2 Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Tại Nhà Bằng Lò Nướng Giòn Ngon Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Ngon Tuyệt.
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon Quá Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Đúng Kiểu Miền Nam Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Chiên Giòn Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon Khó Cưỡng
  • Từ lâu món cơm cháy chà bông đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của chị em nên những cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành luôn được các chị em săn đón. Cứ ăn vào là lại nghiện luôn ấy, ghiền cái vị giòn rụm của cơm, kèm theo vị mặn hơi ngọt và dai dai của chà bông, thêm vào đó có vị hơi cay của ớt, mằn mặn của gia vị.

    Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của chúng ta thì tự làm tại nhà có vẻ hay hơn là đi mua ở ngoài phải không nào? Chỉ cần với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là các bạn đã có món ăn vặt ngon và lại rất vệ sinh.

    Nguyên liệu làm cơm sấy chà bông

    • 250g gạo tẻ (gạo thường dùng nấu cơm).
    • 100gram chà bông.
    • 1 lít dầu ăn.
    • Các gia vị thông thường: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê bột nêm.
    • Dụng cụ: bạn chỉ cần 2 loại dụng cụ sau là có thể cho ra món cơm cháy chà bông ngon lành rồi.
    • Chảo và lò nướng.

    Bước 1: Nấu cơm nếp (hay còn gọi là nấu xôi)

    – Pha thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nêm đã chuẩn bị trước, dùng vá để khuấy đều rồi nấu vừa chín tới như nấu cơm bình thường. Công đoạn này các bạn chỉ cần mất khoảng 30 phút là cơm đã chín rồi.

    Bước 2: Hong cơm nếp (để miếng cháy tơi, khó bị thiu, để được lâu).

    – Chuẩn bị một cái khay để sẵn, cơm nếp sau khi chín trải cơm nếp ra khay, dàn đều thành một lớp mỏng. Có thể dùng tay để ép cơm hoặc dùng 1 cái ly uống nước (hoặc 1 cái chai sạch) lăn đều qua cơm nếp để cơm được ém chặt xuống khay.

    – Đợi đến khi cơm nếp đã nguội thì dùng wrap bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp, sau đó cho cả khay đựng cơm nếp vào tủ lạnh để qua đêm. Các bạn có biết việc cho cơm vào tủ lạnh để làm gì không? Nó sẽ giúp làm cơm nếp se lại, cứng cáp và dễ sấy hơn. Ngoài ra còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sấy trong lò.

    – Cơm nếp để qua đêm, hôm sau mang cơm nếp ra và cẩn thận cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên rack hoặc lên khay. Tiến hành sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút là cơm sẽ ráo được phần nào.

    – Nếu các bạn không có lò sấy, cách này có thể giúp các bạn làm nên món cơm cháy nữa nè: chỉ cần bọc kín khay cơm nếp, sau đó mang ra phơi ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

    – Chuẩn bị chảo dầu nóng: cho 1 lít dầu vào chảo sâu lòng, chỉnh lửa vừa, chờ dầu thật nóng già thì vặn lửa nhỏ xuống một chút rồi thả từng miếng cơm nếp đã được sấy vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra, để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Chú ý: để biết được dầu đã nóng già hay chưa thì đợi khi dầu đã nóng, các bạn bẻ một mẩu nhỏ cơm nếp thả vào chảo dầu. Thấy miếng cơm nếp nở bung ra và nổi lên ngay là dầu đã đủ nóng để chiên.

    Bước 5: Pha nước mắm đường để ăn chung với cơm cháy.

    – 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh. Bạn có thể thêm bột ớt vào nước mắm đã pha nếu thích ăn cay, khuấy đều lại lần nữa là xong.

    – Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Đun nóng ½ chén dầu, sau đó cho hành vào để phi, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm.

    Bước 7: Phết mỡ hành chà bông

    – Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay (lên rack hoặc lên mâm). Phết 1 lớp hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bề mặt bánh, 1 lớp mỡ hành sau đó rắc chà bông đều lên trên cùng là xong.

    – Bạn có thể ăn ngay, cũng có thể ăn kèm với ít dưa chua và tương ớt. Bảo quản ở nơi kín gió và cũng không nên bảo quản lâu quá bánh sẽ hỏng hoặc không còn giòn nữa.

    Bí quyết lam com chay cha bong ngon

    – Khi trải cơm nếp ra khay, cố gắng làm sao trải cơm thành 1 lớp mỏng đều để sau dễ sấy, dễ chiên.

    – Phải sấy cơm thật khô đều (nhiệt độ phải ổn định, phụ thuộc vào công đoạn trải cơm đấy), không để cơm còn dẻo ở giữa, nếu không khi chiên phần cơm dẻo sẽ bị chai cứng, ăn không ngon.

    – Khi chiên, để lửa lớn nhưng cũng phải nhanh dùng đũa hoặc vá ấn miếng cơm ngập trong dầu để giúp cơm nở bung đều, vàng ươm, giòn xốp chứ không sẽ bị cháy thì món cơm cháy ăn mới hấp dẫn.

    2. Cách làm cơm cháy chiên giòn nếm qua là “mê mẩn”

    Không chỉ được dùng trong những bữa cơm hằng ngày, cơm còn có thể trở thành một món ăn vặt vô cùng thú vị và hấp dẫn đấy, đó chính là món cơm cháy chiên giòn ngon thơm lừng.

    Nguyên liệu làm cơm cháy giòn ngon

    • Gạo nếp: 240g
    • Thịt chà bông: 100g
    • Hành lá: 200g
    • Dầu ăn: 1 chai
    • Đường: 3 thìa canh
    • Nước mắm: 3 thìa canh
    • Nước lọc 3 thìa canh
    • Ớt bột: 1 thìa canh
    • Hạt nêm: 1 thìa canh

    Cách làm cơm cháy chiên giòn đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Bạn vo sạch 250g gạo nếp cho vào một cái nồi + 1 muỗng cà phê nhỏ hạt nêm vào + 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nấu cơm nếp cho đến khi cơm nếp chín đều thôi. Lưu ý không được nấu cơm nếp quá nhão.

