Cách Làm Chả Cá Diêu Hồng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thu Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chả Cá Đơn Giản Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Hải Phòng Thơm Ngon Đúng Điệu Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Chả Cá Lá Lốt Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu cần cho phương pháp làm món chả cá diêu hồng

    • 1 con cá diêu hồng
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • 2 quả hột gà
    • Một củ hành khô
    • Một nhánh nhỏ gừng
    • Những loại gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu thực vật, gói bột chiên xù, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp cá

    • Cá diêu hồng sau khi mua về đem đánh vảy và rửa sạch sẽ, rồi dùng dao sắc phi lê dùng thịt cá.
    • Rứa cá trở lại 1 lượt nữa, thái thành từng miếng nhỏ rồi thấm ráo thịt cá
    • Bỏ cá vào máy xay, xay cho thật nhuyễn, sau đó cho vô 1 cái bát sạch
    • Hành khô lột vỏ băm nhỏ
    • Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, cắt dọc, sau đó cũng băm bé he
    • Gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm nhỏ gừng tươi
    • Cho toàn bộ hành tây, hành, gừng tươi vào bát cá, nêm thêm các loại gia vị làm sao cho vừa với khẩu vị của chúng ta nha.
    • Hột gà đập vào tô, tuy vậy nhớ tách riêng 1 lòng trắng trứng bỏ vô âu thịt cá, quấy lên cho thật đều
    • Để nguyên bát thịt cá xay đã tẩm ướp chừng 15 phút cho ngấm đều những loại gia vị.
    • Dùng tay nặn từng viên chả cá, ấn dẹt xuống cho đẹp mắt nghen. Lần lượt nặn hết phần cá đã chuẩn bị.
    • Nhúng chả vào chén trứng gà đã được quấy tan, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù đã được chuẩn bị.
    • Để chảo lên trên bếp, cho dầu vô đun cho thật sôi rồi lần lượt thả chả cá vào chiên rán cho vàng. Chú ý bỏ dầu làm sao cho lúc rán chả cá, miếng chả cần phải ngập đều nhá.
    • Bỏ ra đĩa lót giấy ngấm dầu.
    • Cho chả vào đĩa, trình bày thêm chút rau thơm, rau thì là phía trên.
    • Thưởng thức chả cá lúc vẫn nóng đồng thời ăn với xíu tương ớt ha.

    Yêu cầu thành phẩm của món chả cá diêu hồng

    • Chả cá diêu hồng thơm ngon khó cưỡng, đặc trưng của thịt cá kết hợp với tiêu và các gia vị khác tạo nên một hương vị cực kỳ hấp dẫn ngon ơi là ngon.
    • Món chả cá diêu hồng với những gì tinh túy nhất của con cá đã tạo nên một hương vị khó ai có thể từ chối được.
    • Tìm mua cá diêu hồng chắc thịt và đặc biệt là cần phải tươi thì món chả cá mới ngon bạn nha
    • Tẩm ướp phần thịt cá với những loại gia vị tùy sở thích từng người không giống nhau.
    • Sử dụng hột gà để chả cá vừa thơm vừa ngon và ngậy hơn, tuy thế nếu như không dùng trứng gà chúng mình cũng vẫn làm được như thường he, cho chả cá vào bột chiên xù và chiên.
    • Lưu ý nên chiên cá với mức lửa nhỏ ha.
    • Món chả cá diêu hồng phải ăn khi vẫn nóng mới đảm bảo được sự giòn thơm ngon và giữ mùi thơm. Bởi vậy lúc gần đến bữa ăn chúng ta mới chiên chả cá là thích hợp nhất.

    Video hướng dẫn cách làm món chả cá diêu hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chả Cá Cho Bột Gì Để Có Miếng Chả Cá Ngon Và Dai Nhất ?
  • Cách Làm Chả Cá Biển Đơn Giản Mà Cực Ngon, Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Hà Nội Ngon Như Nghệ Nhân Phố Cổ
  • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Kho Hà Nam
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Ngon Thơm Đúng Điệu Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,…

    Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

    Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

    Dù bạn được thưởng thức những món ăn cao lương mĩ vị đến đâu đi nữa thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ không thể nào quên đi được hương vị béo ngậy mà lại đậm đà vị cay cay hạt tiêu của món cá diêu hồng kho tiêu truyền thống.

    Chuẩn bị các nguyên liệu dùng cho cách làm cá diêu hồng kho tiêu bao gồm:

    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, ớt, nước màu, hành

    Đầu tiên là chúng ta sơ chế nguyên liệu

      Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.
    • Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

    Và cách làm cá diêu hồng kho tiêu thực hiện như sau:

    Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

    • Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi.
    • Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá. Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm.
    • Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.
    • Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi.
    • Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.
    • Khi nước đã cạn thì các bạn lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá được chín rục và nước cạn đi là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Cá Kho Tộ Ngon Như Vua Đầu Bếp
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,246】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,147】
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chưng Tương Hột

    --- Bài mới hơn ---

  • Tương Hột Là Gì? Tương Hột Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Vịt Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Thơm Ngon
  • Cá diêu hồng là một loại cá sống ở nước ngọt, tính bình, có chứa nhiều protein, vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Vì cá diêu hồng thịt chắc, ngọt, ít xương nhỏ nên các bà nội trợ thường chọn cá diêu hồng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm cá diêu hồng chưng tương hột thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Không có gì sánh bằng khi kết hợp cá diêu hồng với tương hột, một hương vị đặc trưng , hấp dẫn. Chắc hẳn món ăn này sẽ đưa cơm giúp bữa ăn của cả nhà thêm ngon miệng hơn đấy !

    Nguyên liệu chuẩn bị làm cá diêu hồng chưng tương hột :

    • 1 con cá diêu hồng khoảng 700 – 800 gr
    • 2 tai nấm tai mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ )
    • 10 tai nấm đông cô
    • 3 nhánh cần tây
    • 1 trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • Vài lọn bún tàu
    • Gia vị thường dùng : Hạt nêm, đường, muối, tương hột…

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cá diêu hồng chọn loại tươi ngon , còn sống càng tốt. Làm sạch cá, bỏ vảy rồi rửa sạch qua nước muối pha loãng. Để ráo nước, dùng dao khứa vài đường trên thân cá rồi đem ướp cá với hạt nêm. Bạn có thể cho cá cùng hạt nêm vào cái hộp rồi xốc nhẹ tay để cá ngấm đều gia vị. Ướp trong vòng 15 – 20 phút .
    • Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước nóng cho nở.
    • Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch rồi thái đôi.
    • Nấm mèo sơ chế như trên, thái sợi.
    • Cà chua rửa sạch , bổ cau .
    • Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
    • Rau cần tây nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Bún tàu trần sơ qua nước ấm cho mềm và sạch.

    Cách làm cá diêu hồng chưng tương hột :

    • Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho cá vào chiên giòn vàng hai mặt. Sau khi cá vừa săn lại thì cho ra ngoài để qua giấy thấm dầu.
    • Tiếp theo bạn phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào, nêm nếm với hạt nêm, muối , đường cho vừa miệng ăn.
    • Sau khi xào tương hột xong, bạn cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào cho chín. Tiếp đến cho cà chua và hành tây vào chung, đảo đều tay khoảng 5 phút cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau .
    • Sau đó bạn cho cá diêu hồng đã chiên chín ở bước trên vào. Vặn nhỏ lửa để gia vị thấm vào cá .
    • Cuối cùng là cho phần bún tàu vào, đảo sơ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được. Trước khi tắt bếp bạn cho một chút rau mùi vào cho món ăn dậy vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Chỉ Dùng Chanh Và Muối Bạn Có Thể Làm Đậu Hũ Thật Dễ Dàng Theo Cách Dưới Đây
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Kho Nấm
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Ếch Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Bột chiên xù
    • Bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
    • Dầu ăn

    1.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ phần xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên miếng cá.

    Bước 2: Ướp cá

    Bỏ cá đã phi lê vào tô rồi ướp cá với chút muối và hạt tiêu. Nên để tầm 5-10 phút để cá được thấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
    • Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
      Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cá vào, chiên đến khi cá chín vàng giòn là được. Lưu ý không nên bỏ hết vào một lần mà chỉ nên bỏ vừa chảo để đảm bảo dầu vẫn đủ nóng và cá được chín vàng đều.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Chuẩn bị sẵn dĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới, nếu không có thì dùng tạm giấy ăn cũng được. Gắp cá đã chín ra dĩa, đợi thấm bớt dầu thì bạn hẵng gắp bỏ qua dĩa mới và trang trí tùy ý thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Sả, ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, mì chính

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về rửa sạch với muối, để ráo nước. Lưu ý chọn cá còn sống, vảy có màu hồng sáng, tránh chọn cá có vảy đen sẽ không ngon. Sau khi ráo nước thì dùng dao khứa 3-4 đường xéo trên thân cá để dầu và gia vị thấm nhanh hơn. Có thể cắt hết vảy cá nếu muốn.

    Bước 2: Ướp cá

    Bước 3: Chiên cá

    Cho dầu vào chảo đủ ngập cá, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lưu ý nên cho ít bột ngọt trong lúc chờ dầu nóng để cá không bị dính vào chảo. Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá được chín vàng.

    Bước 4: Thêm sả ớt

    Sau khi hai mặt cá đã vàng đều, đổ bớt dầu ra ngoài rồi cho hỗn hợp sả ớt đã chuẩn bị sẵn, phết đều lên hai bề mặt cá. Chiên thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng hương vị (nếu có).

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi chọn lựa một trong hai cách trên để làm món cá chiên sả ớt, bây giờ thì vớt cá ra để trên dĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Sau đó gắp cá qua dĩa mới rồi trang trí thêm cho đẹp mắt. Cá diêu hồng chiên sả ớt nên ăn với nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Cá chiên xù nên ăn lúc còn nóng với cơm là ngon nhất, có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Thịt Với Trứng Cút Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Kho Thịt Bằng Nồi Nấu Chậm Cực Ngon, Cực Dễ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Thịt Kho Tàu Với Nồi Áp Suất
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi
  • Muốn Có Bánh Mì Nướng Phô Mai Con Bò Cười Ngon Thì Đọc Ngay Bài Viết
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ 2 Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Phơi Nắng Vẫn Giòn Ngon Chuẩn Mẹ Làm
  • Các Loại Dưa Món Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Rau Củ Quả Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Để món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế để cá sạch, không tanh và đặc biệt là cách pha trộn nước ướp cá trước khi hấp.

    Nguyên liệu

    • 1kg cá diêu hồng
    • 1 củ gừng to
    • 2 tép tỏi
    • 3 củ hành
    • 1 củ nghệ
    • Hành lá, thì là
    • 1 trái ớt sừng
    • 2 quả ớt hiểm
    • 2 nhánh sả
    • Xì dầu hoặc nước tương xì dầu càng cua
    • Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế

    Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây và mang, mổ moi ruột. Sau đó xát muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo. Tùy vào kích thước nồi hấp mà bạn có thể giữ nguyên con hoặc cắt làm đôi.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát.

    Gừng cắt những phần thâm đen, héo, rửa sạch, đập dập 1 nửa, 1 nửa còn lại thái sợi chỉ. Giữ lại vỏ gừng vừa thơm, vừa dung hòa tính ấm của gừng.

    Sả cắt gốc, bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa rồi thái lát chéo.

    Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo giống như sả.

    Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt làm đôi.

    Ướp cá

    Cho 1 muỗng canh xì dầu vào tô, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Sau đó cho sả, gừng băm, ớt sừng, nghệ, hành tỏi vào cùng, trộn tất cả lên. Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể giảm lượng muối xuống.

    Cho cá vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào, xát đều và ướp kỹ các mặt cá. Để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

    Hấp cá

    Bọc cá vào giấy bạc hay dùng để nướng, cho 1 nửa số hành lá, thì là vào để hấp cùng.

    Bọc kín cá cho vào nồi, đổ thêm 1 ít nước, đậy kín nắp rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa phải. Thời gian hấp cá chín trung bình tầm 25-35 phút (tùy vào lượng cá).

