Top #10 ❤️ Cách Làm Chả Cá Bằng Cá Rô Phi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Khó Cưỡng………………………

Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng

Chả Cá Thu, Chả Cá Rựa

Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Sơn La Tại Nhà Đơn Giản

Chả Cá Và Surimi: Một Mũi Tên Trúng Nhiều Đích

Hướng Dẫn Tự Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Theo Phương Pháp Gia Truyền

Nguyên liệu và dụng cụ của cách làm chả cá rô phi

Cá rô phi : 500 gram

Hành lá: 1 bó

Thì là :1 bó

Bột năng :50 gram

Mì chính, hạt tiêu, bột nêm.

Hành khô, ớt

Dầu ăn

Dụng cụ : Máy xay thịt, nồi hấp, chảo rán

Cách làm chả cá rô phi

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua về rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ và tiến hành ướp với gia vị mì chính, hạt tiêu, hạt nêm.

Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt cá ngấm đều gia vị.

Hành và thì là mua về tiến hành nhặt và đem rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào một cái bát.

Thực hiện cách làm chả cá rô phi

Bước 1: Xay chả cá

Cá ướp được cho xuống giã đông. Ta trộn bột năng thì là và hành tươi vừa thái ở bước sơ chế.

Dùng máy xay thịt để xay hỗn hợp trên cho thật mịn. Sau đó nặn thành những miếng chả dẹt.

Bước 2: Hấp chả cá

Dùng một nồi hấp cho nưng nồi nước đun sôi nước

Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, bước này khá là quan trọng đó nha, có tác dụng giúp cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.

Bước 3: Rán chả cá

Đợi dầu sôi nóng già, chúng mình chỉ việc thả từng miếng chả cá vào rán, đảo đều liên tục 2 mặt để chả được vàng ruộm, đều màu sẽ bắt mắt hơn.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm chả cá rô phi

Lúc này chúng mình chỉ việc vớt từng miếng chả cá ra, lăn qua giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.

Vậy là đĩa chả cá thơm ngon, nóng hôi hổi của chúng mình đã hoàn thành rồi, khá đơn giản phải không nào?

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon thơm tại nhà

Cách làm chả cá thu mịn dai đãi khách ngon hết ý

Cách làm chả cá thác lác dai giòn, ngon hết ý

Những lưu ý khi thực hiện cách làm chả cá rô phi

Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng, và đơn giản chấm cùng tương ớt là thơm ngon nhất rồi.

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Những Điều Thú Vị Về Món Chả Cá Odeng

Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn

Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Hà Nội Thơm Ngon Đúng Vị

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi

Cách Nhận Biết Chả Cá Có Chứa Hàn The Và Pha Bột

Cách Phân Biệt Chả Cá Phú Yên Với Các Loại Cá Khác

Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà

Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Dạng Xiên Ngon Đúng Chuẩn

Vi Vu Hà Nội Nếm Các Biến Tấu Của Chè Khúc Bạch

Chả cá rô phi vàng ươm, thơm phức, là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Học cách làm chả cá rô phi đổi món cho cả nhà nào!

Cá rô phi là một nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon, bình dị mà dân dã như cá rô phi kho khế, canh chua … hay như miền Tây Nam Bộ còn tận dụng làm mắm cá nữa.

Chả cá rô phi ngon được chiên vàng ươm bắt mắt, mùi thơm nức mũi, hương vị đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Cách làm chả cá rô phi khá dễ, với sự hỗ trợ của máy xay lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Sơ chế cá rô phi:

Cá rô phi đánh vảy, cạo bỏ lớp màng đen ở trong bụng, rửa sạch rồi lạng lấy thịt để làm chả. Phần xương và đầu cá đem nấu nước dùng, lọc lấy nước nấu canh rau cải, canh chua … rất ngọt. Nếu không nhanh tay thì bạn mua phi lê cá bán sẵn.

