Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khám Phá Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon
  • Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn chắc hẳn không thể nào bỏ qua món bột chiên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm bột chiên

    • 300g bột gạo tẻ
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 1/3 ly nước lọc
    • 1 ly nước nóng
    • Gia vị: muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm ăn, đường trắng
    • Rau củ chua ăn cùng: cà rốt và củ cải trắng mỗi loại 1 củ
    • Nước chấm: giấm ăn, nước tương, đường trắng, ớt sa tế hoặc ớt sừng băm nhuyễn.
    • 1 bó nhỏ cải ngọt

    Bắt đầu cách làm bột chiên Sài Gòn đơn giản tại nhà

    – Làm bột – Đầu tiên bạn dùng tô lớn cho các loại bột gạo, bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối sau đó từ từ cho nước lạnh vào tô bột rồi dùng muỗng trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào tô bột ít nước sôi rồi tiếp tục trộn đều tay.

    – Cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột đặc lại, khuấy bắt đầu nặng tay thì tắt bếp.

    – Chuẩn bị các khuôn để cho bột vừa nấu ra lưu ý nên thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột vừa nấu vào khuôn, trãi bột vào khuôn và dùng muỗng đè chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp chín được phẳng mịn.

    – Các khuôn bột đã sẵn sàn xếp từng khuôn vào nồi hấp, nấu sôi nồi hấp bằng lửa lớn để tạo được nhiều hơi cho bánh nhanh chín, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, nấu sôi thêm từ 15 đến 20 phút.

    – Nhớ thăm chừng khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín sau đó vớt ra ngoài để nguội tránh trường hợp tắt lửa mà không lấy bánh ra ngoài bánh sẽ bị động hơi nước khó chiên.

    – Chuẩn bị rau củ làm chua: củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Trộn vào tô cà rốt, củ cải ½ muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng canh giấm trắng trộn đều. Tiếp theo tiến hành pha nước chấm gồm nước, giấm ăn, đường, ớt, tùy theo khẩu vị có thể thêm bớt gia vị.

    – Khi bột nguội hẳn bạn tiến hành cắt bột thành từng miến nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt theo dạng hình vuông 3x3cm hoặc cắt theo dạng lát hình thoi cho lạ mắt, nhưng đặc biệt khuyên nên cắt hơi dày một tí khoản 1,5cm để khi chiên bên ngoài bột thì giòn mà bên trong vẫn còn độ mềm là ngon nhất.

    – Đặt chảo lên bếp mở lửa lớn để chảo nhanh nóng rồi thêm ít dầu ăn, xếp các miếng bột vào chiên cho vàng đều 2 mặt từng miếng bột, món bánh bột chiên ăn nóng sẽ ngon hơn.

    – Đập 2 quả trứng gà ra chén rồi trải đều lên bề mặt bột đang chiên tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút đến khi trứng chín thì thêm ít hành lá lên bề mặt rồi cho bánh ra đĩa, ăn kèm cùng đồ chua và nước chấm đã pha sẵn. Cải ngọt xào nhanh qua lửa lớn sau đó cũng cho ra đĩa ăn cùng.

    – Bánh đạt chất lượng là sau khi hoàn thành sẽ là bề mặt ngoài vàng giòn bên trong mềm thơm, trứng gà kết dính các viên bột lại với nhau, cải xanh xào phải giữ nguyên độ xanh, giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán
  • 2 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì, Bột Nếp, Bánh Do Re Mon Đường Mặn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • Cách Làm Bột Chiên Vàng Ươm, Giòn Chuẩn Kiểu Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Thú Vị Ngày Mưa
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Mới Lạ Thơm Giòn Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Ngon Lạ Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Giòn Độc Đáo Và Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Nguyên liệu để làm bột chiên gồm có:

    Bột: Bột dùng để làm món bột chiên thường gồm hai loại, đó là bột gạo và bột năng.

    Bột gạo: Bột gạo để chiên ở đây thường là bột gạo nếp nguyên chất hoặc bột gạo nếp có pha một chút bột gạo tẻ. Bạn không nên dùng bột gạo tẻ bởi nó không có sự kết dính tốt như bột gạo nếp và thường không có mùi thơm. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram bột cho một đĩa bột chiên.

    Bột năng: Bột năng được sử dụng để làm cho món ăn xốp, nở và ngon hơn. Với phần bột năng này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thìa cafe (khoảng 20 gram) là được.

    Trứng

    Trứng nên là trứng gà, không nên là trứng vịt. Trứng gà sẽ giúp món bột chiên thơm, không có mùi tanh của trứng và vị hấp dẫn hơn. Bạn chuẩn bị 1 quả trứng gà.

    Muối: Muối được đánh cùng bột để tạo vị. Phần muối này không cần nhiều, chỉ cần ½ – 1 thìa cafe là đủ.

    Các nguyên liệu khác: Ngoài những nguyên liệu chính kể trên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ khác để chiên bột và làm nước chấm bột chiên bao gồm: Dầu ăn, nước lọc, xì dầu, tương ớt, đu đủ bào sợi, dưa chuột, rau thơm, hành lá…

    Cách làm bột chiên cực ngon kiểu Sài Gòn

    Bước 1: Hoà bột

    Cho phần bột gạo + bột năng + muối vào một chiếc tô khô, sạch. Từ từ đổ phần nước lọc sạch đã chuẩn bị vào trong tô và trộn đều.

    Lưu ý là trong quá trình đổ, bạn cần đổ chậm, vừa đổ vừa đánh đều để đảm bảo bột không bị vón cục. Đánh liên tục, thỉnh thoảng lại vòng lại xung quanh thành bát để đảm bảo tất cả các phần bột đều ngấm nước.

    Sau khi đã đánh bột xong, cho một thìa cafe dầu ăn vào tô vào và tiếp tục quấy. Cứ như vậy cho đến khi bạn cảm nhận phần một đã hoà mềm, mịn tay thì thôi.

    Bước 2: Hấp bột

    Chuẩn bị khuôn hấp và nồi hấp. Bạn lót 1 lớp nilon chuyên dụng cho thực phẩm vào khuôn. Để tránh bột bị sát, dính, bạn có thể phết qua một chút dầu ăn lên bề mặt nilon.

    Đổ phần bột đã quấy vào khuôn. Tiếp đến, đặt khuôn vào nồi hấp trong thời gian từ 10- 12 phút cho bột chín đều rồi tắt bếp, bắc ra và để nguội.

    Bước 3: Cắt bột, chuẩn bị chiên bột

    Cắt bột: Sau khi bột đã nguồi, bạn nhấc bột ra khỏi khuôn, gỡ bỏ lớp bọc thực phẩm và đem bột ra cắt thành những miếng vừa ăn. Cắt xong, bạn để riêng bột ra một chiếc bát hoặc đĩa sạch.

    Chuẩn bị chiên bột: Đem rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Tiếp đến, đập trứng vào với hành rồi đánh tan. Phần trứng này bạn có thể bỏ thêm một chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 4: Chiên bột

    Đun nóng chảo dầu ăn, tiếp đến bạn cho phần bột đã thái vào chiên vàng cả hai mặt. Khi phần bột đã chín, đổ trứng đã chuẩn bị vào đảo đều cho đến khi chín vàng là được.

    Món bột chiên thường ăn kèm với đu đủ bào, dưa chuột, rau thơm và chấm với xì dầu hoặc tương ớt. Món có thể ăn kèm cơm hoặc ăn vặt đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Giòn Ngon Với Bột Chiên Xù
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Chiên Bột Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Bồi Bổ Sức Khỏe Lại Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cua Lột Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Bột Chiên Sài Gòn Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Thơm Giòn Cực Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Không Cần Bột Bắp Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Giòn Rụm Với Cách Làm Tép Chiên Bột Lạ Miệng, Đưa Cơm
  • Món bánh bột chiên Sài Gòn thơm ngon, hấp dẫn

    Hương vị của món ăn này cũng khá đặc biệt, lớp vỏ bánh giòn tan hòa quyện cùng vị béo của trứng cùng nước chấm thơm ngon đã tạo nên một nét đặc biệt rất riêng. Chính vì vậy, hiện nay món ăn vặt này không chỉ nổi tiếng tại Sài Gòn mà đang trở nên vô hot được khá nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước yêu thích.

    Cách làm bột chiên Sài Gòn ăn mãi không thấy ngán

    Để thực hiện phần bột chiên Sài Gòn dành cho 3 – 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột gạo: 400g;
    • Bột năng: 70g;
    • Trứng gà: 2 – 3 quả;
    • Đu đủ sống: 1 trái;
    • Cà rốt: 1 củ;
    • Muối: 3 muỗng cà phê;
    • Xì dầu: 1 chai;
    • Tương ớt: 1 chai;
    • Đậu phộng: 100g;
    • Hành lá: 50g;
    • Giấm đỏ: 50ml

    Cách làm bột chiên Sài Gòn

    Bánh bột chiên Sài Gòn là món ăn vặt nổi tiếng của người dân xứ Sài Thành. Cách chế biến khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với những bước đơn giản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cà rốt, đu đủ bạn cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng sợi dài với kích thước vừa phải. Với đu đủ, bạn ngâm vào trong nước lạnh để loại bỏ bớt mủ trong nguyên liệu này. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo. Nếu muốn đu đủ giòn, dai hơn bạn có thể ngâm thêm với giấm và đường.

    Thái sợi đu đủ và cà rốt để thực hiện nước chấm

    • Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch phần vỏ lụa bên ngoài, giã vụn.
    • Hành lá cắt bỏ gốc, bóc lá vàng, héo, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ.

    Bước 2: Chế biến bột chiên Sài Gòn

    • Bạn cho bột gạo, bột năng cùng muối cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn cho vào nồi.
    • Đặt nồi lên bếp với ngọn lửa vừa phải.
    • Thêm khoảng 4 – 5 chén nước rồi dùng muỗng canh khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột này sánh mịn là được. Tắt bếp và nhấc nồi xuống cho toàn bộ số bột đã trộn vào tô.

    Khuấy đều bột cùng 4 – 5 chén nước tới khi sánh mịn thì dừng lại

    • Tiếp tục cho xửng hấp lên bếp, chờ khi nước sôi thì đặt tô bột vào hấp trong thời gian 30 phút là được.
    • Sau khi hấp xong, bạn để bột nguội hoàn toàn rồi mới đưa vào tủ lạnh cho khối bột cứng và giòn dai hơn.
    • Bạn cắt bột thành từng miếng với kích thước phù hợp với khẩu vị.

    Cắt bột thành từng miếng có kích thước vừa ăn

    • Cho chảo lên bếp rồi dùng cọ phết dầu ăn đều lên bề mặt chảo.
    • Khi dầu sôi, bạn cho khối bột đã cắt vào chiên tới khi vàng đều 2 mặt là được.

    Chiên bột đến khi cả 2 mặt đều vàng sẫm

      Cuối cùng, đập 2 quả trứng gà đã chuẩn bị lên bề mặt bột cùng một ít hành lá.

    Chiên bột cùng trứng gà và hành lá

    Nước chấm bột chiên Sài Gòn được chế biến theo công thức sau: 4 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê giấm đỏ, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê tương ớt. Tiếp theo bạn thêm đu đủ và cà chua đã sơ chế vào nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị
  • Học Ngay Cách Làm Nui Chiên Trứng Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Nui Chiên Hấp Dẫn, Siêu Ngon Để Nhâm Nhi Khi Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Và Ngọt
  • 1️⃣【Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Cay Sài Gòn Bằng Khoai Mì Chiên Giòn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Chanh Ngay Tại Nhà
  • Top 5 Cách Làm Trắng Da Mặt Tại Nhà Với Chanh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Nhanh Nhất Chỉ Bằng Quả Chanh Hiệu Quả
  • 5 Cách Làm Trắng Và Đẹp Da Cấp Tốc Bằng Mặt Nạ Từ Chanh
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Chanh Tươi Tự Nhiên Hiệu Quả Nhanh Nhất
  • Sài gòn nổi tiếng với các món ăn vặt không chỉ với những người trong nước mà còn được rất nhiều người nước yêu thích. Món ăn vặt ở sài gòn rất đa dạng và phong phú. Tôi đã sống và làm việc ở sài gòn mấy năm thưởng thức rất nhiều món nhưng vẫn chưa thưởng thức hết các món ăn vặt ở đất sài thành này. Trong các món đã ăn tôi thích nhất là món bánh cay làm bằng khoai mì một loại củ mà xưa nay quê tôi chỉ dùng để luộc thôi à.Tôi đã ăn và thấy rất ngon nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh cay Sài Gòn bằng khoai mì chiên giòn cực ngon ngay tại nhà mình chứ không phải đi tới sài gòn để thưởng thức đâu ạ. Hãy đưa hương vị của sài gòn về chính ngôi nhà của mình đi các bạn

    Quy trình tiến hành làm món bánh cay

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    • Chuẩn bị 1 chậu nước sạch cho một chút ít muối ăn vào hòa tan hết
    • Sắn tàu mua về các bạn sử dụng dao cứa 1 đường dọc củ sắn, và bỏ vỏ
    • Để sắn vào thau nước muối ăn loãng ngâm trong khoảng chừng 2 h đồng hồ sau đó vớt sắn ra cho bớt nhựa
    • Sau đó lấy dụng cụ bào, bạn bào mịn sắn ra. Nếu không có bào, chúng mình cũng có thể sử dụng dụng cụ nạo để nạo sắn thành sợi nhỏ nhá
    • Tiếp đấy, trút sắn đã bào vô máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn, và vắt khô bớt nước đi. Nhớ, nước sắn này ta cứ giữ lấy để phòng cần dùng đến
    • Hành lá các bạn bỏ rễ đi, rửa sạch sẽ, và thái khúc ngắn
    • Ớt hiểm đỏ rửa sạch sẽ, bằm nhỏ
    • Đổ sắn xay vào âu rộng, bỏ thêm hành lá, ớt tiêu và đường cát trắng một nửa thìa bột canh, muối 1 nhúm nhỏ, bột năng để tạo độ sánh một thìa nấu canh, toàn bộ đem trộn lên cho đều khắp
    • Sắn sau khi quấy mà chúng ta xem thấy khô quá thì có thể cho thêm tí nước sắn vắt ra từ trước. Còn nếu như xem thấy sắn hơi loãng thì các bạn hãy bỏ thêm bột năng để tạo độ sánh vào nhào tiếp he
    • Đeo găng tay nilon và nặn hỗn hợp sắn thành những viên nhỏ, tròn hay dài tùy vào sở thích về hình dáng chiếc bánh của chúng ta nhá. Tuy vậy, bánh cay hay được nặn dạng trụ tròn dài. thứ tự nặn tất cả số sắn đó xếp vào đĩa
    • Để chảo lên bếp làm cho nóng lên
    • Đổ dầu thực vật vào đun đến khi dầu sôi già. Các bạn có thể thử bằng việc lấy đũa đặt vào trong chảo dầu nếu như nhìn thấy dầu nổi lăn tăn là già nhá
    • Lần lượt cho bánh đã nặn vào chảo rán. Trong khi chiên yêu cầu lật cho thật đều để cho bánh được chín vàng cho đều hết nha.
    • Gắp bánh vào đĩa có lót giấy ngấm dầu để cho bánh được hết dầu
    • Độ hai – 3 phút là chúng ta có thể cho bánh vào đĩa khác và thưởng thức ha.
    • Khi lựa chọn sắn ta nhớ chọn mua những củ sắn mập cho đều, không rạn nứt hay bị dập, bị xơ, như thế sẵn mới thơm ngon, bở và không có nhựa đắng
    • Lưu ý ngâm sắn trước khi nạo xay để cho sắn ra bớt nhựa, bởi vì nhựa sắn độc hại, có hại tới sức khỏe
    • Lúc chiên bánh chúng mình cần cho dầu sao cho ngập bánh khi thả vào, như vậy bánh mới vàng rụm nghen
    • Bánh cay ăn lúc nóng mới giữ được sự giòn ngon ha.

    Thực hiện món bánh cay sài gòn bằng khoai mì ngay tại nhà mình, dưới bàn ghế nhỏ cùng chai nước ngọt dưới hiên nhà, cảm giác như đang ngồi trên vỉa hè của các con phố sài thành, cùng bạn bè nhấm nháp miếng bánh cay giòn cùng trò chuyện về tất cả các câu chuyện xung quanh chúng ta vậy à. Món này mà làm để cho các em ăn vặt trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng các em nhỉ. Hãy trổ tài để mọi người thấy không cần đi sài thành ta cũng có thể mang hương vị sài gòn về với căn nhà của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Trổ Tài Nội Trợ Với Món Tôm Khô Chà Bông.
  • Cách Làm Bánh Bò Với Cơm Rượu
  • Mua Cơm Rượu Làm Bánh Bò Ở Đâu
  • Cách Ngâm Rượu Tỏi Đúng Cách Không Bị Xanh Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn, Không Tanh Mùi Trứng Giúp Bé Lên Cân Vèo Vèo
  • Cách Làm Caramen (Bánh Flan) Béo Ngon Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách làm bột chiên trứng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ có dĩa bột chiên giòn tan, thơm phức tại nhà.

    Nguyên liệu làm bột chiên trứng

    + Bột gạo: 200 gr

    Lưu ý là nên chọn loại bột gạo chất lượng cao, loại bột xay từ gạo đã để qua một mùa thì sẽ ngon hơn, không cần bột gạo quá mới.

    + Bột năng: 30 gr

    + Trứng gà: 2 trái (cho một dĩa bột chiên).

    + Gia vị: muối, nước tương, hành lá, dầu ăn

    + Rau củ ăn kèm: đồ chua, dưa leo, cà chua.

    Cách làm bột chiên trứng ngon tại nhà

    Bước 1: Trộn bột

    Lượng nước để hòa bột không được cho quá nhiều, chỉ vừa đủ để thu được hỗn hợp sánh, sệt và mịn. Nếu bạn muốn chắc chắn bột không bị vón cục thì có thể thực hiện thêm một bước nữa là lọc bột qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố xay đều bột lên. Sau khi đảm bảo bột đã mịn đều, bạn cho tiếp 2 muỗng cafe dầu ăn vào bột và khuấy đều.

    Bước 2: Hấp bột

    Đặt giá lên nồi hấp và hấp bột trong khoảng từ 10 – 12 phút tính từ lúc nước sôi. Hết thời gian hấp trên, bạn kiểm tra bột thấy bột đã cứng lại và khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, không dính tay là được. Xong xuôi, bạn nhấc bột ra khỏi giá hấp và để cho bột nguội, se lại.

    Bước 3

    Chuẩn bị rau đồ chua bao gồm: Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh giấm trắng, trộn đều. Pha nước chấm gồm nước tương, tương ớt hoặc sa tế tùy sở thích.

    Làm nóng chảo dầu với lượng dầu ăn vừa phải sau đó cho bột vào chiên vàng cả hai mặt. Khi bột chiên gần được, cho phần trứng đã đánh tan vào đảo đều cho trứng quyện bột chiên và chín đều rồi sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Bột chiên cho ra dĩa, chấm cùng nước chấm đã pha và ăn kèm với đồ chua, dưa leo, cà chua.

    Từ khóa tìm trên google:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Cút Chiên Vàng Vừa Giòn Vừa Ngon, Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chim Cút Chiên Siêu Đơn Giản Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Mềm Với Nước Dùng Chua Thanh Đậm Đà
  • Cách Làm Món Chuối Chiên Sài Gòn Thơm Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Và Chuối Sấy Giòn Thơm Ngọt Ăn Vặt Đã Miệng
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Chuối Sấy Dẻo Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Sấy Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Búp Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Chuối chiên Sài Gòn là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, vị ngọt thơm và béo ngậy của chuối khi ăn khiến nhiều người mê mẩn. Đây là một món ăn có hương vị ngọt ngon và béo ngậy và có cách làm vô cùng đơn giản

    Cách làm bánh chuối chiên tưởng chừng như khó khăn nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước đơn giản bạn đã có món chuối chiên vàng ươm ăn giòn rụm.

    Nguyên liệu cần làm bánh chuối chiên:

    • Chuối chín 10 quả
    • Bột gạo 100gam
    • Bột mì 50gam
    • Gia vị: đường, muối ăn, dầu ăn

    Cách làm bánh chuối chiên đơn giản:

    Bước 1: Làm bột bánh chuối chiên

    Dùng một tô to, sau đó cho bột mì, bột gạo vào trong và cho thêm nước quấy đều. Khi cho nước vào bột nhớ quấy đều cho tới khi bột sánh. Không nên cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng khó làm bánh.

    Đặc biệt, để cách làm chuối chiên đường phố sài gòn hấp dẫn và ngon hơn. Khi trộn bột gạo và bột mì bạn chú ý nên cho bột gạo và bột mì qua ray trước khi trộn để bột mịn hơn và không bị vón cục khi chúng ta trộn.

    Bước 2: Hướng dẫn sơ chế chuối chín

    Chuối chiên để ngon nên chọn chuối sứ chín. Bóc vỏ ngoài, sau đó bổ đôi hoặc bổ ba quả chuối nếu như chuối to.

    Sau khi ép chuối xong, bạn lấy chuối thả vào bát bột và dùng đũa đảo nhẹ. Hãy nhẹ nhàng đảo chuối để không bị nát.

    Bước 3: Quy trình chiên chuối thơm ngon giòn rụm

    Sử dụng một chiếc chảo chống dính đặt lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Khi thấy dầu ăn nóng ta bắt đầu cho chuối đã được đảo qua bát bột vào chiên. Khi thấy màu chuối chiên vàng thì có thể đưa ra ngoài. Sử dụng giấy thấm dầu lót xuống phía dưới trước khi cho chuối chiên vào.

    Thực hiện như vậy cho tới khi hết số chuối đó bạn sẽ có được đĩa bánh chuối chiên vàng giòn, béo ngậy cho gia đình thưởng thức.

    Kết luận

    Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon bạn cần chú ý khâu chọn chuối. Chuối được chọn phải là chuối sứ đã chín đều nhưng không quá mềm. Khi chiên chuối hãy nhớ cho thêm dầu ăn ngập chuối. Nếu bạn cho ít dầu ăn thì chuối có thể sẽ bị cháy khi chiên hoặc chuối chiên không có màu đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Chuối Khô, Mứt Chuối Dẻo Cực Ngon
  • Cách Làm Chuối Khô Ngào Đường Giòn Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chua Cay Siêu Ngon Cho Chị Thích Ăn Vặt
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Chuối Chín Chiên Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Bột Gạo Truyền Thống
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Thiên Nga Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Dễ Thương
  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Độc Đáo
  • 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Miệng, Đẹp Mắt Cả Nhà Đều Mê
  • 20 Bánh Su Que Kem Sữa Tươi Phủ Socola
  • Cắt chiếc bánh mì làm đôi, nhúng qua bột ướt rồi xếp tôm tươi lên trên mặt bánh, thả vào dầu sôi già lửa là cách làm bánh mì chiên tôm ngon nức tiếng Sài Gòn. Cô Nguyên (gốc Hoa) bật mí công thức vô cùng đơn giản để bạn tự làm bánh tại nhà mà không cần xếp hàng mới mua được. Đảm bảo hương thơm nức mũi của mẻ bánh sẽ khiến bất kỳ ai cũng ngoái lại thòm thèm.

    Hương vị bánh mì chiên tôm đầy quyến rũ là sự kết hợp tuyệt vời của chiếc bánh mì giòn tan, nhúng thêm bột và xếp tôm tươi lên mặt chiên thật giòn. Đi kèm theo đó là vị mặn, ngọt, cay của nước chấm tương đen pha thêm chút ớt bằm làm cho bất cứ ai từng thưởng thức qua đều có ấn tượng khó phai. Thật ra, cách làm bánh mì chiên tôm không khó và nguyên liệu làm bánh cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bánh mì, thêm bột mì, bột gạo, trứng và tôm là đã đủ để thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu làm bánh

    Cách làm bánh mì chiên tôm giòn thơm tại nhà

    Công đoạn chuẩn bị

    Cho bột mì, bột gạo và bột năng vào âu rồi cho thêm hạt nêm, tiêu, bột ngọt, trứng gà và 200ml nước vào. Khuấy thật đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa tan đều với nhau và tan hết bột ngọt, hạt nêm. Để cho bột nghỉ trong khoảng 10 phút.

    Tôm tươi làm sạch, cắt râu để cho ráo nước.

    Công đoạn chế biến

    Nhúng 1 mặt của miếng bánh mì vào bột ướt cho bánh ngấm đều bột ướt mặt thì vớt lên, xếp 3 con tôm lên mặt bánh (hoặc có thể tăng thêm số lượng tôm nếu bạn muốn. Rưới thêm một chút bột lên mặt tôm.

    Cắt lát bánh mì rồi nhúng bột, xếp tôm lên mặt bánh (Ảnh: Internet)

    Bí quyết chiên bánh mì tôm tươi

    Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đợi cho thật nóng lên rồi cho bánh mì tôm vào chiên. Chiên trên lửa vừa đến khi thấy bánh mì và mặt bột vàng đều hấp dẫn, có mùi thơm thì vớt ra để ráo dầu (hoặc xếp bánh lên đĩa có giấy thấm dầu). Chiên tương tự đến khi hết bánh là được.

    Chiên bánh với dầu nóng đến khi bánh chín vàng giòn (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Xếp bánh mì tôm lên đĩa, chuẩn bị thêm nước chấm ăn kèm như tương cà, tương ớt rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh mì chiên tôm sau khi làm phải có phần vỏ bánh vàng giòn rụm, thơm nức mũi, màu bánh vàng đều không bị cháy hoặc còn trắng. Bánh khi ăn sẽ có vị mặn, ngọt từ tôm, thêm chút vị cay cay của tương ớt, bên trong bánh mì vẫn giữ được độ dai của nhân bánh.

    Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì chiên tôm

    • Bạn có thể chọn bánh mì Việt Nam hoặc bánh mì sandwich để làm món ăn này, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon thì nên chọn bánh mì Việt Nam.
    • Chiên bánh mì trên lửa vừa để nhiệt độ làm chín cả phần bột và tôm trên mặt bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Vị Oero Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Thơm Giòn Béo Ngậy
  • Công Thức Và Hướng Dẫn Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi (Choux À La Crème)
  • Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Hoa Ngũ Sắc Hấp Dẫn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Đơn Giản Ngon Giòn Rụm Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Chuẩn Bị Đón Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Từ Bột Mì Cực Kỳ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Chả trứng

    – Thịt heo bằm: 400gr

    – Trứng gà: 6 quả

    – Miến: khoảng 4 lọn

    – Nấm mèo: 5 tai nấm

    – Hành tím: 1 củ

    – Đường trắng: 1 muỗng cà phê

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    – Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    – Dầu ăn: 2 muỗng canh

    2. Cách làm Chả trứng ngon bá đạo

    – Thịt heo mua về rồi rửa sạch, cắt miếng vụn nhỏ rồi băm nhuyễn (hoặc xay luôn ở chợ cũng được, nhưng mình tự làm cho an toàn). Nên chọn loại nạc dăm là ngon nhất.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Sau đó cho vào cùng thịt băm cho thơm.

    – Nấm mèo ngâm nước nóng chừng 10 phút cho mềm ra, cắt tai, rửa thật sạch các kẽ tai nấm. Thái sợi rồi băm nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi bằm vụn.

    – Miến ngâm nước cho nó mềm ra, rồi cắt khúc tầm 5cm.

    Trộn cùng trứng để tạo độ kết dính

    – Thoa ít dầu lên khuôn để cho dễ lóc, đổ hỗn hợp thịt chả vào khuôn, rồi dàn đều mặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, lấy tăm xiên thử mà thấy không bị dính tăm là đã chín.

    – Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc trước, rồi đổ lên mặt chả, lắc nhẹ cho phủ kín đều lớp mặt chả. Sau đó, cho vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín trứng. Bạn có thể cắt vài lát ớt, bỏ lên bề mặt lúc đổ trứng vào, chả sẽ trông đẹp hơn rất nhiều đó!

    Món chả trứng được hấp cách thủy nên nóng hổi, thơm lừng

    Bà cụ lớn tuổi rồi. Tuy buôn bán lâu năm nhưng bà dễ tính lắm, không có giấu giếm nghề đâu. Ai hỏi thì bà cũng chỉ cho nhiệt tình lắm. Hỏi bà sao bà không giữ bí quyết lại. Bà bảo có cách làm ngon đi chăng nữa mà không có cái tay quen thì khó mà ngon được như bà lắm. Bà bán mấy chục năm rồi mà, chả cần cân đong đo đếm thì làm vẫn ngon. Vậy nên bà chả phải giữ khư khư làm gì. Mà phải công nhận vậy thật! Mình làm có thành công cỡ mấy cũng không ra được cái vị chân chất mà bà vẫn thường làm được. Nên sáng sáng rảnh rỗi là qua đó ăn. Tuy nhiên bà không bán cuối tuần nên nhiều khi thèm cứ phải lọ mọ làm vầy ăn cho đỡ thèm nè!!!

    Nguồn: Webtretho ThaoVP – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    1. Tổng hợp các món ăn sáng hàng ngày ngon cho cả nhà, kèm cách làm
    2. Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc, đúng điệu Ngon
    3. Cách làm sườn non ram mặn ngọt đậm đà tốn cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tứa Nước Miếng Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Và Kho Tiêu Ngon
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Cách Làm Cá Trê Kho Gừng, Kho Nghệ, Kho Riềng Đậm Đà, Ấm Bụng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Ngon Tuyệt Người Nội Trợ Nên Biết
  • Cơm Cháy Chà Bông Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Cách Làm Cơm Cháy Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại
  • Cơ Sở Cơm Cháy Tươi Kim Chi
  • Mách Bạn Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cơm cháy chà bông nguồn gốc từ đâu?

    Những bánh cơm cháy chà bông có lẽ đã rất quen thuộc với phần lớn giới trẻ Việt Nam và mặc dù phổ biến ở miền nam hơn nhưng ít ai biết lịch sử lâu đời của món này lại bắt nguồn từ phương bắc. Từ hơn 100 năm nay, món cơm cháy đã được lưu truyền và trở thành đặc sản ẩm thực vùng đất Cố Đô. Cơm cháy đi vào lòng người qua những câu thơ:

    “Rượu ngon cơm cháy thịt dê

    Ninh Bình chào đón khách về tham quan”…

    Theo tương truyền, thời Pháp thuộc cuối thể kỷ 19, ở Ninh Bình có người thanh niên trẻ tuổi tên Đinh Hoàng Thăng ra Hà Nội làm công cho một hiệu ăn lớn của người Hoa. Hoàng Thăng đem lòng yêu con gái ông chủ nhưng bị nhà chủ phản đối. Do không lấy được con gái ông chủ, Hoàng Thăng bỏ việc, trở về quê nhà Ninh Bình. Trong thời gian làm việc tại hiệu ăn, Hoàng Thăng đã học được không ít bí quyết chế biến các món ngon, ông đã sáng tạo xây dựng một nhà hàng ăn chuyên về cơm cháy. Sau này, Đinh Hoàng Thăng lại được ông chủ cũ mời cộng tác mở nhiều nhà hàng mới và gả con gái cho. Từ đó, món cơm cháy thơm ngon do ông làm ra luôn gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động. Sau thành công của ông, nhiều cửa hàng khác dần mọc lên với món đặc sản – cơm cháy Ninh Bình.Cơm cháy Ninh Bình cùng với các món từ thịt dê núi Ninh Bình và rượu Kim Sơn là một bữa tiệc độc đáo với đầy đủ hương vị các miền sông, núi Ninh Bình, được đi vào trong thơ ca:

    “Rượu ngon cơm cháy thịt dê

    Ninh Bình chào đón khách về tham quan

    Đẹp thay non nước Tràng An

    Hạ Long trên cạn, đại ngàn Cúc Phương.”

    Đến nay toàn tỉnh Ninh Bình có gần 250 doanh nghiệp chế biến cơm cháy trên địa bàn 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó chủ yếu là những nhà hàng phục vụ ăn uống kết hợp kinh doanh một số số sản phẩm cơm cháy phục vụ các khu du lịch. Theo thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, mỗi năm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sản xuất khoảng 400 tấn cơm cháy, truimb bình mỗi ngày một cơ sở sản xuất lớn có thể sản xuất từ 0,5-1 tấn cơm cháy/ngày và tiêu thụ tại nhiều cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hệ thống phân phối ở các tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng…

    Cơm cháy tiếng Anh là gì?

    (CƠM CHÁY CHÀ BÔNG) tiếng anh là S CORCHED RICE TOPPED WITH CHICKEN FLOSS

    Trong đó SCORCHED RICE là cơm cháy đáy nồi đã được chiên lại qua dầu . PORK FLOSS là thịt heo khô được đánh bông TOPPED = ĐƯỢC RẮC LÊN MẶT (Hay thấy khi gọi Pizza)

    Bên cạnh đó , cơm cháy khô gà cũng ngày càng phát triển nên với CHICKEN FLOSS là CHÀ BÔNG GÀ thì ta có S CORCHED RICE TOPPED WITH CHICKEN FLOSS chính là cơm cháy chà bông gà .

    Nghe thì thật là ngô nghĩnh vì món cơm cháy chà bông lại phải dịch sang tiếng Anh phải không, đó là vì hiện nay các nhà hàng người Việt ở Mỹ cũng nhiều hơn nên đây là cách các nhà hàng Mỹ hoặc úc đang để trên thực đơn để giới thiệu đến du khách. Ngoài ra với một số nước như úc không cấm xách tay khi nhập cảnh các món này nhưng phải có nhãn mác xuất xứ và các tên gọi trên chính là tên tiếng Anh của các món đã được cộng đồng quốc tế chấp nhận.

    Cơm cháy có những loại nào?

    Cơm cháy có nhiều loại và được phân loại theo vùng miền, loại gạo, hương vị, topping, độ giòn của sản phẩm mà sẽ có hơn chục loại khác nhau bao gồm :

    Cơm cháy chà bông

    Đây là loại cơm cháy phổ biến nhất hiện nay và được đóng thành các bánh vuông tròn cho tiện việc di chuyển. Vẫn là cơm cháy làm bằng gạo nếp hoặc tẻ nấu chín rồi phơi khô trước khi ép bánh đi chiên cùng với nhiều loại gia vị và rắc thêm topping khô heo nhưng tùy theo từng sở thích của từng thực khách mà ngày ngay các tiệm kinh doanh đã phục vụ thành hai loại theo độ giòn của cơm cháy như các loại bên dưới.

    Cơm cháy rụm

    Cơm cháy rụm , một từ ngữ tượng thanh đủ làm bạn tưởng tượng ra được miếng cơm cháy rụm khi đưa vào miệng cắn sẽ rụm một tiếng rồi ta ngay trong miệng. Miếng cơm cháy rụm được cán tương đối mỏng để người ăn dễ thức hơn. Cơm cháy rụm hay được làm các kiểm nhưCơm cháy sốt mắm – ngọt ngọt, cay cay, giòn giòn, Cơm cháy chà bông- Ngọt thơm từ thịt heo sạch. Cơm cháy chà bông trứng muối – Bùi bùi, béo ngậy từ trứng nhà làm.

    Cơm cháy rộp rộp

    Khác với cơm cháy rụm, cơm cháy rộp rộp thường được đúc bánh cơm cháy dầy hơn nhưng cũng xốp hơn để người ăn có thể ăn nguyên miếng to cho đã them rồi nhai từng tiếng rôm rốp rộp rộp . Mùi cơm thơm thoang thoảng hòa cùng sốt mắm đo đỏ ớt, cộng thêm vị ngọt dai từ những thớ thịt chà bông đó chính là bí quyết gây nghiện.hihi…. có vị bùi, mặn, ngọt đặc trưng của trứng muối thăng hoa trong món ăn.

    Cơm cháy kho quẹt

    Với món cơm cháy kho quẹt này luôn là số dzách cho các bữa cơm gia đình và hầu như ở miền tây thì nhiều gia đình vẫn nấu cơm niêu để có được miếng cháy đáy nồi, chỉ vừa cháy khô thôi chứ không kiểu cháy đắng. Bí mật của món này nằm ởPhần sốt chấm cơm cháy chia làm nhiều loại, đa dạng lắm, nào là kho quẹt, rồi bò lúc lắc, mỡ hành tốp mỡ, có cả kho quẹt chay nữa. Cơm cháy đủ lửa, vàng ươm, không bị khét, ăn giòn ngọt kết hợp với vị rau củ như cà rốt, bắp cải , đậu rồng, một ít trứng luộc bao hao cơm tưởng giảm cân nhưng cân lên không tưởng

    Cơm cháy khô gà

    Cơm cháy lắc khô gà cũng là món ăn được nhiều người “nhấc máy” order nhiều nhất ở đa số các hàng quán nhận order cơm cháy khô gà. Bởi vì chúng có thể bảo quản lâu, lại tiện lợi mỗi khi buồn có thể lôi ra nhâm nhi mọi lúc. Miếng cớm cháy chiên có ướp cùng chút nước mắm, đường nên khi cắn vào miệng lại lan tỏa mùi thơm, vị ngọt mặn hấp dẫn. Cơm cháy ngon một thì khi ăn kèm khô gà xé cay the, dai dai lại tăng độ kích thích lên gấp đôi.

    Cơm cháy chiên nước mắm

    Cơm cháy ăn mãi cũng ngán nếu cứ ăn không nên miếng cơm cháy chiên nước mắm với mùi mắm nhĩ đậm tình quê hương đã làm thổn thức cái nhớ quê nhà của bao người con xa xứ khi thỉnh thoảng được bạn bè sang thăm tặng cho miếng cơm cháy chiên nước mắm thơm phức mùi quê nhà . Từng miếng cơm cháy được chiên dòn cho từng hạt gạo bung nở tinh hoa trời đất , từng bánh cơm cháy chiên chất lượng từng miếng cùng với chà bông đầy ụ tràn ra khỏi miếng cơm cháy, phía dưới là lớp nước mắm mỡ hành làm thêm vào bám dính thấm vào lớp cơm cháy rất đậm đà, không hề có vị khô gây ngấy mà ngược lại cắn đến đâu lại giòn xốp đến đó .

    Cơm thố cháy

    Món cơm thố cháy đây là một món dân dã và vì nấu bằng nồi đất nên chỉ có thể ăn tại nhà , các nhà hàng Việt Nam. Và vì cách làm đặc trưng trong nồi đất nấu bằng than củi cho cơm vừa có mùi đất , mùi khói nhẹ nhàng mà kết hợp với mọi loại thức ăn mặn, quệt thêm ít mắm là lại say đắm lòng người . Món cơm thố cháy không kén thức ăn ăn kèm mà nhà có gì mặn mặn kết hợp với vị ngọt tự nhiên trong cơm thố cháy là cứ thế đưa cơm, Cũng vì cái ngon nhà quê đặc biệt của cơm thố cháy mà hiện nay nhiều nhà hàng trong và ngoài nước bán món Việt Nam này đều rất đắt, đắt về giá và cả đắt về lượng người ăn cho đỡ nhớ quê hương vì ở trời tây người ta ăn lúa mì và ngũ cốc chứ mấy nhà có được nồi cơm để có lớp cơm cháy ăn cho đỡ nhớ mẹ ở nhà.

    Cơm cháy chưa chiên

    Để tiện cho việc chế biến của mỗi gia đình , hiện có nhiều cửa hiệu online hoặc offline bán các bánh cơm cháy chưa chiền này để những bạn trẻ có thể trổ tài theo sở thích và ý muốn của các bạn. Đã là ẩm thực thì không có ranh giới giữa ngon và dở , chủ yếu là hài hòa các hương vị theo từng vùng miền, sở thích topping ăn kèm và nhu cầu kích cỡ bánh. Cơm cháy chưa chiên là phần cơm cháy được ép lại thành các khuôn kích thước nhỏ và đã được làm lạnh để bảo quản cũng như để bánh được se mặt lại dễ dàng làm các món theo yêu cầu. Cơm cháy chưa chiên đem về có thể làm các loại cơm cháy khác nhau như cơm cháy chiên mắm, cơm cháy cháy tỏi , cơm cháy khô gà, cơm cháy khô heo và đặc biệt nhất là cơm cháy thập cẩm với đủ các loại topping.

    Cơm cháy mỡ hành

    Phiên bản truyền thống nhất của cơm cháy chính là ăn chung với mỡ hành. Miếng cơm mỏng, vàng ruộm khi chan ngập trong làn nước mỡ sóng sánh, béo thơm làm tôn lên hương vị món ăn. Cái ẩm mịn đan xen hài hòa với độ giòn cứng nhai vô cùng đã miệng. Thêm vào đó, hành lá dậy lên mùi thơm như bừng tỏa trong miệng tạo nên “bản giao hòa” vị giác phong phú.

    Bây giờ phải ăn cơm cháy kiểu mới lạ, nước mắm, tóp mỡ, phô mai ngập ngụa…Cơm cháy có nước mắm kẹo kẹo, ngọt ngọt quết lên, khô gà lá chanh cay thơm siêu xịn, hành phi, tóp mỡ giòn tan, ráo dầu, ăn phát nghiền luôn.

    Những thương hiệu cơm cháy nổi tiếng

    Cơm cháy Sài Gòn

    Cơm cháy Sài gòn là thương hiệu được đánh giá cao từ nhiều năm nay, chuyên sản xuất cơm cháy chà bông với công thức gia truyền, nguyên liệu sạch, đảm bảo về độ giòn, thơm, không hôi dầu, chà bông là loại thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chà bông thịt 100%, và không pha trộn với bấ kỳ loại thịt nào khác nên chất lượng được đảm bảo . Bên cạnh đó gia vị được làm từ mắm cá cơm nguyên chất, đường, hành lá, ớt sừng trâu địa phương, pha chế theo gu của người Sài Gòn, phù hợp với khẩu vị 3 miền. Nghe thì có vẻ lạ những trên thực tế rất nhiều bạn trẻ Hà Nội lại order cơm cháy Sài Gòn hoặc nhờ đồng nghiệp từ miền Nam ra công tác xách theo vài ký cơm cháy Sài Gòn. Đó là bởi vì Sài Gòn là nơi giao thoa của rất nhiều nguồn ẩm thực, phương đông và phương tây , nên cơm cháy Sài gòn dễ ăn hơn với mùi vị trung hòa được nhiều người yêu thích.

    Cơm cháy Hà Nội

    Nếu như cơm cháy Sài gòn thiên hướng nhiều về độ ngọt thì cơm cháy Hà Nội sẽ đậm vị hơn như tình người đất Bắc . Ngoài ra cơm cháy Hà Nội thường làm bằng gạo nếp nhiều hơn (là loại gạo làm bánh chưng ấy) nên hạt gạo to hơn . Ẩm thực kinh kỳ thường khắt khe và truyền thống, chính vì vậy người Hà Nội cực chuộng lớp topping thật nhiều chà bông heo loại được đánh lên thành những sợi bông như mây chứ ít khi ăn các loại khô heo cháy tỏi hoặc với khô gà . Trong thời gian gần đây, các bạn trẻ Hà Nội cũng rất chuộng món cơm cháy Hà Nội với topping phô mai trứng muối phô mai , món ăn thơm mùi gạo , mặn mặn ngọt ngọt vị trứng muối và béo ngậy với lớp phô mai vàng cam tạo nên một cảm giác khó tả đặc biệt trong những ngày rét mướt mùa đông.

    Cơm cháy Ninh Bình

    Với cơm cháy Ninh Bình, khi nhắc đến cơm cháy ở đây thì mặc định bạn biết cơm cháy loại tiêu chuẩn nhất, không chiên qua dầu mà đựng ép từng lớp ngay dưới đáy của những chảo nhôm sâu lòng. Cơm cháy Ninh bình khi đến tay thực khách vẫn còn lớp cơm dẻo trắng phía trên và phía dưới là lớp cơm cháy vàng. Cơm cháy Ninh Bình dẻo dai có thể cuốn lại mà không vỡ , đem về ăn với dê núi Ninh Bình làm các kiểu thì cứ gọi là nức lòng, chẳng vì thế mà khách du lịch khi đến Ninh Bình đểu phải Order món dê núi Ninh Bình ăn cùng cơm cháy, hoặc mua hẳn các món dê để đem về Hà Nội sau chuyến du sơn ngoạn thủy các núi đá vôi của vùng đất cố đô kinh kỳ Hoa Lư, Tràng An, Bái Đính này.

    Cơm cháy Đà Nẵng

    Khắp nơi Việt Nam nhà nhà người người đều nấu cơm là thức ăn chính nên cơm cháy là một phần tất yếu hầu như trong mọi bữa ăn gia đình xưa này . Đà Nẵng cũng có cơm cháy Đà Nẵng và với những phong vị rất riêng của một vùng đất biển gọi quanh năm. Cơm cháy Đà Nẵng siêu cay khổng lồ, ăn cùng các loại topping và mắm cá biển tạo ra một món cơm cháy Đà Nẵng độc đáo có một không hai . Cơm cháy Đà Nẵng có thể ăn chung với nhiều loại mắm như mắm cá cơm, cá bò rim mè , thêm một xíu mỡ hành lên trên nữa là hết bài . Có thể thấy rằng cơm đã vốn dĩ rất quen thuộc với người Việt và cũng qua bàn tay của người Việt, nhất là người dân xứ biển Đà Nẵng, cơm cháy vươn lên một tầm cao mới trong ẩm thực việt . Và nhớ đừng quên khi ăn cơm cháy Đà Nẵng với mắm biển, xắt thêm một ít khế chua sẽ trung hòa các vị mặn ngọt chua cay làm món ăn đạt đến thượng thừa.

    Cơm cháy kho quẹt Cần Thơ

    Cần thơ gạo trắng nước trong là câu dân giàn ngàn đời về vùng đất trù phú tây đô này . Cần thơ đi đến đâu cùng thấy những cánh đồng lúa bát ngát và là vùng trồng lúa lớn nhất nhìn miền nam. Cùng với những con sông , kênh rạch chằng chịt của vùng mê công, Cần thơ không chỉ có gạo trắng nước trong mà bên cạnh là nguồn thủy sản khoáng vật phong phú. Mắm cá Cần thơ nổi tiếng khắp Miền Tây được chở đi trên những dò lái ngược xuôi lục tỉnh Nam Kỳ . Du lịch Cần Thơ trong những năm gần đây cũng phát triển hơn và một trong những đặc sản của vùng đất này là Cơm cháy kho quẹt Cần Thơ. Cũng là cơm cháy đáy nồi không qua chiện lại , rưới mỡ hành và chấm mắm kho, mắm thì muôn vài loại, từ top mỡ hành phi đến mắm cá Linh mà một năm chỉ có mùa nước nổi , rồi mắm cá tra, cá lóc. Cứ vậy kho lên nêm nếm vừa ăn . Lấy miếng cơm cháy , kẹp thêm ít rau củ, lại nhận thêm ít bông điên điển, bông bí quẹt vào mắm kho, cả một cảnh tượng sông nước miền tây ùa đến ngay cạnh bạn mà chẳng hề phải đi đâu xa .

    Cơm cháy Hà Thúy

    Thương hiệu Hà Thúy tại Sài Gòn qua những năm gần đây đã dần quen thuộc nhiều với giới trẻ Sài Gòn cũng như những người con xa xứ mỗi khi về Việt Nam lại đặt ít nhiều mang đi nước ngoài biếu bạn bè người thơn . Hà Thúy tập trung và 4 loại cơm cháy chính gồm cơm cháy chà bông cay và ko cay, cơm cháy nước mắm, cơm cháy khô gà lá chanh. Cơm cháy Hà Thúy sẽ hơi mắc hơn các thương hiệu khác vì bên cạnh món ăn ngon , cơm cháy ở đây đóng gói sang trọng phù hợp để tặng cho và nhất là mang đi nước ngoài vì đóng gói cẩn thận có nhãn mác đầy đủ phù hợp với quy định của nhiều nước khi mang theo thức ăn nhập cảnh.

    Cơm cháy Cô Út Sài Gòn

    Một thương hiệu khác cũng khá phổ biến tại Sài thành chính là Cô Út Sài Gòn, cơ sở này tập trung phát triển kinh doanh cơm cháy mắm hành, cơm cháy chà bông cay ko cay. Cơm cháy Cô ÚT Sài gòn được nhiều nhà hàng tin tưởng đặt hàng làm món khai vị cho thực khách của họ cũng như người Hà Nội cũng rất thích đặt cơm cháy tại địa điểm này vì hương vị đậm đà

    Cơm cháy Ba Duy

    Cơm cháy Ba Duy chỉ tập trung làm cơm cháy chà bông truyền thống. Đóng gói của cơm cháy Ba Duy và màu sắc của cơm cháy ở đây có thể không được đẹp nhưng hương vị vẫn rất ổn và được nhiều người tin dung hoặc mua về kinh doanh tại các nhà hàng trong menu cho thực khách.

    Cơm cháy Tài Nguyên

    Cơm cháy Tài nguyên thì chắc chắn làm từ gạo Tài Nguyên chợ đào của vùng đất An Giang với hương vị gạo đặc biệt thơm ngon. Nếu như không tính các loại gạo nhập khẩu hiện nay thì gạo An Giang với thương hiệu Tài Nguyên Chợ Đào đang là loại có giá cao nhất thị trường. Gạo Tài Nguyên là giống gạo đặc sản được trồng theo mùa. Mỗi vụ là 5-6 tháng nên gạo Tài Nguyên Chợ Đào sẽ có 2 vụ là Đông Xuân và Hè Thu. Do vụ hè thu mưa nhiều làm ruộng lúa dễ ngã và ngập nước nên gạo có phần hơi đen hơn vụ Đông Xuân. Vì vậy Gạo Tài Nguyên Chợ Đào sẽ ngon nhất và vụ Đông Xuân. Đây là loại gạo được xem là ngon nhất của dòng gạo xốp, là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm xốp, nở, mềm. Đặc biệt, cơm gạo Tài Nguyên rất thích hợp làm nguyên liệu cho món cơm chiên, cơm cháy. Hạt gạo Tài nguyên Chợ Đào có dạng to tròn, chứ không phải hạt dài, màu trắng đục, có bạc bụng, hương vị thơm tự nhiên. Gạo Tài Nguyên Chợ Đào có hai loại cũ và mới. “Cũ” có nghĩa là thời gian lúa thu hoạch lâu hơn vụ “mới”. Gạo cũ sẽ cho ra cơm xốp nở mềm hơn rất nhiều. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn gạo cũ hoặc mới. CHính nhờ những đặc trưng đặc biệt của gạo Tài nguyên cũng đã làm nên thương hiệu Cơm cháy Tài Nguyên nước tiếng . Có thể khó nhạn ra sự khác biệt giữa cơm cháy nấu bằng gạo Tài Nguyên hay các thương hiệu gạo khác nhưng cơm cháy tài nguyên hạt trò lớn, bùng đều , trong vị giòn có độ xốp nhẹ nhai cực đã với rừng tiếng giòn xốp .

    Cơm cháy Campuchia

    Cơm cháy Campuchia thường được bán theo ổ khuôn dáy nồi 15-20 cm và đậm vì Campuchia bởi hương vị nước mắm chứa chan trong từng ở cơm cháy , kết hợp với hương vị topping đa dạng, thêm một lát phô mai con bò cười béo ngậy . Vì tính công phu và nước mắm tươi mà món ăn này thường chỉ được phụ vụ tại nhà hàng để đảm bảo động nóng, xốp, cắn rôm rốp nhưng cái gây ghiền chính bởi mùi vị . Một các làm nước mắm để rưới cho món Cơm cháy Campuchia có thể tham khảo như Pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cơm phở ớt bột. Cho hỗn hợp nước pha trên lên bếp đun sôi thì cho tóp mỡ và ớt vào đun cùng. Khi thấy sánh và có độ keo nhẹ thì dừng lại bỏ hành lá đảo đều là được.Món ăn này khá cay nồng nên thích hợp với những người thích ăn cay. Màu sắc cơm cháy campuchia cực kỳ bắt mắt với màu trắng ngà của cơm, màu vàng của topping các loại thịt khô, màu đỏ của ớt và màu xanh của hành hòa quyện lại thành một bức tránh ẩm thực đáng ngưỡng mộ của đất nước Campuchia.

    Cơm cháy Thái Lan

    Cơm cháy Thái Lan: cũng là một món ăn vặt làm từ cơm nhưng cơm cháy Thái lan có vị rất Thái , chua cay nhẹ nhẹ , có một chút mùi lá cari, một ít vị Tomyum ăn khá lạ . Bánh cơm cháy Thái Lan được dân Việt Nam sang Thái du lịch xác về cũng khá nhiều. Cơm cháy Thái Lan có lẽ đã lấy ý tưởng từ cơm cháy Việt Nam và chủ yếu đóng gói dạng bao bì công nghiệp bắt mắt. Cơm cháy Thái Lan cũng là một món rất đáng thử . Nhưng có một sự khác biệt khá lớn mà bất kỳ ai đã ăn cơm cháy Thái Lan sẽ có sự so sánh với cơm cháy Việt Nam chính ở sự thiếu độ đậm đà của nguyên liệu bí quyết chỉ một mình Việt Nam sử dụng chính là Nước mắm cá cơm thường được nêm vào trong quá trình là chà bông, làm khô cũng như làm nước sốt chiên cơm cháy . Mỗi vị của một quốc gia qua món cơm cháy cũng thể hiện một điều đáng học hỏi trong ẩm thực của mỗi quốc gia và đều rất đáng được ngưỡng mộ. Hiện cơm cháy Thái Lan được bán khá nhiều trên mạng với giá không quá đắt để thử qua.

    Cơm cháy Singapore

    Cơm cháy Singapore là cơm cháy bắt nguồn từ món ăn Việt Nam vì người Singapore không nấu cơm bằng nồi đất nhưng họ lại có những món kho với thuốc bắc thơm ngon thượng thừa mà cơm cháy chưa đáy nồi khi chấm cùng các món kho thì quả là không gì sánh bằng . Các quán cơm niêu và cháo ếch Singapore hiện nay không hề khó kiếm ở các Thành phố lớn ở Việt Nam như TPHCM hay Hà Nội và cũng từ đó món cơm cháy Singapore ra đời. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị Trung Ấn trong các món Singpore nói chung và cơm cháy Singaore nói riêng. Các món nổi tiếng nhất là cơm cháy Singapore với ếch kho, cơm cháy Singapore với Bakute (là món sườn heo nấu thuốc bắc) rất ngon và bổ dưỡng. Nhiều nhà hàng nấu cháo ếch Singapore còn có món cháo cháy khô cũng chấm với nước kho rất ngon. Bạn không nên bỏ lỡ các món ăn này nếu có dịp đeến các nhà hàng món Sing tại Việt Nam để một lần nếm thử các hương vị quốc tế đầy mới lạ này.

    Lời kết : có thể thấy rằng cơm cháy có ở khắp mọi các quốc gia sử dụng gạo là thực phẩm chính trong bữa ăn . Món cơm cháy xuất phát từ chính tập tục nấu ăn của người việt trên các bếp lò khi nồi cơm điện chưa phát triển kết hợp với khẩu vị tinh tế và đôi bàn tay khéo léo của con người mà món cơm cháy có thể ăn trực tiếp với các loại mắm quẹt hay thực phẩm mà bên cạnh đó có thể đóng thành các gói bánh với đủ các loại topping thơm ngon. Cũng chính sự cẩn trọng gia giảm độ lửa hay khi cán bánh cũng làm cho cơm cháy với đủ phong vị và cho người thưởng thức những cảm nhận đa giác quan khi ăn và ăn một lần là nhớ mãi, muốn ăn lại mỗi khi có dịp , ăn lúc đói lòng cho no hoặc ăn cùng bạn bè , cùng trò chuyện rôm rả quanh tiếng nhai rôm rốp cho ngày làm việc thêm sôi động với thật nhiều niềm vui

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Cơm Rang Chay Đơn Giản
  • Bật Mí Các Cách Làm Ruốc Nấm Chay Rất Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị
  • Cách Làm Pizza Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bánh Mì Sài Gòn Ở Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám 100% (Với Máy Làm Bánh Mì)
  • Cách Người Việt Làm Giàu Ở Mỹ
  • Những Điều Bình Thường Ở Nước Mỹ
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
  • Tại Glover Park, vùng nằm ở tây bắc Washington D.C., một chủ hãng cung cấp suất ăn, người gốc Hà Nội, bà Germaine Swanson, 72 tuổi, từ năm 1978 đến năm 1988, điều hành nhà hàng Germaine nổi tiếng, kể chuyện theo lời thuật của phóng viên Walter Nicholls, tờ Washington Post: “Trước năm 1954, khi người Pháp rút khỏi Việt Nam, chúng tôi gọi bánh mì kẹp thịt là bánh mì Tây.

    Nhưng chỉ những người giàu mới ăn nổi bánh mì Tây nhân bơ, pâté và thịt heo nhập khẩu. Khi Tây rút đi, chúng tôi bắt đầu thêm các thành phần châu Á vào, gia vị và rau mùi như ngò, để hạp khẩu vị hơn”. Để thay cho các loại dưa chuột nhập khẩu mắc tiền, người Việt tạo ra món dưa củ cải và càrốt.

    Tại Falls Church, tìm mua bánh mì kẹp thịt thật dễ dàng. Virginia là nơi mà cộng đồng người Việt đông thứ năm ở Mỹ, với dân số hơn 37.000 người. Vào những ngày cuối tuần, trung tâm Eden, một thương xá của người Việt ở Seven Corners, đông ken người xếp hàng mua bánh mì Sài Gòn bán tại tầng tám, Walter Nicholls cho biết.

    Nhưng với người Mỹ, bê nguyên xi bánh mì thịt nguội ở Sài Gòn sang không thể ăn khách. Do đó không lấy gì làm ngạc nhiên khi những tiệm bánh mì ngon biết chăm chút đến toàn bộ các yếu tố trong ổ bánh.

    Lý Lai, 38 tuổi, chủ hiệu thức ăn Sông Quê ở trung tâm Eden, cho biết: “Tất cả chỉ là nhờ gia vị thôi. Bánh mì phải thiệt mới. Dưa chua không được quá chua, hoặc quá ngọt, và phải được xắt thật mỏng, không thì chúng sẽ làm cho bánh mì bị nhão”. Pâté của bà cũng thật ngon. Bà nói: “Nhiều người làm pâté với quá nhiều mỡ heo, nên người ta ăn riết cũng ớn”.

    Walter Nicholls nói ông thích bánh mì Sông Quê, nhưng khi cắn tới miếng bánh thứ ba của tiệm Như Lan, ông biết rằng ông đã gặp đúng cái sở thích của mình, ông sẽ quay lại đó. Lúc đó ông mới hỏi người chủ tiệm tên Liễu về bánh mì của bà. “Đầu tiên, tôi thay đổi toàn bộ gia vị”, bà Liễu, 58 tuổi, cho biết tất cả bí quyết cạnh tranh của mình. Cửa hiệu Như Lan mở từ năm 1987, bà Liễu mua lại của người chị của mình chừng hơn ba năm nay. Chị em bà cũng là người gốc Cần Thơ, cái nơi mà Walter Nicholls ăn món bánh mì kẹp thịt đầu tiên trong đời.

    Ở một phương trời khác, Calgary, Canada, cũng đang diễn ra cuộc chiến tranh “tàu ngầm”. Tiệm Beef Sate Vietnamese Sub (Bánh mì bò satế Việt Nam) của bà Thi Thi đang chinh phục đông đảo người mê bánh mì. Cách đây 18 năm một cửa hiệu không thể nào nhỏ hơn của bà Thi Thi mở ở khu Chinatown, rồi nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

    Kim Anh Vietnamese Submarines được kể là bánh mì mùa hè bá cháy, với bánh mì Beef Satay Sub giá 4,5 đô Canada. Ở đây, thịt bò xắt mỏng và mềm, gia vị đậm đà, rau tươi giòn.

    Nhưng nói gì thì nói, phóng viên Janet vẫn bình chọn cho bánh mì Thi Thi là số 1, bán giá 5,25 đô Canada. Bánh mì ở đây gia vị không đậm như bánh mì các quán trên – cho tới khi bạn cắn vào một miếng ớt Chile. Lát thịt bò thơm lựng, hương vị khác biệt, rau giòn hơn, và nước mắm ngon và ngọt hơn. Đáng nói là không có miếng bánh nào bị nhão khi ăn từ đầu đến cuối.

    Trong khi đó, ở New York, theo phóng viên Julia Moskin của tờ New York Times, số người Việt không đông bằng Houston, Washington và San Gabriel Valley ở California, và phải mất một thời gian dài để bánh mì kẹp thịt xuất hiện và khẳng định vị thế của nó. Giờ đây có thể tìm mua bánh mì khắp nơi ở New York, từ khu Chinatown, đến Manhattan, Brooklyn và Queens. Có khoảng 12 cửa hiệu bánh mì được ghi vào bản đồ ẩm thực của tờ New York Times. Nhiều hiệu bánh mang những cái tên rất hoài hương như Ăn Chơi, Bánh Mì Sài Gòn, Nhà Tôi, Thanh Đa, v.v.

    Ở Chicago, tiệm được nhiều người biết đến như là vua bánh mì Chicago là Ba Lẹ Bakery – một cái tên cũng rất Sài Gòn. Nơi đây, một ổ bánh mì lớn bán với giá, theo tờ Grub Street Chicago, cực rẻ 2,95 USD. Một tiệm khác lại nổi tiếng với món pâté gan là Phở Xe Lửa, ngoài món phở nổi tiếng, còn có hàng loại bánh mì, hầu hết giá dưới 5 USD. Ngoài ra còn phải kể đến bánh mì ở tiệm Phở Xe Tăng và Như Lan Bakery & Sandwiches.

    Ở California, nơi có đông người Việt, tiệm bánh mì đã mở ra từ rất sớm và nhiều, nhưng đáng nói gần đây nhất là tại Los Angeles, bánh mì trở nên lưu động với hãng xe thức ăn lưu động Nom Nom Truck hồi đầu tháng chín vừa qua, gồm baguette sandwich và Viet taco. Tháng chín là lúc sinh viên ULCA tựu trường.

    Chiếc xe này được sở hữu và điều hành bởi ba thanh niên tốt nghiệp đại học ULCA, đang trong lứa tuổi 20, David Stankunas, Marisa Chien và Jennifer Green. Họ dự định đậu xe tại khu Westside, nơi họ thường lui tới thời sinh viên. Stankunas, một doanh nhân lai Việt, 27 tuổi, nói rằng ông hết sức muốn mở một nhà hàng riêng, nhưng lại lo về vốn.

    Khi loại xe Kogi xuất hiện ở thành phố chuyên bán món BBQ, Stankunas đổi ngay kiểu kinh doanh của mình. Tên Nom Nom của hãng có gốc từ ngôn ngữ internet biểu đạt sự thèm thuồng khi nghe nói về món ăn ngon nào đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Ngon, Đơn Giản
  • Bánh Mì Việt Nam Ở Mỹ
  • Cách Làm Bánh Gai Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon Đúng Chất Nam Định
  • Công Thức Làm Bánh Gai Ngon Như Người Thanh Hóa
  • Làng Nghề Bánh Gai Ninh Giang
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×