Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Trái Cây Ngon Thanh Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trái Cây Hoa Quả Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bột Gelatin Là Gì? Công Dụng & Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Mát Ăn Vào Khó Quên
  • Chuyên bỏ sỉ Chè Khúc bạch cho các quán chè trong thành phố. Bạn nào có nhu cầu học làm chè hay lấy sỉ thì alo mình nha.

    Số điện thoại liên lạc Miss Châu 0938.33.60.33

    – Phần chè khúc bạch cơ bản: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

    – Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn

    Bột gelatin cho ra bát.

    Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ

    Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    – Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

    – Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.

    – Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    Hiện tại mình đang bỏ sỉ Khúc bạch cho các quán chè trong thành phố. Bạn nào có nhu cầu học làm chè hay lấy sỉ thì alo mình nha.

    Số điện thoại liên lạc Mr Quốc 0938.3636.30

    Sưu tầm từ trang goc18.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Chè Khúc Bạch Đa Màu Sắc
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Nhất Cho Mùa Hè Mát Dịu
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch ? Thơm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Ngon Mà Thật Đơn Giản
  • Ngon Và An Toàn Với Chè Khúc Bạch Tại Hoàng Ty

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đậm Đà Hương Vị Trái Cây Nhiệt Đới
  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Bí Kíp Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Da Giòn Ngon Không Bị Cháy Đen
  • Đánh Giá Chân Gà Nướng Nguyễn Du
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt & Mật Ong Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Tiệm
  • (DAU365) – Quán Hoàng Ty là nơi khởi nguồn cho món chè khúc bạch những ngày đầu ở Sài Gòn, chè khúc bạch ở Hoàng Ty được xem là một hình mẫu “nguyên bản”.

    Người khai sinh ra chè Khúc bạch lên tiếng

    Hiện nay, với nhiều thông tin trên báo chí cho rằng chè khúc bạch chứa chất gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng đã làm ảnh hưởng đến không ít đến những nơi làm món chè này an toàn, doanh nhân Thu Vân là người khai sinh ra món chè này tại TPHCM đã có những chia sẻ về những thiệt hại mà cửa hàng ăn uống của chị gặp phải.

    Doanh nhân Thu Vân hiện là chủ của cửa hàng ăn uống Hoàng Ty (70-72 đường Võ Văn Tần, P6, Q3, TP HCM) rất nổi tiếng. Chính chị cùng các đầu bếp đã khai sinh món ăn chơi mang tên Chè Khúc bạch để tăng thêm sự độc đáo và hấp dẫn của quán ăn. Từ đó, nhiều quán xá ở Sài Gòn bắt đầu học hỏi và tìm tòi để làm món chè này tương tự như tại Hoàng Ty. Dần dần sau đó, món chè này phổ biến và lan rộng đến cả nước vì thế nguyên liệu để thực hiện món chè này cũng bị biến tấu đi rất nhiều.

    “Bạn có biết, cách đây 2-3 năm, chúng tôi đã tìm tòi và chế biến ra món này, chứ ở Sài Gòn chưa có món này đâu. Tên Khúc bạch cũng là do chúng tôi đặt tên, nhìn những miếng phô mai sữa màu trắng được cắt thành khúc nên chúng tôi đặt luôn là chè Khúc bạch. Do đó nếu cho thêm màu sắc vào nữa thì sẽ không còn được gọi là chè khúc bạch. Chè được làm từ kem sữa tươi tiệt trùng, gelatin, đường trộn vào nhau. Để chè khúc bạch được nấu chung với trái cây tươi như nhãn, đào hoặc hạnh nhân để tăng thêm sự thanh mát và mùi thơm từ nhãn làm chè thêm hấp dẫn. Để chè khúc bạch ăn ngon hơn, nên bảo quản lạnh hoặc trước khi dùng nên cho thêm vài viên đá nhỏ. Hiện Hoàng Ty có chè khúc bạch nhãn và chè khúc bạch trái đào.

    Mấy hôm nay đọc báo mà tôi rất buồn, khi món chè Khúc bạch do chúng tôi sáng chế nên bị báo chí nói ăn chứa chất độc gây bệnh. Trong khi đó, tại Hoàng Ty, món chè này chúng tôi được SỞ Y TẾ KIỂM TRA VÀ CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM, không có vấn đề gì nguy hại. Tuy nhiên, các bài báo không để địa chỉ hay chỉ đích danh quán ăn nào sử dụng loại hóa chất, phụ gia độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Hoàng Ty. Các khách hàng sợ không dám ăn món chè của chúng tôi mặc dù nó hoàn toàn sạch sẽ, an toàn bởi được làm từ nguyên liệu chất lượng và đắt tiền. Vì vậy, nếu như các bạn thấy món chè khúc bạch ngoài lề đường chỉ có giá 10-15 ngàn thì tại Hoàng Ty hiện nay chúng tôi bán 30 ngàn đồng/ chén bởi những nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu khá đắt đỏ khiến chúng tôi phải bán giá đó mới có lời. Tôi xin khẳng định Chè khúc bạch tại Hoàng Ty an toàn.”

