Bánh Bột Lọc Làm Bằng Bột Sắn Lọc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm, Đậu Xanh Đơn Giản Xứ Huế Ngon
  • Mặt Nạ Sữa Chua Mật Ong
  • Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Và Sữa Chua Hiệu Quả Bất Ngờ
  • 6 Cách Làm Đẹp Da Bằng Sữa Chua Giúp Da Trắng Hồng Mịn
  • Dịch gõ gàng để pạn pè năm châu 4 bể nhận dạng dung nhan này hình thù này ko phải làm từ bột năng thông thường mỗi khi nhắc đến bánh bột lọc

    Qua tìm hiểu mình biết bánh bột lọc Huế họ xài bột sắn lọc tươi , người miền Củ Chi gọi là khoai mì . Về Chỉ Cu ăn khoai mì hấp chui hầm địa đạo là 1 ý tưởng ko đụn hàng có 1 ko 2 trên tòn thế giới . Chui xong cái hầm đi ra mặt ko còn miếng máu sau đó thưởng thức khoai mì tại chổ cho tỉnh táo . Rồi đi về , kết thúc chuyến đi để lại cho em nhiều ấn tượng khó quên . Hình như lạc đề thì phải

    Ở Huế họ chế biến bột bánh lọc từ củ khoai mì ( mình quen gọi củ khoai mì rồi , giờ kêu gọi củ sắn làm minh liên tưởng đến bò bía ) nói 1 hồi tui lạc qua xe bò bía trường làng . Một hành trình sàng lọc rất vất vả và công phu , cho đến khi ra được thành phẩm bột sắn lọc tươi hay còn gọi bột mì tinh

    Mình chưa hề được ăn qua loại bánh bột lọc từ cái bột tươi này , dòm hình trên nét thấy nó rất là yêu , nhìn bằng mắt thôi cũng đủ thấy nó ngon thắm thiết . Và cái gì nó đến là nó đã đến , hành trình đi tìm bột sắn lọc tại MuLan – bếp nhà :

    [ Lúc này ta có được bột đặc như cao su ]

    Đổ lên bất kì loại bột khô nào cũng được , ở đây ML có bột sắn dây

    Tự động lớp bột lỏng sẽ đông lại và khô ráo tức thì

    Sau đó lấy miếng bột ra và bẻ ra từng cục nhỏ nhỏ như vầy

    Vậy là ta đã có được 100gr bột sắn lọc tươi rồi đó

    Bột này để dành trong tủ lạnh cũng duoc vài tháng

    Đây là lần đầu thu hoạch . Sau đó ta típ tục ngâm lần 2 , lần 2 thì sản phẩm ra ít hơn khoảng 80gr

    Mình nghĩ nếu siêng thì mua củ khoai mì tươi về bào ra sẽ thu được lượng bột mì tinh tươi nhiều hơn , ở đây mình xài khoai mì đông lạnh nên chắc cũng có qua sơ chế rồi thành ra ngâm cũng ko lấy về được nhiều tinh bột

    Ở đây mình xài nước súp gà để quậy bột sẽ ngon và đậm đà hơn

    70 gr bột sắn day hoặc bột năng

    Công nhận bột tươi đúng lòi bản chất

    Quậy tanh bành mà ko sợ bột chín mau đến khi bột quyện thành 1 khối rất dẻo quánh mà ko hề có 1 cục bột bị chín trong , bột vẫn đục thích dễ sợ . Bình thường quậy cái thằng bột năng mới đi được nữa đoạn đường là bắt đầu chuẩn bị lội bùn nặng chịch quậy mỏi tay muốn đứt gân máu

    Cho bột vô cái bao ni long hoặc cái bao bắt bông kem cho tiện mỗi lần mình làm mình chỉ cần xịt ra từng chút , khỏi nhào tới nhào lui múc múc ! mệt ha

    Tép rang , mua được tép bạc ngon

    Con nào con nấy nhỏ nhỏ dễ thuong giống mình

    Hình ảnh mang tính chất minh họa nhưng cũng mang tính chất đồi trụy

    Nghiêm cấm trẻ em dưới mọi hình thức

    Dàn mỏng sau đó đặt 1 con tôm vô

    Gấp lại y như gói bánh nậm vậy đó

    Kì này đổi sì tai gói dẹp dẹp chứ ko gói u u nhô lên như cái sì tai giống thỏi vàng

    Ai thích gói kiểu gì gói ha

    Bánh này ăn dai mà ko dẻo quẹo hoặc mềm quá như làm từ mấy gói bột năng

    Rất ngon ngoài ra kêu mình diễn tả thim lăng xê thim mình á khẩu rồi

    Vì ngon quá ko nói được gì

    Câu cuối sin nhấn mạnh trước khi hạ màn :

    ” Bánh bột lọc gói lá xứ Huệ “

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Của Cô Nàng Khéo Tay
  • Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Bằng Bột Mì Tại Nhà
  • Thật “khó” Để Pha Bột Chiên Giòn Khoai
  • 10 Bước Làm Nem Chua Rán Chiên Xù Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện
  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • 1. Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

    Với công thức thông thường, trân châu đa phần được làm từ bột năng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu là bột sắn dây để thay thế. So với bột năng, trân châu làm từ bột sắn dây mang đến độ mềm dẻo cao, kết dính khiến nhiều người yêu thích hơn. Đặc biệt bột sắn dây còn có công dụng tốt cho cơ thể như làm mát, giải nhiệt cho cơ thể.

    Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây cũng cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm để cung cấp nguyên liệu thơm ngon, an toàn cho quán của mình.

    1.1 Nguyên liệu

    • Bột sắn dây: 200g
    • Bột bắp: 50g
    • Bột bắp: 15g (để riêng dùng làm áo bột)
    • Đường: 50g
    • Nước sôi: 20ml

    1.2 Dụng cụ

    1.3 Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

    Bước 1: Đổ 200g bột sắn dây, 50g bột bắp và 50g đường vào một chiếc bát to. Sau đó từ từ cho 20 ml nước sôi vào bát, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, đặc biệt không để vón cục. Cho bột sắn dây, đường và bột bắp vào bát, sau đó từ từ rót 20ml nước sôi vào đồng thời khuấy đều tay để bột tan hết không bị vón cục.

    Bước 2: Chờ bột hạ nhiệt thì bắt đầu dùng tay để nhào bột. Trước đó bạn cần xoa tay vào bột bắp để tránh tình trạng bột dính vào tay. Sau đó tiến hành nhào bột liên tục cho đến khi bột thành một khối mịn, dẻo là được.

    Bước 3: Tiến hành viên bột thành những viên tròn nhỏ, sau đó cho viên bột trân châu lăn qua phần bột bắp đã được để riêng làm áo bột, tránh tình trạng bột dính vào nhau.

    Bước 4: Đun sôi nồi chứa 1 lít nước, khi nước sôi thì bắt đầu thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước. Tiếp tục đun tiếp trong 3 – 5 phút. Sau đó nhanh tay vớt trân châu trắng ra và ngâm vào nước lạnh. Bước này giúp hạt trân châu giữ được độ giòn dai.

    Bước 5: Vớt trân châu ra bát là bạn đã có ngay món topping giòn giòn sựt sựt thơm ngon cho các món đồ uống rồi.

    2. Yêu cầu thành phẩm

    • Bột sắn dây là loại bột có kích cỡ hạt khá to, khi hòa với nước nếu không đúng cách dễ dẫn đến tình trạng vón cục, khiến trân châu không được mềm mịn, có thể sẽ gây sạn. Vì thế trân châu trắng làm từ bột sắn dây đạt yêu cầu là phải có độ mịn, đồng đều và đồng nhất.
    • Về màu sắc, trân châu từ bột sắn dây không thể trong suốt như trân châu làm từ bột năng mà sẽ có màu trắng.
    • Về hương vị, trân châu làm từ bột sắn dây sẽ có vị ngọt thanh, khi ăn sẽ có độ mềm dẻo, không giòn nhiều.

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

    • Website: https://jarvis.vn
    • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
    • Hotline: 0985965732 – 0942042989

    Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng & Đen Tại Nhà Ngon Thơm Cho Chị Em Khéo Tay
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Ngọt Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Cách làm hạt trân châu đơn giản, thơm ngon từ bột sắn dây nguyên chất như thế nào?

    Khi uống trà sữa trân châu hay khi ăn chè ta hay bắt gặp những hạt trân châu tròn nhỏ có vị dai dai, deo dẻo, ngọt nhẹ rất thú vị.Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết hạt trân châu làm từ cái gì và làm như thế nào.

    Nguyên liệu :

    – 2 muỗng canh bột sắn dây nguyên chất đã được nghiền và rây mịn

    – Nước sôi 70%

    Chú ý : tùy theo tỉ lệ. Nếu nhiều bột thì nước sôi 70% là ok. còn nếu ít bột, thì cứ để nước nóng già chút để trộn. Chứ nếu để 70% mới trộn, do lượng nước ít, bị nguội nhanh, bột sẽ bị rời rạc

    – Đường

    – Sau khi bột sắn đã được nhồi kỹ và dẻo, bạn bắt đầu nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ(nhớ rắc chút bột khô vào hạt sau khi nặn xong, cho hạt ko bị dính vào nhau)

    – Đổ hạt trân châu đã nặn vào nồi nước sôi và luộc chín(Hạt trân châu nổi lên là ok), sau đó vớt hạt trân châu đã luộc chín và ngâm vào nước lạnh

    Chú ý : nếu bạn nặn hạt trân châu quá nhiều, thì bạn cứ để nguyên hạt trân châu sống, rồi để vào ngăn đá. Khi nào dùng, bạn cho vào luộc. Hạt ngon ko kém gì lúc mới làm.

    Cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây siêu dễ

    Ngoài ra còn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất với nhân dừa tròn tròn trắng trắng thơm ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa

    Nguyên liệu:

    +Nước sôi: 1 bát con

    + Bột sắn dây nguyên chất : 200g

    + Dừa tươi: 100g

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.

    Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.

    Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với tác dụng của bột sắn dây nổi bật là tính mát sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc
  • Làm Sữa Hạt Bằng Máy Ép Chậm Hurom
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Bắp Non Thơm Ngon Ngọt Lành Cực Đơn Giản
  • Bình Luận Sữa Ngô ‘không Cần Ngô’, Món Hàng Siêu Lợi Nhuận Mỗi Mùa Hè
  • Sữa Ngô “không Cần Ngô”, Món Hàng Siêu Lợi Nhuận Mỗi Mùa Hè
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Học Cách Làm Trân Châu Củ Năng Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Xanh Tím Đậu Biếc Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột sắn dây là thực phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho mọi đối tượng có sức khỏe và cơ địa ổn định bởi chúng không chỉ chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ hệ tiêu hóa mà còn là thức uống mang tính hàn, giúp bạn mát mẻ, sảng khoái hơn trong những ngày hè nắng nóng.

    Cách làm trân châu bằng bột sắn dây xuất hiện và phổ biến từ nhiều năm trước đây. Nếu thông thường, hạt trân châu làm từ bột sắn giúp món trà sữa thêm hấp dẫn, đậm vị thì những viên trân châu được chế biến từ sắn dây càng giúp cốc trà sữa mát lành và bổ dưỡng.

    Có rất nhiều loại trân châu phổ biến trên thị trường trà sữa hiện nay như trân châu đen, trân châu trắng, trân châu giòn… Mỗi loại trân châu đều mang nét đặc trưng riêng về mùi vị, màu sắc, hình dạng, độ dẻo dai… giúp cốc trà sữa cuốn hút, hứng thú hơn tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người.

    Trên thực tế, trân châu có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn dây. Những loại bột này sau khi chế biến vẫn chỉ có màu trắng và người ta vẫn hay gọi là trân châu trắng. Do đó, nếu muốn trân châu có những màu sắc khác, trong quá trình làm trân châu, tạo phải tạo màu. Chị em có thể lựa chọn các cách tạo màu tự nhiên để đảm bảo an toàn như: bột cacao đen, bột matcha, nước rau dền…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr bột sắn dây nguyên chất, 50gr bột bắp, 50gr đường, 20ml nước sôi… cùng các dụng cụ bếp.

    Cho bột sắn dây đã chuẩn bị vào 1 chiếc thau nhỏ, cho nước sôi vào thau rồi dùng đũa khuấy đều để bột sắn dây tan ra, quyện đều vào nước. Đảo đều tay để bột giảm nhiệt, cho tay vào nắn bột và nhào đều bột lên.

    Cho đường tinh được nghiền nhỏ vào thau bột trộn đều để đường tiếp xúc với bột. Bạn cũng có thể hòa tan đường trước khi cho vào bột. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mịn đều, hơi sánh lại và độ dẻo nhất định. Bạn có thể ấn thử tay xuống để kiểm tra, nếu thấy bột có độ lún, không hằn lại vết tay nghĩa là lúc này bột đã mềm.

    Cho bột bắp vào thau bột, nhào thật đều tay để bột bắp hòa quyện đều vào bột sắn. Cách này giúp trân châu sắn dây có mùi thơm tự nhiên của bắp, đồng thời giúp bột đạt độ dẻo dai, màu sắc đẹp mắt.

    Cách làm trân châu bằng bột sắn dây

    Để đảm bảo vệ sinh, khi làm bột sắn dây, bạn nên mang găng tay. Hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước nhỏ để nhúng tay giúp tay khỏi dính bột.

    Bước 1: Cho phần bột đã nhào được ra một chiếc mâm nhỏ, lót vải hoặc lá chuối ở dưới.

    Bước 2: Ngắt từng chút bột và viên lại thành những viên nhỏ vừa ăn. Bạn có thể ngắt nhỏ những trân châu ở quán.

    Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, thả lần lượt từng viên bột đã nặn vào nồi.

    Bước 4: Tiếp tục luộc cho đến khi trân châu chín nổi lên mặt nước thì tắt bếp.

