Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Ăn Kèm Lẩu Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tiêu Mê Hoặc Mọi Cái Bụng Đói
  • Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tiêu Sữa Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Tươi Đúng Cách Ngon Lâu Hơn
  • Chả cá viên chiên có lẽ là món ăn vặt nhỏ xíu quen thuộc với Xì Phố rồi, còn ngoài Hà Nội Phố thì thường chỉ ăn chả cá chiên loại nắm thành miếng to dẹt, dùng trong các bữa cơm gia đình, hoặc là ăn kèm với các loại bún cá thôi nhỉ. Chả cá ở mình cũng dễ mua, ngoài chợ cũng có, siêu thị cũng có nên chắc cũng ít người tìm kiếm cách làm chả cá viên chiên ăn ở nhà lắm. Thời buổi bây giờ tiện dụng thế cơ mà.

    Ngay như chợ nhà mình đợt này xuất hiện cực kỳ nhiều hàng chả cá. Các chị, các cô, sẽ nặn sẵn chả thành từng viên dẹt vừa ăn, đem chiên sơ rồi bán cho khách. Về tới nhà người ta chỉ cần chiên qua lại cho nóng là đánh chén ngay được rồi. Tuy vậy, mình thấy cái vị chả cá mua sẵn nó cứ kỳ kỳ sao ấy. Nó cứ ngọt lợ khiến cho mình bị lợm giọng, có thể là do họ bỏ quá nhiều mì chính và chất tạo ngọt chăng? Thôi thì muốn ăn ngon, ăn sạch, thì không thể lười được rồi, lại phải tự làm thôi.

    Để làm chả cá, mình thường dùng cá rô phi nhà nuôi, nhưng nếu có điều kiện dùng các loại cá khác (như cá nheo chẳng hạn) thì chả sẽ dai ngon hơn nhiều đó. Cá nhà nuôi nên thịt không hề bị nhão, nó chắc và thơm lắm. Cá ngoài chợ chẳng biết được nuôi bằng gì mà thịt cứ bạc nhạc, lại còn con nào cũng to bự chảng đều nhau chằn chặn.

    Cách làm chả cá viên chiên thì không khó, nguyên liệu cũng dễ kiếm lắm, có điều hơi bị tỉ mẩn một chút thôi.

    • 3 lạng phile cá
    • 3 tbsp giò sống
    • ⅓ tsp tinh bột nghệ (dùng tinh bột nghệ sẽ không bị mùi, nếu không có thì dùng bột nghệ thay thế cũng được)
    • 2 củ hành khô, băm nhuyễn
    • Thì là, hành lá thái nhỏ, băm nhuyễn
    • 1 quả trứng gà
    • 1 ít bột mì

    1. Luộc trứng gà, tách chỉ lấy lòng đỏ thôi. Dùng một cái dĩa nghiền nhuyễn lòng đỏ.
    2. Trộn cá, giò sống, nghệ, hành khô, thì là, hành, và cả lòng đỏ trứng gà vừa nghiền vào một tô. Nêm thêm 1tsp nước mắm ngon. Có thể cho thêm hạt tiêu và ớt bột tùy khẩu vị.
    3. Cho tất cả vào cối, giã đến khi các nguyên liệu dẻo quánh lại với nhau thì dùng thìa quyết thêm khoảng 10 phút nữa là được. Nếu nhà nào có máy trộn thì khâu này tiện quá luôn, chỉ cần cho vào máy quết đến khi nào dẻo là được, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng giã tay cũng thi thú lắm, bao bực dọc trút ra được hết, có giận dữ ai thì cứ nhằm cái cối mà nện, đảm bảo xả giận nhanh lắm đó.
    4. Hỗn hợp vừa quết dẻo, đem bỏ vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó bỏ vào tủ lạnh 15 phút sẽ dễ viên hơn.
    5. Sau 15 phút, đem cá ra viên thành viên vừa ăn. Như mình thì viên nhỏ xinh xinh để ăn nướng lụi, còn nếu để dùng ăn cơm hay bún cá thì có thể viên to hơn một chút. Để đỡ bị dính tay khi viên cá, thì mình thường nhúng tay vào nước cho ẩm, hoặc có thể xoa một ít dầu ăn ra tay cũng được.
    6. Cá định hình thành viên xong, đem lăn qua chút bột mì mỏng. Nhớ vỗ vỗ cho bột mì rơi bớt ra, chỉ thành một lớp áo mỏng quanh viên cá thôi thì mới ngon. Mình hay làm bằng cách khum bàn tay lại, úp xuống, rồi lắc viên cá một chút là bột mì sẽ rơi bớt ra nhiều.

    Chả cá này, có thể chỉ chiên sơ rồi để đông đá, đến bữa lấy ra rã đông rồi chiên thì cũng tiện lắm. Mình hay làm để chuẩn bị cho Tết mời khách đến nhà, hoặc là để nấu bún cá ăn sáng dần, hay là kẹp bánh mỳ nóng thêm tí rau và tương ớt là ngon đét luôn rồi.

    Bí Kíp Nho Nhỏ: Ngoài các nguyên liệu trên, thì có thể cho thêm một tẹo mỡ phần thái hạt lựu vào cũng sẽ làm chả cá béo hơn rất nhiều. Nhưng nhà mình ​​​​ cố giảm dầu mỡ trong các món ăn nhiều nhất có thể nên thường không sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Bánh Cuốn Vĩnh Thuận
  • Bột Bánh Cuốn Vĩnh Thuận Gói 400G Đạt Tiêu Chuẩn Xuất Châu Âu
  • Bánh Ướt Cuốn Tôm Chua Huế
  • Xay Bột Làm Bánh Cuốn Nhờ Máy Nghiền Bột Nước
  • Nồi Tráng Bánh Cuốn Hàng Nhận Thiết Kế
  • Cách Làm Cá Viên Thơm Ngon Giòn Dai Như Chả Cá Thác Lác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Ăn Cả Ngày Không Ngấy
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Mẹ Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chọn Tôm Tươi Dễ Dàng Nếu Không Có Bí Quyết Riêng
  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom
  • Nguyên vật liệu để làm cá viên thơm ngon giòn dai như chả cá thác lác gồm có. Cá 700gr, nước đá 100gr, bột biến tính 100gr, muối ăn 10gr, tiêu 3gr, bột ngọt 6gr, đường 10gr, polyphosphate (tạo độ giòn dai) 4gr, ML460 (tạo độ dẻo cho cá) 5gr, antipro 01 (bảo quản, chống thiu, chống nhớt) 2gr, coloren (màu vàng chả chiên) 1gr

    Cách làm cá viên thơm ngon giòn dai như chả cá thác lác : trước tiên cho cá vào máy xay chả cá hay còn gọi là cối nồi xay cho cá vừa nhuyễn.

