20 Bánh Su Que Kem Sữa Tươi Phủ Socola

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Trà Sữa Trân Châu Công Thức Làm Su Kem Trà Sữa
  • Công Thức Làm Bánh Su Kem Singapore Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Xu Sê Truyền Thống Đơn Giản Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon
  • Bánh su kem là loại bánh ngọt có nguồn gốc từ nước Pháp, với lớp vỏ mềm mại, có nhân dạng kem mịn màng với thành phần bao gồm các loại nguyên liệu đa dạng như bột mì, trứng, bơ, sữa… tạo nên món ăn vừa thanh ngọt vừa bổ dưỡng. Món bánh này được yêu thích rầm rộ nhờ vào kiểu dáng nhỏ nhắn, hương vị thanh khiết và đặc biệt là có thể dùng được ở bất kì thời điểm nào trong ngày và ở nhiều nơi khác nhau như buổi tiệc nhẹ, picnic, dã ngoại hoặc trong tiệc liên hoan, sinh nhật…

    Bánh su que kem ở Hương Việt Bakery cuốn hút thực khách bởi sắc vàng óng tự nhiên của vỏ bánh và dạng hình que thon gọn, xinh xắn được phủ lên trên 1 lớp socola đẹp mắt, khiến bạn chỉ cần nhìn là đã muốn ăn ngay.

    Đưa bánh lên miệng thưởng thức, cảm nhận từ vỏ bánh mềm thơm đầu tiên, khi cắn sâu vào nhân bánh cho cảm giác mềm mịn, kem tan ngay trong miệng, vị ngọt thanh của kem còn đọng lại trên đầu lưỡi, còn cổ họng thì cảm nhận được vị béo bùi nhẹ nhàng, quyến rũ của sữa tươi cùng chút đăng đắng từ socola. Đặc trưng bánh su que kem ở đây là nhân bánh, không phải loại kem vàng như bánh truyền thống mà là loại kem sữa tươi sóng sánh, mịn ướt và thơm lừng nhưng không quá béo để bạn ăn mãi không chán.

    Hương Việt Bakery luôn trang bị các trang thiết bị làm bánh hiện đại, giúp cho quy trình làm bánh được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm ở đây đều không chứa chất phụ gia, bảo quản nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe của thực khách.

    Hương Việt Bakery là một thương hiệu bánh ngọt Việt được biết đến với phong cách làm bánh mới lạ, kết hợp hương vị Đông – Tây. Đặc biệt tất cả các loại bánh tại cửa hàng luôn được làm và bán trong ngày với quy trình chế biến hiện đại, hợp vệ sinh.

    Tại đây còn có những chiếc bánh kem được bày trí đẹp mắt và cực kỳ ấn tượng cũng như nhiều loại bánh mì ngọt, bánh plan rau câu… hấp dẫn khác. Sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và luôn giao hàng tận nơi chu đáo khi bạn có nhu cầu, Hương Việt Bakery là địa điểm lý tưởng giúp bạn có được vị ngon mới mẻ và độc đáo từ những chiếc bánh ngọt trong ngày kỉ niệm, sinh nhật hay tiệc tùng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Miệng, Đẹp Mắt Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Dễ Thương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Thiên Nga Cực Dễ
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Que Mới Lạ, Đáng Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Bánh Su Kem
  • Tại Sao Vỏ Bánh Su Kem (Choux) Không Nở Hoặc Xẹp Sau Khi Nướng?
  • 2 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Phải Biết
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Su Kem (Bánh Choux) Chuẩn
  • Nguyên liệu làm bánh su que

    Phần vỏ bánh:

    • 3/4 cup sữa tươi
    • 1 thìa canh bơ nhạt (loại bơ không muối)
    • 4 quả trứng gà to
    • 1/8 thìa cafe muối
    • 3/4 cup bột mì đa dụng

    Phần nhân bánh:

    • 1 cup Heavy cream
    • 1/4 cup đường bột, rây mịn
    • 2 thìa cafe vani

    Phần trang trí bánh:

    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa canh chocolate loại đắng
    • 1 thìa canh Whipping cream

    Cách thực hiện làm bánh su que

    Bước 1: Chuẩn bị

    Ban bật sẵn lò nướng ở 180○C 10 phút trước khi cho bánh vào nướng. Sau đó phết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.

    Bước 2: Làm bột bánh

    Đầu tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi đun nóng ở nhiệt độ cao cùng bơ nhạt và muối sao cho hỗn hợp tan chảy ở . Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp. Từ từ bột mì đã được rây mịn vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay. Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau không bị vón cục và dần dần khô lại thành một khối bột thống nhất thì tắt bếp.

    Sau đó, trút hỗn hợp bột vừa hoàn thành vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi hỗn hợp nguội dần khoảng 60○C thì tách 1 quả trứng cho vào khuấy đều. Bạn tiếp tục cho từ từ 2 quả trứng vào. Vừa cho trứng vừa đánh đều đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, sánh và mịn mượt như kem là được. Cho toàn số hỗn hợp bột vừa hoàn thành vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tạo hình mà bạn thích.

    Bước 3: Nướng bánh

    Tách 1 quả trứng còn lại cho ra một chiếc bát con và đánh đều cho tan.

