Top 15 # Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi / 2023

Cách làm bánh flan sữa tươi

mềm mịn thơm ngon béo ngậy

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan.

Để làm 4 cái chiếc flan bạn cần:

4 quả trứng gà

500ml sữa tươi (bạn có thể kết hợp sữa và kem cho bánh béo và mềm hơn)

50gram đường trắng (cho bánh flan)

90gram đường trắng (để làm đường caramel)

Dầu ăn và một muỗng bơ nước lạt.

1/2 ống vali.

– Khuôn bánh : Bạn có thể sử dụng ly hoặc chén sứ, loại có thể dùng để nướng được – Một khay lớn và có miệng cao để đựng khuôn – Một chiếc khăn.

2. Cách làm bánh flan

Bước 1: Láng dầu ăn và bơ xung quanh khuôn, sau đấy đặt chúng lên chiếc khăn đã được lót trong khay lớn.

Bật lò nướng khoảng 180 độ C trước khoảng 10-15 phút trước khi cho bánh vào.

Bước 2 : Đây là công đoạn khó nhất là cách làm caramen

Cho 90gram đường cùng một muỗng canh nước lạnh vào chảo nhỏ hoặc một chiếc nồi. Tốt nhất là bạn chọn loại làm bằng kim loại sáng để dễ có thể dễ dàng quan sát độ chuyển màu của caramel. Khi đun nên để nhỏ lửa và không nên đụng vào nồi. Bạn chờ cho đến khi đường trong nồi đã tan ra hết, nổi bọt lăn tăn và xung quanh thành nồi đã bắt đầu chuyển màu vàng nâu. Đến bây giờ bạn mới dùng muỗng khuấy đều.

Hãy quan sát thật kĩ khi thấy caramel hơi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và bắc nồi đường caramen xuống ngay. Bạn phải làm nhanh tay vì đường caramel sau khi nhấc ra khỏi bếp thì vẫn tiếp tục đổi màu và dễ bị cháy. Một khi đường đã có mùi khét thì cách làm bánh flan của bạn phải bắt đầu lại từ đầu thôi. Nhanh tay chế đường caramen vào đáy khuôn để sẵn sao cho đều. Sau đó cho đường tự khô lại để các bước làm bánh tiếp theo được thành công.

Bước 3: Khuấy trứng với đường. Với số trứng gà trên thì bạn chỉ sử dụng 2 lòng trắng trứng và 4 lòng đỏ cho vào bát và thêm 50gram đường trắng và khấy đều lên.

Lưu ý: Khấy nhẹ nhàng cho đường hoà quyện vào trứng chứ không được đánh, vì sẽ làm cho trứng xuất hiện bọt khí khi nướng sẽ làm bánh mất thẩm mỹ. Bạn không nên nhấc cái khuấy ra khỏi đáy tô mà ngược lại còn ấn nhẹ cái khuấy vào thành và đáy bát. Việc làm như thế sẽ không tạo cơ hội cho bọt khí, kẻ thù của bánh flan vì chúng tạo những lổ rỗng xấu xí cho bánh vì lòng trắng trứng rất dễ tạo bọt.

Bước 4: Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80 độ C. Khi đó, xung quanh nồi bắt đầu nổi những bọt nhỏ li ti và hơi nước đã bốc lên. Bạn không nên cho sữa sôi vì sẽ phá hỏng màng chất béo có trong cấu tạo sữa.

Bước 5: Dùng muỗng canh múc từng muỗng sữa vào hỗn hợp trứng đã được làm ở trên và khuấy đều tay. Tuyệt đối, bạn không chế nga luôn một lúc sữa vào trứng vì sẽ làm trứng sẽ bị vón cục. Khi đã chế hết sữa vào trứng thì bạn lọc hỗn hợp này qua một cái rây để bánh flan của bạn được mềm mịn. Cuối cùng bạn cho thêm ½ ống vali để tạo mùi thơm cho bánh.

Bước 6: Chế hỗn hợp trứng sữa ở bước trên vào khuôn. Bạn nên múc từng muỗng và nhẹ nhàng qua cái rây thêm một lần nữa. Nếu làm đúng cách thì sau lúc chế xong sẽ không thấy bọt nổi trên mặt trên khuôn bánh.

Bước 7: Lấy giấy nhôm bọc kín lấy khuôn bánh. Điều này giúp cho bánh flan của bạn không bị khô. Cho nước sôi và chế vào khay cho ngập khỏang 1/2 khuôn. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút. Khi chín bánh vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa. Sau đó bạn để bánh nguội rồi cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể hấp cũng được. Nên nhớ khi hấp thì đun lửa vừa và cứ sau khoảng 15 phút thì mở nắp cho nước không đọng lại nhỏ xuống mặt bánh.

Món bánh flan sữa tươi quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon.

Nguyên liệu: Cách làm:

– Trứng gà cho vào thố rồi quậy lên cho tan.

– Cho đường và sữa tươi vào, sau đó quậy lên cho tan.

– Hòa chung: sữa tươi, đường, trứng gà quậy tan và vanille. Dùng rây lược hỗn hợp trên.

– Cho đường vào khuôn có sẵn ít nước bắc lên bếp thắng đường có độ đỏ nâu varanuel. Sau đó, múc hỗn hợp trứng gà vào khuôn rồi xếp bánh vào xửng hấp cách thủy. Khi hấp để lửa nhỏ, hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín.

– Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút cà phê và để nước đá bào lên.

đơn giản nhanh gọn mà vô cùng ngon

Bánh flan là sự kệt hợp tuyệt vời nhất của trứng, đường và sữa tươi có nguồn gốc từ Pháp. Bánh flan đã là món ăn không thể nào thiêu được dùng để tráng miệng.

Nguyên liệu làm bánh flan:

250ml sữa bò tươi.

1 hộp sữa đặc có đường (380g).

100g đường.

2 ống vani.

500ml nước sôi.

Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Thực hiện làm bánh flan:

– Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

– Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

– Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

– Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.

– Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu bánh flan

– Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.

– Bánh hấp chín đều. – Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.

– Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi / 2023

6 quả trứng gà ta 600ml sữa bò tươi 1 hộp sữa đặc có đường 100g đường 2 ống vani 500ml nước sôi Khuôn làm bánh Rây lọc bột Cho 100g đường vào nồi và đổ nước ngang bằng với đường, tức là mặt nước vừa ngập qua mặt đường là tạm được, rồi sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường tan chạy và nước đường trong nổi bắt đầu chuyển sang màu mật ong. Không nên đun caramen quá cháy vì như vậy bánh flan sẽ không được ngon.

Tráng phần nước đường vào các khuôn đã chuẩn bị trước đó để tạo ra màu bánh caramen và chờ tới khi caramen nguội và đông lại. Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn thì bánh sẽ rất ngon vì caramen rất là ngọt nên không được đổ quá nhiều.

Dùng một chiếc tô rồi đập 6 quả trứng gà và đánh cho nổi bọt giống như đánh bột mỳ , sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều. Tiếp tục đun sôi sữa tươi lên rồi sau đó cho 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và chúng ta hãy khuấy đều, có thể cho thêm đường nếu như ai muốn ngọt hơn khi ăn bánh. Hiển nhiên chúng ta không nên đun sữa tươi quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa. Sau khi caramen đã đông lại thì lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều lên . Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan như long trắng trứng. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn caramen sao cho vừa khuôn không nên đổ quá đầy. Đậy nắp các khuôn bánh lại. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ.Sau đó bạn phải đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại. Sau đó chúng ta để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thường xuyên mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm cho flan không thơm ngon. Hấp khoảng 15-20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp đúng thời gian nếu hấp flan lâu quá thì sẽ bị rỗ. Sau một thời gian hấp kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín. Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa. Mang bánh cho vào tủ lạnh sau khi bánh đã chín, rồi úp ngược khuôn bánh vào đĩa, như vậy là xong tất cả phần cách làm bánh flan bằng sữa tươi

(Visited 29,676 times, 1 visits today)

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Cách làm bánh flan sữa tươi không đường

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Về phần bánh

6 quả trứng gà tươi.

Sữa tươi: 500 ml.

60g đường.

ống vani: 1-2 ống.

Hũ nhựa làm khuôn bánh.

Về phần caramen

2. Cách làm bánh flan sữa tươi không đường đơn giản

Bước 1. Đầu tiên là phần caramel. Làm caramen thì quá là dễ, các bạn chỉ cần cho đường và nước vào một cái nồi với tỉ lệ đường 3 nước 2, đun nhỏ lửa đến khi đường sôi và ngả sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Sau đó các bạn hoà tan 1 muỗng nước cốt chanh để tăng hương vị đặc trưng cho bánh flan. Caramel này đông lại rất nhanh nên sau khi đun xong, các bạn cho vào khuôn ngay để sau khi nguội thì caramel sẽ đông lại. Các bạn chỉ đổ 1 chút phía dưới đáy hộp thôi nhé.

Bước 2. Tiếp theo là phần làm bánh flan. Các bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào 1 cái âu rồi dùng phới quấy nhẹ tay cho lòng đỏ tan ra, tránh để xuất hiện bọt khí.

Bước 3. Sữa tươi cho vào nồi rồi đun dưới lửa nhỏ, khi sữa hơi nóng và chuẩn bị sôi thì tắt bếp, không được đun sôi vì sẽ làm cho sữa bị hỏng.

Bước 4. Sau đó cho sữa tươi vừa đun vào tô hỗn hợp trứng và dùng phới đánh cho đều, tránh đánh mạnh tay làm cho hỗn hợp trứng bị nổi bọt. Cho thêm vani vào và quấy cho đều.

Tiếp theo dùng rây lọc hỗn hợp này 1 lần để được phần hỗn hợp mịn màng loại bỏ những phần lòng trắng trứng còn lợn cợn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào những chiếc hũ đã đổ sẵn caramel từ trước.

Bước 5. Cuối cùng là nướng hoặc hấp bánh.

– Nướng: Nếu nhà bạn có lò nướng, các bạn đun sôi một chút nước rồi rót vào khay nướng, sau đó đặt khuôn bánh vào trong khay này, cho vào lò nướng khoảng 40 phút, tuỳ theo số lượng bánh và khuôn mà các bạn căn chỉnh thời gian cho phù hợp nhé.

– Hấp: Nếu không có lò nướng, chúng ta có thể sử dụng nồi hấp, các bạn cho bánh flan vào nồi hấp có đổ sẵn nước, dùng 1 chiếc khăn để phủ lên mặt bánh để tránh cho bánh bị rỗ ở vung nồi nhỏ xuống. Khi nước trong nồi hấp sôi, các bạn chuyển sang lửa nhỏ và hấp khoảng 40 phút tuỳ vào khuôn to hay bé mà căn thời gian cho phù hợp.

Thành phẩm thật hấp dẫn phải không nào, mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani và vị thanh ngọt của nước caramel hoà quyện quả thật không thể cưỡng lại. Trời nắng nóng này ăn bánh flan cùng với chút đá bào thì còn gì bằng, chúc các bạn ngon miệng với bánh flan sữa tươi này nhé.

Cách làm bánh flan sữa tươi phô mai

1. Nguyên liệu chuẩn bị

50 g đường trắng

1/4 quả chanh

100 ml sữa đặc có đường

300 ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

2 hộp phô mai con bò cười

1 muỗng cà phê vani

1 ít nước lọc

1 ít bơ để chống dính cho khuôn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo thành phẩm bạn muốn tạo ra ít hay nhiều mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với phần nguyên liệu bên trên, bạn có thể tạo ra khoảng 10 – 12 chiếc bánh flan cỡ nhỏ.

2. Cách làm bánh flan sữa tươi phô mai

Bước 1. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch. Sau đó cho đường cùng với nước vào nồi đun sôi. Đun khi nào thành đường + nước thành caramel thì tắt bếp. Hãy nhớ khi đun caramel bạn nên để lửa thật nhỏ. Nếu không phần caramel này cháy và rất đắng.

