháy vào. Cơm phải chiên dầu ngập thì mới nở đều hạt.

Quan sát thấy cơm đã vàng và nở đều hạt thì chúng ta vớt ra và bỏ vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Cơm sẽ bớt độ béo ngậy gây ngán cho người ăn.

Sau khi thấy cơm đã khô dầu thì bạn tiến hành rắc ớt bột, quệt nước mắm làm vị ngọt mặn lên bề mặt cơm và cuối cùng là rải ruốc lên miếng cơm cháy cho đều.

II. Cơm cháy mỡ hành

1 kg gạo nếp/ gạo tẻ

100 gram tôm khô loại nhỏ

200 gram hành lá tươi

2 trái ớt tươi

Dầu ăn

Các gia vị như: nước mắm, muối, đường…

Cách thực hiện

Bạn cho gạo nếp ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng, vo sạch và đem hấp chín cho đến khí thành xôi.

Nếu sử dụng gạo tẻ thì cũng vo sạch, lấy lượng nước vừa đủ với lượng gạo đun sôi để khi thành cơm không bị quá nhão. Khi nước sôi thì cho gạo vaò nấu đến khi chín.

Làm sạch hành lá, rửa để ráo, xắt nhỏ.

ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống và xắt thành từng sợi mỏng.

Bạn lấy tôm khô ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để tôm mềm và bớt mùi hăng. Quan sát thấy tôm đã mềm thì vớt ra cho ráo nước.

Ép cơm đã chín trên bếp: Cơm chín thì bạn hãy để nguội . Lấy chảo chống dính để ép cơm. Bạn cho từng muỗng cơm vào chảo, để trên ngọn lửa nhỏ và ép mỏng. Với ngọn lửa nhỏ cơm sẽ không bị cháy mà còn toả mùi thơm rất đặc trưng của cơm.

Bước tiếp theo bạn sẽ đặt cơm vào khay: khi thấy cơm đã xém cạnh thì bạn cho cơm vào một khay rộng. Hãy thật nhẹ nhàng để cơm không bị vỡ nhỏ ra. Bạn xắt cơm thành từng miếng có độ lớn vừa phải.

Cơm sẽ được phơi ngoài nắng: Chúng ta sẽ đem miếng cơm ra nắng phơi cho đến khi miếng cơm khô có độ cong. Nhớ lấy miếng vải mùng che lại để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Chiên cơm với dầu: Lấy chảo đặt lên bếp, sau khi đủ độ nóng thì cho dầu vào ( lượng dầu sẽ nhiều hơn bình thường để cơm được vàng giòn đều). Tiếp theo chúng ta sẽ chiên cơm cháy vừa phơi cho đến khi thấy cơm có độ vàng chín giòn thơm đặc trưng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để cơm bớt béo.

Làm mỡ hành ăn kèm cơm cháy: Bắt chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho tôm khô vào, 3 phút sau bạn nêm nếm gia vị là nước mắm và đường mỗi thứ một muỗng vào và khuấy đều cùng với tôm khô. Khi nhìn thấy tôm săn thịt lại thì sẽ cho hành lá và ớt vào, nhớ nhanh tay đảo đều và nhắc chảo xuống bếp.

Trình bày cơm ra dĩa và rãi mỡ hành lên bề mặt cơm cháy và thưởng thức. Ngon tuyệt cú mèo.

Để cơm cháy khi ăn không bị cứng thì cơm sẽ chiên không cháy hay không bị sống. Hạt cơm khi chiên phải nở tròn và to đều.

Mỡ hành và nước mắm không mặn quá để vừa khẩu vị cho tất cả mọi người khi ăn.