    Nếu không có giấy bạc, bạn cho 1 ít nước vào nồi, sau đó đặt xửng hấp, xếp cá lên trên, đậy kín nắp nồi và hấp như bình thường. Tuy nhiên khi dùng xửng thì nước ngọt tiết ra từ cá trong quá trình hấp thường bị chảy hết xuống dưới. Còn dùng giấy bạc bọc kín thì vẫn giữ lại được phần nước ngọt này.

    Sau 25-30 phút hấp, bạn hé mở giấy bạc bọc cá ra, cho nốt hành lá, thì là và gừng thái sợi còn lại vào, đậy nắp nồi.

    Hấp thêm 2 phút để gừng dậy mùi thơm đồng thời vẫn giữ được màu xanh của hành và thì là, tạo độ đẹp mắt cho món cá hấp.

    Làm nước chấm cá hấp xì dầu

    Bạn pha 2 thìa canh xì dầu, 1 ít đường và bột ngọt, khuấy đều để đường tan, sau đó cho gừng băm, ớt băm và cuối cùng là tỏi băm. Mặc dù cá hấp xì dầu đã được ướp kỹ nhưng khi ăn chấm thêm cũng rất đậm đà và ngon.

    Xếp 1 ít xà lách xuống dưới đĩa, cùng vài lát cà chua, sau đó đặt cá hấp xì dầu lên trên. Trang trí 1 chút để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này nên ăn lúc nóng, đặc biệt có thể làm thành món cuốn, kèm với rau sống rau thơm, dưa chuột, dứa… cũng rất đưa miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Nộm Dứa Chua Chua Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Giòn Thích Mê
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Kho Tộ Hà Nam Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Tuyệt Người Nội Trợ Nên Biết
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ
  • Tổng Hợp Cách Làm Cá Trê Kho Gừng, Kho Nghệ, Kho Riềng Đậm Đà, Ấm Bụng
  • Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng kho cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,… Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

    Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, ớt, nước màu, hành

    Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.

    Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

    Cách làm cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

    Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi. Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá.

    Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm. Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

    Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

    2. Cách kho cá diêu hồng với thịt ba chỉ ngon cho bữa cơm thêm ấm áp

    Cá là nguyên liệu thường gặp nhất trong các bữa ăn gia đình hằng ngày và cả những buổi tiệc gia đình dù lớn hay nhỏ, từ cá có thể chế biến được vô vàn những món ăn hết sức ngon miệng: cá kho, cá hấp, cá chiên, cá nướng…

    Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món ca dieu hong kho ngon

    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • Tiêu, hành, ớt, nước màu

    Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng ngon ngay tại nhà

    – Bước 1: Đối với cá – Cá khi bạn mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. (Đối với phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ.

    – Bước 2: Sơ chế thịt và các loại thực phẩm khác – Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

    Các bước thực hiện cách kho cá diêu hồng hấp dẫn

    – Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị:

    – Bước 2: Mỡ cá bạn vừa rán, bạn dùng để rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.

    – Bước 3: Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

    – Bước 4: Trong lúc kho cá, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.

    – Bước 5: Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

    3. Cách làm cá diêu hồng kho lạt với cà chua, ớt, hành lá

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon lại săn chắc và không có nhiều xương nên rất thích hợp để cho các bạn thực hiện các món ăn hấp dẫn cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình đó chính là cá diêu hồng.

      Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g
    • Ớt trái đỏ: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm: 300g
    • Hành lá, rau ngò: 100g
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), nước mắm, tỏi, hành khô, gừng tươi

    – Bước 2: Sau đó bạn dùng dao cứa lên thân cá 1 vài đường chéo nhau để khi ướp sốt cá nhanh thấm gia vị hơn và đẹp mắt.