    – Bước 2: Sau khi bạn nấu cơm nếp chín bạn cho cơm nếp ra ngoài một cái khay hay một cái măm, sau đó tán cơm nếp đều ra mặt khay thành một lớp mỏng, lưu ý phải ép cho cơm nếp dính thật chặt lại với nhau.

    – Cứ thế bạn chờ cho cơm nếp nguội dần đi bạn đem cơm nếp cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm làm như thế cho cơm nếp mau khô cứng lại dể sấy.

    – Bước 3: Sau khi cơm nếp đã để qua đêm, bạn lấy cơm nếp đó ra cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn cắt miếng to hay nhỏ, nhưng theo mình bạn nên cắt miếng nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon hơn.

    – Bước 4: Sau khi bạn sấy cơm nếp xong, bạn bắt một cái chảo lên bếp cho dầu vào, đổ dầu vào khoảng nữa chảo, đun dầu cho sôi lên sau đó bạn cho cơm vừa sấy vào chiên thật vàng từng miếng, khi cơm vàng đều chín cả 2 mặt bạn vớt ra, để lên 1 cái khay cho ráo dầu.

    – Bước 5: Cách làm cơm cháy chà bông, Chúng ta pha nước mắm đường như sau: bạn cho 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước lọc vào một cái nồi nhỏ bắt lên bếp đun sôi cho đường tan hết, sau đó bạn đỗ hỗn hợp này ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột vào khuấy đều lên.

    – Bước 6: Sau khi làm nước mắm xong, bạn lấy 200g hành lá rửa sạch băm nhuyễn, sau đó cho vào một cái chảo dầu bắt lên bếp phi hành cho vừa thơm là được.

    – Bước 7: Bạn đem cơm cháy vừa chiên sắp ra đĩa, sau đó bạn cho một ít nước mắm lên, sau đó bạn tiếp tục cho mỡ hành lên, cuối cùng bạn cho một ít thịt chà bông lên mặt là dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chiên Nước Mắm Từ Cơm Nguội Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • 3 Cách Làm Món Kem Bơ Thơm Mát Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hoặc Nướng Trui Cực Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Chuối Thái Lan Tại Nhà Chuẩn Vị Như Trên Đất Thái
  • Bánh Chuối Thái Lan Món Ăn Vặt Ban Đêm Ở Hội An
  • Bánh chuối nướng là một trong những loại bánh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà lại dễ ăn.

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

    • 10 quả chuối chín
    • 100g bột mỳ
    • 200g nước cốt dừa
    • 400g sữa tươi không đường
    • 500g đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • 50g bơ
    • 3 ổ bánh mì nhỏ
    • 2 ống vani
    • Rượu vang đỏ

    Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Bạn bóc vỏ chuối rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ chừng 1 cm, sau đó cho vào chảo chống dính, hãy chọn chuối càng chín càng tốt.

    – Bước 2: Sau đó bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang rồi đảo đều tay để chuối thấm đường và rượu vang.

    – Bước 3: Tiếp theo bạn đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối và 2 ống vani vào một chiếc tô lớn rồi khuấy đều lên để các chất hoà lẫn vào nhau.

    – Bước 4: Bánh mì bạn xé nhỏ ra cho vào hỗn hợp vừa trộn rồi để trong vòng 30 phút để bánh mì nở ra.

    – Sau đó cho thêm trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Hướng dẫn cách làm bằng nồi cơm điện

    – Sau khi bột đã hoàn thành thì bạn cho chuối đã ướp rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột rồi trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

    – Cho tiếp 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để bánh không bị khô mà còn có thêm mùi thơm hấp dẫn cho chiếc bánh.

    – Bạn phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi cơm điện để chuẩn bị cho việc nướng bánh giúp việc lấy bánh chín ra dễ dàng hơn.

    – Sau đó bạn xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để bánh được đẹp hơn rồi đỗ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện rồi dùng muôi dàn đều bánh ra.

    – Cuối cùng bạn bật nồi cơm điện lên để nướng bánh. Hãy bật chế độ nấu chờ khoảng 15 phút đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì lại nhấn thêm một lần nữa.

    – Khi bánh bật lên lần 2 thì chờ tiếp trong 30 phút cho bánh chín rồi lấy ra ngoài để nguội.

    Những lưu ý khi làm bánh chuối nướng không cần lò nướng

    • Bánh hoàn thiện sẽ phải có độ mềm, mịn và thơm, màu vàng đều nhưng không bị cháy
    • Nếu không thích rượu vang đỏ bạn cũng có thể thay bằng rượu rhum để ướp chuối.
    • Nếu bạn có thời gian hãy ướp chuối với rượu vang và đường trước để giúp chuối lên men nhiều hơn, làm tăng độ ngọt và tạo một màu sắc hấp dẫn cho chuối.
    • Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Ngào Đường Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Chuối Sấy Khô Giòn Ngon Tại Nhà Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Thơm Giòn, Đơn Giản
  • Nhanh Chóng Với Cách Làm Cơm Cháy Bằng Cơm Nguội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon – Tổng Hợp Các Món Ăn Của Ba Miền Trên Đất Nước
  •  Nguyên liệu

    – Cơm nguội

    – Dầu ăn

    – Hành lá

    – Nước mắm

    – Đường

     Cách thực hiện

    Chuẩn bị cơm nguội

    -       Lấy cơm nguội dàn ra khay ấn thật chặt tay

    -       Cho vào tủ lạnh để qua đêm giúp cho cơm xe mặt lại

    Sấy cơm

    -       Sau khi cắt thành từng miếng vừa ăn thì cho vào lò vi sóng, sấy ở nhiệt độ 100 – 110 trong 3 lần, mỗi lần 30 phút đến khi hạt gạo trong và khô lại là được.

    -       Hoặc có thể đem ra trời nắng phơi trong 1 -2 ngày là được

    Pha nước mắm

    Cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

     

    Phi hành lá

    -       Cắt hành lá nhỏ ra cho vào bát cùng với ít dầu ăn rồi sau đó cho vào lò vi sóng vài phút là được

    -       Hoặc có thể dung chảo cho vào một ít dầu, đợi chảo nóng thì cho hành lá vào đảo nhanh và tắt bếp ngay.

