Top #10 ❤️ Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Viba Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Than

Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Nướng Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt

Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Cực Ngon

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Whipping Cream Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà Thơm Ngon Ai Cũng Thích Mê

Bánh bông lan là món bánh được nhiều người yêu thích nhất, cách làm bánh bông lan rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và dễ thực hiện. Nhiều người nghĩ làm bánh bông lan thường phải có lò nướng, nhưng thực ra có rất nhiều cách khác như làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, blamf bánh bông lan bằng nồi cơm điện,…ngoài ra, nếu nhà bạn không có lò nướng hay chẳng may nồi cơm điện bị hư mà bạn lại rất muốn làm bánh ngay bây giờ thì chúng tôi đã có cách đó là cách nướng bánh bông lan bằng lò than.

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng bằng lò than:

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò than :

Bước 1: Trước hết bạn cho lòng đỏ trứng với dầu ăn và vani cùng 1/2 đường vào một tô dùng phới đánh đều lên khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì cùng bột nở và 1 ít muối vào một tô khác trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Sau đó bạn đổ từ từ bột vào tô trứng dùng máy đánh đều lên rồi tiếp tục cho sữa vào đánh khi nào hỗn hợp sánh mịn mượt.

Bước 4: Bạn cho thêm chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp, đánh cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối vào đánh mạnh. Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào và đánh khi nào lòng trắng bông cứng là được.

Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng một cây tăm xiên vào bánh. Cách nướng bánh bông lan bằng lò than rất thơm so với khi bạn nướng bếp ga…. Và ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

– Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng

Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

– Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

– Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

– Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa

Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. nguon

Những lưu ý để làm bánh gato bất bại

Rất nhiều bà mẹ muốn được tự tay làm những chiếc bánh gato homemade để tặng người thân yêu trong những dịp quan trọng. Để làm được bánh gato, bạn cần nắm được kỹ thuật làm bánh cơ bản và một công thức chuẩn.

Có rất nhiều những công thức bánh gato trên mạng mà bạn có thể tham khảo. Mỗi công thức lại cho ra một thành phẩm khác nhau về độ mềm mịn, xốp, thơm. Tuy nhiên, ngoài việc tìm được công thức ưng ý, nếu nắm được những nguyên tắc cơ bản để làm một chiếc bánh gato, bạn sẽ không gặp thất bại khi làm bánh cũng như có thể biến tấu theo ý thích của mình.

1. Hỗn hợp lòng đỏ trứng

Phần hỗn hợp lòng đỏ trứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn lòng đỏ, dầu ăn, sữa tươi (hoặc loại nước hoa quả yêu thích) và bột cake flour (hỗn hợp bột mì và bột ngô, tỷ lệ thường là 3:1, 2:1 hoặc có những công thức là 1:1) cho thật đều là được. Tuy nhiên, trong một công thức, bạn sẽ thường thấy có một định lượng nhất định về hỗn hợp chất lỏng là dầu ăn và sữa (hoặc nước hoa quả), tỷ lệ ở mỗi công thức một khác nhưng bạn có thể xem tổng của chúng là bao nhiêu và có thể thay đổi tỷ lệ một chút cũng không sao. Chẳng hạn, công thức là 60g sữa tươi, 40g dầu ăn, thì bạn có thể cho 50g sữa tươi – 50g dầu ăn hay 45g dầu ăn – 55g sữa tươi cũng không sao, miễn là định lượng của chúng không quá chênh lệch.

Phần bột, bạn có thể tạo thêm vị cho chiếc bánh bằng một số loại bột như bột cacao, bột quế – tuy nhiên, kết cấu của các loại bột khác nhau nên bạn cần tăng lượng chất lỏng lên khoảng 15-20g so với công thức thông thường.

Khi trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng, bạn có thể sử dụng thìa, đũa, phới lồng hay phới dẹt tùy thích, miễn là các thành phần hòa quyện với nhau.

2. Hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứng rất quan trọng vì nó đảm bảo bạn sẽ có được chiếc bánh thực sự đủ độ bông xốp, mềm mịn cần thiết hay không.

Lòng trắng trứng khi tách ra bạn cần lưu ý là không để dính phải nước, lòng đỏ và các loại chất béo khác nếu không sẽ không đánh bông được. Lòng trắng trứng cũng cần để nhiệt độ phòng trước khi đánh.

Riêng đường thì tốt nhất là khi lòng trắng sủi bọt to thì hẵng cho vào. Phần đường có thể gia giảm tùy khẩu vị.

3. Kết hợp hỗn hợp lòng đỏ và hỗn hợp lòng trắng

Cách 1: Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho sang hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn hai hỗn hợp này cho thật đều. Sau đó cho tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ và sử dụng kỹ thuật fold để trộn. 1/3 còn lại cũng làm tương tự.

Cách 2: Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho sang hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn hai hỗn hợp này cho thật đều. Tiếp đến là đổ tô hỗn hợp vừa trộn sang tô đựng 2/3 lòng trắng kia và cũng sử dụng kỹ thuật fold để trộn.

Sau khi đã trộn hai hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, nhấc khuôn lên cao khoảng 30-40cm rồi thả khuôn xuống, làm vậy 3-4 lần để các bọt khí to trong hỗn hợp vỡ ra.

4. Nướng

Nướng bánh thì tùy công thức mà thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi chút xíu. Bạn cần hiểu chiếc lò của mình để canh nhiệt chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể hạ nhiệt độ nướng so với công thức khoảng 10 độ và đồng thời tăng thời gian nướng lên 10 – 15 phút (nhiệt thông thường cho các loại bánh này là 150 độ C tới 175 độ C). Trong khi nướng, bạn nên xem bánh thường xuyên để tránh bánh bị nướng quá lửa hoặc không đạt yêu cầu về thời gian. Bánh gato cần nướng hai lửa, đặt khay ở rãnh dưới (có thể dùng quạt gió hoặc không). “Thăm” bánh bằng cách dùng một que xiên xiên nhẹ vào bánh, nếu que xiên khô tức là bánh đã đạt rồi đấy.

Những chiếc bánh chưa đạt thường bị thắt eo hoặc bị xẹp sau khi gỡ khỏi khuôn và gây khó khăn nếu bạn muốn trang trí chúng.

Cốt bánh gato thường và cốt bánh gato vị cacao

5. Đánh kem tươi

Bạn có thể làm kem bơ, tuy nhiên, sử dụng kem tươi trang trí bánh vẫn phổ biến và nhanh hơn. Kem tươi bao gồm whipping và topping. Giá của whipping cream thường đắt gấp đôi topping nhưng bù lại là ngon và ngậy hơn. Whipping cream đánh rất nhanh, bạn có thể cho thêm đường tùy ý nhưng nhược điểm là khi trang trí rất nhanh bị chảy.

Topping thì có sẵn đường, đánh lâu hơn nhưng khi trang trí lại đứng kem hơn.

Bây giờ thì bạn đã có thể tự tay làm bánh cho những người thân yêu rồi đấy.

Nguyên liệu: (cho bánh khuôn 22cm)

+ 70g bột mì

+ 30g bột ngô

+ 4 quả trứng gà to (tôi sử dụng trứng gà công nghiệp)

+ 55g sữa tươi

+ 45g dầu ăn

+ Một chút nước chanh

+ 80g đường

+ Một chút xíu muối

Cách làm:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau.

– Cân bột mì, bột ngô, sữa tươi và dầu ăn vào một âu, cho lòng đỏ trứng vào và trộn thành hỗn hợp nhuyễn.

– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng tới khi hơi sủi bọt thì cho chút muối với nước chanh vào. Khi sủi bọt to thì cho từ từ phần đường vào đánh tới khi bông cứng.

– Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở trên, dùng phới dẹt trộn đều. Úp ngược âu hỗn hợp vừa trộn ở trên vào âu 2/3 lòng trắng trứng còn lại, trộn bột theo kỹ thuật fold.

– Làm nóng sẵn lò ở 150 độ C trước 10 phút. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh gato rồi nướng trong 80 phút. nguon

CÁCH NƯỚNG BÁNH BÔNG LAN BẰNG LÒ THAN TUYỆT NGON

Cách nướng bánh bông lan bằng lò than sẽ là giải pháp làm bánh bông lan thơm ngon dành cho những gia đình không có lò nướng bánh chuyên dụng.

Bánh bông lan là món bánh được nhiều người yêu thích nhất, cách làm bánh bông lan rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và dễ thực hiện. Nhiều người nghĩ làm bánh bông lan thường phải có lò nướng, nhưng thực ra có rất nhiều cách khác như làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, blamf bánh bông lan bằng nồi cơm điện,…ngoài ra, nếu nhà bạn không có lò nướng hay chẳng may nồi cơm điện bị hư mà bạn lại rất muốn làm bánh ngay bây giờ thì chúng tôi đã có cách đó là cách nướng bánh bông lan bằng lò than.

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng bằng lò than:

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò than :

Bước 1: Trước hết bạn cho lòng đỏ trứng với dầu ăn và vani cùng 1/2 đường vào một tô dùng phới đánh đều lên khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì cùng bột nở và 1 ít muối vào một tô khác trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Sau đó bạn đổ từ từ bột vào tô trứng dùng máy đánh đều lên rồi tiếp tục cho sữa vào đánh khi nào hỗn hợp sánh mịn mượt.

Bước 4: Bạn cho thêm chút nước cốt chanh vào lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp, đánh cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối vào đánh mạnh. Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào và đánh khi nào lòng trắng bông cứng là được.

Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng một cây tăm xiên vào bánh. Cách nướng bánh bông lan bằng lò than rất thơm so với khi bạn nướng bếp ga…. Và ai cũng có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn

– Nồi cơm điện (Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện có đặc điểm là mềm và xốp, lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh.

Nguyên liệu trên làm cho nồi 1.8 lít, đường kính 22 cm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.

Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng

Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

– Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.

– Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

– Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

Bước 5: Kiểm tra bánh chín chưa

Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. nguon

Những lưu ý để làm bánh gato bất bại

Rất nhiều bà mẹ muốn được tự tay làm những chiếc bánh gato homemade để tặng người thân yêu trong những dịp quan trọng. Để làm được bánh gato, bạn cần nắm được kỹ thuật làm bánh cơ bản và một công thức chuẩn.

Có rất nhiều những công thức bánh gato trên mạng mà bạn có thể tham khảo. Mỗi công thức lại cho ra một thành phẩm khác nhau về độ mềm mịn, xốp, thơm. Tuy nhiên, ngoài việc tìm được công thức ưng ý, nếu nắm được những nguyên tắc cơ bản để làm một chiếc bánh gato, bạn sẽ không gặp thất bại khi làm bánh cũng như có thể biến tấu theo ý thích của mình.

1. Hỗn hợp lòng đỏ trứng

Phần hỗn hợp lòng đỏ trứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn lòng đỏ, dầu ăn, sữa tươi (hoặc loại nước hoa quả yêu thích) và bột cake flour (hỗn hợp bột mì và bột ngô, tỷ lệ thường là 3:1, 2:1 hoặc có những công thức là 1:1) cho thật đều là được. Tuy nhiên, trong một công thức, bạn sẽ thường thấy có một định lượng nhất định về hỗn hợp chất lỏng là dầu ăn và sữa (hoặc nước hoa quả), tỷ lệ ở mỗi công thức một khác nhưng bạn có thể xem tổng của chúng là bao nhiêu và có thể thay đổi tỷ lệ một chút cũng không sao. Chẳng hạn, công thức là 60g sữa tươi, 40g dầu ăn, thì bạn có thể cho 50g sữa tươi – 50g dầu ăn hay 45g dầu ăn – 55g sữa tươi cũng không sao, miễn là định lượng của chúng không quá chênh lệch.

Phần bột, bạn có thể tạo thêm vị cho chiếc bánh bằng một số loại bột như bột cacao, bột quế – tuy nhiên, kết cấu của các loại bột khác nhau nên bạn cần tăng lượng chất lỏng lên khoảng 15-20g so với công thức thông thường.

Khi trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng, bạn có thể sử dụng thìa, đũa, phới lồng hay phới dẹt tùy thích, miễn là các thành phần hòa quyện với nhau.

2. Hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứng rất quan trọng vì nó đảm bảo bạn sẽ có được chiếc bánh thực sự đủ độ bông xốp, mềm mịn cần thiết hay không.

Lòng trắng trứng khi tách ra bạn cần lưu ý là không để dính phải nước, lòng đỏ và các loại chất béo khác nếu không sẽ không đánh bông được. Lòng trắng trứng cũng cần để nhiệt độ phòng trước khi đánh.

Riêng đường thì tốt nhất là khi lòng trắng sủi bọt to thì hẵng cho vào. Phần đường có thể gia giảm tùy khẩu vị.

3. Kết hợp hỗn hợp lòng đỏ và hỗn hợp lòng trắng

Cách 1: Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho sang hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn hai hỗn hợp này cho thật đều. Sau đó cho tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ và sử dụng kỹ thuật fold để trộn. 1/3 còn lại cũng làm tương tự.

Cách 2: Bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho sang hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng phới trộn hai hỗn hợp này cho thật đều. Tiếp đến là đổ tô hỗn hợp vừa trộn sang tô đựng 2/3 lòng trắng kia và cũng sử dụng kỹ thuật fold để trộn.

Sau khi đã trộn hai hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, nhấc khuôn lên cao khoảng 30-40cm rồi thả khuôn xuống, làm vậy 3-4 lần để các bọt khí to trong hỗn hợp vỡ ra.

4. Nướng

Nướng bánh thì tùy công thức mà thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi chút xíu. Bạn cần hiểu chiếc lò của mình để canh nhiệt chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể hạ nhiệt độ nướng so với công thức khoảng 10 độ và đồng thời tăng thời gian nướng lên 10 – 15 phút (nhiệt thông thường cho các loại bánh này là 150 độ C tới 175 độ C). Trong khi nướng, bạn nên xem bánh thường xuyên để tránh bánh bị nướng quá lửa hoặc không đạt yêu cầu về thời gian. Bánh gato cần nướng hai lửa, đặt khay ở rãnh dưới (có thể dùng quạt gió hoặc không). “Thăm” bánh bằng cách dùng một que xiên xiên nhẹ vào bánh, nếu que xiên khô tức là bánh đã đạt rồi đấy.

Những chiếc bánh chưa đạt thường bị thắt eo hoặc bị xẹp sau khi gỡ khỏi khuôn và gây khó khăn nếu bạn muốn trang trí chúng.

Cốt bánh gato thường và cốt bánh gato vị cacao

5. Đánh kem tươi

Bạn có thể làm kem bơ, tuy nhiên, sử dụng kem tươi trang trí bánh vẫn phổ biến và nhanh hơn. Kem tươi bao gồm whipping và topping. Giá của whipping cream thường đắt gấp đôi topping nhưng bù lại là ngon và ngậy hơn. Whipping cream đánh rất nhanh, bạn có thể cho thêm đường tùy ý nhưng nhược điểm là khi trang trí rất nhanh bị chảy.

Topping thì có sẵn đường, đánh lâu hơn nhưng khi trang trí lại đứng kem hơn.

Bây giờ thì bạn đã có thể tự tay làm bánh cho những người thân yêu rồi đấy.

Nguyên liệu: (cho bánh khuôn 22cm)

+ 70g bột mì

+ 30g bột ngô

+ 4 quả trứng gà to (tôi sử dụng trứng gà công nghiệp)

+ 55g sữa tươi

+ 45g dầu ăn

+ Một chút nước chanh

+ 80g đường

+ Một chút xíu muối

Cách làm:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau.

– Cân bột mì, bột ngô, sữa tươi và dầu ăn vào một âu, cho lòng đỏ trứng vào và trộn thành hỗn hợp nhuyễn.

– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng tới khi hơi sủi bọt thì cho chút muối với nước chanh vào. Khi sủi bọt to thì cho từ từ phần đường vào đánh tới khi bông cứng.

– Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào âu hỗn hợp bột ở trên, dùng phới dẹt trộn đều. Úp ngược âu hỗn hợp vừa trộn ở trên vào âu 2/3 lòng trắng trứng còn lại, trộn bột theo kỹ thuật fold.

– Làm nóng sẵn lò ở 150 độ C trước 10 phút. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh gato rồi nướng trong 80 phút. nguon

14 Cách Làm Bánh Bông Lan/gato Cho Trang Trí Bánh Kem Sinh Nhật

Bánh Bông Lan Cuộn Mặn Thơm Ngon Xuất Sắc, Ngoài Tiệm Không Thể Bằng

Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon

Hướng Dẫn Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc Ở Nhà “dễ Như Chơi”

Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Nhân Tôm Thịt Đậm Đà Hương Vị Huế

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng

Bánh Bông Lan Cầu Vồng: 4 Cách Làm Đơn Giản Đón Lễ Hội Màu Sắc Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Caramen Tan Chảy Mềm Ngon, Không Bị Cứng

9 Cách Làm Bánh Bông Lan, Bánh Gato Trứng Muối Phô Mai Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng, Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Thơm Ngon Mà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Bông Lan Mặn Ngon Đa Sắc Màu

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướngcông nghiệp có giống với cách làm lò nướng gia đình cỡ nhỏ hay không? Có cần phải chú ý điều gì không? Đây là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này mayxaygiochaviendong.com sẽ gửi đến bạn từng bước cụ thể bằng lò nướng Southstar.

Đối với các loại lò nhỏ dùng khuôn lớn sẽ rất khó dùng do phần nhiệt ngoài thì nhiều còn bên trong thì lại chín rất chậm. Thế nên sẽ thường xuyên xảy ra trường hợp bên ngoài cháy bên trong thì chưa chín.

Những lưu ý khi mới làm bánh bằng lò nướng công nghiệp

Khi nướng bánh bằng lò nướng gia đình chúng ta sẽ phải thường xuyên phải mở ra để thử bằng que tăm xem phần ruột bánh đã chín hay chưa. Còn với lò công nghiệp Southstar thì ngược lại bánh sẽ chín đều từ trong ra ngoài do dung tích lớn và phần nhiệt trên dưới đều nhau.

Tốt hơn hết đối với lò nướng cỡ nhỏ cũng ta chỉ nên làm những chiếc bánh bông lan cỡ nhỏ mà thôi.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng Southstar

Dụng cụ làm bánh cần có nếu như kinh doanh

Khi đã chuẩn bị được hết các dụng cụ cũng như nguyên liệu làm bánh rồi thì bắt tay nào làm bánh bông lan thôi nào!

Tiến hành trộn bột mì và bột banking soda hay còn gọi là bột nở làm bánh thêm vào đó 1 ít muối. Trộn thật nhanh tay chúng lại với nhau bằng máy trộn bột. Sau đó rây lại 1 lần nữa để lọc lấy bột mịn.

Tách và giữ riêng lòng trứng gà ra làm 2 bát riêng. Sau đó, cho sữa, vani, dầu ăn trộn đều chúng lên bằng máy đánh trứng.

Bây giờ chúng ta đổ bột vào 1 cái rây từ từ bát bột đã chuẩn bị ở trên vào bát trứng gà đã trộn vào làm 1. Đánh chúng lên thật đều lần nữa sao cho chúng quyện lại với nhau bằng máy đánh trứng. Lúc đầu thì đánh ở tốc độ chậm chậm thôi. Khi đổ đường vào sau thì đánh nhanh hơn.

Bây giờ cho tiếp đường vào trong bát lòng trắng trứng gà còn lại và đánh chậm sao cho phần lòng trắng xủi bọt lên là được rồi.

Lúc này đổ tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vào tiếp phần bột đã đánh. Lúc này ta để tốc độ của máy chậm chậm thôi. Như thế thì bột mới mịn mà hỗn hợp nhuyễn hơn.

Tiếp sau cùng thì chỉ cần cho bột bánh vào trong khuôn. Sau đó lót giấy nến bên dưới khay nướng để chống dính bánh sau công đoạn nướng.

Sau cùng đó cho bánh vào trong khay của lò nướng. Chỉnh lò nướng lên 170 độ C ở cả trên và dưới trong khoảng 40-50 phút là hoàn thành rồi.

Để biết bánh khi nướng đã chín hay chưa đơn giản chỉ cần đâm tăm vào bánh nếu rút ra dẫn còn dính bột thì ta phải nướng thêm.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

Giới Thiệu Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Bông Lan Khuôn Nhỏ Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Khuôn Nhỏ Cực Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly

Công Thức, Cách Làm Bánh Bông Lan Mềm Mịn, Không Xẹp Bất Bại

2 Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan Phô Mai Bằng Lò Nướng, Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Thủy Tinh, Lò Nướng Than

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Thơm Ngon, Nhiều Dưỡng Chất Cho Bé

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ, Kinh Nghiệm Và Công Thức Canh Thời Gian Ủ Sữa Chua Chuẩn 100%

Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng

Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn

Cách Làm Sushi Bằng Khuôn Nhanh Gọn Mà Chẳng Bẩn Tay

Chắc hẳn chuyện làm bánh bông lan với dụng cụ lò vi sóng đã quen thuộc với bạn rồi, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn các cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh và lò nướng than. Tin rằng với mức độ đơn giản của chúng sẽ khiến các bạn hào hứng, thích thú hơn nhiều đấy!

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

2 lòng đỏ trứng gà

160 gam bột mì

25 gam bơ lạt mềm

4 muỗng cafe nước cam

100 gam yaourt dâu

230 gam đường

6 gam bột nở

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng cộng với 3 quả trứng ra tô, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp có màu vàng ngà, sánh mịn là được.

Bước 2: Thêm bơ vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Bột mì đem rây mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Kế tiếp là bạn thêm bột nở, nước cam, yaourt và đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục là được.

Khi vừa cho khuôn bánh vào lọ, bạn hãy hạ mức nhiệt của lò xuống 170 độ C và nướng bánh chừng 10 phút thì lại hạ xuống 110 độ C rồi nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn cho bánh bông lan ra ngoài, chờ bánh nguội , lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than

Nguyên liệu

150 gam bột mì

4 quả trứng gà

100 ml sữa tươi

3 thìa cafe bột nở

80 gam dầu thực vật

1 ống vani

1 xíu muối

1 thìa cafe nước cốt chanh

Dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò nướng than

Giấy nến,

Máy đánh trứng,

Nồi gang,

Cách thực hiện

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn + vani + 1/2 lượng đường chuẩn bị và dùng phới đánh tan đều.

Bước 2: Chia bột mì thành 2 phần. Lần lượt thêm từng phần vào lòng đỏ trứng và đánh đến khi mịn. Tiếp tục cho vào muối, bột nở, dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn vào nhau.

Bước 3: Cuối cùng là thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng, đánh đều nguyên liệu.

Bước 4: Sang tới phần lòng trắng trứng, lúc này bạn thêm nước cốt chanh vào và dùng cây đánh trứng đánh bông đến khi xuất hiện các bột khí thì thêm xíu muối. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, mịn như bột xà phòng là được.

Bước 5: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm vài phần nhỏ. Lần lượt sẽ cho hỗn hợp này vào với hỗn hợp lòng đỏ ở trên để đánh đều chúng lên.

Lưu ý nhỏ là không nên đánh hỗn hợp lâu quá khiến chúng bị chai. Sau khi đã trộn xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 1-2h.

Bước 6: Phết dầu ăn vào trong nồi gang, đặt giấy nến lên trên. Tiếp đến là cho hỗn hợp vào và dàn đều.

4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm

Cách Nấu Xôi Bắp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Mâm Xôi Nhanh Ra Quả

Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Cực Ngon Cực Dân Dã

Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng

2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Đơn Giản Bằng Lò, Nồi Cơm Điện

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Tan Chảy Ngon Béo

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

100gr bột mì

30gr bột bắp

4 quả trứng gà

3 muỗng cà phê bột nở

80gr đường

100ml sữa tươi không đường

50ml dầu ăn

1 nhúm muối

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường, đánh bông đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt.

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4: Rây hỗn hợp bột từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên, dùng dụng cụ đánh trứng quậy đều tay, cẩn thận không làm vỡ các bóng khí trong trứng sẽ làm bánh nở kém. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Bước 5: Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Cho hỗn hợp bột từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Bước 7: Chuẩn bị 1 khuôn bánh dùng trong lò vi sóng, thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8: Cho bánh vào lò vi sóng quay ở mức hight từ 5-10p là bánh phồng chín. Để thử bánh chín, dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt dính tức là bánh đã chín.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội, dùng dao xoay quanh thành khuôn bánh cho bánh tróc ra rồi úp ngược bánh lên đĩa. Có thể trang trí bánh bông lan cho thêm bắt mắt.

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Đến Không Ngờ

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng Cực Kỳ Đơn Giản

Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng Và Lò Nướng

🌟 Home
🌟 Top