Top 2 # Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Mặn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Bánh Bông Lan Cuộn Mặn

Mình làm bánh này ngay sau hôm làm bánh bông lan cuộn dâu tằm 1 hôm thôi. Làm xong tính cho vô blog liền nhưng mà cáp quang gì gì đó lại đứt nên không vô mạng được, hình ảnh bị gom lại thành 1 cục nhỏ xíu, chán ơi là chán. Sáng nay thấy vào được nên thôi tranh thủ đăng luôn, để lâu nữa thì có khi mình lại cất nó luôn như rất rất nhiều món khác … :p

Công thức cơ bản vẫn thế, chỉ khác phần nhân kem và nhân mặn. Nhân lần này mình vét tủ lạnh, lấy cả trứng muối đợt rồi làm bánh bông lan trứng muối còn dư, cả lạp xưởng và phô mai nên nhân thơm lừng.

Mình không có cân kéo định lượng gì hết, chỉ nhắm chừng, lấy ra một ít lòng đỏ trứng muối cắt nhỏ, 1 cây lạp xưởng cắt sợi, mấy miếng phô mai cắt hạt lựu. Nhóc con không thích hành nên mình không cho vào. Trộn nhân, xốc đều, cho vô khay rồi thả trong lò nướng 10 phút, 100 độ C để nhân tươm dầu, thơm ngon hơn là xong phần nhân.

Lót giấy nến vào khuôn, rải một lớp nhân xuống trước, sau đó cho bột lên, dùng miếng gạt bánh kem dàn mặt bột cho phẳng, sau đó vẽ vời.

Phần vẽ chỉ cần dùng 1 lòng đỏ trứng gà, đánh tan đều, lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn, sao đó cho vô túi bắt bông kem, cắt đầu túi 1 lỗ thật nhỏ, vẽ thành đường xiên song song trên mặt bột rồi lấy 1 cây tăm kéo trên mặt bột thành những đường song song ngược lại. (mình dùng tăm tre loại nhỏ vẫn xiên thịt nướng để có đoạn thân dài cho dễ cầm)

Sau khi nướng xong, phần nhân bánh đỏ, cam, vàng lấm tấm quyện với lớp bánh bông lan vàng ươm nhìn rất thích.

Đúng ra mình tính dùng phần sốt Mayonaire “trong suốt” mà Savourydays chia sẻ nhưng lúc đó vào web của Linh Trang cũng cực khó, tra không ra, thế là mình dùng sốt mayonaire thường dùng ăn bánh mì trét vài đường lên nhân bánh rồi rải thêm một ít chà bông, sau đó cuộn lại. Phía bên ngoài mình không rải thêm chà bông như chị vì khi ăn thử mình thấy lớp nhân bên trong không thôi đã đủ ngon rồi, rải thêm sẽ mặn.

Làm buổi tối, chụp hình luôn buổi tối cho nó “nóng” 😀

Bánh này con trai mình không thích lắm, còn mình thì thấy ăn cũng ngon. Mình nói “cũng ngon” nghĩa là không hợp lắm với khẩu vị của mình nhưng mình đánh giá nó không hề dở tí nào. Nếu ai thích kiểu bánh bông lan trứng muối chà bông thì bánh bông lan cuộn mặn này sẽ là món bánh khoái khẩu. Còn mình vốn có ấn tượng không lấy gì đẹp với bánh bông lan trứng muối nên thử bánh này cho biết. Lần sau nếu làm lại, mình sẽ bỏ phần trứng muối, chỉ làm lạp xưởng, phô mai và chà bông không thôi, đồng thời sẽ trét bánh bằng loại sốt trong suốt kia xem hương vị thế nào.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Chuẩn

Bánh bông lan cuộn mặn

Đây là một món rất thường với Phố nhưng lại là món lúc nào cũng hot trong bếp nhà mình. Bông lan cuộn mặn, với công thức cốt bánh siêu mềm mịn và sốt phomai bơ siêu ngon, luôn được mình chọn làm món đãi khách khi đến thăm nhà hoặc làm quà biếu nhân dịp đặc biệt nào đó của bạn bè người thân.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn mặn:

A. BẠT BÁNH: (Khuôn 30×40, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm nha các bạn) – Lòng đỏ: 6 cái – Sữa tươi ko đường: 60gr – Dầu ăn: 60gr – Vani: 5gr – Bột mì số 11: 40gr – Bột ngô: 40gr – Lòng trắng: 6 cái – Muối: 2gr – Cream of tartar: 3gr (hoặc 1 miếng chanh cỡ miếng vắt ăn bún phở) – Đường: 130gr

Cách làm bánh bông lan cuộn mặn:

C. SỐT DẦU TRỨNG: – 2 lòng đỏ – 10gr đường xay – 60gr mayonaise – 185gr dầu ăn (hoặc nhiều hơn tùy muốn sốt đặc hay loãng) – Cách làm: Cho vào một lúc lòng đỏ, đường bột, mayounaise đánh đều rồi chế dầu ăn từ từ vào trong quá trình đánh. LƯU Ý: Phải đánh ở tốc độ trung bình trở lên để dầu kịp quyện vào trứng nếu không sẽ bị tách dầu. Nếu đánh bằng tay thì cho mỗi lần khoảng 2ml dầu ăn thôi, đánh đến khi dầu quyện hết vào lòng đỏ rồi hãy cho tiếp 2ml dầu nữa cho đến hết và đánh một chiều để sốt ko bị tách dầu.

D. NƯỚNG TRỨNG MUỐI: Bánh mình sử dụng 4 trứng, ai thích nhiều hơn thì cứ tăng số lượng lên tùy sở thích. – Cách làm: Rửa lòng đỏ dưới vòi nước (mở nước nhẹ) cho sạch lòng trắng bám bên ngoài sau đó ngâm rượu rum hoặc rượu nếp trắng khoảng 20 giây để khử mùi tanh và giúp trứng thơm hơn. Xếp trứng lên khay nướng (có lót sẵn giấy bạc) rồi phết thêm ít dầu mè lên mỗi trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150oC trong 12p. Đây là thời gian và nhiệt nướng để nướng lòng đỏ được khô bở để dằm nhuyễn cho dễ rải lên bánh. Ai thích ăn trứng dẻo hơn thì giảm thời gian lại tầm 10p, giữ nguyên nhiệt nướng.

E. TRANG TRÍ BÁNH: – Các bạn đợi bánh nguội (sờ lên mặt bánh thấy hơi ấm ấm là đẹp) rồi trét ½ lượng sốt phomai, ½ sốt dầu trứng lên bánh (ai thích vị pate thì phết thêm ở bước này). Sau đó dằm nhuyễn trứng muối rồi rải đều lên. Cuối cùng là cuộn bánh lại là xong. Cố gắng cuộn đều tay, ko quá chặt cũng ko quá lỏng tay, sau khi cuộn xong thì nắn cuộn bánh lại cho đều đặn, ko để chỗ phình ra, chỗ tóp lại là đẹp. – Sau khi cuộn bánh xong, các bạn cho lượng sốt phomai và sốt dầu trứng còn lại vào túi bắt kem (mỗi loại sốt 1 túi) rồi bắt sợi ngang thân bánh như hình mẫu của mình. Cuối cùng là phủ chà bông lên là măm măm được rồi. Nếu còn dư sốt thì lại phủ thêm một lượt sốt đè lên lớp chà bông nữa. Ăn béo tới tận mây xanh luôn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG. LÀM XONG NHỚ TRẢ BÀI MÌNH ĐỂ TẠO ĐỘNG LỰC CHO CÁC BÀI CHIA SẺ SAU NHA CÁC BẠN

Chia sẻ bởi chị Huỳnh Phương Trang – chúng tôi Thành viên tích cực Cộng đồng Phố Bánh Việt Nam – Chuyên trang chia sẻ các công thức làm bánh ngon.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Mặn Ngọt Mà Lại Ngon

Làm mới bánh bông lan bằng cách kết hợp với trứng muối, nếu thích bạn còn có thể cho thêm chà bông để tăng thêm vị ngon của bánh.,Cách làm bánh bông lan…

Chiếc bánh nhỏ xinh, vừa ăn, có vị bùi mặn của trứng muối với vị ngậy thơm của bơ rất vừa miệng.

– 1 quả trứng

– 125 gram bột mì

– 80 gram đường

– 60 gram bơ

– 5ml vani

– 80ml sữa tươi không đường

– 3 gram bột nở (baking powder), 3 gram muối nở (baking soda)

– 6 quả trứng muối

– 10ml rượu trắng

Cách làm bánh bông lan trứng muối:

Bước thứ nhất(1):

– trộn thật đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu chiên.

Bước thứ hai(2):

Bước thứ ba(3):

– Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường.

– Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.

Bước thứ tư(4):

– Cho trứng vào đánh cùng bơ.

– Sẽ cần đánh khoảng 1′ để trứng bông đều.

Bước thứ năm(5):

Bước thứ sáu(6):

– Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng ⅔ (hai phần ba) khuôn thôi.

Bước thứ bảy(7):

– Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn.

Bước thứ tám(8):

– Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.

Vị ngọt của bánh quyện với một chút mằn mặn của trứng muối rất lạ!

Nếu thích béo, các bạn có thể cho thêm vào bánh một ít phô mai nữa…

Món ăn này quá ngon mà chế biến giản đơn.

3 quả trứng gà

150 gram bơ không muối để nhiệt độ phòng

175 gram bột mì

110 gram đường cát trắng

1 muỗng nhỏ bột nở hay còn gọi là bột nổi

80 đến 100ml nước cam hoặc sữa tươi

½ (một phần hai) muỗng nhỏ muối

12 quả trứng vịt muối

4 miếng phô-mai đầu bò

Ruốc thịt (chà bông), ngò rí

Phô-mai cắt nhỏ.

Trứng vịt muối tách bỏ phần lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, để ráo, phết một lớp dầu mè lên trứng, đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút để trứng chín, để nguội.

Trộn bột mì, muối và bột nở.

Bơ, đường cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh tan đường đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt.

Cho từ từ từng quả trứng gà vào đánh đều đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.

Cho bột mì vào, dùng dụng cụ đánh trứng gỗ trộn thật đều.

Đổ từ từ nước cam vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ tay, nếu hỗn hợp bột sau khi cho nước cam vào mà đặc bạn có thể cho thêm nước cam hoặc sữa.

Bạn có thể thử bằng cách dùng muỗng múc hỗn hợp bột và cho chảy xuống thành từng dòng nhỏ như dải ruy băng là đạt yêu cầu.

Ly giấy xếp vào khay nướng bánh. Đổ một ít hỗn hợp bột vào đáy ly giấy.

Đặt vào giữa hỗn hợp bột là một miếng nhỏ phô-mai và múc bột lắp đầy ⅔ (hai phần ba) khuôn.

Đặt bên trên một lòng đỏ trứng vịt muối, một ít chà bông, một ít ngò rí cắt nhỏ.

Lò bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C, cho khay bánh vào nướng từ 25 đến 30 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng mặt, lấy bánh bông lan trứng muối ra dùng nóng hay nguội đều ngon.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nhân Phô Mai

vốn là món đặc sản đến từ Vũng Tàu, nổi tiếng với sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai cùng vị ngọt của bánh bông lan tạo một hương vị mọi gia đình Việt đều yêu thích. Vì lẽ đó, các bà mẹ bỉm sữa đã cùng nhau khám phá các bí quyết, công thức và Bánh bông lan trứng muốicách bánh bánh bông lan trứng muối ngon và đúng vị.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

3 quả trứng vịt muối

4 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

20ml rượu trắng

20ml dầu mè

1 muỗng cafe vani

1/2 muỗng cafe Cream of Tartar hoặc nước cốt chanh

60g đường

60g bột mì

20g bột ngô

40ml dầu ăn

40ml sữa tươi

1 miếng phô mai để sẵn trong tủ lạnh

100g chà bông

Dụng cụ làm bánh bông lan trứng muối

Lò nướng

Giấy bạc

Máy đánh trứng

Khuôn bánh cupcake

Khuôn giấy đựng bánh

Dụng cụ rây bột

Cách làm bánh rán DoremonCách làm bánh trứng

Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Bước 1: Làm nhân mặn

Để làm nhân mặn, chúng ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối với nước cho hết chất nhờn. Đổ 20ml rượu trắng vào ngâm lòng đỏ trứng muối trong 30 phút để khử mùi tanh của trứng.

Sau khi ngâm với rượu xong, đặt 3 lòng đỏ trứng trực tiếp lên vỉ nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết đều dầu mè lên trứng để tạo vị thơm ngon cho nhân bánh.

Nướng trứng muối lần 1

Cho vỉ nướng đựng 3 trứng muối vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 100-120 độ trong 20 phút.

Sau đó, đem 3 lòng đỏ trứng muối ra vỉ nguội, dùng dao cắt mỗi lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.

Nướng trứng muối lần 2

Đem những phần đã cắt của trứng muối vào lò nướng tiếp.

Vặn lò ở nhiệt 150 độ C, 2 lửa, có bật quạt trong 10 phút.

Nướng xong, để ra khay để nguội.

Bước 2: Cách làm bánh bông lan

Đối với trứng bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, sau khi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, để riêng hai thau.

Với thau để 4 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt lớn. Tiếp đến cho ½ muỗng cafe Cream of Tartar. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bọt nhỏ lại, tiếp tục cho 60g đường vào đánh tiếp. Đánh cho lòng trắng trứng bông cứng, đến khi trứng mịn, có chóp nhọn là dừng.

Với thau để 4 lòng đỏ trứng, trộn 1 muỗng cafe vani với 40ml dầu ăn và 40ml sữa, dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó đổ 60g bột mì cùng 20g bột ngô qua dụng cụ rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó đánh trứng cho đều.

Tiếp theo chúng ta sẽ trộn hai loại này với nhau. Xin lưu ý, chúng ta cần chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từng phần với hỗn hợp lòng đỏ để cho đều.

Trộn từ dưới lên trên, khi trộn hết 3 phần lòng trắng trứng, gõ thau đựng hỗn hợp vài cái xuống bàn để bóng khí lớn bể ra, giúp thớ bánh mịn màng hơn. Vậy là chúng ta đã tạo xong phần bột để nướng bánh.

Bước 3: Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông

Chúng ta múc bột vào khuôn bánh cupcake đã lót sẵn khuôn giấy chống dính. Lần đầu cho khoảng ½ khuôn. Lấy phô mai Con Bò Cười từ trong tủ lạnh ra, cắt thành miếng nhỏ, đều, rắc phô mai ở giữa phần bột trong từng khuôn. Sau đó, múc bột thêm ⅔ khuôn sao cho bột cao hơn khuôn bánh một chút là được.

Cuối cùng, chúng ta rắc chà bông đều lên các khuôn bánh, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên cùng.

Đem các khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra để lên vỉ nguội và thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã cùng thực hiện thành công món bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông rồi, giờ là lúc thưởng thức thôi!