Top 10 # Cách Làm Chả Lụa Nha Trang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Chả Cá Nha Trang

Nha Trang thành phố biển xinh đẹp với rất nhiều du khách tới đây mỗi năm, ẩm thực Nha Trang cũng rất phong phú & đa dạng một trong số đó phải kể đến là những loại hải sản thơm ngon. Hôm nay Kênh Du Lịch Nha Trang xin giới thiệu tới quý khách một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Nha Trang là chả cá Nha Trang, với TOP 10+ địa chỉ bán chả cá ngon – chất lượng nhất để các bạn tham khảo.

Chả Cá Nha Trang Ngon

Chả cá ở Nha Trang ngon 1 phần là 2 khu vực này có vùng biển sâu và có lượng cá Nhồng và Cá Thu nhiều nhất Việt Nam, một nguyên liệu không thể thiếu trong món chả cá. Chả cá để ngon thì buộc người làm ra phải lấy nguồn nguyên liệu tươi Nhất, cá phải là loại cá tươi và mới đánh bắt. Vì thế đa phần chả cá ngon đều tập chúng ở những khu vực tỉnh thành có biến.

Thuê Xe 35 Chỗ Tại Nha Trang

Chả Cá Nha Trang Bao Nhiêu 1kg?

Chả cá Nha Trang với vị dai và độ ngọt của cá tươi giúp món ăn ngon miệng hơn. Với các chị em thì món đặc sản này không còn phải bàn cải về chất lượng. Chả cá được sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng từ cá biển: giàu đạm, giàu Omega 3, không cholesterol, tốt cho trẻ em, người ăn kiêng, người già.

Câu hỏi này có lẽ không chỉ riêng các bạn khi mua chả cá hỏi mà bất kì người mua hàng nào cũng sẽ hỏi khi mua hàng. Chả cá nha trang là chỉ chung cho sản phẩm chả cá được sản xuất tại Nha Trang. Giá của chả cá thông thường phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào là chính.

Loại ngon nhất là chả cá thu chiên và hấp: giá chả cá thu của nha trang dao động từ 160k đến 200k/kg, tùy vào từng thời điểm, mùa vụ trong năm.

Loại hảo hạng, và được dùng nhiều nhất là chả cá chiên và hấp làm từ cá nhồng, cá mối, cá đỏ củ thì giá dao động từ 120k đến 150k/kg. Hầu hết nguyên liệu có quanh năm nên loại này được nhiều người tin dùng và thưởng thức nhất. Xét về chất lượng khi ăn thì có thể sánh ngang bằng chả cá thu.

Loại chả cá thường được làm từ cá vụn, cá tạp thì giá chả cá chiên và hấp dao động từ 70k – 85k/kg. Loại này do nguyên liệu đầu vào không bằng 2 loại trên nên chắc chắn chất lượng sẽ không bằng rồi.

Chả cá sống thì giá các loại chỉ rẻ hơn tầm 10 – 15k/kg so với các loại chiên và hấp sẵn cùng loại.

Ngoài ra Giá bán chả cá nha trang còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Bạn có mua tận gốc của chủ cơ sở sản xuất bán ra hay qua tay? kì vọng lợi nhuận kinh doanh của chủ cửa hàng? đạo đức của người bán hàng, ví dụ người bán lấy loại hảo hạng nói loại đặc biệt thì khách hàng cũng khó phân biệt được.

Chả Cá Nha Trang Mua Ở Đâu?

1. Lò Chả Cá Sương Hòa

Địa chỉ: 83 Hoàng Văn Thụ, Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 098 555 61 80

Web: http://www.chacasuong.com/

2. Chả Cá Phan Nha

Địa chỉ: cầu Bè, Vĩnh Thạnh, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0909950368

Web: https://phannha.net/cha-ca-nha-trang-id14.html

3. Chả Cá Thu Hương

Địa chỉ: 406 Võ Thị Sáu, Vĩnh Trường, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0385 374 068

4. Chả Cá Xuân Hoa – Đặc Sản Nha Trang

Địa chỉ: 13 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 0782 588 525

5. Nhà Phân Phối Chả Cá Thuận

Đia chỉ: 20C Đường B5, Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 090 589 02 54

6. CHẢ CÁ TRỌNG TÍN – ĐẶC SẢN NHA TRANG

Địa chỉ: 3 Mai Xuân Thưởng, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Sdt: 091 372 78 57

Chả Cá Nha Trang Làm Món Gì Ngon?

Chả cá Nha Trang làm được rất nhiều món ăn ngon & hấp dẫn, mình xin giới thiệu tới các bạn TOP những món ăn được làm bằng chả cá như:

Bánh canh chả cá Nha Trang.

Chả cá kho tiêu thơm.

Chả cá nấu măng ngon.

Bánh mì chả cá hấp dẫn.

Chả cá sốt cà chua…

Chả Cá Nha Trang Làm Bằng Cá Gì?

Nha Trang được mệnh danh là thành phố biển vì vậy ở đây có rất nhiều loại cá. Đặc biệt biển Nha Trang – Khánh Hòa là nơi có nhiều cá thu và cá nhồng hương, là những nguyên liệu làm chả cá ngon nhất. Ngoài ra, chả cá ở Nha Trang cũng có thể làm từ cá mối, cá nhởn, cá rựa, cá chồn, cá cờ,…

Chả cá Nha Trang có 3 loại: chả cá tươi, chả cá hấp, chả cá tươi. Bạn có thể chọn mua theo sở thích và thời gian du lịch biển Nha Trang để có đặc sản Nha Trang làm quà phù hợp nhất với mọi người.

Cách Làm Chả Cá Nha Trang

Cá sau khi được đánh bắt về trong ngày được các thợ lành nghề nạo thịt cá, giã nhuyễn, tẩm gia vị rồi chiên hoặc hấp. Vùng biển Khánh Hòa thuộc vùng biển nước sâu, nhiều đảo sản hô,.. là môi trường phát triển nhiều loại hải sản, chất lượng hải sản ở Khánh Hòa cũng cao hơn nhiều vùng biển khác đặc biệt là cá.

Chính bởi thế chả cá Nha Trang thường ngon hơn những loại chả cá của những vùng biển khác. Với bí quyết quết chả nên chả cá dai, ngọt thịt chứ không hề pha bất kì loại tạp chất, hóa chất gì như những loại chả cá thông thường khác. Những loại cá dùng làm chả cá được chọn lọc nên có những đặc tính thịt tự nhiên thuận tiện cho việc làm chả cá dai ngon.

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

Nguyên liệu nấu chả cá Nha Trang

500g xương heo

250g chả cá nha trang

2 trái cà chua chín

1/4 trái thơm

Hột điều màu

1 củ hành tây

Dầu chiên

1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo

Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ

Sứa ăn liền, đã xả mặn, cá dầm có thể là cá cờ, cá thu, cá cam,…

Cách làm bún chả cá Nha Trang:

Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên), có thể cho cá để làm cá dầm vào nấu chung, khi cá chín vớt ra gỡ thịt cá để làm cá dầm.

Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng

Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu

Hột điều xào cho ra màu

Nồi nước dùng đun sôi lại, cho chả cá nha trang vào đợi sôi lại rồi vớt ra cắt nhỏ, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn

Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên,chả cá hấp đã thái miếng lên,, sứa ăn liền, thịt cá dầm chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng

Kết luận:

Chả Cá Tươi Nha Trang

Chả Cá Tươi Nha Trang – Đặc Sản Miền Đất Đầy Nắng Và Gió

Nha Trang khám phá cách làm chả cá tươi nha trang, Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

Du Lịch Nha Trang Những Món Ăn Hấp Dẫn(P1)

chương trình khám phá cách làm chả cá tươi nha trang, Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

Làm chả cá đơn giản, chỉ nhọc công ở khâu giã cá. Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì có thể cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, ít nấm mèo thái nhuyễn, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng.

Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

Nguyên liệu để làm chả cá Nha Trang:

Thông thường chả cá thường được làm từ các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác… Các loại cá này rất phổ biến ở chợ Nha Trang, lại rất tươi và ngon.

Cách làm:

Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai.

Quết chả: Thời còn giã bằng cối tay, người giã phải dùng chày giã liên hồi đến khi thịt và xương đều nhuyễn hết mới thôi, người Miền Trung gọi là “quết chả”, phải quết liên tục, quết nhiều đủ độ thì chả mới dai, ngon, nếu chả không giòn dai thì là tại “quết chưa tới”.