Phi lê cá cho vào rổ để ráo rồi thái thành miếng nhỏ. Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, bột ngọt, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu, hành băm nhuyễn, có thể cho vào ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay. Bọc kín rồi đem cá cất trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ để cá ngấm gia vị.

Xay cá làm chả:

Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ, lượng dùng tùy thích.

Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Dùng muôi gỗ quết chả cá khoảng 10 – 15 phút để món chả cá dai hơn, ngon hơn. Trộn thì là vào. Bạn đem bao tay vào, quét 1 lớp dầu lên lòng bàn tay để chả cá không bị dính rồi nặn chả cá thành viên tròn, đập lại thành hình tròn dẹt. Làm vậy cho đến khi hết phần thịt cá.

Làm chả cá rô phi chiên:

Đem chả cá đã nặn đi hấp nhanh khoảng 5 phút để khử tanh và làm cá dai hơn.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt.

Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chả cá đã ráo dầu thì bày ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng mới thơm ngon. Có thể làm thêm nước mắm chua ngọt để chấm kèm.

Nếu muốn làm nhiều để ăn dần, sau khi nặn chả thành hình có thể đem đi hấp sơ hoặc chiên sơ qua rồi cất ngăn đá tủ lạnh. Tới lúc ăn, bạn đem ra rã đông rồi chiên nóng hoặc chế biến tùy thích, hương vị vẫn thơm ngon không đổi.

Thịt cá rô phi có vị ngọt tươi, bùi, trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, rất ngon nhưng nhiều người ngại vì nhiều xương. Dùng phi lê cá làm chả lại là một cách chế biến rất hay. Không chỉ làm chả cá rô phi chiên thật thơm ngon, bạn có thể vắt chả thành viên rồi nấu canh, sốt cà chua hoặc đơn giản nhất là hấp chín, tất cả đều tuyệt. Cách làm này càng thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, bé vẫn có thể ăn mà không sợ bị hóc xương.

Lợi ích khi ăn cá rô phi

Cá rô phi không chỉ ngon và có cách chế biến đa dạng, đây còn là thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ những vitamin và khoáng chất quan trọng.

Trong đó, ăn cá rô phi giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp, các cơ quan, tế bào trong cơ thể nhờ lượng protein dồi dào. Không những vậy, với ít calo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

Thực phẩm này còn cung cấp nhiều canxi và photpho, nhưng khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, giúp bạn tránh xa nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương, răng miệng.

Chất selen trong cá rô phi giúp cơ thể điều hòa tuyết giáp, cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ trao đổi chất. Selen còn có khả năng chống lão hóa, từ đó ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.

Axit béo omega-3 giúp cải thiện chức năng thần kinh, điều trị mất ngủ hay suy giảm trí nhớ. Omega-3 còn giúp giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, động kinh.

Lượng vitamin B12, C, E dồi dào trong cá giúp bạn có làn da khỏe mạnh, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hình thành hồng cầu.

Một thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng, không lý do gì lại bỏ qua phải không nào.

Cách làm chả cá rô phi đơn giản mà cũng không tốn thời gian, nguyên liệu đúng chuẩn ngon, bổ , rẻ, rất đáng để chị em trổ tài phải không nào?

Tổng Hợp 3 Cách Làm Chả Cá Dai Ngon Ai Cũng Thực Hiện Dễ Dàng

Cách Làm Chả Cá Mực Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản

Chả Cá Lão Ngư Phố Thái Hà

Chả Cá Lão Ngư Thái Hà

Cách Làm Chả Cá Lá Lốt Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Cho Cả Nhà

Cách Kho Cá Rô Phi Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Cá Kho Tộ

Học Cách Làm Chả Trứng Siêu Ngon Của Bà Cụ Bán Cơm Tấm Hơn 20 Năm

Độc Lạ Món Chả Giò Bắc Thảo Giòn Tan Béo Ngậy

Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút

Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy

Cách kho cá rô phi không khó, nhưng để có mẻ cá kho ngon đúng điệu phải tỉ mỉ từng chút một. Món ăn sau khi hoàn thành hấp dẫn với mùi vị cay thơm của tiêu, thịt cá chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo, ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Mẹo chọn cá rô phi ngon

Cá rô phi là loại cá nước ngọt chứa hàm lượng Protein khá cao. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Bạn có thể tìm mua loại cá này trong các chợ, siêu thị lớn nhỏ ở bất cứ đâu.