    Được biết, thành phần chính để tạo đông cho món ăn chơi nổi tiếng này là chất GELATIN. Trên thực tế thì GELETIN có hai loại, GELETIN thực phẩm và GELETIN công nghiệp. Chè Khúc Bạch của nhà hàng Hoàng Ty chỉ được chế biến từ GELETIN thực phẩm mà cục y tế, an toàn thực phẩm đã công bố hợp quy, hoàn toàn không có chất độc hại. Nhiều bài viết cũng đã cho biết một số chất phụ gia GELATIN do Trung Quốc sản xuất không có nguồn gốc rõ ràng, chứa chất độc gây bệnh và được bán với giá rẻ, còn tại Hoàng Ty các nguyên liệu đều mua với giá cao và có nguồn gốc cũng như tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến ở đây cũng đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

    Vì vậy, qua đây doanh nhân Thu Vân cũng mong rằng các cấp chính quyền nên xem xét để cấm lưu hành các loại hóa chất, phụ gia độc hại để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như quyền lợi chính đáng mà các cơ sở kinh doanh ăn uống đàng hoàng xứng đáng được bảo vệ. Chứ thực tế như hiện nay, doanh nghiệp chân chính và các quán ăn lề đường bị đánh đồng chất lượng sản phẩm, dẫn đến việc “tẩy chay” chè Khúc bạch là điều rất đáng tiếc.

    CN2: 74 Trương Quốc Dung , P10, Q. Phú Nhuận, Tp HCM

    CN3: Số 1 Nguyễn Hữu Cầu , P. Tân Định , Q 1, Tp HCM

    (Nguồn: Nhà hàng Hoàng Ty)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ: Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản
  • Hai Cách Ăn Chè Hạt Sen Bột Lọc Ấn Tượng
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Hoàng Ty

    --- Bài mới hơn ---

  • “cách Làm Chè Khúc Bạch”, Tìm Mua Nguyên Liệu Mở Quán Chè Kinh Doanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dùng Bột Rau Câu, Gelatin Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • Chè khúc bạch là một món chè không còn xa lạ gì với người Việt, được người dân cả 3 miền yêu thích và thường được ăn nhiều nhất vào mùa hè. Cái tên “chè khúc bạch” có nguồn gốc chính từ hình dáng của chúng. Chữ “Khúc” nghĩa là cắt thành từng khúc. Chữ “bạch” là vì món ăn này có màu trắng của kem và sữa tươi.

    Món chè này được ăn cùng nhãn hoặc vải, hạnh nhân giòn giòn cùng phần thạch mát lạnh có độ dẻo, dai và mềm, hương vị thanh mát, ngọt vừa. Để nấu được một bát chè ngon tại nhà, chị em cần tuân thủ đúng công thức. Bếp Eva hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon sau đây!

    – Sữa tươi 250ml (có đường hoặc không đường đều được)

    – 250ml kem sữa tươi whipping cream

    – 150g đường phèn hoặc đường cát trắng

    – 2g bột trà xanh + 250ml nước

    – 20g hạnh nhân và Nhãn hoặc vải tùy thích

    Lưu ý: Lượng gelatin có thể tăng lên nếu thích ăn thạch có độ cứng, giảm xuống 10g nếu thích ăn thạch mềm, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến thạch có mùi của gelatin. Nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thanh hơn. Những nguyên liệu như hạt é nếu thích có thể cho thêm.

    Lấy 150ml sữa tươi hòa tan với bột gelatin để 15 phút cho bột nở đều. Đổ sữa tươi và kem sữa tươi whipping cream vào bát, thêm 50 – 60g đường vào khuấy tan. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau:

    – Bát 1 làm thạch màu trắng: Đun sôi nồi hấp cách thủy, hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Chờ hỗn hợp nóng thì cho ½ bát gelatin vào, khuấy đều cho tan hết.

    Dùng khuôn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong. Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy qua rây lọc để loại đi các vón cục hay bọt để sữa mịn hơn. Cất hỗn hợp sữa trắng vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

    – Bát 2 làm thạch màu xanh: Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa còn lại, nóng thì cho nốt gelatin vào khuấy tan. Hòa tan bột trà xanh với nước, cho thêm chút hỗn hợp sữa nóng hòa tan đều bột trà. Dùng rây đổ bột trà vào hỗn hợp sữa, khuấy tan để hỗn hợp có màu xanh. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ cặn, cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

    Lưu ý: Thạch để ở ngăn mát càng lâu thì càng dai và chắc hơn. Dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết những cặn chưa tan hết, để hỗn hợp mịn hơn.

    Các bạn có thể không nấu cách thủy mà đem sữa vào đun. Tuy nhiên nấu cách thủy sẽ giúp sữa không bị sôi mất chất.

    Nếu các bạn thích hương vị dâu, màu nâu thì dùng siro dâu và bột cacao sẽ cho ra các loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ. Cách làm cũng tương tự như làm phần thạch màu xanh.

    – Đun 1 lít nước với 80 – 90g đường phèn. Đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường.

    – Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, nước đường sôi thì thả vào và bắc ra ngay.

    Lưu ý: Lá dứa có thể đun với nước đường thì sẽ có mùi thơm hơn, nhưng nước lại có màu xanh phai từ lá dứa.

    – Hạnh nhân rang với lửa nhỏ cho tới khi hạt vàng đều là được.

    – Nếu là nhãn tươi: Tách riêng hạt và cùi, rửa qua với nước. Cho cùi nhãn vào luộc với nồi nước đường để được nhãn có màu trắng và nước đường thơm mùi nhãn. Lúc này lá dứa sẽ bỏ vào sau cùng.

    – Nếu làm nhãn hộp: Tách nhãn ra, phần nước cho thêm vào nồi nước đường lá dứa để dậy mùi hơn.

    – Lấy thạch ra sắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho thạch, nhãn vào bát, chan nước đường và thêm hạnh nhân lên trên. Nếu thích dùng hạt é và các loại trái cây như dâu tây, dưa hấu hay các loại hoa quả khác thì có thể thêm vào cho chè có nhiều màu sắc.

    Vậy là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn thơm nồng, nước đường ngọt dịu.

    Cho nguyên liệu ra bát, chan nước đường và dùng

    Khi nấu chè khúc bạch, có rất nhiều nguyên liệu có thể cho thêm hoặc thay thế để tiện hơn cho người thực hiện. Những nguyên liệu có thể thay thế như sau:

    – Kem tươi whipping cream không nên được thay bằng kem topping vì loại này không có mùi thơm. Các bạn có thể thay thế bằng sữa đặc nhưng sẽ bỏ đường để tránh quá ngọt. Thạch dùng sữa đặc để làm sẽ có độ ngậy hơn khi dùng kem tươi.

    – Gelatin có thể thay bằng bột rau câu. Nhưng bột rau câu quá cứng và giòn, gelatin thì cho thạch dẻo và dai, mềm. Nếu thay bột rau câu có thể sẽ mất đi nét đặc trưng của chè khúc bạch.

    – Khi đun cách thủy phần hỗn hợp sữa, các bạn cần hạ lửa để hỗn hợp không quá nóng. Vì quá nóng sẽ rất khó đông.

    – Bạn nên nấu cách thủy tốt hơn, giữ được hương vị ngậy, béo của sữa hơn so với nấu trực tiếp.

    – Đường phèn sẽ có vị thanh mát hơn đường cát trắng, và đây là bí quyết để nước đường của bạn có vị ngọt dịu, ăn mát ở hậu vị.

    – Thạch để càng lâu sẽ càng ngon, nhưng không nên để quá 4 ngày. Ăn tới đâu thì trộn đến đó, không nên hoàn thiện thành bát rồi cất tủ lạnh sẽ khiến hương vị chè không còn ngon.

    – Vào các mùa từ tháng 5 – 7 là mùa vải các bạn có thể dùng vải tươi để làm rất ngon. Từ tháng 8 – 9 là mùa nhãn, nhãn tươi cho hương vị đặc trưng.

    – Chè khúc bạch sẽ đặc biệt giữ nguyên hương vị nếu không ăn cùng đá. Các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng lạnh rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai
  • Cách Làm Chả Cá Bống Thì Là Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Chè Khúc Bạch Dâu Tây – Hoàng Yến Food

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Khúc Bạch – Almond Panna Cotta Lychee Dessert By Helen
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon
  • Cách Chế Biến Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
  •  

    Đây là món chè khá mới và phổ biến gần đây vào mùa nắng nóng. Thành phần chính của món chè này là rau câu kem sữa tươi kết hợp với các loại trái cây mùa hè, thêm vào hạnh nhân rang vàng rắc lên trên mặt. Đây là món giải khát hấp dẫn và bổ dưỡng cho những ngày nóng bức.

    Nguyên liệu:

    500ml sữa tươi không đường

    500ml kem tươi (whipping cream)

    5g bột rau câu dẻo Jelly Hoàng Yến

    50g đường

    Vị cho khúc bạch có thể dùng thêm: 2 miếng phô mai, hoặc 10gr trà xanh hoặc 10gr bột ca cao…

    Vải hộp, đào hộp, dâu tươi hoặc kiwi xanh…

    50g hạnh nhân lát

    Cách làm:

    Bước 1: Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn

    Bước 2: Trộn bột Jelly Hoàng Yến chung với đường. Khi hỗn hợp sữa tươi và kem tươi sôi, cho hỗn hợp bột Jelly & đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Có thể cho ½ muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân (tùy thích)

    Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào khuôn chờ nguội.

    * Lưu ý: Nếu muốn thêm vị cho khúc bạch có thể quậy tan trà xanh/ca cao với chút nước ấm cho tan đều rồi cho vào nồi khúc bạch trước khi tắt bếp. Nếu dùng thêm phô mai thì chừa lại 1 ít sữa để riêng, tán chung với phô mai cho thật nhuyễn tránh lợn cợn, cho phần phô mai này vào nồi trước khi tắt bếp. Lược lại hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn.

    Bước 4: Khúc bạch đã đông thì lấy ra khỏi khuôn, xắt thành từng miếng vuông nhỏ hình con cờ hoặc có thể dùng cutter cắt thành những hình tim, sao tùy ý.

    Bước 5: Hạnh nhân rang vàng bằng chảo không dính đến khi chuyển màu vàng và thơm. Trái cây tươi rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 6: Trình bày: cho đá nhỏ vào chén, cho vải hộp hoặc đào hộp vào, tiếp đến cho khúc bạch, trái cây tươi, chan ít nước vải hộp vào chén, rắc hạnh nhân rang vàng lên trên, dùng lạnh

    * Lưu ý: có thể tự nấu nước đường syrup cho món chè bằng cách: 500ml nước, 150-200g đường, nấu sôi cho tan đường, cho tiếp nước của vải hộp vào. Trước khi tắt bếp cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân vào. Để nguội là có thể dùng được.

