Top 6 # Cách Làm Bánh Flan Huong Cam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Flan Cam Tươi Mát

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!

Thời gian chuẩn bị

Phút

– 65ml nước

– 200g đường

-365 ml sữa tươi

-2 quả trứng

-1 lòng đỏ trứng

-6 Tbsp đường

-1 quả cam

Dụng cụ làm bánh Flan cam:

– 1 máy đánh trứng

– 1 lò nướng

– 1 khay nướng

– 5-6 cốc nhựa đựng bánh

– 1 rây lọc

Cách làm bánh Flan cam:

Bước 1:

– Trộn đường và nước vào một nồi nhỏ. Khấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Đun sôi đường và nước cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và chuyển thành màu vàng nhẹ như dưới hình. Lưu ý: Các bạn không được khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ

– Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ thì các bạn tiếp tục khuấy nhẹ nhàng và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì nhanh chóng tắt lửa nếu không đường sẽ cháy và bị đắng.

Bước 1:

– Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C – Bào nhỏ vỏ cam như trong hình rồi cho vào sữa. Bạn chỉ cần bào vỏ cam vì vỏ cam đã có rất nhiều vị và hương thơm cần thiết cho bánh Flan cam

– Bạn đánh đều đường, 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào một bát khác.

– Đổ sữa vào hỗn hợp trứng vừa đánh và trộn nhẹ nhàng nhưng đừng làm nổi quá nhiều bọt, bánh sẽ bị bở.

– Lọc hỗn hợp sữa và trứng qua rây lọc. Vớt bỏ vỏ cam

– Đổ từ từ hỗn hợp vào cốc đã đựng caramen. Đặt chúng vào khay nướng.

– Đổ nước lọc đun sôi vào khay nướng. Nước trong khay cần phải có độ cao bằng một nửa cốc bánh.

– Nướng khoảng 40-50 phút ở nhiệt độ 180 độ C thì bạn lấy bánh ra, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh trong 6 tiếng hoặc để qua đêm.

– Bạn đổ bánh ra đĩa và thưởng thức thôi! ^^

Tags: bánh flanbánh flan camcách làm bánh flancách làm bánh flan camflan cam

Thử Ngay Cách Làm Bánh Flan Cam Lạ Miệng

Thử ngay món bánh flan cam với hương vị lạ miệng qua cách làm đơn giản

Cách làm bánh flan cam đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi nhỏ, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ (không thực hiện khuấy).

Cho đường và nước vào nồi nhỏ làm caramel

Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ, khuấy nhẹ nhàng và đun cho đường chuyển dần sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Nhấc nồi lên cho phần đường caramel vào từng cốc nhỏ. Để cho đường được đặc lại trong khoảng 3 – 4 phút.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Cam đã chuẩn bị, rửa sạch rồi bào nhỏ phần vỏ cam bằng dao bào nhỏ, phần vỏ cam này chúng ta sẽ cho vào bánh để tạo hương vị cho bánh. Cho vỏ cam vào sữa rồi đun sữa cho đến khi sôi là được.

Bào nhỏ phần vỏ cam sau đó trộn với sữa đun sôi để tăng thêm hương vị

Bước 6: Cho đường, 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào một bát khác thực hiện đánh đều lên. Đổ phần hỗn hợp ở bước 5 vào đánh và trộn nhẹ nhàng cho đến khi đều, tuy nhiên trong quá trình đánh bạn lưu ý không làm cho hỗn hợp bị nổi bọt quá nhiều sẽ làm bánh bị vỡ.

Bước 7: Lọc hỗn hợp qua rây cho đều mịn, vớt bỏ vỏ cam.

Bước 8: Đổ hỗn hợp vào cốc hoặc khuôn đã tráng lớp caramel, sau đó đặt khuôn vào lò nướng. Đổ nước đun sôi vào khay nướng khoảng ½ độ cao của cốc.

Đổ bánh vào khuôn hoặc cốc đã tráng lớp caramel ở dưới

Bước 6: Nướng bánh trong khoảng 40 – 50 phủ cho bánh chín, xiên tăm vào bánh nếu thấy tăm không còn bột ướt thì bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Bánh Bông Lan Thuần Chay Vị Cam Socola

Bánh bông lan không bơ, trứng sẽ không nở xốp?

Mình là một đứa thích ăn trứng nhưng cũng rất ghét mùi tanh của trứng. Nhất là bánh bông lan. Vả lại, từ xưa tới giờ bánh bông lan luôn đi kèm với hình ảnh quả trứng và cục bơ. Không có hai thứ này là bánh sẽ không nở này, không mềm này, không xốp này, không vân vân và không mây mây,…

OK mình đã từng cho rằng như thế nhưng thực tế là… Bánh bông lan nở xốp một phần là nhờ công đóng góp của bột nở (baking powder) và baking soda. À với bánh bông lan chay thì giấm là một nguyên liệu giúp bánh nở tốt hơn.

Cách làm bánh bông lan thuần chay không bị khô

Nấu sốt sô cô la như thế nào?

