Top 13 # Cách Làm Bánh Chuối Nướng Cốt Dừa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa / 2023

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùng

Món bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.

Nguyên liệu:

Phần 1: Hỗn hợp khô gồm:

250 gr bột mỳ

2 gr baking soda

3 gr baking powder

150 gr đường bột trộn đều

Phần 2: Hỗn hợp ướt gồm:

175 gr nước cốt dừa (lon)

125 gr dầu ăn

2 quả trứng gà

5ml nước vani

Dùng phới lồng khuấy đều.

Phần 3:

3 quả chuối chín cắt lát

Vắt một thìa nước cốt chanh rồi dùng nĩa dầm nhuyễn.

Sau có cho một ít nho kho vào cùng.

Thực hiện:

Bước 1: Hỗn hợp ướt đã khuấy đều bạn rây hỗn hợp khô vào dần, vừa rây vừa đánh để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Cho chuối dầm và nho khô vào hỗn hợp trên. Rồi lấy phới trộn đều.

Bước 3: Cắt lát khoảng 2 quả chuối lót dưới đáy khuôn nướng hoặc bạn dùng để trải lên bề mặt bánh sau khi đổ bột đều được.

Bước 4: Cho bột bánh vào khuôn bạn chuẩn bị (Trong hình mình dùng khuôn chữ nhật khổ 20×30 cm). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút, chú ý làm nóng lò 10 phút trước khi nướng.

Bước 5: Bánh sau khi nướng xong úp ra rãnh để nguội và thưởng thức. Bánh chuối, cốt dừa nướng sẽ là một món bánh gây nghiện cho những người thích của ngọt như mình.

Bạn hãy thử làm vừa giải quyết được chuối và nho còn lại sau Tết vừa có được một món bánh thơm phức cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Mẹo vặt: Chuối ta chọn những trái vỏ mỏng và chín vàng đểu, quan trọng là không bị dập. Nếu chọn được chuối dẻo thì càng tốt. Chọn những trái chuối đẹp như hình sau là được nhe các bạn.

Nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

10 quả chuối tây chín

1 ống vani

Một ít muối

100 g bột gạo

250 g bột năng

200 g đường cát vàng

1 chén hạt trân châu khô

Vừng rang thơm

Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

Các bước làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

– Chuối sau khi bóc vỏ ta sẽ thái lát ngang thành từng khoanh

– Sau đó ta lấy 3 chén nước hòa bột gạo với bột gạo và thêm 1 ít đường + muối + vani + 1 giọt màu thực phẩm màu vàng.

– Ta sẽ cho từng khoanh chuối vào chén bột và khuấy cho thật đều.

– Ta cần chuẩn bị 2 cái khuôn rồi thoa đều dầu ăn xuống đáy của khuôn sao cho khi lấy bánh ra được một cách dễ dàng khi chuối đã chín.

Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa ta sẽ lấy nước cốt dừa trộn với 2 muỗng bột năng và nửa muỗng café muối + 2 muỗng đường. Sau đó đặt hết lên bếp và đun lửa vừa sao cho hỗn hợp sôi và sánh lại. Nếu bạn muốn xem bánh chuối hấp nước cốt dừa đẹp mắt và ngon hơn thì cũng có thể cho thêm một ít hạt trân châu khô, rồi chần hạt trân châu khô cho đến khi nó chuyển thành màu trong suốt thì vớt ra ngoài rồi ngâm vào nước lạnh. Nhớ là cho trân châu này vào sau khi ta đun nước cốt dừa.

Cách làm bánh chuối hấp ngon và đạt yêu cầu khi ta xăm đũa vào miếng bánh không bị dính, bột trong và đông lại. Lúc này ta tắt bếp để nguội rồi lấy bánh chuối hấp ra khỏi khuôn

Khi ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa ta sẽ xắt miếng chuối thành từng miếng vừa đủ ăn rồi xếp ra đĩa cho thật đẹp sau đó rắc vừng rang hay là lạc rang giã đập lên trên.

Với cách làm bánh chuối nước cốt dừa như trên, mình đảm bảo ngon hết xẩy luôn. Nhìn thôi cũng đã mắt rồi phải không các bạn. Tèn ten…và đây là thành phẩm của mình nè các bạn.

Chuối Nướng Nước Cốt Dừa / 2023

Cách làm chuối nướng cốt dừa siêu hấp dẫn

Thành phần nguyên liệu làm chuối nướng nước cốt dừa

Gạo nếp: 400 – 500 gr

Chuối sứ: 1 nải (khoảng 10 quả)

Dừa nạo: 1 kg (hoặc bạn có thể thay thế bằng 400 ml nước cốt dừa và 250 ml nước dừa tươi)

Đậu phộng rang: 100 gr

Mè rang: 30 gr

Bột năng, bột báng: mỗi loại khoảng 1 muỗng nhỏ

Lá chuối: khoảng 5 lá

Lá dứa: khoảng 10 lá

Muối, đường

Dụng cụ: bao ni lông sạch khoảng 10 gr

Các bước thực hiện làm chuối nướng nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn vo sạch gạo nếp cho hết bụi bẩn rồi ngâm trong nước mới ít nhất 4 tiếng cho gạo nở mềm.

– Trong thời gian đợi cho gạo nếp nở mềm thì bạn lấy phần dừa nạo xay nhuyễn (bạn có thể cho vào chút xíu nước chín cho dễ xay) rồi lọc lấy khoảng 400 ml nước cốt và 250 ml nước dảo.

– Chuối sau khi mua về thì lột vỏ. Nếu bạn muốn vị chuối ngọt đậm đà thì có thể cho vào chút muối đảo đều.

– Gạo nếp sau khi nở mềm thì bạn chắt nước ra và cho vào khoảng 15 gr đường, 3 gr muối và 300 ml nước cốt dừa, đảo đều tay cho gạo thấm đều các nguyên liệu. Rồi đem đi hấp với lá dứa đã rửa sạch khoảng 20 phút. Khi gạo đã chín thì bạn đảo đều bắc xuống bếp, lấy phần lá dứa để riêng, để phần gạo chín nguội bớt.

– Bạn chia phần nếp thành các phần bằng nhau tương đương với số quả chuối. Bạn trải miếng ni lông ra mặt bàn, cho nếp vào chính giữa rồi gấp 2 cạnh bên lại và dùng lòng bàn tay ấn mạnh xuống cho nếp dẹp ra. Lưu ý: bạn canh sao cho bề ngang của nếp khi dẹp ra bằng với chiều dài của chuối. Sau đó mở bao ra, cho chuối vào và cuốn tròn, chặt sao cho lớp nếp bọc kín quả chuối. Một mẹo dành cho bạn ở bước này là xoắn 2 đầu bao ni lông sẽ giúp phần nếp cuộn chuối bên trong chặt hơn.

– Bạn gỡ phần bao ni lông ra và cắt miếng lá chuối vừa đủ để bọc xung quanh phần chuối nếp. Bạn dùng lá dứa ban nãy hoặc lá chuối buộc nhẹ để cố định phần lá bọc.

– Sau đó xếp phần chuối nếp lên bếp than hoa nướng tới khi lá chuối chín vàng thì lấy xuống, bỏ phần lá chuối đi. Lưu ý: chỉ nướng chuối với lửa vừa, trong khi nướng liên tục đảo đều các mặt.

– Bạn cho 250 ml nước dửa dảo cùng với 60 gr đường, 3 gr muối. 5 lá dứa và phần nước cốt dừa bạn chừa lại ban nãy vào nồi khuấy đều, đun với lửa vừa, bạn cho tiếp phần bột báng đã ráo nước vào luôn.

– Bạn khuấy khoảng 2 muỗng bột năng với 3 muỗng nước cho tan đều rồi rót từ từ vào nồi nước cốt dừa đang nấu. Lưu ý: vừa rót vừa khuấy cho phần bột năng tan đều. Bạn tiếp tục khuấy cho phần nước cốt dừa này sánh lại là được.

Bước 4: Trình bày và hoàn thành món ăn

– Xếp phần chuối ra dĩa và chan nước cốt dừa lên, rắc thêm đậu phộng rang (có thể giã nhuyễn tùy theo sở thích của bạn) và chút vừng là hoàn tất món ăn.

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Ngon Bá Cháy ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023

Nguyên liệu

Chuối sứ chín: 14 trái

Bánh mỳ: 4 ổ

Tinh chất vani: 2 ống

Nước cốt dừa: 400 ml

Sữa tươi có đường: 440 ml

Đường trắng: 5 muỗng canh

Trứng gà: 1 quả

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Bơ: 100 gr

Rượu rum: 2 muỗng canh

Cách làm

Chuối chín bóc bỏ, cắt lát. Chú ý nếu chọn cuối càng chín thì bánh sẽ càng ngon.

Ướp chuối đã cắt cùng rượu rum, đường. Tốt nhất để đường tan hết rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm

#tip: Nếu không có thời gian thì sau khi ngâm chuối khoảng 2 tiếng thì sên chuối cho tới màu cho chuối có màu đẹp hơn.

Xé nhỏ bánh mì.

Lấy một tô khác để trộn hỗn hợp sữa tươi cùng nước cốt dừa, bơ rồi xíu muối rồi cho thêm tinh chất vani vào.

Đỗ hỗn hợp vào bánh mì đã xé, trộn cho ngấm

#tip: Nếu có thời gian thì để ngâm từ 2 tiếng trở lên cho nở, bánh khi nướng sẽ mềm và rất ngon

Nếm thử hỗn hợp độ ngọt được chưa thì thêm trứng đã đánh vào

#tip: Sau khi bỏ bánh mì vào nếm thấy béo, ngọt vừa rồi hãy cho trứng, vì các nguyên liệu đã chín nên nếm cẩn thận

Sau đó trộn đều ⅔ hỗn hợp chuối đã ngâm trước đó vào hỗn hợp sữa bánh mì

Bật lò trước khi nướng 10p ở 170 – 230 độ rồi lót giấy nến vào khuôn, thoa bơ quanh viền khuôn, rồi đổ hỗn hợp vào dàn đều.