    Nguồn: http://saigonamthuc.thanhnien.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Hoa Đậu Biếc Ngọt Thanh, Thơm Mát
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Tại Nhà Mát Rượi Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chả Cá Rán Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Xanh Sữa Dừa Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Giò Rế Tôm Cua Thịt Giòn Tan Vừa Ngon Vừa Đẹp Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê
  • Cách Làm Chả Giò Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Nhắn nhắn: Đợt này mình có một vài công việc bận nên hầu như không có thời gian để trả lời phản hồi, câu hỏi tại blog, Youtube hay Facebook. Mình sẽ cố gắng trả lời đầy đủ nhưng chậm hơn mọi khi, các bạn chịu khó đợi một chút nha.

    Về món chè này thì mình quả thật rất chậm tiến, cực kì chậm tiến. Bởi tới mùa Hè năm thứ 4 kể từ thời điểm nó nổi tiếng ở VN mình mới làm và ăn thử. Lý do chính của sự chậm trễ này là vì mình đã từng rất hoài nghi về việc nó có ngon thật hay không Tuy biết có một thời gian ở VN nhà nhà ăn chè khúc bạch, người người mở cửa hàng bán khúc bạch, nhưng mình cực kì lăn tăn khi xem các thành phần của chè. Nói thẳng ra là không thể nào hiểu nổi sao lại có thể ghép đôi kem tươi kèm sữa – một thứ vốn dĩ cực ngậy cực béo – với vị ngọt của nhãn và thanh mát của nước đường phèn?! Có rất nhiều món ăn ngon ra đời từ sự kết hợp ẩm thực Âu Á, nhưng việc mang panna cotta của Ý đi ăn cùng với nhãn, nước đường và hạnh nhân thì quả thực là mình không hiểu nổi.

    Đấy là lý do của việc chần chừ mãi không thử chè khúc bạch của 4 năm về trước. Còn nguyên nhân tại sao đến giờ lại làm là bởi trong nhà có người nghiện panna cotta – chính là món thạch sữa mềm dẻo trong chè khúc bạch. Mà làm panna cotta chính thống mãi cũng chán nên mình nhớ ra món này và quyêt định thử panna cotta theo kiểu Việt Nam xem sao. Và sau cái lần làm thử ấy thì mình chính thức ghi tên vào danh sách “hội những người phát cuồng vì chè khúc bạch”

    Đợt này trời ở đây vẫn còn lạnh lắm, khoảng 10 độ C, nhưng vẫn không làm giảm đi được sự sung sướng khi làm một cốc chè khúc bạch thay cho tráng miệng sau bữa tối. Sau rất nhiều buổi miệt mài làm và ăn chè khúc bạch thì mình phát hiện ra là ăn món chè này nên dùng thìa to một chút. Có như thế trong một miếng mới cảm nhận được tất cả các vị: mát dẻo ngậy béo của thạch sữa, giòn ngọt đậm đà của nhãn, bùi thơm của hạnh nhân, sần sật vui miệng của hạt é và mùi thơm ngọt nhưng vẫn rất thanh của nước đường phèn lá dứa. Ôi tóm lại là ngon không thể tả!!!

    CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH

    A. Phần thạch kem sữa

    • 300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)
    • 300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)
    • 21 g Gelatin dạng bột hoặc lá
    • 15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu
    • 2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

    B. Phần nước chan C. Nguyên liệu khác

    • 1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp
    • 15 g hạt é (không bắt buộc)
    • 40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng)

    1. Làm thạch kem sữa (nên làm trước tối thiểu 4 giờ)

    – Lấy 150 ml sữa từ 300 ml sữa trong phần A, cho vào 3 bát, mỗi bát 50 ml. Chia Gelatin làm 3 phần, mỗi phần 7 gram, cho vào ngâm trong sữa trong tối thiểu 15 phút tới khi Gelatin nở mềm.

    – Đun sôi một chút nước trong nồi, khi nước sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đặt bát đựng Gelatin vào nồi, quấy liên tục. Hơi nóng từ nước sẽ giúp Gelatin tan từ từ. Quấy tới khi Gelatin tan hoàn toàn vào sữa, không còn một vụn hay gợn nhỏ nào trong bát. Lưu ý vét đáy bát, tránh để Gelatin bị đọng ở đáy bát.

    – Cho 100 ml kem tươi và 50 ml sữa còn lại vào bát. Nêm đường vào từng bát, mỗi bát khoảng 15 – 20 g đường tuỳ khẩu vị. Quấy đều để đường tan hết. Đổ hỗn hợp qua rây, cho vào khuôn hay hộp vuông, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    – Làm tương tự với hai phần thạch còn lại (đun chảy Gelatin, hoà kem tươi, sữa, đường…)

    • Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn.
    • Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

    Ghi chú chung cho phần thạch:

    – Thạch nên được để trong ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 3 – 4 giờ, tới khi đông hoàn toàn mới dùng. Thạch càng để lạnh lâu thì càng dẻo và chắc. Tuy nhiên không nên để thạch trong tủ lạnh quá 4 ngày.