    Chiên cơm

    -       Cho dầu vào chảo sao cho khi chiên lúc nào dầu cũng ngập mặt cơm

    -       Cho từng miếng cơm vào, đợi khi hạt gạo nở bung thì vớt ra giấy thấm dầu

    Cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

    Thành phẩm cơm cháy

    -       Bước cuối cùng là sau khi vớt cơm cháy ra thì nhanh chóng rưới mỡ hành lẫn nước mắm lên bên trên cơm cháy.

    ĐẶT MUA NGAY ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ CƠM CHÁY TẬN NƠI

    Liên hệ NGON:

    HOTLINE: 0932 67 62 64 

     

    Cửa hàng Cơm Cháy Chà Bông Ngon

    Sản xuất & cung cấp Sỉ , Lẻ Cơm Cháy Chà Bông hảo hạn tại TP. Hồ Chí Minh. Chất lượng khẳng định, giao hàng Toàn Quốc

    CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

    HotLine : 0932 676264

    FB:  https://www.facebook.com/NgonComChayChaBong

    Email : [email protected]

    Điện thoại : www.comchaychabongngon.com

    CLICK TẠI ĐÂY

    CƠM CHÁY CHÀ BÔNG NGON – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC 

    HOTLINE : 0932 67 62 64 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Từ Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Tiện Lợi.
  • Cách Bắt Hoa Hồng Cơ Bản
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • Cách Làm 10 Loại Kem Dưỡng Ban Đêm Tại Nhà
  • Làm Kem Không Cần Máy: Kem Bơ Béo Ngậy
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Chuối Sấy Dẻo, Chuối Sấy Khô Ngào Đường Bằng Lò Nướng Hoặc Lò Vi Sóng (Không Cần Lò Nướng)
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese
  • Homemade Chuối Sấy Cho Tết Thêm Ngọt Ngào
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Mứt Chuối Chín Dẻo Thơm Ngon Đón Tết
  • Cách Làm Chuối Bọc Nếp Nướng Đơn Giản Mà Ngon
    • Chuối sứ/chuối tiêu: 15 – 16 trái
    • Sữa đặc: 80 gram
    • Bánh mì đặc ruột: 3 ổ,
    • Vanilla powder/ extract: 1 thìa café
    • Nước sôi: 400 ml
    • Dừa sấy: 30 gram
    • Rượu Rumh: 2 muỗng canh
    • Đường cát: 150 gram
    • Giấy nến/giấy thường phết dầu ăn hoặc bơ đun chảy

    Bánh chuối nướng mềm ngon, thơm phức (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

    Chuối là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất (Ảnh: Internet)

    Cách chọn chuối ngon

    Để bánh chuối nướng thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn cần nắm một số mẹo chọn chuối như sau: Không nên chọn những quả chuối đã bị dập nát hoặc nhũn, những quả chuối vừa tay, không quá lớn thường sẽ ngon hơn. Chỉ nên mua nải chuối có cả quả xanh quả vàng vì nếu cả nải cùng chín đều thì chuối có khả năng đã bị ủ thuốc. Chuối có chấm màu đen sẽ ngọt và giúp bánh có hương vị thơm ngon hơn. Tuyệt đối không mua chuối có vỏ dày, vàng nhưng cuống sống, sờ vào thấy hơi cứng. Riêng về màu sắc thì chuối có màu xanh càng nhạt thì càng non.

    Cắt chuối thành khoanh tròn (Ảnh: Internet)

    Các bước làm làm bánh chuối nướng

    Ướp chuối với đường và rượu rum

    Ướp chuối với đường và rượu Rhum tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nếu có nhiều thời gian.

    Sơ chế bánh mì

    Lấy phần ruột của bánh mì xé nhỏ, thêm ít vỏ bánh mì nữa để bánh có thêm độ dai.

    Trộn hỗn hợp bột bánh

    Trộn chuối nghiền, bánh mì với nhau sao cho hỗn hợp quyện đều. Hỗn hợp lúc này vẫn còn khô.

    Cho sữa đặc, vanilla, dừa sấy vào hỗn hợp chuối bánh mì. Tiếp tục cho từng muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi hỗn hợp ướt và bám dính với nhau. Nếu quá lỏng sẽ làm bánh bị mềm, lúc này có thể sửa sai bằng cách thêm bánh mì hoặc chắt bớt nước.

    Đổ hỗn hợp chuối bánh mì vào khuôn

    Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

    Lót giấy nến vào khuôn, để giấy bao cả thành khuôn. Tiếp theo, chia hỗn hợp chuối thành 2 phần, đổ phần đầu vào khuôn, dàn đều phủ 1 lớp chuỗi lát lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại lên, phủ hết lớp chuối lát còn lại.

    Nướng đến khi bánh chín vàng đều đẹp mắt và có mùi thơm phức (Ảnh: Internet)

    Nướng bánh ở 200 độ C hai lửa, rãnh giữa. Thời gian nướng bánh từ 30 phút – 40 phút tùy theo bánh to hay nhỏ. Lấy tăm xăm thử bánh nếu bánh khô là đã chín. Sau đó chuyển lửa trên và nướng bánh thêm 10 – 15 phút nữa để mặt bánh được vàng.

    Bạn có thể dùng nhiều khuôn khác nhau để bánh có tạo hình hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

    Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, bọc kín, cho vào tủ lạnh và dùng sau 3 – 4 tiếng. Bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Một mẻ bánh chuối nướng ngon sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng, đẹp mắt. Bánh thơm dịu nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời của chuối, bánh mì, trứng, sữa…. Bạn có thể thưởng thức bánh bất cứ khi nào mình thích với một loại thức uống lạnh hoặc một tách trà chiều, sẽ rất tuyệt vời đấy.

    • Mẹo bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng: Bọc kín cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm và treo chuối lên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không đặt chuối ở trên sàn hoặc bàn. Ngoài ra, nếu muốn chuối nhanh chín hơn bạn có thể cho chuối vào túi giấy màu nâu.
    • Mẹo bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh (dành cho chuối chín): Tách riêng từng quả chuối ra rồi cho vào tủ lạnh, không nên để nguyên cả nải.
    • Mẹo bảo quản chuối trong tủ đông: Lột bỏ vỏ chuối cho thật sạch rồi cắt thành lát hoặc để nguyên trái cho vào ngăn đông. Nếu thấy chuối bị thâm đen bạn có thể xịt nước chanh lên bề mặt chuối.