    Tiếp tục, lấy khay nướng đã quết một lớp bơ mỏng đã chuẩn bị trước đó. Sau đó bắt bột, bớp hỗn hợp bột cho ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài với khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian để bánh nở ra. Khi tạo thành những khối bột thuôn dài thì ban quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn. Rồi đặt khay bánh vào lò nướng đã chuẩn bị trước và nướng trong khoảng thời gian từ 40 đến 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng thì lấy bánh ra. Lấy bánh ra giá và để nguội.

    Bước 4: Làm nhân kem

    Trong thời gian đợi bánh chín thì chúng ta bắt tay vào làm kem bánh. Rất đơn giản, chỉ cho Heavy cream, đường bánh kẹo và vani vào một bát to, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng là được. Cuối cùng trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem có gắn sẵn đui.

    Bước 5: Làm kem phủ

    Để làm phàn kem phủ càn đơn giản hơn, bạn chỉ việc cho chocolate vào nồi đun cách thủy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì cho Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn là được.

    Bước 6: Hoàn thành

    Lúc này bánh cũng đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi bớp phần nhân kem cho vào giữa. Cuối cùng, đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí tùy theo ý thích của bạn.

    Vậy là đã hoàn thành xong món bánh su kem que mới lạ, hấp dẫn này rồi, giờ thì cùng thưởng thức và nhâm nhi cùng gia đình với món bánh su kem que độc đáo này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Que Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo 2 Vị Cực Ngon Cực Đơn Giản.
  • 3 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Kết Hợp Yến Mạch Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Que Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Que Mới Lạ, Đáng Phải Thử
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Bánh Su Kem
  • Tại Sao Vỏ Bánh Su Kem (Choux) Không Nở Hoặc Xẹp Sau Khi Nướng?
  • 2 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Phải Biết
  • Phần vỏ bánh su kem que

    – 3/4 cup sữa tươi

    – 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị

    – 1/8 teaspoon muối

    – 3/4 cup bột mì đa dụng

    – 4 quả trứng gà to

    Phần nhân bánh su kem que

    – 1 cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)

    – 1/4 cup đường bột, rây mịn

    – 2 teaspoons tinh chất vani

    Phần trang trí bánh su kem que

    – 1 teaspoon đường

    – 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng

    – 1 tablespoon Whipping cream

    Cách làm

    Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180○C. Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.

    Bước 2: Cho sữa tươi, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.

    – Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét. Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.

    – Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.

    – Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.

    Bước 4: Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng. Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.

    Bước 5: Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.

    Bước 6: Làm nhân bánh su kem que: Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng. Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.

    – Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.

    – Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo 2 Vị Cực Ngon Cực Đơn Giản.
  • 3 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Kết Hợp Yến Mạch Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Ăn Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà Nhân Sữa Tươi Mềm Mịn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Cực Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm bánh su kem chiên

    Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán

    Sự sáng tạo của các tín đồ ẩm thực là không biên giới, chính vì vậy món bánh su kem rán đã ra đời bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân su kem và vỏ bánh rán. Chắc khó ai mà quên được cái vị ngầy ngậy ngọt ngào khi chiếc bánh su kem tan chảy trong miệng và lớp vỏ bánh mì giòn tan thơm mùi bơ. Sự kết hợp của cả hai món ăn “hot” nhất xứ Hà thành đã trở thành một tuyệt phẩm của ẩm thực: Đó là bánh su kem rán.

    Nguyên liệu làm su kem rán:

    Chế biến vỏ bánh su kem rán Nguyên liệu làm nhân su kem:

    Dụng cụ

    • Âu to để trộn nhân su kem
    • Nồi để đun nhân su kem
    • Chảo để rán vỏ bánh
    • Dụng cụ đánh trứng bằng tay

    Cách làm su kem rán:

    Làm nhân su kem

    – Trộn khoảng 2 thìa đường, 2 thìa bột mì , vani, muối trong một chiếc bát to

    – Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào hỗn hợp trên và đánh đều để lòng đỏ hòa quyện cùng bột mì

    – Đun sữa tươi trên bếp cho tới khi sôi sữa, sủi lăn tăn thì đổ dần vào bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều

    – Bắc lên bếp hỗn hợp trên để đun nhân su kem, vừa để lửa vừa vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân kem đặc lại, sệt vàng đều là được

    – Đem đổ nhân vào khuôn phun kem rồi bảo quản trong tủ lạnh, làm xong vỏ bánh mới lấy ra để phun kem

    Làm vỏ bánh

    – Trộn muối, đường vào bột mì, nhào liên tục cho muối đường ngấm đều vào bột thì cho thêm men bánh mì khô vào trộn cho thật nhuyễn

    – Nhồi bột thật kỹ khoảng 15 phút sau đó kiếm một cái túi ni lông to bọc vào khay bột đã nhào, buộc kín để ủ bột nở trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho thấy khi bột nở vừa ý là được

    – Sau khi đã ủ bột xong, lấy ra nhào bột lại vài lần và chia thành những khối bột đều nhau để bắt đầu công đoạn nặn vỏ bánh. Nên nặn bột thành những khối hình thuôn dài như bánh mì để phun kem làm nhân bánh được dễ dàng hơn

    – Chờ khoảng 15 phút, lăn từng khối bột qua nước rồi tới lăn qua bột chiên xù

    – Bắc chảo, đổ dầu ngập mặt bánh, cho từng chiếc vào chiên cho tới khi vàng đều thì lấy ra cho ráo dầu, để nguội

    – Khi ăn, lấy dao rạch phần thân bánh rồi lấy kem trong tủ lạnh ra bơm vào ruột bánh để làm nhân. Vậy là thành phẩm bánh su kem rán đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

    Công thức làm bánh su kem chiên đơn giản

    Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

    • Bột mì: 115 gram
    • Men nở: 5 gram
    • Đường: 10 gram
    • Sữa tươi: 100 ml
    • Bơ (đã nạo nhỏ): 15 gram
    • Bột chiên xù: 50 gram
    • Muối: 2 gram

    Phần nhân (kem):

    • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
    • Đường: 40 gram
    • Kem tươi: 1 muỗng canh
    • Vani: 1 thìa café
    • Bột ngô (hoặc bột mì): 10 gram
    • Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram
    • Muối: 1 thìa café
    • Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml

    Cách làm:

    Bước 1: Làm ấm sữa, hòa với men nở.

    Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.

    Bước 3: Cho bột mì vào một tô khác, trộn bột mì với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.

    Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đã nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đã đều thì nhào tiếp chỗ bơ còn lại. Nhào đến khi không còn thấy dính tay.

    Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.

    Lúc này các bạn có thể chuyển sang làm nhân kem cho bánh để tiết kiệm thời gian.

    Bước 6: Khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.

    Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

    Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

    Bước 9: Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.

    Làm phần nhân kem:

    Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.

    Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi

    Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng, muối đã chuẩn bị vào nồi sữa.

    Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ý đun ở lửa nhỏ).

    Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội

    Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đã nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Làm Bánh Su Kem Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cho Bé Như Thế Này Chưa?
  • Cách Làm Mặt Nạ Đắp Mặt Với Yến Mạch Và Sữa Chua
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc
  • Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)

    --- Bài mới hơn ---

  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Phần vỏ bánh

    • Bơ nhạt 60gram
    • Nước lạnh 120ml
    • Bột mỳ 65 gram
    • Trứng gà 2 quả
    • Đường 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng

    2. Phần nhân bánh (phần kem)

    • Sữa tươi 200ml
    • Đường 50gram
    • Lòng đỏ trứng 2 cái
    • Tinh bột bắp 30gram
    • Bơ nhạt 1 muỗng cà phê
    • Vanilla 3/4 muỗng cà phê
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • 1 nhúm rất nhỏ muối
    • Dâu tây, sốt chocolate, kem tươi để trang trí

    Cách làm bánh Choux (su kem)

    Phần vỏ bánh:

    – Chuẩn bị khay nướng bánh : quết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, phủ 1 lớp bột mì lên trên, lật ngược khay cho bột thừa rơi hết ra.

    – Cho bơ vào chiếc nồi không dính rồi đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy từ từ rồi thêm nước, đường và muối vào khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

    – Đổ bột mỳ vào nồi bơ, dùng muỗng gỗ đảo nhanh tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ và mịn thành một khối.

    – Đánh tan trứng gà rồi cho 1/2 phần trứng vào khối bột, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đặc lại, cho phần trứng còn lại vào khuấy tiếp.

    – Cho bột vào túi nilon, dùng đầu bắt kem để tạo hình bánh. Nặn bột ra khay, bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

    – Làm nóng lò nướng trước 15 phút khi nướng bánh, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

    – Bánh chín đạt yêu cầu là nở đẹp, rỗng ruột, vỏ vàng ươm, thơm mùi bơ.

    Phần nhân kem

    – Đánh bông lòng đỏ trứng đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây tinh bột bắp và đường vào âu trứng rồi trộn đều. Làm ấm sữa tươi rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    – Đổ hỗn hợp vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều, vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc xuống bếp, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều. Cho kem vào tủ lạnh để làm mát, khi ăn cũng ngon hơn.

    – Bạn đợi bánh nguội thì lấy dao rạch một đường xung quanh bánh, bóp kem vào. Bạn dùng dâu tây, kem tươi, sốt chocolate trang trí lên bánh cho đẹp mắt. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh này đấy.

    Để học công thức làm bánh Choux (su kem) và một số món bánh, chè tráng miệng ngon khác để gia đình thưởng thức, bạn hãy tham gia ngay vào chuyên đề Món Ngon Á Âu của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm những món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phương pháp sáng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, cách trang trí món ăn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng đầy hấp dẫn…Tin rằng sau khi khóa học này, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.

    Xem thông tin khóa học Bếp gia đình: TẠI ĐÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Hình Thiên Nga Cực Xinh
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Mát Lạnh, Ngon Sánh Mịn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Socola

    --- Bài mới hơn ---

  • Su Kem Trà Xanh Vỏ Giòn Xù
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Ngô Xào Ngũ Sắc
  • Đậu Bắp Xào Tỏi Trị Bệnh Khớp Mà Bạn Nên Biết Sớm
  • Ý Tưởng Trang Trí Độc Đáo Cuốn Album Của Bạn
  • Trang chủ » Công thức

    Bánh su kem socola

    Công thức

    Lưu lại

    Đã lưu

    Đã xoá

    1

    86 lượt xem

    Nguyên liệu

    Trứng gà 4 quả

    Chocolate đen 50 gr

    Bột mì 77 gr

    Bơ lạt 50 gr

    Đường trắng 25 gr

    Sữa tươi không đường 150 ml

    Kem whipping 40 ml

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng

    Các bước thực hiện

    1

    Đánh 2 lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh đường cho nhạt màu rồi trộn với 17g bột mì, nếu đặc quá có thể cho thêm ít sữa tươi không đường.

    2

    Đun sữa tươi không đường trên lửa nhỏ cho ấm, và hơi sôi thì đổ nhanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Cho tiếp chocolate cắt nhỏ vào, khuấy cho tan đều.

    3

    Đổ lại hỗn hợp trứng sữa vào nồi chocolate khuấy trên lửa nhỏ cho sệt lại, bắc xuống để nguội. Đánh bông kem whipping trộn vào hỗn hợp. Kem chocolate cho vào túi bắt kem, để trong tủ lạnh cho mát.

    4

    Đun 120 ml nước cùng với 50g bơ, 5g đường trên bếp. Cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ 60g bột mì vào khuấy đều. Sau đó bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính nồi.

    5

    Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt. Chuẩn bị lò 200 độ C. Cho bánh vào túi bóp kem, bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nến, nướng trong 15-20 phút. Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh, làm thế bánh bớt xẹp hơn.

    6

    Bánh chín, lấy bánh ra cắt làm đôi rồi cho kem chocolate vào giữa. Vậy là bánh kem nhân chocolate đã hoàn thành rồi đấy.

    Theo Nhật Hạ/Cooky

    --- Bài cũ hơn ---

  • All About Choux À La Crème – Bánh Su Kem (Cream Puffs)
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua
  • Cách Làm Bánh Mousse Xoài Chắc Chắn Thành Công Của Tôi
  • Tự Sửa Xe Máy Tại Nhà Đơn Giản
  • Review Nước Ép Cần Tây Webtretho Có Thực Sự “Thần Thánh”?
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách làm bánh su kem ngon

    BÁNH SU KEM TUYỆT NGON CHO BỮA SÁNG GIA ĐÌNH

    Nguyên liệu làm bánh Su Kem: Phần vỏ bánh:

    • ½ cup sữa (125gram)
    • ½ cup nước (125gram)
    • 1 thanh bơ (115 gram)
    • 1 table spoon đường
    • ¼ tea spoon muối
    • 140 gram bột mì
    • 5 quả trứng

    Phần nhân bánh:

    • 200ml sữa tươi
    • 40gram đường
    • 2 lòng đỏ trứng
    • 20 gram tinh bột ngô (corn-starch)
    • 1 teaspoon (5 gram) bơ nhạt
    • 3/4 teaspoon (3-4ml) vanilla (dạng lỏng)
    • 1 nhúm rất nhỏ muối

    Cách làm bánh su kem: CÁCH LÀM VỎ BÁNH SU KEM

    Bước 1: Bật nóng lò trước khi nướng bánh.

    Bật lò nướng 200độ C. Lót một tấm giấy nến (giấy để nướng bánh) lên khay nướng. Nếu không có giấy nến thì có thể dùng một miếng bơ lạnh bôi đều lên khay nướng và phủ bột lên, úp ngược khay để bột thừa rơi ra hết.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

    Cho bơ, sữa, nước, đường và muối vào 1 cái nồi rồi đun với lửa vừa.

    Các bạn nên sử dụng loại nồi hoặc chảo chống dính sẽ tốt hơn.

    Khi hỗn hợp đã sôi đều, tắt bếp và cho thêm bột mì vào trộn lẫn. Lưu ý để tránh bột bị vón cục, chúng ta nên cho từ từ và đảo đều tay.

    Dùng thìa gỗ thìa gỗ khấy đều cho đến khi bột mì thành một khối.

    Bước 3 : Thêm trứng vào cho vỏ bánh su kem mềm ngon hơn.

    Cho ½ chỗ trứng (đã đánh tan) vào khối bột. Quấy đều đến khi hỗn hợp quyện lại và đặc. Khi mới cho trứng các bạn sẽ thấy bột dường như tách thành các miếng nhỏ và hỗn hợp khá lỏng , nhưng càng trộn thì hỗn hợp sẽ càng đặc lại. Cho nốt ½ chỗ trứng còn lại vào. Quấy đến khi hỗn hợp đặc, mịn và bóng .

    Các bạn có thể sử dụng máy trộn bột giúp công đoạn này nhanh hơn.

    Bước 4: Nướng bánh

    Phết 1 lớp nước lên bề mặt giúp vỏ bánh su kem không bị khô và nứt trong quá trình nướng.

    Sau khi bánh chín nhấc khay bánh ra khỏi lò và để nguội từ từ.

    Vỏ bánh su kem vàng đều, thơm phức. Khi lấy ra khỏi lò vỏ bánh sẽ hơi cứng và giòn một chút, nhưng để một lúc vỏ bánh sẽ mềm (như bánh ngoài hàng ý) và không xẹp. Ở giữa sẽ tạo 1 rãnh rỗng chúng ta có thể thêm kem nhân bánh su kem.

    CÁCH LÀM NHÂN BÁNH SU KEM

    Bước 1: Đánh trứng

    Đánh đều lòng đỏ trứng với đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 4-5 phút, khi trứng sánh chảy thành dòng là được.

    Đun sữa nhỏ trên bếp, khi sữa vừa sôi, bắc nồi ra và vừa đổ sữa vào âu đựng trứng, vừa đánh đều

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

    Cho bột ngô vào âu đựng trứng trộn đều. Cho thêm chút bơ, giúp kem bánh su kem sánh hơn. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn bóng và đặc sền sệt thì thôi

    Khi vỏ bánh đã nguội, rạch 1 rãnh nhỏ và bơm nhân kem vào là xong. Bạn có thể phết 1 lớp socola mỏng lên bề mặt tạo hương vị đậm đà hơn.

    Thật đơn giản phải không các bạn. Bánh su kem vàng ươm, bắt mắt, béo ngậy, thơm phúc sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho những người thân yêu.

    CÁCH LÀM BÁNH SU KEM ĐẸP VÀ TUYỆT NGON

    Nguyên liệu làm bánh su kem: Phần bột ngoài: Phần bột bánh su:

    • 120ml nước
    • 60g bơ
    • 6 thìa café đường
    • 1 nhúm muối
    • 85g bột làm bánh (cake flour)
    • 3 quả trứng gà cỡ vừa
    • Đường bột

    Phần nhân kem:

    • 240ml sữa nguyên kem
    • 4 lòng đỏ trứng
    • 40g bột ngô, rây mịn
    • 50g đường
    • 1 thìa café tinh chất vani
    • 120ml kem tươi – whipping cream

    Cách làm bánh su kem: Làm phần vỏ ngoài:

    Trộn bột mì với đường sau đó cho bơ vào nhào cùng. Bọc hỗn hợp bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

    Làm phần bánh su:

    Làm nóng lò ở 200 độ C, lót giấy nến lên khay nướng.

    Đổ nướng, bơ, muối và đường vào một cái tô rồi đun trong lò vi sóng 2 phút hoặc cho tới khi sôi thì cho bột vào và trộn đều.

    Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và làm nóng thêm 1 phút nữa rồi bỏ ra ngoài, khuấy đều cho tới khi hơi nước không còn bốc ra nữa thì cho trứng vào, trộn đều từng quả một cho tơi khi quyện lại thành một hỗn hợp bóng mượt.

    Cho hỗn hợp bột bánh su vào túi vào bóp lên khay đã chuẩn bị sắn.

    Cán phần bột vỏ xốp thành một lớp dày 3mm, cắt thành từng khoanh tròn bán kính 6cm

    Đặt đặt mỗi khoanh tròn lên một phần bột bánh su.

    Đem nướng trong vòng 20 phút hoặc cho tới khi bánh nở và chuyển sang màu vàng thì giảm nhiệt độ xuống 150 độ và nướng thêm 5 phút.

    Làm phần nhân kem:

    Đun sôi sữa ở trong một nồi nhỏ, trong lúc chờ sữa sôi, đánh lòng đỏ trứng, đường, vanilla bean và bột ngô với nhau trong một cái nồi có thành dày.

    Khi sữa sôi, cho một chút sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy đều, trong khi khuấy, từ từ đổ cho sữa còn lại vào cùng.

    Đổ hỗn hợp qua rây trở lại nồi rồi đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho tới khi sôi được 1 tới 2 phút.

    Đổ hỗn hợp ra tô và đặt lên trên một tô nước đá để làm nguội.

    Đổ kem tươi ra một tô rồi đánh bông tới dạng chóp mềm thì trộn chung với hỗn hợp kem ở bước 4. Bơm nhân xem vào bên trong bánh su, phủ lên mặt bánh một chút đường bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Cực Đơn Giản Ai Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Cách Làm Bánh Su Kem Vỏ Giòn Xù
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sầu Riêng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Giòn Béo Ngậy Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Su kem là một trong những loại bánh tráng miệng nổi tiếng đến từ Châu Âu (cụ thể hơn là Pháp) được nhiều người phát cuồng (kể cả tôi..). Được sinh ra vào những năm 1540 bởi đầu bếp Pantarellin nhưng phải 200 năm sau, công thức Su kem mới được hoàn chỉnh trọn vẹn bởi Antoine Carême – đầu bếp kiêm thợ bánh huyền thoại của ẩm thực Pháp.

    Tuy nhiên, có một sự thật khá là buồn cười là hồi đấy, trong suốt 200 năm phát triển, su kem không có nhân. Mọi người chỉ làm vỏ không rồi ăn không. Mãi đến những năm 1700, sau khi công thức được hoàn thành, bánh xuất hiện lần đầu tiên trong quyển Edward Phillips’s New World of English, như một món tráng miệng và bắt đầu có filling.

    Một chiếc bánh su kem đúng chuẩn được chia làm 2 phần: Phần vỏ và phần nhân.

    Phần vỏ yêu cầu phải giòn, nở, vàng ươm hơi xém, bên trong rỗng ruột….

    Phần nhân (thường là nhân kem trứng a.k.a custard) sẽ phải đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột.

    Nhiều tiêu chí, yêu cầu cao vậy mà nguyên liệu tạo nên bánh Su kem thì rất đơn giản, dễ tìm, dễ mua. Chỉ cần các bác có nước lọc, đường, bột, sữa, trứng (rất nhiều)… là xong một mẻ su kem.

    Quên mất, các bạn đang tìm công thức của cách làm sukem chứ không phải một bài blog lảm nhảm của tôi đâu. Không để các bạn đợi lâu, cách làm bánh su kem tôi trình bày ở dưới:

    Phần I: Cách làm vỏ bánh su kem

    Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

    • 240ml nước
    • 100g bơ
    • 1 chút muối
    • 125g bột mỳ
    • 4 trứng (mỗi quả tầm 50 – 60 gram)

    Các bước làm vỏ bánh su kem

    LƯU Ý: HÃY ĐỌC LỖI CƠ BẢN (Ở PHÍA DƯỚI) TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO LÀM

    Làm vỏ bánh su kem – bước 1

    Bước 1: Thả bơ + muối vào nước đun sôi cho tan ra.

    Làm vỏ bánh su kem – bước 2

    Bước 2: Khi đã sôi, TẮT BẾP, rây bột từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều lên trong khoảng 1-2 phút.

    Làm vỏ bánh su kem bước 3

    Bước 3: Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được. Tránh khuấy quá nhiều đẫn đến chai hỗn hợp và vỏ không nở được.

    Làm vỏ bánh su kem – bước 4

    Bước 4: Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho TỪNG quả trứng khuấy đều. Nhớ phải để nguội hỗn hợp không thì trứng sẽ bị chín mất.

    Làm vỏ bánh su kem – bước 5

    Bước 5: Ban đầu khi đánh với trứng, hỗn hợp sẽ tơi ra, nhưng càng đánh, hỗn hợp sẽ càng mịn và “nặng dần”. Đây là lý do làm bánh sukem rất thể lực vì hỗn hợp sẽ càng ngày càng khó đánh hơn.

    Làm vỏ bánh su kem – bước 6

    Bước 6: Thường bắt vỏ su kem sẽ dùng đui đầu tròn và cho vào túi bắt như trong hình.

    Làm vỏ bánh su kem – bước 7

    Làm vỏ bánh su kem – bước 8

    Bước 8: Kết quả: Vỏ vàng, cứng ngoài, rỗng trong, không bị dính vào giấy nến.

    Đây là công thức làm vỏ. Vỏ ăn với cái gì cũng được…tùy filling theo sở thích.

    Tuy nhiên, có nhiều bạn chắc chắn làm sẽ hỏng vỏ. Những lỗi cơ bản sẽ là:

    • Vỏ không nở được. Đôi khi sẽ thấy có rất nhiều bơ chảy ra ngoài và vỏ xẹp lép
    • Vỏ xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. Ruột bánh đặc, ướt hoặc bết. Đôi khi bánh không xẹp nhưng đáy bánh bị lõm.
    • Không bắt thành hình được.

    Okay, trước khi nhắm mắt nhắm mũi “phục thù” thì các bạn nên hiểu là cơ chế làm phồng của Sukem không như những bánh khác. Vỏ sukem làm phồng nhờ hơi nước và trứng + bơ chứ không phải bột nở.

    Nếu có quá nhiều nước, vỏ ban đầu sẽ phồng lên trong rất đẹp nhưng về sau, phần dưới sẽ không đủ cứng để đỡ nên sẽ lại xẹp.

    Ngoài ra, nếu có quá nhiều nước, phần ruột bánh sẽ rất ẩm và có thể sẽ không kịp khô trong khi vỏ bánh đã chín vàng và cứng lại. Kết quả là khi lấy ra khỏi lò, phần ruột sẽ khiến vỏ bị “sập” vào trong.

    Như đã nói ở trên, hơi nước làm bánh nở không chỉ lấy từ phần nước có trong công thức mà còn từ bơ và trứng. Cho nên nếu bơ không được đun đến sôi, trứng không được đánh đến khi hòa quyện với bột thì rất có thể khi nướng một phần hơi nước sẽ thoát ra ngoài, làm cho bánh không nở được.

    Và đặc biệt, ĐẶC BIỆT phải PRE HEAT LÒ MỨC hơn 200 độ (210, 220 độ) trước khi cho vỏ vào, nó giống như việc làm nóng mỡ trước khi rán ấy, không là vỏ bánh không “phồng bền vững” được đâu.

    Phần II: Cách làm nhân Su kem

    Nguyên liệu làm nhân su kem

    • 4 lòng đỏ trứng (mỗi quả tầm 50 -60gr)
    • 75 gram đường (80 cho bạn nào thích ngọt)
    • 35 gram tinh bột ngô (có thể thay thế bằng bột mì thường)
    • 400ml sữa tươi
    • 10 gram bơ
    • Một nhúm muối

    Các bước làm nhân bánh su kem

    LƯU Ý: HÃY ĐỌC LỖI CƠ BẢN (Ở PHÍA DƯỚI) TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO LÀM

    Làm nhân su kem – bước 1

    Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang vàng nhạt, nhấc que lên thấy hỗn hợp chảy thành dòng không bị ngắt quãng. Đánh bằng máy sẽ mất 1-2 phút và đều hơn. Nếu không bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ mỏi và lâu hơn (4-5 phút).

    Làm nhân su kem – bước 2

    Bước 2: Rây bột vào âu hỗn hợp ở B1 để hỗn hợp không bị vón cục. Khuấy nhẹ thôi như thế bột với hỗn hợp mới tan được vào với nhau.

    Làm nhân su kem – bước 3

    Làm nhân su kem – bước 3

    Làm nhân su kem – bước 4

    Bước 4: Bắc hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, tay bắt đầu quấy đều ( nhớ vét cả đáy). Dần dần, các bạn sẽ thấy có những cục gợn (đó là nhân bắt đầu đặc lại với nhau) tiếp túc quấy tầm 45 giây sau khi sôi thì nhấc ra, tiếp tục quấy. Cho ít bơ và muối vào cho thơm trộn đều.

    Làm nhân su kem – bước 5

    Bước 5: Nếu đúng theo tất cả bước trên, hỗn hợp sẽ mịn như thế này <3

    Trên lý thuyết là thế, nhưng khi làm về nhân thì cũng có mấy lỗi cần lưu ý:

    1. Nhân có vị bột sau khi nấu xong
    2. Nhân còn mùi trứng sau khi nấu xong

    Với 2 lỗi trên, đều là do nhân chưa chín. Cách khắc phục khá đơn giản. Các bạn đổ thêm một chút sữa rồi bắc lên lò đun tiếp rồi lại nhấc ra.

      Nhân quá đặc hoặc quá loãng

    Nếu quá đặc thì các bạn có thể làm loãng ra bằng cách đổ thêm chút sữa, nếu quá loãng thì đặt tiếp lên lò để đun bớt hơi nước đi, hỗn hợp sẽ đặc lại.

      Nhân không “ngậy” mùi trứng

    Đây là trường hợp tệ nhất vì nhân vẫn ăn được nhưng sẽ không ngon. Lý do việc không ngậy nữa là do các bạn đã đun quá lửa và quá lâu khiến nhân bị “chín”. Thế nên, lời khuyên ở đây dành cho bạn là, đừng đun lâu quá. Nếu sợ thì cứ đun 30 giây, nhấc ra để quấy, nếu chưa được do quá loãng thì lại bắc lên. Chứ chín quá thì không sửa được đâu.

    Có nhân, có vỏ rồi, sao nữa??? Hòa vào với nhau thôi. Nếu bạn lười, các bạn có “chấm” vỏ su với hỗn hợp Custard nhưng nếu muốn như ngoài hàng, các bạn sẽ cần rạch nhẹ vỏ ra rồi dùng đui và túi bắt kem để “bơm” nhân su vào.

    Bánh su kem và nhân

    Món bánh su kem

    Và cuối cùng các bạn đã hoàn thành xuất sắc cách làm bánh su kem và có một mẻ su kem hoàn chỉnh!

    Bảo quản bánh su kem

    Bánh làm xong được bơm su ăn ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ có vỏ không, các bạn có thể cho vào túi kín, cho vào ngăn đá thì sẽ bảo quản được lên tận 1 tháng, khi nào ăn thì giã đông. Thứ dễ hỏng ở trong sukem là phần nhân thôi.

    Thành phẩm cách làm bánh su kem

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Matcha Nhật Bản Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào
  • All About Choux À La Crème
  • Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)
  • Công Thức Bánh Su Kem

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Vỏ Bánh Su Kem (Choux) Không Nở Hoặc Xẹp Sau Khi Nướng?
  • 2 Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Phải Biết
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Su Kem (Bánh Choux) Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Nhật Bản (Fuji Choux)
  • 2 Cách Làm Bánh Choux (Bánh Su Kem) Cực Ngon Tại Nhà
  • Bánh su kem có tên gốc tiếng Pháp là “Choux à la crème”, là một món bánh ngọt và ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ…. đánh đều tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một túi bắt kem để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín phồng, giòn, rỗng bên trong. Bánh su kem có thể thêm các thành phần khác nhau như trà xanh, chocolate, redvelvet để tăng thêm vị hấp dẫn.

    2. Công thức bánh Su kem Singapore

    Su kem Singapore khác biệt so với những chiếc bánh su thông thường ở lớp vỏ dẻo dai và phần topping đủ thành phần, sắc màu khiến loại bánh này càng trở nên lôi cuốn và bắt mắt.

    3. Công thức bánh Su nhân kem phô mai

    Bánh su nhân kem phô mai với lớp vỏ giòn tròn xoe, béo ngậy đầy nhân kem phomai tan chảy dành cho các tín đồ cheese.

    4. Công thức bánh Su kem cổ điển nước Pháp

    5. Công thức bánh Su kem thiên nga

    6. Công thức bánh Su kem Masterchef U.S

    Nếu như bạn là fan ruột của cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef U.S), hẳn bạn sẽ không thể quên được bài thi làm tháp bánh su kem đã từng xuất hiện vài lần ở vòng thi Áp lực chứ. Chỉ 90 phút thì để làm một tháp bánh như vậy quả rất khó để chinh phục, nhưng khi bạn không phải là thí sinh và có nhiều thời gian thì ngại gì không thử thực hiện tháp bánh su kem này cho bữa tiệc của gia đình chứ, cũng không quá khó đâu.

    7. Công thức bánh Su kem vỏ giòn

    Một sự kết hợp các hương vị trên thế giới ẩm thực là vô vàn và một trong những hương vị tuyệt vời nhất giữa dừa và bánh tạo nên hương vị bùi bùi của dừa vừa ngọt nhẹ của lớp kem trong nhân bánh su kem.

    10. Công thức Su kem xoắn ốc (Cream Horns)

    Ngắn gọn thì cream horns là loại bánh được làm bằng puff pastry (vỏ) và nhân custard (nhân su kem) đó. Cán cán bột nhìn thích mê, vỏ bánh hấp dẫn thực sự, quả là một làn gió mới cho bánh su kem truyền thống.

    11. Công thức Su kem nhân trà sữa 1

    Bánh su kem bông xốp, thơm nồng nàn mùi bơ kết hợp nhân trà sữa thanh thanh đảm bảo đốn gục trái tim những tín đồ ẩm thực.

    A – Vỏ bánh su:

    – 60ml nước

    – 1 quả trứng

    (Nướng 15 phút, nhiệt 200 độ C)

    B – Nhân trà sữa:

    – 120ml sữa tươi không đường

    – 1 lòng đỏ trứng

    12. Công thức Su kem nhân trà sữa 2

    A – Phần vỏ bánh: (20 cái)

    – 80ml nước

    – 2gr muối

    – 2 quả trứng gà

    (Nướng 40 – 50 phút, nhiệt 175 độ C)

    B – Phần nhân trà sữa:

    – 3 lòng đỏ trứng

    13. Công thức Su kem nhân mousse việt quất

    Hãy thay chiếc áo mới cho những chiếc bánh su kem bình thường một chút thành hình sò độc đáo và phần nhân màu tím hồng cũng mới mẻ hơn nữa. Đảm bảo người thưởng thức sẽ ăn không ngừng luôn.

    14. Công thức Su que nhân kem chanh phủ meringue

    Bánh su que với biến tấu hình dáng mới lạ, nay lại thêm nhân kem chanh tươi mát phủ meringue giòn tan. Thay vì làm món bánh tart chanh phủ meringue, bánh su xem chừng vừa dễ làm, vừa dễ ăn hơn nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Que Mới Lạ, Đáng Phải Thử
  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Que Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo 2 Vị Cực Ngon Cực Đơn Giản.
  • 3 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chewy Junior

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Tart Lê Và Kem Hạnh Nhân
  • Làm Bánh Rau Đại Hoàng Rhubarb Pie Nhiều Dinh Dưỡng Ngon Lạ
  • Cận Cảnh Cách Làm Bánh Su Kem Với Nhân Custard Béo Thơm
  • Cùng Mikko Làm Bánh Su Kem Ngày Tết
  • Bột Vỏ Bánh Su Kem Mikko 1Kg
  • Nguyên liệu làm bánh su kem Chewy Junior

    – 120 ml sữa tươi

    – 60 gram bơ thường, thái nhỏ

    – 15 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)

    – 100 gram bột mì đa dụng

    – 3 quả trứng gà to

    – 75 gram bơ nhạt

    – 150 ml topping cream (kem tươi có nguồn gốc thực vật, ít béo, vẫn có vị ngậy)

    – 50 ml whipping cream (kem tươi có nguồn gốc động vật, độ béo cao, vị ngậy, không đường)

    Cách làm bánh su kem Chewy Junior

    Phần vỏ bánh su kem Chewy Junior

    Bước 1: Đun sôi sữa rồi lần lượt thêm bơ và muối vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan ra.Tiếp tục cho bột mì đa dụng vào nồi nước đang sôi và khuấy nhanh tay bánh gato đẹp nhất trong khoảng 1 – 2 phút. Bạn sẽ khuấy đến khi bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể viên lại thành khối được. Nhấc nồi ra khỏi bếp và để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội bớt. Cho từng quả trứng vào và khuấy đều lên. Hỗn hợp thành phẩm sẽ có màu vàng bóng mượt, mịn màng.

    – Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và bánh sinh nhật đẹp phun kem thành các viên tròn lên khay nướng. Bạn nên phun các viên kem ra xa nhau để khi bánh chín sẽ có không gian để nở ra.

    Phần lớp bánh phủ của bánh su kem Chewy Junior

    Bước 1: Bơ thái miếng nhỏ. Trộn đường cát trắng và bột mì đa dụng vào bát của máy trộn đứng đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Sau đó cho bơ vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, dẻo và đàn hồi.Viên hỗn hợp thành một khối cầu rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp hơi cứng lại.

    Bước 2:Sau một tiếng, lấy bột ra và cán thành miếng mỏng tiramisu trà xanh có độ dày khoảng 3 mm. Dùng khuôn cắt miếng bột thành các hình tròn có đường kính 5 cm.Đặt và phủ kín các phần bột vừa cắt lên trên các viên su kem đã đặt sẵn ở khay nướng. Nướng bánh ở 180○C trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và chuẩn bị nhồi nhân vào.

    Phần nhân kem của bánh su kem Chewy Junior

    Bước 1: Trộn đều sữa tươi với bột Custard đến khi được một hỗn hợp mịn.Cho topping cream vào bát của máy trộn đứng và đánh ở tốc độ cao đến khi nổi chóp mềm. Tiếp tục cho whipping cream vào và đánh đến khi được hỗn hợp dẻo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Dâu Cho Chị Em Làm Đẹp
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Rán Nhân Su Kem Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Dễ Dàng Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×