Top 3 # Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Cam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Vị Cam

Vì mua được cam ngon nên mình dành để làm thử loại cupcake cam này. Làm thì không có gì phức tạp, có lẽ vất nhất là lúc mài vỏ cam thôi, mặc dù có dụng cụ mài nhưng khi mài xong ngồi cạo cho hết vỏ cam để khỏi phí thì lâu ghê. Mặc dù lần này so với công thức mình đã bớt đi khá nhiều đường mà ăn vẫn thấy hơi ngọt. Công thức nguyên gốc dùng cake flour, nhưng vì không có sẵn cake flour nên mình trộn bột mì plain với bột ngô để dùng thay.

Bánh sau khi nướng thì nở to, chắc, nhưng ăn cảm thấy hơi khô, không hợp style của mình lắm, nhưng sẽ hợp với style của người thích ngọt và thích bánh khô, chắc. Lần sau chắc mình sẽ tăng thêm lượng nước cam hoặc giảm bớt bột. Nhưng có thể nếu dùng đúng cake flour, bánh sẽ nở to hơn và như thế cũng sẽ mềm hơn

Nguyên liệu:

– 165g cake flour (nếu dùng plain flour thì trộn theo tỉ lệ: 190g cake flour = 195g plain flour + 30g corn starch)

– 115g đường

– 2 quả trứng to , tách riêng lòng trắng đỏ

– 113g bơ để mềm

– 1/2 cup (120ml) nước cam

– 1/2 tsp. muối

– 2 1/2 tsp baking powder

– 1/2 tsp vanilla

Cách làm:

Làm nóng lò ở 167 độ C.

Trộn và đánh tay hỗn hợp gồm bơ, đường, lòng đỏ trứng và vanilla.

Trong 1 bát khác, trộn bột, muối, baking powder, sau đó cho 1/3 hỗn hợp bột này vào hỗn hợp bơ ở trên, cho 1/3 lượng nước cam. Cứ làm tiếp như vậy với 1/3 bột, 1/3 nước cam cho đến hết.

Lòng trắng trứng đánh bông bằng máy rồi trộn vào hỗn hợp bột ở trên rồi múc vào cốc giấy, chia đều ra 12 cốc.

Nướng trong vòng 15 phút thì bỏ ra, để nguội là ăn được rồi

Cách làm bánh bông lan vị cam

By Meovat360

Vì mua được cam ngon nên mình dành để làm thử loại cupcake cam này. Làm thì không có gì phức tạp, có lẽ vất nhất là lúc mài vỏ cam thôi, mặc dù có dụng cụ mài nhưng khi mài xong ngồi cạo cho hết vỏ cam để khỏi phí thì lâu ghê. Mặc dù lần này so với công thức mình đã bớt đi khá nhiều đường mà ăn vẫn thấy hơi ngọt. Công thức nguyên gốc dùng cake flour, nhưng vì không có sẵn cake flour nên mình trộn bột mì plain với bột ngô để dùng thay.

Cách Làm Bánh Bông Lan Thuần Chay Vị Cam Socola

Bánh bông lan không bơ, trứng sẽ không nở xốp?

Mình là một đứa thích ăn trứng nhưng cũng rất ghét mùi tanh của trứng. Nhất là bánh bông lan. Vả lại, từ xưa tới giờ bánh bông lan luôn đi kèm với hình ảnh quả trứng và cục bơ. Không có hai thứ này là bánh sẽ không nở này, không mềm này, không xốp này, không vân vân và không mây mây,…

OK mình đã từng cho rằng như thế nhưng thực tế là… Bánh bông lan nở xốp một phần là nhờ công đóng góp của bột nở (baking powder) và baking soda. À với bánh bông lan chay thì giấm là một nguyên liệu giúp bánh nở tốt hơn.

Cách làm bánh bông lan thuần chay không bị khô

Nấu sốt sô cô la như thế nào?

Mình sử dụng sô cô la 70% cacao để làm sốt. Cao hơn nữa thì sô cô la sẽ khá đắng và có vị chua. Mình không khoái lắm.

Ingredients

Nguyên liệu khô:

-120g bột mì đa dụng

-70g bột mì nguyên cám( mình dùng loại whole wheat pastry của bob’s red mil)

– 60g bột hạnh nhân

– 100g đường nâu hoặc mapple syrup

– 1/2 tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 1/4 tsp baking powder

Nguyên liệu ướt:

-240ml nước cam. Mình dùng cả cam vỏ xanh và cam vàng

– 80ml dầu Olive

– 15ml dấm apple cyder

– 1 tsp vanilla extract

– 1 trái cam vàng bào lấy vỏ. Lưu ý không dùng phần màu trắng.

Nguyên liệu làm sốt socola:

– 150g socola (70%cacao)

– 9g đường nâu hoặc mapple syrup (nhớ kiểm tra độ ngọt của socola trước khi nêm)

– 1 tsp vanilla extract

– 150ml sữa hạnh nhân

– Một nhúm muối nhỏ

– 1tsp dầu Olive (không bắt buộc)

Instructions

Cách làm một số loại bánh ăn kiêng:

“Bánh quy yến mạch eat clean”

“Bánh hạnh nhân chuối”

Xin chào, mình là Kim. Mình thích nấu những món ăn healthy và hướng tới một lối sống lành mạnh.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Cam Tươi Thái Lát

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị (khẩu phần dành cho 3 người ăn)

– 60g bột mì. Nếu tìm mua được loại bột để làm bánh bông lan ngoài các cửa hàng thì càng tốt.

– 100g đường

– 6 quả trứng gà

– 1 quả cam chín vàng

– Một miếng bơ nhạt.

– 1 thìa muối nở (Baking soda)

II. Các bước làm bánh bông lan cuộn cam tươi

Để tránh lãng phí thời gian ta nên bật lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C rồi tiến hành làm bánh. Khi bánh làm xong thì lò cũng vừa nóng, có thể cho vào nướng luôn.

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cam bạn rửa sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng vài phút cho thật sạch, phòng tránh hóa chất vì chúng ta sẽ sử dụng cả vỏ của quả cam.

+ Sử dụng dao thật sắc, cắt mỏng quả cam thành các khoanh tròn. Nếu bạn muốn cam bớt chua và có vị ngọt nhiều hơn thì ngâm các lát cam trong một bát nước đường trong khoảng 5 phút.

– Bước 2: Chuẩn bị bột để làm bánh

+ Sử dụng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng trước cho tơi lên, rồi cho thêm một thìa cà phê đường vào đánh đều đến khi lòng trắng trứng đặc quánh lại, bông tơi lên là được. Đường là nguyên liệu quan trọng trong đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có đường, lòng trắng trứng sẽ rất khó đạt đến tình trạng đàn hồi, bóng dẻo, và sẽ rất nhanh chuyển sang trạng thái khô, lồng phồng như bọt xà phòng.

+ Đối với bát lòng đỏ trứng (nên cho vào bát tô to), bạn cho bột mì, bột nở, một miếng bơ nhạt và một chút nước vào đánh lên thật đều.

+ Sau đó, bạn cho từ từ từng phần của bát lòng trắng trứng đã đánh đều vào bát hỗn hợp bột với lòng đỏ. Đánh chậm, nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi the chua, độc đáo

– Bước 3: Nướng bánh

+ Tiếp theo xếp một lớp cam đã thái lát rồi trút tô bột đã đánh đều ở bước 2 vào. Dàn thật đều bột trong khuôn sao cho mặt bột phẳng đều là được.

+ Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 30 phút. Dùng que tăm xiên thử vào bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, nếu đầu tăm rút ra không bị dính bột là bánh đã chín. Bạn bắc ngay khay bánh ra ngoài.

+ Nhấc bánh trong khuôn ra, đợi bánh nguội thì cuộn tròn bánh lại. Sử dụng dao răng cưa thật sắc để cắt bánh ra thành từng lát, có độ dày vừa phải và bày lên đĩa là bạn đã hoàn thành quá trình làm bánh bông lan cuộn cam tươi rồi.

* Yêu cầu thành phẩm: Vỏ bánh thơm mềm mịn, pha thêm chút vị the chua của cam khiến bánh trở nên rất độc đáo.

Món bánh bông lan cuộn cam tươi phù hợp với mọi lứa tuổi, nên bạn có thể sử dụng để làm quà biếu ông bà, cha mẹ hay các cháu nhỏ đều được, không những thế vị cam còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt thì chẳng có lẽ gì mà mọi người không thích cả, phải không nhỉ? ^^

Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Mềm Thơm, Siêu Ngon Cho Bữa Tráng Miệng

Cách làm bánh bông lan cam là từ khóa được nhiều chị em tìm kiếm bởi đây là món ăn tráng miệng hoặc ăn nhẹ rất được yêu thích. Bánh bông lan cam với vị thơm ngon đặc trưng của tinh dầu cam, miếng bánh mềm mượt, xốp bông chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cam

Trứng gà: 3 quả

Đường: 90g

Bơ: 50g

Cam: 1 quả to

Bột mì: 75g

Bột bắp: 10g

Bột nở: 5g

Dụng cụ làm bánh: bát, thìa, máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm…

Các bước làm bánh bông lan cam

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Trứng đập ra bát riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Đánh trứng

Cho lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường rồi đánh thật bông trong khoảng 10 phút. Lưu ý, đánh trứng đến khi có chóp và không đánh quá lâu để tránh bị cứng quá sẽ khó trộn bột.

Cho tiếp phần đường còn lại và đánh nhẹ với lòng đỏ trứng đến khi đường tan và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được.

Bước 3: Sơ chế cam

Cam rửa sạch sau đó vắt lấy nước cốt.

Vỏ cam bào ra rồi xắt mỏng.

Bước 4: Trộn bột

Cho bột mì, bột nở và bột bắp trộn đều, dùng rây bột rây qua vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh. Nếu thấy hỗn hợp đặc thì cho thêm từ từ nước cam vào, trộn bột thật đều.

Các bạn lưu ý tùy vào độ hút nước của bột để điều chỉnh thêm lượng nước cam đến khi có hỗn hợp bột hơi sệt vừa đủ.

Khi hỗn hợp đạt cho thêm bơ vào và trộn đều.

Bước 5: Trộn bột với lòng trắng trứng

Chia lòng trắng trứng đã đánh ra thành 3 phần, lần lượt cho từng phần lòng trắng trứng đánh vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.

Cho thêm vỏ cam vào trộn lẫn.

Lưu ý, các bạn nên trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí, đây là cách làm bánh bông lan xốp và bông hơn.

Bước 6: Đổ bột vào khuôn

Lót giấy nến chống dính hoặc phết chút bơ chống dính vào khuôn bánh. Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Đổ bột vào khuôn và chuẩn bị nướng bánh.

Bước 7: Nướng bánh

Cho bánh vào khay và nương trong khoảng 20 – 25 phút là bánh chín. Với cách làm bánh bông lan nướng để kiểm tra bánh chín các bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh, nếu tăm rút ra khô không dính bột là bánh đã chín.

Bước 8: Hoàn thành cách làm bánh bông lan cam

Bánh bông lan cam sau khi nướng chín có thể dùng khi nóng hoặc để nguội, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bông lan cam rồi.