    – Bước 3: Cà chua, trái thơm: bạn làm sạch, rồi băm nhuyễn

    – Bước 4: Ớt trái: dùng 1 trái bạn tỉa hoa trang trí, 2 trái bạn băm nhỏ

    – Bước 5: Hành khô, củ tỏi: bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Bước 6: Hành lá, rau ngò: bạn thái nhỏ, phần đầu hành bạn cắt khúc 3cm để nguyên

    – Bước 7: Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Bước 2: Khi cá đã chín vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa, để riêng

    – Bước 3: Làm hỗn hợp sốt thơm cà

    – Bước 4: Phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho thêm một chút ớt bột để tạo màu.

    – Bước 6: Đổ một lớp hỗn hợp sốt thơm cà phía dưới dĩa dùng để bày cá, cho cá lên bên trên rồi đổ tiếp thêm phần còn lại của nước sốt ngập các phần thân cá.

    – Bước 7: Rắc lên trên thêm rau ngò đã được thái nhỏ, một chút hạt tiêu và ớt đã trái tỉa hoa để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.

    – Bước 8: Bạn trộn hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 2 quả ớt trái băm nhỏ, ½ thìa tỏi rồi khuấy đều đến khi đường được tan hết, cho thêm ½ thìa nước cốt chanh là các bạn đã có được ngay 1 chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm rồi đấy.

    – Bước 9: Thịt cá được ngấm đều gia vị, cá lại không bị kết dính chảo khi chiên. Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa.

    Món cá diêu hồng kho cà chua có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá. Thêm vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Kho Kho Tộ Kho Tiêu Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Nam
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • 1️⃣ 2 Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Phơi Nắng Vẫn Giòn Ngon Chuẩn Mẹ Làm
  • Các Loại Dưa Món Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Bằng Rau Củ Quả Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp gừng

    – Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g;
    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ;
    – Ớt sừng: 2 quả;;
    – Súp lơ xanh: 200g;
    – Rau cải chíp: 100g;
    – Nấm hương: 50g;
    – Cà rốt: 1 củ nhỏ;
    – Hành lá, rau mùi: 50g;
    – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu vừng, dầu hào.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

    – Cá diêu hồng:

    + Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào trong 20 phút để cá ngấm gia vị;

    – Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc chín vừa;

    – Nấm hương: Ngâm với nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch;

    – Rau cải chíp: rửa sạch, chần chín với nước sôi, để ráo;

    – Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt;

    – Rau mùi, hành lá: Nhặt sạch, để ráo,thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4cm.

    Thực hiện làm món cá diêu hồng hấp gừng

    – Làm nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các gia vị tan đều hòa lẫn vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào;

    – Cho cá vào xửng hấp, khi cá gần chín bạn cho nước sốt đã pha sẵn ở trên rưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào;

    – Cá chín, bạn rắc hành lá, hạt tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;

    – Bày súp lơ, rau cải chíp xung quanh viền đĩa để trang trí và ăn kèm với món cá diêu hồng hấp gừng và cho cá vào giữa, rắc ngò rí và phần ớt, nấm hương đã hấp kèm xếp lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Yêu cầu món cá diêu hồng hấp gừng

    – Món cá diêu hồng hấp gừng có vị vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá rất hấp dẫn và thơm ngon;

    – Thịt cá ngấm tươi ngon, ngấm đều gia vị, cá hấp vừa sít nước;

    – Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nộm Dứa Chua Chua Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Giòn Thích Mê
  • Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Trộn Dầu Giấm Thịt Bò Thanh Mát
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Cơm Chiên Ngon Giòn: Cơm Chiên Trứng, Cơm Chiên Dương Châu, Cơm Chiên Cá Mặn…
  • Cách Làm Cơm Rang Thập Cẩm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Chiên Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sốt Mayonnaise Béo Vị Thơm Ngon Cả Nhà Thích Thú
  • Bài 44. Chế Biến Lương Thực, Thực Phẩm
  • Cá diêu hồng sốt chua ngọt là món ăn cực kỳ đưa cơm với vị chua ngọt nhẹ nhàng, không những vậy lại còn thơm nữa. Tiện ở chỗ phần nước sốt bạn còn có thể dùng ăn kèm với rau luộc hoặc rau sống cũng rất rất là ngon.

    Về cách làm cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt thì không có gì khó cả, tuy nhiên nguyên liệu lại có phần cầu kì.

