Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Giòn Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cốm Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Nem Cuốn Rau Củ Thanh Mát
  • Cách Làm Nem Công Chả Phượng Cung Đình Huế
  • Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)
  • Món chả cá chiên cốm xanh cực đơn giản dễ làm lại rất thơm ngon và phù hợp với nhiều lứa tuổi cả người lớn và trẻ em đó nghen!

    Chả cá chiên cốm xanh từ lâu đã là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình nhưng không vì thế mà chúng mất đi sức hấp dẫn. Đúng như vậy, miếng chả xanh dẻo thơm vị cá, giòn giòn vị cốm thêm chút tương ớt cay cay làm món ăn chính hay ăn vặt đều ngon khó cưỡng. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ con thì đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo đó. Cùng PasGo bắt tay vào thực hiện luôn nha!

    – Cốm xanh: 70gr

    – Hành tím: 2 củ

    – Đường: 2 thìa canh

    – Hạt tiêu: 1 thìa cafe

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa cafe

    – Rau ăn kèm: xà lách, húng … tùy thích

    – Dầu ăn, tương ớt

    Cách làm chả cá chiên cốm xanh Bước 1:

    – Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi đập dập. Rửa sạch rau ăn kèm, để ráo.

    – Cho chả cá vào tô rồi trộn đều với hành và các loại gia vị đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm đã chuẩn bị.

    – Để chả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Khi chả cá đã hơi cứng, bạn dùng thìa đảo và quết chả khoảng vài phút rồi nặn thành miếng hình tròn hoặc hình trụ vừa ăn. Cách này sẽ giúp chả dai ngon, không bị bở.

    – Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng già. Cho chả lần lượt vào chiên đều hai mặt. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ để chả chín hẳn.

    Bước 3:

    – Vớt chả cá đặt lên giấy cho ráo dầu rồi bày lên đĩa, có thể trang trí bằng rau mùi, xà lách, hoa cà rốt cho đẹp mắt.

    – Ăn kèm rau sống, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    Chả cá chiên cốm xanh ngon nhất là khi ăn nóng, lớp vỏ cốm thơm thơm giòn tan bao quanh nhân chả cá dẻo ngọt thanh thanh ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm món ăn vặt đều ngon hết ý.

    Bên cạnh đó, Nón Lá còn sở hữu thực đơn 300 món Việt đa dạng và cuốn hút từ những món giản dị như: cá lóc kho tộ, cơm niêu, canh chua mắm cà đến những món khoái khẩu như: ba ba chuối nấu đậu, lẩu cá lăng, bồ câu hai món…

    Thanh Mai sưu tầm – chúng tôi dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Cốm
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Giòn Dai Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chả Cốm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chả Mực Cốm Xanh Tại Nhà Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chả Mực Cốm Xanh??: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Vàng Giòn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Narutomaki – Chả Cá Nhật – Genki Japan House
  • Khám Phá Công Thức Làm Chả Cá Kamaboko Nhật Bản Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Những Món Chay Đơn Giản 7
  • Cách Làm Cơm Chiên Hến Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Chả cá Lã Vọng là một món ăn ngon nổi tiếng của người Hà Nội. Tuy có mất khá nhiều thời gian trong khâu chế biến nhưng bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

    Nguyên liệu làm chả cá

    1kg cá tươi

    1 mớ thì là

    10 cây hành củ, hành lá

    4 thìa mẻ

    2 thìa đường

    1/4 thìa bột nghệ

    40g riềng giã nhỏ

    2 quả trứng

    Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn, bột ngọt

    Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.

    Lưu ý: Bạn có thể chọn cá lăng, cá tầm hoặc cá quả hay sử dụng gói bột cá làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến nhưng hương vị sẽ không ngon bằng cá tươi .

    Cách làm chả cá

    Chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài, hành lá thì là rửa sạch thái nhỏ.

    Cá tươi: Làm sạch, dội nước sôi vào cá cho sạch nhớt, nếu không dùng nước sôi có thể dùng muối hoặc phèn chua xát mạnh vào con cá, rửa lại để ráo. Sau đó dùng dao, lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương, da và đầu. Cắt cá thành từng miếng nhỏ, chú ý giữ lại phần mỡ cá.

    Ướp cá với riềng giã nhỏ, nghệ trộn với mẻ lọc lấy nước, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn. Dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào cá, để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, hành lá, thì là đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa. Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều, Chiên với lửa nhỏ vì chả cá rất dễ cháy.

    Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa là đã hoàn thành được món chả cá thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Trôi ?️đơn Giản Tại Nhà Ăn Đưa Cơm ?
  • Cách Làm Chả Cá Trôi Dai Giòn Sần Sật, Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Chả Cá Bọc Sả , Chả Cá Cuộn Sả Tươi Đóng Gói
  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật mí bí quyết làm chả cá mối Nguyên liệu để làm chả cá mối chiên

    Bí quyết chế biến chả cá mối chiên chuẩn vị nằm trong cách quý vị chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn của mình. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • – Cá mối. Lưu ý là quý vị nên chọn mua những con cá mối kích cỡ vừa phải, thân cá còn óng ánh để đảm bảo được độ tươi. Bởi trong cá mối có không ít chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, omega. Nếu cá mối không tươi ngon thì thịt cá sẽ bở, có mùi hôi, và không còn nhiều dưỡng chất.
    • – Thịt băm
    • – Bột năng
    • – Hành tỏi, thì là, hạt tiêu, gia vị

    Bước 2: Cho thịt cá mối đã làm sạch vào cối để giã cho ngon. Nếu quá bận rộng quý khách có thể cho vào máy để xay nhưng làm như vậy thịt cá mối sẽ không còn dai. Trong khi giã chú ý phải thao tác đều tay.

    Bước ba: Băm nhỏ hành, tỏi, thì là cùng gia vị bột nêm, tiêu tẩm ướp với thịt cá. Trộn đều và bóp nhuyễn. Việc này sẽ giúp cho chả cá vừa thơm ngon đậm đà, loại bỏ được mùi tanh của cá, màu sắc của chả cá mối cũng đẹp và bắt mắt hơn.

    Trộn đều chả cá

    Bước 4: Trộn đều trứng cùng với bột năng, thịt bằm và hỗn hợp vừa làm. Trộn đều tất cả với nhau.

    Bước năm: Chiên cá chả trong chảo dầu nóng. cá chả nổi phồng nên và có màu vàng óng thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

    Món chả cá mối thơm ngon hấp dẫn

    Với năm bước thật đơn giản bạn đã nắm trong tay cách làm chả cá mối thơm ngon. Chả cá mối chiên rất dễ chế biến và rất thích hợp trong bữa ăn gia đình. Chả cá mối ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon tuyệt và nên ăn nóng để cảm nhận được trọn vị ngon của chả cá mối chiên.

    Nước chấm chả cá mối chiên đôi khi chỉ cần nước mắm ngon cùng với hạt tiêu hay chỉ là chấm cùng xì dầu cũng đủ khiến bạn phải tấm tắc.

    Nhà bạn đang có trẻ nhỏ? Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không thêm món ăn này vào thực đơn để đổi món cho các bé.

    Đánh giá của khách hàng về chúng tôi

    Thời gian đầu kinh doanh luôn là lúc khó khăn và Gặp nhiều áp lực nhất, kể cả kinh doanh bánh mì cá chả. Tuy quy mô nhỏ nhưng nó cũng cần rất nhiều yếu tố mà chỉ khi trải nghiệm mới biết được khó khăn trong đó. Nhờ sự tư vấn từ chúng tôi nên tôi đã có một khởi đầu thuận lợi khi chuyển qua kinh doanh bánh mì chả cá nóng. Họ tư vấn đầy đủ, từ cách làm đến cách bán hàng sao để có lợi nhuận cao. Đến nay tôi hoàn toàn tự chủ được và muốn mở thành chuỗi xe bánh mì.

    Đã nhiều năm qua tôi luôn tin tưởng và an tâm sử dụng nguồn chả cá tại chúng tôi vì cá chả ở đây ngon và thơm, thích hợp cho bán bánh mì cá chả. Hiện tại tôi đang sở hữu hai xe bánh mì chả cá nóng nên công việc đòi hỏi phải đảm bảo và đúng quy trình, vì vậy các mối hàng của tôi phải đáp ứng nguồn hàng lúc nào cũng phải đảm bảo chất lượng. Vậy nên tôi luôn chọn những cơ sở uy tín, lớn và có nổi tiếng trên thị trường như chúng tôi để kinh doanh.

    Các sản phẩm và dịch vụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
  • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
  • 11 Quán Chả Cá Ngon ‘ấm Lòng’ Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Lá Lốt Chỉ Vài Bước
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên, Rán Ngon. Giá Bán Chả Cá Thu Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội
  • Học Vua Chả Cá Làm Món Chả Cá
  • Tìm Hiểu Cách Làm Chả Cá Để Kinh Doanh Bánh Mì Tại Đắk Lắk
  • Mới Bắt Đầu Nghề Kinh Doanh Chả Cá Thì Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Như các bạn đã biết thì cá thu là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Nó được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình mình. Cá thu có thể chế biến được thành nhiều món và một trong những món ăn được nhiều người yêu thích đó chính là chả cá thu.

    Tuy nhiên để có thể làm chả cá thu ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết cách. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả cá thu ngon đúng điệu để các bạn có thể tham khảo.

    Nguyên liệu: Cá thu phấn 1 con, giò sống 100 gr, hành, thì là, nước mắm,hạt tiêu, muối.

    Cá thu mua về các bạn đem rửa sạch lớp da bên ngoài. Sau đó loại bỏ nội tạng ra và chỉ lấy hai bên thân của nó. Các bạn cần phải lọc xương cá và chỉ để lại phần thịt rồi đem rửa sạch lại để ráo nước rồi đem ướt với một chút muối.

    Cá thu phấn sau khi ướp thì các bạn cho cá vào một chiếc máy xay sinh tố xay đến khi cá nhuyễn.

    Sau khi cá đã được xay nhuyễn thì các bạn bỏ ra một chiếc bát để trộn tiếp hành, thì là cùng với các gia vị cho chả cá thu được đậm đà hơn. Sau đó dùng tay trộn đều hỗn hợp sao cho các nguyên liệu sao cho chúng hòa quyện đều với nhau.

    Sau khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì các bạn bỏ ra một bát và bắt đầu nặn thành những viên chả cá thu. Các bạn nên được nặn thành hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn.

    Các bạn đặt một chảo dầu nóng lên bếp rồi đợi đến khi dầu sôi thì bắt đầu cho chả cá thu đã nặn vào rán. Các bạn rán chín vàng đều 2 mặt thì cho chả ra một đĩa có lót giấy thấm dầu chuyên dụng dành cho đồ ăn để cho thấm dầu.

    – Cá thu mua về các bạn nhớ sơ chế sạch sẽ để loại bỏ mùi tanh của cá thu

    – Khi trộn hỗn hợp, các bạn nhớ trộn đều tay để cá thấm đều gia vị và các nguyên liệu.

    – Khi rán chả cá thu, các bạn nhớ lật đều các mặt để chả cá chín đều và có màu sắc bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Rất Đưa Cơm
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Hấp Dẫn Chả Giò Cá Bà Rịa

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Có Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu
  • Chả Giò Cá Thác Lác
  • Cách Làm Món Giò Heo Chiên Giòn Siêu Thơm Ngon
  • 5 Lý Do Máy Xay Thịt Làm Giò Chả Mini Cần Thiết Trong Cuộc Sống
  • ​cách Làm Giò Chả Ngon Không Hàn The Với Máy Xay Giò Tại Nhà
  • Chả giò cá dễ cám dỗ người ta bởi vị ngon mê hoặc của nó. Hãy thử qua món chả giò cá Bà Rịa một lần, thực khách sẽ bị thu hút và chắc chắn món này trở thành món khoái khẩu, lâu ngày không ăn lại nhớ…

    Có lẽ phải dùng từ “mê hoặc” mới diễn tả được cảm giác ngon miệng và quyến rũ của chả giò cá Bà Rịa.

    Chả giò cá là một món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu và có mặt nhiều nhất ở các huyện nhỏ như Châu Đức, Bà Rịa, Xuyên Mộc. Lấy cảm hứng từ món chả ram của người miền Trung, khi có mặt ở Vũng Tàu, món ăn này được biến tấu và chế biến cho phù hợp với lối ăn nơi đây.

    Chế biến món này nguyên liệu vẫn là những thứ làm chả giò như các bà, các chị ở miền Tây hay làm – khác là phần nhân có thêm cá trích-một loại cá dùng để ủ nước mắm hoặc làm gỏi phổ biến ở miền biển. Cá trích phải là loại cá tươi, vừa từ ghe lưới mang lên. Cá được làm sạch và lấy hết xương, băm nhuyễn và ướp gia vị. Bí quyết của món này là nhân không bị nhão, chả giò giòn rụm rất lâu.

    Món ăn kèm bao gồm một trái vả hồng, chuối chát, xoài, khế chua và dưa leo thái lát. Thêm nữa là một xấp bánh tráng dẻo mềm và chén tương đen rắc lên đậu phộng đập dập. Cuối cùng không thể thiếu rổ rau sống tươi ngon khó cưỡng. Chính vì muốn ăn món chả giò này đúng điệu phải cuốn tất cả lại nên chiếc chả giò phải nhỏ để khi cuốn không bị quá to.

    Cứ chấm cuốn chả giò lại rồi chấm vào nước tương đen thì tổng hoà tất cả hương vị như bùng nổ: thơm, dai, giòn của chả giò, tươi của rau, chua của xoài và khế, chát của vả và chuối xanh. Nhiều nơi khi cuốn chả giò còn bỏ một mẩu lá lốt nhỏ để chả giò có mùi thơm hơn khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Chả Giò: Tha Hồ Lựa Chọn
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Với 2 Cách Làm Chả Giò Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Ngon Chuẩn Vị Thái Nguyên
  • Chè Thái Xanh Sữa Dừa Ngon Quên Lối Về Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Ngon Tuyệt Đỉnh, Chống Ngán Dịp Lễ
  • Cách Làm Món Nộm Dưa Chuột Giòn Giòn, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực
    • 1 con cá lóc nặng khoảng 1 – 2kg
    • 500g dưa cải chua
    • 300g giò trường heo
    • 200g nấm rơm
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả chanh
    • 2 -3 trái ớt tươi
    • Gia vị các loại: muối, tiêu, bột ngọt, tiêu, giấm…
    • 500g bún
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau diếp cá, rau húng quế…
    • Bánh tráng nhúng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá lóc hấp dưa cải

    Các bước làm cá lóc hấp dưa cải chua ngon đậm vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc bạn mua những con tươi sống, mổ bụng lấy hết nội tạng, đánh sạch vảy rồi lấy muối chà xát lên toàn thân cá và rửa lại cho sạch nhớt. Tiếp đó dùng dao khứa vài đường chéo lên mình cá để ướp gia vị cho thấm và để ráo.

    – Dưa cải chua bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    – Dồi trường

    – Gừng cạo bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành tím bóc vỏ, xắt lát.

    – Rau sống nhặt rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước, để ráo.

    – Dồi trường bạn sơ chế sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Ướp dưa cải và cá lóc

    Dưa cải chua cho vào tô, sau đó thêm: gừng băm, ớt, 3 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều.

    Cá lóc cho ra dĩa lớn và cho: gừng băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối thoa đều lên khắp mình cá.

    Để ướp dưa cải chua và cá lóc trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Tiến hành hấp cá

    Chuẩn bị một dĩa hấp lớn. Sau đó bạn xếp một lớp dưa cải chua bên dưới và đặt cá lóc lên. Tiếp tục lấy dưa chua, dồi trường, nấm rơm phủ lên trên. Hành tím cắt lát xếp đều xung quanh dĩa. Rắc thêm vài lát ớt lên trên.

    Đặt dĩa vào nồi hấp trong khoảng 20 phút cho cá và các nguyên liệu chín đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước chấm cá lóc hấp dưa cải

    – Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Cho nước mắm vào chén, pha thêm chút nước sôi để nguội. Cho vào: 1 thìa canh đường, tỏi băm, ớt băm, 1 nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 ít nước cốt chanh rồi khuấy đều.