    Mẹo và lưu ý để làm món bánh chuối nướng ngon

    • Không nên nghiền/ xay chuối quá nhuyễn, vẫn còn chút lợn cợn thì thành phẩm mới ngon.
    • Có thể thay bằng bánh mì sandwich (khoảng 4 – 5 lát).
    • Nếu không thích dừa sấy bạn có thể không cần dùng đến nguyên liệu này .

    Cách bảo quản chuối

    Một số lưu ý khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Chuẩn, Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cua Rang Me Ngon Miệng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Càng Cua Rang Muối Siêu Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Cua Biển Rang Me Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện , Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Mềm Mịn Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Ngày Tết Của Gia Đình
  • Vài Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất Từ Thiên Nhiên Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất Từ Thiên Nhiên
  • 3 Cách Làm Trắng Da Mặt Hiệu Quả Nhất Từ Thiên Nhiên
  • 3 Cách Làm Trắng Da Cho Nam Hiệu Quả Nhất
  • Những chiếc bánh bông lan vừa dinh dưỡng, hấp dẫn lại dễ ăn và dễ chế biến khiến nhiều người mong muốn học được bí quyết làm bánh ngon.Bạn có thể tự tay làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà để thay đổi khẩu vị bữa sáng, làm món ăn nhẹ xế chiều hay làm bánh để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, nếu khéo tay và yêu thích làm bánh bạn hoàn toàn có thể tự tin làm các loại bánh để kinh doanh làm các loại bánh để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập tại nhà.

    Cách làm phở cuốn thịt bò Cách làm sường xào chua ngọt

    Một chiếc bánh ngon được xem là đạt chuẩn khi có sự bông xốp, mềm mịn, vị ngọt vừa và không còn tanh mùi trứng. Để làm được những thành phẩm ngon hoàn hảo như vậy, bạn cần nắm được cách thực hiện kỹ năng và những kỹ thuật cần thiết.

    Đến với chuyên mục Tổng hợp cách làm bánh bông lan bằng lò nướng xốp , mềm mịn ngon bạn sẽ tìm được rất nhiều bí quyết hay được chia sẻ từ các Chuyên gia trong nghề.

    Bạn sẽ nắm được trọn bộ kỹ thuật định lượng – phối – trộn nguyên liệu, kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng… hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật nướng, cách căn chỉnh nhiệt độ khi nướng để có được mẻ bánh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chuyên mục còn cung cấp những kiến thức tổng quan về các lỗi cơ bản và cách xử lý trong quá trình làm bánh như: thành phẩm bị xẹp, chai, bị nứt mặt, vỏ ngoài cháy xém nhưng bên trong chưa chín…

    • Nguyên liệu để làm nên món bánh này khá phổ biến và vô cùng đơn giản. Chúng gồm: trứng, đường, sữa tươi, bột mì… và hầu hết những nguyên liệu này đều chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.
    • Đầu tiên phải kể đến trứng, vì trong trứng chưa một lượng lớn protein giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta. Ngoài các chất như canxi, kali, natri… thì nó còn có các loại vitamin A, D, B12 cũng rất có ích cho sức khỏe.
    • Ngoài ra, các loại nguyên liệu khác như sữa tươi cũng mang đến rất nhiều các loại vitamin khác nhau. Không chỉ vậy nó còn có cả chất béo, protein và một số dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

    Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua món bánh bông lan cơ bản này.

    Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện cơ bản:

    • Với lượng nguyên liệu ở trong công thức làm bánh bông lan cơ bản mà chúng tôi giới thiệu bạn có thể làm được một phần bánh dành cho 4 người ăn. Bạn cũng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mình hơn.
    • 4 quả trứng120g bột số 8 (Bạn có thể thay thế bằng 60g bột mì đa dụng và 60g bột bắp)80g đường xay hoặc đường bình thường
    • 60g sữa tươi40g dầu ăn1/2 muỗng cà phê cream of tartar ( Có thể thay thế bằng nước cốt chanh)1/4 muỗng cà phê muối

    Các dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan trứng muối

    Cách làm bánh bông lan ngon:

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó dùng phới lồng, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng.

    Tiếp đó, bạn cho thêm từng chút dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp. Rồi sau đó bạn cho thêm sữa tươi và đánh đều.

    Bước 2: Bạn chia bột thành 2, 3 lần rây, sau đó rây bột vào hỗn hợp trứng, dầu ăn và sữa rồi tiến hành trộn thật đều.

    Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bong bóng to rồi cho tartar và muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nổi bọt mịn li ti. Cho đường từng chút một rồi đánh cho đến khi chóp cứng.

    Bước 4: Chia lòng trắng trứng làm ba phần, sau đó cho vào hỗn hợp bột ở bước thứ 3 rồi trộn theo phương pháp fold (hất từ dưới lên) cho đến khi đồng nhất. Bạn cần phải trộn nhẹ nhàng nhưng cần nhanh tay một chút.

    Bước 5: Bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn rồi đập khoảng 2 – 3 lần cho tan các bọt khí to.

    Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C, hai lửa không quạt. Bạn nướng bánh ở rãnh cuối của lò trong vòng 60 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

    Bước 6: Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đập vài lần để bánh thoát khí rồi đợi 5 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra.

    Bánh bông lan cơ bản tưởng chừng với cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mình đã làm đúng hay chưa. Một chiếc bánh bông lan hoàn thiện cần phải mềm mịn, không bị xẹp và bánh cũng không bị thắt eo.

    Với bánh bông lan cơ bản thì bạn có thể tha hồ trang trí bánh theo ý muốn của mình. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm kem tươi để trang trí hay chỉ đơn giản là dùng hoa quả để giúp bánh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

    Cách thưởng thức bánh bông lan cơ bản

    Đối với bánh bông lan cơ bản thì bạn có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau để tăng thêm khẩu vị. Ngoài việc sử dụng kem tươi, hoa quả để ăn kèm thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sốt trái cây hoặc socola cũng rất hấp dẫn.