    Sau đó chuyển cá qua máy quyết chả cá và cho polyphosphate cùng ½ nước đá tiến hành quyết.

    Cho chả cá vào máy tạo viên cá. Viên cá vừa tạo ra rơi vào nước nóng 80 0 C giữ trong 3 phút.

    Sau tăng nhiệt độ nước lên 100 0 C giữ trong 1 phút (khi nhiệt độ tâm viên cá đạt 75 0 C). Sau đó vớt ra làm nguội và đóng gói

    Thiết bị cần có : máy xay chả cá hay còn gọi là cối nồi, máy quyết chả cá (Có thể sử dụng một máy, khi xay xong ta thay lưỡi dao xay bằng lưỡi dao quyết). Máy tạo viên cá, máy đóng gói chân không

    Chú ý: một điều quang trọng trong làm chả cá cần chú ý là muối cho vào sau cùng trong quá trình quyết. Và giữ lạnh cho khối mộc trong suốt quá trình xay, quyết và tạo viên

    Mổi vùng, mổi cơ sở có nguồn cá và cách làm riêng tạo ra hương vị riêng làm đa dạng, phong phú thêm cho cá viên.

    Quý vị nào có quan tâm, chia sẽ về vấn đề này vui lòng liên hệ với

    Trong công thức chả cá trên có nhiều loại phụ gia thay thế có cùng tác dụng như sau:

    Polyphosphate có thể thay thế bằng phosphate mix, tari K7, G2…

    ML 460 có thể thay thế bằng meatglu, meatplus 400, wheat gluten…

    Coloren có thể thay thế bằng de xylose…

    Bột ngọt có thể thay thế bằng aminos, I+G…

    Các công ty sản xuất chả cá: chả cá Tân viện Sin food, chả cá Việt Sin food, chả cá thì là Thiên Lê, Haithanhfood, kisimex, Công ty Thại An …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng Ở Đồng Tháp
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng Ở Long An
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Các Nguyên Liệu Phụ Gia Làm Chả Cá
  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Ăn Cả Ngày Không Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Cực Bổ Dưỡng Mẹ Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngọt Lịm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chọn Tôm Tươi Dễ Dàng Nếu Không Có Bí Quyết Riêng
  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • I. Nguyên liệu cho cách làm chả viên chiên:

    • 300g khoai tây
    • 250g thịt cá
    • 2 cọng hành lá
    • 1 gói bột chiên xù nhỏ
    • 1 thìa canh nước cốt chanh
    • 50g mùi tây, 50g rau thì l
    • 2 quả trứng gà
    • Hạt tiêu, muối, dầu ăn

    II. Cách làm chả cá viên chiên cho 4 người ăn:

    Sơ chế nguyên liệu làm chả cá viên chiên

    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, dầm nhuyễn vào một bát lớn.
    • Cá lột bỏ da, bỏ cá ra một đĩa lớn, hấp hoặc nướng chín sau đó cho tất cả vào nghiền nát
    • Hành lá, mùi tây, thì là nhặt bỏ rễ, lá úa đem rửa sạch cắt khúc nhỏ.

    Các bước làm chả cá viên chiên:

    Bước 1: Bước đầu tiên với cách làm chả cá viên chiên là bạn cho khoai tây, đậu Ha Lan vào bát cá, trộn đều hỗn hợp lên.

    Bước 2: Bạn cho mùi tây, thì là băm nhỏ, thêm một chút nước cốt chanh, thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, tiếp tục trộn đều, đến khi quết được hỗn hợp nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn đánh 1 quả trứng gà trong 1 bát nhỏ với chút bột canh.

    Bước 4: Bạn múc từng thìa thịt cá xay, viên thành viên tròn rồi lăn qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

    Bước 5: Sau đó, bạn đun một chảo dầu nóng lòng sâu, thả từng viên chả cá, chiên ngập dầu cho đến khi chả chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt cá viên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    III. Lưu ý với cách làm chả cá viên chiên:

    • Món chả cá viên chiên có màu vàng ruộm bắt mắt, hương thơm đặc trưng của món chả cá, lớp vỏ giòn, bên trong mềm và thơm đầy hấm dẫn.
    • Món ngon này đặc biệt kích thích khả năng ăn uống của trẻ nhỏ vì món ăn này rất thơm và đẹp mắt.
    • Một số sai lầm bạn nên tránh khi làm chả cá viên chiên là khi lăn bột qua trứng sau đó lăn qua bột chiên xù, tốt nhất nên chuẩn bị chảo nóng rồi thả vào chiên luôn vì nếu để lâu bột chiên xù sẽ ướt, không giòn.
    • Bạn có thể thay bột chiên xù bằng vụn bánh mì bóp nhỏ.
    • Khi chiên cá nên chiên nhỏ lửa để cá chín đều cả bên trong.

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món chả cá với cách làm chả cá viên chiên thơm ngon, đẹp mắt và hương vị cực kỳ hấp dẫn rồi. Chắc chắn món ngon này sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Viên Thơm Ngon Giòn Dai Như Chả Cá Thác Lác
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Tìm Hiểu Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng Ở Đồng Tháp
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng Ở Long An
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Biển Siêu Ngon Đánh Bay Nồi Cơm Nhà Bạn
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Có Bột Mì?️dai Giòn, Thơm Nức❤️
  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Nguyên liệu làm món cá basa viên

    • + 500 gram cá ba sa phi lê
    • + 3 quả trứng gà
    • + 1 gói bột chiên xù
    • + 1/2 gói bột chiên giòn
    • + 3 thìa bột bắp
    • + 2 thìa bột mì
    • + Hành khô, tỏi, rau mùi, hành lá, ớt sừng, dưa chuột tùy chọn theo sở thích
    • + Các gia vị trong nhà bếp: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột, sốt mayonnaise.

