Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon, Vàng Ruộm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Chả Ram/chả Giò Cá (Công Thức I)
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Chả Giò Cá Ngừ Đại Dương
  • 2 Cách Làm Chả Giò Cá Ngừ Thơm Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ẩm thực Ba Vì

    Cá tép thầu dầu còn gọi là cá mương, tép dầu, mài mại, … phần nhiều chỉ bằng cái lá tre, kích cỡ chiều dài của từ 5-7cm, chiều ngang chừng 1cm. Cá thầu dầu là loại cá không cần đầu tư nuôi thả cầu kỳ. Cá thầu dầu hay được nấu canh dưa chua, canh rau sắn, kho cứng, chiên …

    Cá tép thầu dầu hồ Đồng Mô – Sơn Tây rất nhiều, vào những hôm trở trời, cá tép dầu nổi lên mặt nước nên rất dễ đánh bắt, Cá được chế biến thành nhiều món ăn dân dã hút khách.

    Cá tép thầu dầu chiên giòn

    Cách chế biến cá thầu dầu rất đơn giản. Thường có ba cách là kho, nấu canh và chiên giòn.

    Trước khi kho hay nấu đều phải bóp bụng cá cho ra hết ruột rồi lấy nước muối pha loãng hòa nước nóng ấm rửa sạch sẽ.

    Nấu canh:

    Cá thầu dầu thường nấu canh với dưa cải chua, rau sắn. Canh ninh nhừ cá mục xương, ăn ngọt nước và rau và cá ngon tuyệt

    Cá kho:

    Cá thầu dầu đem kho cứng thì rất ngon. Cá có thể kho với các loại rau quả tuỳ khả năng và sở thích của từng nhà, như kho với dưa cải, cà bát muối, trám đen, dọc khoai sọ tươi hoặc đã phơi khô, rau sắn, lá gừng, nhất thiết phải kho bằng tương, nồi kho còn lót lá gừng tươi hoặc dăm lát gừng, tất cả đun nhỏ lửa đến cạn khô. Kho cách này, ăn vừa béo vừa bùi, vừa thơm, giữ được vị đậm, vị ngọt của loài cá này.

    Cá chiên giòn

    Cá thầu dầu chiên giòn phục vụ cánh đàn ông ngồi nhậu, là món mồi đặc sản dân dã, chỉ cần tẩm ướp chua chua cay cay sau đó cho vào chiên dầu đừng nóng quá, khi cá chín vàng là có thể đem ra nhậu.

    VIDEO LÀM SẠCH CÁ TÉP THẦU DẦU

     

     

    Cách chế biến cá thầu dầu rất đơn giản. Thường có ba cách là kho, nấu canh và chiên giòn.Trước khi kho hay nấu đều phải bóp bụng cá cho ra hết ruột rồi lấy nước muối pha loãng hòa nước nóng ấm rửa sạch sẽ.Cá thầu dầu thường nấu canh với dưa cải chua, rau sắn. Canh ninh nhừ cá mục xương, ăn ngọt nước và rau và cá ngon tuyệtCá thầu dầu đem kho cứng thì rất ngon. Cá có thể kho với các loại rau quả tuỳ khả năng và sở thích của từng nhà, như kho với dưa cải, cà bát muối, trám đen, dọc khoai sọ tươi hoặc đã phơi khô, rau sắn, lá gừng, nhất thiết phải kho bằng tương, nồi kho còn lót lá gừng tươi hoặc dăm lát gừng, tất cả đun nhỏ lửa đến cạn khô. Kho cách này, ăn vừa béo vừa bùi, vừa thơm, giữ được vị đậm, vị ngọt của loài cá này.Cá thầu dầu chiên giòn phục vụ cánh đàn ông ngồi nhậu, là món mồi đặc sản dân dã, chỉ cần tẩm ướp chua chua cay cay sau đó cho vào chiên dầu đừng nóng quá, khi cá chín vàng là có thể đem ra nhậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chả Ram (Chả Giò) Cá Điêu Hồng
  • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Quy Trình Làm Chả Cá Cực Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Cá Thu Chiên Xù
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng ? Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Xà Phòng Hữu Cơ Từ Dầu Dừa, Dầu Thầu Dầu Và Dầu Hạt Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Dừa Hữu Cơ Ép Lạnh Nguyên Chất Bến Tre Eva Coco
  • Cách Dùng Dầu Dừa Dưỡng Tóc Siêu Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Tinh Khiết
  • Cách Làm Xịt Khoáng Dưỡng Da Thiên Nhiên Từ Dầu Dừa
  • Công Thức Tự Làm Xịt Khoáng Tại Nhà Khiến Chị Em ‘phát Sốt’
  • – Làm sạch hiệu quả, dồi dạo bọt bong bóng, bọt kem.

    – Dưỡng ẩm và điều hòa, bảo vệ da trước tác hại của tia UV từ mặt trời

    – Diệt khuẩn, ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá ở vùng lưng, ngực.

    – 100% thuần tự nhiên, không phụ gia, không chất tẩy rửa tổng hợp, không chất tạo màu hóa học

    – Phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường

    Màu tự nhiên của các thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên

    Hương thơm tươi mát, bền lâu từ tinh dầu cam bergamot, tràm trà và oải hương

    Dầu thầu dầu khi dùng kết hợp với bất kỳ loại dầu nào cũng đều giúp tăng cường lượng bọt bong bóng hoặc bọt kem, hoặc cả hai. Không chỉ thế, dầu thầu dầu còn giúp dùy trì sự ổn định bọt cùng với những tính chất tốt đẹp với làn da mà chúng ta đã biết trong công thức Làm xà phòng hữu cơ từ_dầu dừa,dầu oliu và dầu thầu dầu. Dầu hạt cải hữu cơ được sử dụng ở mức dưới 20% để thay thế dầu oliu. Dầu dừa vẫn là tác nhân chính tạo ra khả năng làm sạch mạnh mẽ và quyết định độ cứng vật lý của bánh xà phòng hữu cơ này.

    Công thức này được tăng cường khả năng trị mụn trứng cá gấp hai lần từ bộ đôi tinh dầu tràm trà và tinh dầu hương thảo. Cùng với tinh dầu cam bergamot tạo ra hương thơm tươi mát, bền lâu và rất tốt với da và tóc. Bạn có thể sử dụng bánh xà phòng hữu cơ này để tắm rửa toàn thân, rửa mặt, cạo râu và gội đầu. Nó phù hợp với mọi loại da, dù là da nhờn hay da khô. Nếu sử dụng để gội đầu, bạn nên xả lại tóc và da đầu bằng nước chanh hoặc dấm táo pha loãng. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ, mềm mại và suôn mượt của mái tóc.

    Nguyên tắc an toàn:

    Đeo kính bảo hộ mắt, găng tay và tạp dề trong suốt quá trình làm xà phòng.

    – Đảm bảo không gian làm việc không có thú cưng, trẻ em và người qua lại.

    – Bạn cần cho mình đủ thời gian để làm liên tục cho đến lúc nấu xong và dọn dẹp.

    – Khi pha dung dịch kiềm, luôn thực hiện nguyên tắc cho kiềm vào nước và không làm ngược lại.

    – Nếu bạn chưa bao giờ làm xà phòng quy trình lạnh từ đầu, hoặc bạn chưa trải qua khóa học làm xà phòng thì hãy liên hệ đến tổ chức, hoặc cá nhân có thể tư vấn, giúp đỡ bạn triển khai làm xà phòng quy trình lạnh đảm bảo an toàn và thành công.

    • Cân điện tử mini
    • Bát thủy tinh
    • Ca inox
    • Muỗng inox lớn
    • Nồi inox nhỏ
    • Nồi đun cách thủy
    • Nồi inox lớn
    • Nhiệt kế điện tử
    • Khuôn xà phòng hình chữ nhật đứng-khuôn gỗ có lớp lót silicon
    • Máy trộn cầm tay
    • Thìa silicon
    • Phới trộn
    • Tấm chăn nhỏ
    • Dụng cụ cắt xà phòng chuyên nghiệp
    • Bào chỉnh sửa xà phòng
    • Bình xịt isopropyl 99%
    • Dầu cơ sở và các chất béo:

      • Dầu dừa ép lạnh lần 1: 595 gam
      • Dầu thầu dầu hữu cơ, ép lạnh: 55 gam
      • Dầu hạt cải hữu cơ nguyên chất: 143 gam
    • Tinh dầu và hương thơm:

      • Tinh dầu tràm trà- Tea tree essential oil: 7 gam
      • Tinh dầu cam bergamot-Bergamot essential oil: 10 gam
      • Tinh dầu hương thảo-Rosemary essetial oil: 7 gam
    • Màu sắc và phụ gia: không
    • Đổ kiềm ra bát nhựa/hoặc inox nhỏ rồi cân đủ khối lượng kiềm cần sử dụng trong công thức.
    • Đặt ca inox lên cân và nhấn nút đưa khối lượng về 0, sau đó đổ nước cất vào cân đủ khối lượng nước cần sử dụng.
    • Từ từ đổ kiềm vào nước( không bao giờ được làm ngược lại) rồi dùng đũa nhựa hoặc thìa inox khuấy đều cho đến khi kiềm tan hết. Sau đó để ca đựng dung dịch kiềm vào một góc đảm bảo an toàn và đợi nguội dần.

    MẸO AN TOÀN VỚI KIỀM:

    Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng riêng 1 ca inox chỉ để đựng dung dịch kiềm, không đựng thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Trên thân ca, bạn dán nhãn ” DUNG DỊCH KIỀM” kèm theo cảnh báo ” Nguy hiểm” để luôn tự nhắc nhở mình tuyệt đối cẩn thận và tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng kiềm.

      Cân đủ lượng dầu dừa, dầu hạt cải và dầu thầu dầu rồi cho tất cả vào nồi inox. Đun chậm, nhỏ lửa hỗn hợp dầu, vừa đun vừa dùng thìa trộn cho đến khi các nguyên liệu tan chảy và trộn lẫn vào nhau. Sau đó để hỗn hợp dầu nguội dần.
      Trong khi đợi dầu và dung dịch kiềm nguội dần, tiến hành chuẩn bị khuôn sẵn sàng. Nếu khuôn có tấm lót silicon thì đặt tấm lót vào lòng khuôn. Trường hợp không có tấm lót silicon thì sử dụng giấy sáp lót kín lòng khuôn sao cho giấy sáp bám sát thành khuôn, không tạo thành những nếp gấp hoặc những chỗ hở.

    : Kiểm tra và cân bằng nhiệt độ của dung dịch kiềm và hỗn hợp dầu.

    • Dùng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ lần lượt của kiềm và hỗn hợp dầu
    • Nếu nhiệt độ của kiềm và dầu đang chênh lệch nhau và ở mức cao, bạn nên tiếp tục làm nguội và đưa chúng về cùng mức nhiệt độ khoảng 43oC
    • Sau khi cân bằng nhiệt độ của dầu và kiềm, tiến hành đổ cẩn thận dung dịch kiềm vào nồi inox chứa sẵn dầu.
    • Dùng phới trộn đều để dầu và kiềm trộn lẫn vào nhau, sau đó sử dụng máy khấy cầm tay. Khuấy bằng máy trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi để quá trình xà phòng hóa xảy ra trong khoảng 3-4 phút.
      Đổ tinh dầu tràm trà, tinh dầu bergamot và tinh dầu hương thảo vào xà phòng trong nồi inox. Dùng phới trộn kỹ, sau đó dùng máy trộn tiếp trong khoảng 1 phút để tinh dầu phân tán đồng đều trong xà phòng. Không nên sử dụng máy trộn quá lâu sẽ làm cho hỗn hợp trở nên quá đặc, khó rót xà phòng vào khuôn.

    • Đổ xà phòng vào khuôn cho đến hết. Sau đó nhấc khuôn lên và gõ khuôn xuống mặt bàn nhằm loại bỏ nhưng bóng khí ra khỏi xà phòng.
    • Xịt cồn isopropyl 99% khắp bề mặt xà phòng để ngăn hình thành tro soda.
    • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc bìa các tôn đậy miệng khuôn. Nếu mùa đông nhiệt độ phòng dưới 18oC thì sử dụng tấm chăn nhỏ phú kín khuôn xà phòng để ổn định nhiệt độ.
    • Để khuôn xà phòng vào một góc cố định, an toàn trong tối thiểu 24-36 giờ để xà phòng được định hình và trở nên cứng.
    • Luôn luôn dọn dẹp vật tư, dụng cụ và khu vực làm ngay sau khi nấu xong xà phòng
    • Những dụng cụ trực tiếp tiếp xúc với kiềm thì tiến hành sục rửa kỹ bằng vòi nước chảy mạnh và đổ trực tiếp nước thải vào miệng lỗ thoát nước
    • Sử dụng xà phòng giặt rửa sạch tất cả các dụng cụ còn lại và để khô ráo.
    • Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ dụng cụ sử dụng làm xà phòng nào để chế biến thực phẩm.
    • Sau 24-36 giờ, hoặc có thể lâu hơn, xà phòng trở nên hoàn toàn ổn định và cứng, tiến hành gỡ xà phòng ra khỏi khuôn.
    • Dùng bộ gá xà phòng có cữ đo chiều dài để gá giữ khối xà phòng.
    • Dùng dao cắt xà phòng chuyên dụng hoặc dao inox để cắt khối xà phòng thành 12 cục/bánh xà phòng đều nhau.
    • Dùng dao hoặc dụng cụ chỉnh sửa xà phòng chuyên nghiệp để chỉnh sửa bề mặt bánh xà phòng và bo vát các cạnh của từng bánh xà phòng.
    • Xếp các bánh xà phòng thành phẩm vào rổ nhựa thoáng, và đặt ở nơi khô ráo và thoáng gió. Xà phòng tiếp tục đưỡng dưỡng trong khoảng từ 4 đến 6 tuần trước khi đưa vào sử dụng.

    LƯU Ý VÀ MẸO:

    – Luôn sử dụng cân điện tử để cân cẩn thận các thành phần nguyên liệu.

    – Đảm bảo cân bằng nhiệt độ của nước và kiềm trước khi tiến hành phản ứng xà phòng hóa. Điều này sẽ giảm thiểu những vấn đề ngoài mong muốn đối với thành phẩm cuối cùng.

    – Chỉ sử dụng các loại dầu, bơ, chất béo, tinh dầu mà bạn biết rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng cao và không bị pha trộn. Những loại dầu, chất béo bị pha trộn có chỉ số xà phòng hóa khác so với dầu, chất béo nguyên chất. Vì vậy, kiềm sử dụng trong thực tế có thể sẽ không chính xác, có nguy cơ gây ra một bánh xà phòng kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm.

    – Có thể tăng cường độ cứng và rút ngắn thời gian bảo dưỡng xà phòng bằng cách bổ sung Natri lactate. Natri lactate là một chất phụ gia thực phẩm, sử dụng rất phổ biến trong các công thức mỹ phẩm bởi tính an toàn với sức khỏe và có tác dụng diệt khuẩn và dưỡng ẩm trên da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Dừa Hữu Cơ / Organic Coconut Oil
  • Dừa Xiêm Và Cách Làm Thạch Dừa Xiêm
  • Cách Làm Mặt Nạ Dầu Dừa Chống Lão Hóa Hiệu Quả
  • 8 Cách Làm Đẹp Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả Sau 1 Tuần
  • Cách Làm Sữa Dừa Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Học Vua Chả Cá Làm Món Chả Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Chả Cá Để Kinh Doanh Bánh Mì Tại Đắk Lắk
  • Mới Bắt Đầu Nghề Kinh Doanh Chả Cá Thì Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Bí Quyết Làm Chả Cá Ngon Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Không Tanh Đơn Giản Cho Người Mới Học
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Chả cá là món ăn đặc sản Hà Nội được nhiều người yêu thích. Ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của những miếng chả cá thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng mùi thơm của rau húng láng và vị bùi bùi của lạc rang.

    Chả cá đã gắn liền cùng văn hóa ẩm thực Hà Nội, đến nỗi người ta gọi nó là chả cá Kinh Kỳ, chả cá Long Thành,… Món ăn này luôn là niềm tự hào của người dân Hà Thành khi tiếp đãi những vị khách phương xa. Bốn mùa, những hàng chả cá nổi tiếng khắp Hà thành như Vua Chả Cá, Chả Cá Lã Vọng,… chẳng mấy khi ngớt khách…

    Chả cá Hà Nội – Hương vị gợi nhớ về kinh đô ngàn năm văn hiến

    Tự làm chả cá lăng ngon chuẩn vị Hà Thành

    1. Nguyên liệu làm món chả cá

    – 1kg phi lê cá lăng

    – 1 mớ rau thì là

    – 1 mớ rau húng láng

    – 10 cây hành tươi

    – 40gr riềng giã nhỏ

    – Gia vị: 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột nghệ.

    2. Cách là món chả cá

    – Đem 4 thìa mẻ mọc lấy phần nước mịn.

    – Ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị, trộn đều và để khoảng 30 phút.

    – Hành tươi rửa sạch, cắt riêng phần trắng và củ, rồi đem chẻ thành lát mỏng, lá xanh cắt khúc khoảng 3 – 5cm

    – Rán mỡ cá cho tan hết, sau đó cho cá đã nướng vào chảo mỡ cùng rau, hành và đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.

    Cá lăng – loài cá tuyệt vời nhất cho món chả cá kinh kỳ

    Các nhà hàng khác có thể chọn cá tầm, cá quả thay thế nhưng riêng Vua Chả Cá lại chỉ trung thành duy nhất với cá lăng. Tại sao lại thế? Chính vì cá lăng là loài cá thịt rất sạch, ngọt lại thơm mềm, lại không có xương dăm, giàu dinh dưỡng, đặc biệt nhiều omega-3, tốt cho thai phụ và trẻ nhỏ. Người ta nói thịt cá lăng vốn đã ngon nên chế biến thành món gì cũng ngon và đặc sắc. Vậy nên, chả cá mà không làm từ cá lăng, cái hồn, cái vị, cái ý nghĩa coi như đã mất đi dăm ba phần!

    Chả cá Hà Nội nóng hổi, vàng ươm, thơm hương thì là, ăn cùng bún trắng và lạc rang thơm phức là chuẩn nhất

    Những người đầu bếp đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm nên tên tuổi Vua Chả Cá chỉ cần liếc sơ mắt cũng nhìn ra được phần thịt nào béo, thơm, chắc, ngậy nhất trên mình con cá. Những đôi tay quen nghề thạo việc thoăn thoắt lọc, thoăn thoắt ướp. Cá bắt từ sông Hồng béo múp, tròn lăn lẳn. Chỉ vài phút sau, những mẻ cá lăng ướp riềng, mẻ, gia vị thấm đẫm, đậm đà đã sẵn sàng để reo tí tách trên chảo lửa!

    Chả cá ngon nhất là ăn nóng, chảo vẫn đang tí tách reo, miếng cá cứ vàng đều được vớt ra, vẫn còn nóng hôi hổi.

    Vua Chả Cálúc nào cũng đông khách đến thưởng thức chả cá

    Đem cá chấm chút mắm tôm pha chanh đường, đánh sủi bọt, ăn cùng lạc rang vàng và bún trắng tinh, bỏ thêm mấy cọng rau thơm đã ngấm mỡ cá thơm ngậy, cứ hết miếng này lại tiếp miếng khác, thật không biết làm sao mới ngừng lại được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội
  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên, Rán Ngon. Giá Bán Chả Cá Thu Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Rất Đưa Cơm
  • Chả Cá Thu, Chả Cá Rựa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Sơn La Tại Nhà Đơn Giản
  • Chả Cá Và Surimi: Một Mũi Tên Trúng Nhiều Đích
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Theo Phương Pháp Gia Truyền
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Từ A
  • Cách Làm Món Chả Cá Trích Giòn Ngon Nhất Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Chả cá là món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều người. Ở Vũng Tàu – vùng đất với 3 mặt tiếp giáp biển, được thiên nhiên ưu đãi với nguồn cá tươi đa dạng, vô tận được dùng để chế biến món chả cá. Từ lâu, món đặc sản miền biển Vũng Tàu này đã được nhiều người biết đến , được khách du lịch tìm mua làm quà. Bạn có biết rằng món đặc sản “chả cá” đã từng được đưa vào đề cử tham gia vào hành trình tìm kiếm Những Đặc Sản Việt Nam trong năm 2013.