    – Thông thường, lượng Gelatin đủ để làm đông 600 ml chất lỏng (như trong công thức) là 15 gram. Tuy nhiên, dùng 21 gram như công thức sẽ cho thạch sữa có độ dẻo và dai một chút. Nếu bạn thích ăn thạch rất mềm thì có thể giảm lượng Gelatin về 15 – 16 g. Nếu bạn muốn thạch cứng, dẻo và dai hơn nữa thì có thể tăng Gelatin. Càng nhiều Gelatin, thạch sẽ càng dẻo. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, đặc biệt là Gelatin dạng bột thì thạch có thể có mùi hơi khó chịu từ Gelatin.

    – Đun sữa có pha Gelatin theo kiểu cách thuỷ như trong công thức có ưu điểm là giúp cho sữa không bị sôi và mất chất. Kem tươi có thể “ăn sống”, không nên đun (như hướng dẫn của khá nhiều ct chè khúc bạch), vì đun nóng dễ làm chất béo trong kem bị tách nước. Khi thạch đông có thể có lớp váng trên mặt hoặc thạch bị tách làm hai lớp, phần nước và phần béo.

    – Bạn có thể dùng các loại màu thực phẩm hoặc hương vị khác để làm các loại thạch khác nhau, ví dụ dùng nước cà phê đặc hoặc bột ca cao để làm thạch sữa có màu nâu đen, dùng chiết xuất lá dứa (lá nếp) để tạo màu xanh…

    – Nếu thạch của bạn không đông thì có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

    • Gelatin chất lượng không tốt
    • Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.
    • Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

    2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    – Cho 1 lít nước cùng đường phèn vào nồi. Đun sôi và quấy nhẹ tay để đường tan hết. Rửa sạch lá dứa, buộc thắt nút lại cho gọn. Khi nước sôi và đường đã tan hết thì thả lá dứa vào nồi. Bắc khỏi bếp, để nguội rồi cho nước này vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh tới khi dùng. Có thể đun lá dứa trong nước, mùi lá dứa sẽ đậm hơn nhưng nước sẽ có chút màu xanh phai ra từ lá.

    – Ngâm hạt é trong nước nóng khoảng 15 đến 20 phút, tới khi hạt é nở hết.

    – Rang hạnh nhân trong chảo chống dính ở lửa vừa tới khi hạnh nhân xém cạnh, vàng thơm. Đảo nhẹ tay trong khi rang, tránh để hạnh nhân bị vỡ vụn. Cho ra bát, để nguội.

    – Bóc nhãn, tách lấy riêng phần cùi nhãn. Có thể thay nhãn bằng vải hoặc các loại quả khác như dâu tây, dâu ta, đào, mận, xoài, mít… Nếu dùng vải hay nhãn hộp, nên giữ lại nước ngâm nhãn trong hộp để pha thêm vào nước đường lá nếp, sẽ làm nước đậm đà hơn.

    – Gỡ thạch ra khỏi khuôn: Dùng dao rọc quanh thành khuôn rồi gỡ thạch ra khỏi khuôn. Hoặc có thể nhúng nhanh khuôn vào nước nóng khoảng 10 giây, thạch sẽ tự tróc khỏi khuôn. Cắt thạch thành miếng vừa ăn. có thể dùng dao lưỡi răng cưa để cắt miếng thạch đẹp hơn. Nhúng dao vào nước trước khi cắt sẽ giúp cắt thạch dễ và đường cắt sắc nét, đẹp hơn.

    3. Thưởng thức:

    – Cho các loại thạch, nhãn và hạt é vào bát. Chan nước dùng, rắc hạnh nhân lên. Dùng lạnh.

    4. Thay thế nguyên liệu

    – Một trong các yếu tố chính giúp cho món chè này ngon là vị mềm dẻo và béo ngậy của thạch. Hương vị này cần một thứ nguyên liệu có hàm lượng béo cao như kem tươi ( whipping cream) mới tạo nên được. Do đó, không nên thay kem topping vì kem topping hoàn toàn không có mùi vị thơm ngon, ngậy béo như kem tươi.

    Nếu không có kem tươi, mình nghĩ các bạn có thể pha sữa đặc với sữa tươi và bỏ đường trong công thức. Tỉ lệ cụ thể sữa đặc: sữa tươi phụ thuộc vào việc bạn muốn thạch ngọt chừng nào. Bạn có thể pha với tỉ lệ tuỳ ý, miễn là tổng lượng sữa cuối cùng bằng với 600 ml tổng lượng kem và sữa tươi trong công thức. Sau khi pha xong, dùng 1 phần sữa này để ngâm Gelatin, các bước tiếp theo giống như trong công thức. Thạch này sẽ kém ngậy hơn thạch dùng kem tươi kha khá nhưng vẫn ngon

    Nếu có sữa bột, nên dùng thêm một chút để tăng độ béo và thơm cho thạch (trường hợp không có kem tươi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chè Thái Ngọt Lịm
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Ngày Hè Tại Nhà
  • Học Nấu Chè Thái Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Giòn Ngon Không Đắng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bánh Tráng Khô Nhanh Gọn, Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Galatin Lá Ngon Như Tiệm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Mách Chị Em Làm Nước Hoa Bưởi Cực Phẩm: Nấu Ăn, Pha Trà, Làm Đẹp Đều Mĩ Mãn!
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon, An Toàn Giải Nhiệt Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Đủ Màu Sắc Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Chè Khúc Bạch Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Chè Khúc Bạch Đầy Màu Sắc, Độ Ngọt Và Béo Vừa Phải
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm chè ch

    o 3 – 4 người ăn:

    • Kem tươi: 250 ml
    • Sữa tươi: 250ml
    • Lá gelatin: 25gam
    • Đường: 80-100gam
    • Bột trà xanh: 1,5- 2 thìa cà phê
    • Hạnh nhân: 50gam
    • Nước

    Quy trình nấu chè khúc bạch

    Bước 1: Sơ chế lá gelatin

    – Cắt nhỏ lá gelatin sau đó ngâm trong nước lạnh tầm khoảng 15- 20 phút đợi lá mềm ra.