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá viên chiên xù

    • + Rửa sạch dưa leo, cắt sạch phần đầu, đuôi, gọt vỏ rồi thái lát mỏng cho ra đĩa. Hành khô cùng tỏi làm sạch vỏ rồi băm thật nhỏ để ra đĩa.
    • + Rau mùi, hành lá, ớt sừng rửa sạch. Cho hành lá cùng rau mùi cho ra rổ để trang trí, còn một phần thì thái nhỏ và cho ra đĩa để ướp cùng gia vị cá. Tương tự, ớt bỏ hạt, băm nhỏ cho ra đĩa. Trộn 3 thìa bột bắp với 2 thìa bột mì vào với nhau để tạo thành bột tẩm sau khi cá đã xay.
    • + Rửa sạch cá ba sa phi lê, sau đó bỏ phần da ở ngoài, làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ xương chỉ lấy phần thịt.
    • + Tiếp đến thái cá thành từng miếng nhỏ, cho vào bát và ướp với các gia vị cần thiết: hành khô băm, tỏi băm, ớt băm, một chút hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt. Đảo đều phần cá ướp gia vị này, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cá và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên căn chỉnh gia vị phù hợp với thói quen ăn uống của bản thân và gia đình. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.
    • + Đập tan trứng gà cho vào bát sạch khác, cho thêm một chút muối và phần bột chiên giòn vào trộn đều. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

    Cách làm món cá basa viên chiên không bị xẹp cực hấp dẫn

    • + Bước 1: Lấy phần thịt đã ướp ra, cho thêm 2 thìa bột mì, trộn đều rồi cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Sau khi xay xong bạn được hỗn hợp chả cá nhuyễn mịn, quện vào nhau nhìn rất hấp dẫn. Dùng thìa lớn quết đi quết lại thật nhiều lần để bột cá bện chặt hơn. Tới khi phần chả cá này dính chặt vào thìa lớn thì đạt yêu cầu.
    • + Bước 3: Đeo găng tay để bắt đầu nặn cá viên. Bạn cho một chút dầu ăn ra đĩa, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá thành nhiều phần bằng nhau. Dùng 2 tay nặn nhẹ nhàng chả cá thành những viên tròn theo kích cỡ yêu thích rồi đặt ra đĩa sạch. Tiếp tục thực hiện đến khi hết lượng chả đã chuẩn bị.
    • + Bước 4: Cho bột chiên xù và bột tẩm (đã trộn từ bột bắp và bột mì) ra chén riêng, lần lượt lăn từng viên cá qua lớp bột này sao cho bột phủ kín hết viên chả.
    • + Bước 5: Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa lớn để dầu sôi. Chú ý cho dầu ngập cá viên để để khi chiên, món ăn sẽ ngon giòn hơn. Sau đó thả từng viên cá vào chảo dầu đang sôi, chú ý lật đều để viên chả chín và vàng đều.
    • + Bước 6: Sau khi cá viên đã chiên vàng giòn, bạn tiếp tục công đoạn cho cá viên đã chiên ra đĩa có giấy thấm dầu. Cuối cùng, bạn có thể trang trí cho đĩa cá viên chiên bằng dưa chuột và các loại rau khác để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm cá viên chiên với sốt mayonnaise, tương ớt sẽ giúp món ăn thêm đậm vị.

    Tags: cá viên chiên làm từ gì, chả cá viên đông lạnh, cách chiên cá viên đông lạnh, cá viên chiên ngon, cách làm cá viên chiên để bán, cách làm cá viên chiên xù, cách làm cá viên chiên hàn quốc, cách chiên cá viên không bị xẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Mối Chiên Hà Nội Tại Nhà Đơn Giản
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon
  • Chả Cá Măng Cà Mau Làm 100% Cá Măng Tươi Sống
  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Xù Cực Ngon Và Lạ Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Chiên Xù Giòn Rụm
  • Thì Ra Bí Quyết Làm Chả Cá Giòn Dai Chính Nằm Ở 3 Yếu Tố Này!
  • Cách Làm Chả Cá Chiên ?️dai Giòn Cho Bữa Cơm ?ngon Miệng
  • Chú Tinh Trùng Willy Đi Đâu?
  • Cách làm chả cá viên chiên xù cực ngon và lạ mắt: Thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu như thịt cá thác lác, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) vào 1 cái bát tô, thêm các gia vị như tiêu, bột nêm vào và dùng thìa quết cho thật nhuyễn. Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù: Thịt cá thác lác ngọt, dai…

    Cách làm chả cá viên chiên xù cực ngon và lạ mắt: Thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu như thịt cá thác lác, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) vào 1 cái bát tô, thêm các gia vị như tiêu, bột nêm vào và dùng thìa quết cho thật nhuyễn.

    Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù: Thịt cá thác lác ngọt, dai quyện cùng với nhân sốt mayonnaise béo ngậy, lớp vỏ xốp giòn đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này. Một món ăn nghe rất lạ tai nhưng lại được các bé nhà mình rất thích. Cách làm chả cá viên chiên xù không khó!

    Nguyên liệu:

    – 250gr thịt cá thác lác (hoặc có thể thay bằng cá khác).

    – 100gr giò sống

    – 1 gói cháo ăn liền (hoặc 50g bột chiên xù)

    -1 nhánh thì là, 1 trái ớt.

    – Sốt mayonnaise, tiêu, dầu ăn, bột nêm.

    Cách làm chả cá thát lát chiên xù cực ngon

    Bước 1: Thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu như thịt cá thác lác, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) vào 1 cái bát tô, thêm các gia vị như tiêu, bột nêm vào và dùng thìa quết cho thật nhuyễn.

    Bước 2: Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa lấy một thìa cá đặt lên lòng bàn tay, ấn dẹt ra, cho nhân sốt mayonnaise vào giữa, rồi vo tròn lại, lăn qua cháo ăn liền hoặc bột chiên xù.

    Để có thể dễ viên bạn có thể cho sốt mayonnaise vào ngăn đá cho đông lại.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thả cá vào chiên chín vàng với lửa vừa.

    Bước 4: Cá chín vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bày ra đĩa. Món này ăn nóng cùng với tương cà/ tương ớt rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chả Cá Thu Hạ Long Thơm Ngon Nổi Tiếng❤️
  • Lưu Học Nghĩa Bị Đạo Diễn Lưu Ly Mỹ Nhân Sát Doạ Sẽ Không Hợp Tác Nữa Vì Sở Thích Tấu Hài
  • Cách Làm Bánh Giò Mềm Mịn Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Giò Nóng Mềm Mịn Siêu Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Tươi Bằng Máy Xay Đơn Giản Tại Nhà
  • Chả Cá , Mực, Cua , Trứng
  • Cách Làm Cơm Hến Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Hến Xứ Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Trứng Muối Và Trứng Bắc Thảo Siêu Dai Trong 15 Phút
  • 1. Cách làm chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù

    Một món ăn nghe rất lạ tai nhưng lại được các bé nhà mình rất thích. Cách làm chả cá viên chiên xù không khó!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù: 250gr thịt cá thác lác (hoặc có thể thay bằng cá khác). 100gr giò sống, 1 gói cháo ăn liền (hoặc 50g bột chiên xù), 1 nhánh thì là, 1 trái ớt. Sốt mayonnaise, tiêu, dầu ăn, bột nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu như thịt cá thác lác, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) vào 1 cái bát tô, thêm các gia vị như tiêu, bột nêm vào và dùng thìa quết cho thật nhuyễn.