    Không chỉ vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một ly sữa tươi để ăn kèm với bánh là cũng đã đủ cảm thấy ngon miệng hơn rồi.

    Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan cơ bản

    Bạn cần phải nướng bánh ngay sau khi trộn bột và tránh để bột đã trộn bên ngoài quá lâu.Tuỳ vào công suất của máy đánh trứng mà thời gian đánh trứng sẽ khác nhau. Thông thường thì cần khoảng 2 đến 4 phút.Bạn luôn phải làm nóng lò nướng trước khi tiến hành nướng bánh.Trong quá trình nướng bánh bạn cũng không nên mở lò.Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bột nở để bánh có thể nở ra hơn.Chắc chắn với công thức mà chúng tôi đem tới sẽ giúp bạn có thể tự tay làm được một chiếc bánh bông lan ngon đúng chuẩn nhất!

    Chuyên mục cung cấp rất nhiều công thức từ cơ bản đến nâng cao, cập nhật nhanh xu hướng làm các loại bánh trên thị trường. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng loạt cách làm bông lan chuối, phô mai, dừa, cam, trứng muối, nho khô, trà xanh, chocolate…, cùng nhiều loại bánh đang gây sốt thị trường như: làm bánh bông lan bằng nồi com điện, phô mai tan chảy, bông lan chứng muồi… vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể thử ngay những cách làm bánh bông lan không cần lò nướng hay học làm gato đơn giản tại nhà tại chuyên mục này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười
  • Bánh Bông Lan Phô Mai Ngon: 6 Cách Làm “đốn Tim” Giới Trẻ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng, Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Flan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Chín Bùi, Không Tanh
  • 3 Cách Làm Trứng Muối Không Tanh Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lòng Đỏ Trứng Muối Đơn Giản Nhất
  • [ Phần cốt bánh trong bài có thể nướng bằng lò hoặc nồi cơm điện nên không nhất thiết cần lò nướng cho công thức này]

    Nhớ hồi đầu nghe tên món bánh này thấy ngạc nhiên và “kì lạ” ghê lắm vì không tưởng tượng ra một thứ bánh ngọt như bánh bông lan mà ăn với các loại đồ mặn như trứng muối, phô mai, xúc xích… thì nó thế nào. Rồi cũng rón rén thử với cốt bánh bông lan kem tươi, vị trà xanh và trứng muối, thấy hóa-ra-cũng-hay-ho-ra-phết Bẵng đi một thời gian dài bận rộn với bài vở và vô số các món ăn hấp dẫn khác, thấy bánh bông lan trứng muối hình như vẫn chưa giảm độ nóng, qua việc News Feed của Facebook hàng ngày vẫn thấy có cập nhật ảnh bánh của bạn bè làm để cho gia đình ăn, để tặng hay để bán. Cho nên lại lọ mọ làm lại, nhân tiện quay video để các bạn tiện tham khảo luôn.

    Bánh bông lan trứng muối, nếu mình không nhầm, thì nguyên thủy chỉ có bánh bông lan với lòng đỏ hột vịt muối, đổ trên chảo gang thành những chiếc bánh be bé như nắm tay trẻ con thôi. Sau này mới có biến tấu thêm các vị mới và đủ thứ nhân mặn như pho-mát, xúc xích, chà bông… Lúc trước làm bánh bông lan trứng muối mình vẫn có chút băn khoăn trong khâu chọn cốt bánh. Bánh bơ là loại cốt chắc chắn và cũng béo ngậy nhất, có thể xếp trứng lên mặt bánh thoải mái mà không lo bánh xẹp. Nhưng nếu bánh đã có pho-mát, lại thêm sốt nữa mà cốt nhiều bơ thì e là hơi ngấy. Lần trước mình thử với cốt kem tươi thì thấy bánh thơm và ăn vị cũng dễ chịu. Gần đây nhất khi làm Hot Dog kiểu Việt Nam, dùng cốt bánh bông lan cơ bản với nhân xúc xích, pho-mát thấy rất ngon nên quyết định dùng cốt bánh này để làm ổ bông lan kẹp nhân mặt thật to cho-kịp-thời-đại luôn

    – Phần bạt bánh mình dùng công thức Ga-tô cơ bản bất bại, 3 trứng trong khuôn 18 cm, sau đó xẻ làm đôi. Mình nướng bạt bánh trước rồi mới xếp nhân để tránh việc nhân chìm xuống hoặc bánh xẹp khi mở lò xếp nhân.

    – Phần nhân bánh mình dùng: xúc xích, pho-mát, chà bông (ruốc thịt lợn) và một loại sốt mà mình tạm đặt tên là sốt bơ trứng. Phần sốt này vừa giúp cho bánh thêm ẩm, vừa giữ nhân trên mặt bánh không bị xô lệch và vừa giúp cho bánh thêm thơm ngon nữa.

    Lý do làm sốt là bởi gần đây có lần được một độc giả hỏi về loại sốt dầu màu vàng, thơm vị bơ hay dùng trên bánh bông lan trứng muối ở nhà. Độc giả đó ăn thấy ngon nên muốn hỏi công thức. Mình chưa nếm thử món sốt này bao giờ. Khi đi tìm hiểu thử thì thấy một số bạn giới thiệu cách làm sốt dầu trứng (từ dầu, trứng, dấm). Thực chất thì sốt dầu trứng này chính là sốt mayonnaise làm tại nhà. Mình không muốn làm loại sốt mayonnaise này lắm vì một phần là vị của nó không thực sự xuất sắc. Phần quan trọng hơn là mayonnaise sử dụng trứng sống và 1 lượng lớn dầu ăn, là hai thứ không tốt lắm cho sức khỏe. Vì có trứng sống nên mayonnaise tự chế cũng cần được dùng càng sớm càng tốt để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây đau bụng.

