Top #10 ❤️ Cách Làm Bò Bít Tết Thập Cẩm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

2 Phần Bò Bít Tết Thập Cẩm Và Nước Ép Tại Bittet Hồ Nam

Cách Làm Nước Sốt Cho Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Sốt Bơ Tỏi Cho Món Bò Bít Tết Hoàn Hảo Hơn

Cách Làm Mỳ Bò Đài Loan (Với Mỳ Tươi Nhà Làm)

Lão Sư Ta Là Học Bá Chương 155: Ước Hẹn

Linh Kiếm Tôn Chương 2966: Như Thế Mỹ Diệu

Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo rất thấp, có nhiều đạm, bổ sung hàm lượng sắt, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thịt bò còn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Lượt deal lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hương vị các món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn làm từ thịt bò với 2 phần bò bít tết thập cẩm và nước ép tại Bittet Hồ Nam.

Bò bít tết là một món ăn xuất xứ từ phương Tây được ưa chuộng tại Mỹ, đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt. Đặc biệt, ở Sài Gòn món ăn này đã trở thành món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người.

Thịt bò được cắt miếng mỏng loại bỏ gân sau đó cho các loại gia vị, nước dùng chuyên dụng rưới lên miếng thịt, cho vào nước sốt để ướp mềm và ngấm gia vị. Sau cùng cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho thịt bò vào nấu chín và lật lại.

Việc cắt lát mỏng của thịt bò sẽ giúp nấu chín một cách nhanh chóng, bằng cách sử dụng nhiệt khô điều này làm cho miếng thịt ngọt, mềm, thơm mùi khói nướng đặc trưng mang lại một hương vị riêng. Phần quan trọng không kém để làm nên món bít tết ngon là nước sốt.

Thông thường bò bít tết được ăn kèm với bánh mì, ngoài ra có thể làm món bò bít tết kết hợp với trứng ốp la, xúc xích, xíu mại. Ăn kèm bò bít tết là khoai tây chiên, salad trộn có xà lách, dưa leo và cà chua bi và bên cạnh ly rượu vang đỏ… Khi thưởng thức món bò bít tết thực khách sẽ cảm nhận được cái ngon của món ăn với vị ngọt, mềm và thơm.

Bò bít tết tại Bittet Hồ Nam sử dụng thịt bò nhập khẩu tại Úc hoàn toàn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh cho bạn an tâm thưởng thức. Ngoài món bò bít tết, thực khách có thể chọn các món cũng làm từ thịt bò không kém phần hấp dẫn như: nui xào bò, mì gói xào bò, cơm xào bò. Bên cạnh đó, bạn còn được phục vụ thêm 2 ly nước ép mát lạnh góp phần làm tăng khẩu vị bữa ăn.

Bittet Hồ Nam là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của nhiều thực khách sành ăn với các món ăn được chế biến từ thịt bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Không gian quán lịch sự, ấm cúng, cách bày trí bàn gỗ đơn giản, gần gũi cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn trọn vẹn.

Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Gang Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Gang Tại Nhà Cần Lưu Ý Gì?

Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Công Thức Món Bò Bít Tết Sốt Bbq Đúng Chuẩn Nhà Hàng

Mới Lạ Với Phương Pháp Chế Biết Bò Bít Tết Sốt Bbq Ngon, Ngọt, Mềm

Cách Làm Bò Bít Tết

Cách Làm Bánh Bò Rễ Tre Đúng Vị Đơn Giản Nhất

3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản

Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Ngon, Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng

Mách Bạn Cách Làm Bò Lá Lốt Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nức Mũi

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu Tại Nhà.

Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu

Đầu tiên để làm Bò Bít Tết Ngon. Chúng ta cần:

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau để làm Bò bít tết: Ribeye, Top Blade, Rib Eye, T Bone, Tenderloin,..Nếu đây là lần đầu tiên bắt tay vào chế biến Bít tết. Bạn nên chọn phần Striploin (Thăn lưng) hoặc Ribeye (Đầu ngoại thăn). Vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món Bò bít tết. Do đây là phần có nhiều vân mỡ, thịt mềm, ngọt và đậm đà.

– 2 miếng thịt Striploin dày 2 cm cắt đều nhau (mỗi miếng 200g-400g tùy sức ăn)

– Gia vị ướp Steak tổng hợp (gồm có lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

– 2 thìa dầu ăn

– Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi đều được)

– 2 nhánh tỏi tươi

– Sốt tự chọn nếu bạn không muốn chỉ thưởng thức Steak chung với muối (Sốt tiêu xanh nguyên hạt, Sốt tỏi cay, Sốt mù tạt Pháp, Sốt nấm, Sốt kem phomai, Sốt tiêu đen..)

Cách làm:

Bước 1: Rã đông miếng thịt tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

Bước 2: Chà gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (Nên cho lượng vừa phải, nếu không thịt sẽ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thịt lên áp chảo (không nên để lâu muối biển có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Vì có đến năm cấp độ chín cho món Bò bít tết. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này. Nhưng mình vẫn khuyên là bạn nên nấu thịt chín từ Rare đến Medium để thịt vẫn giữ được vị ngon ngọt và không bị dai.

Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên. Dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt.

Bước 5: Cho thịt ra dĩa nghỉ trong 5 phút. Rưới sốt tự chọn lên trên món bò bít tết. Chuẩn bị khoai tây chiên và rau củ để dùng chung. Tránh dùng thịt không sẽ bị ngấy.

Để Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà, chúng ta cần lưu ý:

Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết.

Dựa vào sở thích riêng của từng người dùng. Các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của Bò bít tết: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well done. Ở Châu Á mọi người thường chọn Medium Rare. Vì dễ thưởng thức, vì độ chín tái vừa tới. Thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn bò bít tết beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn.

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Tại Nhà

Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Lừng Ngây Ngất

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon Mềm Với Kem Tươi Kiểu Mới

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Ý Đúng Vị Châu Âu

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:

Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm

Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà

Bò Bít Tết Kiểu Úc

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ không quá phức tạp, cầu kỳ nhưng thật sự là một ẩn số trong nền ẩm thực hiện đại phong phú ngày nay

Bò bít tết kiểu Mỹ chỉ nghe thôi tôi đã tưởng tượng là miếng thịt bò nó to, nó bự thật ngon lành, hầu như ai cũng đã một lần nếm thử món ăn này, miếng thịt quá ngon, quá mềm và mùi vị quá tuyệt vời.

Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật, bí mật mà tôi chỉ nói riêng cho một mình bạn biết và bạn phải giữ nó cho riêng mình đừng tiết lộ cho ai biết nữa! Rồi bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong nhóm bạn của bạn sắp tới đây khi bạn vào bếp để trổ tài làm cho tất cả chúng bạn phải bất ngờ với bí mật mà bạn không thể giữ kín cho riêng mình.

Bí mật đó là cách làm món bò bít tết kiểu Mỹ cực kỳ ngon mà chỉ có trong nhà hàng hay khách sạn lớn mới có, chuẩn hóa từ mùi vị, cách chế biến và cách lựa chọn thịt bò, một bí mật kinh doanh lớn đúng không? Mai đây bạn cùng tôi mở nhà hàng chuyên steak cho riêng mình! Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận.

Cách chọn thịt ngon: Bạn ra siêu thị hoặc ra các nhà nhập khẩu và cung cấp thịt bò Mỹ lớn ở Sài Gòn lựa chọn phần thịt ngon nhất mang về nhà để cùng tôi vào bếp tiến hành làm món ăn này.

Có nhiều phần thịt để bạn lựa chọn cho món bò bít tết như: Phi lê ( Tenderloin ), đầu thăn ngoại ( Ripeye ), thăn ngoại ( Striploin ) là những phần thịt thường được lựa chọn làm món bò bít tết ngon nhất, thông thường người Mỹ sẽ chọn Tenderloin hoặc Ripeye vì phần thịt này là phần ngon nhất để làm cho món beefsteak.

Cách làm món bò bít tết ở các nước phương Tây cũng khác hẳn với cách làm món bò bít tết ở Việt Nam, ở đây người ta muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, ăn tái hoặc chín vừa nên việc tẩm ướp rất đơn giản chỉ muối và tiêu là đủ.

Bò bít tết kiều Mỹ được làm nhỏ lại cho người Việt Nam.

Sau khi đã chọn được phần thịt bò như ý mang về nhà và chia ra thành từng phần tùy theo khả năng bạn ăn được bao nhiêu gram, thông thường ở các nước Châu Âu phần ăn nhỏ nhất là: 250gr đến 280gr và 300gr đến 800gr cho phần ăn lớn.

Người Mỹ thì không có gia vị như ở Việt Nam nên món ăn này chỉ được tẩm ướp với muối biển xay nhỏ và rắc điều với tiêu đen đập dập 70/30 có nghĩa là 70% bể nát và 30% còn lại là nguyên hạt ướp trong 15 đến 30 phút thì mang ra chế biến, bạn có thể nướng trên lửa than hoặc chiên trên chảo không dính với dầu olive hoặc bơ lạt, món ăn này được ướp rất lạt.

Người Mỹ cũng thường ăn kèm với: Khoai tây chiên, khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền cùng với nhiều loại sốt khác nhau như: S ốt tiêu đen vẫn được lựa chọn đầu tiên , sốt HP, sốt A1, Tabasco, mustard và còn nhiều loại sốt khác.

Người Mỹ còn thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì bơ tỏi và một ly rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon của miếng thịt.

Tuy nhiên đối với cách làm này bạn cũng không thể ăn quen và ngon miệng được, theo phong tục và văn hóa ẩm thực của người Việt thì món ăn phải đậm đà có tẩm ướp thêm một ít gia vị.

Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm

Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo

Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định

Cách Làm Bánh Xèo Ngay Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam

Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Âu:

Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm

Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Đơn Giản Tại Nhà

Bò Bít Tết Kiểu Úc

Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần

Thưởng Thức Bò Bít Tết Chuẩn Châu Âu

Cách làm bò bít tết kiểu Âu

+ Nguyên liệu của em là gần 6 lạng bò Úc, loại trong hình là thăn ngoại (striploin, sirloin), miếng này dày 3cm. Nếu đông lạnh thì để nhiệt độ phòng cho hết đông, của em là mua về hàng chilled, nên em cắt ra bụp luôn.

+ Mỗi mặt thịt, dùng tay xát một thìa cà phê muối hạt, sau đó xát tiếp hạt tiêu xay, nhiều ít tùy người, tiếp theo là tỏi đã giã hoặc băm nhỏ. Thêm chút là thyme và dầu olive, nếu ko có dầu olive thì dầu ăn cũng được. Tất cả cho vào túi zip hoặc bát trộn, bọc màng bao thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Một số công thức nói, nên ướp ít nhất 30p để muối ngầm vào bên trong thịt và nước thịt không bị thoát ra ngoài.

+ Cho vào lò nướng, em để nhiệt 100°C, mỗi mặt nướng 15 phút. Cái này thì nhiều trường phái lắm ạ, nơi thì bảo để 85-90°C thôi, mỗi mặt nướng 20-25p, nơi thì bảo để hẳn 115-120°C, nướng mỗi mặt 10p. Em thì cứ 100°C cho dễ nhớ, vì đã làm nhiều lần okay rồi.

Lưu ý, một số công thức bỏ qua bước này, rán luôn lên chảo, như vậy cũng được nhưng nếu miếng thịt dày thì phần giữa chưa kịp có nhiệt, nên chỉ áp dụng nếu miếng thịt mỏng, cỡ 1,5-2,0cm, mà em ăn beef steak lại cứ thích phải dầy cùi chút. Nếu có lò nướng củi thì cũng có thể bỏ qua bước này và nướng trực tiếp trên than củi luôn.

+ Sau khi nướng trong lò xong, lấy ra đĩa. Chuẩn bị một chảo chống dính, cho chảo nóng rồi thêm ít dầu ăn vào (chỉ một chút thôi), thậm chí với một số loại chảo gang có răng cưa, có thể áp chảo không cần dầu ăn. Để ăn mức độ medium rare, nhà em rán mỗi mặt 1 phút 15 giây. Trong giai đoạn này, có thể thêm tỏi (bọn Tây thường cắt đôi củ tỏi rồi xát lên miếng thịt), thêm bơ, cho bơ nóng chảy rồi rưới lên miếng thịt, nhà em ko thích ăn bơ nên ko làm kiểu đấy.

+ Sau khi rán xong, lấy miếng bít tết ra đĩa, một số bạn cẩn thận thì lấy giấy nhôm bọc miếng thịt lại, để chừng 5-7 phút cho miếng bít tết “chín”, thực ra là để nước thịt nó ngấm vào trong. Nhà em không bao bọc gì cả, để chừng 10p rồi chén.

+ Đồ ăn kèm: có thể khoai tây chiên, khoai tây nghiền, rau củ quả hấp hoặc nướng tùy ý. Nhà em là rau củ nướng, mấy thứ trong ảnh (bí ngòi, nấm rơm, cà rốt…) cho vào cái bát trộn, thêm chút xì dầu, muối, dần ăn trộn đều rồi nướng ở 200-220°C trong 15-20 phút, khi nào thấy miếng rau củ săn lại và hơi xém là được.

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Kiểu Mỹ

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ

Bánh Xèo Ngâm Gạo Qua Đêm

Thuyết Minh Về Một Món Ăn Việt Nam: Món Bánh Xèo

Lạ Lùng Bánh Xèo Vỏ Bình Định

🌟 Home
🌟 Top