Top 18 # Cách Làm Các Loại Kem Bơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến? / 2023

Ngày nay, có thể thấy rất nhiều ứng dụng của kem bơ trong làm bánh như trang trí những chiếc cupcake bắt mắt, những chiếc bánh kem rực rỡ, sang trọng hoặc trong các loại bánh của Pháp mà điển hình là Opera. Trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại kem bơ khác nhau và tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Nhưng để lựa chọn chính xác loại kem bơ phù hợp trước tiên bạn cần phải phân loại được các loại kem bơ trên thị trường. Cùng điểm qua một số loại kem bơ phổ biến và các đặc trưng của nó.

Trang trí bánh với kem bơ, bạn có thể thu được cả một kiệt tác

Kem bơ thực chất chính là một hỗn hợp của chất béo (bơ) và đường được đánh bông lên, có thể làm nhân hoặc trang trí cho các món bánh. Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại thành 5 loại kem bơ chính như sau:

Loại kem bơ này sẽ gồm các nguyên liệu: Lòng trắng trứng, bơ lạt mềm, đường cát và light corn syrup. Do có thêm nguyên liệu đặc biệt là light corn syrup nên cách làm loại kem bơ này cũng khá phức tạp. Để làm kem bơ Thụy Sĩ, bạn cho lòng trắng trứng, đường cát, light corn syrup vào một âu lớn rồi đặt âu lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

Thêm một ít phẩm màu để kem bơ có thêm màu sắc bắt mắtẢnh: Internet Kem bơ Pháp cực kì thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn chia bơ mềm thành 2 – 3 phần rồi cho vào từng phần một đánh cho hòa quyện rồi tiếp tục với phần tiếp theo. Thành phẩm mà chúng ta thu được sẽ là một hỗn hợp kem bơ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị ngọt vừa phải.

Loại kem bơ này được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí bánh, nếu muốn thêm màu sắc cho kem bơ, bạn chỉ cần trộn thêm một ít màu thực phẩm tùy theo ý thích là được.

Để làm kem bơ Pháp, đầu tiên bạn sẽ phải nấu sôi đường cùng với một ít nước để thu về nước syrup đường, đun trên bếp cho tới khi phần syrup này đạt nhiệt độ 118 độ C. Khi nước đường đang ở nhiệt độ 110 độ C, bạn có thể đánh bông lòng trắng trứng rồi rót từ từ vào syrup đường. Trong quá trình làm, bạn cần phải cực kì cẩn thận không để syrup dây vào tay sẽ rất dễ khiến chúng ta bị bỏng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp trứng và syrup nguội hoàn toàn rồi mới cho bơ vào đánh ở bước cuối. Sau khi cho bơ vào, bạn đánh cho bơ nhạt màu và thu được một phần kem bông, mịn là có thể dừng lại. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng trước khi cho bơ vào ở bước cuối thì hỗn hợp của chúng ta phải nguội hoàn toàn nếu không bơ sẽ bị chảy bước khiến kem bơ bị hỏng.

Kem bơ của Mỹ dễ làm, dễ bắt và dễ tạo hình

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm về kết cấu và hương vị nhưng kem bơ Pháp lại không có được màu trắng tinh như các loại kem bơ khác. Nguyên nhân là do trong công thức có sử dụng lòng đỏ trứng. Chính vì vậy, loại kem bơ này thường được sử dụng để làm nhân cho các món bánh khác nhau.

Kem bơ của mịn mượt, dùng để bắt kem trên bánh hoặc ăn kèm các món tráng miệng

Nguyên liệu để làm kem bơ Mỹ bao gồm bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng), đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla. Cách làm loại kem bơ này cực kì đơn giản, ngay cả những người chỉ mới bắt đầu làm bánh cũng có thể tập tành làm thử. Nói như vậy là bởi vì công việc mà bạn cần phải để thu về một phần kem bơ thơm ngon chỉ là đánh bơ cho đến khi bông trắng hoàn toàn.

5. Kem bơ Hàn Quốc Vẻ đẹp sống động của những bông hoa bắt từ loại kem bơ Hàn Quốc

Kem bơ Mỹ là một trong những loại kem bơ có sẵn phổ biến nhất trên thị trường do dễ làm, kết cấu lại phù hợp với việc trang trí bánh. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của loại kem bơ này là khá đặc, nặng và rất ngọt.

Mẹo nhỏ cho bạn khi làm kem bơ chính là khi trộn bơ, nếu thấy bơ không kết dính hoặc kem có hiện tượng lợn cợn, tách rời, bạn chỉ cần dùng 1 thìa súp bơ tan chảy vào chung và đánh lại cho thật mạnh, đều với hỗn hợp và tất cả sẽ lại mềm mượt như ý đấy!

Loại kem bơ này thực chất là loại bơ Seoul của Hàn Quốc, có đặc tính đã trong suốt sẵn, rất khác biệt so với dạng đặc của bơ thường, chính vì vậy mà khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Ở Việt Nam, bạn có thể dùng bơ Arla để thay thế cũng sẽ cho ra loại bơ tương tự. Quan trọng là bạn phải nắm rõ các bí quyết pha màu chuẩn, cùng những cách bắt bông kem, bắt hoa đẹp thì những chiếc bánh mới đạt chuẩn được.

Một số lưu ý khi bảo quản kem bơ:

– Nếu bạn không sử dụng hết được số lượng kem bơ đã làm ra, hãy cho kem bơ vào một chiếc hộp nhựa sạch, khô và có nắp kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần kem bơ này bạn có thể dùng trong vòng 3 ngày.

– Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách trữ đông kem bơ trong ngăn đông lạnh, cách bảo quản này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng kem bơ lên tới 1 tháng. Nếu hơn nữa kem bơ sẽ có khả năng bị tách nước và ảnh hưởng đến chất lượng.

– Một mẹo nhỏ để trong việc làm kem bơ đó là nếu trong quá trình trộn bơ vào hỗn hợp, bạn thấy bơ không kết dính hoặc kem tách rời và có lợn cợn thì lúc này các bạn có thể cho thêm vào 1 thìa súp bơ tan chảy vào sau đó đánh lại thật mạnh và đều hỗn hợp sẽ tất cả sẽ lại mềm mượt hơn.

Hướng Dẫn Làm Các Loại Kem Bơ / 2023

Cách làm:

Lưu ý: + bơ phải để thật mềm, nguội, nhưng không chảy nước. Nếu bơ còn cứng lạnh khi đánh sẽ bị tách nước ( xuất hiện nước lõng bõng) + lượng bơ có thể thay đổi từ 300g đến 400g. + mình thì cứ 1 lòng trắng là 1 stick bơ và 40-50g đường

2. KEM BƠ LÒNG ĐỎ TRỨNG: Kem này rất ngon nhưng màu hơi ngà không trắng như kem bơ lòng trắng trứng vì vậy pha màu trang trí sẽ không được đẹp.

NGUYÊN LIỆU

– 4 Lòng đỏ trứng gà.

– 100g đường hòa tan với 20 ~30ml nước.

– 250g bơ nhạt để bên ngoài cho thật mềm.

Thực hiện

1. Đánh trứng cho đến bông vàng.

2. Cho nước đường vào nồi inox nhỏ, nấu đến 135 độ C hoặc thử đường bằng cách nhúng đũa vào đường rồi nhỏ vào bát nước lã, nếu đường vo tròn lại không tan ngay là đường đã tới.

3. Khi đường tới, trứng cũng đã nhạt màu, nhắc nồi đường khỏi bếp đợi ít giây cho đường hết sủi bọt sôi, đổ đường từ từ vào bát trứng. Chú ý đổ nước đường vào thành bát, đừng đổ ngay giữa, sẽ tránh được tình trạng nước đường văng tung tóe và dính vào thành bát trứng khá nhiều, không quyện được vào trứng. Đánh thêm chừng 4 -5 phút cho đến khi trứng nặng, mịn mượt, lúc đó trứng cũng đã nguội.

4. Tiếp tục cho bơ đã cắt nhỏ cho từ từ vào bát trứng đường, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nhuyễn. Khi hết bơ, bật máy lên tốc độ cao nhất, đánh cho kem thật nhuyễn mịn khoảng 1′ là được.

3. KEM BƠ SỮA TƯƠI

– 2 stick bơ (230g) Để bên ngoài cho thật mềm

– 100g đường bột

– 150- 200 ml sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng cho nguội.

Cách làm:

Đánh bơ + đường cho thật nhuyễn, bông trắng.

Cho từ từ sữa tươi vào đánh ở tốc độ thấp nhất, chú ý cho từng chút 1, mỗi lần cho khoảng 1 thìa cà phê, đánh nhuyễn với bơ rồi mới cho thìa tiếp theo, cứ như thế. Nếu cho nhiều sữa 1 lúc vào sẽ rất dễ bị tình trạng bơ đường bơ, sữa đường sữa, không hòa quyện với nhau.

Hết sữa, rồi bật máy tốc độ cao đánh cho bơ thật mịn, khoảng 1′.

4. KEM BƠ SỮA TƯƠI CHOCOLATE

– 2 stick (230g) bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm

– 100g đường bột

– 150ml sữa tươi

– 100g – 120g chocolate đen

– 2 tbsp rượu rum (nếu thích có vị rượu)

Cách làm:

– chocolate cho vào lò vi sóng quay 20 giây, dùng thìa khuấy cho tan đều, để qua 1 bên.

– đánh bơ đường cho thật nhuyễn, bông trắng.

– Cho từ từ sữa tươi vào đánh ở tốc độ thấp nhất, chú ý cho từng chút 1, mỗi lần cho khoảng 1 thìa cà phê thôi, đánh nhuyễn với bơ rồi mới cho thìa tiếp theo, cứ như thế. Nếu cho nhiều sữa 1 lúc vào sẽ rất dễ bị tình trạng bơ đường bơ, sữa đường sữa, không hòa quyện với nhau. Hết sữa rồi tiếp tục cho rượu vào đánh cho kem mịn.

– Lấy 1/3 kem bơ trộn vào bát chocolate cho thật đều. đổ phần kem này vào bát kem dùng máy đánh tốc độ cao cho kem thật mịn.

5. KEM MOCHA – CAFE:

* 10g cà phê tan

* 15g nước sôi

* 70g đường

* 30g nước

* ¼ quả vani

* 1 trứng nguyên quả

* 1 lòng đỏ

* 200g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm

Cách làm

1. Hoà cà phê tan với nước sôi, để riêng.

2. Đun sôi đường, nước và hạt quả vani trong 1 nồi nhỏ, chỉ khuấy đến khi đường tan. Tiếp tục đun (không khuấy) đến khi sirô đạt đến 2250F hoặc 1240C. Tắt bếp.

3. Trong khi sirô đang được đun nóng, cho trứng và lòng đỏ trứng vào tô đánh trứng và đánh đến khi trứng có màu vàng nhạt và nổi bọt. Khi sirô đạt đến nhiệt độ như trên (125 độ C), giảm máy xuống tốc độ thấp và từ từ đổ hỗn hợp sirô vào hỗn hợp trứng. Tăng lên tốc độ trung bình – cao và tiếp tục đánh cho đến khi trứng nặng, mượt và xuống đến nhiệt độ phòng (khoảng 5′).

4. Dùng phới đánh nhuyễn bơ đến khi mềm mịn nhưng không chảy. Bật máy ở tốc độ trung bình, xúc dần dần 2 thìa bơ 1 vào cho đến hết, tăng lên tốc độ cao và đánh đến khi kem bơ nặng và mượt. Cho hỗn hợp nước cà phê tan vào đánh đều.

Nếu không có quả vanilla thì thay bằng 1 tsp vanilla extract.

6. Cream cheese frosting: kem này có thể dùng trang trí như kem bơ, Kem có vị chua nhẹ, béo

– 125g bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

– 150g đường xay (icing sugar)

– 250g cream cheese, cắt miếng vuông, để tủ lạnh

– Vani

Cách làm

Rây đường xay. Đánh kem đường + bơ + vani. Cho cream cheese vào từng chút một. Đánh nhuyễn.

P/S: để làm kem bơ vị cam hay vị chanh thì mình nạo vỏ 1 quả cam hay chanh và 1-2 tbsp nước cam nước chanh cho vào.

7. Công thức kem bơ dùng sữa đặc

– 400g bơ nhạt – 3/4 hộp sữa đặc – 10gr bột trà xanh pha với 4 tsps nước nóng (hỗn hợp sẽ đặc, không nên pha loãng không sẽ làm ảnh hưởng tới độ đặc của kem bơ) hay các loại bột mà bạn thích

Cách làm KEM BƠ trà xanh dùng sữa đặc có đường Bơ làm kem cần phải lạnh, nhưng không quá cứng để khi đánh bơ có texture mịn màng. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào máy đánh trứng, để tốc độ trung bình. Từ từ cho sữa đặc vào đánh cùng bơ cho tới khi hỗn hợp mềm mượt. Cuối cùng cho hỗn hợp trà xanh (đã để nguội hoàn toàn) vào đánh cùng bơ.

Bánh sau khi để nguội dùng đui bắt kem bắt hình tùy thích. Bây giờ, bạn có thể trang trí tùy thích cho bánh của bạn rồi.

Tham khảo tại cakesandfood hoặc http://www.youtube.com/watch?v=tmDjaHLVhvk

Cách Làm 5 Loại Kem Bơ Trang Trí Bánh Gato Đơn Giản / 2023

Kem bơ trang trí bánh sinh nhật

Đây là một trong những loại kem phổ biến để trang trí bánh gato và một số loại bánh ngọt khác như bánh cupcakes,.. Thành phần của kem bơ là hỗn hợp của chất béo (bơ) và đường được đánh bông lên. Đặc điểm của loại kem này là nó có vị béo ngậy và khá ngọt.

