Trổ Tài Làm Bánh Bò Bằng Bột Mì Vào Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Từ Bếp Nướng Điện Giá Rẻ
  • Cách Nướng Cá Đuối Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Tan Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản
  • Chia Sẻ Với Bạn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Cực Hay
  • Vào những ngày cuối tuần, bạn thường dành thời gian cho gia đình và đặc biệt là trổ tài nấu nướng để hâm nóng tình cảm trong gia đình. Một trong những món bánh mà bạn có thể thực hiện chính là món bánh bò bằng bột mì, nghe có vẻ lạ nhưng rất dễ làm đấy.

    Trổ tài làm bánh bò bằng bột mì vào ngày cuối tuần

    Nguyên liệu

    – 200g bột mì

    – ½ gói bột nở

    – 3 quả trứng gà

    – 200g đường

    – 220ml sữa tươi

    – ½ hộp bơ

    – ½ thìa nhỏ muối

    – 5 thìa cà phê dầu ăn

    – Vani (nếu có)

    Cách làm

    Đập trứng gà ra một tô lớn rồi cho đường, sữa và bơ vào đánh tan để được một hỗn hợp.

    Sau đó, bạn cho bột mì cùng với bột nở vào với nhau trộn thật đều, để bột được mịn hơn, bạn nên rây bột và cho vào hõn hợp trứng gà vừa khuấy trên.

    Bước tiếp theo, cho vào hỗn hợp này 2 thìa dầu ăn + 1 ống vani + muối và một ít nước rồi trộn đều trong khoảng 3 phút để giúp hỗn hợp được nhuyễn và mịn. Tiến hành bước ủ bột khoảng thời gian 8 tiếng đồng hồ. Nếu bạn có lò vi sóng thì nên cho bột vào và không cần bật lò để ủ bột.

    Giai đoạn tiếp theo để thực hiện món bánh bò bột mỳ đơn giản tại nhà là đun nước cốt dừa cùng với đường rồi khuấy thật đều cho tới khi nào bột tan hết thì mới tắt bếp.

    Sau khi ủ, bột đã lên men và nổi lớp trên bề mặt, có mùi chua chua thì cho nước cốt dừa trên khuấy đều và tiến hành ủ bột thêm 2 đến 3 tiếng đồng hồ nữa.

    Trải qua 2 lần ủ bột xong, bạn cho thêm vani + dầu ăn vào khuấy đều rồi lấy khuôn lớn (có đường kính 24cm hoặc tùy theo ý thích của từng người). Lấy dầu ăn thoa một lớp ở lòng trong của khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng vào trong khuôn để trong thời gian khoảng 30 phút.

    Bước cuối cùng là cho nồi hấp lên và đun sôi nước rồi mới cho bánh vào để hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Cần lưu ý, trong quá trình hấp bánh nên đậy thật kín nắp vung, tuyệt đối không được để hở. Hơn nữa, phải để lửa to để có nhiều hơi, như vậy banh bò bột mì mới có thể nở hết công suất.

    Khi đã đủ thời gian hấp, bạn nên kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng que tăm đâm vào bánh. Nếu thấy bột dính vào que tăm nghĩa là bánh chưa chín, còn bột không dính vào tăm thì bánh đã chín và có thể tắt bếp để lấy bánh ra.

    Để có thể tách được bánh ra khỏi khuôn nên đợi bánh nguội rồi mới lấy dao tách bánh.

    Bánh bò bột mì có thể ăn luôn trực tiếp hoặc ăn kèm với nước cốt dừa và rắc thêm chút mè, đậu phộng giã dập. Vậy là món bánh bò bột mì hấp nước cốt dừa thơm ngon đã hoàn thành xong, bạn có thể trổ tài món này vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi để chiêu đãi gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Bột Nở Trong Làm Bánh
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Với 6 Công Thức Khác Nhau
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Ngon Béo, Thơm Mịn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Hoa Cẩm Chướng Cho Ngày Của Mẹ
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Bánh Xèo Bông Điên Điển Chỉ Có Ở Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển Ngon Bạn Đã Thử
  • Cách Làm Bánh Xèo Bông Điên Điển
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Tài Ký Vừa Ngon Vừa Mềm
  • Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Không Bị Đen
  • Công thức bánh bò kèm theo các mẹo thành. Cách làm bánh mì nướng muối ớt.

    Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Tiện Lợi Mà Vẫn Thơm Ngon đúng điệu

    Somen là loại mì có sợi mảnh màu trắng được làm từ bột mì và bày trong những chiếc bát thủy tinh.

    Cách làm bánh xèo bằng bột mì. Chắc chắn nhà bạn sẽ mê món bánh xào này đó. Sơ chế nguyên liệu. Cách làm chả giò chiên ngon giòn là từ khóa được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm với mục đích học cách làm và chiêu đãi cả gia đình món chả giò chiên ngon nhất.

    10h 22h mình ăn ở đây từ lúc quán còn bên chi nhánh cũ nhưng nay đã dời qua chỗ mới cách đó vài trăm mét. Cách làm bánh flan từ sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng mà lại cực đơn giản tại nhà. Cách làm bánh xèo vừa đơn giản vừa ngon vừa đẹp mắt.

    Mì somen được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Bánh flan với vị thơm ngậy ngậy và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn đấy. Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng.

    Cháo hàu hàu chiên giòn hàu nướng phô mai vv. Lì steak pasta địa chỉ. Làm bánh pizza không hề khó như mọi người vẫn nghĩ bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là có thể làm được ngay những chiếc bánh pizza thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức mà không cần mua bánh ở ngoài tiệm nữa.

    252a1 cô bắc phường cô giang quận 1 hoạt động. Bánh ngói hạnh nhân cách làm tuiles bánh quy đơn giản bánh tết. Cách làm bánh bò mã lai mềm béo thơm mùi sữa và đường mật rất nhanh gọn đơn giản khả năng thành công lại ca.

    Chiều Chiều đổ Bánh Xèo ăn Chơi Bếp Eva

    Bánh Xèo Hương Xưa

    Cách Làm Bánh Rán đơn Giản Từ Bột Mì Hôm Nay ăn Gì

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Gạo Lambanh365com

    Bánh Xèo đậu Nành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Làm Bánh Tổng Hợp
  • Review Quán “bánh Xèo Ăn Là Ghiền” Nơi Tôn Vinh Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cùng Khám Phá Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Học Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Cực Chuẩn
  • là một loại thực phẩm được chế biến từ một mì ngũ cốc được nghiền ra và trộn với nước và thường sẽ được nướng lên. Trong suốt một quá trình rất dài từ xa xưa đến nay thì nó đã dần trở thành một loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất.

    Có rất nhiều cách kết hợp và tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác để tạo nên sự đa dạng cho các loại bánh mì.

    Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon

    Nguyên liệu làm bánh mì

    • Thịt bò băm: 500 gram
    • Tỏi: 5 tép
    • Tương đen: 5 muỗng canh
    • Hànhh tây băm nhỏ: 1-2 củ và càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô.
    • Ớt trái: 2 quả băm nhỏ
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Sả: 4-5 muỗng canh sả
    • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
    • Dầu chiên: 1 muỗng canh. Nếu thịt bạn dùng là thịt nạc vai hay là bò có nhiều mỡ thì bạn nên bạn cho bớt dầu lại.
    • 1 muỗng nước tương và 2 muỗng rượu trắng, …
    • 1 ít muối
    • Cuối cùng sẽ là bánh mì

    Phía trên là những nguyên liệu sẽ giúp bạn làm ra được chiếc bánh mì kẹp thịt bò ngon với mùi vị hấp dẫn.

    Các bước làm bánh mì kẹp thịt bò thơm ngon, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bằm sả cùng tỏi và hành cho nhuyễn ra rồi cho vào thố để ướp cùng thịt bò.

    Cho thêm gia vị đường, nước tương, dầu, ớt, bột ngũ vị hương và rượu trắng vào để ươp chung. Bạn có thể để thịt bò đã ướp qua đêm trong tủ lạnh hay ướp đồ vài tiếng cho gia vị thấm dần.

    Bước 2: Cách làm thịt bò kẹp bánh mì

    Các bạn có thể vo viên thịt bò và làm thành miếng dẹp để nướng trên lửa than hoặc nắn thành những miếng dài xiên que nướng. Nếu bạn không có lửa than hoặc dùng bếp ga, bếp điện trong nhà để nướng cũng được.