Mình sử dụng sô cô la 70% cacao để làm sốt. Cao hơn nữa thì sô cô la sẽ khá đắng và có vị chua. Mình không khoái lắm.

Ingredients

Nguyên liệu khô:

-120g bột mì đa dụng

-70g bột mì nguyên cám( mình dùng loại whole wheat pastry của bob’s red mil)

– 60g bột hạnh nhân

– 100g đường nâu hoặc mapple syrup

– 1/2 tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 1/4 tsp baking powder

Nguyên liệu ướt:

-240ml nước cam. Mình dùng cả cam vỏ xanh và cam vàng

– 80ml dầu Olive

– 15ml dấm apple cyder

– 1 tsp vanilla extract

– 1 trái cam vàng bào lấy vỏ. Lưu ý không dùng phần màu trắng.

Nguyên liệu làm sốt socola:

– 150g socola (70%cacao)

– 9g đường nâu hoặc mapple syrup (nhớ kiểm tra độ ngọt của socola trước khi nêm)

– 1 tsp vanilla extract

– 150ml sữa hạnh nhân

– Một nhúm muối nhỏ

– 1tsp dầu Olive (không bắt buộc)

Instructions

Cách làm một số loại bánh ăn kiêng:

“Bánh quy yến mạch eat clean”

“Bánh hạnh nhân chuối”

Xin chào, mình là Kim. Mình thích nấu những món ăn healthy và hướng tới một lối sống lành mạnh.

4 Cách Làm Bánh Flan

Bánh flan là gì? Bánh caramen (caramel) là gì?

Bánh flan có nhiều tên gọi. Bánh flan tiếng Anh gọi là Flan caramel, hoặc crème caramel. Các tên gọi khác nữa như caramel custard, egg pudding, caramel pudding, đều là tên gọi để chỉ món tráng miệng làm từ trứng và sữa. Để mô tả về bánh flan thì đây là món tráng miệng với một lớp xốt caramel màu nâu cánh gián, được nấu từ đường, kết hợp với lớp kem trứng mịn màng có màu vàng rất ngon mắt.

Ở Việt Nam, người miền Bắc quen gọi là bánh caramen, người miền Nam lại hay gọi là bánh flan (bánh flăng). Đây là một món tráng miệng không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà còn rất phổ biến ở Việt Nam, quen thuộc với rất nhiều người.

Vì sao bánh flan lại phổ biến đến vậy?

Mình nghĩ lý do chính là vì món tráng miệng này đơn giản, dễ làm, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu, dụng cụ, và bản thân nó là một món tráng miệng rất ngon. Nhiều năm trước đây, khi lò nướng chưa phổ biến ở Việt Nam, mọi người thường làm bánh flan tại nhà theo cách hấp cách thủy.

Nguyên liệu chính để làm bánh flan chỉ gồm có đường, trứng, sữa đặc hoặc sữa tươi. Về sau này, người ta sáng tạo thêm, biến tấu thêm để tạo ra những hương vị mới cho bánh flan như bánh flan vị cacao, bánh flan vị cà phê, bánh flan vị chanh leo, bánh flan vị nước cốt dừa, bánh flan vị sô cô la…

Dụng cụ để làm bánh flan cũng thật đơn giản, chỉ cần một chiếc nồi nhỏ để nấu nước đường cho tan chảy thành màu nâu cánh gián, một chiếc nồi để làm nóng sữa, hòa vào trứng, sau đó chia ra các cốc nhỏ. Cuối cùng là cho vào nồi hấp hoặc lò nướng.

Làm bánh flan bằng phương pháp hấp cách thủy

Khi làm bánh flan bằng cách hấp cách thủy thì bạn cần khéo léo, cầu kì hơn một chút để bề mặt bánh flan không bị nước đọng nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh. Bạn cần che miệng các cốc lại bằng khăn sạch, và dùng thêm một chiếc khăn khác để che miệng nồi hấp để nước bốc lên không nhỏ xuống mặt bánh. Thỉnh thoảng nên mở nắp nồi để nước ở phần nắp nồi thoát bớt ra ngoài, giảm nguy cơ nhỏ xuống mặt bánh.

Làm bánh flan bằng lò nướng

Khi làm bánh flan với lò nướng thì ta hay gọi là nướng cách thủy. Nướng cách thủy chính là đặt những cốc đựng hỗn hợp flan vào trong một khay nướng và đổ nướng nóng vào khay, sau đó cho vào lò và nướng ở nhiệt độ, thời gian theo công thức hướng dẫn.

Làm bánh flan bằng lò nướng thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần phải che đậy miệng cốc gì cả, chỉ cần cho vào lò là xong, chỉ cần đảm bảo nước trong khay nướng đừng cạn quá.

Bánh flan làm theo phương pháp nướng cách thủy bằng lò nướng thường cho ra sản phẩm đặc và chắc hơn, hầu như không xảy ra hiện tượng mặt bánh bị rỗ, bánh ra lò đẹp hơn, mịn màng hơn.

Cách đun nước đường caramel

Nhiều người còn gọi là thắng đường caramel. Cách đun của mình rất đơn giản, không hề cầu kì phải bỏ thêm nguyên liệu gì khác ngoài đường và nước trắng.

Bước 1: Cho lượng đường theo công thức vào nồi đế dày (tốt nhất là nồi inox).

Bước 2: Đổ nước ngập xâm xấp đường.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Và cứ để nguyên nồi đường trên bếp, không đụng đũa, thìa hay bất cứ dụng cụ gì trong lúc đun, hoàn toàn để nó đấy, thỉnh thoảng ra ngó đến khi đường bắt đầu chuyển màu là nhấc ra luôn.

Rất đơn giản đúng không, và mình luôn luôn nấu được đường caramen màu đẹp vị ngon chỉ bằng cách nấu này.

Vì nồi inox đế dày giữ nhiệt rất tốt nên nhiệt còn trong nồi tiếp tục làm đường chuyển màu, tự nó sẽ thành một màu cánh gián rất đẹp mắt. Do vậy bạn lưu ý đừng đặt nồi trên bếp và tiếp tục đun, vì nếu vẫn đặt trên bếp đun đến khi đường thành màu cánh gián mới bỏ ra thì nhiệt còn lại của nồi sẽ làm đường bị cháy khét rất nhanh. Làm nước đường caramel theo cách này rất nhàn, đơn giản cực kì mà sản phẩm luôn cực kì đẹp mắt 🙂

Làm bánh flan bằng sữa đặc hay sữa tươi ngon hơn?

Có công thức hướng dẫn làm bánh flan bằng sữa tươi, có công thức bánh flan lại chỉ dùng sữa đặc có đường, có công thức thì kết hợp cả sữa tươi và sữa đặc. Vậy dùng sữa tươi hay sữa đặc, hay cả hai sẽ cho ra flan ngon hơn?

Sau khi làm nhiều loại, nhiều công thức thì mình kết luận là dùng sữa nào cũng được, sự khác biệt về hương vị hay độ ngon không phải là “rõ rành rành” lắm nên bạn có thể thoải mái làm theo sở thích hoặc sự tiện dụng của mình. Ở nhà đang có sữa tươi thì dùng sữa tươi, có sữa đặc thì dùng sữa đặc.

Cái quan trọng để ra được sản phẩm bánh flan cuối cùng thật ngon, mịn, độ ngọt vừa phải, độ mềm hay đặc vừa phải phụ thuộc vào công thức, nói đúng hơn là tỉ lệ các nguyên liệu, và quá trình làm cẩn thận đừng để xảy ra sai sót gì.

Ăn bánh flan có tốt không?

Bánh flan ngon, dễ ăn, trẻ con và người lớn ăn đều tốt, nhưng ăn nhiều quá thì cũng không tốt đâu. Bánh flan nhìn chung là bổ dưỡng, vì thành phần có nhiều sữa và trứng, đều là các thực phẩm tốt cả. Cộng thêm đường khiến cho món bánh flan có chứa nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn cần giảm béo. Còn người cần tăng cân thì có thể ăn đều đặn hơn. Trẻ em đi học, vận động nhiều, mỗi ngày ăn một cốc nhỏ cũng rất tốt.

Cách bảo quản bánh flan caramen

Bánh flan để được bao lâu?

Nếu sau khi nướng xong, bạn đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, duy trì nhiệt độ thấp ổn định dưới 5 độ C, thì bạn có thể giữ bánh được khoảng 1 tuần.

Bánh flan bị hỏng sẽ lên vị chua, không ăn được nữa.

Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất?

Mình đã thử nhiều công thức làm bánh flan, và cuối cùng đây là công thức mà mình ưng nhất. Làm theo công thức này, bánh flan đặc, mịn, xắn miếng nào ra miếng ấy mà không bị vỡ lem nhem, khi ăn vào miệng thì vẫn rất mềm.

Những cốc flan này để trong tủ lạnh cho thật mát, mỗi hôm ăn một, hai cốc thật tuyệt.

Nguyên liệu:

– 250g trứng (không tính vỏ)

– 100g đường

– 1/4 tsp muối

– 1 tsp vanilla

– 600ml sữa tươi không đường

– Đường để làm caramel: khoảng 120g

– Làm nước đường caramel: cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước lọc vừa ngập, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì chia đều ra các cốc. Lưu ý trong suốt quá trình đun không đụng hay ngoáy bất kì dụng cụ gì vào nồi đường.

– Cho trứng, đường, muối, vanilla vào tô to, dùng phới quấy cho nhuyễn đều.

– Cho sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già (cho ngón tay vào thử thấy phải rụt tay lại ngay), không để sữa sôi. Sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, đồng thời dùng phới (whisk) quấy đều hỗn hợp.

– Chia đều hỗn hợp vào các cốc đã đổ nước đường caramel, hớt bọt nếu cần. Xếp các cốc caramel vào trong 1 khay nướng đổ nước sôi đến ngập 1/2 hộp. Bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 165C khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

Flan vị chanh leo (chanh dây)