    Bước 2: Trộng hỗn hợp sữa tươi và kem tươi, đường, getalin

    – Tạo hỗn hợp gồm sữa tươi và kem tươi, sau đó cho vào nồi trộn với lượng đừơng vừa phải tránh ngọt quá.

    – Đặt hỗn hợp lên bếp đun lửa vừa, đồng thời khuấy đều đường ta tan ra hòa quyện với sữa và kem.

    – Tiếp đến cho thêm gelatin vào và khuấy đều lên, để món chè này được thơm ngon và đẹp mắt bạn nên khuấy thật đều tay.

    – Nếu bạn thấy món chènàycần thêm màu sắc và thêm vị mới thì có thể làm thêm vị trà xanh đẻ tạo vị thanh mát, bắt mắt.

    – Với bột trà xanh, bạn hòa tan ra với một ít nước sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và bỏ phần bã rồi trộn với một ít hỗn hợp đã tạo ở bước 2.

    – Sau đó bạn bỏ ra và cắt miếng nhỏ vừa miệng.

    Bước 5: Sơ chế nhãn và vải

    – Nhãn, vải sau khi mua về bóc vỏ, bỏ hạt.

    – Nấu một nồi nhỏ nước đường đợi khi đường sôi và tan ra thì tắt bếp, rồi cho nhãn hoặc vải vào để giữ độ giòn (lượng đường tùy theo ý thích).

    – Hạnh nhân sử dụng nên là hạnh nhân lát, cho hạnh nhân lên chảo rang lửa liu riu đợi khi các hạt vàng đều là được, tránh không để cháy.

    Tại nhà bạn vẫn có thể thưởng thức món chè ngon như ngoài hàng rồi, chỉ cần bạn vào bếp là sẽ có ngay món ngon cho cả nhà dịp nắng nóng này. Chè khúc bạch galatin lá làmột món ăn thanh mát cho mùa hè, là một lựa chọn lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè hoặc quay quần cùng gia đình với tổ ấm nhỏ. Một chén chè khúc bạch không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng rất ngon miệng, hấp dẫn hứa hẹn cho bạn một mùa hè năng động.

    Cách nấu chè khúc bạch trái cây hoa quả đơn giản nhất tại nhà Mẹ bầu có nên ăn chè khúc bạch? Cách nấu chè khúc bạch tốt cho mẹ bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Cho Ngày Hè
  • Ngày Hè Thanh Mát Cùng Món Chè Khúc Bạch Thập Cẩm
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Thơm, Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Vị Trà Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách làm chè khúc bạch trà xanh

    BIẾN TẤU NGỌT NGÀO VỚI CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH TRÀ XANH

    Chè khúc bạch là món chè rất ngon, thanh mát, cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Có rất nhiều loại chè khúc bạch khác nhau như chè khúc bạch trái cây, chè khúc bạch phô mai… nhưng được đánh giá là ngon và thanh mát nhất chính là chè khúc bạch trà xanh.

    Nguyên liệu cho món chè khúc bạch trà xanh gồm có:

    • 100 gam gelatin
    • 200 gam kem tươi
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • 50 gam bột trà xanh
    • 100 gam đường kính
    • 20 gam hạnh nhân thái lát đã rang vàng
    • 1 ống vani
    • 20 gam bột sắn dây

    Cách chế biến món chè khúc bạch trà xanh:

    Bạn ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở.

    Bột trà xanh hòa cùng 1/2 chén nước ấm, khuấy đều tay cho bột tan, không bị vón cục.

    Bạn đổ hỗn hơp ra khuôn, để hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, đợi hỗn hợp đông lại là khúc bạch đã hoàn thành rồi.

    Bạn đun sôi 400 ml nước, cho số đường còn lại vào khuấy tan. Đường tan, bạn trút từ từ nước bột sắn dây vào nồi, khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho nước chè rồi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn cho khúc bạch ra bát, thêm vài lát hạnh nhân lên trên là đã hoàn thành xong món chè khúc bạch trà xanh ngon tuyệt mê mẩn rồi

    Chè khúc bạch trà xanh hấp dẫn bởi sự tan chảy trong từng miếng khúc bạch béo ngậy chính là hương thơm thanh tao, nhẹ nhành của bột trà xanh khiến vị giác của thực khách được thư giãn trong những ngày hè oi ả.

    Chè khúc bạch trà xanh được xem là món ăn giải nhiệt cho ngày hè oi bức. ngon cũng không khó nhưng hơi cầu kỳ và tốn thời gian hơn món chè khúc bạch phô mai một chút.

    Nguyên liệu:

    • Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
    • Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
    • Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn.
    • Cơm nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều.

    ngon:

    Bước 1: Bột gelatin cho ra bát.

    Bước 2: Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.

    Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

    Bước 4: Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

    Bước 5: Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    Bước 6: Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

    Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.

    Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.

    Bước 7: Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.

    Bước 8: Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì bạn giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè.

    Bước 9: Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.

    Bước 10: Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 11: Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Tuyệt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Ngon Thần Thánh
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Siêu Đơn Giản Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Xoài
  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • những thứ bạn sẽ cần

    300 ml sữa tươi không đường (ở nhiệt độ phòng)

    300 ml kem tươi – hàm lượng béo 30 – 40% (ở nhiệt độ phòng)

    60 g đường

    21 g Gelatin dạng bột hoặc lá

    15 ml sy-rô dâu để làm thạch màu hồng hoặc màu thực phẩm đỏ và hương liệu vị dâu 

    2 g bột trà xanh + 15 ml nước sôi để làm thạch màu xanh

    1 lít nước

    5 cái lá dứa (lá nếp) tươi (không bắt buộc) 

    90 g đường phèn (hoặc đường trắng) 

    1 kg nhãn/ vải tươi (nguyên quả) hoặc nhãn hay vải hộp 

    15 g hạt é (không bắt buộc) 

    40 g hạnh nhân lát (có thể thay bằng lạc/ đậu phộng) 

    Để làm thạch vị trà xanh: Cho từng chút nước sôi một (từ phần 15 ml nước sôi) vào trà xanh, vừa đổ nước vừa quấy đều để trà xanh tan từ từ, chuyển thành dạng sệt. Múc khoảng 40 – 50 ml kem sữa tươi ở bước (3), hoà với nước trà xanh sệt này, quấy cho tan đều. Đổ phần sữa pha trà xanh này qua rây, vào lại bát đựng kem sữa, quấy đều cho hoà quyện. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Bột trà xanh rất khó tan nên làm theo cách này sẽ giúp bột trà tan hết và hoà quyện trong kem sữa đều hơn. 

    Để làm thạch vị dâu: Dùng sy-rô dâu hoặc một vài giọt màu thực phẩm đỏ cùng với hương vị dâu, cho vào bát đựng kem sữa, quấy đều.

    Gelatin chất lượng không tốt

    Làm sai quy trình. Lưu ý là Gelatin luôn cần phải được ngâm nước mát cho nở rồi mới dùng nhiệt để làm tan chảy. Không cho Gelatin vào nước nóng ngay từ đầu.

    Trong khi đun chảy Gelatin, không quấy kĩ để Gelatin chưa tan hết hoặc dính vào thành hay đáy bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Sữa Khoai Lang Tím – Vị Ngon Ngất Ngây.
  • Cách Nấu Trà Sữa Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu
  • Cách Pha Cà Phê Trà Sữa Uyên Ương Đến Từ Hồng Kông
  • Cách Pha Trà Sữa Túi Lọc Cozy Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trái Cây Tại Nhà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Ngon Mà Thật Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Đơn Giản
  • Điều đầu tiên và quan trọng trong việc chế biến món chè khúc bạch phomai này là phải có được đầy đủ nguyên liệu. Thành phần chính của chè khúc bạch phoomai:

    + Whipping cream 250 ml

    + 2 bịch sữa tươi

    + 1 bịch rau câu dẻo

    + Phomai con bò cười

    + Nhãn hoặc vải

    + Đường phèn

    + Hạnh nhân thái lát mỏng

    + Gelatin dạng lá hoặc bột

    + Lá dứa hay còn gọi là lá nếp

    Bước đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước nhỏ trên bếp sau đó cho bột rau câu vào cùng với đường, khuấy đều cho đến khi đường và bột rau câu tan đều, hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, đổ hỗn hợp nước vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.

    Bước thứ hai chúng ta cho phomai con bò cười vào nồi, đun cho đến khi phomai tan chảy thì lại cho 250ml whipping cream, hai bịch sữa tươi cừng với một ít đường phèn vào rồi khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp sôi và đều thì tắt bếp, cho vào khuôn. Nếu thấy có bong bóng trên mặt khuôn thì vớt ra để khi hỗn hợp đông lại nhìn mịn và đẹp hơn. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi đông lại.

    Bước tiếp theo là chế biến nước đường phèn. Vải hoặc nhãn ta dùng tay bóc vỏ sau đó tách hột ra lấy phần thịt. Cũng đun một nồi nước sôi, sau đó cho đường phèn vào nồi cùng với 1 bó lá dứa cho đến khi nước sôi thì giảm lửa rồi cho phần thịt nhãn hoặc vài vào, như vậy nhãn hoặc vải sẽ có vị giòn không bị mềm sẽ ngon hơn.

    Tiếp theo là hạt hạnh nhân, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào lò nướng, nướng cho vàng và giòn đều sau đó mang ra bỏ vào bịch kín.

    Bước cuối cùng là mang những khuôn hỗn hợp đã bỏ vào tủ lạnh cắt ra thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chén. Đổ nước đường phèn nhãn hoặc vải vào rồi rắc hạt hạnh nhân lên trên. Như vậy là ta đã có được món chè khúc bạch thơm ngon mát lạnh cho ngày hè rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Thu Nha Trang Chiên Ngon Hơn Hay Hấp Ngon Hơn?
  • Cay Cay Thơm Thơm Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Chiên Cay
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Sốt Cà Chua Đầy Mê Hoặc
  • Đẹp Dáng, Sáng Da Với Cách Làm Sữa Gạo Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon, Đúng Chuẩn
  • Tổng Hợp Cách Làm Chè Khúc Bạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dai Dai Ngon Ngon Thanh Mát
  • Ăn Chay Và Sức Khỏe (Phần 1)
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon
  • Nguyên liệu làm chè khúc bạch trà xanh:

    – 500g kem tươi

    – 2 bịch sữa tươi không đường

    – 1 chùm nhãn hoặc 1 chùm vải đều được

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Bột trà xanh

    – Đường trắng, đường phèn

    – Hạnh nhân, bột gelatin

    – Hạnh nhân cắt lát, nướng hoặc rang lên đến lúc hạnh nhân có màu vàng là được.