    Nếu bạn nướng bằng lò ga trong nhà thì bật lò ở 220 độ C và nướng. Bạn nhớ trở thường xuyên để thịt không bị cháy mà lại còn thơm ngon hơn. Có thể sẽ tùy từng lò của mỗi nhà nên bạn phải nhớ canh lửa, bởi vì thịt bò rất nhanh chín.

    Bước 3: Làm nước sốt bánh mì bò nướng

    Với cách làm nước sốt thì bạn cho những tép tỏi đã được băm nhỏ vào phi với dầu. Sau đó thì cho 2 muỗng tương đen cùng nước nướng thịt chảy ra cho vào hết rồi nêm nếm cho vừa ăn. Nước sốt chỉ cần mặn mặn ngọt ngọt là được.

    Bạn xẻ bánh mì đã chuẩn bị ra, phết bơ khắp bánh mì, rưới nước sốt lên và cho thịt đã nướng vào + đồ chua, dưa leo, ngò, ớt gì đó mà bạn đã chuẩn bị. Món này có thể ăn mà không cần bánh mì cũng được, con nít ăn cũng được nếu đem xiên qua que thì sẽ dễ ăn hơn.

    Mẹo vặt giúp bạn làm bánh mì kẹp thịt bò ngon

    Thịt bò nướng kẹp bánh mì chuẩn nhất là bạn nên mua phần thăn bò nguyên tản và có lớp mỏng phủ bên ngoài. Như vậy thì khi tiến hành nướng, thịt bò sẽ không bị khô. Khâu nấu nướng thịt sẽ quyết định đến hương vị của thịt bò nên bạn chỉ cần nướng chín tới để thịt bò giữ được độ mềm và ngọt.

    Ngoài việc áp dụng theo công thức như trên thì bạn có thể biến tấu hơn để món bánh mì kẹp thịt bò trông được ngon hơn.

    Bạn nên thêm cà rốt và củ cải ngâm giòn tan sẽ là một gợi ý thú vị để ăn chung với món bánh này.

    Ngoài ra, nếu bạn là một người ưa thích vị béo của phô mai thì sau khi hoàn thành món ăn đó. Bạn nên kẹp thêm một lát phô mai vào bánh mì rồi đem nướng lại trong lò vi sóng. Phô mai sẽ tan chảy ra ngoài, nhìn vừa thích mắt mà hương vị lại thơm ngon.

    Địa chỉ bán bánh mì kẹp thịt bò ngon tại TPHCM mà bạn cần phải ghé đến

    Bạn có thể đặt hàng qua nhiều cách như: đến cửa hàng mua, đặt bánh qua website, qua kênh fanpage của Mỹ Hảo,…để được giao bánh đến tận nơi.

    Ngoài ra thì cửa hàng bánh của Mỹ Hảo còn có rất nhiều loại bánh: bánh kem sinh nhật, bánh kem bắp, bánh bông lan trứng muối,…..

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 0966 909 019 – 028 38591006

    Email: [email protected]

    Fanpage: Mỹ Hảo Bakery

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Ba Chỉ Mỹ Nhập Khẩu, Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng
  • Làm Bánh Bò Nướng Lá Dứa Không Cần Ủ Men Như Ngày Xưa
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dễ Làm Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Bằng Bột Pha Sẵn Dành Cho Người Bận Rộn.
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Thơm Lừng Cực Hấp Dẫn Ngon Miệng Ăn Là Ghiền Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Không Cần Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc (Jjajamyeon) Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Mì Sợi Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Sợi Tươi Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm cốt bánh:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm bánh mì nhân phô mai

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cho bột mì và sữa vào cùng một âu rộng rồi trộn đều.

    Đập trứng và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ cho vào âu trộn bột, thêm chút bơ, đánh đều lên rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho bột mềm.

    Cho tiếp vào hỗn hợp bột chút đường và muối, trộn lên để tạo thành một hỗn hợp hoàn quyện vào nhau hoàn toàn.

    Vắt vào một bát khác vài giọt cốt chanh, cho nốt phần lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

    Cho tiếp đường vào, đánh tiếp để tạo chóp mềm.

    Cho hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào bát bột rồi trộn đều.

    Bắc chảo có chút dầu lên bếp đun sôi thì múc 2 thìa bột vừa trộn vào rán cho vàng.

    Đặt bánh lên đĩa, rồi trang trí và dùng kèm với dâu tây + mứt dâu + các loại siro.

    Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

    Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì với Donut – món bánh rán ăn vặt kiểu Mỹ với hình dáng vòng tròn đặc trưng cùng lớp topping phong phú, đủ màu bắt mắt: chocolate, các loại hạt, đường, mứt…

    Ở phiên bản truyền thống, nguyên liệu chính của loại bánh này chỉ là hỗn hợp bột mì được nhào mịn cùng trứng, sữa, tạo hình và đem chiên chín vàng. Tuy nhiên, bạn có muốn thử sáng tạo một chút với phiên bản bánh Donut không bột không?

    Bước 1:

    – Đầu tiên bạn đun chảy bơ.

    Bước 2:

    – Bạn cho kẹo marshmallows vào nồi và đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp quyện mịn.

    Bước 3:

    – Rót hỗn hợp kẹo marshmallows vừa đun chảy ở trên vào trộn đều cùng với bỏng gạo cho thật quyện.

    Bước 4:

    – Thoa 1 chút bơ vào lòng bàn tay, lấy lượng bỏng gạo vừa đủ rồi nặn thành hình bánh vòng rồi đặt sang 1 bên.

    Bước 5:

    – Bạn đun chảy chocolate trắng, thêm vào 1 chút màu thực phẩm hồng và dầu ăn, khuấy đều.

    Bước 6:

    – Bạn nhúng bánh donut vừa nặn vào hỗn hợp chocolate ở trên.

    Bước 7:

    – Dùng muỗng dàn nhẹ lớp chocolate và rắc cốm màu lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trong 30′ là hoàn thành.

    Chúng ta có thể linh động thay đổi phần topping bằng các hương vị khác như chocolate đen, kẹo đậu phộng… nguon

    Bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thể xem những bài viết mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Bánh Từ Bột Mì, Trứng, Sữa Không Cần Lò Nướng
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Tự Hào Mỳ Hoành Thánh Đầy Đủ
  • Quán Hủ Tiếu Mì, Hoành Thánh Mỹ Tho Ngon Quận 4
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Dẫn Ngày Thu Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Nhân Thịt Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ngô Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bật Mí Các Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Ngô Chiên Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách làm bánh bột mì hình nhím

    Nguyên liệu làm bánh bột mì hấp

    – Bột mì: 250g

    – Bột nở: 5g

    – Đường kính: 100g

    – Men nở: 5g

    – Sữa tươi không đường: 200ml

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    – Đỗ đen: để làm mắt nhím

    Các bước làm bánh bột mì hấp

    Bước 1: Cho đường + men nở + sữa tươi không đường vào cùng một bát, khuấy đều hỗn hợp. Dùng sữa tươi không đường sẽ làm bánh thơm hơn khi dùng nước lọc.

    Bước 2: Cho bột mì + bột nở vào một chiếc bát lớn khác, trộn đều, sau đó bạn đã hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào, dùng tay nhào đều bột cho đến khi thấy bột dẻo và không bị dính tay.

    Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 2 tiếng để bột nở ra.

    Bước 4: Bột sau khi ủ xong, bạn lấy ra và nhồi qua lại lần nữa. Tiếp theo chia bột thành những miếng nhỏ. Mỗi miếng bột bạn vo tròn, rồi dùng kéo mũi nhọn cắt tỉa thành hình gai nhím và gắn hai hạt đỗ đen lên để làm mắt nhím. Bạn cũng có thể sáng tạo thành nhiều hình thù khác nhau như ngôi sao, con heo, con thỏ…để trông hấp dẫn hơn.

    Một vài mẹo giúp bạn có món bánh bột mì hấp ngon hơn

    – Dùng đậu xanh để làm nhân sẽ có món bánh hấp dẫn hơn

    – Khi hấp bạn nên đắp một chiếc khăn trên vung nồi hấp để nước không nhỉ xuống bánh

    – Nếu bạn muốn bánh có màu trắng đẹp mắt thì hãy cho một ít giấm vào phần nước để hấp bánh

    Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn thơm ngon

    – 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

    – 1 muỗng bột nở

    – Muối, đường

    – 2 quả trứng

    Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn hấp dẫn :

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

    Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Đơn Giản Nhất Ngon Giòn Kiểu Miền Nam
  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • Cách Làm Ếch Lăn Bột Chiên Bơ Ngon Giòn Vàng Rụm
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Mẹ Và Sữa Công Thức Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua
  • Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

    1. 400 gram bột mì
    2. 60 gram bột ngô
    3. 10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)
    4. 10 gram bột nở (bột nổi)
    5. 45 gram đường trắng
    6. 350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)
    7. Một ít giấm
    8. 2 lít Sữa tươi

    Dụng cụ:

    Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

    Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

    Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

    Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

    Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

    Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

    Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 3: Làm bánh bao thành hình

    Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

    Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

    Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

    Bước 4: Hấp bánh

    Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

    Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

    Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

    Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

    Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

    Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Mì Dân Dã Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Chuẩn Vị Miền Tây
  • Công Thức Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Truyền Thống Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Nhân Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 4 trái chuối chín còn nguyên, không dập úng. Chọn chuối chín tới, không sống, không chín quá. Nên chọn chuối mốc có vị ngọt thơm đặc trưng, không bị đắng, không có hạt. – 50g bột mì. Bột mì là nguyên liệu không thể thiếu cho bánh chuối hấp bột mì. Bạn nên chọn bột mì chất lượng từ thương hiệu uy tín để làm bánh ngon nhất. – 150g bột gạo – 1 nhánh lá dứa – 300g dừa nạo – 1 muỗng cà phê bột năng – 50 muỗng đường trắng – 100g đậu phụng giã nhỏ – 1 ít hạt mè – ½ muỗng cà phê muối – Dầu ăn.

      Tô, rây bột, thau trộn, cây cán bột, khuôn bánh, nồi hấp

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Chuối lột vỏ cho vào tô. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín. Vớt chuối ra để ráo nước. Cắt chuối thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 2cm. Cho dừa nạo vào 200ml nước sôi, ngâm trong 3 phút rồi vắt lấy phần nước cốt dừa. Bước 2: Cho bột gạo, bột mì rây qua cho mịn, rồi thêm nước đường vào một thau lớn, nhào bột nhiều lần cho bột mịn. Bước 3: Cán bột thành miếng có độ dày khoảng 0,5cm. Bước 4: Thoa 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, cho miếng bột đã cán vào khuôn, xếp bột và chuối xen kẽ nhau, lớp trên cùng đặt một lớp chuối cắt khoanh tròn lên mặt bánh. Đặt khuôn bánh lên trên nồi hấp khoảng 30 phút cho chín. Bước 5: Nấu nước cốt dừa ăn cùng Đặt nồi lên bếp rồi cho nước cốt dừa, bột năng, lá dứa và đường cùng một ít muối vào nồi, đun trên lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại rồi tắt bếp. Bước 6: Bánh chín để bánh ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa lên bề mặt bánh, rắc thêm 1 ít đậu phộng giã nhỏ và một ít mè lên bánh là đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Bằng Bột Gạo Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Lốt
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Chả Bò Lá Lốt Nướng Thơm Nức
  • 6 Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt Bằng Nồi Cơm Điện, Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Ngon Với Nhân Trứng Thịt Rất Thơm Ngon.
  • Cách Làm Bánh Bao Hình Con Heo
  • Cao Thủ Làm Bánh Chia Sẻ Đủ Cách Tạo Hình Bánh Bao Tuyệt Đẹp
  • Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ăn Cực Ngon Mà Không Bị Khai
  • Nguyên liệu và cách làm các loại bánh bao chiên, hấp đơn giản tại nhà

    1. Cách làm bánh bao hấp nhân thịt trứng bằng bột bánh bao

    • Khoảng 400g bột đã được sơ chế để làm bánh bao
    • Từ 100 đến 120g đường
    • Dùng thêm khoảng 250ml sữa ( sữa không đường) và thêm một chút muối
    • 250 đến 400g thịt lợn, nên dùng thịt nạc vai vì có lượng mỡ và nạc vừa đủ ăn sẽ mềm và không bị khô.
    • Trứng cút, mỗi chiếc bánh bao bạn chỉ nên sử dụng hai quả trứng cút bởi quá nhiều ăn cũng dễ bị ngán
    • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu như mộc nhĩ và hành tây.

    Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản

    Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh. Chuẩn bị một chút nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Men nở khi cho vào nước thì chỉ cần khoảng 10 phút là men đã nở ra.

    Bước 2: Sau đó bạn trộn hỗn hợp bao gồm: Bột làm bánh bao, đường, sữa tươi, muối và cho thêm một chút dầu ăn vào nhào thật đều, nhào đều tay trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho các hỗn hợp quyện đều vào với nhau.

    Bước 3: Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm lên bột, để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra khối lượng to gấp đôi so với bột ban đầu nghĩa là đã đạt yêu cầu của cách làm bánh bao trong hướng dẫn này.

    Bước 4: Làm nhân bánh bao. Thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu đem trộn đều tất cả các hỗn hợp trên cùng với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm

    Bước 5: Nặn bánh. Lấy phần bột đã ủ, nhào nặn lại trong khoảng hơn một phút để cho bột dẻo và mềm.

    Bước 6: Tiếp theo, chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần chỉ nên để khoảng 400g bột là vừa đủ. Sau đó cán phần bột ra thành hình tròn có độ dày vừa đủ. Chú ý phần ria bánh bên ngoài nên làm thật mỏng để dễ dàng gập bánh.

    Bước 7: Khi đã thực hiện xong các bước trên bạn cho nhân bánh vào chính giữa. Sau đó gập mép dần lên là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao hoàn chỉnh. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh. Giờ chỉ còn bước cuối cùng là hấp bánh.

    Bước 8: Hấp bánh bao. Công đoạn hấp bánh được coi là đơn giản nhất nhưng bạn cũng phải cực kỳ khéo léo. Bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng từ 25 đến 30 phút. Tuy nhiên, để bánh trắng và ngon thì bạn bên cho từ hai đến ba thìa giấm gạo vào nồi nước hấp bánh.

    B. Cách làm bánh bao hấp bằng bột mì đơn giản tại nhà

    Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài!

    3. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

    • Bột mì: 200g
    • Bột nở: 100g
    • Trứng gà : 1 quả
    • Đường, muối, tiêu, bột nêm
    • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
    • Thịt nạc xay: 150 g
    • Củ sắn: 100g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Nấm mèo, hành tím, miến khô
    • Bước 2: Hành tím bạn rang lên cho thơm rồi ướp vào với thịt cùng những nguyên liệu đã sơ chế nêm nếm một chút bột nêm, tiêu, đường, muối.
    • Bước 3: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.
    • Bước 5: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha.
    • Bước 6: Bắt chảo dầu vừa đủ ngập bánh bao lên đợi sôi đều bạn có thể dùng cây đũa để thử dầu, bỏ đũa vào nếu như quanh đũa nổi bọt lị ti là dầu đã sôi, lúc này bắt đầu cho bánh bao vào chiên ở lửa vừa để nhân bên trong chín đều cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đẹp vớt bánh và để bớt dầu.

    Vậy là đã hoàn tất rồi giờ chỉ việc kèm thêm chút tương ớt hay nước mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh bao chiên nhân thịt mới hấp dẫn làm sao.

      Bước 7: Hấp bánh từ 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới mở vung. Thưởng thức nào!

    4. Cách làm bánh bao khoai lang tím

    • 400gr bột bánh bao
    • 100g đường
    • Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 200gr thịt nạc vai xay nhỏ
    • Hành tây băm nhỏ
    • Trứng gà hoặc trứng cút
    • Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
    • Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
    • Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.
    • Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
    • Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
    • Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm và hành lá. Ướp thêm gia vị cho đậm đà.
    • Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên cắt nhỏ kiểu múi cau.
  • Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn.
  • Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ.
  • Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại như hình lượn sóng.
  • Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, cho thêm giấm bên dưới để bánh hấp được trắng.
  • 5. Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

    6. Cách làm bánh bao nhân thịt

    Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao nhân thịt. Lần đầu làm tại nhà có thể bạn làm chưa quen tay nhưng cách làm bánh bao như này tương đối dễ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 10 Cách Làm Bánh Từ Bột Gạo Đơn Giản Nhất Cho Chị Em
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Gà Ăn Là Thích
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Ngon Vừa Mềm
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Chay Từ Sữa, Bí Đỏ, Nấm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Nếp Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Bánh Bao Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Công Thức Món Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhiều Màu Đặc Sắc Ai Cũng Thích
  • Nguyên liệu để làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    • 250 ml sữa ấm
    • 10 gam men làm bánh mì
    • 350 gam bột mì
    • 50 ga bột ngô
    • 1 chén bột cái
    • 5 gam bột nổi
    • 40 gam đường
    • 2 thìa cafe muối
    • 300 gam thịt nạc xay
    • 1 ít nấm đông cô, mộc nhĩ; 1/2 củ hành tây, miến, 1 củ hành tím bằm nhỏ, hành lá,trứng cút

    Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

    Bước 1: Cho bột mì, bột ngô, bột nở, muối và đường ra tô, trộn đều.

    Cho men nở vào sữa ấm để khuấy đều. Có phải bạn đang băn khoăn tại sao lại là sữa ấm mà không phải sữa nóng không? Bởi nhiệt độ của sữa ấm sẽ tạo điều kiện để en hoạt động một cách tốt nhất.

    Bước 2: Cho nước men vào tô bột, trộn đều, tiếp đến là nhào đến khi thu được khối bột mịn. Sau khi nhào xong, bạn để bột nghỉ 1-2h cho bột nở ra.

    Bước 3: Trong thời gian chờ bột nở, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh

    – Miến ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    – Mộc nhĩ và nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.

    – Trứng cút bóc vỏ, cho ra tô.

    Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị cho phần nhân gồm thịt xay + nấm + mộc nhĩ + hành lá + miến + hành tây. Trộn đều lên, để phần nhân thêm vừa vị, bạn nhớ nêm vào chút bột canh, hạt tiêu, mì chính.

    Chia hỗn hợp thịt thành từng phần nhỏ. Nhấn hơi dẹt rồi cho 1 quả trứng cút vào giữa.

    Bước 5: Quay trở lại với bột mì, lúc này bạn cho bột ra và nhào lại một lần nữa chừng 5 phút.

    Tiếp đến, chia bột thành từng phần nhỏ, cán dẹt, cho nhân bánh vào giữa rồi viên khéo tròn trở lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

    Bánh bao chín, bạn có thể cho bánh ra đĩa và thưởng thức hương vị thơm ngon được rồi. Với cách làm đơn giản trên, giờ đây, mỗi lần bạn muốn thưởng thức vị ngon của bánh bao là đã có thể tự tay thực hiện để thưởng cho mình cũng như chiêu đãi gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay T…
  • Bột Mì Là Gì? Cách Làm Bánh Bột Mì Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Nhất Sài Gòn, Bột Chiên Trứng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Khám Phá Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Trong quá trình này vỏ cám và phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp (ra thành phẩm là bột mì).

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột mì

    Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

    – 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ

    – 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh

    – 1 muỗng bột nở

    – Muối, đường

    – 2 quả trứng

    2. Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn hấp dẫn :

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp quá loãng hoặc quá đặc.

    Bước 2: Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc bát sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

    Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn dùng đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn.’

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã hoàn thành đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

    Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy môi múc từng mooi một đổ nhẹ vào chảo và nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

    Bước 6: Trong quá trình dán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

    Bước 7: Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều. nguồn

    Chỉ cần 1 gói bột mì, có ngay 4 món bánh cực ngon

    Từ bột mì, bạn có thể chế biến ra 4 món bánh thơm ngon sau đây. Công thức làm cực kỳ đơn giản mà sản phẩm lại ngon không cưỡng nổi.

    1. Bánh bông lan trứng.

    Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, bột nở, đường, trứng gà, sữa chua không đường, tinh dầu vanilla, bơ lạt, lòng đỏ trứng muối, phô mai, ruốc thịt lợn sạch, phần sốt dầu trứng: đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn.

    Làm cốt bánh: Chia trứng vào 2 tô, tô 1 đựng lòng đỏ, tô 2 đựng lòng trắng. Tô 1: Cho sữa chua, vanilla, đường, bơ vào đánh tan. Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, bột ngô và trộn đều hỗn hợp. Tô 2: Chia chỗ đường còn lại làm 3, mỗi lần đánh đổ đường vào, đánh cho tan hết đường rồi lặp lại đến khi đường tan hết, trứng bông đều

    Trộn đều hai tô để được hỗn hợp bột sền sệt rồi múc bột vào khuôn. Cho bánh vào bật lò nhiệt độ 500°C khoảng 8-10 phút, cho bánh ra, thử bằng tăm xem bánh đã chín chưa rồi cho bánh ra khay. Làm sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô, đánh tan.

    Cho muối và vắt nửa quả chanh vào, đánh cho đến khi muối tan hết thì cho đường xay vào, đánh cho tan đường và hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Từ từ cho dầu ăn vào, đánh đều tay để ra lớp sốt dẻo mịn thơm ngậy. Tùy theo ý thích, sốt phủ bánh – rắc ruốc lên – lại một lớp sốt – xếp trứng muối và phô mai sau cùng.

    2. Bánh mỳ nhân phô mai.

    Nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi, phô mai, đường, trứng gà, men nở, bơ, mè đen. Cho bột mì, men, sữa tươi, đường và nửa phần trứng vào máy để nhào.

    Nhào đến khi thành một khối, thì cho bơ vào nhào tiếp tới khi bột mịn dẻo là được. Cho khối bột ra tô, rồi ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi.

    Lấy ra ấn cho xẹp bọt khí và chia đều thành những phần bằng nhau sau đó vê tròn, đặt lên khay ủ tiếp 10 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, lấy viên bột cán mỏng vừa, cho phô mai vào và bọc kín vo tròn không cho nhân bị hở.

    Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, trước khi đem bánh đi nướng, lấy nửa phần trứng còn lại dùng cọ phết lớp mỏng trên mặt bánh và rắc mè đen lên. Nướng bánh ở 200 độ C trong 25 phút.

    3. Bánh chuối khoai môn nướng.

    Nguyên liệu: Chuối chín, nước cốt dừa, bánh mì đặc ruột, lòng đỏ trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, muối, bơ, bột mì, rượu, khoai môn.

    Cắt chuối từng khoanh ướp với rượu đường muối. Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, và đường vào nấu cho tan, lửa ấm. Khoai môn bào sợi cho chút nước cho vào lò vi sóng 3 phút

    Hỗn hợp ấm khoảng 40 độ thì cho bánh mì, bột nguyên cám, khoai môn, trứng, và phân nửa chuối đã ướp vào trộn đều tất cả lại. Lót giấy nến vào khay.

    Đổ tất cả nguyên liệu vào khay thả xuống nện cho hỗn hợp chắc lại. Xắp chuối còn lại lên trên mặt. Cho vào lò nướng 150 độ khoảng 90 phút. Lấy bánh để nguội cho vào tủ lạnh rồi mới cắt thưởng thức.

    4. Bánh mì mặn không nhồi.

    Nguyên liệu: Nước, bột mì, dầu ăn, đường, muối, tỏi, hành tây, ngò rí. Cho nước vào âu, cho đường muối vào và khuấy tan, tiếp tục cho dầu ăn vào.

    Sau đó trộn đều bột mì cùng men, rây 1/3 phần bột mì đã trộn vào âu nước và dùng muôi trộn tan đều, lần lượt vừa cho phần bột còn lại vào vừa trộn, cho tỏi, hành, và ngò rí vào, tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp bột kết hợp vào nhau hoàn toàn.

    Đậy kín và ủ khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó dùng muôi đấm xẹp bột, trộn lại và vét bột theo vòng tròn rồi cho lên khay và ủ thêm 30 phút. Lót vài tờ giấy trắng phía dưới, để khay lên và nướng ở nhiệt 180 độ khoảng 45 phút là xong. Bánh nướng xong có thể phết bơ hoặc mật ong để ăn cùng. nguồn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì, Bột Nếp, Bánh Do Re Mon Đường Mặn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bột Mì Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×