Nếu nấu canh, bạn nên chọn cá rô phi có kích thước lớn, loại cá nhỏ hơn để kho sẽ dễ thấm gia vị hơn. Hoặc bạn có thể mang cá đi chiên xù sẽ ăn được cả xương, xương cá giòn, nhai rất vui miệng.

Chọn cá tự nhiên thịt sẽ chắc thơm và ngọt hơn cá nuôi. Cá khi mua phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

Cá rô phi đực có mình tròn, nhiều thịt, thịt cá chắc và béo.

Nếu kho cá, bạn mua cá rô phi cái với bụng to, chứa nhiều trứng ăn sẽ bùi béo hơn.

Cách làm cá rô phi kho tộ đậm đà ngon miệng

450g cá rô phi

400g thịt ba rọi

100ml nước dừa tươi

20g hành tím

3 nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 củ gừng

3 quả ớt tươi

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay,…

Bước 1: Sơ chế cá

Cá rô phi mua về bạn làm sạch ruột, bỏ mang và vây cá rồi cạo sạch vảy. Dùng muối và chanh xát lên mình cá rồi rửa lại 2 – 3 lần nước cho sạch nhớt, để ráo.

Chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ hài hòa, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 1cm.

Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ. Chia hỗn hợp hành, tỏi, gừng làm 3 phần.

Hành lá bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch, cắt khúc. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát hoặc để nguyên tùy thích.

Bước 2: Ướp cá và thịt

Hòa tan 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào một chén nhỏ. Cá sau khi sơ chế cho vào tô, rưới hỗn hợp nước xốt phía trên vào, thêm 1/3 hành, tỏi, gừng băm rồi trộn đều. Ướp cá từ 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

Thịt ba rọi bạn cũng ướp gia vị bằng khoảng thời gian ướp cá theo tỷ lệ 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 hành, tỏi, gừng băm.

Bước 3: Kho cá

Công đoạn đầu tiên là thắng nước màu. Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh đường, mở lửa nhỏ và nấu đến khi đường tan.

Khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng to, nhanh tay thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián đẹp mắt thì cho phần hành, tỏi, gừng còn lại vào phi thơm.

Tiếp đến, cho thịt ba rọi vào nồi, xếp cá lên trên, kho ở lửa vừa trong 10 phút. Sau thời gian trên, bạn dùng đũa đảo nhẹ cho thịt, cá thấm vị và đều màu.

Kho cá khoảng 5 phút, bạn thêm 100ml nước dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 quả ớt vào, tiếp tục kho với lửa riu riu đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá chín mềm, thấm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành món cá rô kho tộ

Cá sau khi kho được 30 phút bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm tiêu và hành lá cho thơm rồi tắt bếp.

Cá Rô Phi Kho tộ ăn nóng với cơm trắng, kèm theo rau luộc hay rau sống như dưa leo, cà chua, xà lách, khế chua đều rất ngon miệng. Thịt cá thấm đều gia vị, có vị cay, mặn, ngọt kích thích vị giác. Ăn món ngày trong những ngày trời lạnh là ngon nhất.

Mẹo kho cá không tanh

Rửa cá bằng nước vo gạo, giấm hay rượu sẽ giúp khử mùi tanh đặc trưng của cá. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng muối hạt hay chanh tươi chà xát lên mình cá cũng làm mùi tanh biến mất và cá không còn nhớt.

Chiên sơ cá trước khi kho không những làm giảm mùi tanh mà cá sẽ thơm ngon, béo và không bị vỡ nát.

Ướp cá với các gia vị như hành, tỏi, gừng, nghệ,… sẽ làm át đi mùi tanh, giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Không ướp cá với dầu ăn ngay từ đầu vì sẽ khiến cá bị mềm.

Khi kho cá không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước sôi vào kho.

Trong quá trình kho không đảo quá nhiều lần sẽ làm cá nát và mất ngon.

Kho cá chung với mỡ heo hay thịt ba rọi món ăn sẽ béo và ngon hơn.

Một số cách kho cá rô phi khác

Cá rô phi kho riềng

Cá rô phi kho dưa

Cá rô phi kho tương

Cá rô phi kho cà chua

Cá rô phi kho sả

Cá rô kho mía

Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi kho tiêu

Cá rô phi kho thịt ba chỉ

Cá rô phi kho riềng nghệ

Cá rô phi kho với khế

Cách kho cá rô phi, mẹo chọn cá ngon cũng như bí quyết kho cá không tanh đều được bật mí trong bài viết trên. Đừng ngần ngại mà hãy thực hiện theo hướng dẫn của Disney Cooking để mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon và lành.

Nếu đang có dự định kinh doanh ẩm thực, theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết cách lên thực đơn thu hút khách hàng. Hoặc tham gia các khóa học mở quán kinh doanh của chúng tôi bằng cách 2 cách: điền vào form bên dưới, gọi đến tổng đài 1800 6148 để nhận được bí quyết chế biến món ăn từ các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Làm Món Cá Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Miệng

Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng

Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình

Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Dai Mịn Đổi Gió Cơm Nhà

Cách Làm Món Chả Cá Rô Phi Đơn Giản, Đưa Cơm

Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác

Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay

Cách Phân Biệt Chả Cá Thật Và Chả Cá Chứa Hàn The, Pha Bột Chính Xác

Cách Làm Chả Cá Quy Nhơn Đúng Quy Trình, Đảm Bảo Sạch

Cá rô phi có thịt thơm, mềm nhưng dai và không bở do đó trong số những loại cá thường được làm chả thì cá rô phi chính là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu chả cá rô phi

Cá rô phi: 1 kg

Trứng gà: 1 quả

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Hành lá: 1 nhánh

Rau thì là: vài cọng

Rau răm: 1 nhánh

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Bột nghệ: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn

Cách làm chả cá rô phi

Bước 1. Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi bạn làm sạch, đánh vẩy, moi ruột, bỏ đầu vây sau đó chà qua chanh, muối hoặc bóp với giấm, rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch để ráo.

Tiếp theo bạn dùng dao bén lóc thịt cá bỏ xương và da rồi xắt thành miếng nhỏ.

Bước 2. Ướp cá rô phi

Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.

Ướp cá với 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, hành tím, hành lá, tỏi băm trong 30 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3. Hoàn thành chả cá rô phi

Rau thì là, rau răm bạn băm nhuyễn.

Khi cá đã đậm đà, bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn.

Tiếp theo, bạn cho thì là, rau răm và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều lên, lòng đỏ sẽ giúp chả cá kết dính hơn.

Bước 4. Chiên chả cá rô phi

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn nắn chả thành miếng tròn rồi cho vào chiên vàng giòn xong vớt ra để ráo dầu.

Mẹo nhỏ: khi chế biến món chả cá rô phi này là nếu có thời gian bạn hãy cho chả vào cối rồi dùng chày giã khoảng 10 phút chả sẽ dai và ngon hơn rất nhiều.

Trình bày món chả cá rô phi

Cùng Ông Ba Khám Phá Cách Làm Chả Cá Thu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Nổi

Hướng Dẫn Làm Cá Rô Đồng Nhanh Nhất Bằng Máy Đánh Vảy Cá Rô Đồng

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thu Tại Nhà Nhanh Gọn Và Cụ Thể

🌟 Home
🌟 Top