    Trước đây tại SD mình có giới thiệu công thức mayonnaise trong suốt, là loại sốt hay được dùng để quét lên bánh mì ngọt, ăn kèm chà bông hay pa tê. Sốt này đã được nhiều bạn thử và rất khen, cả mình cũng thích nên cho món bánh trong bài này mình chỉnh sửa từ công thức đó để có vị béo và thơm ngậy hơn, tạm đặt tên là “sốt bơ trứng”

    Dụng cụ: Khuôn tròn đường kính 18 – 20 cm (hoặc nồi cơm điện để nướng bánh)

    A. Bạt bánh bông lan

    • 30 gram bột ngô (corn starch)
    • 30 gram bột mì đa dụng (all purpose flour)
    • 20 gram dầu ăn
    • 10 gram sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng
    • 3 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ trứng) – nhiệt độ phòng
    • 50 gram đường
    • 1/4 thìa café cream of tartar (hoặc thay bằng dấm/ đường lượng tương đương)

    • 1 nhúm nhỏ muối

    B. Sốt bơ trứng

    • 25 gram đường – rây mịn
    • 2 – 3 gram muối
    • 20 gram bột ngô (corn starch)
    • 220 – 240 ml nước (dùng 220 ml, nếu thấy sốt hơi đặc quá thì cho thêm nước)

    • 25 gram bơ nhạt (bơ động vật không muối/ unsalted butter) – nếu dùng bơ thực vật thì bỏ muối trong công thức – đun chảy, để nguội bớt

    C. Nhân mặn

    • 7 lòng đỏ trứng muối – nướng hoặc hấp chín (xem video)

    • 2 xúc xích nhỏ – luộc chín, thái khoanh mỏng

    • 3 miếng pho-mát bò cười – cắt đôi thành hai miếng tam giác mỏng

    • khoảng 1/2 bát con (loại dùng ăn cơm) chà bông/ ruốc thịt

    Nếu không có lò nướng, các bạn có thể chuẩn bị bạt bánh bông lan nồi cơm điện theo công thức tại ĐÂY hoặc xem video hướng dẫn tại ĐÂY.

    Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò hoặc nồi cơm, để nguội hoàn toàn trên rack rồi cắt thành hai bạt tròn (hoặc có thể chia bạt bánh làm 2 phần, nướng trong hai khuôn đường kính 18 cm, sẽ đỡ được khâu cắt bánh ).

    – Nếu không có lò nướng thì hấp lòng đỏ trứng đến chín.

    – Lượng muối và đường trong sốt tùy chỉnh theo khẩu vị (nên cho ít đường rồi nếm thử khi sốt gần chín, nếu thiếu ngọt thì tăng thêm).

    – Dùng sốt trong khoảng 2 ngày, bảo quản trong tủ lạnh.

    – Chỉ nên quết sốt, xếp nhân trước khi dùng bánh khoảng 1 – 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì sốt có thể sẽ làm ướt bạt bánh nhiều. Nếu muốn chuẩn bị trước, có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để tủ lạnh (trong khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân. Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày thì bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Bất Bại Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • Cách Làm Thịt Chưng Trứng Muối Cho Bữa Tối Ngày Mưa Lạnh Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Muối Nhanh Nhất, Bùi Thơm Béo Ngậy Không Bị Tanh
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Xoài Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Thủy Tinh Trong Suốt Cực Đẹp
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Thủy Tinh, Lò Nướng Than

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Thơm Ngon, Nhiều Dưỡng Chất Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ, Kinh Nghiệm Và Công Thức Canh Thời Gian Ủ Sữa Chua Chuẩn 100%
  • Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng
  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sushi Bằng Khuôn Nhanh Gọn Mà Chẳng Bẩn Tay
  • Chắc hẳn chuyện làm bánh bông lan với dụng cụ lò vi sóng đã quen thuộc với bạn rồi, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn các cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh và lò nướng than. Tin rằng với mức độ đơn giản của chúng sẽ khiến các bạn hào hứng, thích thú hơn nhiều đấy!

    Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

    Nguyên liệu

    • 3 quả trứng gà
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 160 gam bột mì
    • 25 gam bơ lạt mềm
    • 4 muỗng cafe nước cam
    • 100 gam yaourt dâu
    • 230 gam đường
    • 6 gam bột nở

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng cộng với 3 quả trứng ra tô, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp có màu vàng ngà, sánh mịn là được.

    Bước 2: Thêm bơ vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 3: Bột mì đem rây mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Kế tiếp là bạn thêm bột nở, nước cam, yaourt và đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục là được.

    Khi vừa cho khuôn bánh vào lọ, bạn hãy hạ mức nhiệt của lò xuống 170 độ C và nướng bánh chừng 10 phút thì lại hạ xuống 110 độ C rồi nướng thêm 10 phút nữa.

    Bước 5: Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn cho bánh bông lan ra ngoài, chờ bánh nguội , lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

    Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than

    Nguyên liệu

    • 150 gam bột mì
    • 4 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi
    • 3 thìa cafe bột nở
    • 80 gam dầu thực vật
    • 1 ống vani
    • 1 xíu muối
    • 1 thìa cafe nước cốt chanh

    Dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò nướng than

    • Giấy nến,
    • Máy đánh trứng,
    • Nồi gang,

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn + vani + 1/2 lượng đường chuẩn bị và dùng phới đánh tan đều.

    Bước 2: Chia bột mì thành 2 phần. Lần lượt thêm từng phần vào lòng đỏ trứng và đánh đến khi mịn. Tiếp tục cho vào muối, bột nở, dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn vào nhau.

    Bước 3: Cuối cùng là thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng, đánh đều nguyên liệu.

    Bước 4: Sang tới phần lòng trắng trứng, lúc này bạn thêm nước cốt chanh vào và dùng cây đánh trứng đánh bông đến khi xuất hiện các bột khí thì thêm xíu muối. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, mịn như bột xà phòng là được.

    Bước 5: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm vài phần nhỏ. Lần lượt sẽ cho hỗn hợp này vào với hỗn hợp lòng đỏ ở trên để đánh đều chúng lên.

    Lưu ý nhỏ là không nên đánh hỗn hợp lâu quá khiến chúng bị chai. Sau khi đã trộn xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 1-2h.