    Bước 2: Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa lấy một thìa cá đặt lên lòng bàn tay, ấn dẹt ra, cho nhân sốt mayonnaise vào giữa, rồi vo tròn lại, lăn qua cháo ăn liền hoặc bột chiên xù.

    Để có thể dễ viên bạn có thể cho sốt mayonnaise vào ngăn đá cho đông lại.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thả cá vào chiên chín vàng với lửa vừa.

    Bước 4: Cá chín vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bày ra đĩa. Món này ăn nóng cùng với tương cà/ tương ớt rất ngon.

    2. Cách làm chả cá viên chiên giòn ngon

    Đây cũng là cách làm chả cá viên chiên truyền thống được sử dụng phổ biến hiện nay, để chế biến món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 600g phi-lê cá ba sa, 3 củ hành tím băm, 5-6 cọng đầu hành lá, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng café bột nổi (baking powder), Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café muối, 3-4 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu.

    • Bước 1: Phi-lê cá rửa sạch, để ráo, đặt cá lên giấy hoặc khăn thấm cho ráo nước thêm. Cắt cá thành miếng nhỏ.
    • Bước 2: Ướp cá với hành tím, hành lá, bột năng, bột bắp, baking powder, gia vị. Trộn đều. Đậy cá lại, cho vào ngăn đông khoảng 2-3 giờ cho cá hơi đông lại.
    • Bước 3: Cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu thích mùi thì là thì cho thêm thì là, thích mùi lá chanh thì cho thêm lá chanh cắt nhuyễn. Xay trộn đều, không cần xay nát nhuyễn thì là/ lá chanh. Ém cá phẳng, đậy lại cho vào tủ lạnh đến khi dùng thì đem tạo hình và chiên hoặc cho vào canh, lẩu.
    • Bước 4: Vo viên cá trong màng mọc thực phẩm (plastic wrap) để không bị dính tay. Để nguyên viên tròn hoặc ấn dẹp tạo hình. Chiên ngập dầu cho chả cá vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Dọn chả cá viên chiên kèm tương ớt, tương cà, mayonnaise.

    3. Cách làm cá viên chiên giòn kèm với trứng để tạo vị thơm

    Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món cá viên chiên:

    • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để lại một ít rau mùi để trang trí, phần còn lại thái nhỏ.
    • Cá ba sa phi lê: Thái miếng nhỏ rồi ướp cá với hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ, 1, 5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa bột ngọt trong 15 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông vừa lại, làm như thế cách làm cá viên chiên sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
    • Trứng gà: Cho ra bát, đánh tan với một ít muối, tiếp đó cho bột chiên giòn vào đánh tan đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.
    • Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn, xếp lên viên đĩa dùng để trang trí và ăn kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn.

    Thực hiện làm món cá viên chiên giòn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Dai Thơm, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Tại Nhà Không Hề Tanh
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Chả Cá Rán Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Viên Trứng Cút Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Không Cần Máy Xay Cho Các
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Ăn Cùng Sốt Mắm Me Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Làm Cơm Hến Trộn Chan Mắm Ruốc Huế Đậm Đà
  • Cách Làm Cơm Hến Huế Ngon Tại Nhà Chỉ Với 12 Bước “thần Thánh”
  • Cách Làm Cơm Hến Theo Phong Cách Của Người Huế
  • Bước 1 : Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm chả cá

    – Cá trắm phi lê sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. Đối với thịt ba chủ thì bạn cắt thành từng miếng mỏng. (giống như hình trên)

    – Tiếp đến cho tất cả vào một tô lớn. Cho vào tô lần lượt một thìa canh nước mắm, hành khô đã băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu và mì chính.

    -Bạn trộn đều tất cả những nguyên liệu có trong tô lên. Ướp trong khoảng thời gian là 30 phút để cho cá và thịt ngấm vị đều.

    -Trong lúc đợi ướp cá, bạn lấy trứng cút rửa sạch và luộc chín. Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở.

    -Hết 30 phút bạn cho cá vào máy xay , xay nhuyễn ra. Lưu ý là không cần cho thêm nước mà chỉ xay khô thôi.

    -Bạn cho cá vừa xay ra bát (tô) , để cho chả cá được nhuyễn hơn bạn có thể dùng tay đập đập hoặc là đánh nhuyễn cho chả cá mềm ra.

    -Cà chua bạn rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    -Hành lá cũng rửa sạch, thái thật nhỏ.

    -Trứng cút đã luộc, bạn bóc vỏ sau đó rửa lại lần nữa. Mộc nhĩ đã ngâm đem cắt bỏ chân, rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

    – Bạn lấy một ít chả cá, dùng lòng bàn tay ấn dẹt chả cá ra, cho 1 quả trứng cút vào giữa và vo viên lại, như vậy là đã hoàn thành được một viên chả cá trứng cút rồi đó.

    -Bạn làm tương tự với số chả cá và trứng cút còn lại, để gọn gàng lên đĩa sạch.

    -Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, cho lần lượt từng viên chả cá trứng cút vào chiên vàng. Lưu ý là bạn không cần chiên quá vàng ,sẽ không ngon mà chỉ cần vàng tới là được.

    – Dùng một chảo khác cho dầu ăn vào đun, đợi hơi già dầu thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên.

    -Tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cùng sau khi ngửi thấy mùi thơm của hành khô, cho thêm ít súp hoặc mì chính hay bột nêm để cà chua nhanh mềm, rồi cho mộc nhĩ đã cắt nhỏ vào xào tiếp.

    -Bạn cho chả cá viên trứng cút đã được chiên ở trên vào xào cùng.

    -Đảo đều để chả không bị cháy.

    – Bạn cho thêm ít nước vào và nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn của mình và gia đình.

    – Đun cho đến khi nước hơi sền sệt, cho thêm hành hoa vào, dảo đều và thêm chút mì chính cho vị ngon ngọt hơn.