    – Dọn cá lóc hấp dưa cải ra kèm rau sống, nước chấm, bánh tráng nhúng cho đẹp mắt và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kem Dưa Hấu Siêu Ngon Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • 3 Cách Làm Kem Dưa Hấu Giải Nhiệt Mùa Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Dưa Hấu Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Tai Heo Ngon Và Không Bị Đắng
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Cốm Xanh Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cốm Chay Chiên Vàng Ngon Chuẩn Đặc Sản Hà Thành
  • Cách Làm Chả Cốm Hà Nội Đơn Giảnvà Những Món Ngon Từ Cốm
  • Học Cách Làm Chả Cốm Ngon Chuẩn Vị Xứ Hà Thành
  • Chả Cá Bơn, Món Quà Từ Biển Cô Tô
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cá Dưa Cực Đỉnh
  • 1. Hướng dẫn làm món chả cá thác lác chiên cốm xanh dẹp

    1.1. Nguyên liệu

    Với cách làm chả cá thác lác lăn cốm xanh chiên giòn này, bạn cần các nguyên liệu sau:

    • Chả cá thác lác (Mua ngoài chợ, hoặc xem cách tự làm chả cá thác lác tại nhà): nửa kí
    • Cốm dẹp khô, xanh: 200 gram
    • Gia vị dùng để ướp chả cá thác lác: tiêu xay, bột nêm, ớt bột, nước mắm ngon, dầu mè, hành lá xắt nhỏ (số lượng tùy theo khẩu vị)
    • Dầu thực vật (để chiên chả)

    1.2. Hướng dẫn cách làm chả cá thác lác chiên cốm dẹp xanh

    • Lấy chả cá thác lác ra tô, dùng mặt sau muỗng inox tán đều.
    • Cho các thành phần gia vị ướp chả vào tô, trộn đều và quết cho dẻo.
    • Cho cốm dẹp vào một cái dĩa rộng, rải đều.
    • Chia chả cá thành các khối nhỏ vừa ăn, vo tròn lại.
    • Thả các viên chả cá lăn đều qua dĩa cốm để phủ xanh.
    • Trở đều 2 mặt chả cốm, chiên đến khi phần cá ngả vàng, chín đều là hoàn tất.
    • Xếp các viên chả cá chiên cốm lên dĩa có lót giấy thấm dầu, rồi trang trí theo sở thích, mời cả nhà cùng thưởng thức.

    2. Cách làm chả cá thác lác chiên cốm làng Vòng

    2.1. Nguyên liệu

    • Chả cá thác lác: 300 gram
    • Cốm Vòng: 100 gram
    • Rau thì là: Vài nhánh
    • Hành tây: nửa củ
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, hành lá xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu thực vật

    2.2. Hướng dẫn làm chả cá thác lác chiên với cốm Vòng

    • Xắt nhỏ thì là, hành tây cũng đem bóc vỏ và thái nhuyễn.
    • Trộn chả cá với thì là, hành tây, cốm Vòng, cùng với gia vị theo sở thích và quết đều tay cho quánh dẻo lại.
    • Chia chả cá trộn cốm thành các viên nhỏ, vo tròn, nhấn hơi dẹt.
    • Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng dầu.
    • Cho chả cá trộn cốm Vòng vào chảo, chiên cho đến khi chín vàng 2 mặt thì vớt ra, thưởng thức.

    3. Hướng dẫn cách làm chả cá thu chiên cốm dẹp xanh

    3.1. Nguyên liệu

    • Chả cá thu nạo nhuyễn: nửa kí (Xem cách làm chả cá thu tại nhà)
    • Cốm dẹp xanh: 100 gram
    • Mỡ gáy: 100 gram
    • Trứng gà: 1 trái nguyên và 1 cái lòng trắng
    • Gia vị: tiêu xay, nước mắm ngon, muối, bột nêm,…

    3.2. Cách chiên chả cá thu lăn cốm xanh dẹp

    • Tương tự công thức thứ nhất, bạn quết chả cá trong một cái tô sạch cho quánh dẻo lại. Sau đó, thêm gia vị vào tô chả cá, trộn đều.
    • Tiếp đến, cho lòng trắng trứng gà vào trộn với chả cá, tiếp tục quết lần nữa cho quánh dẻo. Lòng trắng trứng giúp kết cấu chả cá kết dính hơn, hương vị cũng thơm ngon hơn.
    • Cắt mỡ gáy thành các khối hạt lựu nhỏ. Sau đó, cho 1 thìa cà phê đường trắng vào trộn chung với mỡ gáy, đến khi đường tan là được.
    • Cho mỡ gáy vào tô chả cá và trộn đều, để qua một bên.
    • Rải cốm dẹp ra dĩa rộng. Trong một cái chén sạch, đập quả trứng gà nguyên vào, đánh tan đều.
    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào sao cho đủ để ngập chả, đun nóng.
    • Chia chả cá thành các viên tròn nhỏ, hoặc dài (hình dạng tùy sở thích) vừa ăn. Lần lượt cho các viên chả cá vào chén trứng, ngâm đều, rồi lăn qua dĩa cốm, và cho vào chảo chiên.
      Khi chiên, bạn chỉnh mức lửa trung bình, đến khi chả cá bên trong chín vàng mềm và nổi lên mặt dầu là hoàn tất.

    4. Cách làm chả cá chiên cốm với thịt nạc dăm

    4.1. Nguyên liệu

    • Thịt cá tươi (tùy chọn, đã lóc xương): Nửa kí
    • Thịt nạc dăm xay nhuyễn: 200 gram
    • Cốm xanh dẹp: 50 – 70 gram
    • Gia vị: muối ăn, hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm ngon.
    • Dầu thực vật (đủ để chiên ngập chả)

    4.2. Hướng dẫn làm chả cốm chiên từ chả cá và thịt xay

    • Cho thịt cá với thịt nạc, cốm xanh vào cối máy xay gia vị, đánh nhuyễn.
    • 1 phút sau, thêm gia vị (tùy sở thích) vào cối, tiếp tục xay thêm 2 phút nữa.
    • Đổ hỗn hợp ra tô, dùng tay đeo găng bảo vệ quết dẻo chả cá. Sau đó, để hỗn hợp qua một bên, nghỉ khoảng 15 phút.
    • Sau thời gian nghỉ, chia hỗn hợp chả cá với thịt xay cốm dẹp thành các khối nhỏ vừa ăn, vo tròn.
    • Cho dầu thực vật vào chảo và bật bếp nấu cho nóng.
    • Gắp các miếng chả cá cốm vào chảo, chiên cho đến khi chín vàng 2 mặt là hoàn tất. Vớt chả cá ra, thấm hút dầu và trang trí, thưởng thức.

    5. Chả cá chiên cốm chấm với gì ngon nhất?

    Với các món chiên nói chung, tương ớt và sốt mayonnaise là hương vị nước chấm phù hợp nhất ăn kèm. Tùy khẩu vị, bạn có thể pha chế nhiều loại nước chấm mới lạ khác. Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo công thức nước chấm sau: Trộn 1 thìa cà phê nước đường phèn với 2 thìa cà phê tương ớt, tương cà, 1 thìa cà phê nước cốt me. Khuấy cho hỗn hợp hòa tan, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng thì lấy chấm kèm chả cá chiên cốm.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Tự Làm Giò Chả} Phần 3: Cách Làm Giò Bò, Chả Quế, Chả Cốm, Chả Cá, Tôm, Mực..
  • Cách Làm Giò Xào Mặn, Chay Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Tay Từ Giò Sống Đơn Giản Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • Video: Cách Làm Chả Giò (Nem Rán)
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Gang Giòn, Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Dưa Hành Trắng Bóc, Giòn Sần Sật Cho Ngày Tết
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Giấm, Muối Kiệu Không Bị Hăng
  • Nguyên liệu

    – 1 kg cải bẹ xanh

    – 20g đường

    – 60g muối, loại hạt to

    – 1 lít nước đun sôi

    – 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

    – Hành củ, hành lá

    – Ớt tươi: 1 quả nếu thích ăn cay

    – 1 dụng cụ muối dưa: hũ, bình, chum, vại, âu…

    Chọn dưa và phơi dưa

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế dưa

    Cắt rau thành khúc 3-5 cm vừa ăn. Đem rửa sạch loại bỏ đất bẩn, để cho ráo nước trước khi cho vào muối.