    Bước 6: Phết dầu ăn vào trong nồi gang, đặt giấy nến lên trên. Tiếp đến là cho hỗn hợp vào và dàn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Xôi Bắp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Mâm Xôi Nhanh Ra Quả
  • Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Cực Ngon Cực Dân Dã
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Độc Đáo Đúng Điệu Vào Trung Thu
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Sữa Tươi
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Từ Sữa Công Thức
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu
  • Cách làm bánh flan bằng lò nướng

    Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng

    Nguyên liệu:

    • 1 quả trứng gà
    • 20gr đường
    • 50ml sữa tươi
    • 5ml nước ở nhiệt độ thường
    • 5ml nước nóng

    Cách làm bánh flan :

    – Hòa tan 10gr đường và nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    – Thêm 5ml nước nóng vào hỗn hợp đường vừa lấy trong lò vi sóng ra.

    – Đập trứng ra một chiếc bát lớn sau đó thêm 10gr đường vào trộn cùng, dùng máy đánh trứng đánh thật đều để đường và trứng hòa quyện thành một hỗn hợp nhuyễn, dẻo. Tiếp tục thêm sữa tươi vào hỗn hợp trứng khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa vào thành một khối thống nhất.

    – Cho hỗn hợp đã lọc vào những chiếc khuôn đã được đổ sẵn nước đường ở đáy.

    – Đặt những chiếc khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.

    – Cho khay vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.

    – Món bánh flan làm khá đơn giản đúng không bạn, vậy còn chần chừ gì nữa mà không tự thưởng cho mình những chiếc bánh xinh xinh béo ngậy và mát lạnh nhỉ.

    3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng

    Bánh Flan từ lâu đã trở thành một món ăn tráng miệng khá phổ biến và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm được những chiếc bánh Flan chất lượng.

    Nguyên liệu Dụng cụ cần thiết

    Một chiếc lò nướng sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh Flan rất nhanh chóng và dễ dàng với tính năng điều chỉnh nhiệt độ hay hẹn giờ mà không phải canh chỉnh nhiệt độ và thời gian như cách hấp thủy bằng bếp gas truyền thống

    Cách thực hiện

    Bước 1: Làm Caramen

    Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường

    Thêm 1 muỗng canh nước vào cốc

    Cho cốc vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

    Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu

    Bước 2: Pha sữa

    Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều

    Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

    Trong khi chờ đợi, lấy trứng đập vỏ cho vào bát

    Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa

    Lọc trứng qua rây để được một hỗn hợp mịn đẹp

    Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc

    Đun nóng nước trước, có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian

    Châm nước vào khay đã lót sẵn khăn lông, như vậy sẽ làm cho kem Flan không bị sôi và giữ được độ mịn

    Cho khay vào lò nướng

    Vặn lò ở 150oC, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút

    Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Khắc Phục 1 Số Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Flan
  • Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Mới Lạ Không Cần Dùng Sữa Tươi
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Bằng Lò, Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Tan Chảy Ngon Béo
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Hoa Văn Hấp Dẫn
  • Baking Soda Làm Bánh Được Không? Công Thức Làm Bánh Với Baking Soda
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Nở Mà Vẫn Thành Công
  • 1. Cách làm bánh bông lan nướng vị chuối bằng lò nướng cực đơn giản

    1.1. Nguyên liệu

    1.1.1. Phần bột bánh

    • 3 quả chuối chín lớn
    • 375gr bột mì đa dụng
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • 1 muỗng baking soda
    • 1/2 muỗng cà phê bột quế
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 170gr bơ không muối làm mềm ở nhiệt độ phòng
    • 200gr đường trắng
    • 100gr đường nâu
    • 3 quả trứng lớn
    • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
    • 360ml bơ sữa

    1.1.2. Phần kem phủ

    • 224gr kem phô mai
    • 115gr bơ không muối làm mềm ở nhiệt độ phòng
    • 370gr đường bột
    • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    1.2. Cách làm bánh bông lan nướng vị chuối

    1.2.1. Làm bột bánh

    • Chuối tươi đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi trộn bột mì, bột nở, baking soda, bột quế, muối lại với nhau. Đặt tất cả chúng qua một bên.
    • Sử dụng máy đánh điện ở tốc độ cao, hoặc dùng phới lồng cầm tay, đánh tan bơ không muối khoảng 1 phút tạo độ mịn màng. Kế đến, thêm đường trắng và đường nâu vào đánh trong 2 phút nữa.
    • Tiếp theo, lần lượt đập trứng gà, cho cùng chiết xuất vani, chuối nghiền đổ từ từ vào phần bột trộn ban đầu.
    • Cuối cùng, cho bơ sữa vào hỗn hợp bơ đang đánh. Quan sát đến khi ta thu được khối bột đặc sánh thì tắt máy.

    1.2.2. Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò

    • Bật sẵn lò nướng ở 177 độ C, phết một ít bơ quanh thành khay bánh để tránh bị dính lúc lấy bánh ra.
    • Đổ bột dàn đều khắp khay và nướng trong khoảng 45-50 phút. Tùy theo nhiều loại lò nướng khác nhau mà có thể điều chỉnh thời gian sao cho hợp lí.
    • Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm nhọn chọc thử. Nếu tăm không dính lớp bột nào nghĩa là cách làm bánh bông lan nướng bằng lò đã thành công.
      Bánh chín, nhấc khay ra khỏi lò đặt lên giá đỡ chờ nguội hoàn toàn.

    1.2.3. Làm kem phủ bánh bông lan

      Đánh đều kem phô mai cùng bơ không muối thật hài hòa. Sau đó, đổ kèm đường bột, chiết xuất vani vào, đánh ở tốc độ cao khoảng 2 phút.
      Thoa kem lên khắp mặt bánh nướng, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng thì có thể thưởng thức.

    2. Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò nướng vị cam dịu ngọt

    nướng vị cam từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách thực hiện đều nhanh, gọn. Chất lượng bánh thành phẩm vẫn xốp, mềm mịn như thường.