    – Cuối cùng , bạn tắt bếp và cho chả cá viên trứng cút ra đĩa hoặc tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Không Bị Khô Bở Dành Riêng Cho Hộ Kinh Doanh
  • Gỏi Xoài Chả Cá Trê Tắm Mắm Thái
  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Cá Viên Nhân Sốt Mayonnaise Chiên Xù Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Dai Ngon Và Phụ Gia Thực Phẩm Dùng Trong Chả Cá
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cá Mương Sông Đà
  • Máy Xay Chả Cá Chuyên Nghiệp
  • Học Cách Làm Chả Cá ?️thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Làm chả cá viên rất đơn giản mà lại thơm ngon

    Nguyên liệu làm chả cá viên

    – Thịt cá thát lát đã lọc bỏ xương khoảng 250g (có thể dùng cá lăng, cá diêu hồng đều được)

    – Giò sống 100g

    – 1 gói cháo ăn liền (hoặc 50g bột chiên xù)

    – 1 nhánh rau thì là,

    – Sốt mayonnaise

    – Gia vị gồm: hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, bột nêm, mỗi thứ một ít

    Chả cá viên nhân sốt mayonnaise chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều trẻ yêu thích

    Cách làm chả cá viên từ cá thát lát

    Bước 1: Rau thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Thịt cá thát lát thái mỏng và nhỏ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu như thịt cá thái nhỏ, giò sống, rau thì là thái nhuyễn vào 1 cái bát to. Tiếp đó thêm mắm, muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn vào và đảo đều cho thật nhuyễn để các nguyên liệu trộn đều vào nhau.

    Bước 2 : Đổ gói cháo ăn liền hoặc bột chiên xù ra một cái bát. Đeo găng tay nilon vào và thoa một chút dầu ăn lên tay. Tiếp đó, dùng thìa lấy một thìa hỗn hợp cá và các nguyên liệu đã trộn nhuyễn lên lòng bàn tay, ấn dẹt ra và cho nhân sốt mayonnaise vào giữa. Sau đó vo tròn lại và lăn qua cháo ăn liền hoặc bột chiên xù. Cứ tiếp tục viên chả cá như vậy cho đến hết.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo rồi đun sôi. Sau đó, thả những viên chả cả vào rán chín vàng là được. Nên rán chả cá ở mức lửa vừa để chả không bị cháy khét.

    Bước 4: Khi chả cá chín vàng thì vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp đó bày chả cá viên ra đĩa. Món chả viên này ăn nóng cùng với tương cà hoặc tương ớt rất ngon miệng.

    Làm chả cá thát lát bọc xôi trắng chiên giòn cũng tương tự mà không kém phần hấp dẫn

    Cách làm chả cá viên vừa nhanh vừa đơn giản lại ngon miệng sẽ làm bé nhà bạn thêm hứng thú khi đến bữa ăn. Chả cá thát lát giòn giòn, thơm ngọt hòa với vị béo ngậy của nhân sốt mayonnaise làm các bé luôn yêu thích.

    Bạn cũng có thể sáng tạo món chả cá viên nhân sốt mayonnaise chiên xù bằng cách bọc xôi trắng chiên giòn. Nguyên liệu và cách làm cũng tương tự. Sau khi làm xong chả cá thát lát viên tròn có nhân sốt mayonnaise, bạn viên xôi trắng thành những miếng tròn dẹt và đặt chả cá viên lên sao cho vừa vặn. Tiếp đó cho chả cá thát lát đã bọc xôi trắng vào chảo chiên vàng giòn là được. Thịt cá thát lát dai ngọt, lớp xôi trắng thơm giòn rụm hòa với nhân sốt béo ngậy làm người thưởng thức nhớ mãi không quên.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Mè Ngọt Ngon Lạ Miệng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Mực Dai Ngon Hết Ý, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Ngon Từ Cá Liệt【Xem 99,099】
  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Chả Cá Basa Viên Cực Ngon Mà Không Bị Xẹp
  • Mồi Câu Cá Bông Lau Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • 【1/2021】3 Cách Kho Cá Bông Lau Tại Nhà Đơn Giản Ngon Hết Sẩy【Xem 69,498】
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Ăn Là Nghiện Đầy Sức Hút
  • Giới thiệu sản phẩm:

    Basa là một loại cá da trơn, được nuôi nhiều ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nước ta và khu vực duyên hải miền Trung, chỉ riêng 10 tỉnh ĐBSCL mỗi năm thả gần 1,7 triệu con giống, đáp ứng nguồn nguyên liệu dồi dào, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu.

    Trong những năm trở lại đây tình hình xuất khẩu có nhiều bước tiến quan trọng. Cá basa đang chiếm tỷ trong cao nhất trong kim ngạch xuất khẩu ngành thủy sản.

    Năm 2009 sản lượng thu hoạch là 119160 tấn, cá basa Việt Nam đã xuất khẩu 110 quốc gia và vùng lãnh thổ (thị trường chính là EU).

    Năm 2011 sản lượng là 360000 tấn, thu về 1 tỉ USD, thị trường ngày càng được mở rộng trên 163 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm 90% thị phần cá da trơn thế giới.

    Có thể nói ViệtNamđang giữ vị thế độc quyền về xuất khẩu cá Basa. Bên cạnh những mặt hàng xuất khẩu truyền thống, còn có nhiều mặt hàng được chế biến từ cá Basa, một trong những mặt hàng được người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn do ít tốn kém thời gian chế biến, dễ bảo quản đó là chả cá Basa viên, đây là một sản phẩm mới, một hương vị mới từ cá Basa Việt Nam. Mong muốn mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn.

    – Cá basa là cá da trơn, có thân dài, chiều dài chuẩn bằng 2,5 lần chiều cao thân. Ðầu cá ba sa ngắn, hơi tròn, dẹp bằng, trán rộng, miệng hẹp, nằm hơi lệch dưới mõm. Dải răng hàm trên to và rộng, có thể nhìn thấy khi miệng khép. Có 2 đôi râu, râu hàm trên bằng chiều dài đầu, râu mép dài tới hoặc quá gốc vây ngực. Mắt to, bụng to, lá mỡ rất lớn, phần sau thân dẹp, bên lưng và đầu màu xám xanh, bụng trắng bạc.

    Cá ba sa: thịt trắng, mềm, vị ngọt, giàu omega3.

    Thành phần cơ bản trong thịt cá: glucid, lipid, muối khoáng, vitamin có tỷ lệ khác nhau trong từng bộ phận, chứa nhiều đạm, DHA, ít cholesterol.

    Thành phần protein trong thịt cá:

    * Protein cấu trúc: chiếm khoảng 70-75% tổng lượng protein.

    * Protein tương cơ: chiếm khoảng 25-30% tổng lượng protein

    * Protein mô liên kết :chiếm khoảng 3-10% tổng lượng protein

    Thành phần lipid trong thịt cá

    * Cá basa có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, nhiều EPA và DHA ,ít cholesterol.