    Cách làm món Chả Cá Vũng Tàu

    Để làm ra những miếng chả cá tươi ngon, người làm phải dậy từ rất sớm, vào khoảng 3 hoặc 4 giờ sáng, để tìm đến tận bến ghe, vựa cá và chọn mua những con cá chắc thịt nhất. Ngày nay, món chả cá được nhiều người biết đến là chả cá thu, cá thác lác.. Bên cạnh đó, những loại cá lớn nhỏ khác như cá rựa, cá măng cũng được dùng làm nguyên liệu để chế biến mà chất lượng thành phẩm cũng không hề kém cạnh so với chả cá thu hay chả cá thác lác.

    Sau khi bỏ đầu và ruột, cá được rửa sạch, tách làm đôi theo chiều dọc, để vào rổ cho ráo nước, sau đó dùng một chiếc muỗng sắt nạo lấy phần thịt của cá, loại bỏ xương sống và xương dăm. Giai đoạn này tốn nhiều công sức, đòi hỏi kinh nghiệm và quyết định đến chất lượng của chả cá vì chỉ cần một chiếc xương cá nhỏ lẫn trong thịt cá thì khi ăn sẽ có cảm giác bị sượng và món ăn sẽ bị thực khách đánh giá là không ngon.

    Làm sao để Chả Cá có độ dai

    Phần thịt của cá sau khi nạo được đưa vào máy xay, rồi đưa ra trộn đều với gia vị, gồm: muối, đường, tiêu, bột ngọt. Hạt tiêu không phải xay nhỏ mà chỉ cần cho vỡ làm 2-3 mảnh để khi ra thành phẩm, người dùng vẫn có thể cảm nhận được vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Sau đó chả cá phải được nhồi và giã lại để cho chả cá có độ dai khi ăn, chả cá ngon hay không chính là nhờ bí quyết của người làm lúc này.

    Chả Cá – món ăn dân dã dành cho bữa tiệc sang trọng

    Cuối cùng, chả cá tươi được đem đi trữ trong tủ lạnh (có thể dùng ngon trong từ 2 đến 3 ngày) hoặc đem đi chiên để trữ lâu hơn (đảm bảo từ 5-7 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng). Khi chiên chả cá, chảo phải đầy dầu và để lửa nhỏ riu riu cho miếng chả chín đều từ ngoài vào trong. Lúc mới cho vào chảo dầu nóng, chả cá nở to như những chiếc bánh phồng. Khi nguội thì xẹp lại, có màu vàng ươm, ăn thấy cảm giác mềm, dai từ lớp vỏ bên ngoài, hòa quyện với vị cay cay, giòn sần sật từ hạt tiêu và cá bên trong. Chả cá sống được dùng trong nhiều món ăn như: lẩu, phá lấu, các món canh… Còn chả cá chiên có thể để ăn kèm bún, bánh canh ( tìm hiểu thêm về món Bánh Canh Chả Cá Vũng Tàu), bánh mỳ…

    Chả cá là món ăn dân dã, mang đậm hương vị của miền biển. Ngày nay, chả cá Vũng Tàu đã có mặt trên bàn tiệc của các nhà hàng, quán ăn lớn ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Không những thế, món ăn chả cá dân dã này còn theo chân Việt kiều đi đến nhiều đất nước trên thế giới trong mỗi lần họ về thăm quê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Khó Cưỡng………………………
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Điều Thú Vị Về Món Chả Cá Odeng
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Danh sách các món ngon từ chả cá, các món ăn với chả cá Nha Trang, cách chế biến chả cá đơn giản ngon cơm gia đình như cách kho chả cá ngon nhất, chả cá sốt cà chua, món chả cá lá lốt, chả cá sốt me, chả cá kho thơm cà chua, chả cá kho tiêu, chả cá lăng, bánh canh chả cá…

    Danh sách những món ăn từ chả cá Nha Trang (hay chả cá thường) với cách chế biến, cách làm đơn giản có thể liệt kê ra như:

    1. Chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi
    2. Chả cá kho tiêu
    3. Chả cá lăng cho ngày thu
    4. Bánh canh chả cá thác lác
    5. Chả cá chiên xù
    6. Canh chả cá với cải bẹ xanh
    7. Chả cá sốt cà chua ngon cơm

    I. Cách làm các món ngon với chả cá, chả cá làm món gì ngon?

    Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Nguyên liệu để làm chả cá là các loại cá tươi như cá cá thác lác, cá trôi, cá chép, cá rô phi …

    1. Cách làm chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi

    Miếng chả cá dai ngon, thơm đặc trưng của cá, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là.

    Món chả cá sốt cà chua thơm ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

    Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua: Các bước làm chả cá sốt cà chua:

    Bước 1: Bước đầu tiên là lọc lấy phần thịt cá thu, để cho ráo nước, sau đó bạn xay thịt đến khi thật nhuyễn rồi cho tiêu, ớt và nước mắm vào xay cùng cho đến khi phần thịt xay được trộn đều gia vị.

    Bước 2: Bạn nhặt sạch rễ hành lá, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Đem trộn đều với chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Bạn dùng tay nặn chả cả thành dạng viên vừa ăn, rồi cho phần chả cá vừa nặn vào đun cùng với nước sốt cà chua ở bước 3 cho đến khi nước sốt trở thành dạng sệt thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào.

    2. Cách làm chả cá kho tiêu ngon cơm gia đình

    Ngoài các món đơn giản được làm từ chả cá như chả cá hấp, chả cá rán ra, thì chả cá còn có thể làm món chả cá kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn
    • 2 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng nhỏ bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
    • 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)
    • Ít đường
    • 100 ml nước sôi
    • Ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm chả kho tiêu:

    Bước 1: Bạn cắt chả cá thu thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp.

    3. Cách làm chả cá lăng ngon cơm ngày thu

    Món chả cá lăng là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, bắt nguồn từ các vùng biển, món chả cá lăng nhanh chóng được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt từ thịt cá dễ ăn mà không tanh.

    Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh tay vào bếp và thực hiện món chả cá lăng ngày thu mờ cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu món chả cá lăng cho 5 – 7 người:

    • 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
    • Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
    • Rau mùi, rau thơm
    • Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
    • Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
    • Lạc rang đập dập
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Cá lăng cắt miếng vuông quân cờ, to vừa ăn rồi ướp cá với các gia vị như đường, mắm, hạt tiêu… cho ngấm trong khoảng 2 tiếng. Rán cá sơ qua, cá vừa chín tới, nếu muốn giòn bạn có thể để vàng cháy cạnh, miếng cá sẽ trông ngon hơn.

    Chuẩn bị hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, tiếp theo cho cá, hành, thì là đảo cùng.

    Khi thấy hành, thì là đã xẹp, cá cũng chín đều và thơm gia vị thì bạn bày chả cá ra đĩa, trang trí thêm ớt tươi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn nên ăn nóng chả cá lăng để thưởng thức hết độ ngon của cá. Bạn có thể chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ sẽ không bị ngấy.

    4. Cách nấu bánh canh chả cá thác lác

    Nhắc đến món ăn về chả cá mà không nói đến món bánh canh chả cá Quy Nhơn là một sự thiếu sót lớn. Món ăn với nước dùng ngọt từ xương, bánh canh trong trong, chả cá vàng thơm, ăn cùng rau sống thì ngon không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá thác lác

    • 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)
    • 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • 300g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Các bước nấu món bánh canh chả cá thơm ngon:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và chặt miếng xương lợn. Nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá phi lê quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3: Luộc chín trứng cút rồi cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ. Vớt phần xương bỏ ra ngoài, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Chần sơ qua sợi bánh canh trước khi dùng bằng cách đun sôi một nồi nước khác, cho bánh canh vào trụng qua sao cho sợi bánh canh dần trong hơn là được. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

    Khi nước dùng và bánh canh đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào từng tô với một lượng vừa đủ ăn, xếp thêm chả cá chiên, chả cá trong nồi nước dùng cho đẹp, thêm nước dùng vào và bỏ thêm hành ngò và bột tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Chỉ với vài bước thực hiện, cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, hay chả cá Nha Trang đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn bánh canh chả cá.

    Mua nguyên liệu về và làm ngay món ngon với chả cá Nha Trang này làm bữa sáng cho mọi người trong gia đình nào.

    5. Cách làm chả cá chiên xù

    Nguyên liệu làm món chả cá chiên xù:

    • 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
    • 3 thìa súp bột năng
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Hành hương
    • 1 quả trứng gà
    • 50g bột mì
    • Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Tương ớt.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bạn có thể tìm mua chả cá xay sẵn trong siêu thị hoặc mua cá tươi. Nếu cá tươi thì sau khi mua bạn đem về rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bỏ thịt cá xay nhuyễn vào một cái tô, trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị.

    Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai. Ưu tiên dùng thìa nhỏ và múc khoảng từ 3 đến 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

    Trứng gà đánh tan đều. Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mì rồi đến bát trứng gà. Sau đó đến bát bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

    Khi chả cá vàng đã vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt hoặc mắm ớt chanh.

    6. Cách nấu canh chả cá với cải bẹ xanh

    Nước canh ngọt nấu với rau cải ăn cùng chả cá dai ngon đảm bảo ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê
    • 1 bó cải bẹ xanh
    • 3 thìa nhỏ dầu ăn
    • 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

    Cách làm chả cá nấu cải bẹ đơn giản:

    Bước 1: Trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen cùng với chả cá đã xay rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch cải bẹ xanh và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 5 phút để chả cá chín.

    Bước 4: Sau đó bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

    7. Cách chế biến chả cá sốt cà chua ngon cơm

    Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chả cá cùng với sốt cà chua là có thể chế biến ra một món vừa thơm, vừa ngon.

    Nguyên liệu làm món cá sốt cà chua:

    • 1/2 kg chả cá thu
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 chén tương ớt
    • 1/2 chén tương cà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm cá sốt cà đơn giản:

    Bước 1: Chả cá làm sẵn được thái lát vừa ăn rồi chần cá qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương ớt, tương cà vào trộn đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cho chả cá vào đảo đều trong vòng 5 phút với lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bày món ngon từ chả cá này ra đĩa và thưởng thức thức ngay cùng cơm nóng.

    II. Cách làm chả cá basa, chả cá thác lác tại nhà

    Chả cá là một trong những món ăn mà người Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Để chả cá có hương vị đúng chuẩn thì yêu cầu cách chế biến cầu kỳ một chút.

    Cá sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn, rồi được ướp gia vị theo khẩu vị của mỗi người, nào là hành, chanh, ớt, lạc rang, thậm chí là mắm tôm… Từ đó mà tạo nên một mỹ vị cho những người sành ăn.

    Chả cá hiện tại là món khá phổ biến, bạn có thể mua ở những chợ hay cửa hàng hoặc là các siêu thị… Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá basa tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê: 300g.
    • Bột mì: 3 thìa.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Trứng gà: 3 quả.
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Hành lá, rau thì là: 100g.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu bột, dầu ăn.

    Lưu ý:

    Tùy theo sở thích của người ăn để chọn những loại cá khác nhau như cá rô phi, cá quả, cá thu hay cá tầm, nhưng dù loại cá là gì thì bạn vẫn nên chọn nguyên liệu cá là phần thịt cá phi lê, thịt dày. Khi chọn cá thì nên chọn những con cá tươi, tốt nhất là những con cá còn đang bơi lội.

    Cá tươi thường có bề ngoài nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá không rời ra và cá sẽ chìm khi bạn bỏ nó vào.

    Còn nếu bề ngoài cá có màu nhợt nhạt, khi nhấn vào thịt cá không có độ đàn hồi, bụng và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước thì cá nổi, thì đây chắc chắn là con cá đã bị ươn.

    Ưu tiên chọn những quả trứng tươi ngon. Cách nhận biết trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn màu trắng mỏng.

    Và trứng tươi khi sờ vào vỏ thường có cảm giác ram ráp. Hạn chế chọn quả trứng vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bước 1: Hành khô, tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với hành lá và rau thì là thì cắt cuống và loại bỏ những lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rửa sạch ớt sừng rồi băm thật nhỏ, bạn có thể cho ít ớt hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này nếu không ăn được cay.

    Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát. Ướp cá với hành, ớt băm và tỏi khô cùng với gia vị: muối, đường, nước mắm và bột tiêu cho ngấm gia vị. Sau đó cho phần cá vừa ướp vào ngăn đông tủ lạnh đề khoảng 2 tiếng cho cá đông lại.

    – Trong thời gian đợi cá đông, bạn đập trứng gà cho vào bát, đánh tan lên. Tiếp đó cho bột chiên giòn vào bát trứng đánh cùng để tạo thành hỗn hợp bột trộn.

    Bước 3: Sau khi cá đông, đem cá ra khỏi tủ lạnh. Cho phần cá đông lạnh vào trong máy xay cùng với hỗn hợp bột trộn ở trên vào và xay thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, để chả cá xay nhuyễn vào tô, nếu bạn muốn hỗn hợp cá vừa xay dai hơn và mịn hơn, bạn có thể dùng thìa quết nhiều lần cho đến khi chả cá quyện lại là được.

    Bước 4: Nặn chả cá: Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nặn. Hỗn hợp cá xay ở bước 3 được chia thành nhiều phần tùy ý, vo viên lại rồi ấn dẹt xuống, cho ra đĩa.

    Bước 5: Đổ khoảng 300 đến 500 ml dầu ăn vào chảo, để lửa lớn. Sau khi đun sôi dầu bạn chỉnh bếp xuống mức lửa nhỏ (việc này giúp cho miếng chả cá chiên được chín vàng đều hai mặt, trông đẹp mắt). Thả từng miếng chả cá vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt chả cá rồi chiên đều hai mặt.

    Bước 6: Khi thấy 2 mặt miếng chả cá đã vàng đều và mùi hương hấp dẫn thì đem bày chả cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, có thể mang lên thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm chả cá này với hỗn hợp tương ớt, tương cà… tùy sở thích để món ăn ngon hơn.

    2. Cách làm chả cá thì là bằng cá và bột mì

    Cá rất chuộng thì là, nấu canh chả cá thêm chút thì là vào thì mùi thơm hấp dẫn từ thì là bay lên sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được vị hấp dẫn của món ăn này.

    Bên cạnh đó, chả cá thì là cong là món ăn lai rai hội họp bè bạn, chả cá cũng là món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn gia đình Việt, cùng Massageishealthy điểm qua công thức và cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg cá basa
    • Vài cọng thì là.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • 20 gr bột mì
    • Gia vị, phụ gia làm chả cá: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá thì là thơm ngon:

    Dùng nước muối pha loãng rửa sạch cá rồi dùng giấy thấm, thấm khô miếng cá. Tiếp đó cắt cá thành những miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, ướp cùng với gia vị gồm hành tím, tỏi, rau thì là đã băm nhỏ cùng gia vị, nước mắm, đường, tiêu.

    Bạn ướp cá ít nhất thời gian là 1 giờ trong tủ lạnh, lưu ý nhỏ rằng ướp càng lâu thì miếng chả cá sẽ càng đậm đà hơn.

    Bạn chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, rồi cắt cuống, sau thái nhỏ, bỏ vào chén riêng.

    Hết thời gian khoảng 1 giờ, thì cá lúc này đã được ướp kĩ, bạn trộn cá với bột mì và chuẩn bị đem đi xay. Dùng máy sinh tố xay phần thịt cá thật nhuyễn, rồi bỏ vào âu, dùng thìa quết đều cho phần chả cá thêm mịn hơn và dài hơn.

    Bạn bỏ phần thịt cá đã xay nhuyễn ra một cái túi nilon sach để nặn thành hình hay cho vào tô và dùng thìa để xắn thành từng miếng.

    Ngoài ra, để nặn chả cá, bạn chuẩn bị một ít dầu ăn, trước khi nặn lấy một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau đốt 2 ngón tay, viên lại rồi ấn nhẹ dẹt xuống rồi đặt ra đĩa, chuẩn bị đem rán.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho lượng dầu đủ để lớp dầu ngập nửa mặt chả cá, đun nóng.

    Dùng lửa lớn đun sôi dầu rồi đặt bếp ở lửa nhỏ và bỏ chả cá vào, như vậy khiến cho miếng chả cá chiên lên được chín đều, vàng rộm đẹp mắt.

    Cho từng miếng chả cá vào chảo, rán đều hai mặt. Khi thấy chả cá đã chín vàng sậm, mùi hương hấp dẫn của thịt cá bay lên thì bạn đem bày ra đĩa. Trang trí thêm ít dưa leo hay cọng thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

    Mang lên và dùng nóng với cơm hoặc ăn vặt chấm cùng tương ớt chua ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chép Đơn Giản Nhất Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Dai Mềm Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị
  • Chả Cốm Làm Từ Gì ?
  • Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu Mang Đậm Hương Vị Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • 2️⃣cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Ngọt ?lạ Miệng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá thu

    Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế cá thu

    Khi chọn được cá thu ưng ý, đem về rửa sạch với nước. Tiến hành lọc lấy phần thịt cá. Dùng kéo cắt sạch phần vây lưng, hai bên lườn và đuôi cá.

    Cách làm chả cá thu thì chỉ cần lấy duy nhất là phần thịt cá. Thịt cá đã lọc xong, đem rửa sạch, rồi cho vào máy xay để xay thật nhuyễn.

    Bước 2: sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác

    • Thịt ba chỉ sẽ tạo độ béo ngậy cho món chả cá. Chọn lấy miếng thịt ngon, mang về rửa sạch, lọc bỏ phần bì, thái thành miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay xay thịt lợn thật kỹ.
    • Hành lá và rau mùi nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 3: Nặn chả cá

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho cá thu và thịt lợn xay nhuyễn vào. Tiếp đến, cho vào hỗn hợp một chút nước mắm, mì chính và hạt tiêu xay, dùng thìa trộn thật đều để cho chả ngấm gia vị.

    Cho tiếp rau thì là, hành lá và hành khô vào.

    Để món chả ngon thì nên mang bao tay ninon vào để bóp và nhào hỗn hợp trên cho chúng hòa quyện lại với nhau. Để hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

    Sau khoảng 30 phút, tiến hành nặn chả cá thành miếng nhỏ vừa ăn. Xếp chúng ra đĩa.

    Bước 4: tiến hành rán chả cá thu

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho chả cá đã nặn sẵn vào rán. Rán thật khéo cho đến khi nào miếng chả cá có màu vàng ruộm, ngon mắt thì gắp chả cá ra.

    Lưu ý: Nên gắp chả cá ra một cái đĩa có phủ giấy thấm dầu, như vậy chả cá khi ăn sẽ không bị ngấy.

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Món chả cá đã rán xong, khâu cuối cùng là trình bày món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. Có thể sử dụng đĩa tròn hoặc bầu dục đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Đặc Biệt Tại Nhà
  • Tô Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Đặc Sản Bánh Canh Chả Cá Phan Thiết
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Cách Làm Cá Thát Lát Chiên Giòn Nóng Hổi Đẹp Mắt
  • Cách Làm Chả Cá Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Miền Trung
  • Cách Chế Biến Chả Cá Nha Trang
  • Chả Cá Nha Trang
  • Cách Làm Chả Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu, Nức Tiếng Gần Xa
  • Cách Làm Chả Cá Quy Nhơn
  • Vùng biển là nơi luôn nổi tiếng với các món chả cá ngon được chế biến từ hài sản.

    Giá bán : 120.000 vnd/ kg

    Vài nét về cá mối: Đây là một loại cá bình dân của chợ cá vùng biển.

    Loại cá này có nhiều xương dăm nhỏ, trên mình có chấm li ti màu vàng

    nhạt. Món ăn quen thuộc với cá mối đó là phơi tái cá với một chút ột ớt

    rồi đem chiên lên, còn ngon và hấp dẫn nhất đó chính là chả cá mối.

