Top 10 # Cách Làm Bánh Bò Xốp Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bò Hấp Xốp

Bánh bò là món ăn dân dã và khá gần gũi với người dân Việt Nam. Cách làm bánh bò hấp xốp – mềm – ngon cũng khá dễ nên được rất nhiều chị em tìm kiếm công thức để làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp cần chuẩn bị

Đường cát trắng: 150 gram.

Men nở: 5 gram.

bột gạo: 200 gram.

Bột năng: 50 gram.

Nước cốt dừa: 200 ml.

Nước ấm: 210 ml.

Bột vani: 1 gói.

Muối: 1 ít.

Mè rang.

Cách làm bánh bò hấp xốp mềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lấy 1 chiếc âu, cho 1 muỗng đường + 2 muỗng nước ấm cùng men nở vào. Khuấy đều lên để men nở tan hết rồi để nguyên khoảng 10 phút.

Tiếp theo, đặt nồi lên trên bếp rồi cho nước cốt dừa + chỗ đường còn lại + bột vani và 1 chút muối vào. Bật bếp đun với mức lửa nhỏ.

Lưu ý: trong quá trình đun các bạn liên tục khuấy thật đều tay để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp đi).

Bước 2: Nhào bột và ủ bánh

Bạn chuẩn bị 1 âu sạch, cho bột năng + bột gạo cùng 1 ít nước lạnh vào. Tiếp đó nhào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành 1 khối đồng nhất và dẻo quánh thì dừng lại.

Tiếp đó từ từ đổ hỗn hợp men nở vào âu bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ủ trong khoảng 7 – 10 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành hấp bánh bò

Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào rồi đặt lên bếp đun sôi lên. Sau đó xếp khuôn hoặc bát vào trong nồi.

Tiếp theo, cho bột vào từng khuôn (hoặc bát) rồi tiến hành hấp chín.

Lưu ý: Thời gian hấp bánh sẽ phụ thuộc vào khuôn to hoặc nhỏ. Thông thường, nếu như khuôn to thì có thể hấp trong khoảng 40 phút và trường hợp khuôn nhỏ thì hấp bánh khoảng 20 phút là được.

Sau khi bánh bò đã được hấp chín, bạn lấy bánh bò ra khỏi nồi hấp rồi để nguội. Tiếp đó dùng que tre hoặc tăm để lấy thành phẩm món bánh bò ra đĩa và có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm món bánh bò sau khi hoàn thành sẽ có vị dẻo xốp. Bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc mè rang để tăng thêm vị thơm ngon hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm bánh bò

Nếu muốn bánh bò được đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng nước ép dứa trộn cùng bột trước khi ủ. Như vậy món bánh bò sẽ có màu xanh khá đẹp mắt.

Để món bánh không bị dính vào khuôn, bạn có thể phết 1 ít dầu ăn vào khuôn trước để tránh bị dính.

Khi nhào bột làm bánh bạn không nên để bột quá khô hoặc quá nhão. Vì như vậy bánh sẽ không ngon.

Hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện làm bánh bò hấp cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nhỉ?

Cách Làm Bánh Bò Thơm, Mềm, Xốp

Nguyên liệu làm bánh bò nướng lá dứa:

Nước cốt dừa 225 ml

Đường trắng 200 gr

Bột năng 160 gr

Bột nở (baking powder) 2 1/2 muỗng cà phê

Trứng gà 6 quả

Dầu ăn 1 muỗng canh

Vani 1 muỗng cà phê

Lá dứa 5 lá

Các bước làm bánh bò nướng lá dứa:

Bước 1: Trộn đều 225ml nước cốt dừa với 200g đường. Đun ở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Xay lá dứa với 50ml nước rồi lọc lấy nước lá dứa.

Bước 3: Đập 6 quả trứng ra tô, đánh tan nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt khí. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani và nước lá dứa vào đánh cùng. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Bước 4: Trộn 165g bột năng với 2.5 muỗng cà phê bột nở rồi rây vào phần hỗn hợp trứng đã đánh xong, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Bột bánh trộn xong sẽ có nhiều bọt khí, khi đó bánh nướng xong sẽ có độ xốp.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 163 độ C. Rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh, đem nướng trong khoảng 35 phút là được.

Thưởng thức bánh khi còn nóng.

Cách làm bánh bò đường thốt nốt

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt:

Nước 40 ml

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Men nở 8 gr

Bột gạo 200 gr

Bột năng 60 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Nước dừa 250 ml

– Nước cốt dừa

Nước cốt dừa dảo 150 ml

Đường trắng 50 gr

Bột năng 10 gr

– Nước đường Cách làm bánh bò đường thốt nốt: Bước 1: Chuẩn bị bột bánh:

– Hòa 1 muỗng cà phê đường vào 40ml nước ấm khuấy cho tan, sau đó cho 8gr men nở vào khuấy đều. Đậy kín, để nghỉ 10 phút.

– Trộn 200gr bột gạo, 60gr bột năng và 1 muỗng cà phê muối. Cho men nở vào bột làm bánh bò rồi trộn đều, tiếp tục cho vào từ từ 250ml nước dừa tươi, đảo đều đến khi bột mịn. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và ủ bột khoảng 1h.

Bước 2: Cách nấu đường cho bánh bò thốt nốt:

– Cho 100ml nước dừa tươi và 200gr đường thốt nốt vào nồi, nấu lửa vừa đến khi sôi và ngả màu cánh gián thì tắt bếp.

– Để nguội một chút rồi cho phần đường còn ấm vào trong hỗn hợp bột, trộn đều rồi cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, sau đó ủ bột thêm 2h.

Bước 3: Làm nước cốt dừa:

Cho 150ml vào 50gr đường và khuấy đều, đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp bột năng đã hòa với 50ml nước vào, khuấy đều tay đến khi sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp bánh:

– Trước khi cho bánh bò thốt nốt vào hấp thì phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn, lót giấy nến để chống dính.

– Bột sau khi ủ trộn thật đều.

– Sau đó cho khuôn vào nồi hấp, khi khuôn nóng thì rót bột bánh vào. Hấp khoảng 30 phút với bánh bò thốt nốt lớn và khoảng 10 phút với bánh nhỏ.

Bước 5: Bánh bò thốt nốt vừa là món ăn chơi, có thể đãi khách và đồng thời cũng được dùng trong dịp giỗ chạp hay các bữa tiệc gia đình.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa:

Bột gạo 100 gr

Bột năng 60 gr

Đường trắng 70 gr

Nước dừa 250 ml

Nước cốt dừa 300 ml

Bột nở (baking powder) 3 gr

Men nở 3 gr (dry yeast)

Mè trắng 1 muỗng canh

Đường trắng 200 gr

Bột bắp 1 muỗng cà phê

Các bước làm bánh bò nước cốt dừa:

Bước 1: Cho vào tô lớn gồm 100g bột gạo, 60g bột năng, 3g men nở, 1/8 muỗng cà phê muối muối, 70g đường và 3g bột nở, trộn đều tất cả.

Bước 2: Sau đó, thêm vào chỗ bột 2/3 nước dừa, dùng tay nhào bột trong khoảng 10-15 phút cho hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến, cho hết phần nước dừa còn lại vào trộn đều lên. Bọc màng thực phẩm, đem ủ khoảng 3-4 tiếng cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt nhiều là được.

Bước 3: Đặt khuôn to có thoa chút dầu chống dính vào xửng hấp 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó, đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín.

Bước 4: Bánh bò cốt dừa thơm béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của đường. Bánh nở xốp hấp dẫn. Có thể dùng làm món điểm tâm ăn sáng hoặc món ăn chơi đều ngon. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ thấy thích món này cho xem.

Để bánh bò được trắng hơn, bạn có thể sử dụng Phụ Gia Tẩy Trắng Star – Fresh 9 của Công ty Luân Kha, sản phẩm được Bộ Y Tế cho phép sử dụng và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Tên gọi khác: Phụ gia tẩy trắng

Mô tả ngoại quan: Starfresh Dạng bột pha lê màu trắng tới vàng nhạt.

Công dụng / Ứng dụng:

Starfresh sử dụng trong các sản phẩm được sản xuất từ tinh bột như bún, mì, phở, bánh canh,hủ tiếu,…..

Tăng trắng cho sợi bún, mì, phở, hủ tiếu…

Kéo dài thời gian bảo quản, giữ màu sắc sản phẩm ổn định

Hàm lượng sử dụng: 0.01- 0.02% Starfresh (0.1- 0.2g/kg sản phẩm)

Cách sử dụng: ngâm trực tiếp với sản phẩm trước khi chế biến

Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Sản phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng bánh, hạn chế việc hư hỏng do vi sinh vật.

Từ những nguyên do trên, dòng sản phẩm bảo quản Nasa R102 Plus ra đời, đáp ứng được những yêu cầu cần thiết cho một loại bảo quản. Sản phẩm có thành phần từ các muối hữu cơ, hiệu quả bảo quản cao, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Một ưu điểm lớn của Nasa R102 Plus là hàm lượng sử dụng rất thấp, giúp đảm bảo về mặt kinh tế cho cơ sở sản xuất.

Tên gọi: Hỗn hợp phụ gia thực phẩm Nasa R102 Plus

Thành phần: hỗn hợp muối acetate, muối erythorbate,…

Màu sắc: màu ngà đến vàng nhạt

Quy cách: 1Kg và 25Kg

Xuất xứ: Nguyên liệu Thái Lan

Hàm lượng sử dụng: 2-3g/kg

Mục đích sử dụng: chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid, chất ổn định,…

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Web: chúng tôi

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách làm bánh bò xốp ngon

cách làm bánh bò rễ tre

cách làm bánh bò bằng bột mì

cách làm bánh bò cao bằng

cách làm bánh bò bằng bột gạo

cách làm bánh bò bằng cơm rượu

cách làm bánh bò bằng bột trộn sẵn

cách làm bánh bò nướng

Cách Làm Bánh Bò Hấp Ngon Mềm Xốp Rễ Tre Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Bánh bò vốn là một món ăn chủ yếu của người miền Nam, mình cũng đã từng sống ở miền Nam 8 năm và rất thích ăn món bánh này vì bánh xốp nhẹ có mùi cốt dừa rất thơm đặc biệt khi mình thử biến tấu cùng lá dứa và hoa đậu biếc. Khi ăn cảm thấy nhẹ nhàng mà không quá ngọt. Nghe nói, nhiều người còn thích ăn có nước cốt dừa tưới lên nữa cho thêm béo nhưng mình cứ yêu thích cái bánh có vị đơn giản và thơm béo nhẹ nhàng như này hơn.

Nguyên liệu:

– 200ml nước cốt dừa

– 100 gram đường cát trắng

– 40 gram bột năng

– 130 gram bột gạo tẻ

– 25ml nước lá dứa

– 25ml nước hoa đậu biếc

– 2 gram men nở

– 1 thìa cafe muối

Cách làm:

Chuẩn bị 50 ml nước ấm cho vào 10 gram đường và trộn đều cho tan đường và thêm vào 2 gram men nở sau đó khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để men nghỉ trong 10 phút.

Sau khi men nở 10 phút mở ra và trộn đều cho thêm 1 thìa cafe muối khuấy đều.

Chia đều các nguyên liệu ra làm hai phần bằng nhau:

+ Đối với màu xanh lá dứa: cho vào bát thứ nhất: 65 gram bột gạo tẻ, 20 gram bột năng, 45 gram đường cát trắng, 25ml nước lá dứa, 100ml nước cốt dừa sau đó cho nửa phần men nở đã trộn đều vào và trộn đều lên. Lọc qua rây để hỗn hợp bột được mịn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 1,5 tiếng.

+ Đối với màu hoa đậu biếc: cho vào bát thứ 2: 65 gram bột gạo tẻ, 20 gram bột năng, 45 gram đường cát trắng, 25ml nước hoa đậu biếc, 100ml nước cốt dừa sau đó cho nửa phần men nở còn lại vào và trộn đều lên. Lọc qua rây để hỗn hợp bột được mịn hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 1,5 tiếng.

Bột sau khi nghỉ 1,5 tiếng mở màng bọc và khuấy đều bột. Chuẩn bị những khuôn để hấp (chén nước chấm) quét sơ qua một ít dầu vào khuôn sau đó đặt lên xửng hấp cho vào nồi và hấp nóng khuôn lên. Khi khuôn đã nóng nước sôi lên đổ lần lượt phần hỗn hợp bột vào khuôn và hấp trên lửa vừa khoảng 7 phút khi bánh trong là được.

Chúc cả nhà làm thành công!

Cách Làm Bánh Bò Hấp Ngon

Bánh bò hấp thường được làm dưới dạng khuôn: ổ tròn to và từng các bánh nhỏ có hình tròn hoặc ô van. Màu nguyên thủy của bánh bò hấp là màu trắng ngà, nếu muốn tạo sự hấp dẫn hơn thì cho tí màu thực phẩm để có màu hồng nhạt, xanh nhạt hay vàng nhạt tùy thích. Nếu hấp bánh thành từng ô lớn thì ta có thể cắt bánh thành nhiều hình tam giác, hình thoi, chữ nhật…

Cách làm bánh bò hấp ngon

Cách làm bánh bò hấp dù là theo cách truyền thống hay hiện đại thì có mấy điều quan trọng luôn cần lưu ý. Để bánh bò hấp được ngon, nhất định phải chọn nguyên liệu thật ngon. Nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh bò là bột gạo và bột năng. Phải chọn bột mới, tốt thì bánh mới thơm và đảm bảo độ mềm dẻo. Nguyên liệu quan trọng không kém là men. Nên chọn men tốt để bánh mau “dậy” và xốp, có nhiều rễ. Thao tác ủ bánh lên men quyết định 50% còn lại của chất lượng bánh.

Nếu làm bánh bò thì có hai cách để làm với dừa. Hoặc là vắt nước cốt dừa thay nước thường lúc trộn bột, hoặc là làm bánh xong có thể dùng với nước cốt dừa chan lên bên ngoài rồi rắc tí mè, vừng… cho thơm. Độ béo rất quan trọng vì nó tạo ra vị thơm, béo và độ trơn của bánh bò.

Bánh bò hấp với nước cốt dừa

Cách làm bánh bò hấp ngon thì đặc biệt phải cẩn thận trong thao tác lên men. Nếu thao tác không đúng hướng dẫn bánh sẽ không nở, hoặc nở không đều và bị cháy ngay. Nếu hấp bánh thì cần thiết thoa tí dầu vào khuôn trước khi đổ bột vào.

Ngoài ra, đổ bánh bò hấp được ngon thì nên sử dụng bột bánh bò Hương Xưa, thương hiệu Mikko của Công ty Intermix. Loại bột pha sẵn này rất tiện lợi, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, thành phần giống như lối truyền thống. Vừa tiện dụng, nhanh gọn dễ sử dụng mà giá thành lại không đắt. Sản phẩm bánh bò hấp làm ra từ bột bánh bò Hương Xưa chất lượng ngon y như làm theo cách cũ. Vậy tại sao không chọn bột bánh bò Hương Xưa để bạn có thể dễ dàng thành công với món bánh bò hấp truyền thống mà tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian.

B.U