    * Về chất béo ,hàm lượng chất béo trong cá basa ít hơn so với thịt .Chất lượng mỡ lại tốt hơn.Các acid béo chưa no hoạt tính cao chiếm từ 50% đến 70% trong tổng số lipid bao gồm: oleic, linoleic, linolenic, archidonic, klupanodonic….

    * Chất DHA (Docosahexaenoic Acid) giữ vai trò quan trọng quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh ,có ảnh hưởng đến năng lực tìm tòi, phán đoán, tổng hợp của của não.

    * Chất EPA (Eicosapentaenoic Acid) cũng có nhiều trong acid béo chưa bão hòa của cá và có tác dụng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.Ngày nay các nhà khoa học đã cho biết thêm hàm lượng Cholesterol trong cá Basa cực kỳ thấp, chỉ chiếm khoảng 0,02% thành phần thịt cá.

    Với những đặc điểm như: thịt trắng, mềm, vị ngọt, giàu dưỡng chất, nguồn nguyên liệu dồi dào, cá Basa là ứng cử viên hàng đầu cho việc lựa chọn tạo ra sản phẩm mới cho người tiêu dùng có nguồn gốc từ thủy sản.

    Chả cá được tạo ra, nhằm thay đổi hương vị từ sản phẩm cá Basa truyền thống, và trên hết là mong muốn cho người tiêu dùng được ngon miệng hơn. Mặt khác sản xuất chả cá còn góp phần tăng giá trị thương phẩm, dễ bảo quản và dể sử dụng, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau từ những sản phẩm được chế biến từ cá Basa.

    Quy Trình Sản Xuất:

    I.Nguyên liệu.

    -Cá sống được vận chuyển từ khu vực khai thác đến khu vực tiếp nhận của nhà máy bằng phương tiện chuyên chở (Tàu,bè hoặc các xe chở cá). Sau khi đến khu vực tiếp nhận của nhà máy, dùng các sọt lớn lấy cá từ bè hoặc từ xe tải, tiến hành cân cá và đưa vào các khâu tiếp theo của quá trình sản xuất.

    -Khi tiếp nhận nguyện liệu, phải thao tác thật nhanh gọn nhằm hạn chế thời gian phát triển của vi sinh vật, rút ngắn quá trình tiết nhớt của cá, làm cho cá giữ được độ tươi ngon tốt nhất.

    -Ngoài ra cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ tiếp nhận nguyên liệu, để loại bỏ các vi sinh vật đã phát triển trên dụng cụ,và tránh hiện tượng lây nhiễm chéo mầm bệnh ở những lần tiếp nhận nguyên liệu trước đó.

    -Kiểm tra cá khi tiếp nhận:

    +Cá phải tương đối đồng đều (do trong khâu sản xuất thịt cá đã được xay nhuyễn nên kích thướt không ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm, nhưng nếu cá quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phần thịt thu được trong sản xuất do phải bỏ nhiều xương, da, đầu), thường cá đạt khoảng 1-2kg là đạt.(vì ở khoảng này cá đã trưởng thành và cấu trúc hoàn chỉnh, thành thục về sinh lí)

    + Cá còn sống, ít bị trầy xướt (nếu có phải ở mức độ vừa phải)

    Nhà máy chỉ nhận những sản phẫm nằm trong những yêu cầu đã nêu ra phía trên.

    II.Rửa

    Tiến hành rửa qua 2 lần:

    * Lần 1:cá chứa trong sọt( tùy theo kích thướt sọt khoảng 20,30,40kg cho 1 lần ) nhúng qua bồn nước rửa, có chất chlorine 20ppm, đảo đều trong vài phút

    * Lân 2: rửa cá dưới vòi nước lớn,để nguyên liệu đầu vào sạch hơn, loại bỏ phần nào chất clorin bám vào cá ở lần rửa trước.

    Sau 2 lần rửa ta loại bỏ tạp chất lẫn chung với cá trong quá trình khai thác, vi sinh vật bám vào cá và sinh sống, nhớt do cá tiết ra.

    III.Xử lý

    Để nguyên liệu lên băng truyền, cắt đầu, cắt tiết đồng thời loại bỏ nội tạng, phải loại bỏ hết phần màng trong bụng cá,vì đó cũng là nơi sinh sống của vsv giống như ở ruột cá (thao tác nhẹ nhàng, tránh làm vở nội tạng tạo điều kiện cho vsv phát triển, vì ở nội tạng là nơi vsv phát triển ngay khi cá còn sồng, với số lượng rất nhiều, nhưng lúc đó hệ miễn dịch và khả năng chống chịu của cá rất tốt,nên cá không chịu ảnh hưởng nhiều. Khi chết cá không còn khả năng miễn dịch, nếu bị nhiễm vi sinh vật thịt cá sẽ rất nhanh chống bị thối rửa. )

    -Sau khi loại các phần không cần thiết, cho nguyên liệu vào các khâu sản xuất tiếp. Ta tiến hành rửa cá dưới vòi nước, nhằm loại bỏ máu trong khâu giết mổ, nhớt do cá tiết ra, và một số vsv đã kịp phát triển,để thịt cá sạch và trắng hơn.

    Philê thịt cá,phần phile sẽ được đem bán ra thị trường,phần thịt còn xót lại trên xương cá sau khi phile và những miếng phile bị nát, không được đẹp về mặt cảm quan thì sẽ được đem đi làm món chả cá

    Các bộ phận đã xử lý không cần thiết cho quá trình sản xuất và chứa nhiều vi sinh vật như: nội tạng, đầu cá, xương cá được nhanh chóng vận chuyển ra xa khu vực chế biến. Các phần này có thể tận dụng bán cho các công ty chế biến thức ăn gia súc.

    IV. Xử lí thịt cá

    Chúng ta sẽ tiến hành đi ép đùn để lấy hết phần thịt còn lại của cá sau phile để làm chả cá. Máy có tác dụng lấy hết phần thịt còn lại của cá, lọc bỏ xương.

    V.Xay đùn 1

    -Nguyên liệu được cho vào máy xay đùn, trong máy sẽ xảy ra quá trình tác dụng cơ học, làm cho nguyên liệu được xay nhuyễn theo mong muốn, tạo cấu trúc phù hợp với sản phẩm cần sản xuất.

    -Nguyên liệu được làm nhuyễn đồng đều.