Bây giờ người ta dùng máy xay thì công đọan này đơn giản hơn mà miếng chả cũng giai và điều vị tuy không có được độ quyện dính như quết bằng tay.

Quết xong san thành từng tấm bánh tròn như cái dĩa, dày chừng 4-5 cm vì miếng chả dày sẽ dữ được vị ngọt lâu hơn.

Có thể chiên hoặc hấp chả tùy theo sở thích của mỗi người. 

Cách bảo quản:

Tốt nhất là ăn liền khi chế biến xong. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản lâu, có thể gói bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu là dùng được.

Bún chả cá Nha Trang

Chả cá nơi nàycó thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon: bánh canh, bún chả cá, bún sứa, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá, bánh mì kẹp chả cá…

Bánh mì chả cá Nha Trang

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Nha Trang

Một chiếc bánh mì chả cá chiên ngon phải có sự kết hợp bên ngoài là nóng giòn của bánh mì, bên trong là rau xanh, chả cá, đồ chua và nước sốt là sợi dây liên kết các thứ trên thành một.

Các bước trang trí một ổ bánh mì chả cá nha trang:

Bánh mì sau khi được làm nóng giòn, cắt dọc một bên. Rắc 1 ít muối tiêu 2 bên mặt, rồi cho nộm ngâm chua sợi cà rốt + củ cải vào, cho vài lát dưa chuột, rau răm lên trên, tiếp tục xếp từng lát chả cá chiên vào. Nếu bạn muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt tươi. Cuối cùng rưới nước sốt lên. Như vậy chúng ta đã hoàn thiện cách làm một ổ bánh mì chả cá nha trang rồi đó.

Có thể nói nước sốt là bí quyết tạo nên thành công của nhiều món ăn ví dụ như nước chấm chả cá trong món bún, bánh canh chả cá, nước chấm thịt vịt, nước chấm muối ớt xanh trong món bạch tuộc nướng,… Và bánh mì chả cá cũng không ngoại lệ, nước sốt được xem như là linh hồn mà nó có thể khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Yêu cầu đối với nước sốt bánh mì chả cá: có mùi vị vừa đủ, không quá nồng khiến lấn át đi hương thơm của chả cá, bởi vậy ranh giới giữa thơm ngon và làm giảm sự hấp dẫn của nước sốt là rất mong manh.

B1: Cà chua chọn quả chín mọng, rửa sạch, cắt bỏ hạt rồi xắt lát mỏng hay hạt lựu. Tỏi băm nhỏ, hành tím thải lát mỏng.

B2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng, sau đó cho tỏi băm, hành tím cắt lát vào phi, đảo đều tay để không bị cháy. Khi thấy hành tỏi đã vàng, cho tiếp cà chua đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều. Cà chua cần nhuyễn nên có thể thêm một chút nước lọc vào, đun nhỏ lửa cho cà nhừ rồi vớt bỏ vỏ cà.

Nước sốt cà chua thịt bằm: cách làm này tương tự như trên nhưng có thêm thịt bằm vào và lỏng hơn. Nó khác gần giống món thịt heo xá xíu nhưng thịt bằm không có vò viên.

Biến tấu đôi chút từ món nước sốt trên: có thể thêm nước mỡ vịt hay mỡ gà vào hỗn hợp trên. Muốn sệt lại thì hòa bột năng vào nước lọc để nguội rồi cho vào hỗ hợp trên ở bước sau phi hành tỏi, khấy đểu tay cho đến khi sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.

Ngoài ra còn một số cách làm nước sốt khác như đơn giản là nước mắm tỏi ớt.

Cách Làm Chả Cá Nha Trang Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị

Đặc sản chả cá Nha Trang

Chả cá miền bắc có mùi vị đặc trưng của thì là trong khi chả cá miền Trung nói chung và Nha Trang nói riêng lại không, một số nơi khi làm chả cá bỏ hành lá vào xay chung, nhưng như thế sẽ làm cho chả cá dễ bị chảy nhão, không ngon.