1. Cách làm kem bơ Thụy sĩ

Nguyên liệu để làm kem bơ Thụy Sĩ gồm+ Lòng trắng trứng+ Bơ lạt mềm+ Đường cát+ Light corn syrup (Là một loại siro ngô, được thêm vào để làm ngăn chặn sự kết tinh của đường. Làm mềm kết cấu, thêm khối lượng và tăng cường hương vị)Cách làmBước 1: Cho lòng trắng trứng, đường cát và siro ngô đã chuẩn bị vào một âu lớn. Sau đó bạn đặt lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 4: Chia bơ lạt mềm thành nhiều phần nhỏ rồi từ từ cho từng phần một vào đánh cùng với hỗn hợp trứng đã đánh ở trên. Hỗn hợp thu được sẽ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị béo ngậy. Độ ngọt của kem tùy thuộc vào lượng đường cát mà bạn cho vào. Lưu ý: Với cách làm kem trang trí bánh bằng bơ kiểu Thụy Sĩ, bạn có thể thay đổi tỷ lệ lòng trắng trứng, đường và bơ để tìm ra công thức hoàn hảo và ưng ý nhất. Nhiệt độ để làm nóng lòng trắng trứng thích hợp nhất rơi vào khoảng 70 – 75 độ C. Bạn cũng có thể tạo thêm các hương vị như hương trái cây, socola,.. và các loại màu sắc để tạo thêm sự hấp dẫn cho món kem bơ kiểu Thụy Sĩ này.

2. Cách làm kem bơ Pháp

Nguyên liệu+ Lòng đỏ trứng size lớn + 1 quả trứng to+ 100gr đường+ 200gr bơ mềmCách làmBước 1: Để thu về nước syrup đường, bạn nấu sôi đường cùng với một ít nước. Mục đích của việc nấu đường để khi đánh bông lòng đỏ trứng, lượng nhiệt từ đường sẽ giúp tiệt trùng cho trứng. Lưu ý trong quá trình nấu nước đường bạn nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho chính xác. Khống chế nhiệt độ không vượt quá 124 độ C. Ngoài ra không nên đảo trộn hỗn hợp trong quá trình nấu đường.

Bước 5: Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm trước khi cho vào hỗn hợp trứng. Bạn có thể kiểm tra độ mềm của bơ bằng cách ấn ngón tay lên khối bơ, nếu thấy bơ bị lõm dễ dàng thì có thể sử dụng. Bước 6: Cho bơ vào hỗn hợp trứng đã nguội kết hợp và vẫn tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng. Trong bước này bạn chú ý cho bơ vào từ từ từng chút một cho đến khi cảm thấy hỗn hợp đặc dần và bơ có độ mịn mượt là xong.

3. Cách làm kem bơ kiểu Mỹ

Cách làmCách làm kem bơ kiểu Mỹ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu như đường, sữa tươi, tinh chất Vani vào tô trộn lại với nhau. Sau đó cho từng chút một bơ mềm vào và đánh bằng máy đánh kem trứng cho đến khi bơ bông lên. Cứ làm như vậy cho đến khi cho hết nguyên liệu bơ là được.

Với thao tác đơn giản như thế này, những người mới bắt đầu học cách làm kem bơ trang trí bánh gato cũng có thể làm được. Kem bơ kiểu Mỹ cũng là một trong những loại kem có sẵn trên thị trường do rất dễ làm. Ưu điểm của loại kem này là có kết cấu đặc nên rất dễ trong việc dùng để trang trí bánh. Tuy nhiên nhược điểm của nó là hơi đặc và ngọt nên không phù hợp với những người không thích ngọt.

4. Kem bơ Ý

Bước 5: Cho từ từ từng viên bơ một vào đánh đều cùng hỗn hợp cho đến khi hết bơ. Lúc này ta thu được một hỗn hợp sánh mịn và đặc hơn. Cuối cùng bạn cho vani vào đánh cho các nguyên liệu quyện đều với nhau là được. Ở giai đoạn cuối khi cho vani vào nên đánh với tốc độ nhanh hơn để các nguyên liệu nhanh chóng hòa trộn đều vào với nhau.

5. Kem bơ Hàn Quốc

Cách Làm Món Nem Kem Bơ / 2023

Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn. – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

– Thịt ghẹ hấp chín: 200g

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Bánh đa nem: 1 thếp

– Sốt mayonnaise: 150g

– Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

– Một chút muối.

– Dầu ăn.

– Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

hành tây thái nhỏ

– Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

– Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

– Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách. – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột. – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

– Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

– Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt. – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

– Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

– Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

– Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

– Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.