Top 1 # Cách Làm Bánh Bò Hấp Youtube Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bò Hấp Xốp

Bánh bò là món ăn dân dã và khá gần gũi với người dân Việt Nam. Cách làm bánh bò hấp xốp – mềm – ngon cũng khá dễ nên được rất nhiều chị em tìm kiếm công thức để làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp cần chuẩn bị

Đường cát trắng: 150 gram.

Men nở: 5 gram.

bột gạo: 200 gram.

Bột năng: 50 gram.

Nước cốt dừa: 200 ml.

Nước ấm: 210 ml.

Bột vani: 1 gói.

Muối: 1 ít.

Mè rang.

Cách làm bánh bò hấp xốp mềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lấy 1 chiếc âu, cho 1 muỗng đường + 2 muỗng nước ấm cùng men nở vào. Khuấy đều lên để men nở tan hết rồi để nguyên khoảng 10 phút.

Tiếp theo, đặt nồi lên trên bếp rồi cho nước cốt dừa + chỗ đường còn lại + bột vani và 1 chút muối vào. Bật bếp đun với mức lửa nhỏ.

Lưu ý: trong quá trình đun các bạn liên tục khuấy thật đều tay để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp đi).

Bước 2: Nhào bột và ủ bánh

Bạn chuẩn bị 1 âu sạch, cho bột năng + bột gạo cùng 1 ít nước lạnh vào. Tiếp đó nhào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành 1 khối đồng nhất và dẻo quánh thì dừng lại.

Tiếp đó từ từ đổ hỗn hợp men nở vào âu bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ủ trong khoảng 7 – 10 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành hấp bánh bò

Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào rồi đặt lên bếp đun sôi lên. Sau đó xếp khuôn hoặc bát vào trong nồi.

Tiếp theo, cho bột vào từng khuôn (hoặc bát) rồi tiến hành hấp chín.

Lưu ý: Thời gian hấp bánh sẽ phụ thuộc vào khuôn to hoặc nhỏ. Thông thường, nếu như khuôn to thì có thể hấp trong khoảng 40 phút và trường hợp khuôn nhỏ thì hấp bánh khoảng 20 phút là được.

Sau khi bánh bò đã được hấp chín, bạn lấy bánh bò ra khỏi nồi hấp rồi để nguội. Tiếp đó dùng que tre hoặc tăm để lấy thành phẩm món bánh bò ra đĩa và có thể thưởng thức ngay được rồi.

Thành phẩm món bánh bò sau khi hoàn thành sẽ có vị dẻo xốp. Bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc mè rang để tăng thêm vị thơm ngon hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm bánh bò

Nếu muốn bánh bò được đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng nước ép dứa trộn cùng bột trước khi ủ. Như vậy món bánh bò sẽ có màu xanh khá đẹp mắt.

Để món bánh không bị dính vào khuôn, bạn có thể phết 1 ít dầu ăn vào khuôn trước để tránh bị dính.

Khi nhào bột làm bánh bạn không nên để bột quá khô hoặc quá nhão. Vì như vậy bánh sẽ không ngon.

Hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện làm bánh bò hấp cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nhỉ?

Cách Làm Bánh Bò Hấp Ngon

Bánh bò hấp thường được làm dưới dạng khuôn: ổ tròn to và từng các bánh nhỏ có hình tròn hoặc ô van. Màu nguyên thủy của bánh bò hấp là màu trắng ngà, nếu muốn tạo sự hấp dẫn hơn thì cho tí màu thực phẩm để có màu hồng nhạt, xanh nhạt hay vàng nhạt tùy thích. Nếu hấp bánh thành từng ô lớn thì ta có thể cắt bánh thành nhiều hình tam giác, hình thoi, chữ nhật…

Cách làm bánh bò hấp ngon

Cách làm bánh bò hấp dù là theo cách truyền thống hay hiện đại thì có mấy điều quan trọng luôn cần lưu ý. Để bánh bò hấp được ngon, nhất định phải chọn nguyên liệu thật ngon. Nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh bò là bột gạo và bột năng. Phải chọn bột mới, tốt thì bánh mới thơm và đảm bảo độ mềm dẻo. Nguyên liệu quan trọng không kém là men. Nên chọn men tốt để bánh mau “dậy” và xốp, có nhiều rễ. Thao tác ủ bánh lên men quyết định 50% còn lại của chất lượng bánh.

Nếu làm bánh bò thì có hai cách để làm với dừa. Hoặc là vắt nước cốt dừa thay nước thường lúc trộn bột, hoặc là làm bánh xong có thể dùng với nước cốt dừa chan lên bên ngoài rồi rắc tí mè, vừng… cho thơm. Độ béo rất quan trọng vì nó tạo ra vị thơm, béo và độ trơn của bánh bò.

Bánh bò hấp với nước cốt dừa

Cách làm bánh bò hấp ngon thì đặc biệt phải cẩn thận trong thao tác lên men. Nếu thao tác không đúng hướng dẫn bánh sẽ không nở, hoặc nở không đều và bị cháy ngay. Nếu hấp bánh thì cần thiết thoa tí dầu vào khuôn trước khi đổ bột vào.

Ngoài ra, đổ bánh bò hấp được ngon thì nên sử dụng bột bánh bò Hương Xưa, thương hiệu Mikko của Công ty Intermix. Loại bột pha sẵn này rất tiện lợi, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, thành phần giống như lối truyền thống. Vừa tiện dụng, nhanh gọn dễ sử dụng mà giá thành lại không đắt. Sản phẩm bánh bò hấp làm ra từ bột bánh bò Hương Xưa chất lượng ngon y như làm theo cách cũ. Vậy tại sao không chọn bột bánh bò Hương Xưa để bạn có thể dễ dàng thành công với món bánh bò hấp truyền thống mà tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian.

B.U

Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây

Bánh bò là loại bánh khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là những làng quê ở miền Tây. Tùy từng sở thích của từng người mà chúng ta có thể làm các món bánh bò hấp, bánh bò chiên, hay bánh bò nướng. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò hấp dừa thơm ngon.

Cách làm bánh bò hấp

1 quả dừa cùi dày hoặc mua nước cốt dừa bán sẵn

400g bột gạo ( loại bột để làm bánh bò)

Bột baking powder

5 viên cơm rượu ( có thể mua ở các hàng bán phụ gia làm bánh)

Vani, đường thốt nốt, xửng hấp bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bò hấp dừa ngon

Bước 1: Nhào bột và ủ bột

Cho bột vào một cái âu sạch, trộn thêm bột baking powder, thêm 5 viên cơm rượu, sau đó cho nước vào từ từ. Tới khi thấy lượng nước đủ lượng bột ( không quá nhão)

Gói bột vào mảnh vải xô sạch, sau đó ủ trong khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Thêm nước đường vào bột và ủ lần 2

Cho đường thốt nốt vào nồi nước đun sôi lên, sau đó đợi bớt nóng

Lấy gói bột ra đổ nước đường vào quấy tan lên, sau đó dùng rây để rây lọc bột. Và lại tiếp tục ủ trong 5 tiếng

Lấy cơm dừa xay nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt ( lấy khoảng 300ml nước dừa)

Sau đó cho thêm chút sữa tươi và chút muối bắc lên bếp đun sôi, khi nước cốt sôi lên là có thể tắt bếp.

Lấy 2/3 nước cốt dừa đổ vào bột vừa ủ, đánh đều lên để bột và nước cốt dừa quyện lại với nhau, sau đó thêm chút vani vào.

Cho dầu ăn láng qua khuôn hoặc bát con sau đó múc bột vào

Xếp tất cả vào xửng hấp trong khoảng 30 phút. Sau đó chúng ta dùng đũa xâm vào bánh. Nếu bánh đã chin thì bột không bị rây ra đũa. Khi đó chúng ta có thể tắt bếp.

Khi ăn chúng ta chan nước cốt dừa lên hoặc có thể cho thêm lạc rang nếu thích.

Cách Làm Bánh Bò Hấp Bằng Cơm Rượu Thơm Ngon Nhất

Bánh bò làm không khó, nhưng đòi hỏi người làm 1 chút kiên nhẫn và chút yêu thích cho món bánh này mới thành công được. Đặc biệt là cách làm bánh bò hấp bằng cơm rượu thơm ngon nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay. Với mùi thơm của bánh bò hấp cực hấp dẫn, bánh mềm xốp, mùi thơm của nước dừa và 1 chút nồng nồng của men rượu, vị ngọt của đường lẫn với vị ngọt của men cơm là vị đặc trưng rất riêng của bánh bò hấp Nam bộ.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp bằng cơm rượu:

Cho khoảng 40 chiếc bánh đường kính khoảng 5 cm:

Bột gạo: 100g

Bột năng: 150g

Nước lọc: 180ml

Cơm rượu: 150ml (cơm rượu + nước cơm rượu = 150ml)

Nước cốt dừa: 240ml

Đường cát trắng: 150g (3/4 cup)

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Baking power: 2 1/2 muỗng cà phê (teaspoon)

Bước 1: Ủ bột

Đầu tiên, bạn cho cơm rượu, nước cơm rượu và nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc có thể dùng muỗng tán nhuyễn ra.

Cho bột gạo và bột năng vào 1 cái âu lớn, cho hỗn hợp cơm rượu vừa xay nhuyễn vào trộn lên cho đều. Sau đó bạn đậy kín hỗn hợp lại, để nơi có nhiệt độ ấm và ủ bột trong 12 tiếng, đến khi thấy bột đóng ván, sôi tim là được.

Tiếp đến, bạn cho đường và nước cốt dừa vào 1 cái tô, cho vào lò vi sóng quay trong 40 giây. Sau đó lấy ra khỏi lò, trút hỗn hợp đường và nước cốt dừa này vào hỗn hợp bột đã ủ đủ 12 tiếng, trộn đều lên, rồi tiếp tục ủ thêm 2-4 tiếng nữa đến khi bột sôi tim trở lại.

Trước khi hấp bánh, bạn cho muối và baking power vào thay bột và trộn đều lên.

Bước 2: Hấp bánh

Sau khi đã ủ bột xong, bạn tiến hành cho nước vào ngập khoảng 1/3 xửng hấp, đặt xửng lên bếp, để lửa lớn, nấu cho nước thật sôi để hấp bánh.

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hấp bánh bò, đặt lên xửng. Khi khuôn bánh nóng, bạn cho bột vào hấp. Tùy theo bánh lớn hay nhỏ sẽ có thời gian nướng bánh khác nhau (bánh nhỏ hấp khoảng 3 phút thì bánh chín)

Bánh chín lấy ra để nguội vừa, ăn kèm với nước cốt dừa, mè rang vàng rất ngon

Bạn cho 1 muỗng canh bột bắp hòa tan với 2 muỗng canh nước lạnh với nhau.

Sau đó, cho 1 lon nước cốt dừa vào 1 cái nổi nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và hỗn hợp bột bắp với nước vừa khuấy tan nấu ở lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay đến khi nước cốt dừa vừa sôi thì tắt bếp.

Lượt xem :5884 Views