    Bước 5: Chuẩn bị 1 thau nước lạnh. Vớt trân châu ra thì bỏ ngay vào thau nước lạnh. Cách này giúp hạt trân châu săn lại, có độ giòn dai và không bị dính vào nhau.

    Một vài lưu ý khi làm trân châu bằng bột sắn dây

    – Làm trân châu bằng bột sắn dây, bạn hoàn toàn có thể thêm các hương vị yêu thích khác nhau vào quá trình nhào bột. Ví dụ: bột cacao, cà phê nóng, sữa dâu…

    – Trước khi cho bột vào nước, cần canh đúng tỉ lệ để bột nhào đạt độ dẻo dai nhất định. Tránh đổ nhiều nước, dễ làm bột trân châu hỏng.

    Rất nhiều người nghĩ rằng bột sắn dây là bột năng, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, 2 loại bột này có màu sắc và dạng mịn giống nhau. Song, nếu để ý bạn sẽ thấy trân châu làm từ bột sắn dây sẽ dẻo dai, kết dính tốt hơn. Cũng vì đặc tính này mà bột sắn dây dễ bị vón cục. Bạn có thể pha bột sắn dây với ít nước lạnh trước khi đổ vào nước nóng để khắc phục tình trạng này.

    Cách làm bột sắn dây nguyên chất tại nhà

    Hướng dẫn Phân biệt bột sắn dây thật – giả

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây
  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Từ Bột Sắn Dây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trà Xanh Chuẩn Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà Nhanh, Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Trứng Muối Không Cần Rượu Ngon Lạ Không Bị Tanh
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Ngon Nhất
  • Các công thức làm trân châu thông thường đều được làm từ bột năng, thế nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể dùng bột sắn dây để thay thế rồi. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây so với bột năng sẽ mang đến độ mềm mịn và kết dính cao hơn. Đồng thời bột sắn dây cũng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, mang đến cho bạn và người thân thức uống vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng!

    1. Nguyên liệu

    1.1. Nguyên liệu làm trân châu từ bột sắn dây

    • Bột sắn dây: 200g
    • Bột bắp: 50g
    • Bột bắp: 10g (phần tách riêng dùng làm áo bột khi nặn trân châu)
    • Bột cacao: 5g
    • Đường trắng: 50g
    • Nước sôi: 20ml

    1.2 Nguyên liệu làm trà sữa

    • Trà túi lọc: 2 túi
    • Sữa đặc: 2 thìa cafe
    • Đường trắng: 50g
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Đá viên

    1.3 Dụng cụ pha chế

    2. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

    2.1 Cách làm trân châu từ bột sắn dây

    Bước 1: Cho bột sắn dây, bột cacao, 50g bột bắp và đường vào bát tô to, sau đó từ từ rót nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Chú ý là bạn cần phải dùng nước sôi (90 – 100 độ C) để tạo độ kết dính cho bột sắn dây, nếu dùng nước nguội bột sắn dây sẽ loãng và không thể kết dính thành bột được.

    Bước 2: Đảo đều tay cho đến khi bột hạ nhiệt thì bạn dùng tay để nhào bột, trước khi nhào cần xoa bột bắp lên tay để tránh dính bột. Nhào đến khi bột mịn dẻo không quá dính không quá khô thì nặn bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua bột bắp để chống dính.

    Bước 3: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, tiếp tục đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

    Bước 4: Vớt trân châu làm từ bột sắn dây ra bát sạch.

    2.2 Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

    Bước 1: Rót 200 ml nước sôi vào cốc có chứa 2 gói trà túi lọc, ủ trà trong vòng 5 phút rồi vớt bỏ bã trà.

    Bước 2: Chờ trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, đường trắng và đá viên vào bình. Sau đó lắc đều bình shaker trong vòng 10 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu làm từ bột sắn dây vào cốc là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Bột sắn dây có đặc tính là kích cỡ hạt to hơn so với các loại bột khác như bột năng, vì thế khi hòa với nước dễ gây ra tình trạng vón cục. Vì thế bạn nên chú ý nhào bột thật kỹ để mang đến những hạt trân châu đồng đều nhất. Trân châu làm từ bột sắn dây đạt yêu cầu thường có độ dẻo cao hơn so với trân châu làm từ bột năng.

    Vậy là cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây không hề khó khăn phải không? Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm cùng hướng dẫn chi tiết trên là anh (chị) sẽ có ngay món thức uống bổ dưỡng mà thơm ngon, kích thích vị giác cho cả nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Trân Châu Đen Và Bảo Quản Đúng Cách
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai
  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện
  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • Trân châu là một loại nguyên liệu thơm ngon không thể thiếu được trong món trà sữa đang rất hot hiện nay trong giới trẻ.

    Trân châu được chế biến đa dạng với nhiều hương vị, màu sắc tạo nên những ly trà sữa hay các món chè vô cùng đặc sắc, hấp dẫn vừa giòn vừa dai lại mềm mại.

    Để làm ra những viên trân châu thơm ngon cũng mất một ít thời gian chăm chút tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh nữa chứ.

    I – Cách làm hạt trân châu từ bột năng

    Nguyên liệu làm trân châu từ bột năng

    • Cùi dừa già: 1/4 – 1/2 quả
    • Bột năng (bột sắn) : 1 bát to
    • Đường trắng
    • Nếu muốn làm trân châu màu thì chuẩn bị thêm : Lá dứa (6-8 lá); Củ dền đỏ (1 củ)

    Chi tiết cách làm trân châu bằng bột năng

    • Bước 2: Cho hơn 1 nửa bột năng hoặc bột sắn đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to. Bạn không nên cho toàn bộ chỗ bột năng đã chuẩn bị vào vì lát nữa đổ nước vào mà nó bị nhão thì sẽ không còn bột năng để cho thêm vào.
    • Bước 3: Tiếp theo, đổ nước nóng vừa đủ vào khuấy đều lên, lúc này bạn sẽ thấy nó hơi bị nhão nên cho thêm một ít bột năng khô còn lại vào dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn.
    • Bước 4: Bạn lấy từng phần bột nhỏ, tán mỏng rồi cho cùi dừa đã thái vào giữa và cuốn tròn lại, vê cho trân châu tròn đẹp. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 viên trân châu rồi đó, các viên tiếp theo làm tương tự. Làm tiếp bạn sẽ có được 1 cốc trân châu đầy như mình đây.
    • Bước 5: Đổ nước vào nồi đun sôi thì đổ trân châu vào, giảm lửa, dùng đũa đảo nhẹ cho các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trắng trong thì tắt bếp và vớt trân châu thả vào bát nước trắng nguội đã đun sôi, vớt ra để ráo rồi dùng với chè.

    Làm trân châu màu xanh

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy sinh tố say lá dứa nát chắt lấy nước cốt.

    – Dùng nước cốt lá dứa này pha với nước và bột năng thì bạn sẽ có ngay được trân châu màu xanh.

    Làm trân châu đỏ

    – Củ dền rửa sạch, thái làm tư rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    – Đem nước cốt này trộn với bột năng thì được trân châu màu đỏ. Nếu bột còn khô thi cho thêm chút nước lạnh cho vừa đủ độ dẻo.

