Top 2 # Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ở Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà

– 1 bịch bánh tráng ( còn gọi là bánh đa nem )

– 10 quả trứng cút

– 5g tép khô ( hay tép sấy giòn )

– 40 gram thịt bò khô xé sợi

– 50 gram lạc rang giòn

– 1 quả xoài xanh

– 3 trái quất tươi

– 50 gram rau răm

– 100 gram hành lá cùng hành tím

– Các loại gia vị: Đường, nước tương, muối Tây Ninh, sa tế, và dầu ăn

Nguyên liệu chính để làm bánh tráng trộn tại nhà, tất nhiên rồi, giống như cái tên của nó – chính là bánh tráng khô theo cách gọi của người dân miền Nam. Tại các tỉnh thành khác và đặc biệt là ở khu vực phía Bắc, bánh tráng khô được gọi là bánh đa nem – loại có hình tròn, màu trắng, dùng để cuốn thịt… làm nem đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn tại nhà

Ở bước này, bạn sẽ lần lượt thực hiện những công việc sau với những phần nguyên liệu làm bánh tráng trộn đã chuẩn bị sẵn, cụ thể là:

– Bánh tráng khô đem cắt nhỏ thành những miếng dài hình chữ nhật, to vừa phải, vừa ăn là được.

– Trứng cút luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ và để riêng vào bát.

– Tép khô bạn ngâm cho mềm, đãi thật sạch cát và bẩn, rồi để ráo nước. Nếu bạn dùng tép khô sấy giòn làm bánh tráng trộn thì không cần chế biến nữa, có thể dùng luôn được.

– Xoài rửa sạch, bào thành sợi mảnh và dài.

– Hành tím và hành lá rửa sạch, thái nhỏ và mỏng để ra bát.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

– Đun nóng dầu ăn, cho tép đã ngâm mềm vào rang vàng và giòn là được.

– Hành tím đem cho vào chảo phi vàng cùng với dầu ăn, rồi đổ ra bát. Sau đó, bạn thêm 1 thìa sa tế vào bát hành này và trộn đều.

– Đổ dầu ăn nóng vào bát đựng hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà giờ đã xong. Việc bạn cần làm bây giờ chính là cầm đũa lên và thưởng thức bát bánh tráng trộn thơm ngon mà mình vừa làm ra thôi. Đừng để lâu quá, bánh tráng trộn sẽ bị ỉu và mất độ giòn ngon vốn có đấy. Bánh tráng trộn ngon và đạt yêu cầu sẽ có vị cay cay của sa tế, hòa với vị chua ngọt của chanh và xoài, cùng với độ bùi béo và thơm mát của lạc rang, mỡ hành và rau răm.

Bạn có bao giờ tự hỏi nguồn gốc bánh tráng trộn ra đời thế nào không ? Ai đã là người “phát minh” ra món ăn đặc sắc này ? Món bánh tráng trộn mà chúng ta hay ăn ngày nay, vốn là một món ăn được người dân Trảng Bàng, Tây Ninh chế biến một cách hết sức tình cờ và ngẫu nhiên, khi họ thu lại những vụn bánh tráng tránh lãng phí. Sau này, khi xuất hiện lần đầu tại Sài thành hoa lệ, nó đã được ưa chuộng vô cùng, và với sự phát triển của thành phố nơi đây, bánh tráng trộn đã được bày bán tấp nập trên các vỉa hè ven đường, các khu trường học, công viên… Và đến nay, bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt đặc sản của đất Sài thành nổi tiếng khắp cả nước.

Không cần đi đâu xa, cũng chẳng cần order về nhà, bạn có thể học cách làm bánh tráng trộn tại nhà để có thể thưởng thức món ăn đặc sắc này bất cứ khi nào bạn thích. Còn gì tuyệt hơn hưởng thụ thành quả lao động của chính mình phải không nào !

” ” ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn đơn giản ngon đúng chuẩn ăn là ghiền

” ” ” Cách làm bánh tráng trộn món ăn vặt ngon đặc sản đất Sài thành

” ” ” Công thức làm bánh tráng trộn tại nhà ngon tuyệt cú mèo

Cách Làm Bánh Tráng Trộn

Đến Sài Gòn không ai là chưa từng thưởng thức món ăn vặt đặc trưng mang tên bánh tráng trộn. Trong những năm trở lại đây thì món bánh này đã xuất hiện trong khắp các tỉnh thành cả nước. Thế nhưng vấn đề ăn ngoài thực ra cũng không được đảm bảo vệ sinh. Hôm nay bạn có thể bắt tay vào làm món bánh này theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh tráng

Nguyên liệu để làm ra món bánh tráng cho 6 người ăn như sau:

Bánh tráng trắng: 3 xấp

Bò khô xé sợi: 50gam

Trứng cút: 20 quả

Xoài xanh: 2 quả

Tắc tươi: 5 trái

Lạc (đậu phộng): 150gam

Muối tây ninh loại ngon

Một số gia vị khác: Sa tế, hành lá, hành chủ, rau răm, tỏi, dầu, mỡ….

2. Thực hiện cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bạn cần phải sơ chế qua các nguyên liệu sẵn có.

Hành phi: Nếu bạn không muốn mua hành phi bên ngoài thì bạn có thể tự phi tại nhà. Bạn chỉ cần đập nát hành củ ra rồi cho vào chảo phi thơm đạt đến độ giòn là xong. Khi sử dụng không hết hành phi bạn cần phải bảo quản trong 1 chiếc hộp sạch và khô. Đóng mở nắp cẩn thận trước và sau khi sử dụng để hành khô không bị yểu mất ngon.

Đối với bánh tráng bạn phải cắt thành sợi có bề rộng bằng bề rộng của ngón tay bạn. Trứng cút bạn phải đem đi luộc chín, bạn có thể chờ trứng nguội rồi bóc đi phần vỏ. Lạc cần phải rang thật vàng, sau đó bạn sát để bỏ đi lớp vỏ bên ngoài. Đối với lạc sau khi được bỏ vỏ bạn cần thực hiện việc tách đôi hạt lạc thành 2 phần.

Rau răm bạn cần nhặt sạch loại bỏ những lá vàng rồi đem đi rửa rồi cắt nhỏ. Đôi với Tắc tươi bạn sẽ cắt đôi bỏ hạt và chắt lấy phần nước cốt. Cuối cùng là bạn dùng dao bào những trái xoài thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Thực hiện việc làm nước sốt gia vị cho bánh tráng

Băm nhuyễn sả, ớt và tỏi theo khẩu phần ăn cay mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị. Tiếp đến, bạn dùng chảo và cho khoảng 5 thìa dầu ăn vào để phi thơm tỏi ớt xả băm. Khi bạn quan sát thấy chúng đã được chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp.

Tiếp tục bạn cho 1 muỗng dầu ăn, ¼ thìa cà phê hạt nêm và muối ăn vào chảo trên. Bạn lại thực hiện việc sào thật đều tay đến khi hỗn hợp được chuyển sang màu đỏ sậm. Nước dầu ăn lúc này thì được chuyển sang màu cam thì bạn dừng lại.

Bạn cần chờ nước sốt nguội rồi bảo quản trong một hũ thủy tinh thật sạch và ăn dần.

Bước 3: Làm bánh tráng trộn

Như vậy là quá trình trộn bánh tráng với gia vị đã xong. Cuối cùng trứng cút bóc vỏ và thịt bò khô đã xé sẽ được cho vào cùng bánh. Bạn có thể cho thêm hành phi thơm vào theo sở thích ăn của từng người.

Bước 4: Thành phẩm món bánh tráng trộn

Khi hoàn tất món bánh tráng trộn bạn nên ăn thử để cảm nhận xem đúng vị chưa? Nếu khi ăn bạn cảm nhận được vị chua của xoài, ngọt bùi của lạc và mùi thơm của rau răm. Ngoài ra, bánh tráng ăn phải dai không mềm hay giòn thì là món bánh của bạn đã đạt chuẩn.

3. Làm sao để bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bánh tráng sau khi đã trộn rồi thì bạn không nên để qua đêm. Bạn chỉ bảo quản theo cách là bảo quản các nguyên liệu, khi nào ăn thì mang ra trộn.

Bạn không được để bánh tráng trong tủ lạnh kể cả để trong ngăn mát cũng không được. Bởi vì, khi để trong tủ lạnh bánh tráng sẽ bị khô cứng khi ăn sẽ mất ngon.

Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp thật sạch và khô. Cho phần không dùng đến hết của bánh tráng vào rồi đậy nắp thật kín là xong.

Ngoài ra, các nguyên liệu khi không chế biến hết có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoại trừ bánh tráng là bạn phải để ra bên ngoài nơi khô ráo và thoáng mát.

Đoạn

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tuyệt Ngon Tại Nhà

Bánh tráng trộn là một món ăn phổ biến mấy năm trở lại đây của giới trẻ, đặc biệt là các bạn gái. Bánh tráng trộn ăn dai dai, lại có vị thơm của xoài, vị cay của bò khô, sa tế, là sự kết hợp của nhiều gia vị trong một món ăn vặt đơn giản. Tuy nhiên, việc ăn bánh tráng trộn ở ngoài hàng quán có thể khiến các bạn đôi khi lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tại sao bạn lại không học cách làm bánh tráng trộn để “thỏa mãn” cơn thèm của mình?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của các bạn trẻ

Nguyên liệu cơ bản cần có của một đĩa bánh tráng trộn gồm

– Một bịch bánh tráng Tây Ninh (hay còn gọi là bánh đa nem).

– Xoài xanh: Xoài nên chọn quả xanh nhỏ từ 200g – 300g có da xanh bóng và không bị dập.

– Trứng cút, tùy vào số lượng bạn muốn, nên chuẩn bị từ 5 – 6 quả.

– Bò khô xé sợi bạn có thể mua hoặc tự làm

– Giấm, đường, xì dầu (nước tương).

Nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn ngon tuyệt

– Tép khô ngâm mềm ở trong bát nước sôi nóng, đãi cho sạch cát bẩn và sạn, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Trứng cút rửa sạch, luộc từ 5 đến 10 phút cho trứng chín hẳn, bóc vỏ.

– Bánh tráng đem cắt thành từng sợi dài, vừa miệng ăn.

– Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành từng sợi nhỏ.

– Lạc rang chín, để nguyên hoặc giã nhẹ tay để lạc tách đôi ra chứ không giã quá nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi phi hành vào, đảo đều đến khi hành chín vàng thì vớt ra bát.

– Dùng mỡ phi hành cho tép khô vào cho thêm một chút bột canh và một chút đường, rang đến khi tép khô lại là được.

Bước 1: Pha chế nước sốt bánh tráng trộn, cho vào một chén nhỏ đường, xì dầu, giấm theo tỉ lệ 1:2:2 và khuấy đều đến khi đường trong hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm: bánh tráng, xoài xanh, hành khô, tép rang, trứng cút , thịt bò khô xé sợi vào bát tô lớn hoặc chảo đáy sâu, trộn đều.

Bước 3: Cho nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào bát tô, trộn đều bằng bao tay ni lông (hoặc tay đã rửa sạch), hoặcc dùng đũa. Trộn đều các nguyên liệu với nước sốt, nêm nếm cho vừa ăn.

Trộn đều các nguyên liệu với nước sốt pha trước

Bước 4: Sau khi bánh tráng trộn đã trộn đều, nêm nếm vừa ăn, lúc này bạn có thể cắt một ít rau răm và dùng lạc rang để tăng thẩm mỹ và tăng thêm mùi vị cho món ăn. Bạn có thể trình bày ra đĩa, như vậy là món bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi.

Bạn cũng có thể làm bánh tráng trộn theo công thức: cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế (bánh tráng, xoài xanh, bò khô xé sợi, tép rang, trứng luộc, hành khô) vào bát lớn, thêm vào đó 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, cho thêm nước cốt của 2 quả quất, mỡ hành, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn. Nếu nhạt bạn có thể cho thêm muối tôm vào. Cuối cùng cũng cho thêm rau răm và lạc rang vào để tăng khẩu vị. Bạn có thể thưởng thức thành quả của mình thôi.

Món bánh tráng trộn thơm ngon, hấp dẫn

Thật đơn giản phải không các bạn? Nếu bạn làm đúng công thức trên, đảm bảo sẽ có một món bánh tráng trộn ngon “bá cháy” luôn. Tại sao lại phải đi ăn ở hàng quán trong khi mình hoàn toàn có thể làm được một đĩa bánh tráng trộn tại nhà ngon không thua kém gì hàng quán. Vừa ngon, vừa rẻ, vừa dễ làm, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp với chúng tôi nào!

MiMi

Các Cách Làm Bánh Tráng Trộn Để Bán Và Cách Bảo Quản Bánh Tráng Trộn

Các cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành những đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Lưu ý không được cắt nhỏ, ngắn quá vì như vậy khi bạn trộn sẽ rất dễ bị ngấm qua nước và vụn ra.

Bước 2: Xoài bạn gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ dài, để riêng ra bát.

Bước 3: Hành tím cắt lát mỏng, cho vào dầu đang đun nóng, phi cho thật thơm khi nào thấy chuyển qua màu vàng cam đẹp mắt thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho ra chén thêm 1 muỗng sa tế trộn đều lên và để nguội.

Bước 4: Hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo dầu đang nóng để phi mỡ hành. Khi cho hành lá vào bạn khuấy vài vòng rồi tắt bếp, đừng để hành chín quá ăn sẽ không được ngon.

Bước 5: Trứng cút bạn luộc chín và bóc vỏ ra.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành và sa tế vào bát. Tiếp tục cho ít muối và nước tắc vào, dùng bao tay trộn đều lên. Cuối cùng cho rau răm, lạc rang vào trộn thêm một lần nữa, rồi cho trứng cút lên . Sau cùng bạn có thể cho nước sốt vào, hoặc chấm bằng nước sốt chấm bánh tráng.

2. Cách làm bánh tráng trộn Hà Nội

Bước 1: Bánh tráng bạn cắt thành những sợi dài, rau răm bạn rửa sạch, có thể ngâm nước muối pha loãng khoảng vài phút rồi vớt ra rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Khô bò bạn xé sợi, đậu phộng bạn rang cho vàng, bóc vỏ rồi giã hơi nát ra nhưng đừng nhuyễn quá. Sau đó luộc trứng cút chín, rồi bóc vỏ. Tắc bạn cắt đôi ra rồi bỏ hột, vắt lấy nước cốt. Cuối cùng rửa sạch xoài, rồi gọt vỏ, bào thành sợi.

Bước 4: Đeo bao tay vào trộn đều lên, bạn có thể cho nước sa tế nhiều một chút để bánh tráng hơi ướt.

Bước 5: Sau khi trộn đều hết bạn cho tiếp khô bò, nước tắc, trộn đều lên. Bạn có thể cho thêm cả nước sốt vào món bánh tráng trộn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Làm nước sốt bánh tráng trộn như thế nào?

Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước khi trộn bánh tráng với các nguyên liệu hoặc có thể rưới lên trên cùng khi trình bày món ăn. Ở khâu này bạn cho sa tế vào là đã thành một cách làm bánh tráng trộn sa tế cay đậm đà rồi đấy.

Các cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm cho chủ quán

Các loại bánh tráng trộn ngày đa dạng do được biến tấu từ các món truyền thống. Hiện nay, thưởng thức món ăn này, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể chia bánh tráng trộn thành hai loại: loại chưa qua chế biến và loại đã chế biến.

Loại chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách: Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon. Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp. Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

Còn với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm, các bạn có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức. Nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm vì như vậy, món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.