Lưu ý: Khi nấu phần caramel, bạn nên cho thêm tí nước cốt chanh.

Bước 2. Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị khuôn bánh flan. Để giúp công đoạn lấy bánh flan dễ dàng, bạn nên bôi một chút bơ bên trong khuôn làm bánh flan.

Tiếp đến hãy cho phần caramel vừa làm được vào khuôn bánh và để nguội.

Bước 3. Hãy cho sữa đặc, sữa tươi vào bát lớn. Sau đó dùng thìa khuấy đều lên. Bạn không quên đun sôi phần sữa tươi và sữa đặc này lên.

– Tiếp đến cho trứng gà và vani vào khuấy đều. Để bánh flan thật mềm mịn, bạn rây phần sữa và trứng này qua rây.

Bước 5. Hấp bánh flan. Hãy chuẩn bị một nồi hấp. Đợi nước trong nồi sôi lên, sau đó xếp khuôn bánh flan vào hấp chín. Để tránh mặt bánh flan thật mịn, bạn nên dùng 1 tấm khăn mỏng đậy lên phía trên mặt.

Một số lưu ý khi làm bánh flan sữa tươi

– Khi hấp bánh flan, bạn nên dùng khăn lau nước đọng lại trên nắp xửng hấp. Cách làm này sẽ giúp bánh flan không bị hơi nước rơi xuống mặt bánh flan.

Top #1 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Ngon Tại Nhà / 2023

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan sữa tươi ngon tại nhà dễ dàng nhanh chóng. Với thông tin mà VinaCake chia sẻ chắc chắn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức đấy. Thay vì phải mất công lên Google tìm kiếm kết quả mệt não. Thì giờ đây bạn chỉ cần truy cập ngay vào trang của chúng tôi để cùng theo dõi. Với kho hơn 900+ công thức làm bánh đa dạng được chia sẻ trực tuyến miễn phí.

Trứng gà ta: 6 quả

Sữa tươi không đường: 500ml

Đường trắng: 300gram

Vani: 2 ống nhỏ

Chanh tươi

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường

Để làm được món bánh flan thơm ngon bổ dưỡng này. Các bạn có rất nhiều lựa chọn nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc thực phẩm bạn sẵn có. Đơn cử như cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường. Thì các bạn sẽ cần phải bổ sung thêm đường trắng hoặc sữa đặc hơn mức bình thường. Để đảm bảo thành phẩm sẽ là những chiếc bánh có vị ngon ngọt vừa miệng của người ăn. Như ở bài viết này, đội dev của kênh đã gửi đến bạn cách làm bằng sữa tươi không đường đấy ak.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường

Tiếp theo là khi bạn sử dụng nguyên liệu để làm bánh flan là sữa tươi có đường. Lúc này bạn sẽ phải giảm số lượng đường trắng, giảm lượng sữa đặc để cân bằng lại vị ngọt của bánh flan thành phẩm. Về cơ bản cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường hoặc không đường đều như nhau. Khác nhau cơ bản ở đây chỉ là về tỉ lệ pha sữa cùng với đường trong các hỗn hợp bột hoặc nhân của bánh. Đây chính là yếu tố mà các bạn cần phải quan tâm khi thực hành làm bánh tại nhà.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc

Cách làm bánh flan không cần sữa tươi

Câu hỏi đang được rất nhiều các tín đồ mê ẩm thực kiếm tìm câu trả lời. Về cơ bản nếu như các bạn chưa kịp mua sữa tươi để làm bánh tiếp khách quý. Bạn vẫn có thể chế biến món bánh flan bằng các nguyên liệu còn lại. Nhưng kết quả là những chiếc bánh chắc chắn sẽ không ngon, không chuẩn vị được. Chính vì vậy mà công thức cách làm bánh flan không cần sữa tươi mà ngon là không có. Bởi đây chính là một trong gia chính để cấu tạo nên món bánh siêu phẩm này.

Advertising