    Hành củ, hành lá cắt khúc vừa phải. Ớt rửa sạch loại bỏ hạt cắt miếng

    Bước 2: Pha nước muối dưa

    Nước muối dưa vai trò rất quan trọng quyết định đến độ ngon của dưa cải nên khi pha chế cần chú ý liều lượng, tỉ lệ cho phù hợp.

    Lấy nước đun sôi để âm ấm để khi muối không bị lên màng. Pha các gia vị đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:3:1 tức là 1 lít nước cần 3 muỗng muối hạt to và 1 muỗng đường. Dùng đũa khuấy đều cho tan hết, nếm thử muối thấy vị hơi lợ lợ, hơi chút chua là được.

    Bình muối dưa ta nên chọn bình sành, sứ, thủy tinh để muối dưa ngon mà không độc hại. Bình muối dưa cần rửa sạch sẽ tráng nước sôi rồi lau sạch, phơi khô. Nếu bình không được khử trùng sạch ảnh hưởng tới chất lượng dưa dễ tạo váng bẩn.

    Bước 3: Muối dưa

    Cho rau cải được làm sạch vào bình muối dưa, nên cho cọng xếp xuống dưới, lá phủ lớp bên trên rồi bỏ thêm hành củ, hành lá, ớt vào. Đổ nước muối đã pha cho ngập cái.

    Bên trên nên có vật để chèn cho dưa ngập nước. Có thể dùng nan tre, 2 đũa gỗ đan chéo hoặc đĩa, túi bóng nilon đựng nước đè để rau không bị đen hỏng. Sau đó, đậy nắp lại để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, vị chua ngon giòn rồi. Nếu muốn ăn nhanh khoảng 2 ngày thì có nắng đem bình dưa ra phơi 1 ngày rồi đem vào chỗ mát.

    Nếu không có nắng mà muốn dưa được ăn nhanh hơn, không phải chờ lâu thì bạn có thể thêm một chút giấm hay nước dưa ngon đã có sẵn, hoặc thay bằng chút nước cốt chanh vào.

    Bước 4: Bảo quản dưa

    Khi lấy dưa, bạn dùng đũa gắp từng lớp từ trên xuống. Nếu ăn sớm thường lớp bên dưới vàng chua hơn thì đảo lớp trên xuống lấy lớp bên dưới.

    Không dùng đũa hay vật có dầu mỡ hay dính chất khác để gắp dưa vì sẽ làm dưa nhanh hỏng hơn.

    Khi dưa đạt độ chua vừa ý, thì lên bảo quản tủ lạnh để tránh dưa lên men.

    Một số lưu ý khi muối dưa cải:

    Chọn rau cải sạch, những cây già không quá non, dập nát nhiều. Cải già sẽ giòn ngon chứ không đắng, không sợ bị khú dưa.

    Nếu không phơi nắng ta có thể nhúng cải vào nồi nước sôi lấy ra ráo nước.

    Một số nơi hoặc theo sở thích có thể cho thêm hành khô, tỏi, riềng thái lát vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Nukazuke Dưa Muối Cám Kiểu Nhật Bổ Sung Vi Khuẩn
  • Cách Làm Chả Cá Chay Ngon, Hấp Dẫn Cực Dễ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Giòn Ngon Hương Vị Đặc Trưng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Thực Hiện Nhất
  • Dây Chuyền Làm Chả Cá
  • Cách làm chả cá chay ngon, đơn giản

    Thực hiện cách làm chả cá chay ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm chả cá chay như sau:

    Nguyên liệu làm chả cá chay

    1. Củ năng: 300g
    2. Gừng, tỏi, thì là: Đủ dùng
    3. Bột mì: 2 chén
    4. Ham chay: 1 cây (Mua tại các siêu thị thực phẩm hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ ăn chay)
    5. Cam chua: 2 quả
    6. Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, tương ớt, dầu ăn

    Hướng dẫn làm chả cá chay chi tiết

    Bước 1: Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm chả cá chay.

    • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Sau đó, cho củ năng vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
    • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Thì là rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái khúc nhỏ.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn tỏi.

    Bước 2: Thực hiện làm món chả cá chay

    Vắt cam chua ra cốc để lấy nước cốt cam, sau đó cho thêm 2-3 thìa đường vào hỗn hợp dùng thìa khuấy đều cho tan. Cho thêm 2 thìa tương ớt vào khuấy đều thêm một lần nữa để nước tương ngon cho món chả cá chay.

    Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chả cá chay ngon, cắt ham chay thành từng khúc nhỏ sau đó bóp nhuyễn rồi cho vào bát thêm thì là cắt khúc, củ năng xay, gừng băm và hạt tiêu, muối vào trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau.

    Tiến hành ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút để ngấm đều gia vị, như vậy món chả cá sẽ có hương vị đậm đà thơm ngon hơn rất nhiều đó.

    Khi hỗn hợp chả cá chay được, các bạn nặn thành từng hình vuông hay hình tròn tùy theo sở thích riêng và xếp ra đĩa. Nặn xong chả cá chay các bạn nhúng qua bột mì để phủ kín lên bề mặt chả cá khi chiên, chả cá chay không bị nứt ra.

    Cuối cùng, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi từ từ thả từng miếng chả cá vào chiên nhỏ lửa. Khi chả cá chín vàng đều hai mặt, các bạn vớt ra để cho ráo dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh)
  • Cách Làm Chả Cá Biển Ngon Như Hàng Làm
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Tất Tần Tật Về Món Bánh Tráng Chả Cá Cuốn Rau Răm Quy Nhơn Bình Định
  • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội
  • Học Vua Chả Cá Làm Món Chả Cá
  • Tìm Hiểu Cách Làm Chả Cá Để Kinh Doanh Bánh Mì Tại Đắk Lắk
  • Mới Bắt Đầu Nghề Kinh Doanh Chả Cá Thì Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Bí Quyết Làm Chả Cá Ngon Cho Các Bà Nội Trợ
  • Chả cá kho tiêu tuy là một món ăn bình dân nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng, thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình người Việt Nam. Chả cá ngoài cách chiên hay sốt cà chua ra thì kho tiêu cũng có một hương vị rất thơm ngon mà lại đậm đà. Cách làm chả cá kho tiêu rất dễ, tiết kiệm công sức và thời gian sẽ là một tuyệt chiêu cho các bà nội trợ bận rộn đấy. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài phút là đã có ngay một món mặn cho bữa tối rồi.

    I. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá
    • 2 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng hạt nêm
    • Hạt tiêu
    • 1 muỗng dầu ăn
    • 1 muỗng nước hàng
    • 100 ml nước sôi
    • Đầu hành trắng cắt khúc

    II. Cách làm chả cá kho tiêu:

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho món chả cá kho tiêu là chả cá bạn đem cắt thành từng miếng cho vừa ăn, tiếp đến bạn cho chả cá vào bát rồi trộn đều cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu và 2 thìa nước hàng, ướp trong khoảng 30 phút cho chả cá thấm đều gia vị.

    Bước 2: Phần đầu hành bạn rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi kho rồi nêm thêm một chút dầu ăn vào, đảo đều lên rồi cho ½ bát nước nhỏ vào nồi. Đặt nồi chả cá lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ để nồi chả cá sôi liu riu.

    Bước 4: Đun sôi chả cá trong khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào. Tiếp tục kho đến khi nước kho chả cá cạn gần hết thì rắc thêm một chút tiêu bột vào là bạn đã hoàn thành xong món chả cá kho tiêu thơm ngon ngất ngây rồi đấy.

    III. Lưu ý với cách làm chả cá kho tiêu

    Chả cá bạn mua ngoài chợ hay siêu thị có sẵn, ngoài việc chế biến nhu rán chả cá làm món ăn thường ngày thì chả cá kho tiêu cũng rất ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên, Rán Ngon. Giá Bán Chả Cá Thu Ở Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Rất Đưa Cơm
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100