    Cách làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá diêu hồng cỡ 5 lạng
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 2 – 3 quả cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 3 – 4 củ hành tím
    • Ớt tươi
    • 2 – 3 tép tỏi bắc
    • Nước mắm
    • Giấm gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Rau ngò, hành lá, xà lách, dưa leo
    • Các loại gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu…

    Cách chọn cá diêu hồng ngon

    • Để tốt nhất, bạn hãy mua cá diêu hồng còn sống, thấy cá bơi năng động, không lờ đờ là tốt.
    • Một vài dấu hiệu nhận biết cá khỏe mạnh như mắt cá trong, không vẩn đục. Cầm cá có cảm giác nhớt, vảy sáng và bám chặt vào cá.
    • Cá diêu hồng sẽ có màu vàng cam tự nhiên đẹp mắt, nếu cá đã đổi màu thì hoặc bị bệnh, hoặc đã bảo quản quá lâu.
    • Bạn cũng cần kiểm tra mang cá, nếu màu bên trong mang không tươi mà sậm màu thì cá không còn tươi nữa. Cá tươi cũng có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào cá, thấy thịt cá chắc, căng là cá khỏe mạnh.

    Công thức làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1. Cá mua về rửa sạch sẽ, cắt vây, bỏ mang và đánh vảy như bình thường. Tiếp theo bạn chà sát bề mặt cá bằng muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.

    Bước 2. Cà chua bạn cũng rửa sạch và thái hình hạt lựu. Dứa thì bạn cắt hết mắt dứa và phần cuống, tiếp theo cắt thành lát mỏng.

    Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi lột vỏ bạn băm nhuyễn. Hành lá và rau ngò rửa sạch sau đó thái thành khúc bằng cỡ ngón tay

    Xong phần sơ chế, giờ ta bắt tay vào chế biến món cá diêu hồng sốt chua ngọt nào!

    Chế biến

    Bước 4. Đầu tiên bạn pha nước sốt với công thức 1 thìa hạt nêm, 5 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường và tỏi ớt hành đã băm nhuyễn ở bước sơ chế vào chung, quậy lên cho hòa quyện vào nhau.

    Bước 5. Cá sau khi sơ chế bạn phủ bột lên sao cho đều mặt cá rồi cho vào chảo chiên lên cho vàng và hơi giòn. Xong thì gắp ra đĩa.

    Bước 6. Tận dụng chảo vừa chiên cá xong, bạn trút bớt dầu ra rồi cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho dứa và cà chua vào xào cho mềm.

    Bước 7. Sau cùng bạn cho tiếp cá và chén nước sốt vào rim cùng với lửa thật nhỏ, phải làm như vậy thì nước sốt mới thấm từ từ vào cá, khi nào nước sốt sệt lại thì tắt bếp là xong.

    Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa to và hơi sâu một chút để có thể cho cả cá và nước sốt vào, bỏ thêm dưa leo, xà lách để trang trí và ăn kèm. Không có đĩa to thì bạn cho hết vào tô cũng được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon rồi, vị chua chua nhè nhẹ, nước sốt đậm đà sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn không thể quên.

    Giá trị dinh dưỡng món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Cá diêu hồng còn được biết đến là loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ăn cá diêu hồng có thể giúp bạn bổ sung lượng protein dồi dào, cùng với đó là nhiều khoáng chất như photpho, iot, vitamin A, B, D, đặc biệt là rất ít chất béo.

    Cụ thể, cá diêu hồng cung cấp selen, một chất có khả năng hỗ trợ tuyến giáp, chống oxy hóa và ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp, bệnh tim mạch.

    Lượng kali và vitamin A dồi dào cũng giúp bạn bổ sung điện giải, giảm nguy cơ cao huyết áp, loãng xương, sỏi thận, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, sáng mắt.

    Cá diêu hồng còn bổ sung omega-3 làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

    Theo Đông y, cá diêu hồng có vị ngọt, tính bình, không độc, khi ăn mang tới những lợi ích như bổ khí huyết, lợi ngũ tạng, chống suy nhược, chậm lớn…

    Dù vậy, phụ nữ có thai và trẻ em không nên ăn quá nhiều cá diêu hồng vì trong thịt cá có hàm lượng thủy ngân cao.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ngào Đường Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn
  • 3 Cách Làm Cá Cơm Khô Chiên Giòn Giúp Cả Nhà Đánh Bay Những Ngày Chán Ăn
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Dễ Mà Lại Ngon
  • Làm Giò Chả Bằng Máy Xay Sinh Tố Nên Hay Không?
  • Vì Sao Không Nên Làm Giò Chả Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Ăn Là Nhớ
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon Không Kém Hàng Quán
  • Bánh Tráng cuốn món ăn cực kì phổ biến của người Việt. Người miền Nam làm bánh tráng cuốn có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ, Người miền Bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm và người miền Trung chỉ với thịt heo, bún và các loại rau thơm được chấm cùng mắm nêm – một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế

    Nhắc tới Bánh tráng cuốn người ta thường nhắc tới bánh tráng cuốn tôm thịt, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng cuốn trứng cút, bánh tráng cuốn cá chiên xù. Hôm nay, Diêu Hồng Quán sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh tráng cuốn với cá diêu hồng hấp. Đầu tiên là cách là món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng được đăng trên VnExpss

    Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

    • 2 con cá điêu hồng (mỗi con khoảng 700 g).
    • 2 củ sắn nhỏ, 10 tai nấm mèo, 150 g nấm rơm.
    • Rau sống các loại: xà lách, diếp cá, húng quế, húng thơm… bánh tráng cuốn.
    • Củ hành tím, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm và muối.
    • Cá điêu hồng làm sạch, cho vào thố. Củ sắn thái sợi, nấm rơm thái nhỏ, nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Cho tất cả vào ướp chung với cá, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu trong khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm ít hành tím thái nhỏ, củ gừng thái sợi để món ăn thêm thơm ngon hơn.
    • Sau đó đem hấp chín, thấm đều gia vị rồi cho ra đĩa.

    Cá Diêu Hồng Hấp sẽ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn, thịt sẽ săn chắc hơn do đó món cuốn của bạn sẽ ngon hơn. Không những vậy món cá diêu hồng hấp này có công dụng bổ khí huyết, chữa tay chân mệt mỏi và khử trừ hàn thấp. Thêm một cách làm được đăng bởi monngonmoingay sẽ giúp bạn có them cách làm mới.

    Chế biến các món hấp ngon qua món cá diêu hồng hấp

    Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người.

    • Làm sạch cá, bỏ ruột, đánh vẩy, dùng một ít rượu trắng pha loãng với nước và rửa sơ cá để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh. Ướp cá với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê nghệ bột, 1 thìa canh dầu hào trong khoảng 30 phút.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái sợi
    • Chuối xanh bỏ vỏ, thái sợi nhỏ và ngâm trong nước muối
    • Các loại rau nhặt kỹ, rửa sạch, ngâm nước muối, rửa lại lần nữa và vớt ra để ráo.
    • Sả bỏ lớp ngoài, đập dập.
    • Cho cá vào nồi, xếp hành hoa, thìa là, sả, gừng và rượu vào, hấp trong khoảng 35 phút.
    • Làm nước mắm chua ngọt với: 4 thìa canh nước mắm, 2 quả ớt và 2 tép tỏi giã nhuyễn, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều tay.
    • Món cá hấp này cuốn chung với các loại rau bằng bánh tráng và ăn kèm nước mắm chua ngọt.
    • Mấu chốt để làm nên các món hấp ngon chính là nguyên liệu tươi và các loại ra và nước chấm đi kèm. Xem Chi Tiết

    Clip sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về quá trình chuẩn bị, cách thức thực hiện món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon này.

    Bí quyết hấp cá thơm ngon

    Dùng mỡ gà, rượu trắng, gừng… khi chế biến giúp cá hấp giảm mùi tanh, béo ngậy và thơm ngon. Nếu không biết cách hấp cá thì món sẽ có mùi tanh và khó ăn.

    Cá hấp là món ăn dễ chế biến và ngon miệng.

    • Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.
    • Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
    • Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.

    Đây là một số cách là món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng hi vọng qua bài viết này các bạn biết được cách để tạo ra món bánh tráng cuốn từ cá diêu hồng hấp thơm ngon và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra món lẩu từ cá diêu hồng cũng rất ngon và bổ dưỡng bạn có thể nấu món lẩu cho cả gia đình vào cuối tuần.

    CÁ DIÊU HỒNG QUÁN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Không Dính
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện
  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Top 14 Cách Phơi Khô Không Bị Ruồi Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Chả Cá Xay Giòn Dai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm cá diêu hồng nấu riêu:

    – Cá điêu hồng tươi sống: 1 con nặng chừng 1/2 kg

    – Rau thì là, hành lá: 50gram

    – Cà chua: 3 trái.

    – Me tươi: 3 trái.

    – Hành tím: 1 củ lớn.

    – Gia vị: Dầu ăn, ớt trái, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, tiêu bột.

    Các bước tiến hành cách làm cá diêu hồng nấu riêu:

    Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

    – Sau đó ta rửa lại cá cho sạch rồi dùng dao cắt ra làm hai phần rồi cho vào tô đổ thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, ½ muỗng tiêu bột rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau và nguyên liệu nấu

    – Rau thì là và hành lá ta cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, xắt thành các khúc ngắn. Trong cách nấu canh riêu cá diêu hồng thì rau thì là là nguyên liệu quan trong nhất tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này, nên không thể thiếu được.

    – Cà chua chín rửa sạch với nước lạnh rồi bổ múi cau.

    – Hành khô lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Ớt tươi lọc bỏ hết hạt bên trong rồi cắt làm 3 đoạn ngắn.

    – Me tươi cạo sạch vỏ ngoài, rửa lại bằng nước lạnh rồi bẻ thành 2 khúc.

    Bước 3: Tiến hành làm món cá diêu hồng nấu riêu

    – Bắc một cái nồi chuẩn bị từ trước lên bếp, đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, đến khi dầu sôi già thì ta trút hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó ta trút cà chua bổ cau vào đảo đều cho chúng se lại rồi đổ một lượng nước vừa đủ vào nấu.

    – Khi trông thấy nước trong nồi bắt đầu sôi thì ta cho me chua vào, vẫn cứ đun thêm chừng 2 phút, khi me nhừ thì ta lấy vá hớt me ra cái chén rồi dùng muỗng dầm nát, chỉ lọc lấy phần nước cốt chua để nấu còn phần bã bỏ đi nha.

    Yêu cầu thành phẩm cho món canh riêu cá diêu hồng

    – Canh riêu cá diêu hồng vị chua chua ngọt ngọt ăn với bún chỉ có ngon bá cháy.

    – Canh riêu cá diêu hồng rất thích hợp trong những ngày trời mưa sẽ khiến cho món ăn được ngon hơn.

    – Canh riêu cá diêu hồng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ai cũng thích.

    – Cá diêu hồng nên lựa chọn con thân dày từ đuôi cho đến đầu không nên mua con chỉ có phần bụng to vì những con đó có thể là phần ruột to hoặc bụng có trứng không nên mua vì sẽ rất ít thịt.

    – Nêm nếm gia vị cho vừa miệng sẽ ngon hơn như vậy bạn sẽ có bữa cơm trọn vẹn hơn.

    Video hướng dẫn cách làm món cá diêu hồng nấu riêu

    https://youtu.be/ZcSfTAjtk5I

    Monngonmoingay.tv vừa trình bày xong cách làm cá diêu hồng nấu riêu thơm ngon không có mùi tanh. Chúc cả nhà ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc!. Nếu những ai chưa được nếm hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn này thì tranh thủ thời gian chế biến đi nha, rất là ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Lựa Chọn Dây Chuyền Máy Làm Chả Cá Phù Hợp Với Nhu Cầu
  • Dây Chuyền Làm Chả Cá
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Thực Hiện Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Chi Tiết Từ A
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×