    2.1. Nguyên liệu

    • 1 quả cam Mỹ không hạt
    • 3 quả trứng gà
    • 70ml dầu thực vật
    • 100gr đường trắng
    • 250gr bột nở

    2.2. Cách làm bánh bông lan nướng vị cam

      Cam cắt nhỏ thành nhiều miếng để cả vỏ đem xay nhuyễn cùng dầu ăn, trứng gà, đường trắng.
      Đổ hỗn hợp này ra tô lớn, rồi cho từ từ bột nở vào trộn thật đều tay sao cho thu được khối bột sệt, mịn.
    • Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C. Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò nên phết chút dầu ăn, lớp bột áo mỏng lên khay bánh để khi bánh chín thì bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
    • Nướng bánh trong khoảng 40 phút, cũng đo lường độ chín bằng tăm nhọn tương tự công thức trên.
    • Chờ bánh nguội hẳn, cắt miếng đặt lên dĩa là dùng được ngay.

    3. Các bước nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện dễ hơn so với dùng lò nướng. Để vẫn xốp, mịn, bạn nên chọn loại nồi làm từ chất liệu chống dính. Nếu dùng nồi cơm điện thường, trước khi đổ bột bánh vào, cần quét lớp dầu ăn hoặc bơ chống dính ở đáy nồi. Đổ bột bánh cao khoảng 2/3 nồi, canh chỉnh bật nút “Cook” liên tục khoảng 2 – 3 lần là bánh chín. Thời gian nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện diễn ra khoảng 25 phút đến nửa tiếng. Còn nếu không có lò, không muốn dùng nồi cơm điện, bạn cũng có thể loại có chức năng nướng.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Mà Không Bị Rổ
  • Bánh Flan (Caramel) Sữa Dừa
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Chào cả nhà sau một thời gian dài vắng bóng ^^…

    Hihi, đấy là update với cả nhà như vậy thôi chứ, thời gian đó rồi cũng qua … Mọi việc sẽ lại trở về quỹ đạo bình thường của nó, phải không cả nhà … Hôm nay, tớ quay trở lại với tiếp tục với candycancook , cùng mọi người chia sẻ công việc nấu ăn, và nhiều điều trong cuộc sống bằng một món ăn rất cũ … Món đầu tiên tớ post trên trang blog này, đó là món bánh caramel hay bánh flan … Tớ tin có rất nhiều người bắt đầu làm quen với candycancook, để rồi tiếp tục trở thành bạn của candycancook là từ món bánh caramel này, phải không cả nhà. Entry đầu tiên dù đã cố gắng nhiều trong việc hướng dẫn, giải thích, nhưng vẫn không tránh khỏi còn có nhiều thiếu sót và để lại rất nhiều thắc mắc cho cả nhà.

    – 3 quả trứng (tớ dùng loại trứng lớn. Bên Mĩ người ta chia trứng ra thành các loại với kích cỡ khác nhau và tớ dùng loại LARGE)

    – 3/8 cup đường trắng (75 gram đường trắng)

    – ½ quart sữa tươi không đường (500 ml sữa tươi không đường)

    – 1 teaspoon pure vanilla extract ( 1 thìa café)

    – Một chút muối

    – 3 tablespoons đường để làm nước hang ( 3 thìa canh)

    – Bước tiếp theo để hết 3 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng cùng đường vào một cái bát rồi dùng đồ đánh trứng bằng tay đánh trứng thật mạnh để long trắng và đỏ quện đều với nhau, đường được hòa tan nữa. Trứng để trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài trước 30′ thì sẽ dễ đánh hơn đấy cả nhà ạ. Sau đó cho vanilla và chút muối vào đánh cùng.

    – Trong lúc làm các bước trên thì cả nhà bật lò để làm nóng lò trước ở nhiệt độ 300 độ F ( khoảng 150 độ C).

    – Trong khi đã xếp khuôn vào khay hấp, cả nhà đun một ấm nước sôi. Sau đó đổ từ từ ấm nước sôi cao tới chừng 2/3 khuôn là được. Vì nhiệt độ trong lò là để duy trì nước nóng như vậy, sẽ tạo thành hơi và hấp bánh chín nên ta phải đổ nước sôi từ đầu. Mình nghĩ nếu đổ nước lạnh thì sẽ rất lâu nước mới sôi được cả nhà ạ.

    – Cuối cùng là nhẹ nhàng cho khay hấp vào lò nướng thôi. Nếu ai có lò nhỏ và cảm thấy tiện hơn thì có thể để khay hấp vào rồi mới rót nước sau cũng được. Nhiệt độ hấp ban đầu là 300 độ F (150 độ C) nhưng sau khoảng 10′ cả nhà phải kiểm tra xem khay nước có bị sôi không. Nếu thấy khay nước có hiện tượng lăn tăn sôi thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 250 độ F (120 độ C). Nếu thấy không có hơi nước bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 350 độ F (177 độ C). Vì mỗi lò có thể sẽ mạnh yếu khác nhau nên khoảng 10 – 15′ đầu tiên cả nhà nên theo dõi cẩn thận. Điều quan trọng là không được để nhiệt độ cao quá, dẫn tới sôi nước là sẽ làm cho bánh caramel bị sôi theo, dẫn tới hỏng. Và cũng không được để nhiệt độ thấp quá thì bánh sẽ không chín vì không có hơi. Cái này chỉ khó ở lần đầu tiên làm thôi cả nhà ạ. Từ lần thứ hai khi đã quen cách hấp này thì cả nhà sẽ thấy tiện lợi vô cùng vì không phải trông nhiều. Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45′ tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh.

    Và đây là sản phẩm bánh caramel làm bằng sữa tươi và hấp bằng lo 😀 … Độ mịn và mềm của bánh thì khỏi chê .Mùi vị của bánh thanh béo hơn là làm bằng sữa đặc cả nhà ạ. Tớ thì vẫn thích cách làm kết hợp cả sữa đặc và sữa tươi vì tớ thấy vị nó thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Làm Bánh Flan Nhật Bản Vị Trứng Purin Mix 55G
  • Cách Làm Bánh Flan Không Bị Tanh, Không Bị Rỗ!
  • 3 Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ, Không Tanh Mùi Trứng Từ Sữa Tươi, Trứng Gà Và Sữa Đặc Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Hấp
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng Với Sữa Tươi Cực Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×