Top 2 # Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Không nhất thiết phải ra hàng quán, chỉ cần một chút thời gian cộng với một chút khéo léo là bạn đã có ngay món bánh mì thịt bò nướng để chiêu đãi cả nhà rồi.

Bánh mì thịt bò nướng là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người. Thay vì phải ra ngoài hàng quán vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể học cách làm bánh mì thịt bò nướng tại nhà là đã có ngay một món ăn sáng ngon miệng và chắc bụng rồi.

Nguyên liệu

Thịt bò: 500 gram (nên chọn loại thịt bò ở dẻ sườn có lẫn ít mỡ để thịt không bị khô)

Sả băm: 1 thìa canh

Tương đen (dùng để ướp, đây chính là loại tương được dùng để ăn kèm với phở)

Muối, dàu hào, mật ong, đường, tỏi, tiêu, dầu chiên, dầu mè, giấm, hạt nêm

Bánh mỳ, tương ớt, tương cà, dưa leo, cà rốt

2

Cho thịt bò xay ra một chiếc âu sạch, bạn cho thêm sả băm, chút muối, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm và dầu chiên vào, trộn thật đều lên. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng gia vị này tùy theo sở thích của bản thân. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm nhiều hạt tiêu, ngược lại nếu thích ăn ngọt thì cho nhiều mật ong một chút.

Ướp thịt bò với sả và gia vị

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh kkhoảng 4-5 giờ cho thịt thấm gia vị.

4

Bạn đem rửa thật sạch dưa leo, cắt đầu, bỏ ruột, thái lát dài. Dưa chuột bạn rửa thật sạch, nạo bỏ vỏ và bào thành sợi. Bạn thêm chút giấm, đường, muối vào cà rốt và để khoảng 15 phút cho cà rốt mềm đi, sau đó vắt ráo nước.

Rau mùi nhặt lấy phần ngọn và rửa thật sạch, để ráo.

Làm dưa chuột, cà rốt để ăn kèm

Thành phẩm

Bạn có thể thực hiện cách làm bánh mì nướng với phần nhân thịt bò thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Bánh mì là món ăn sáng, ăn vặt phổ biến của Việt Nam. Phần nhân bánh mì rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng được nhiều loại thịt như bò, lợn, gà kết hợp cùng vô số các loại rau gia vị như rau mùi, cà rốt, dưa chuột tùy theo sở thích. Thêm chút tương ớt cay cay là món bánh mì tự làm đã đầy đủ các vị, sẵn sàng để thưởng thức.

Bánh mì bò nướng không chỉ là món ăn sáng ngon miệng mà còn rất dinh dưỡng

Thịt Bò Ba Chỉ Mỹ Nhập Khẩu, Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng

– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò ba chỉ Mỹ sau đó cho chúng vào máy xay nhuyễn. Bạn cho thịt bò ra một chiếc âu sạch, sau đó nêm ít sả, muối, hạt tiêu, mất ong, tỏi băm và dầu ăn vào rồi trộn đều lên. Bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm nhiều hạt tiêu, ngược lại nếu thích ăn ngọt thì cho nhiều mật ong một chút. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt rồi cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ cho thịt ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn lấy một củ tỏi, bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu vào, sau khi dầu sôi bạn cho tỏi vào phi vàng. Cho tiếp 2 thìa canh tương đen cùng 1 thìa đường nhỏ vào chảo. Cuối cùng, đổ thêm chút nước lọc, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp này ra một chiếc bát riêng.

– Tiếp theo, bạn đi sơ chế nguyên liệu. Đem dưa leo cắt đầu, bỏ ruột, thái lát dài. Dưa chuột, cà rốt các bạn rửa sạch, nạo vỏ và bào thành sợi. Sau đó, thêm chút giấm, đường, muối vào cà rốt để khoảng 15 phút cho cà rốt mềm đi, sau đó vắt ráo nước.

– Bạn đem phần thịt bò đã ướp ra để bắt đầu chế biến. Trước hết, hãy thoa một ít dầ ăn lên tay để thịt không dính vào tay. Sau đó, bạn múc một ít thịt vào tay và vê thịt thành các miếng dài rồi dùng que xiên lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.

– Công đoạn tiếp theo đó chính là nướng thịt. Bạn xếp các que thịt bò lên vỉ nướng. Khi xếp, hãy dàn đều các xiên thịt để chúng chín đều, tránh tình trạng trong sống, ngoài cháy. Bạn có thể phết một ít dầu ăn hoặc dầu mè lên mặt thịt để tránh miếng thịt bị khô.

Cách Làm Bánh Mì Bò Nướng Cực Kỳ Thơm Ngon

Một số mẹo nhỏ hữu ích để làm bánh mì bò nướng ngon

Nguyên liệu chính của món bánh mì này đó là thịt bò. Cho nên khi làm loại bánh mì bò nướng này thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên để thịt bò thành nguyên miếng lớn.

Để có được một miếng thịt bò thơm ngon, đậm đà mà vẫn mềm, không dai thì các bạn nên chọn cho mình miếng thịt bò phần thăn ngoại, bởi vì phần thịt này có một lớp mỡ mỏng phủ ở trên nên sẽ giúp cho miếng thịt không bị mất đi độ ẩm mà miếng thịt này cũng giúp tăng thêm hương vị cho món thịt nướng đó.

Sau khi ướp thịt xong thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng dây bó miếng thịt lại để cho miếng thịt gọn hơn, chín đều và dễ thái hơn.

Khi nướng thịt thì các bạn nên thịt chín vừa và không còn nước đỏ để cho miếng thịt thêm thơm ngon hơn. – Bánh mì thì bạn có thể chọn một trong hai loại bánh đó là bánh mì vỏ giòn và bánh mì vỏ mềm Bánh mì vỏ giòn là loại bánh mì có lớp vỏ ngoài dày và giòn. Còn bánh mì vỏ mềm là loại bánh mì có nhiều bơ và sữa hơn và bánh mì này được nướng ở nhiệt độ thấp nên bánh mì này có vỏ mỏng và mềm.

Cách làm bánh mì bò nướng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bò nướng

Thịt bò thăn ngoại

Bánh mì vỏ giòn hoặc bánh mì vỏ mềm

Cà rốt, củ cải trắng, rau mùi, húng bạc hà

Bột canh, nước mắm, đường, giấm, bơ

Bột ớt, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu xay

Sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt

Để làm được món bánh mì bò nướng thì ta cần phải có 3 nguyên liệu chính đó là bánh mì, bò nướng và dưa góp.

Bánh mì

Bạn có thể chọn một trong hai loại bánh mì sau đó bạn rạch bánh mì ra rồi phết một chút bơ vào bên trong và bên ngoài của bánh, sau đó đem nướng để cho bơ chảy ra và bánh có màu vàng đẹp. Tiếp đến bạn làm sốt bánh mì bằng cách trộn sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà và một chút tiêu xay vào với nhau.

Dưa góp

Cà rốt và củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi. Sau đó bạn pha một bát nước dưa góp gồm 1 phần giấm, 1 phần đường và 2 phần nước lọc rồi bạn cho củ cải trắng và cà rốt vào ngâm trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó dùng tay vắt ráo nước.

Bò nướng

Phần thịt bò thăn ngoại thường có một lớp mỡ cho nên nếu bạn muốn gia vị ngấm vào thịt một cách hiệu quả thì bạn dùng dao khía lớp mỡ ra trước khi ướp. Sau đó rửa sạch, bạn có thể bóp rượu trắng pha chút gừng đã đập dập để khử mùi hôi.

Tiếp đến, bạn trộn gia vị để ướp thịt gồm có bột canh, nước mắm, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương, đường, tiêu xay Bạn cho thịt vào bát tô to sau đó đổ gia vị ướp vào rồi xoa đều lên mặt thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng tuỳ vào kích thước của miếng thịt để cho thịt ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp thịt xong bạn lấy thịt ra rồi dùng giấy ăn sạch thấm hết độ ẩm bên ngoài miếng thịt. Dùng dây bó miếng thịt lại cho gọn rồi trải một lớp giấy nướng xuống đáy của khay nướng, nếu không có giấy nướng thì bạn có thể dùng giấy bạc rồi cho một chút bơ lên trên mặt giấy để cho khỏi dính. Sau đó bạn đặt thịt vào khay và để vào trong lò nướng rồi nướng thịt ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Còn nếu bạn nướng thịt ở trên bếp than hoa thì bạn có thể dùng 2 xiên inox xiên miếng thịt theo chiều dàu rồi đặt lên bếp than hoa, để cách mặt than khoảng 10 – 15cm để nướng, bạn nên lật thịt thường xuyên để thịt có thể chín đều và không bị cháy nha. Sau khi thịt chín thì bạn để thịt nguội bớt đi, bạn không nên thái thịt ngay khi vừa nướng xong vì khi thái thịt ngay sẽ làm cho thịt bị mất nước.

Hoàn thành thành phẩm

Bạn phết sốt bánh mì đã trộn vào cả mặt trong và mặt ngoài của bánh, sau đó cho dưa góp vào bánh, tiếp đến bạn cho thịt bò nướng thái mỏng và thêm chút rau mùi, rau húng bạc hà vào và thưởng thức chiếc bánh mì bò nướng thôi.

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Bò Nướng Đơn Giản Dễ Làm

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì bò nướng

Đường trắng

1/2

muỗng cà phê

Mù tạt

1/2

muỗng cà phê

        

Gừng

1

muỗng cà phê

(

băm

)

Tiêu

1/2

muỗng cà phê

Muối

1

muỗng cà phê

Hành tây

1

củ

Dầu ăn

2

muỗng canh

Giấm

2

muỗng canh

Tỏi

1

muỗng cà phê

(

băm

)

Cà chua

1

kg

Tiến hành cách làm sốt bánh mì bò nướng

Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ cà chua

Nếu nấu sốt cà chua còn vỏ thì khi ăn sẽ bị cặn miệng, rất khó chịu. Vậy nên cần phải bóc lớp vỏ này đi. Cách làm rất đơn giản, bạn bắc nồi lên bếp, đổ nước xâm xấp với cà chua, luộc chín cà chua. Khi đó, lớp vỏ sẽ tự động nứt ra, chỉ cần tắt bếp và vớt cà chua ra ngoài để lột vỏ là được. 

Đun nước sốt

Tỏi băm nhỏ phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến cho hành tây, gừng, tiêu, mù tạt và muối vào, đun 10 phút cho mềm. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể nêm cho cay hơn hoặc ngọt hơn tùy ý. 

Cho cà chua đã bóc vỏ vào nồi hành tây ban đầu. Tiếp đến cho đường, giấm vào tiếp tục nấu. Dùng thìa nhẹ nhàng nghiền cà chua nhuyễn ra. đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. 

Xay nước sốt

Quá trình nấu đã làm nát một phần cà chua nhưng sẽ không nhuyễn hoàn toàn. Nên xay trong máy xay sinh tố để đảm bảo độ mịn của nước sốt. 

Bảo quản nước sốt bánh mì bò nướng

Nhiều người cho rằng, nên làm sẵn sốt rồi cấp đông trong tủ đông để không tốn quá nhiều thời gian làm và còn sử dụng được cho các món ăn khác. Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo không nên sử dụng cách này vì sẽ làm giảm chất lượng, thâm chí để lâu còn gây biến chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy mỗi lần nấu sốt cà chua thì bạn chỉ nên nấu lượng vừa đủ ăn, hoặc kinh doanh thì nên nấu vừa đủ lượng cho số lượng làm bánh mì bò nướng mỗi ngày. 

Ngoài ra, bánh mì bò nướng cũng có thể ăn kèm với các loại sốt như: nước sốt kem tươi, sốt xì dầu, hay mayonnaize. 

Hi vọng cách làm nước sốt này sẽ giúp bạn thưởng thức bánh mì bò nướng ngon hơn! 

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý