Top 15 # Cách Làm Chả Cá Bọc Xúc Xích Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?

Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Trong cách làm xúc xích đơn giản tại nhà thì nhiều người thường dùng lòng lợn non, làm sạch và loại bỏ hết phần bột bên trong để lòng có độ mỏng. Tuy nhiên, cách làm vỏ xúc xích từ lòng non thì xúc xích dễ bị vỡ, bục khi hấp hoặc chiên, lại rất dai nên dần dần thay thế bằng vỏ xúc xích collagen.

Vỏ collagen làm xúc xích được sản xuất từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Những ưu điểm vượt trội của vỏ xúc xích collagen là:

Loại vỏ này được thủy phân từ da bò chính hiệu

Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để làm xúc xích bền và đẹp.

Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.

Có thể chịu được mức nhiệt 80°C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.

Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó.

Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp sườn, dồi…

Như vậy, vỏ xúc xích làm bằng collagen ra đời được ưa chuộng sử dụng và hầu hết các cơ sở sản xuất xúc xích lướn nhỏ tới các hộ gia đình tự làm xúc xích tại nhà cũng dùng loại vỏ này thay vì lòng lợn non.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Nếu bạn làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được cả vỏ, nhưng loại vỏ collagen thì có ăn được không?

Chắc hẳn bạn đã từng lột lớp vỏ bọc xúc xích mỏng khi ăn xúc xích vì sợ loại vỏ này nhìn mỏng giống nilong không ăn được, không tiêu hóa khi đi vào cơ thể con người. Tuy nhiên thực tế thì loại vỏ collagen làm xúc xích có thể ăn được và không gây hại gì cho sức khỏe con người.

Bởi vỏ collagen như đã nói được thủy phân từ da bò chính hiệu, theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu và chất lượng đảm bảo. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, không phải loại vỏ xúc xích collagen nào được cung cấp cũng là chính hãng và đảm bảo chất lượng.

Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thường hiệu sản xuất và nhiều nơi bán vỏ xúc xích collagen. Về thành phần của loại vỏ này thì hầu hết đều tương tự nhau nên bạn chọn mua bất kì loại nào cũng được. 

Nếu cần mua vỏ collagen làm xúc xích tại nhà, bạn có thể chọn mua loại vỏ được đóng gói sẵn với độ dài khoảng 10- 15 m, tìm mua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng cung cấp dụng cụ và nguyên liệu làm xúc xích tại địa phương. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… thì việc mua vỏ làm xúc xích không khó, nhưng nếu ở các địa phương khác không phổ biến thì  mua vỏ xúc xích ở đâu?

Không mua được vỏ xúc xích collagen Hà Nội, bạn có thể tìm trên mạng và đặt mua để gửi về, hoặc nhờ người thân mua về. Giá thành của vỏ làm xúc xích bằng collagen cũng không đắt, phổ biến khoảng 40.000- 50.000 đồng cho cây dài 15m, làm được 4kg xúc xích.

Một số lưu ý khi sử dụng vỏ collagen làm xúc xích

Tuỳ thuộc vào độ dài của ống đùn, cắt nhỏ cuộn vỏ ra cho phù hợp, khi cắt tay và dụng cụ phải thật khô để tránh trường hợp phần ko dùng đến bị ướt dẫn đến mốc.

Khi dồn thịt xúc xích với lực vừa phải tránh chặt tay quá vỏ sẽ bị bục.

Nhồi xong nên hấp ngay vì để lâu vỏ càng ẩm càng dễ bục.

Khi hấp chỉ được phép hấp ở nhiệt độ 65-70° C. Hấp trên nhiệt độ này là quá nhiệt vỏ collagen sẽ bị bục.

⇒ Cách hấp: Cho xúc xích vào chõ hấp đập kín hấp tới khi có khói bốc lên, để kênh vung lên cho khói bốc ra( để hạ nhiệt độ nồi hấp còn 65-70°C), thường xuyên kiểm tra  và xếp đảo xúc xích để xúc xích chín đều.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!

Để có được giò sống đạt chuẩn, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán giò chả. Tuy nhiên phải giữ cho nhiệt độ không bị tăng cao gây chết giò. Giò không được giữ lạnh sẽ khiến giò chả, xúc xích sau này bị bở.

Vỏ xúc xích: có thể sử dụng lòng non đã làm sạch hoặc mua vỏ collagen tiện lợi

Giò sống, mỡ heo: giò sống đã có sẵn mỡ nhưng làm xúc xích nên cho thêm dể tránh bị khô

Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, gừng

Bột năng: tăng độ kết dính cho xúc xích

Dầu điều: tạo màu cho xúc xích

Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bát, bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Chuẩn bị nhồi xúc xích vào vỏ với máy nhồi xúc xích .

Dòng máy làm xúc xích gia đình này chỉ khoảng 3 triệu mà giúp bạn nhồi xúc xích dễ dàng, không lo quá căng hay quá lỏng và có thể lựa chọn nhiều loại kích cỡ xúc xích. Khi đã nhồi xong, dùng dây dù buộc định hình xúc xích.

Đem hấp chín xúc xích như cách hấp đồ thông thường. Trong thời gian hấp, dùng tăm chọc vào vỏ cho thoát hơi, khi lôi tăm lên không thấy dính dăm thịt thì xúc xích đã chín.

Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)

Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ

Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng

Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Tại Nhà Và Làm Để Bán

Theo cách bình thường mà nhiều người vẫn hay làm xúc xích thì nguyên liệu chính và thịt heo. Ngoài ra còn là thịt bò, tôm… tùy loại mà bạn muốn. Cùng với đó là mỡ và chút gia vị là xúc xích để có vị thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trong cách làm xúc xích từ giò sống tại nhà, Viễn Đông sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sao cho đơn giản nhất và bằng các dụng cụ tự chế. Tuy nhiên, nếu muốn làm món ngon này thường xuyên cho gia đình, bạn nên mua dùng các dụng cụ chuyên nghiệp hơn để tiết kiệm thời gian.

[youtube v=”37xKK8vDNSg”]

Tiến hành làm xúc xích bằng giò sống

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Lòng non đem rửa, bóp hết nhớt bên trong và ngâm giấm trong 3-4 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Muốn xúc xích nhồi dễ và tròn thì sau khi để lòng non ráo nước, bạn thổi phồng lòng và đem phơi nắng vài giờ trước khi làm. Khi nhồi xúc xích, vỏ sẽ căng tròn và không bị bục vỡ.

Cho giò sống vào bát trộn, cho thêm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu vào giò sống trộn đều. Sau cho thêm chút rượu trắng vào giò sống để xúc xích thơm hơn. Sau đó, cho bột năng và dầu điều hoặc bất kì loại dầu nào bạn muốn vào hỗn hợp nhân, trộn đều.

Giò sống mua về bạn cần để trong tủ lạnh và tiến hành làm xúc xích ngay. Không để giò sống quá 30 phút sau khi được xay, để lâu sẽ “chết giò”.

Tiếp đó, bọc bát đựng giò sống vừa được trộn lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm xúc xích bằng giò sống để bán

Tại các cơ sở chế biến thịt hoặc làm giò chả, có sẵn lượng thịt xay nhuyễn, hay còn gọi là giò sống còn thừa mà chưa biết cách tận dụng. Khi đó, bạn hãy làm xúc xích để bán, vừa không bỏ phí nguyên liệu, vừa kiếm thêm được chút tiền nhờ bán xúc xích.

Máy nhồi xúc xích: nhồi giò sống vào vỏ xúc xích nhanh chóng, căng tròn. Nếu làm không nhiều, bạn có thể dùng máy đùn xúc xích quay tay cho tiết kiệm. Nếu thừa nhiều giò sống tới hàng chục Kg thì bạn nên dùng máy đùn xúc xích bằng điện.

[youtube v=”SZicjxgEhpU”]

Máy buộc chỉ xúc xích: để buộc xúc xích thành từng đoạn đều nhau theo kích thước định sẵn. Bạn nên dùng loại vỏ xúc xích collagen để khi buộc không bị rách và bục. Loại vỏ này không cần xử lý như lòng non mà có thể mua về dùng luôn.

[youtube v=”6xX9-d-nq04″]

Như vậy, với sự hỗ trợ của các loại máy móc này, bạn có một dây chuyền sản xuất xúc xích gần như tự động. Chỉ cần 3- 4 nhân công tận dụng giò sống để làm xúc xích, tạo ra nguồn thu nhập lớn.

Tham khảo cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện nấu bún Huế ngon tuyệt

Bước 1: Cho nước vào nồi nấu phở

Bước 2: Ghim điện và bật nút nguồn, lúc này nút nguồn sẽ sáng bạn điều chỉnh nhiệt độ lên khoảng 120°C và đợi cho nồi sôi.

Lưu ý: Đối với nồi hầm xương bạn có thể ninh qua đêm. Sau khi nồi sôi bạn vặn nhiệt độ về khoảng 90°C và ninh liên tục đến sáng mà không phải thấp thỏm chờ đợi, canh nồi sợ nước cạn cháy nồi.

Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút

Chả tôm ngọt, dai, bên trong được bọc một quả trứng cút, được rán giòn làm món mặn ăn với cơm hoặc món khai vị khi nhà có tiệc đều ngon.

Nguyên liệu:

– 500g tôm đất

– 10 quả trứng cút

– Muối, nước mắm, đầu hành lá, hành khô, dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

– Bột năng, bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– Dưa leo, tương ớt ăn kèm.

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo vớt tôm ra rổ cho ráo nước, dùng giấy sạch lau tôm thật khô ráo, để tôm vào bát, ướp vào tôm một thìa nhỏ muối. Sau đó, xay nhuyễn tôm, hoặc băm nhuyễn.

– Đổ tôm ra bát lớn trộn vào tôm đầu hành lá đập dập, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh dầu ăn hoặc mỡ nước, một thìa canh bột năng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, dùng thìa lớn quết đều đến khi nhấc hỗn hợp tôm không dính ở bát là đạt. Đậy kín bát, cho tôm vào tủ đông đá khoảng từ 3 – 4 tiếng.

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Dùng thìa múc một ít hỗn hợp tôm vào tay đeo ni lon, nếu không dùng găng tay bạn nhớ phết vào lòng bàn tay một ít dầu ăn để chống dính.

– Tiếp theo đặt vào giữa lòng chả tôm một quả trứng cút.

– Vo tròn viên chả tôm để khít quả trứng cút, làm cho hết phần tôm và trứng.

– Qủa trứng gà đập ra bát, đánh tan.

– Lăn từng viên chả tôm đã bọc trứng, lăn qua bát trứng gà.

– Tiếp theo lăn vào bát bột chiên xù. Làm cho hết phần chả tôm.

– Đun nóng nồi, đổ dầu vào, thả từng viên chả tôm vào, rán vàng đều.

– Vớt chả tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.

Chúc mọi người thành công :