    – Nhãn hoặc vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt nhãn hoặc vải để ra bát riêng.

    – Hoà 1 muỗng bột trà xanh với một ít nước.

    – Hoà tan bột gelatin vào nước (dùng nước ấm để gelatin nhanh tan).

    – Hoà 200g đường phèn với 1 lít nước, đun nóng để đường tan hết. Cho nhãn/vải vào, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội và cho vào tủ lạnh.

    – Trộn kem tươi, sữa tươi và 2 muỗng đường trắng, cho vào nồi đun, để lửa nhỏ, khuấy liên tục.

    – Đổ vào hỗn hợp bột trà xanh, gelatin, khuấy đều và đun sôi lên. Cho tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp, khuấy đều và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau đó lấy ra tủ lạnh và cắt thành hình theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát, đổ nước đường phèn và nhãn/vải đã làm vào, rắc thêm một chút hạnh nhân là có thể thưởng thức. Có thể cho thêm đá bào nếu muốn thưởng thức lạnh.

    2.Cách làm chè khúc bạch từ bột rau câu

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch từ bột rau câu:

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g kem tươi

    – Đường trắng, đường phèn

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Hạnh nhân cắt lát

    – Bột rau câu dẻo Jelly

    – Nhãn hoặc vải

    – 1 gói cà phê

    – Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng (chú ý không nên rang quá lửa làm hạnh nhân bị cháy ăn sẽ không ngon và thơm)

    – Đổ một ít nước vào nồi và cho bột rau câu vào, khuấy đều để bột tan ra.

    – Pha cà phê với một ít nước nóng.

    – Cho kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng, cà phê đã hoà tan vào nồi và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguôi và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

    – Nhãn rửa sạch với nước muối, bóc vỏ bỏ hạt.

    – Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

    – Cho nhãn vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và nhãn vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

    3.Cách làm chè khúc bạch phô mai

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch phô mai:

    – 200g kem tươi

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – Lá gelatin

    – Đường kính

    – Phô mai con bò cười

    – Hạnh nhân thái lát

    – Tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani cũng được)

    – Ngâm 100g gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút.

    – Phô mai bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn (nếu khó tán nhuyễn bạn có thể thêm một ít sữa tươi để dễ tán hơn).

    – Pha kem tươi với sữa tươi và một muỗng đường, cho thêm phô mai đã tán nhuyễn.

    – Cho hỗn hợp lên bếp và đun nóng (đun nóng chứ không đun sôi hỗn hợp). Sau đó cho thêm lá gelatin vào, khuấy đều để gelatin tan ra hoàn toàn. Cho thêm một vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào nồi và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi hỗn hợp nguội thì cho vào tủ lạnh.

    – Rang vàng hạnh nhân trên lửa nhỏ, chú ý để hạnh nhân không bị cháy.

    – Đun sôi 300ml nước, cho thêm 1 – 2 muỗng đường kính vào nước, khuấy đều để đường tan ra, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông lại ở tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Cho khúc bạch vào bát, đổ nước đường vào, cho thêm vài lát hạnh nhân cùng chút đá bào nữa là có thể thưởng thức.

    4.Cách làm chè khúc bạch hoa quả

    Nguyên liệu làm chè khúc bạch hoa quả:

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g kem tươi

    – Đường trắng, đường phèn

    – Tinh dầu hạnh nhân

    – Hạnh nhân cắt lát

    – Lá gelatin

    – 10 – 15 quả dâu

    – Hạnh nhân rang đến khi chuyển thành màu vàng, không rang cháy quá nếu không sẽ không ngon.

    – Ngâm lá gelatin vào nước khoảng 15 phút để lá gelatin nở ra.

    – Trộn kem tươi, sữa tươi, 2 – 3 muỗng đường trắng và đun nóng hỗn hợp (không đun sôi vì như thế khúc bạch sẽ không ngon). Sau đó cho lá gelatin vào, dùng muôi khuấy nhẹ để lá gelatin tan ra rồi cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp và tắt bếp.

    – Đổ hỗn hợp khúc bạch ra khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để khúc bạch đông lại.

    – Dâu tây rửa sạch với nước muối, cắt đôi từng quả, nếu thích thì có thể để nguyên hoặc cắt tư.

    – Đun 2 – 3 muỗng đường phèn với 5 bát nước lọc, nấu cho đường phèn tan và để nguội.

    – Cho dâu tây vào nước đường đã đun, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

    – Lấy khúc bạch đã đông ở trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn theo ý thích.

    – Cho khúc bạch vào bát rồi đổ nước đường và dâu tây vào, rắc hạnh nhân đã rang vàng lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Chè Khúc Bạch Đơn Giản Dễ Làm Ở Nhà
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Dâu Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×