Top 5 # Cách Làm Bánh Bao Với Bột Nở Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Bột Nở Là Gì? Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Nở?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*Vỏ bánh

– Sữa tươi không đường: 135ml

– Đường: 33 gram

– Men Instant: 3 gram

– Bột mì đa dụng: 325 gram

– Dầu ăn: 30ml

– Lòng trắng trứng: 1

– Bột nở: 4 gram

*Phần nhân

– Trứng cút: 20 quả

– Thịt nạc xay: 150 gram

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Nấm tai mèo: 2 tai

– Hành tím: 2 củ

– Hành lá

– Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường

Các bước thực hiện làm bánh bao bằng bột nở

*Phần vỏ bánh

– Bước 1: Cho 15ml sữa tươi không đường vào nồi rồi đem đun ấm. Sau đó, cho thêm 3 gram đường cùng 3 gram men nở vào khuấy đều.

– Bước 2: Để yên hỗn hợp trong khoảng 10 – 15p cho đến khi men nở bung giống gạch cua.

– Bước 3: Cho 250 gram bột mì, 30ml dầu ăn, 120ml sữa tươi không đường và phần hỗn hợp ở bước 2 vào cùng một âu rồi khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau tạo thành khối.

– Bước 4: Xoa 1 ít bột khô vào lòng bàn tay rồi tiến hành nhào khối bột ở trên đến khi bột dẻo mịn.

– Bước 5: Quét một lớp dầu ăn lên bên ngoài khối bột, cho vào âu lớn, dùng khăn ẩm bọc lại miệng âu và ủ cho đến khi bột nở gấp 2 – 3 lần.

– Bước 6: Lấy bột đã ủ ra, dùng tay nhồi nhẹ để cho không khí trong bột thoát ra ngoài. Sau đó, cho tiếp các nguyên liệu còn lại để làm vỏ bánh vào nhồi thêm 10 – 15 phút nữa.

*Phần nhân:

– Bước 1: Thịt heo xay bạn đem ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng café hạt tiêu. Trứng cút đem luộc chín, đợi nguội và lột sạch vỏ.

– Bước 2: Mộc nhĩ rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây cũng thái hạt lựu, hành tím băm nhỏ còn hành lá thái nhỏ.

– Bước 3: Cho chảo cùng một chút dầu lên bếp đun nóng. Sau đó, đổ hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho thịt heo xay đã được ướp vào xào chín và mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều tay.

– Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị xem vừa miệng chưa rồi tắt bếp và cho hành lá cùng 1 chút tiêu vào trộn đều.

* Hấp bánh

– Bước 1: Dùng dao cắt bột thành 8 phần bằng nhau, vê tròn từng khối bột rồi cán mỏng ra, bên ngoài rìa mỏng hơn ở giữa.

– Bước 2: Múc một thìa nhân cho vào giữa miếng bột cùng 1 quả trứng cút. Sau đó, khéo léo gói lại và lót một miếng giấy ở dưới mỗi chiếc bánh.

– Bước 3: Cho bánh vào xừng hấp trong khoảng 15 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở

Bánh bao là cái tên món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. Chắc hẳn tuổi thơ của các bạn gắn bó rất nhiều với món ăn này đúng không. Không chỉ như vậy hiện nay bánh bao cũng vẫn đang là món ăn nhanh phổ biến. Nhưng bạn lo lắng về chất lượng và độ an toàn của những loại bánh bao bên ngoài thị trường vậy nên hãy yên tâm. Có rất nhiều cách để làm ra những chiếc bánh bao ngon. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao đơn giản và dễ làm nhất. Đó là cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

Nguyên liệu: ( khẩu phần ăn 3 – 4 người dùng)

400 gram bột mì

60 gram bột ngô

10 gram men ( loại dùng làm bánh mì)

10 gram bột nở (bột nổi)

45 gram đường trắng

350 gram thịt nạc xay nhuyễn ( có thể chuẩn bị kèm theo nấm mèo, hành, trứng cút, miến, nấm,… tùy sở thích của gia đình bạn)

Một ít giấm

2 lít Sữa tươi

Dụng cụ:

Trước khi bắt tay vào làm món bánh bao này, với những nguyên liệu được chuẩn bị thì chúng ta nên tiến hành bước sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Các công việc bao gồm ngâm nấm mèo, miến trong nước nóng để chúng được mềm, rửa sạch tất cả, băm thật nhỏ. Rửa nấm, hành, các nguyên liệu khác và băm nhỏ. Luộc trứng cút và lột vỏ. Cắt giấy nướng bánh với kích cỡ phù hợp để lót cho bánh bao chống dính trong lúc hấp chín.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ tiếp tục thực hiện 4 bước cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.

