Top #10 ❤️ Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế

Cách Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà

Cách Làm Papparoti/ Mexican Buns/ Coffee Buns/ Rotiboy

Cách Làm Bánh Bèo Bột Lọc Ăn Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Bánh bột lọc chế biến từ tinh bột sắn cùng với nguyên liệu tôm và thịt mỡ lợn, bột làm bánh không có béo như bột bánh đúc, bánh nậm hay bánh bèo nên ăn hoài không thấy ngán.

Bánh được gói nhỏ bằng lá chuối với hình dáng giống như thỏi vàng trong cung đình huế ngày xưa, bánh tuy hơi nhỏ nhưng lại có hương vị đặc biệt.

Bột sắn lọc: khoảng 300g

Tôm nõn tươi: 200g

Mỡ phần: 200g

Lá chuối

Hành, tỏi, ớt

Gia vị, mắm muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước hàng, dầu ăn

Bước 1: Thịt đem cạo sạch bì, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái miếng nhỏ.

Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

Khi mua tôm nên chọn những con tôm to đem cắt bỏ đầu, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó ướp tôm với mắm, gia vị, nước hàng, hạt nêm và tỏi băm khoảng 10-15p cho ngấm gia vị.

Thịt mỡ cho vào nồi, luộc đến khi chín rồi thái nhỏ hạt lựu.

Lấy 1/3 số bột sắn khoảng 100g , cho ít muối, nước trộn đều rồi dùng vợt lọc qua để bỏ phần cặn bẩn của bột.Rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay, liên tục đến khi bột nửa chín, nửa sống thì đổ ra khay trộn cùng với số bột sắn còn lại quấy đều để bột không bị vón cục, bột có màu trắng đục và hơi dẻo là được. Sau đó cho bột vào bát có 1 chút dầu ăn, dầu ăn sẽ làm cho bột không bị dính.

Lấy lá chuối trải ra bàn, cho phần mặt gân lá úp xuống dưới còn phần mặt nhẵn ở trên, xoa dầu ăn lên bề mặt của lá chuối. Cho muỗng bột vào giữa lá rồi dàn lớp bột thành hình trong nhỏ cho nhân vào giữa bánh, hơi ấn nhân xuống để khi bóc bánh nhân sát mặt bột sẽ nổi phần màu nhân nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Sau đó nhẹ nhàng gấp mép lá chuối lại, gói lá vào bánh sao cho bột bánh thành hình 1 khối trụ rồi dùng dây lá chuối buộc để cố định hành dạng bánh. Làm cho tới khi hết nhân và bột bánh.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của vỏ bánh, ngọt béo của tôm và thịt hòa quyện với chút nước chấm chua cay thật hấp dẫn .

Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Đơn Giản Ăn Không Lo Ngán

Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Đặc Trưng Huế

Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Kem Chuối Với Mít, Kem Chuối Đậu Phộng Ngon Đơn Giản

Cách Làm Kem Chuối Với Mít Béo Ngậy Giải Khát Ngày Nóng

Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Ngon Nhất

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Không Tả Nổi

Cách Làm Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Đơn Giản

Cách Muối Dưa Cải Chua Và Ngon Nhất

14 Cách Làm Đẹp Da Mặt Từ Thiên Nhiên Đơn Giản Bất Ngờ Sau 3 Ngày

Cách Thực Hiện Facial Tại Nhà

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!

Thời gian chuẩn bị

Phút

Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức , cách làm bánh bột lọc – một trong những món ăn nức tiếng của đất Huế, cách làm đơn giản, ăn lại vừa miệng, hẳn bạn sẽ thích mê nó cho xem đó !

Ẩm thực xứ Huế từ xưa vốn đã nổi tiếng với những người sành ăn, nhưng món ăn Huế nổi tiếng là thế nhưng không phải món nào cũng dễ ăn và dễ làm nhất là đối với những người không quen phong cách ăn uống của dân Huế

350g bột năng

200g tôm cỡ nhỏ

Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi.

Nước nóng

200g hành khô

Bước 1.

– Tôm cắt bỏ đầu và đuôi.

– Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm vào rim cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cho tôm săn và có màu vàng đẹp.

– Nặn bột thành hình tròn rồi ép phẳng cho nhân vào giữa và nặn lại thành hình bán nguyệt.

– Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm đã đun nóng và rắc hành phi, rau mùi lên trên, nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt chưng.

Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

Thích Làm Vườn Ở Sân Thượng Nhưng Chưa Biết Trồng Vào Đâu, Thùng Earthbox Với Cách Làm Đơn Giản Của Mẹ Đảm Ở Đà Nẵng Sẽ Là Gợi Ý Cho Các Chị Em

Tài Liệu Hướng Dẫn Học Lập Trình Web

Hướng Dẫn Đọc Ebook Định Dạng Epub

Hướng Dẫn Cách In Trong Excel

Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Theo Người Xứ Huế

Kinh Nghiệm Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Ai Ăn Cũng “nghiện”

Cách Làm Món Bò Bít Tết Vừa Mềm Vừa Thơm Ngon Tuyệt Cú Mèo !

Bò Bít Tết Trứng Ốp La : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Chuẩn Vị “tây”

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm

Bột sắn lọc: khoảng 300g

Tôm nõn tươi: 200g

Mỡ phần: 200g

Lá chuối

Hành, tỏi, ớt

Gia vị, mắm muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện làm bánh bột lọc nhân tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, khi mua tôm bạn nên chọn những con to, đem về cắt bỏ đầu rồi rửa sạch, để ráo. Khi tôm ráo, ướp tôm với chút gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hành tỏi băm rồi ướp tôm trong khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Mỡ phần đem cạo bì rồi rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ.

Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Lá chuối rửa sạch từng lá rồi đem trụng qua nước sôi ròi vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh. Để ráo nước rồi dùng khăn lau khô và xé lá chuối thành những miếng có diện tích 10-12 cm cùng với 1 ít lá xé nhỏ để làm dây buộc.

Bước 2: Làm nhân bánh

Khi tôm đã ngấm gia vị, bạn bắt chảo lên bếp cũng ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm đã chuẩn bị ở bước 1 vào đảo đều, rang tôm đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại sau cho vừa ăn và cho phần mỡ đã thái nhỏ ở bước 1 cùng với hành khô băm nhỏ vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều và nước trong chỏ cũng đã cạn thì cho thêm ít tiêu vào và tắt bếp. Múc nhân ra tô và để nguội.

Bước 3: Làm bột bánh

Lấy 1/3 số bột sắn khoảng 100g vào tô tô, cho thêm một ít muối và nước vào trộn đều rồi dùng vợt lọc qua để bỏ phần cặn bẩn của bột. Tiếp đến, lấy hỗn hợp vừa thu được cho vào nồi rồi bắt lên bếp đun nhỏ lửa, vauwf đun, vừa khuấy đều tay, liên tục cho đến khi bột được một nửa, nửa còn lại thì sống, lúc này bạn đổ bột ra khay trộn cùng với 2/3 số bột sắn còn lại quấy đều để bột không bị vón cục, bột có màu trắng đục và hơi dẻo là được. Sau đó cho bột vào bát có 1 chút dầu ăn, dầu ăn sẽ làm cho bột không bị dính.

Bước 4: Gói bánh

Lấy lá chuối đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 trải ra bàn, bạn cho phần mặt gân lá úp xuống dưới còn phần mặt nhẵn ở trên, xoa dầu ăn vào giữa bề mặt lá chuối rồi cho muỗng bột vào giữa lá, dàn bột cho nhân tôm vào giữa bánh, hơi ấn nhân xuống để khi bóc bánh nhân sát mặt bột sẽ nổi phần màu nhân nhìn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Cuối cùng gấp mép lá chuối lại nhẹ nhàng, gói lá vào bánh sao cho bột bánh thành hình 1 khối trụ rồi dùng dây lá chuối buộc cố định. Cứ làm tiếp tục cho tới khi hết phàn nhân và bột bánh.

Bước 5: Hấp bánh

Bánh đã gói xong, xếp bánh vào xửng hấp. Bắt nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt xửng bánh lên trên hấp bánh trong khoảng 15-20p là bánh chính.

Bước 6: Hoàn thành

Cho hành lá cắt nhỏ vào bát, đun sôi dầu ăn rồi chế nào bát và bạn đã có 1 bát mỡ hành thơm phức rồi. Khi bánh chín, bạn gấp hết bánh ra rồi bày lên đĩa, khi ăn chỉ cần bóc lá chuối bên ngoài ra, bài lên đĩa, rưới ít mỡ hành cùng với nước chấm chau ngọt cho thêm vài lát ót . Món bánh này ăn khi nóng sẽ rất ngon đấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc nhân tôm rồi đấy, từng chiếc bánh trong mờ nổi bật màu đỏ của con tôm bên trong rất bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của vỏ bánh, ngọt béo của tôm hòa quyện với chút nước chấm chua cay thật hấp dẫn .

Cách Làm Bánh Phu Thê Xứ Huế Đơn Giản Ngon Miệng Ngay Tại Nhà

Độc Đáo Bánh Xèo Của Xứ Huế

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Video Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon

Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế

Thử Tìm Hiểu Cách Làm Bánh Bột Lọc Kiểu Hà Nội Xem Có Ngon Không Nhé?

Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Làm Sữa Chua Không Đường Giảm Cân Giữ Dáng

Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Túi Dẻo Thơm

Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Đà Lạt Ngon Chinh Phục Mọi Khách Hàng

Nếu ai đã từng đi quá Huế không thể bỏ qua món bánh bột lọc – ẩm thực đặc trưng nơi này. Dù khá nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Huế, nhưng món ăn này không tốn quá nhiều nguyên liệu và chế biến khá dơn giản. Thưởng thức vị bánh bột lọc, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị đậm đà, dai dai cùng với nước mắm chua ngọt. Cũng vì ăn ngon và cách làm bánh bột lọc không quá cầu kỳ nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức trọn vẹn món ngon này.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc

Để làm vỏ bánh chúng ta cần đến nguyên liệu chính là bột năng. Trong khi nhân bánh là sự kết hợp vị ngọt của tôm, vị béo ngậy của thịt ba chỉ. Từng chiếc bánh dẻo dai, toàn bộ nhân tôm thịt có thể nhận thấy rõ qua lớp bột trong veo ăn kèm nước chấm chua ngọt. Thợ làm bánh có khéo léo hay không chính ở bước này. Món ăn sẽ hấp dẫn ở hình thức và hương vị đậm đà, thơm ngon.

Làm vỏ bánh: 400ml nước, 100ml dầu ăn, 500g bột năng, muối

Làm nhân bánh: 500g tôm, 250 g thịt ba chỉ, các loại gia vị muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hành tím băm nhuyễn, dầu điều.

3. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị phần nhân bánh

Tôm làm sạch, bỏ phần râu và chân tôm. Sau đó ướp cùng đường, muối, hạt tiêu, hành, tỏi, dầu điều. Trộn đều các nguyên liệu lên với nhau để 15-30 phút cho ngấm đều.

Thịt ba chỉ cũng rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp gia vị như với tôm, trộn đều để gia vị ngấm.

Bước 2: Xào nhân bánh

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho phần thịt đã ướp vào xào, tiếp đó cho phần tôm ướp vào xào cùng. Đảo đều đến khi tôm chín và chuyển màu là trút ra đĩa.

Bước 3: Nhào bột bánh

Cho phần bột ra một âu to. Đun nước sôi cùng chút dầu ăn. Khi nước sôi, bạn đổ từ từ phần nước này vào âu chứa bột. Khuấy đều để được hỗn hợp hòa quyện với nhau tạo nên khối bột dẻo mịn.

Rắc một lớp bột lên một mặt phẳng, cho hỗn hợp bột vừa tạo vào nhào. Sau đó, dùng cây cán bột cán thật mỏng. Sử dụng tiếp khuôn tròn in lên mặt bột để tạo thành hình bánh. Trong các bước làm bánh bột lọc, bước này là khó nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm: Mì xào bò

Bước 4: Tạo hình bánh

Cách làm bánh bột lọc khéo hay không ở bước này. Khi bột đã xong, chúng ta sẽ làm từng chiếc bánh. Cho phân nhân tôm thịt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi lại sao cho phần nhân nằm trọn trong vỏ bánh. Ép chặt hai mép vỏ bánh lại để tạo hình cho chiếc bánh hình bán nguyệt. Làm lần lượt từng chiếc cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Hấp bánh

Trong toàn bộ phần hướng dẫn cách làm bánh bột lọc, có lẽ đây là phần được mong chờ nhất. Để hấp bánh, chúng ta sử dụng lá chuối lót dưới xửng hấp, cho bánh vào hấp chính trong khoảng 10 phút. Dấu hiệu nhận biết bánh đã chín là khi thấy vỏ bánh trong veo, nhìn rõ nhân bên trong là được.

Bước 6: Công thức pha nước chấm ngon ăn kèm

Cách làm món bánh bột lọc dù có ngon cỡ nào cũng không thể thiếu đi hương vị chua ngọt tuyệt vời của nước chấm. Để pha nước mắm chấm ngon, bạn có thể áp dụng công thức: 40ml nước, 15g đường, 15ml nước mắm, 10ml nước cốt chanh kèm thêm tỏi, ớt tùy theo. Sau đó pha hòa tan đường trong bát nhỏ và trộn đều các nguyên liệu vào để tạo nên một bát nước chấm chua ngọt thơm ngon.

Bước 7: Thêm chút dầu hành ăn kèm bánh bột lọc

Dù chỉ là ăn kèm, nhưng nếu thiếu đi vị thơm ngậy của hành lá là thiếu đi món bánh lọc ngon miệng rồi. Sơ chế hành lá bằng việc bỏ phần gốc trắng, phần lá cắt khoảng 1 đốt ngón tay, thêm ít muối. Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu ăn nóng sẽ thả hành lá vào đảo đều cho đến khi chín thơm là được.

Bước 8: Thưởng thức món bánh bột lọc ngon tuyệt

Đặt lá chuối lên đĩa, lấy bánh bột lọc từ xửng hấp ra xếp ra đĩa. Sau đó, quét dầu hành lên mặt bánh. Đã xong. Bạn sẽ được thưởng thức từng chiếc bánh nhỏ, thom ngon kèm nước mắm chua ngọt cực đậm vị.

Thành phẩm là những chiếc bánh dẻo dẻo của vỏ bánh, giòn giòn của nhân tôm thịt cùng với vị chua ngọt, cay cay của nước chấm. Tất cả hòa quyện với nhau tan trong miệng chút hương vị đậm đà chuẩn xứ Huế.

Khám phá thêm: Cách làm pizza xúc xích

4. Cần lưu ý gì khi làm bánh bột lọc Huế?

Ngoài những bước hướng dẫn làm bánh bột lọc đơn giản, bạn có thể thêm một vài lưu ý sau:

Sử dụng lá chuối lót xứng hấp và hấp chín bánh bột lọc sẽ ngon hơn khi luộc bánh.

Làm nhiều bánh một lần rồi để bánh ở ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn cho xuống ngăn mát rã đông và hấp bánh chính.

Nếu khó khăn trong đoạn nhồi bột, bạn có thể sử dụng cách pha loãng bột. Tiếp đó, đổ vào muỗng hoặc chén nhỏ và hấp.

Cách Làm Bánh Bột Lọc Quảng Bình Và Bánh Xèo Quảng Bình

Cách Làm Bánh Bột Lọc Với Hương Vị Xứ Huế……….

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Hương Vị Xứ Huế Thơm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

🌟 Home
🌟 Top