Xếp lượng chuối còn lại để trang trí.

Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 60 phút rồi sau đó nướng thêm khoảng 10 – 20 phút (tùy lò)

Để bánh nguội hẳn trong lò rồi mới lấy ra, hoặc để trong lò 1 tiếng rồi mang ra để nguội bỏ tủ lạnh.

#tip: Ngon nhất là bỏ tủ qua đêm hôm sau ăn sẽ ngon hơn

Thành phẩm nè, đây là bánh chuối nướng được bỏ qua tủ lạnh sau một đêm.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa vừa thơm ngon, chuẩn vị lại ăn mãi không chán.

Kem Chuối Nước Cốt Dừa / 2023

Kem chuối – kem chuối và kem chuối : ))) Mấy hôm nay trời nóng tớ chỉ nghĩ được 2 chữ này trong đầu hehe… Vì số là cuối tuần đi chợ lại ham hố sales chuối 99 cent/ 1 túi chuối to tổ chảng. Mà toàn là tới thời kì chín trứng quốc, ăn ngon ngọt nhất nên không thể ăn kịp. Cất ngăn đá mãi sẽ lười sử dụng. Vậy nên cách tốt nhất là làm kem chuối nước cốt dừa cất vào tủ lạnh ăn dần, chờ ngày nóng ăn cho hạ hoả vậy hehe…

Hồi nhỏ, nhà tớ không có tủ lạnh, tớ vốn không thích ăn chuối nhưng một lần được mẹ đưa lên nhà một cô bán kem chuối (thời đấy có lẽ cả trường mẹ tớ chắc chỉ có cô ý là có cái tủ đông làm kem quá :D). Tớ ăn một lần mà ấn tượng về kem chuối ấy vẫn còn mãi tới bây giờ. Ngon tới nỗi sau đó về tớ suốt ngày bảo mẹ tớ:” Mẹ ơi, con muốn ăn chuối tủ lạnh :D” … Khổ, cũng phải mãi sau này nhà tớ mới có tủ lạnh và món chuối tủ lạnh đó có lẽ theo tớ suốt cuộc đời mất 😀

Pha bột năng và nước lọc với nhau. Nước cốt dừa cho vào một cái nồi nhỏ đun lên cùng chút xíu muối cho tới khi bắt đầu nóng và bốc khói thì khuấy bột năng với nước cho đều. Chế bột năng vào nồi nước cốt dừa, tiếp tục đảo đều cho tới khi nước cốt dừa sền sệt lại là được. Để lửa nhỏ vừa khi cho bột năng vào. Lưu ý: Không đun nhanh để nước cốt dừa sôi bùng sẽ bị tách nước vào nổi bọt trào ra ngoài.

Để nước cốt dừa ra một bát và chờ nguội rồi bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng để làm kem chuối.

Bóc chuối, cắt đôi rồi cho vào 1 cái túi. Sau đó lấy 1 mặt thớt đè mạnh lên để làm quả chuối dẹt ra. Có độ dày khoảng 0.5 – 0.75 cm.

Múc một thìa nước cốt dừa, san phẳng đều che hết bề mặt chuối. Sau đó, cho thêm khoảng 1 thìa lạc, rải đều ra và 1 thìa dừa nạo. Dùng thìa rải đều trên khắp bề mặt chuối là được.

Tiếp tục làm như vậy với mặt còn lại của kem chuối. Sau khi hoàn tất có thể dùng tay và thìa điều chỉnh cho miếng kem chuối vuông vức đẹp mắt hơn. Gói túi ni-lông lại (Tớ dùng túi có phần gói lại dành cho bánh mỳ kẹp sandwiches nên có vẻ dễ gói hơn). Xếp vào hộp rồi để vào tủ lạnh cho tới khi chuối cứng lại là được. Tớ để qua đêm luôn.

Khi ăn vì kem chuối thực chất chỉ là chuối lạnh tự nhiên có chất kết dính là nước cốt dừa nên khi mới lấy ra khỏi tủ lạnh khá là cứng. Nên để xuống ngăn mát một lúc hoặc để ra ngoài nhiệt độ phòng để cho kem chuối mềm hơn và có thể cắn được (ăn không bị buốt răng nữa :P)… Hoặc trời hè siêu nóng cứ mang kem ra ngoài cầm trên tay một lúc là tự động người mát, kem chảy ngay hehe..

Vì bên này một quả chuối rất to nên tớ thường phải cắt đôi hoặc cắt làm ba để ăn cho tiện ^^ Nhưng dù thế nào thì tớ rất thích món kem chuối này vì hoàn toàn là vị ngọt tự nhiên, vị thơm béo mát lạnh của dừa và lạc đều khiến cho món “chuối tủ lạnh” thêm phần phức tạp và trở thành một món ăn ngon tuyệt cú mèo.