    VI. Trộn phụ gia vào nguyên liệu:

    -Một số phụ gia có khả năng đồng tạo gel với protein và hỗ trợ tạo mạng lưới liên kết với protein, khả năng tạo gel sẽ diễn ra giữa chúng khi ngiền trộn với nhau.

    -Các chất hỗ trợ: tinh bột, gelatin, gluten…

    -Tinh bột có khả năng liên kết với protein sẽ có khả năng giữ nước, tăng độ đàn hồi cấu trúc protein thịt cá, đây cũng là chất tạo màu,mùi tự nhiên trong quá trình chiên sảm phẩm, do phản ứng hóa nâu được thực hiện.

    -Gluten là protein có trong bột mì, là chất hỗ trợ tạo gel ở các sản phẩm dạng định hình vì thế sản phẩm sẽ săn chắc hơn.

    -Lòng trắng trứng cải thiện khả năng tạo độ chắc và tính kết dính của cơ thịt cá,( ta không dùng lòng đỏ trứng vì không mong muốn sản phẩm sẽ có màu của lòng đỏ, mà màu của sản phẩm sẽ được tạo ra trong quá trình chiên, nếu mong muốn có màu tự nhiên của lòng đỏ vẫn có thể sử dụng theo tỉ lệ thích hợp)

    -Các chất trên cải thiện tính kết dính, dẻo dai, đồng thời tạo thêm nhiều mùi vị, tăng giá trị dinh dưỡng và cung cấp nhiều loại axit amin khác, tăng tính ngon,thơm,hấp dẫn từ sản phẩm.

    -Natribicacbonat được phối trôn với tỉ lệ phù hợp sẽ có lợi về mặt cảm quan trong quá trình chiên,do tạo sự phồng nỡ cho sản phẫm.

    -Sorbitol có thể giữ được nước khi phối trộn vào nguyên liệu do có khả năng tạo ra các mạng lưới liên kết và giữ được nước trong đó, việc giữ nước sẽ làm cấu trúc mền mại hơn,tránh khô xát.

    -Muối có tác dụng bảo quản do tạo được áp suất thẩm thấu và tạo vị.

    -Đường có tác dụng làm dịu đi vị măn của muối, tạo vị cho sản phẩm.

    -Các chất trên có khả năng cải thiện tính chất của thịt cá là do chúng ức chế enzim protease ( enzym protein nội bào), thường thì enzyme protease có rất nhiều trong cơ, nó sẽ phân hủy protein ngay khi ta phá vở cấu trúc tế bào của cơ thịt, chúng làm giảm khả năng liên kết của cơ thịt cá,đẩy nhanh quá trình chín tới không mong muốn trong các khâu sản xuất.

    -Ngoài ra còn có những chất phụ gia khác tạo nên hương thơm, mùi vị,kích thích tính ngon miệng,bổ sung thêm một số vitamin và các chất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như khả năng bảo quản là:

    -Sau phối trộn phụ gia vào nguyên liệu, đưa nguyên liệu vào khâu xây đùn 2. Trong lần xay đùn lần 2 này lưới xay có đường kích mắc lưới nhỏ hơn trong lần xay đầu. Quá trình xay đùn 2 được tiến hành bằng máy,giống như xay đùn lần 1, (vì lúc đó nguyên liệu đã được xay tương đối nhỏ, phụ gia dễ dàng được phối trộn hơn),sau xay đùn lần 2 khối nguyên liệu cần:

    Đảm bảo thật sự đã được xay nhuyễn và mịn.

    Phụ gia cũng được đánh nhuyễn và trộn đều với nguyên liệu trong quá trình xay.

    Cấu trúc cơ thịt đã hoàn toàn bị phá vỡ,tạo điều kiện cho các enzyme nội bào phát triển,để quá trình chín tới được diễn ra tốt hơn.

    Sản phẩm xay chứa trong dụng cụ bên ngoài có phủ đá đảm bảo hạn chế sự xâm nhập của vsv.

    Máy xay đùn

    Công suất máy 120kg/giờ

    VIII.Định hình a).Quết

    -Cá được quết sau khi đã xay nhuyễn, quết đến khi thịt cá thành hỗn hợp dạng pate dẻo quánh, bóng mịn và không dính,thời gian quết thường là 15-20phút.

    Máy quết chả

    Sản phẩm sau khi quết

    b).Tạo viên và định hình:

    Cho khối thịt cá đã quết vào máy tạo viên,để tạo hình cho viên chả, có thể điều chỉnh kích cỡ viên cá theo ý muốn, dùng thao nước có nhiệt độ khoảng 35 độ để phía dưới để chứa viên cá, đồng thời định hình cho viên cá:

    Ở 35 độ ta sẽ tạm thời tạo được một lớp áo bên ngoài sản phẫm

    Tránh sự móp méo viên cá khi chứa trong dụng cụ,và vận chuyển sang các khâu kế tiếp

    Thúc đẩy nhanh quá trình chín tới diễn ra trong viên cá, vì đây là nhiệt độ thích hợp để các loại enzim phát triển.

    Tạo ra hương vị mong muốn,thơm ngon,đặc trưng của nguyên liệu.

    Máy tạo viên

    c).Chần bán thành phẩm:

    -Sau khi tạo hình chả cá đem đi chần trong nước ở nhiệt độ ở nhiệt độ 90oC trong 3-10 phút ( tùy theo lượng nguyên liệu) đến khi viên cá có màu trắng ngà và nổi hoàn trên mặt nước. Có thể đem đi hấp sẽ ít tổn thất chất dinh dưỡng hơn chẩn trong nước nóng,nhưng chần qua nước nóng vì thao tác dễ dàng hơn,tiết kiệm về kinh tế,truyền nhiệt nhanh chống hơn.

    -Trong quá trình chần:

    Giết chết phần lớn vsv bám trên nguyên liệu, phá hoại hệ thống men,đình chỉ các quá trình sinh hóa trong nguyên liệu,không cho quá trình chín diễn ra tiếp trong nguyên liệu và chuyển sang trạng thái hư hỏng.

    Làm thay đổi kết cấu tổ chức, protein đông vón,kết cấu vững chắc, nước tự do thoát ra làm độ khô tăng lên.

    Gỉam tỉ lệ tổn thất nguyên liệu: lớp protid bên ngoài đông vón những chất tan ở bên trong ít ngấm ra.

    -Sau khi chần vớt cá viên ra bằng khay có lỗ nhỏ để cho ráo.

    IX. Chiên

    -Đun sôi dầu, đến khoảng 140-180 độ C,thả nhẹ nhàng viên cá vào, rán khoảng 5-20 phút, thời gian rán có thể điều chỉnh theo kích thước của nguyên liệu, cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

    -Sau quá trình rán sản phẩm sẽ:

    Tăng thêm về mặt giá trị dinh dưỡng: trong quá trình rán dưới nhiệt độ cao,một phần hơi nước trong nguyên liệu sẽ thoát ra,( khoảng 10-18%) do đó hàm lượng trong chất khô tăng , một lượng nhỏ dầu thấm vào ( từ 3-8%),tạo thêm mùi thơm ngon cho sản phẩm.

    Tăng giá trị cảm quan của sản phẩm: sản phẫm sẽ chắc lại, không bị vỡ,rất tiện lợi cho khâu đóng gói,màu sắc vàng sẽ trông hấp dẫn hơn,mùi thơm của nguyên liệu chiên tăng lên.

    Tiêu diệt hệ thống men và vsv làm biến đổi phẩm chất của sản phẫm: trong khi rán đã đình chỉ hết hoạt động của các men trong sản phẫm và vi sinh vật bám trên bề mặt nguyên liệu vì nhiệt độ rán khá cao.

    X. Dò Kim loại

    Máy dò kim loại

    Sau quá trình xử lý phile nguyên liệu được chuyển qua khâu dò kim loại bằng máy.

    Mục đích:

    Loại bỏ những kim loại có sản phẩm trong quá trình nuôi trồng, vận chuyển và chế biến sản phẩm.

    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    XI.Bao gói

    Để ráo dầu và nguội hoàn toàn khoảng 30-40phút rồi đem đi đánh giá sản phẩm: màu sắc,mùi,vị,kích thướt,độ ẩm……(tùy theo từng nhà sản xuất đã dưa ra yêu cầu về chất lượng nguyên liệu, hàm lượng phụ gia,màu sắc, độ ẩm mong muốn mà có những tiêu chí đánh giá khác nhau cho từng sản phẫm mà họ tạo ra)

    Tiến hành đóng gói sản phẩm và cân khối lượng, cho chả cá vào túi PE và hút chân không, có thể dùng bơm chân không để hút không khí ra trong một ngăn của máy ghép mí.

    Bao gói có thể bảo vệ hàng hóa,tăng vẻ mỹ quan cho sản phẩm để thu hút khách hàng.

    Ngăn cản sự oxy hóa, hư hỏng sản phẩm,khi có mặt oxy quá trình oxy hóa khử xảy ra như oxy hóa các chất hữu cơ,đặc biệt là lipit,các vitamin,các chất màu,các chất béo,các chất khác làm giảm chất lượng.

    Bao gói phải vừa khít với sản phẩm, không tồn tại không khí bên trong bảo vệ sản phẩm khỏi sự bốc hơi nước, gĩam áp suất,tiện lợi cho ghép mí,bảo quản và vận chuyển.

    Trên bao bì sản phẫm phải ghi rõ: tên xí nghiệp,tên sản phẫm,trọng lượng tịnh,ngày sản xuất,hạn sử dụng……….

    Máy đóng gói hút chân không

    XII.Bảo quản

    – Bảo quản lạnh,nhiệt độ kho bảo quản cần giữ ổn định ở -18 độ C

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Kích thước viên đồng đều.

    – Có màu vàng tự nhiên, đồng đều, không cháy khét.

    – Sản phẩm có mùi thơm tự nhiên.

    QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN TƯ VÁN HOẶC TÌM KIẾM NGUYÊN LIỆU, PHỤ GIA VUI LÒNG LIÊN HỆ CHI NHÁNH GẦN NHẤT VMCGROUP!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Thác Lác Thì Là Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Chả Cá Thanh Long
  • Cách Làm Chả Cá Thăng Long Tuyệt Ngon Nhất Định Phải Làm Thử
  • Cách Làm Bánh Chả Hà Nội
  • Cách Làm Chả Hến Thịt Băm, Chả Giò Hến Lạ Miệng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Giòn Không Thua Gì Món Mặn
  • Cách Làm Món Chả Giò Nấm Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Chả Giò Sống Không Cần Máy
  • Cách Làm Chả Lụa, Giò Thủ Đảm Bảo Thơm Ngon Giòn Dai, Chuẩn Vị
  • Món chả hến thịt băm và chả giò hến chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn khi thưởng thức.,Cách làm chả hến thịt băm, cách làm chả giò hến,…

    Cách làm chả hến thịt băm

    – Thịt hến: 150g

    – Thịt bằm: 100g

    – Trứng gà: 2 quả

    – Hành lá, tiêu, bột nêm, dầu chiên.

    Hến là thực phẩm chứa nhiều Vitamin B12 và sắt rất tốt cho người thiếu máu.

    Bước thứ nhất(1): Thịt hến rửa thật sạch, để ráo. Hành lá cắt rễ, rửa thật sạch, xắt nhỏ. Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều.

    Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều.

    Bước thứ hai(2): Bắc chảo lên bếp, thêm dầu chiên vào chảo. Khi dầu chiên nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt.

    Khi dầu chiên nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt.

    Bước thứ ba(3): Chả hến chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu chiên. Món này ăn nóng quá ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ.

    Món này ăn nóng quá ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ.

    Đây là món ăn ngon và hấp dẫn.

    Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

    200 g thịt hến, rửa thật sạch

    ½ (một phần hai) củ hành tây, cắt miếng mỏng

    1 khúc cà rốt, cắt sợi

    2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

    2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn

    2 tép tỏi, bằm nhuyễn

    12 cái bò bía ngọt

    2 muỗng bột bắp để làm hồ dán

    1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn xương ống và tủy

    ¼ (một phần tư) muỗng cà phê tiêu xay

    dầu chiên để chiên

    Tương ớt

    Khuấy đều bột bắp với nước lọc, đun sôi lửa nhỏ để làm hồ dán.

    Xào tỏi bằm với dầu chiên cho thơm.

    Thêm hành tây, cà rốt, thịt hến vào chảo, xào cho thấm gia vị và khô nước.

    Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp hành lá, ngò rí vào đảo đều.

    Cho hỗn hợp thịt hến vào bánh bía ngọt, cuốn chặt. Dùng hồ giữ chặt.

    Đun nóng dầu chiên cho chả giò vào chiên chín dòn.

    Để chả giò vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Chả Truyền Thống Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Giò Hoa Đẹp Mắt Và Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Chả Giò Đặc Biệt Mang Hương Vị Truyền Thống Đậm Đà
  • Cách Làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise Béo Ngậy Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Chín Tầng Mây Với Gấc, Củ Dền, Đậu Xanh…
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×