    Trân châu có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.

    II – Cách làm trân châu bằng bột sắn dây nguyên chất

    Hạt trân châu nhỏ tròn, giai giai, ngọt nhẹ là thứ “gia vị” không thể thiếu khi thưởng thức các món trà sữa, hồng trà, chè thập cẩm.

    Do đó, trong bài viết này Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu cách làm hạt trân châu cho ly trà sữa, cho cốc chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, không phải lo sợ có chất bảo quản.

    Trước kia, đa phần hạt trân châu được làm từ bột năng, bột sắn nhưng ngày nay người ta thường sử dụng bột sắn dây để làm ra những hạt trân châu tròn, dai cho ly trà sữa, ly chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

    Vậy thì chẳng lý do gì mà các mẹ lại không tự tay làm cho mình những hạt trân châu tại nhà thật an toàn mà lại vô cùng hợp túi tiền.

    Để làm được một “mẻ” trân châu từ sắn dây an toàn bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu như sau:

      Bột sắn dây khoảng 2 muỗng canh.
    • Để trân châu có màu nâu đen đẹp mắt, tự nhiên bạn chuẩn bị 1 muỗng canh bột ca cao.
    • Nước ấm khoảng 70 độ C.

    Cách làm trân châu từ bột sắn dây

    • Tán nhuyễn bột sắn dây, cho toàn bộ lượng bột sắn dây và ca cao vào chung một thau có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.
    • Cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước (cho nước sôi vào nhanh và trộn thật đều tay), để hơi nguội rồi cho bột ra khay.
    • Bạn hãy dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo. Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định “thành phẩm” của bạn ngon hay không.
    • Chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn tùy kích thước bạn muốn là to hay nhỏ, tròn hay vuông.
    • Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào sao cho chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Vớt ra và cho vào nước lạnh là có thể sử dụng được.

    Những hạt trâu châu nhỏ xinh, là thành phần không thể thiếu tạo nên cốc chè thập cẩm ngày hè. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất trân châu sử dụng phẩm màu và những loại bột không an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

    Vì thế, chỉ cần vài thìa bột sắn dây nguyên chất các chị em có thể làm ra những hạt trân châu sạch, thơm và an toàn khi sử dụng.

    Tại sao nên làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất

    Chúng tôi khuyến khích các bạn làm hạt trân châu bằng bột sắn dây, không phải vì chúng tôi bán bột sắn dây mà nói vậy mà bởi xuất phát chính từ tác dụng của bột sắn dây là một vị thuốc quý trong đông y, đã được minh chứng bởi cả Đông và Tây y qua nhiều nghiên cứu, khảo sát như: thanh nhiệt, mát gan, trị say nắng, giải độc rượu, ngăn ngừa lão hóa, thanh lọc cơ thể, tốt cho da và sức khỏe…..

    Do đó, hãy thay thế bột năng bằng cách sử dụng bột sắn dây làm hạt trân châu, tuy rằng giá cao hơn so với giá bột năng. Giá của bột sắn dây phụ thuộc vào chất lượng và công sức làm bột của người làm ra.

    Để làm được bột sắn dây nguyên chất, các người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, vất vả nhất là mùa làm bột sắn dây thường vào mùa lạnh, vì thế người làm bột khá vất vả vì phải cho tay vào nước lạnh để lọc bột, thay nước thường xuyên…. Do đó, giá bột sắn dây sẽ cao hơn bột năng rất nhiều, nhất là bột sắn dây nguyên chất.

    Bên cạnh hạt trân châu trắng, các bạn vẫn có thể làm hạt trân châu đen bằng bột sắn dây để làm gia vị cho ly trà sữa, chè thập cẩm… đều được. Chúng tôi cũng hiểu rằng, tại các quán kinh doanh đồ uống người ta thường sử dụng bột năng bởi giá cả bột này rẻ hơn, mặc cho sử dụng bột sắn dây có tốt hơn.

    Với cách làm trân châu bằng bột sắn dây nguyên chất đơn giản này, bạn sẽ pha chế được nhiều loại nước uống thơm ngon, an toàn và không chứa phẩm màu, hóa chất bảo quản.

    III – Cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

    Ngoài cách làm trân châu bằng bột năng nhân cùi dừa, bạn có thể học cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

    • Đường trắng
    • Bột rau câu dẻo
    • Bột rau câu giòn: 1 muỗng
    • Vani

    Cách làm trân châu trắng

    • Trộn đường với bột rau câu dẻo vào 1 cái tô. Tỷ lệ đường tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn.
    • Cho nước vào nồi, đun đến gần khi sôi thì cho bột rau câu giòn vào, tiếp đó cho hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào, khuấy đều.
    • Cho 1 chút vani để trân châu có hương thơm hơn. Để nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp này hơi sền sệt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp này vào một cái vỏ chai tương ớt hoặc tương cà đã rửa sạch.
    • Nặn hạt trân châu trắng qua 1 lớp dầu ăn rồi chìm vào trong lớp nước đá
    • Chuẩn bị một tô nước đá, sau đó đổ 1 lớp dầu ăn lên trên.
    • Nặn chai trân châu vào tô nước đá, từng hạt trân châu bé xíu sẽ rơi xuống lớp mỡ trước, sau đó sẽ chìm vào lớp nước đá và đông lại. Cách làm này sẽ cho ra những hạt trân châu đều nhau và không hề bị dính.

    Vớt số hạt trân châu này vào 1 tô nước đun sôi để nguội khác để tráng qua lớp dầu. Tiếp tục vớt ra vào 1 tô sạch, vắt chút nước cốt chanh, thêm 1 vài thìa đường để trân châu thơm và ngọt hơn.

    IV – Cách làm trân châu đen từ bột năng

    Trân châu đen làm từ bột ca cao, cà phê hòa tan

    • 2 lạng bột năng
    • 1 muỗng bột ca cao
    • 1 – 2 muỗng đường nâu
    • Cà phê: Có thể dùng gói cà phê hòa tan
      Cho bột năng, bột ca cao, đường và cà phê hòa tan vào 1 cái nồi, trộn đều vào nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay và hấp cách thủy.
    • Rắc 1 lớp bột năng lên mâm để nặn trân châu. Hỗn hợp trân châu sau khi hấp cách thủy khoảng 10 phút thì cho ra ngoài, để nguội.
    • Đặt hỗn hợp này trên bề mặt mâm đã phủ 1 lớp bột năng, bắt đầu nặn thành từng viên trân châu nhỏ đều nhau.
    • Trộn hỗn hợp bột ca cao, cà phê… rồi mang đi hấp cách thủy, sau đó mới nặn thành viên trân châu
    • Cho các hạt trân châu vào 1 cái tô lớn, sau khi nặn xong thì cho 1 lớp bột năng vào, xóc xóc đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
    • Đun sôi một nồi nước, thả hạt trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để hạt trân châu không bị dính, đun đến khi hạt trân châu nổi lên trên, có màu đen bóng thì vớt ra 1 tô nước đá, ngâm khoang 5 phút để hạt trân châu được bóng giòn.
    • Sau đó vớt trân châu ra vào 1 tô sạch, dùng để ăn chè hoặc cho vào ly trà sữa.

    Cách làm trân châu khá tốn thời gian nhưng không khó. Tự học cách làm hạt trân châu tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng vì đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

    V – Cách làm hạt trân châu bằng bột gạo tại nhà

    Cách làm hạt trân châu đơn giản này sẽ giải tỏa được nổi lo của bạn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhất là những ngày gần đây các bạn có thể bắt gặp nhiều bài báo nói về ảnh hưởng xấu của trân châu không chất lượng.

    Với cách làm trân châu bằng bột năng và bột gạo sau đây sẽ giúp các bạn có được những viên trân châu xinh đẹp và đảm bảo an toàn.

    Không những thế sự kết hợp với bột ca cao trong cách làm trân châu trà sữa này còn đem đến một hương vị cực thú vị khi vừa cảm nhận được cái béo, cái dai vừa cảm nhận được hương thơm ngào ngạt của ca cao.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyHướng dẫn cách làm hạt trân châu an toàn

    • Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước và đun sôi. Đợi cho nước sôi già thì các bạn thả các hạt trân châu vào và tiếp tục đun cho đến khi hạt trân châu nồi lên thì là hạt trân châu đã chín rồi đó.
      Bước 4: Các bạn dùng vớt hạt trân châu ra và cho vào một tô nước lạnh cho nguội rồi sau đó vớt ra để ráo là xong rồi đó!

    VI – Cách bảo quản hạt trân châu đã luộc

    Trân châu là một loại gia vị không thể thiếu trong món trà sữa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc làm ra món trân châu khá đơn giản nhưng để cho trân châu giữ được lâu không phải bạn nào cũng biết.

    • Nguyên liệu để làm trân châu chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.
    • Sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.
    • Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.
    • Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.
      Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần Bỏ vào Lò Vi Sóng trong 1′ hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế trà sữa theo cách mình muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng & Đen Tại Nhà Ngon Thơm Cho Chị Em Khéo Tay
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Ngọt Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Sinh Tố Máy Ép
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Thủy Tinh Trong Suốt Cực Đẹp
  • Khám Phá Cách Làm Món Chè Xoài Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Muối Nhanh Nhất, Bùi Thơm Béo Ngậy Không Bị Tanh
  • Cách Làm Thịt Chưng Trứng Muối Cho Bữa Tối Ngày Mưa Lạnh Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Muối Bất Bại Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • 1. Vài nét về món trân châu làm bằng bột sắn dây

    Từ lâu, cách làm trân châu bằng bột sắn dây đã là cách chế biến món ăn kèm không thể thiếu trong các ly trà sữa, nhằm tăng thêm vị đậm đà và sự khác biệt cho món tráng miệng. Bên cạnh việc kết hợp với các ly trà sữa, trân châu còn được dùng với chè, hoặc bánh kem tạo thành cơn sốt “bánh trà sữa”. Bạn hoàn toàn có thể mua trân châu tại các quán trà sữa, quán chè, cửa hàng bán bánh kem. Hoặc, bạn cũng có thể mua những túi trà sữa được nặn sẵn về, chỉ việc chế biến và dùng được ngay.

    Cách làm thạch trân châu có nhiều loại. Trong đó, phổ biến nhất là trân châu trắng, trân châu đen, trân châu giòn….Mỗi loại trân châu lại có một hình dạng và mùi vị riêng, cũng như độ dai ngon, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Để làm trân châu trắng, người ta thường dùng nguyên liệu chính từ bột năng, bột sắn dây. Để làm trân châu nhiều màu, các loại bột tạo màu sẽ được kết hợp tương ứng. Ví dụ: bột cacao tạo màu đen, bột matcha làm trân châu trà xanh,…

    2. Bột sắn dây có phải là bột năng hay không?

    Bột năng thường dễ bị nhầm lẫn là bột sắn dây. Tuy nhiên, bột năng là nguyên liệu được làm từ tinh bột chiết xuất củ mì. Còn bột sắn dây làm tủ củ (trái) sắn dây, kích cỡ hạt to hơn so với bột năng. So với cách làm trân châu bằng bột năng, cách làm trân châu bằng bột sắn dây có độ mềm mịn cao, kết cấu dính tốt hơn. Bột sắn dây là nguyên liệu quen thuộc thường được người Việt sử dụng khi nấu ăn. Nguyên liệu này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như: hỗ trợ làm mát gan, giảm đau đầu, điều trị các bệnh về tiểu đường, tim mạch.

    3. Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột sắn dây đơn giản tại nhà

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột sắn dây nguyên chất: 200 gram
    • Bột bắp: 50 gram
    • Đường: 50 gram
    • Nước sôi: 20 ml

    3.2. Sơ chế nguyên liệu làm trân châu bột sắn dây

    • Đổ phần bột sắn dây đã chuẩn bị được ra một cái tô to.
    • Cho vào đó khoảng 15 – 20 ml nước sôi, dùng đũa khuấy thật đều cho bột sắn dây tan cục và quyện đều vào nước.
      Đảo đều tay cho đến khi nước trong bột giảm nhiệt, cho tay vào nắn và ngào đều bột lên. Cho đường tinh đã được nghiền nhỏ vào trộn đều cùng bột cho đường tan đều, hoặc hòa đường vào nước trước khi đổ vào bột.
    • Tiếp tục nhồi cho đến khi bột thật đều mịn, hơi sánh lại, có độ dai dai mềm mềm. Để kiểm tra, bạn ấn thử tay xuống, nếu thấy bột có độ lún, không hằn lại vết tay là bột đã đủ độ mềm.
    • Đến lúc này, cho bột bắp đã chuẩn bị được vào cùng hỗn hợp, ngào thật đều tay một lần nữa cho bột bắp hòa quyện đều cùng với bột sắn. Cách làm trân châu bằng bột sắn dây dùng thêm bột bắp nhằm tạo mùi thơm đặc trưng cho thành phẩm. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng giúp kết cấu bột đạt độ dai dẻo, màu sắc đẹp hơn.

    3.3. Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

    • Cho phần bột đã nhào được ra một chiếc mâm nhỏ có dải lót ở dưới.
    • Ngắt từng chút bột một rồi viên thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn, tùy thuộc vào thẩm mỹ mỗi người.
    • Sau khi nặn xong, chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp đun.
    • Đến khi nước sôi, thả lần lượt từng viên bột đã nặn được vào nồi.
    • Cách làm trân châu bằng bột sắn dây luộc bột cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là được.
      Chuẩn bị một chậu nước lạnh nhỏ, đợi khi các viên trân châu nổi trên mặt nồi, vớt ra và thả vào nước lạnh. Việc này giúp các viên trân châu săn lại, có độ giòn dai và không bị dính vào nhau.