Chả cá Nha Trang là sự kết tinh của những loài cá tươi như cá mòi, cá thu, cá tuyết không xương hoặc có ít xương tạo nên những miếng chả cá ngon, mềm mịn và hơi dai không có chả cá nào sánh bằng.

Cách làm chả cá Nha Trang

Để làm món chả cá ngon Nha Trang cũng không quá cầu kỳ. Cá tươi sau khi rửa sạch được nạo lấy thịt sau đó thêm gia vị hành tiêu tỏi ớt… rồi cho vào cối đá giã nhuyễn càng nhuyễn chả cá càng dai ngon và mềm mịn sau đó dúc thành khuôn rồi đem hấp hoặc chiên.

Chả cá ở Nha Trang ngon 1 phần là 2 khu vực này có vùng biển sâu và có lượng cá Nhồng và Cá Thu nhiều nhất Việt Nam, một nguyên liệu không thể thiếu trong món chả cá. Cách làm chả cá Nha Trang ngon buộc người làm ra phải lấy nguồn nguyên liệu tươi Nhất, cá phải là loại cá tươi và mới đánh bắt.

Để chả cá được mềm và thơm hơn khi hấp cũng như chiên, người nấu có thể phết một lớp lòng đỏ trứng khi nặn những viên chả cá. Không quá cầu kì nhưng cũng không quá đơn giản, món chả cá như một điểm nhấn lí thú trong bức tranh ẩm thực của thành phố biển, khiến cho mỗi khi đi du lịch tới đều muốn một lần nếm thử, một lần trả nghiệm nhưng cung bậc hương vị trong từng cách nấu ăn.

Chả cá có thể được sử dụng để ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì chả cá, bún chả cá, bánh canh, bún lá cá dầm, bún sứa, mỳ Quảng… Vị ngọt, dai của chả cá càng làm tăng thêm hương vị, sự hấp dẫn cho món ăn. Có thể nói đây chính là một đặc sản tuyệt vời nhất mà người dân vùng biển Nha Trang đã làm ra.

Mua chả cá Nha Trang

Một số địa chỉ tham khảo khác để mua được chả cá ngon và rẻ như quán 8A Ngô Thời Nhiệm, quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự), quán bánh canh Cô Lộc (30, Phan Chu Trinh), bánh canh Bà Thừa (55 Yersin)… Cách tẩm ướp gia vị và cách làm có thể khác nhau nhưng về cơ bản vẫn giữ được vị ngọt, thơm, dai đặc trưng của chả cá Nha Trang.

Kinh nghiệm mua chả cá Nha Trang

Chả cá Nha Trang ngon sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết những khi mùa mưa bão thì sẽ không thể nào mà ngư dân đánh bắt được 2 loại cá ở trên, bởi thế nếu bạn mua loại chả cá Thu hay cá nhồng biển này ở đâu đó trên thì trường thì chỉ có thể là những loại chả cá được làm bằng những loại cá khác, hay chả cá cũ có chất bảo quản.

1 lời khuyên dành cho bạn đó là trước khi mua nên xem xét 1 cách kỹ lưỡng đặc biệt là phần giá cả. Bởi chẳng có ai bán chả cá được làm bằng những loại cá tươi ngon, với mức giá rẻ bèo dưới 100.000 đ / kg. Trong khi 1 kg cá tươi như cá thu hay cá nhồng khi mua trực tiếp tại cảng đã có mức giá cao hơn mức giá ở trên rồi !

Để bảo quản chả cá Nha Trang với chả cá tươi, bạn có thể bảo vào ngăn động của tủ lạnh , khi nào cần dùng lấy ra rả động, còn nếu bạn dùng hết trong thời gian ngắn thì có thể để ngăn mát tủ lạnh hoăc, cho vào thùng xốp bỏ đá xung quanh.

Các món ngon từ chả cá Nha Trang

Không chỉ là một món ăn kèm bình thường, chả cá Nha Trang còn góp phần tạo nên một món đặc sản tuyệt vời chính là bún chả cá. Nếu ai đã một lần thưởng thức chắc không thể nào quên được hương vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn này.

Chả cá Nha Trang bạn có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon cho gia đình như: bánh canh, bún sứa, bún chả cá, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá…