Top 7 # Cách Làm Bánh Flan Không Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Flan Hấp

Cách làm bánh Flan hấp thơm ngon, mềm, mượt, mịn đến siêu lòng dành cho các cô nàng khéo tay hay làm.

Nếu như trà sữa trân châu xuất phát từ Châu á, Thì bánh flan hấp như làn gió mạnh mẽ thổi đi từ Châu Âu và du nhập vào Việt Nam không biết tự bao giờ được người Việt đón nhận một cách nồng nhiệt.

Có lẽ chẳng có tín đồ mê bánh ngọt nào mà lại chưa từng được nếm thử hương vị ngọt ngào, thơm ngon, béo ngậy của chiếc Bánh flan hấp thơm ngon làm say đắm lòng người này.

Được sinh ra từ thời La Mã cổ đại xa xưa, nơi mà giống gà được thuần hóa đầu tiên, chiếc bánh flan hấp được tạo nên từ sự phối hợp ăn ý của trứng gà trộn với mật ong và từ đó cho ra lò chiếc bánh thơm ngon quyến rũ lòng người.

Giờ đây chiếc bánh flan hấp đã trở thành món khoái khẩu không chỉ làm siêu lòng hàng vạn trái tim của các bạn nữ mà cả phái nam mạnh mẽ cũng yếu mềm, đắm đuối trước vị thơm ngon, mềm mại khó cưỡng của loại bánh này.

Không chỉ cuốn hút bởi vị ngon khó cưỡng mà thành phần của bánh còn vô cùng bổ dưỡng cho nên Bánh flan dễ dàng lấy lòng các bậc phụ huynh từ đó được họ ưu tiên lựa chọn cho con em mình và ngay cả những bà bầu cũng bị mê hoặc. Và nó là món ăn vặt không thể thiếu trong menu ẩm thực đường phố tại Việt Nam.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển tại Việt Nam, sự sáng tạo không ngừng đã làm bánh flan có một số ít thay đổi. Ngoài các loại bánh truyền thống còn giữ nguyên bản, thì cho đến tận bây giờ cách làm bánh flan hấp với khẩu vị từng người thì công thức thay đổi cũng rất nhiều.

Do đó để có được chiếc bánh flan thơm ngon đúng điệu, hợp khẩu vi, an toàn, hợp vệ sinh, đặc biệt là phái nữ có dịp được trổ tài, mang đến cho gia đình, bạn bè, người yêu một chiếc bánh không ngọt ngào từ bên trong chiếc bánh mà còn hòa quyện với tình cảm sự khéo léo của người làm bánh.

Không để các bạn phải đợi lâu ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm bánh flan hấp vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon lại mềm mịn, bắt mắt chuẩn hương vị Pháp. Bánh flan hấp thơm ngon làm say đắm lòng người

1. Cách làm bánh flan hấp- Bí quyết làm siêu lòng người

1.1. Giai đoạn chuẩn bị

Với cách làm bánh Flan hấp chuẩn hương vị Pháp này bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền, chuẩn bị nhiều thứ phức tạp. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi dễ mua sau bạn đã có thể tự mình chế biến một chiếc bánh flan hấp thơm ngon, đúng vị.

Trứng gà ( 6 quả ): Để có được chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy và màu vàng ươm đẹp mắt thì bạn có thể ưu tiên chọn trứng gà ta ( nếu có) hoặc bạn có thể thay thế bằng trứng gà công nghiệp

Sữa bò tươi ( 250ml )

Sữa đặc có đường. Đường.( 100g)

Hương vani ( 2 ống)

1.2. Các bước làm bánh Flan hấp – Quyến rũ vị giác trong từng bước đi

Bước 1: Làm caramen- ngọt ngào đến say đắm

Trong cách làm bánh flan hấp thì giai đoạn làm caramen rất đơn giản bạn chỉ cần cho lượng đường trên vào chảo, thêm vào 3-4 muỗng nước và đun trong nồi nhỏ với lửa vừa ( để không làm cháy và trào đường ) .

Trong khi đun không cần khuấy mà cứ để đường và nước tan tự nhiên cho đến khi thấy nước sôi, sủi bong bóng to, sau đấy nước sẽ bay hơi bớt. Sau đó nước đường từ từ chuyển sang màu vàng nhạt, màu mật ong rồi đậm hơn thành màu cánh gián…Lúc này bạn khuấy nhanh tay và tắt bếp ngay.

Bước 2: Tách và đánh lòng đỏ trứng

Sau đó bắc xửng hấp lên bếp, đặt lần lượt các khay bánh vào nồi và phủ 2 lớp khăn lên mặt bánh, khăn sẽ giúp bánh không bị ngấm hơi nước và rỗ mặt.

Bước 5: Hấp bánh flan Hấp bánh trong 15′, sau đó lấy nắp ra, dùng khăn lau sạch phần hơi nước bám ở bên trong nồi rồi đậy vào hấp tiếp 15′ nữa.Sau khi trải qua các bước này các bạn đã thấy cách làm bánh flan hấp trở nên đơn giản hơn chưa nào, đứa con tin thần sắp chào đời, rồi bạn sẽ thấy thích tự tay mình làm bánh nhiều hơn cho xem.

Hết 30 phút hấp bánh, giờ thì bạn có thể lấy các khay bánh ra, để nguội rồi bỏ vào ngăm mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, bạn chỉ việc nhẹ nhàng úp 1 chiếc đĩa vào khay bánh rồi lật lại, bánh sẽ tự động rời ra.

2. Thành quả đạt được – Bánh flan hấp_ vị ngon mê li trên từng đầu lưỡi

Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Siêu Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trà đen: 40 gram (nếu có điều kiện thì nên dùng loại trà đen Phúc Long và trà đen Hoa Trân vì nó nổi tiếng với độ ngon và thơm mát. Chia đều mỗi loại 20 gram).

Nước: 600 ml

Sữa tươi không đường: 200 ml

Sữa đặc: 200 gram

Kem béo: 100 ml

Trứng gà: 10 quả

Đường kính: 100 gram

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Dụng cụ: Rây lọc, khuôn nướng, lò nướng, giấy bạc,….

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu

Chuẩn bị 300 ml nước đựng trong 1 cái nồi.

Trộn 20 gram trà Hoa Trân với 20 gram trà Phúc Long rồi đổ vào nồi nước, bật lửa nhỏ và đun trong vòng 15 phút sau đó tắt bếp và để ủ trà.

Ủ càng lâu thì trà sẽ càng thơm, có thể ủ từ 2 – 4 tiếng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian cũng có thể ủ từ 1 – 2 tiếng.

Sau thời gian ủ thì lọc trà qua rây để lấy phần nước, loại bỏ phần bã trà.

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa

Đổ 200 ml sữa tươi không đường, 200 gram sữa đặc, 100 ml kem béo vào nồi và 30 gram đường vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn, vừa đun vừa khuấy đều để đường và sữa tan hết.

Cho phần sữa vào 300 ml nước trà để tạo thành hỗn hợp trà sữa.

Đập trứng gà vào bát tô theo tỉ lệ 10 lòng đỏ : 6 lòng trắng trứng, đánh nhẹ theo 1 chiều để trứng gà tan và không làm xuất hiện bọt khí.

Cho hỗn hợp trà sữa vào phần trứng, tiếp tục khuấy cho chúng quyện vào nhau rồi đem lọc qua rây vài lần để loại bỏ phần chưa tan hết.

Cho 70 gram đường và 50 gram nước vào chảo đun trên bếp, chờ đường tan ra và ngả sang màu cánh gián thì cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào để phần caramell không bị đông cứng.

Trong quá trình đun không nên khuấy đường quá nhiều lần sẽ làm hỏng mất caramel.

Chờ cho nguội bớt rồi đổ caramel vào dưới mặt đáy khuôn nướng.

Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng trà sữa lên trên, bọc giấy bạc kín miệng để nướng cách thủy.