Bước 1: Làm bột bánh là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Chúng ta lấy một chiếc thau ( chậu hoặc tô lớn) sạch đã được chuẩn bị từ trước. Dùng rây lọc lọc qua bột mì, bột nở và bột ngô. Cho một chút đường và muối vào trong thau hỗn hợp bột.

Chúng ta tiến hành làm ấm sữa. Lưu ý để sữa ấm ở nhiệt độ nhất định để đảm bảo không chết men. Điều này giúp bột bánh có đổ nở tốt hơn. Sau đó bỏ vào trong sữa ấm 1 muống men, 1 muống đường.

Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng ta cho phần sữa ấm có chưa men vào hỗn hợp bột trước đó, tiến hành trộn thật đều. Sau đó dùng tay nhào bột thật tỉ mỉ, uyển chuyển cho đến khi bột được nhào trở nên mịn, không thấy lợn cợn nữa. Nhào cho bột càng mịn thì vỏ bánh càng ngon.

Cuối cùng có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột đã được nhào kỹ lại, ủ bột trong khoảng thời gian từ hai tiếng rưỡi đến ba tiếng đồng hồ gúp cho phần bột của chúng ta được nở hết cỡ.

Bước 2: Làm nhân bánh là công đoạn sáng tạo nhất trong cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Bước 3: Làm bánh bao thành hình

Sau khoảng thời gian ủ bột để bột nở đủ, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần phù hợp với kích thước hay hình dạng bánh bao mà bạn muốn. Sau đó dùng cây cán bột để cán cho miếng bột trở nên mỏng và tròn. Bạn không nên làm vỏ bánh quá mỏng. Khi mỏng vỏ bánh dễ bị rách trong quá trình bỏ nhân hoặc hấp. Bạn cũng không nên làm vỏ bánh quá dày, bánh sẽ không ngon.

Lấy một phần nhân đã được trộn đều sao cho vừa đủ với chiếc vỏ bánh, kẹp vào trong phần nhân đó 1 đến 2 quả trứng cút tùy theo sở thích khẩu vị của các bạn, rồi tiến hành cuộn thật khéo tay để bánh không bị bể, rách hoặc hở nhân ra bên ngoài. Bạn có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho những chiếc bánh bao. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở này.

Tiếp tục thì chúng ta để bánh vào giấy nướng đã chuẩn bị, đặt tại một nơi khô ráo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ tiếp trong khoảng thời gian 30 phút cho bánh tiếp tục nở.

Bước 4: Hấp bánh

Bạn xếp bánh vào nồi hấp với khoảng cách giữa những chiếc bánh vừa đủ để khi hấp bánh nở ra thì sẽ không bị dính vào nhau làm hỏng bánh. Cách xếp bánh này cũng giúp thao tác lấy bánh sau khi hấp nhanh và dễ dàng hơn.

Cho một chút giấm vào nước hấp bánh. Mục đích là sau khi hấp xong vỏ bánh sẽ có màu trắng đẹp và bắt mắt hơn.

Bạn phủ một lớp khăn lên mặt bánh trong quá trình hấp. Làm vậy thì khi hấp, nước được ngưng tụ trên nắp của nồi hấp không rớt vào mặt vỏ bánh làm xấu và hư bánh. Bạn có thể thường xuyên dùng 1 chiếc khăn khô sạch, lau phần nước ngưng tụ trên nắp của nồi hấp để đảm bảo chất lượng những chiếc bánh sẽ tốt hơn.

Hấp bánh trong thời gian khoảng 30 phút bánh sẽ chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy tăm xuyên vào vỏ bánh. Nếu không thấy tăm ướt thì vỏ bánh đã chín rồi.