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả cá mối ngon:

    • Cá mối

    • Các nguyên liệu đi kèm: hạt tiêu, ớt đỏ, gia vị

    • Lá lốt, thì là

    II. Cách làm chả cá mối ngon:

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho cách làm chả

    cá mối ngon là chọn cá mối, bạn nên chọn những con cá mối cỡ vừa, mình

    còn óng ánh để thấy được độ tươi.

    Bước 2: Dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn.

    Bước 3: Cho cá mối đã rửa sạch, lọc kỹ vào giã nên

    giã bằng tay trong cối cho ngon, nếu không có thời gian bạn có thể xay

    bằng máy, nhưng như vậy sẽ là cá nát, nhuyễn và mất đi độ bùi. Giã cá

    mối đều tay rồi cho thêm ớt đỏ, nắm lá lốt và mấy cọng thì là vào cối

    giã cùng, trộn đều cho gia vị quánh lại và nặn thành từng viên tròn dẹp

    vừa ăn. Có thêm các gia vị đi kèm sẽ làm cho màu sắc của chả cá mối đẹp

    hơn lại mang đến mùi thơm hấp dẫn, thay vì mùi tanh.

    Bước 4: Bạn chiên chả cá trong chảo dầu nóng, chả cá nổi phồng, có màu vàng óng là có thể vớt ra đĩa có giấy thấm dầu được rồi.

    Thật đơn giản với cách làm chả cá mối ngon theo phong cách của người

    vùng biển phải không nào. Món ăn này ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất

    tuyệt, quan trọng là bạn nên ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của

    chả cá mối. Với nước chấm chả cá mối đôi khi chỉ cần nước mắm ngon thêm

    chút hạt tiêu cũng đủ khiến người thưởng thức phải xuýt xoa vì sao món

    ăn lại có vị lạ mà ngon đến vậy, không những không tanh mà còn ngọt thơm

    vị cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chả Cá Lão Ngư ?️ Mang Hương Vị Đặc Biệt
  • Đãi Cả Nhà Chả Cá Lá Lốt Dân Dã Mà Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Chả Cá Kho Ngon Miệng ?️ Đưa Cơm Cả Nhà Cùng Mê
  • Để Kinh Doanh Sản Phẩm Chả Cá Thành Công Cần Những Yếu Tố Gì?
  • Bí Quyết Kinh Doanh Chả Cá Thành Công
  • Cách Làm Chả Cá Cốm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát
  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế
  • Bữa cơm cho ngày cuối tuần sẽ thêm phần cuốn hút và hấp dẫn hơn nếu có sự xuất hiện của chả cá cốm. Món chả cá kết hợp cùng cốm này sẽ vừa ngọt lại thơm, vừa giòn tan trong miệng chắc chắn sẽ thỏa lòng mong đợi của các thành viên trong gia đình bạn. Nào hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Học cách làm chả cá cốm không hề khó chút nào, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là sẽ có ngay món ăn ngon cho cả mình rồi.

    I. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm chả cá cốm:

    • Cá thác lác: 150 gr
    • Cốm xanh: 50 gr
    • Cà chua: 01 quả
    • Rau xà lách
    • Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, tương ớt

    II, Cách làm chả cá cốm tuyệt ngon cho bữa trưa ngày chủ nhật:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với phần chả cá, đầu tiên bạn lọc và rửa sạch cá thác lác, cho vào giã nhuyễn rồi ướp chả cá trong bát tô cùng ½ thìa muối, ½ thìa đường và 1/3 thìa hạt tiêu trong 15 phút để chả cá thấm đều gia vị.

    Ướp chả cá xong, bạn viên chả cá thành từng viên tròn dẹt vừa miệng. Lưu ý khi viên chả cá, tuyệt đối không nên viên quá to, chỉ viên miếng nhỏ vừa ăn vì còn nhúng chả cá vào cốm, nếu bạn viên to chá cá cốm sẽ lâu chín, trong khi đó cốm lại dễ chín và có thể bị cháy khi chiên.

    Tiếp đến bạn đổ cốm ra đĩa lòng sâu hay bát tô rồi lăn chả cá qua. Lăn đề để chả cá và cốm bám đều vào nhau.

    Nhặt rồi rửa sạch rau xà lách, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Chiên chả cá cốm

    Cuối cùng bạn gắp miếng chả cá cốm ra đĩa, trang trí thêm phần rau xà lách và cà chua đã tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món chả cá cốm này nên ăn kèm tương ớt thì món ăn sẽ ngon hơn nhiều đó.

    III. Lưu ý với cách làm chả cá cốm

    Từng miếng chả cá cốm thơm ngon, hấp dẫn, giòn tan trong miệng khi thưởng thức sẽ là món ăn khiến cả nhà mình ưa thích mỗi ngày. Món chả cá bình thường vốn đã tuyệt vời rồi, nay thêm phần cốm khoái khẩu và lạ miệng hơn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì đã chọn công thức cách làm chả cá cốm chúng tôi chia sẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Giòn Dai Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chả Cốm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chả Mực Cốm Xanh Tại Nhà Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chả Mực Cốm Xanh??: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh (Snowskin Mooncake)
  • Hướng Dẫn Làm Món Mandutguk (Canh Màn Thầu)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà Thơm Mềm Nóng Hổi Từ A
  • Cách Bảo Quản Bánh Bao Chưa Hấp Và Bánh Bao Đã Hấp
  • Cách Làm Dorayaki (Bánh Rán Đô
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Sầu Riêng Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Sóng Sánh Sốt Trứng Muối Siêu Ngon
  • Thành phần

    • Nước dùng

      300g thịt bò (ức – đùi)

      2,2kg (11 chén) nước

    • Gia vị thơm

      50g hành baro

      20g (4 tép) tỏi

    • Bột vỏ bánh

      143g (1½ chén) bột mì

      2g (½ muỗng cà phê) muối

      75g (5 muỗng canh) nước

    • 200g giá đỗ đậu xanh

      1kg (5 chén) nước 2g (½ muỗng cà phê) muối

    • 160g thịt bò bằm (phần nạc)
    • 160g kimchi cải bắp
    • 160g đậu phụ
    • Gia vị

      4g (1 muỗng cà phê) muối

      9g (2 muỗng cà phê) hành sắt nhuyễn

      5,5g (1 muỗng cà phê) tỏi băm

      6g (1 muỗng canh) muối vừng

      0,3g (1 muỗng cà phê) tiêu xay

      13g (1muỗng canh) dầu vừng

    • 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
    • 9g (½ muỗng canh) nước tương
    • 4g (1 muỗng canh) muối
    • Sốt giấm tương

      18g (1 muỗng canh) nước tương

      15g (1 muỗng canh) giấm

      15g (1muỗng canh) nước

    Khối lượng

    sau khi nấu Khối lượng

    mỗi phần Nhiệt độ Thời gian

    giữ nhiệt Thời gian nấu Bếp

    2,04kg (4 phần)

    510g

    65 ~ 80°C

    1 giờ 25 phút

    2 giờ

    Nồi 20cm

    Chuẩn bị

    1. Làm sạch tiết bò bằng vải cotton. Rửa sạch các loại gia vị thơm. Cho thịt bò vào nồi nước, nấu trong 10 phút với lửa to. Khi nước sôi thì giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong 30 phút. Thêm gia vị thơm, để thêm 20 phút nữa. Vớt thịt bò ra, để nguội nồi nước dùng rồi lọc qua lớp vải cotton.
    2. Rắc muối vào bột mì và thêm nước từ từ rồi nhào. Lấy vải cotton thấm nước bọc lại, để yên trong 30 phút.
    3. Loại bỏ các loại thức ăn khác trong kimchi cải bắp, băm nhuyễn kimchi, ép lấy nước kimchi (85g). Gói đậu phụ trong lớp vải cotton, nghiền nát (100g). Rửa sạch giá.
    4. Chiên giòn cải xoong sau khi phủ một lớp bột mì và trứng đánh tan. Chiên trứng để làm món trang trí, cắt thành miếng hình thoi 2cm.
    5. Trộn giấm và nước tương.

    Cách làm Mandutguk

    1. Đổ nước vào nồi, đun lửa to 5 phút. Khi nước sôi, tráng giá với muối trong 2 phút. Cắt thành sợi dài 0,5cm rồi vắt ráo nước
    2. Trộn thịt bò bằm, kimchi, đậu phụ và giá với nhau, nêm nếm với gia vị.
    3. Lăn và cán bột màn thầu trên đĩa tròn dày 0,2cm và có đường kính 7-8cm.
    4. Cho nhân vào vỏ bánh, gấp lại. Gói 2 bên cạnh bánh lại lại xung quanh
    5. Cho nước dùng vào nồi đun nóng với lửa to trong 6 phút. Khi nước sôi, nêm nếm với nước tương và muối để làm canh màn thầu. Khi nước sôi lại, cho màn thầu vào đun trong 4 phút. Khi bánh bao nổi lên, giảm lửa xuống vừa rồi đun thêm 4 phút nữa. Múc canh màn thầu ra bát, trang trí với cải xoong và trứng chiên.

    Chuẩn bị

    Chuẩn bị thịt bò, nhào bột mì. Chuẩn bị rau, pha giấm với nước tương. Nấu nước dùng.

    Phút đầu tiên

    Thêm gia vị thơm. Lọc nước dùng

    Lửa lớn 12 phút.

    Lửa vừa 30 phút.

    Lửa vừa 20 phút.

    Phút thứ 60

    Tráng giá đỗ

    Làm nhân và vỏ bánh màn thầu.

    Lửa lớn 7 phút.

    Lửa lớn 12 phút.

    Lửa vừa 4 phút.

    * Mẹo:

    1. Nhân bánh dùng thịt heo có thể sẽ ngon hơn.

    2. Khi ép các loại nhân bánh thì nên nhẹ tay, nếu không nó sẽ bị khô cứng.XEM THÊM: Giải thích tên gọi của Mandu ở Hàn Quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Ủ Bột Bánh Bao Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Chiên Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Bao Sữa Tươi, Nhân Dừa, Vị Chay Ăn Sáng Ngon Miệng
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Và Đậu Đỏ Ngon Cho Điểm Tâm Sáng
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Biển Siêu Ngon Đánh Bay Nồi Cơm Nhà Bạn
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Có Bột Mì?️dai Giòn, Thơm Nức❤️
  • (Cá basa là loại cá thơm ngon, bổ dưỡng)

    Chi tiết cách làm chả cá basa bằng máy xay chả cá biển

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    (Cần lọc sạch xương, da và vảy cá trước khi chế biến)

    • Cá basa tươi sau khi mua về người dùng tiến hành rửa sạch, loại bỏ đầu, vẩy và ruột cá, chỉ lấy phần thịt cá nguyên chất. Đối với các cơ sở chế biến chả cá công nghiệp, ở khâu này có thể sử dụng các loại máy rửa cá và máy tách xương cá để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo thành phẩm sạch sẽ, đạt chuẩn chất lượng.
    • Thịt cá sau khi lọc sạch xương tiến hành thái thành những miếng nhỏ để thuận tiện cho công đoạn xay nhuyễn.
    • Cá sau đó sẽ được cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 2 tiếng để đảm bảo khi xay thịt cá còn lạnh, không bị chết do sinh nhiệt. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng các loại máy xay chả cá có khoang bỏ đá thì có thể bỏ qua bước này.
    • Hành hoa, rau thì là nhặt bỏ hết phần lá giá, lá héo úa và gốc, rễ sau đó rửa sạch và thái thật nhỏ.
    • Hành tím, tỏi tươi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Xay chả cá

    (Các loại máy xay chả cá là thiết bị không thể thiếu trong công đoạn này)

    Cho phần thịt cá vào máy xay chả cá và tiến hành xay nhuyễn cùng với lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp bột băng, bột bắp, hạt tiêu, bột gia vị cà ri, nước mắm, đường bột nêm với một tỷ lệ vừa đủ.

    Bước 3: Quết chả cá

    • Đặt lên bếp một chảo dầu và đun tới khi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi tới khi thơm thì vớt ra, để ráo.
    • Cho toàn bộ hỗn hợp hành tím và tỏi vừa phi vào cối sau đó xay cùng chả cá. Thêm rau thì là, hành hoa vào sau đó tiến hành quết chả cá trong khoảng 2 – 3 phút cho tới khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn, dẻo quánh là được.

    Bước 4: Định hình và làm chín chả cá

    (Chả cá sống sẽ được định hình sau khi đã xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn)

    • Tùy thuộc vào nhu cầu, người dùng có thể tạo hình chả cá thành những miếng có kích thước và độ dày mỏng không giống nhau. Ngoài ra, nếu muốn tạo viên chả cá, người dùng có thể tham khảo sử dụng các loại máy tạo viên thịt tự động.
    • Chả cá sau khi đã định hình sẽ được làm chín bằng cách hấp hoặc chiên.

    Bước 5: Hoàn thành

    (Món chả cá basa thơm ngon sau khi hoàn thành)

    Món chả cá sau khi hoàn thành cần được bảo quản trong các túi hút chân không và đặt ở môi trường mát. Không nên đặt chả cá ở nhiệt độ thường vì sẽ làm chả cá nhanh hỏng.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Hà Nội Tại Nhà Đơn Giản
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon
  • Chả Cá Măng Cà Mau Làm 100% Cá Măng Tươi Sống
  • Cách Làm Chả Cá Măng Dai Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×