Bật trước lò nướng từ 5 – 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho lò nóng.

Đặt khuôn bánh vào 1 chiếc khuôn lớn hơn, đổ nước ngập 3/4 khuôn rồi nướng cách thủy 2 tiếng ở nhiệt độ 155 độ C để bánh chín đều và mềm mịn.

Bước 5: Bày trí và thưởng thức

Bánh flan sau khi nướng xong rất chắc và mịn, đem bảo quản trong tủ lạnh 1 tiếng để bánh chắc lại và lạnh hơn thì ăn sẽ ngon hơn.

Đổ phần trân châu đường đen lên mặt bánh, thêm 1 chút đá bào nữa để thưởng thức thì ngon tuyệt cú mèo.

Một số lưu ý khi làm món bánh flan trà sữa trân châu

Hãy chọn loại trà có nguồn gốc rõ ràng, lá trà thơm và không có mùi dược để khi pha sẽ thu được phần nước trà thơm và ngon nhất.

Phần trứng gà không nên đánh quá mạnh mà chỉ nên đánh đều theo 1 chiều thật nhẹ nhàng để thu được phần bánh flan mịn nhất.

Đừng quên lọc hỗn hợp qua rây từ 2 – 3 lần. Đây là một khâu cực kì quan trọng mà khi làm bất cứ loại bánh flan nào cũng không được phép bỏ qua.

Khi nướng cách thủy, bạn cần đảm bảo nhiệt độ lò không quá nóng để bánh không bị chín ép và mềm mịn nhất. Để đảm bảo nhiệt độ lò, chỉ nên nướng ở 155 độ và đổ nước ngập 3/4 khuôn.

Nguồn bài viết: chúng tôi

Cách Làm Bánh Flan Không Cần Lò Nướng

Hình Ảnh và Video tương tự

3 bước làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cái Lò Nướng – Bánh sinh nhật trên nền bánh flan gato. Bạn…. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng [NẤU ĂN NGON]. Flan gato đào viền bánh quế – Cái Lò Nướng. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng dễ nhất. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG. Cách Làm Bánh Flan Ngon Với Lò Nướng. Cách làm Bánh Flan nướng Lò – đơn giản tại nhà. BÁNH FLAN – Cách làm bằng lò nướng. Cách làm Bánh flan bông lan bằng lò nướng mềm thơm * Vào bếp cùng Điện máy XANH. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng. Cách làm bánh flan không cần lò nướng. Cách làm bánh bông lan flan hấp không cần lò nướng thơm ngon. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG – YouTube. Combo 50 Hũ Làm Bánh Flan công ty Thanh Dung hộp 1A Sữa Chua Rau Câu Dùng Được Lò Vi Sóng: Mua bán trực tuyến Phụ kiện làm bánh với giá rẻ. 2 cách làm bánh flan và bánh chuối oreo thơm ngon bằng lò vi sóng. LÀM BÁNH FLAN THEO 2 CÁCH: HẤP THƯỜNG & HẤP LÒ NƯỚNG. 2N_ Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng 🎥 TẬP VII SERIES Chế Biến Thực Phẩm. Làm Bánh Flan Mềm Mịn Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng. ✅ Làm Bánh FLAN Không Cần Lò Nướng – Dễ Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon. Làm Bánh Flan Caramen Trà Xanh bằng lò nướng [NẤU ĂN NGON]. Cách làm BÁNH FLAN BÍ ĐỎ BẰNG LÒ NƯỚNG.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Hấp Dẫn Bé Yêu

Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

Còn 2 loại vitamin khác trong bí đỏ là vitamin K và T. Đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.

Công thức làm bánh Flan bí đỏ thứ 1:

“Lớp vỏ” bí đỏ dẻo bao bên ngoài bánh flan mềm mịn sẽ là món ăn hấp dẫn cho các bé yêu đấy.

Nguyên liệu làm bánh Flan bí đỏ:

1 quả bí đỏ cỡ trung bình 4 quả trứng ½ cốc cốt dừa 1 cốc sữa 1 /2 chén đường 1 nhúm muối 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni

Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại 1 khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.

Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.

Với món bánh flan bí đỏ thơm ngon này, không những “dụ” được trẻ em mà còn dụ được “trẻ lớn” nhà các bạn nữa cho mà xem.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ rửa thật sạch vỏ.

Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Hoặc cầu kì hơn bạn có thể dùng dao khoét nắp hình răng cưa sẽ đẹp hơn.

Trái bí sẽ khó chín hơn bánh flan nên chúng ta hấp bí khoảng 15 phút trước

Miếng bí rời bạn cắt thành hạt lựu nhỏ khoảng 1cm, đem luộc sơ cho hơi mềm.

Đập trứng ra tô, dùng đũa khuấy cho tan. Lưu ý khuấy nhẹ tay và theo 1 chiều để hỗn hợp không bị nổi bong bóng, sẽ làm rỗ bánh. Đổ hỗn hợp trứng vào sữa, dùng 1 cái rây để lược bỏ phần lòng trắng lợn cợn.

Bạn đổ hỗn hợp trên và bí thái hạt lựu ở trên vào quả bí. Nếu dư có thể đổ ra khuôn khác.

Bước 3: Hấp cách thuỷ

Hấp cách thuỷ bánh flan bí đỏ, thời gian hấp khoảng 45 – 60 phút lửa không được lớn, lâu lâu bạn mở ra kiểm tra để tránh nước rớt vào sẽ bị rỗ và xem mặt bánh đã se đặt lại chưa. Nếu lấy tăm kiểm tra không bị dính bánh tức là bánh đã chín

Cách làm bánh Flan bí đỏ thứ 3:

Bánh flan mịn và thơm, chỉ với bí quyết nho nhỏ là chút kem pho mát và bột ngô, bánh càng ngậy và ngon hơn nữa.

Nguyên liệu:

1 chén đường

500 ml sữa tươi

100g kem pho mát (cream cheese), để mềm

1 chén nhỏ bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn

5 quả trứng gà

1 thìa nhỏ bột ngô

1 chút vani hoặc bột quế (tùy chọn)

Nước lọc

Đổ thật nhanh đường caramel vào khuôn làm bánh. Nghiêng khuôn cho đường chảy bám đều bề mặt.

Làm bánh:

Kết hợp sữa tươi, bí đỏ, ½ chén đường (nếu sữa tươi ngọt rồi thì bớt lượng đường), kem pho mát, trứng, bột ngô và vani. Đánh thật kỹ. Có thể dùng máy đánh trứng cho nhanh.

Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn caramel.

Bật lò nướng 150 độ C

Đặt khuôn caramel vào khay nướng, rót nước sôi ngập đến ½ khay. Cho vào lò nướng 35 – 50 phút. Bánh chín lấy ra, dùng dao sắc lách xung quanh khuôn, hơi lắc nhẹ cho bánh lỏng ra khỏi khuôn rồi úp ra đĩa.

Cách làm bánh Flan bí đỏ thứ 4 cho bé yêu:

Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ được bé yêu ăn mãi, ăn mãi không ngừng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan bí đỏ:

– 200g bí đỏ

– 200ml sữa tươi nguyên kem

– 40g đường

– 2 quả trứng

– 75ml kem tươi

– Thành phần làm caramel: 50g đường; 1 muỗng canh nước nóng

Kế đó đổ hỗn hợp bí đỏ vào khoảng 90% của hũ (mỗi hũ khoảng 100ml kem trứng). Nhẹ nhàng gõ vào thành chai nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ lại giúp cho bánh flan không bị khô. Cuối cùng đặt các hũ bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút là được. Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng hũ bánh ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Bánh flan là món khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Đây cũng là món tráng miệng, món ăn chơi vô cùng bổ dưỡng trong ngày nắng. Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ nhanh chóng tan ra rồi cứ thế nối tiếp nối tiếp. Hũ bánh flan chẳng mấy chốc hết vèo.