    4. Một vài lưu ý khi làm trân châu bằng bột sắn dây

    • Cách làm thạch trân châu bằng bột sắn dây hoàn toàn có thể thêm các hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị. Bạn có thể cho nước cà phê nóng, hoặc sữa dâu, vào kèm trong quá trình nhào bột.
    • Trước khi trộn nước với bột, cần cân đo kĩ tỉ lệ bột để đổ nước cho phù hợp. Tránh đổ quá nhiều nước, vì sẽ rất khó chữa khi bột bị hỏng.

    Quỳnh Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Dẻo Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm 14 Loại Thạch Và Trân Châu Cho Món Trà Sữa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Độc Đáo
  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Học Cách Làm Trân Châu Củ Năng Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Trân châu là một loại nguyên liệu thơm ngon không thể thiếu được trong món trà sữa đang rất hot hiện nay trong giới trẻ. cách làm hạt trân châu được chế biến đa dạng với nhiều hương vị, màu sắc tạo nên những ly trà sữa hay các món chè vô cùng đặc sắc, hấp dẫn vừa giòn vừa dai lại mềm mại.

    Để làm ra những viên trân châu thơm ngon cũng mất một ít thời gian chăm chút tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh nữa chứ.

    1. Cách làm hạt trân châu từ bột năng

    Nguyên liệu làm trân châu từ bột năng

    • Cùi dừa già: 1/4 – 1/2 quả
    • Bột năng (bột sắn) : 1 bát to
    • Đường trắng
    • Nếu muốn làm trân châu màu thì chuẩn bị thêm : Lá dứa (6-8 lá); Củ dền đỏ (1 củ)

    Chi tiết cách làm trân châu bằng bột năng

    Bước 2: Cho hơn 1 nửa bột năng hoặc bột sắn đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to. Bạn không nên cho toàn bộ chỗ bột năng đã chuẩn bị vào vì lát nữa đổ nước vào mà nó bị nhão thì sẽ không còn bột năng để cho thêm vào.

    Bước 3: Tiếp theo, đổ nước nóng vừa đủ vào khuấy đều lên, lúc này bạn sẽ thấy nó hơi bị nhão nên cho thêm một ít bột năng khô còn lại vào dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn.

    Bước 4: Bạn lấy từng phần bột nhỏ, tán mỏng rồi cho cùi dừa đã thái vào giữa và cuốn tròn lại, vê cho trân châu tròn đẹp. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 viên trân châu rồi đó, các viên tiếp theo làm tương tự. Làm tiếp bạn sẽ có được 1 cốc trân châu đầy như mình đây.

    Bước 5: Đổ nước vào nồi đun sôi thì đổ trân châu vào, giảm lửa, dùng đũa đảo nhẹ cho các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trắng trong thì tắt bếp và vớt trân châu thả vào bát nước trắng nguội đã đun sôi, vớt ra để ráo rồi dùng với chè.

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy sinh tố say lá dứa nát chắt lấy nước cốt.

    – Dùng nước cốt lá dứa này pha với nước và bột năng thì bạn sẽ có ngay được trân châu màu xanh.

    – Củ dền rửa sạch, thái làm tư rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    – Đem nước cốt này trộn với bột năng thì được trân châu màu đỏ. Nếu bột còn khô thi cho thêm chút nước lạnh cho vừa đủ độ dẻo.

    Trân châu có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.

    2. Cách làm trân châu bằng bột sắn dây nguyên chất

    Hạt trân châu nhỏ tròn, giai giai, ngọt nhẹ là thứ “gia vị” không thể thiếu khi thưởng thức các món trà sữa, hồng trà, chè thập cẩm.

    Do đó, trong bài viết này Massageishealthy sẽ giới thiệu cách làm hạt trân châu cho ly trà sữa, cho cốc chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, không phải lo sợ có chất bảo quản.

    Trước kia, đa phần hạt trân châu được làm từ bột năng, bột sắn nhưng ngày nay người ta thường sử dụng bột sắn dây để làm ra những hạt trân châu tròn, dai cho ly trà sữa, ly chè thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

    Vậy thì chẳng lý do gì mà các mẹ lại không tự tay làm cho mình những hạt trân châu tại nhà thật an toàn mà lại vô cùng hợp túi tiền.

    Để làm được một “mẻ” trân châu từ sắn dây an toàn bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu như sau:

      Bột sắn dây khoảng 2 muỗng canh.
    • Để trân châu có màu nâu đen đẹp mắt, tự nhiên bạn chuẩn bị 1 muỗng canh bột ca cao.
    • Nước ấm khoảng 70 độ C.

    Tán nhuyễn bột sắn dây, cho toàn bộ lượng bột sắn dây và ca cao vào chung một thau có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

    Cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước (cho nước sôi vào nhanh và trộn thật đều tay), để hơi nguội rồi cho bột ra khay.

    Bạn hãy dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo. Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định “thành phẩm” của bạn ngon hay không.

    Chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn tùy kích thước bạn muốn là to hay nhỏ, tròn hay vuông.

    Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào sao cho chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Vớt ra và cho vào nước lạnh là có thể sử dụng được.

    Những hạt trâu châu nhỏ xinh, là thành phần không thể thiếu tạo nên cốc chè thập cẩm ngày hè. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất trân châu sử dụng phẩm màu và những loại bột không an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

    Vì thế, chỉ cần vài thìa bột sắn dây nguyên chất các chị em có thể làm ra những hạt trân châu sạch, thơm và an toàn khi sử dụng.

    Tại sao nên làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất?

    Chúng tôi khuyến khích các bạn làm hạt trân châu bằng bột sắn dây, không phải vì chúng tôi bán bột sắn dây mà nói vậy mà bởi xuất phát chính từ tác dụng của bột sắn dây là một vị thuốc quý trong đông y, đã được minh chứng bởi cả Đông và Tây y qua nhiều nghiên cứu, khảo sát như: thanh nhiệt, mát gan, trị say nắng, giải độc rượu, ngăn ngừa lão hóa, thanh lọc cơ thể, tốt cho da và sức khỏe…..

    Do đó, hãy thay thế bột năng bằng cách sử dụng bột sắn dây làm hạt trân châu, tuy rằng giá cao hơn so với giá bột năng. Giá của bột sắn dây phụ thuộc vào chất lượng và công sức làm bột của người làm ra.

    Để làm được bột sắn dây nguyên chất, các người thợ phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, vất vả nhất là mùa làm bột sắn dây thường vào mùa lạnh, vì thế người làm bột khá vất vả vì phải cho tay vào nước lạnh để lọc bột, thay nước thường xuyên…. Do đó, giá bột sắn dây sẽ cao hơn bột năng rất nhiều, nhất là bột sắn dây nguyên chất.

    Bên cạnh hạt trân châu trắng, các bạn vẫn có thể làm hạt trân châu đen bằng bột sắn dây để làm gia vị cho ly trà sữa, chè thập cẩm… đều được. Chúng tôi cũng hiểu rằng, tại các quán kinh doanh đồ uống người ta thường sử dụng bột năng bởi giá cả bột này rẻ hơn, mặc cho sử dụng bột sắn dây có tốt hơn.

    Với cách làm trân châu bằng bột sắn dây nguyên chất đơn giản này, bạn sẽ pha chế được nhiều loại nước uống thơm ngon, an toàn và không chứa phẩm màu, hóa chất bảo quản.

    3. Cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

    Cách làm trân châu trắng

    Ngoài cách làm trân châu bằng bột năng nhân cùi dừa, bạn có thể học cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

    Trộn đường với bột rau câu dẻo vào 1 cái tô. Tỷ lệ đường tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn. Cho nước vào nồi, đun đến gần khi sôi thì cho bột rau câu giòn vào, tiếp đó cho hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào, khuấy đều.

    Cho 1 chút vani để trân châu có hương thơm hơn. Để nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp này hơi sền sệt thì tắt bếp. Cho hỗn hợp này vào một cái vỏ chai tương ớt hoặc tương cà đã rửa sạch.

    Nặn hạt trân châu trắng qua 1 lớp dầu ăn rồi chìm vào trong lớp nước đá. Chuẩn bị một tô nước đá, sau đó đổ 1 lớp dầu ăn lên trên.

    Nặn chai trân châu vào tô nước đá, từng hạt trân châu bé xíu sẽ rơi xuống lớp mỡ trước, sau đó sẽ chìm vào lớp nước đá và đông lại. Cách làm này sẽ cho ra những hạt trân châu đều nhau và không hề bị dính.

    Vớt số hạt trân châu này vào 1 tô nước đun sôi để nguội khác để tráng qua lớp dầu. Tiếp tục vớt ra vào 1 tô sạch, vắt chút nước cốt chanh, thêm 1 vài thìa đường để trân châu thơm và ngọt hơn.

    4. Cách làm trân châu đen từ bột năng

    • 2 lạng bột năng
    • 1 muỗng bột ca cao
    • 1 – 2 muỗng đường nâu
    • Cà phê: Có thể dùng gói cà phê hòa tan

    Trân châu đen làm từ bột ca cao, cà phê hòa tan

    Cho bột năng, bột ca cao, đường và cà phê hòa tan vào 1 cái nồi, trộn đều vào nhau. Đổ hỗn hợp này ra khay và hấp cách thủy.

    Rắc 1 lớp bột năng lên mâm để nặn trân châu. Hỗn hợp trân châu sau khi hấp cách thủy khoảng 10 phút thì cho ra ngoài, để nguội.

    Đặt hỗn hợp này trên bề mặt mâm đã phủ 1 lớp bột năng, bắt đầu nặn thành từng viên trân châu nhỏ đều nhau.

    Trộn hỗn hợp bột ca cao, cà phê… rồi mang đi hấp cách thủy, sau đó mới nặn thành viên trân châu

    Cho các hạt trân châu vào 1 cái tô lớn, sau khi nặn xong thì cho 1 lớp bột năng vào, xóc xóc đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

    Đun sôi một nồi nước, thả hạt trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để hạt trân châu không bị dính, đun đến khi hạt trân châu nổi lên trên, có màu đen bóng thì vớt ra 1 tô nước đá, ngâm khoang 5 phút để hạt trân châu được bóng giòn.

    Sau đó vớt trân châu ra vào 1 tô sạch, dùng để ăn chè hoặc cho vào ly trà sữa.

    Cách làm trân châu khá tốn thời gian nhưng không khó. Tự học cách làm hạt trân châu tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng vì đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

    5. Cách làm hạt trân châu bằng bột gạo tại nhà

    Cách làm hạt trân châu đơn giản này sẽ giải tỏa được nổi lo của bạn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhất là những ngày gần đây các bạn có thể bắt gặp nhiều bài báo nói về ảnh hưởng xấu của trân châu không chất lượng.

    Với cách làm trân châu bằng bột năng và bột gạo sau đây sẽ giúp các bạn có được những viên trân châu xinh đẹp và đảm bảo an toàn.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này Hướng dẫn cách làm hạt trân châu an toàn

    Không những thế sự kết hợp với bột ca cao trong cách làm trân châu trà sữa này còn đem đến một hương vị cực thú vị khi vừa cảm nhận được cái béo, cái dai vừa cảm nhận được hương thơm ngào ngạt của ca cao.

    Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước và đun sôi. Đợi cho nước sôi già thì các bạn thả các hạt trân châu vào và tiếp tục đun cho đến khi hạt trân châu nồi lên thì là hạt trân châu đã chín rồi đó.

    Bước 4: Các bạn dùng vớt hạt trân châu ra và cho vào một tô nước lạnh cho nguội rồi sau đó vớt ra để ráo là xong rồi đó!

  • Nguyên liệu để làm trân châu chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.
  • Sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.
  • Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.
  • Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.
  • Cách bảo quản hạt trân châu đã luộc bảo quản được lâu nhất

    Trân châu là một loại gia vị không thể thiếu trong món trà sữa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc làm ra món trân châu khá đơn giản nhưng để cho trân châu giữ được lâu không phải bạn nào cũng biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây
  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng & Đen Tại Nhà Ngon Thơm Cho Chị Em Khéo Tay
  • Các Loại Bánh Làm Từ Tinh Bột Sắn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Tôm Thịt Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Lọc Hương Vị Xứ Huế Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Với Hương Vị Xứ Huế……….
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Quảng Bình Và Bánh Xèo Quảng Bình
  • Các loại bánh làm từ tinh bột sắn rất đa dạng với đủ màu sắc, hương vị và hình dáng khác nhau. Điều này có được là do độ kết dính “thần thánh” của tinh bột sắn, có thể giúp các bà, các mẹ thỏa sức biến hóa với tay nghề của mình. Ngoài các loại bánh, bột sắn còn có mặt trong nhiều món ăn ngon và hầu hết các món chè truyền thống của người Việt.

    Tinh bột sắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột năng – theo cách gọi của người miền Nam, người miền Trung gọi là bột lọc, còn miền Bắc thì gọi là bột sắn hoặc bột đao. Tinh bột sắn được làm từ tinh bột của củ khoai mì (củ sắn), vì tên gọi là tinh bột sắn nên nhiều người cho rằng nó là bột sắn dây, tuy nhiên hai loại bột này khác nhau hoàn toàn. Bước vào căn bếp của các gia đình, hầu hết bạn đều thấy sự có mặt của tinh bột sắn. Loại bột này được bán phổ biến ở nhiều nơi, từ cửa hàng tạp hóa, của hàng đồ khô cho đến hệ thống các siêu thị. Mỗi kg tinh bột sắn chỉ có giá khoảng 40 – 50.000đ/kg nên ai cũng có thể mua được.

    Tinh bột sắn có màu trắng tinh, mịn, khi chín có khả năng tạo độ sánh và độ kết dính cao. Chính vì vậy, nó thường được dùng để làm phụ gia món ăn, làm bánh và nấu chè, trong đó phổ biến nhất là các món bánh truyền thống. Hôm nay, hãy theo chân chúng tôi để khám phá các loại bánh làm từ tinh bột sắn, biết đâu bạn sẽ có được những gợi ý thú vị để bắt tay vào bếp làm bánh cho cả gia đình!

    Các loại bánh làm từ tinh bột sắn

    Bánh bột lọc

    Bánh bột lọc là món ăn sáng và món điểm tâm yêu thích của rất nhiều người, kể cả người lớn và trẻ em. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh có màu trắng trong đẹp mắt, lấp ló nhân tôm bên trong màu đỏ au trông thật hấp dẫn. Khi ăn, vỏ bánh có vị dai dai, ngon ngon, thơm béo mùi mỡ hành, nhân tôm bùi bùi ai cũng thích. Nguyên liệu làm bỏ bánh chủ yếu là tinh bột sắn kết hợp với một số gia vị nêm nếm thường dùng.

    Tinh bột sắn là nguyên liệu chính để làm nên phần vỏ dai trong của bánh bột lọc Bánh da lợn

    Trong các loại bánh làm từ tinh bột sắn, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bánh da lợn. Thành phần của bánh da lợn chủ yếu là tinh bột sắn, có thêm chút bột gạo, đậu xanh và một số loại gia vị thông thường khác. Bánh da lợn có màu sắc cực kỳ hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy vị mềm hơi dai, nhân đậu xanh bùi bùi, thoang thoảng mùi lá dứa. Bánh da lợn thường được dùng như một món ăn vặt, món tráng miệng hàng ngày.

    Bánh da lợn nhân đậu xanh Há cảo

    Há cảo là món ăn có nguồn gốc Trung Hoa nhưng ngày nay đã du nhập và cải tiến thành một món ăn của người Việt. Há cảo có chút giống với bánh bột lọc ở chỗ: lớp vỏ màu dai dai màu trong suốt, có thể nhìn thấy nhân tôm thịt bên trong. Tuy nhiên, há cảo có kích thước to hơn và hình dáng cũng khác hoàn toàn. Há cảo thường được làm từ bột mì, bột gạo hoặc nhiều loại bột được kết hợp với nhau, trong đó có tinh bột sắn.

    Bánh củ năng nước dừa

    Bánh củ năng nước dừa là loại bánh ngon, độc đáo được kết hợp bởi những nguyên liệu thanh mát, ngọt lành. Nguyên liệu chính của món bánh này là tinh bột sắn, củ năng và nước dừa. Nước dừa tươi sau khi đun nóng cùng với đường thốt nốt sẽ được kết hợp với củ năng thái hạt lựu và tinh bột sắn, tất cả khuấy đều rồi cho vào khuôn, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là đã có ngay món bánh ngon để thưởng thức.

    Bánh củ năng nước dừa

    Thật khó để diễn tả được vị ngon của món bánh này. Bánh mềm mềm, dai dai, có vị ngọt thanh của nước dừa tươi và đường thốt nốt, thêm củ năng giòn sần sật rất hấp dẫn, đã ăn là nghiền.

    Có thể thấy, các loại bánh làm từ tinh bột sắn đều có độ dẻo dẻo, dai dai rất hấp dẫn, khi được kết hợp các nguyên liệu khác nhau thì tạo ra những mùi vị đặc biệt. Ngo ài bánh bột lọc, há cảo, bánh da lợn, bánh củ năng nước dừa… tinh bột sắn còn có thể làm ra rất nhiều loại bánh khác, vừa ngon, vừa rẻ lại vừa sạch. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay các món bánh để chiêu đãi cả nhà nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Lọc
  • Thưởng Thưc Món Bánh Mì Bột Lọc Độc Và Lạ Đặc Trưng Xứ Huế
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Bột Lọc Ngon Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Thưởng Thức Vào Buổi Chiều Se Lạnh
  • Làm Bánh Bột Lọc Trần Với Bột Tapioca

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Chanh Thơm Ngon Không Khác Ngoài Tiệm
  • Bánh Bông Lan Kem Sữa
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cà Rốt
  • Bánh Bông Lan Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Làm Cực Nhanh
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm
  • Bánh bột lọc trần là một trong những món bánh Việt ngon hấp dẫn và công thức cũng có vẻ khá đơn giản. Thời gian đầu mới sang Nhật mình cũng đã thử làm mấy lần nhưng đều không thành công vì khâu chọn bột không phù hợp. Trong công thức làm bánh ở Việt Nam mọi người dùng bột năng, nhưng bột năng của Việt Nam thì ở Nhật không có. Hồi mới sang Nhật nghe mọi người nói bột 片栗粉 (katakuriko) là bột năng nên mình cũng hí hứng mua về làm thử bánh bột lọc, nhưng kết quả thì thấy bánh rất dai, bị cứng nhanh và cũng không được trong như bánh bột lọc ở Việt Nam.

    Sau một thời gian mày mò, đọc các trang ẩm thực tiếng Anh thấy món bánh bột lọc được gọi là tapioca dumplings, mình mới phát hiện ra bột tapioca là loại bột làm từ rễ cây sắn và bột này được mấy bạn người Việt ở các nước khác dùng để làm bánh bột lọc của Việt Nam. Một lần vào cửa hàng Kaldi, mình đã nhìn thấy loại bột này được bán tại quầy bán đồ Thái và đồ Việt nên quyết định mua về làm thử bánh bột lọc xem có thành công không. Và kết quả là nó giống bánh bột lọc hơn hẳn khi làm với bột katakuriko, bánh trong hơn và độ dai ít hơn, luộc xong cũng không bị cứng lại ngay như khi dùng bột katakuriko. Vì vậy trong bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh bột lọc với bột tapioca mua ở Nhật, hy vọng là giúp cho các bạn có thêm 1 công thức làm món Việt trong tình trạng nguyên liệu khan hiếm khó tìm ở Nhật, hì hì.

    ① Nguyên liệu (làm được 10 cái như bày trên đĩa)

    • 200g bột tapioca
    • 10 con tôm cỡ vừa
    • 1/4 củ hành tây
    • 2-3 cọng hành lá
    • Dầu ăn, mắm, nước tương, tiêu

    ② Cách làm:

    Hành lá thái nhỏ cho vào 1 cái bát con.

    Làm nóng chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì múc 1 thìa dầu trộn vào bát hành lá để hành chín thơm. Lượng dầu còn lại để xào tôm vừa ướp ở trên. Tôm xào săn lại, nêm nếm lại cho vừa miệng, có thể thêm gia vị nếu bạn thấy nhạt, tùy khẩu vị.

    3. Làm vỏ bánh và nặn bánh

    • Đun một ít nước trong nồi, đến khi sôi già thì thêm 1 thìa dầu ăn và 1 thìa cà phê muối.
    • Sau khi gói bánh xong thì chuẩn bị một nồi nước sôi. Thả từng miếng bánh vừa nặn vào nồi nước, đun đến khi bánh nổi hết lên mặt nước thì dùng muôi có lỗ vớt bánh ra, cho vào một bát nước lạnh để bánh không dính vào nhau.

     

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lò Làm Bánh Lọc Ngon Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế – Lá Quê
  • Bánh Bột Lọc Huế (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Cách Làm Chả Giò Chay Siêu Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×