Bạn có thể tiến hành lấy những chiếc bánh bao được làm từ bột mì và bột nở này ra. Bây giờ thì cùng với gia đình người thân thưởng thức thôi nào.

Học cách làm bánh bao ngon ở đâu uy tín?

Tam Long Group biên soạn:

Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Tại Nhà

Bánh bao là món ăn đơn giản và khá quen thuộc với nhiều người, được chế biến với nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của bạn như: thịt, rau củ, khoai lang,… Để làm ra bánh bao vừa ngon, mềm, xốp tại nhà không còn là chuyện khó nữa.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao không cần bột nở vẫn thơm ngon.

Lợi ích của bánh bao đối với sức khỏe

Bánh bao rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet) Tiến hành nhào bột cho thật đều và mịn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh bao không cần bột nở

Bước 1: Cho sữa tươi, bột men và đường vào cùng với nhau rồi trộn đều, sau đó mang đi đun với ngọn lửa liu riu.

Bước 2: Lấy bột mì cho vào thau sau khi đã trộn với muối, bạn đổ thêm một chén bột đã chuẩn bị từ trước. Sau đó, cho thêm nước men đã hoàn thành ở bước một vào và tiến hành nhào bột cho thật kỹ, đến khi nào nó trở nên mịn màng và không còn nổi hạt thì mang đi ủ trong vòng 4 tiếng.

Bước 3: Sau khi bột đã lên men thì dùng thêm một ít bột mì khô rắc lên trên, rồi tiếp tục nhào thêm một lần nữa, sau đó mang đi ủ thêm 1 tiếng.

Buớc 4: Khi đã hoàn tất quá trình lên men, bạn có thể mang bột ra nhào nặn và cho nhân vào giữa theo như ý muốn, rồi mang đi hấp.

Cách làm bánh bao không cần bột nở vẫn thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Nó là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền. Xem tiếp: Bột mì là gì? Cách làm bánh bột mì rán

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Đơn Giản Tại Nhà

Bánh bao là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhất là vào những ngày đông se se lạnh, trên tay cầm một cái bánh bao nóng hỏi, bẻ phần vỏ bánh trắng mịn và thưởng thức nhân thịt còn bốc khói bên trong.

Có rất nhiều công thức để làm bánh bao từ đơn giản đến phức tạp, tuy nhiên trong bài viết này, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao dễ dàng nhất, và đảm bảo 100% thành công.

1. Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

2,5 lít sữa tươi tiệt trùng.

10gr bột men để làm bánh mỳ.

5gr loại bột nổi.

50gr bột ngô sạch.

350gr bột mì.

40gr đường cát trắng.

2 thìa cà phê giấm ăn.

300gr hạt nêm.

Phần nhân bánh bạn có thể chuẩn bị: miến, nấm đông khô, hành tây, nấm mèo, lạp xưởng, thịt băm, hành tím, trứng cút,…

Sơ chế các nguyên liệu

– Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Nếu bạn thích bạn có thể cắt đôi trứng hoặc để nguyên quả cũng được . Có thể thay trứng cút bằng trứng gà hoặc vịt, khi đó bạn bên cắt làm bốn trứng ra. Hành tây cắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ, băm nhỏ hành tím.

– Chọn các loại giấy nướng bánh, sau đó cắt thành những miếng tròn, nhỏ để lát sẽ lót vào đế bánh bao. Có thể có nhiều màu sắc để khi bánh ra lò nhìn đặc biệt hơn nha. Gợi ý nhỏ: giấy đế bánh có để là màu sắc mà các thành viên trong gia đình mình thích.

Các bước tiến hành

– Bước 1: Bạn chọn một chiếc tô lớn, một cái rây, rây kĩ bột ngô, bột nở, bột mì, đường và một ít muối trước đó đã chuẩn bị vào tô.

– Bước 2: Lấy một thìa đường, men, cho vào trong sữa ấm. Các bạn cần hết sức chú ý, đun sữa đến độ ấm vừa phải, nếu sữa quá nóng hoặc quá nguội, sẽ làm chết men. Như thế món bánh báo sẽ không hoàn thành được.

– Bước 3: Đợi trong khoảng 15 phút, bạn tiến hành cho bột cái và hỗn hợp đã rây ở bước 1 vào trong men, khuấy đều.

– Sau đó dùng tay để nhào bột, nhào kỹ, đều tay để bột mịn, không bị lợn cợn, càng nhào kỹ bột càng đẹp thì bánh bao càng ngon, bạn có thể nhào tầm 15 phút thì sẽ hoàn thành.

– Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm lên bột, để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra khối lượng to gấp đôi so với bột ban đầu là đạt yêu cầu.

– Bước 4: Nhân bánh như thịt nạc băm, hành tây, hành tím, miến, lạp xưởng, nấm, bạn trộn đều chúng với nhau, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, chia hỗn hợp này thành từng miếng nhân nhỏ, từng phần có một quả trứng cút ở giữa, và bóp cho chặt, để nhân bánh không bị bung, vỡ khi hấp.

– Bước 5: Sau 2, 3 tiếng, bột đã nở đạt yêu cầu, chia bột ra từng phần nhỏ, tùy thuộc vào độ lớn bánh mà bạn muốn có. Sau đó dùng cây cán bột, cán bột cho mỏng, đặt nhân vào giữa miếng bột rồi cuộn lại cho bánh có hình tròn. Cuộn khéo và chắc tay để bánh không bị lòi nhân ra ngoài. Khi cán phần rìa bột phải mỏng hơn phần giữa bột.

– Bước 6: Đặt bánh ở nơi khô ráo, phủ khăn lên bánh và ủ tiếp trong khoảng 30 – 45 phút để men tiếp tục nở.

– Bước 7: Chuẩn bị nồi hấp, cho một chút giấm vào nồi nước để sôi. Trong quá trình hấp, sử dụng một chiếc khăn để phủ lên mặt nắp nồi hấp, tránh để hơi nước bốc lên, tạo thành giọt rơi vào bánh, sẽ làm hỏng bánh. Để lửa nhỏ để bánh khi hoàn thành được đều màu.

– Bước 8: Hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút, bạn cắm tăm vào lớp vỏ bánh, nếu tăm không ướt, thì bánh đã chín.

– Như thế chỉ với 8 bước đơn giản chúng ta đã có những chiếc bánh bao ngon và an toàn để thưởng thức.

2. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Các bước làm bánh bao bằng nồi cơm điện cũng không quá khác so với những bước mình vừa hướng dẫn trên. Các khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu nhào bột và nặn bánh y cũng thực hiện mình vừa hướng dẫn.

Nhưng đến bước cuối thay vì bạn hấp bằng nồi hấp thì bạn thay bằng nồi cơm điện. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải vào nồi cơm và đặt bánh lên khay hấp của nồi. Hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút là có thể lấy bánh ra.

Khi hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, bạn nên chú ý canh chuẩn thời gian và thường xuyên kiểm tra bánh trong thời gian hấp, tránh để bánh quá ướt. Bạn cũng không nên hấp bánh trong thời gian quá lâu, bánh sẽ chín quá và bị chai, không còn ngon nữa. Hấp bánh chuẩn thời gian là tốt nhất.

Bánh bao là món ăn đơn giản, dễ làm, có thể dùng để ăn sáng, ăn chơi, nên nó đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Nhưng bánh bao bán ngoài thị trường rất khó kiểm soát chất lượng, những cơ sở kinh doanh thường sẽ bỏ vào bánh chất làm trắng để bánh trong bắt mắt hơn, hoặc có nhiều nơi còn bán bánh của hôm trước đem hấp lại bán tiếp, phần nhân bánh đã có vị chua, ăn phải những bánh như thế rất nguy hại đến sức khoẻ bản thân và người thân.

Vậy tại sao bạn không thử làm bánh bao tại nhà với những nhân bánh khách nhau thì mặn đến ngọt, từ nhân thịt đến nhân đậu xanh cho người ăn chay. Nguyên liệu làm bánh rất phổ biến và cách là cũng không quá cầu kỳ.

Hy vọng qua bài viết: “Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản” này của Mâm Cơm Việt các bạn đã có thêm nhiều công thức hay và bổ ích để có thể áp dụng ngay hôm nay để chiêu đãi bản thân cũng như ghi điểm trong mắt người thân nha.